Đề Xuất 3/2023 # Bật Mí: 8 Cách Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Dùng Thuốc # Top 11 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Bật Mí: 8 Cách Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Dùng Thuốc # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bật Mí: 8 Cách Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Dùng Thuốc mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay vì quá lạm dụng thuốc tây, người mắc bệnh tăng huyết áp có thể sử dụng những biện pháp không dùng thuốc. Các biện pháp này đóng vai trò hết sức quan trọng trong kiểm soát và điều trị tiền tăng huyết áp và tăng huyết áp nhưng lại chưa được bệnh nhân nhận thức một cách đầy đủ.

8 cách điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc

1. Trị tăng huyết áp bằng cách hạn chế muối ăn

Trong thử nghiệm TONE (Trial Of Nonpharmacologic interventions in the Elderly), bệnh nhân được phân ngẫu nhiên thành 2 nhóm, một với chế độ ăn giảm muối với lượng natri đưa vào cơ thể chỉ là 1,9g/l/ngày và một nhóm không có thay đổi chế độ ăn.

Kết quả là: Người ta thấy rằng nhóm được can thiệp giảm được huyết áp tâm thu trung bình là 2,8mmHg.

Giảm muối ăn là một trong các phương pháp hàng đầu trị tăng huyết áp

Một vài nghiên cứu sau đó nghiên cứu sự thay đổi huyết áp khi đưa vào cơ thể lượng muối khác nhau và người ta nhận thấy, huyết áp thay đổi theo từng bậc cùng với sự thay đổi của lượng muối, và tất nhiên huyết áp sẽ càng giảm nếu lượng muối càng giảm. Và người ta đã đưa ra một khuyến cáo cho bệnh nhân tăng huyết áp hoặc tiền tăng huyết áp, đó là việc hạn chế natri hàng ngày dưới 100mEq hay 2,4g.

2. Tập thể dục giúp kiểm soát tăng huyết áp hiệu quả

Những người tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày trong ít nhất 4 ngày/tuần huyết áp của họ giảm trung bình 4mmHg đối với huyết áp tâm thu và 3mmHg đối với huyết áp tâm trương.

Điều khó ở đây là chọn môn thể dục thể thao nào để bệnh nhân cảm thấy hứng thú và luyện tập thường xuyên, đồng thời giúp bệnh nhân có cách luyện tập phù hợp nhất với quỹ thời gian có thể rất eo hẹp với một số người.

3. Hạn chế và từ bỏ thói quen sử dụng chất có cồn trị tăng huyết áp

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc hạn chế rượu, bia giúp làm giảm huyết áp với con số trung bình là 3mmHg huyết áp tâm thu và 2mmHg huyết áp tâm trương.

Hãy biết cách nói “không” với các chất có cồn

Khuyến cáo được đưa ra là nam giới nên uống không quá 2 khẩu phần rượu/ngày và nữ giới là không quá 1 khẩu phần rượu /ngày với mỗi khẩu phần có 14g alcohol, tương đương với khoảng 360ml bia, 150ml rượu vang (12%) và 45ml rượu 40 độ.

Nicotin trong khói thuốc lá có thể làm kích thích hệ thần kinh giao cảm và làm tăng epinephrin và norepinephrin dẫn tới làm tăng huyết áp. Hút thuốc lá là nguyên nhân làm tăng huyết áp tâm thu khoảng 4mmHg và 3mmHg đối với huyết áp tâm trương.

Ngoài ra, hút thuốc lá và tăng huyết áp là hai yếu tố cộng hợp làm tăng đáng kể tỷ lệ tử vong do tim mạch và đột quỵ. Như vậy, việc dừng hút thuốc không chỉ có thể giúp kiểm soát huyết áp mà còn giúp giảm tỷ lệ các biến cố tim mạch.

5. Thực hiện chế độ ăn theo thực đơn DASH

Đây được mệnh danh là chế độ ăn toàn diện tốt nhất, phổ biến, đầy đủ, an toàn và giúp phòng ngừa cao huyết áp, theo tạp chí US New & World Report (tạp chí xếp hạng nổi tiếng của Mỹ) bình chọn năm 2016. Chế độ ăn DASH được xây dựng theo kiến nghị của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với những thực phẩm chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, trái cây, sữa ít béo hoặc không béo… Đây là chế độ ăn thân thiện với ít chất béo, thịt đỏ và đường. Đặc biệt, chế độ ăn này sẽ giúp hạn chế muối, từ đó giúp hạ huyết áp tự nhiên. Tùy theo điều kiện sức khỏe, bạn có thể chọn lượng muối mỗi ngày là 2.300 mg (lượng tiêu chuẩn), hoặc thấp hơn là 1.500 mg. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, 1.500mg là giới hạn trên cho người trưởng thành bị cao huyết áp.

