Đề Xuất 11/2022 # Bán 1 Bao Thuốc Lá Lậu Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng / 2023 # Top 16 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 11/2022 # Bán 1 Bao Thuốc Lá Lậu Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bán 1 Bao Thuốc Lá Lậu Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng / 2023 mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là một trong những quy định mới của Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26-8-2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng (gọi tắt là Nghị định 98).

Từ ngày 15-10, không chỉ các đối tượng buôn bán, vận chuyển số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý mà ngay cả người bán lẻ thuốc lá điếu nhập lậu cũng bị xử phạt hành chính. Trong ảnh: Đối tượng và tang vật trong một vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh bắt giữ tại chúng tôi Khánh vào tháng 2-2020. Ảnh: Đ.Phú

Theo đó, từ ngày 15-10, người có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng dưới 50 bao, sẽ bị phạt tiền lên tới 3 triệu đồng.

* Góp phần ngăn chặn tình trạng bán lẻ thuốc lá lậu

Hiện nay, người hút thuốc lá rất dễ dàng mua thuốc lá điếu nhập lậu như: Jet, Hero… ở các cửa hàng tạp hóa, quán cà phê. Vì chiều theo “gu” của khách nên người bán dù biết rõ đây là mặt hàng cấm lưu hành, hàng nhập lậu nhưng vẫn bán.

Luật sư Ngô Văn Định, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh cho biết, từ ngày 15-10, hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu dù chỉ 1 điếu cũng bị xử phạt hành chính. Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 1, Điều 8, Nghị định 98 quy định, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng dưới 50 bao (1 bao = 20 điếu, đối với thuốc lá xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu được quy đổi 20g = 1 bao).

Cũng theo luật sư Định, thuốc lá điếu nhập lậu được xem là hàng cấm lưu hành. Do đó, việc buôn bán, vận chuyển, dự trữ, trao đổi mặt hàng này bị pháp luật nghiêm cấm từ rất lâu chứ không phải tới bây giờ. Tuy nhiên, đa phần những người buôn bán nhỏ, lẻ cho rằng, họ chỉ bán vài bao thuốc lá nhập lậu nên khả năng chỉ bị lực lượng chức năng nhắc nhở hoặc tịch thu hàng hóa là xong.

* Mức xử phạt tăng theo số lượng thuốc lá nhập lậu

“Để chấn chỉnh tình trạng này, Nghị định 98 quy định rất rõ, đối tượng vi phạm như: hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật; hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật mà vi phạm các quy định tại nghị định này sẽ bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm” – luật sư Định nhấn mạnh.

Tại Điều 8, Nghị định 98 quy định, phạt 3-5 triệu đồng đối với hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng từ 50 bao đến dưới 100 bao (Khoản 2); phạt từ 5-10 triệu đồng đối với số lượng từ 100 bao đến dưới 300 bao (Khoản 3); phạt từ 70-90 triệu đồng đối với số lượng từ 1,2 ngàn đến dưới 1,5 ngàn bao (Khoản 7); phạt từ 90-100 triệu đồng đối với số lượng từ 1,5 ngàn bao trở lên (Khoản 8).

Riêng tại Khoản 9, Nghị định 98 thì quy định, phạt tiền gấp 2 lần mức phạt quy định từ Khoản 1 đến Khoản 8 đối với hành vi sản xuất thuốc lá điếu lậu. Đồng thời, các hành vi như: vận chuyển, tàng trữ, giao nhận thuốc lá lậu cũng bị xử phạt số tiền như với hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu quy định từ Khoản 1 đến Khoản 8.

Luật gia Vòng Khiềng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Hội luật gia tỉnh phân tích, Điều 8, Nghị định 98 quy định như vậy là khá chặt chẽ, có đủ cơ sở pháp lý để xử lý các trường hợp vi phạm khi người buôn bán thuốc lá nhập lậu nhỏ, lẻ biện minh, chối cãi hành vi vi phạm của mình khi bị phát hiện với lý do: đó là số lượng thuốc họ dự trữ để sử dụng, được bạn bè cho tặng…

“Theo Nghị định 98 thì đó là hành vi tàng trữ, còn khi cho, tặng mà bị bắt quả tang là hành vi giao nhận hàng cấm. Các hành vi này có mức phạt tiền cao gấp đôi so với hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu khi có cùng số lượng” – luật gia Vòng Khiềng nói.