Thực đơn DASH nổi tiếng cho người tăng huyết áp

6. Giảm cân trị tăng huyết áp

Việc giảm cân có thể đem lại hiệu quả hạ áp một cách ngoạn mục. Với mỗi 9kg mà một người giảm được, người đó có thể giảm được huyết áp tâm thu khoảng từ 5-20mmHg.

7. Trị tăng huyết áp bằng ngồi thiền

Một số nghiên cứu cũng đã cho thấy việc ngồi thiền có thể làm giảm con số huyết áp, tuy nhiên hiệu quả thực sự còn cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

8. Sử dụng sản phẩm thảo dược trị tăng huyết áp

Không giống như thuốc tây, các sản phẩm thảo dược với thành phần 100% từ thiên nhiên. Do đó, sản phẩm an toàn và hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Hiện nay trên thị trường, Định Áp Vương đang là sự lựa chọn hàng đầu của hàng triệu người bị tăng huyết áp. Định Áp Vương là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nhờ CẦN TÂY.

Định Áp Vương – sản phẩm thảo dược cho người tăng huyết áp

Cần tây trong Định Áp Vương có tác dụng hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch; hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến nhịp tim người bình thường.

Định Áp Vương tác dụng theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm; khi cơ thể hoạt động, huyết áp tăng nên không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể.

Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược do đó KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ và đạt hiệu quả sau 1-2 tuần sử dụng.

ý do người bị tăng huyết áp nên chọn Định Áp Vương

Định Áp Vương với thành phần từ thiên nhiên, do đó an toàn, đặc biệt khi dùng lâu dài.

Định Áp Vương cho hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng.

Quan trọng nhất, Định Áp Vương tác động theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm, khi cơ thể vận động, huyết áp tăng. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được tác dụng phụ lớn nhất của thuốc tây: tụt huyết áp. Do đó, bệnh nhân sử dụng Định Áp Vương có thể thoải mái vận động mà không lo mệt mỏi, kiệt sức.

Tính đến năm 2018, Định Áp Vương đã và đang được hàng triệu người bị huyết áp cao tin tưởng sử dụng. Bác Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1948, Bắc Ninh là 1 ví dụ điển hình.

“Năm 69 tuổi, thấy mặt thường xuyên nóng đỏ phừng phừng, đầu lúc nào cũng nhâm nhẩm đau, tôi được con đưa vào bệnh viện khám và được kết luận là mắc huyết áp cao vô căn. Sau đó, trong thời gian điều trị bác thường xuyên sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, kể từ đó, cơ thể tôi luôn tích nước, phù thũng chân tay; nhịp tim có lúc tăng cao khiến tôi khó ngủ, cảm giác luôn lo sợ cơn đột quỵ có thể ập tới bất cứ lúc nào. Uống thuốc rồi mà tôi vẫn bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi đứng thường rất khẽ khàng, phải níu vào tường hoặc có người dìu mới đi được. Vợ và con tôi thấy vậy rất lo, họ sợ tôi có thể đột quỵ bất kỳ lúc nào. Khi huyết áp lên cao, tôi thường khó ngủ, tim đập “rộn ràng”, luôn trong trạng thái lo lắng bất an. Có lúc tim đập nhanh nhất lên tới hơn 100 nhịp/phút. Nghe bác sĩ nói, người khỏe mạnh có nhịp tim chỉ khoảng 60 nhịp/phút khiến tôi vô cùng sợ hãi. “.

Mặc dù mới phát hiện tăng huyết áp nhưng dường như bệnh của bác Mạnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng xấu. Có thời điểm, bác gặp cơn tăng huyết áp kịch phát lên tới 190/110mmHg, nhịp tim 105 lần/phút, gia đình đã phải gọi xe đưa bác đi cấp cứu. “Lúc huyết áp lên đột biến, tôi mệt, không nói được lời nào, buồn nôn, hoa mắt kinh khủng, tôi không cử động được chỉ giơ tay ám hiệu cho người nhà biết. May mà tôi được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Tôi nằm điều trị 16 ngày tại bệnh viện huyện nhưng chưa ổn nên được bác sĩ cho chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh nằm điều trị thêm 16 ngày nữa thì huyết áp mới tương đối ổn định”, bác Mạnh kể lại với tâm trạng vẫn còn lo sợ.

Từ lần “chết hụt” đó, dù không muốn uống thuốc hạ huyết áp bệnh viện cho vì sợ bị phù nhưng bác Mạnh cũng không dám bỏ thuốc. Bác thường xuyên tái khám để đổi thuốc mỗi khi thấy dấu hiệu lạ về sức khỏe. Dù uống thuốc đầy đủ nhưng người bác vẫn luôn mệt mỏi. Bác không dám đi đâu vì sợ cơn tăng huyết áp kịch phát có thể ập đến bất cứ lúc nào, bác chỉ nằm ở nhà, mọi công việc nhờ vợ con hỗ trợ.

Đến giờ, ông Mạnh rất phấn khởi vì huyết áp luôn ở trong ngưỡng cho phép

Tình cờ “gặp thầy”, “gặp thuốc” và thế là bệnh thuyên giảm

May mắn đã đến với bác Mạnh qua một lần tình cờ phát hiện ra sản phẩm thiên nhiên dành cho người tăng huyết áp. “Tôi đọc báo mạng rất nhiều và phát hiện ra sản phẩm có tên Định Áp Vương với thành phần chính là cao cần tây, kết hợp với cao lá dâu tằm và nhiều thảo dược khác. Đây là hai loại cây mà những người bị tăng huyết áp ở quê tôi hay dùng nên tôi mua ngay về thử. Tôi bắt đầu sử dụng Định Áp Vương từ tháng 10/2017, với liều 4 viên/ngày, chia làm 2 lần sáng – tối, kết hợp với thuốc hạ huyết áp bệnh viện cho sáng 2 viên, tối 1 viên. Đến khoảng hộp thứ 7 – 8 thì thấy tình trạng bệnh cải thiện hẳn. Sau khi uống hết 10 hộp thì tôi cảm nhận sức khỏe đi lên rõ rệt”. Bác Mạnh phấn khởi chia sẻ, hiện huyết áp của ông luôn ổn định ở ngưỡng cho phép là 120/80 mmHg, một chỉ số mơ ước của mọi bệnh nhân bị tăng huyết áp.

Bác Mạnh vui vẻ chia sẻ: “Sau khi sử dụng Định Áp Vương, tôi cảm thấy dễ chịu hơn, đi lại dễ dàng hơn, không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng như trước kia. Huyết áp của tôi luôn ổn định từ 135 – 110 mmHg. Nhịp tim của tôi không tăng đột biến như trước mà chỉ dao động từ 75 – 85. Tôi cũng ngủ giấc sâu hơn, chỉ dậy 1 lần vào ban đêm là có thể ngủ đến tận sáng. Cảm giác ăn ngon miệng hơn, người khỏe khoắn trở lại. Tôi còn có thể tự lái xe một mình, thậm chí còn chở cả vợ con về quê ngoại chơi mà không phải lo lắng như trước”, ông Mạnh vui vẻ chia sẻ.

Thực phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Cách Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Cần Dùng Thuốc

Nguyên nhân tăng huyết áp là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, việc tăng huyết áp xảy ra do một số nguyên nhân chính, cụ thể như sau:

– Tăng huyết áp thứ phát: Tăng huyết áp thứ phát chiếm tỷ lệ khoảng 10% số trường hợp được chẩn đoán bệnh. Nguyên nhân tăng huyết áp thứ phát trước tiên phải kể đến các bệnh lý như: Viêm cầu thận, suy thận, đái tháo đường, mỡ máu cao, u hoặc các bệnh về tim mạch,…

Huyết áp cao sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

Huyết áp bao nhiêu là nguy hiểm?

Tăng huyết áp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, khó kiểm soát. Vậy, huyết áp bao nhiêu là nguy hiểm ? Chỉ số huyết áp bình thường ở một người trưởng thành là 120/80mmHg. Một người được chẩn đoán tăng huyết áp khi chỉ số huyết áp cao lớn hơn 140/90mmHg.