Để có hành lang pháp lý đầy đủ trong việc xử lý vi phạm hành chính đối với thuốc lá điếu nhập lậu, Mục 4, Nghị định 98 có 7 điều (từ Điều 18 đến Điều 24) quy định về hành vi vi phạm về kinh doanh thuốc lá. Các điều này quy định mức chế tài từ 500 ngàn đồng đến 100 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm như: về nhập khẩu thuốc lá, giấy cuốn điếu thuốc lá và nguyên liệu thuốc lá (Điều 18); về mua bán, chuyển nhượng tem, giấy cuốn điếu thuốc lá (Điều 19); về dán tem nhập khấu đối với thuốc lá nhập khẩu (Điều 20)…

“Điểm đáng lưu ý nhất của Mục 4, Nghị định 98 là Điều 23. Vì Điều 23 đã cụ thể hóa và đưa ra mức xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm về bán sản phẩm thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi mà Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2018 chưa quy định cụ thể” – luật sư Vòng Khiềng chỉ rõ.

Điều 23 Nghị định 98 quy định, phạt tiền từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi không treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi tại điểm bán theo quy định bị phạt từ 1-2 triệu đồng đối với hành vi bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi; sử dụng người chưa đủ 18 tuổi bán thuốc lá. Phạt từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: bán thuốc lá bằng máy bán thuốc lá tự động hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm; bán thuốc lá phía ngoài cổng các nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, THCS, THPT, viện nghiên cứu y học, bệnh viện, nhà hộ sinh, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, phường trong phạm vi 100m tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất của cơ sở đó.

Đoàn Phú

Luật sư Ngô Văn Định, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh cho biết, cụm từ “buôn bán” trong Nghị định 98 được giải thích là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động chào hàng, bày bán, lưu giữ, bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu và hoạt động khác đưa hàng hóa vào lưu thông. Do đó, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm một trong các hoạt động trên là bị chế tài.

Buôn Lậu Thuốc Lá Jet Và Hero Bị Phạt 15 Năm Tù / 2023

Nghị định 124/2015/NĐ-CP tăng mức xử phạt với hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu. Theo đó, đối tượng vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự lên đến 15 năm tù giam nếu buôn lậu từ 500 bao thuốc lá điếu nhập lậu (theo quy định cũ là 1.500 – PO).

Dễ dàng mua thuốc lá lậu ở bất cứ nơi đâu

Thuốc lá lậu, đặc biệt là Jet và Hero chiếm đến 20% tổng thị phần thuốc lá tại Việt Nam, gây thất thu ngân sách nhà nước lên đến 8.000 tỉ đồng và làm mất việc làm của 5 triệu lao động nông nghiệp hằng năm. Nếu như trước đây thuốc lá lậu Jet và Hero tập trung chủ yếu ở các tỉnh biên giới Tây Nam Bộ và TPHCM thì giờ đây đã “phủ sóng toàn quốc”. Chỉ cần ghé các quán cóc hay các tủ thuốc lá lề đường, ở đâu người ta cũng dễ dàng mua được thuốc lá lậu.

Tại một cửa hàng bán thuốc lá trên đường Trần Xuân Soạn Q7 với mặt tiền là một không gian nhỏ 10m 2 là đủ để chủ quán trở thành đại lý lớn cho nhiều hãng thuốc lá. Mặt hàng ở đây rất đa dạng, trong đó hai loại thuốc lá Jet, Hero khá phổ biến với người hút thuốc. Theo như anh Lâm – chủ tiệm cho biết: ” Có cung thì có cầu, Jet và Hero là 2 loại thuốc lá bán chạy nhất luôn đó. Tui để ý, thấy người ta mua là hút liền tại chỗ, nhiều người thích thuốc này lắm. Mà chẳng hiểu sao dạo gần đây, lượng người mua thưa hẳn. Hôm trước tui đọc báo thấy Jet và Hero có chứa chất diệt chuột và các chất độc hại gây yếu sinh lý, chắc mấy chả sợ!!”