Cách điều trị tăng huyết áp không cần dùng thuốc là gì?

Có rất nhiều loại thuốc điều trị tăng huyết áp khác nhau, có tác dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc sẽ dễ gây nhiều tác dụng phụ như: Hạ huyết áp thể đứng hoặc biến đổi nồng độ lipid máu gây rối loạn tim mạch, rối loạn giấc ngủ gây suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể,…

Trên thực tế, các biện pháp điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc đóng vai trò hết sức quan trọng trong kiểm soát bệnh nhưng lại chưa được nhận thức một cách đầy đủ. Ðiều này càng làm cho việc ổn định huyết áp trở nên khó khăn hơn.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nhờ sản phẩm chứa cao cần tây

Lựa chọn phương pháp chữa bệnh tăng huyết áp theo cách tự nhiên không gây tác dụng phụ như thuốc tân dược là sự lựa chọn chữa bệnh huyết áp cao an toàn và cho hiệu quả bền vững.

Ngoài ra, người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý chế độ sống như: Hạn chế muối ăn, chất béo bão hòa, cholesterol; hạn chế lượng cồn tiêu thụ, ngừng hút thuốc lá… Tích cực ăn nhiều hoa quả và rau xanh, chất xơ, chế phẩm sữa với hàm lượng chất béo thấp, thịt nạc, canxi, magie, kali; tập thể dục, vận động nhẹ nhàng mỗi ngày;…

Cây thuốc chữa bệnh tăng huyết áp an toàn và hiệu quả

Đặc biệt, hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, thành phần tự nhiên an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng lâu dài để ngăn ngừa biến chứng của bệnh tăng huyết áp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đi đầu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần chính là , kết hợp với cao tỏi, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, nattokinase, kali clorua,… có tác dụng lợi tiểu, giúp giãn mạch, giảm lưu lượng tuần hoàn máu, vừa giúp trấn tĩnh, an thần kinh, tất cả các tác dụng này đều góp phần làm giảm sức cản ngoại vi dẫn đến hạ áp. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm chứa các thành phần trên còn có tác dụng giúp giảm cholesterol trong máu, giảm lipid máu,… nên có tác dụng làm thông thoáng lòng mạch, vừa giúp hạ huyết áp mà vừa giúp tăng chuyển hóa lipid tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, qua đó sức khỏe toàn trạng cũng được nâng cao rõ rệt.

Minh Hải

Bật Mí Thuốc Nam Trị Cao Huyết Áp Hiệu Quả

Bài thuốc nam chữa cao huyết áp hiệu quả

Thiên ma câu đằng ẩm gia vị

Bài thuốc Thiên ma câu đằng ẩm gia vị gồm các vị thuốc là: Thiên ma: 12g, Câu đằng: 12g, Thạch quyết minh: 20g, Chi tử: 12g, Hoàng cầm: 12g, Ích mẫu thảo: 15g, Ngưu tất: 15g, Đỗ trọng: 12g, Tang ký sinh: 12g, Dạ giao đằng: 12g, Phục thần: 10g.

Bài thuốc này chủ về điều trị bình can tiềm dương, tư dưỡng gan thận. Giúp giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mắt đỏ, dễ cáu gắt…

Những vị thuốc chính được kê trong bài Kỷ cúc địa hoàng hoàn là: Thục địa: 12g, Hoài sơn: 12g, Sơn thù: 10g, Trạch tả: 15g, Đan bì: 12g, Bạch linh: 10g, Kỷ tử: 10g, Cúc hoa: 10g

Kỷ cúc địa hoàng hoàn là bài thuốc cổ xưa được ghi lại trong sách “Y cấp thực giám” với công dụng là tự thận, dưỡng can, trị can thận suy, váng đầu, hoa mắt, thị lực giảm, huyết áp cao…

Đây là bài thuốc được cải biến từ bài Lục vị địa hoàng hoàn khi cho thêm gia quế chi và phụ thử. Khi phối hợp thêm 2 vị thuốc này bài thuốc có bổ cảm âm lẫn dương giúp cải thiện các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, ù tai, hồi hộp, mất ngủ, đau lưng, mỏi gối, mạch trầm tế vô lực…

Các vị thuốc chính trong bài Kim quỹ thận khí hoàn gồm có: Sinh địa: 12g, Hoài sơn: 12g, Sơn thù: 10g, Trạch tả: 15g, Bạch linh: 12g, Đan bì: 12g, Quế chi: 08g, Phụ tử: 04g.

Bán hạ bạch truật thiên ma thang

Bài thuốc Bán hạ bạch truật thiên ma thang gồm các vị thuốc chính là: Bán hạ: 08g, Thiên ma: 12g, Bạch linh: 10g, Trần bì: 10g, Bạch truật: 12g, Cam thảo: 08g. Khi bốc thuốc các lương y thường cho thêm Sinh khương và Đại táo để điều hòa tỳ vị.

Bài thuốc này có tác dụng giúp ổn định huyết áp dao động, đau đầu, chóng mặt, bứt rứt, dễ ra mồ hôi, tê bì chân tay, ngủ ít, ngủ hay mê sảng,…

Cây thuốc nam trị cao huyết áp được tin dùng

Hoa hòe cải thiện cao huyết áp

Hoa Hòe có tên khoa học Sophora japonica L, đây là hoa được thu hái từ cây hòe (còn được gọi là Hòa Mễ, Hòe Hoa). Hoa Hòe là một loại thảo dược có tính hàn, vị đắng được rất nhiều người mua về để sử dụng. Bởi vì trong hoa Hòe có chứa khoảng 30% hoạt chất Rutin rất có lợi cho việc phòng ngừa và cải thiện tình trạng cao huyết áp.

Sau khi uống, hoạt chất này sẽ bị thủy và tạo thành quexitin, quexetola, glucose cùng ramnoza có tác dụng làm bền thành mạch, năng ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đứt vỡ mao mạch…

Mạch ba góc phòng ngừa huyết áp cao

Mạch ba góc còn được gọi là tam giác mạch, lúa mạch đen, kiều mạch. Đây là một cây thuốc quý, dạng cây thảo, được trồng nhiều tỉnh miền bắc của nước ta.

Toàn cây đều chứa hoạt chất rutosid có tác dụng giống vitamin P giúp tăng độ bền và tăng độ thẩm thấu của mao mạch. Chủ yếu dùng để phòng ngừa các bệnh về mạch máu như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn tĩnh mạch.

Cây nhàu chữa cao huyết áp

Cây nhàu (còn được gọi là Noni, Nhàu núi, Cây ngao, Nhàu rừng) có tên khoa học là Morinda citrifolia, được dân gian lưu truyền là vị thuốc quý trong việc điều trị bệnh. Tất cả các bộ phận của cây nhàu đều có dược tính rất mạnh và được sử dụng trong việc chữa bệnh cao huyết áp, tiểu đường, đau mỏi vai gáy…

Theo Đông y, rễ nhàu có vị chát, tình bình, quy vào kinh thận, đại trạng có tác dụng trị đau nhức xương hợp, làm hạ huyết áp và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Hơn thế nữa khi phối vợi cùng các vị thuốc khác có thể chữa trị các chứng tăng huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào gây ra.

Cây ba gạc giảm chỉ số huyết áp

Ba gạc (tên thường gọi: san to, a gạc lá to, hơ rác, lạc tóc) có tên khoa học là Rauwolfia Vertilillata (Lour) Baill, thuộc họ Trúc Đào, thường mọc hoang ở các vùng rừng núi của Việt Nam như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai,…

Trong rễ và lá cây Ba gác chứa rất nhiều alcaloid như: Bauwolfia A, Reserpine, Ajmalin, Ajmalixin và secpentin. Trong đó, Reserpin được coi là Alcaloid đại biểu cho dược tính của Ba Gác. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm chỉ số huyết áp và an thần. Nhưng tác dụng này xuất hiện chậm và không kéo dài.

Cơ chế làm hạ huyết áp của cây ba gạc là do làm giảm dần nguồn dự trữ chất dẫn truyền trung gian Noradrenalin trong các dây thần kinh giao cảm ngoại vi và làm cạn kiệt các hoạt chất serotonin và catecholamin ở não, tim và nhiều cơ quan khác, dẫn đến giảm huyết áp, tim đập chậm và ức chế hệ thần kinh trung ương.