Theo nghiên cứu gần đây của Viện Kinh tế Kỹ thuật Thuốc lá Việt Nam, Coumarin – một chất độc trong thuốc diệt chuột, không chỉ được tìm thấy trong sợi mà cả mẫu khói của thuốc lá lậu Jet và Hero. Nếu cơ thể hấp thu một lượng Coumarin và các chất độc hại khác thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung, và đặc biệt là sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Các cơ quan chức năng sẽ mạnh tay đẩy lùi thuốc lá lậu trong thời gian tới.

Đừng vì thiếu hiểu biết mà hại thân

Qua trò chuyện, anh Lâm thật thà trả lời: “Vẫn biết Jet là thuốc lá lậu, nhưng vì khách cứ mua thì tui cứ nhập hàng, cùng lắm bị xử phạt hành chính thôi nên cũng phải cắn răng chịu vậy.” Giống như anh Lâm, khi được cơ quan chức năng kiểm tra, các chủ cửa hàng này thường tìm cách giấu trong nhà.

Mới đây, Chính Phủ đã ban hành nghị định 124/2015/NĐ-CP tăng mức xử phạt với hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu. Nghị định mới đã giảm số lượng thuốc lá nhập lậu từ 1.500 gói xuống 500 gói để xử lý hình sự. Các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ từ 500 gói thuốc lá lậu có thể nhận hình phạt tối đa là 15 năm tù. Bên cạnh đó, theo luật hiện hành, người bán lẻ dù chỉ bán một gói thuốc lá lậu duy nhất cũng có thể bị phạt tù nếu vi phạm lần thứ 2 trong khi quy định xử lý hành chính đối với hành vi bán hoặc tàng trữ thuốc lá lậu vẫn còn hiệu lực.

Đối với mức vi phạm dưới 500 gói thuốc lá lậu, mức phạt tiền trung bình là 100.000 đồng cho 1 gói thuốc lá nhập lậu. Việc tăng cường mức xử phạt hình sự đối với thuốc lá lậu Jet và Hero cũng như tăng cường việc kiểm tra các điểm bán lẻ. Như vậy, với mức xử phạt hình sự tăng gấp đôi, mong rằng những chủ cửa hàng thuốc lá như anh Lâm sẽ được thông tin đầy đủ về nghị định mới này để không vì thiếu hiểu biết luật pháp mà hại thân.

Tăng cường mức xử phạt với hành vi vi phạm về buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Thuốc lá lậu… ‘vượt biên’ về chúng tôi ngày càng gia tăng

chúng tôi Bắt gần 40.000 gói thuốc lá lậu

Hút thuốc lá lậu, yếu sinh lý lúc nào không hay!

Bộ Công thương cấm CBNV hút thuốc lá lậu: Cấm xong phạt kiểu gì?

Truy đuổi xe biển số xanh chở thuốc lá lậu

Nguyễn Thái

Nghi Bị Đánh Thuốc Mê ‘Thôi Miên’, Người Phụ Nữ Ở Xuân Đỉnh Tự Trao 30 Triệu Đồng / 2023

Trao đổi với PV, chị Trần K.N (nhân chứng của vụ việc) cho biết, khoảng 9 giờ sáng 26-10-2017, có một người phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi, không bịt mặt, đi xe máy hiệu Honda AirBlade tới hỏi mua hàng ở cửa hàng số 91, ngõ 207, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lúc này, cửa hàng có chị Nguyễn H. là chủ đang ngồi bán.

“Đầu tiên, người này tới cửa hàng, cầm vào vài chiếc khăn ở đó để hỏi rồi mua vài món đồ lặt vặt. Sau đó, cô ta giơ trong túi ra một chiếc khăn rồi hỏi H. là ở cửa hàng có loại khăn kiểu như vậy không, nếu cần thì cô ấy sẽ bỏ mối sỉ. Xong xuôi, người này bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, cô ta quay trở lại cửa hàng, hỏi số điện thoại của H. nhưng không thấy nháy máy”, chị N. chia sẻ thông tin về vụ việc.

Hình ảnh của 2 đối tượng nghi dùng thuốc mê lừa đảo ở Xuân Đỉnh, bị camera ghi lại

Sau đó khoảng 15 phút, có 2 người (1 nam, 1 nữ) đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt đi xe máy tới cửa hàng nói trên, nói 1-2 câu gì đó với chị H.

Sau đó, theo chị N. nạn nhân H. ở trong trạng thái u mê, ai gọi hay hỏi gì cũng không đáp. Chỉ tới khi chồng của H. tới cửa hàng, quát hỏi thì chị H. mới giật mình và biết là bị mất 30 triệu đồng.

“H. kể với chúng tôi là cảm giác sau khi xem chiếc khăn rất lạ, như mất ý thức, không biết gì, song ai nói vẫn nghe được, chỉ là không hiểu tại sao lại hành động theo lời người ta như vậy thôi”, chị N. bày tỏ.

Điều đáng nói là riêng ở khu vực này, những kẻ nghi dùng thuốc mê để “thôi miên”, lừa đảo đã “gõ cửa” 2 cửa hàng khác trước đó, “song đều không thành công, vì những người bị tiếp cận đều tỏ ra nghi ngờ, không tiếp chuyện”, theo lời chị N.

Túi khăn mặt do các đối tượng để lại tại cửa hàng. Chiếc túi này được dùng để “đổi” lấy… 30 triệu đồng

Được biết, hiện giờ hai con nhỏ của chị H. đang bị ốm và phải nhập viện, do vậy, gia đình chị vẫn chưa kịp trình báo lên cơ quan công an, dù đã chuẩn bị đủ thông tin để sẵn sàng cung cấp.

Camera của các hộ dân xung quanh cũng ghi lại được hình ảnh của những đối tượng nghi tham gia vào vụ dùng thuốc mê lừa đảo nói trên.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)

Việc Nhập Lậu Thuốc Lá Điện Tử Ở Việt Nam / 2023

Vape còn gọi là thuốc lá điện tử , hiện đang là Sự tình đang được từng lớp để tâm bởi mức độ an toàn của nó cũng như sự bùng phát sản phẩm trên thị trường kinh doanh Việt Nam.

Việc nhập lậu thuốc lá điện tử ở Việt Nam Nó độc tính như thuốc lá truyền thống? Nó có phải là cách để cai thuốc lá truyền thống? Hay nó là một loại thuốc gây nghiện mới thay thế cho thuốc lá truyền thống? Đó vẫn là những câu hỏi mà từ người chi tiêu cho đến các nhà khoa học vẫn đang tìm câu trả lời. Các nhà đương cục vẫn chưa nhất loạt để đưa ra được kết luận cũng như những điều luật liên đới đến việc nhập cảng , buôn bán và chiếm hưu thuốc lá điện tử .

Luật liên đới đến thuốc lá ở Việt Nam

Ở Việt Nam đã có nhiều điều luật được đưa ra.

Điều 9 , Luật phòng chống tác hại thuốc lá qui định các hành vi bị cấm ngặt , trong đó có cấm hành vi: “Sản xuất , mậu dịch , nhập cảng , tích trữ , chuyên chở thuốc lá giả , sản phẩm có thiết kế hoặc kiểu dáng như bao , gói hoặc điếu thuốc lá; mậu dịch , tích trữ , chuyên chở vật liệu thuốc lá , thuốc lá nhập lậu”. Theo Thông tư liên tịch số 01/2007//TTLT-BTM-BCN ngày 10/1/2007 của Liên Bộ mậu dịch – Bộ Công lao ( nay là Bộ công thương ) , chỉ những brand nhà nước ( Tổng brand Thuốc lá Việt Nam – Vinataba ) mới được phép nhập cảng các mặt hàng thuốc lá điếu dưới dạng thuốc lá điện tử và thuốc lá điếu làm từ chất có chứa nicotine thay thế thuốc lá.

thực trạng thuốc lá điện tử tại Việt Nam

vape xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng 2007-2008. Từ thời điểm đó , nhất loạt các web truyền thông thuốc lá điện tử xuất hiện. Hình như không có cửa hiệu bán thuốc lá điện tử trực diện mà đa phần chỉ bán online.

Theo Bộ công thương , với mặt dọc thuốc lá điện tử và thuốc lá nhìn chung , việc cấp phép truyền thông cho các brand do Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch ( VH-TT-DL ) đảm nhận. Bộ công thương chỉ cai quản hoạt động truyền thông , khuyến mãi của các đơn vị đã được cấp phép. Nếu phát giác sai phạm , Cục xúc tiến mậu dịch sẽ cộng tác với Cục cai quản thị trường kinh doanh , Bộ công thương và Bộ VH-TT-DL xử phạt theo luật.

có lẽ cảm nhận độ “nóng” của thuốc lá điện tử khi có lan tràn thặng dư người trao đổi thông tin mua , bán , chia sẻ kinh nghiệm chiếm hưu ở phê chuẩn các trang mạng từng lớp. Hoạt động truyền thông mặt dọc thuốc lá điện tử đang tràn ngập trên internet nhưng cơ quan cai quản chưa có cách nào kiểm duyệt. Nhưng điều đó không cản trở người Việt thu thập và mua cho mình những thiết bị thuốc lá điện tử mà đa phần sẽ Mơ hồ được nguồn gốc , Nguồn gốc của chúng. Chủ một cửa hiệu thuốc lá trên đường Trung Kính , quận Cầu Giấy cho thấy công nghệ sản xuất thuốc lá điện tử hiện có ở nhiều nước như Mỹ , Canada , Anh… Các nhà nước này hầu hết liên hợp với Trung Quốc để sản xuất linh kiện và lắp ghép nên hàng được nhập thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam. Giá cả khá nhanh nhẹn , có loại chỉ khoảng 400.000-700.000 đồng/bộ , đắt nhất là 1 , 6 triệu đồng/bộ. Riêng tinh dầu ở đây gắn mác “made in USA” nhưng khi được hỏi sản phẩm có phải “hàng chuẩn” của Mỹ không thì nhân viên không dám xác định mà chỉ cho biết: “Mọi thông tin cũng như thủ tục liên đới đến nhập hàng đều do nhà cung ứng nắm , đây chỉ là kinh tiêu bán lẻ”.

Vape , thuốc lá điện tử thời nay đã và đang từ từ có được những đón nhận tích cực trên quốc tế. Việc xuất hiện những mặt thủy lợi rõ nguồn gốc , từ những cửa hiệu không uy tín cũng như phong phú những thống kê về nồng độ , thông cáo về các chất có trong các loại tinh dầu càng khiến cho sự hồi hộp của người chi tiêu về thuốc lá điện tử ở Việt Nam càng tăng mạnh. Bởi vì dù cho Quần chúng biết được các thông tin thành quả Học hỏi có tích cực về vapetrên quốc tế thì việc mua và chiếm hưu phải hàng giả , hàng kém chất lượng sản phẩm cũng sẽ tác động chớ hề nhỏ đến uy tín của các nhà buôn bán và phát triển về vape ở Việt Nam. Những tác động đến sức khỏe của khách hàng là Sự tình được để tâm nhất , nên việc bán các sản phẩm kém chất lượng sản phẩm đặt vào thế bất lợi đến người chi tiêu sẽ giáng một đòn lớn lên cộng đồng thuốc lá điện tử , đồng nghĩa với việc giết chết vape.

Từ đó , các vaper cũng như những người không chiếm hưu thuốc lá điện tử nên có tầm nhìn khách quan và có sự chọn thông tin phân minh trước sự bùng phát sản phẩm liên đới thời nay. Các vaper hãy Vape có văn hoá và cũng chuẩn bị cho mình không thiếu kiến thức về vape.

Hãy là những người chi tiêu thông thái! Việc nhập lậu vape ở Việt Nam

Đại Lý Bán Sỉ Lẻ Thuốc Lá Điện Tử

Cửa Hàng Phân Phối Vape Chính Hãng

Blog Tư Vấn Sức Khỏe chúng tôi Bản Đồ Địa Chỉ Vape Shop Việt Nam Thuốc Lá Điện Tử

(Visited 2 times, 1 visits today)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bán 1 Bao Thuốc Lá Lậu Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng / 2023 trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!