Quế giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột

Quế là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các gia đình Việt. Trong bữa ăn hàng ngày bạn có thể rắc thêm một chút bột quế không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà nó còn có tác dụng làm hạ áp lực máu, từ đó giúp hạ chỉ số huyết áp.

Hơn thế nữa, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên nhóm động vật gặm nhấm cho thấy chiết xuất quế có tác dụng giảm các cơn tăng huyết áp đột ngột và huyết áp cao kéo dài.

Bạch đậu khấu hạ huyết áp

Bạch đậu khấu là một loại gia vị thường được dùng trong việc chế biến các món ăn. Trong loại hạt này có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Do đó, thường xuyên bổ xung loại hạt này có thể làm giãn mạch máu, hạ huyết áp và lợi tiểu tốt.

Khi thực nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng hạ áp của Bạch đậu khấu bắt nguồn từ khả năng lợi tiểu và ngăn chặn tình trạng tích tụ nước trong cơ thể.

Cây xạ đen ổn định huyết áp

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsi, là một loại cây thuốc nam mọc tự nhiên ở nhiều khu rừng của nước ta. Loài cây này được mọi người biết đến bởi tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư khá hiệu quả. Tuy nhiên nó còn có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý như: cao huyết áp, giảm cholesterol, giảm xơ vữa động mạch, viêm gan, thanh nhiệt giải độc…

Sở dĩ có tác dụng như vậy là nhờ các hoạt chất Flavonoid có trong cây xạ đen, có tác dụng làm tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm bền thành mạch, giảm tính thẩm thấu của mao mạch, từ đó hỗ trợ ổn định huyết áp.

Củ bình vôi hạ huyết áp an thần

Trong dân gian của bình vôi còn được gọi là củ ngải tượng, củ trộn, củ tử nhiên, củ một,… Ngoài công dụng trị mất ngủ, củ bình vôi còn có tác dụng ổn định huyết áp hiệu quả. Bởi vì, trong củ bình vôi có chứa một lượng lớn rotundin hay còn được gọi với cái tên là rotunda có tác dụng an thần, dễ đi vào giấc ngủ, hạ huyết áp, điều hòa cho các bệnh nhân tim mạch,…

Giảo cổ lam ổn định huyết áp phòng ngừa biến chứng

Giảo cổ lam là một loại dược liệu quý, được các nhà khoa học trên thế giới công nhận đây là cây thuốc mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã chứng minh rằng: uống Giảo cổ lam sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra oxit nitric, chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và có vai trò tích cực trong việc kiểm soát huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch.

Hơn thế nữa trong Giảo cổ lam 5 lá còn chứa hoạt chất hoạt chất Adenosin rất tốt cho những người tim mạch bởi adenosin có khả năng tạo năng lượng rất mạnh, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, kích hoạt giấc ngủ sinh lý, giúp dễ ngủ.

Mặt khác trong Giảo cổ lam có chứa hơn 100 loại saponin tác dụng đặc biệt tốt trong việc làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Các tài liệu nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc đã ghi nhận thường xuyên uống trà giảo cổ lam có thể giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu, giảm triglycerid, giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol tốt) với hiệu quả từ 63% đến 97%.

Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh là sản phẩm chứa 100% Giảo cổ lam 5 được trồng tại Mộc Châu, Sơn La đảm bảo theo tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP của quốc tế, sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel.

Hơn thế nữa, sản phẩm còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP -WHO. Đặc biệt hơn, Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh là sản phẩm đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Đức và Slovakia. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/health/high-blood-pressure-hypertension/herbs-to-lower

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3210006/

http://www.benhvien103.vn/vietnamese/bai-giang-chuyen-nganh/y-hoc-co-truyen/tang-huyet-ap/1514.prt

Cách Điều Trị Huyết Áp Cao Không Dùng Thuốc

Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá. Những chất này khiến cho tim đập nhanh hơn, các mạch máu co lại, huyết áp tăng cao và dần có nguy cơ bị xơ cứng động mạch. Chính vì thế, việc từ bỏ hay hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, thuốc lá là hết sức cần thiết trong việc điều trị căn bệnh huyết áp cao.

Đi bộ điều độ mỗi ngày. Hoạt động thể lực giúp huyết áp của người bệnh giảm đáng kể. Nó giúp chức năng điều hòa oxy của tim hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy quá trình bơm máu tới các bộ phận trong cơ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để đi bộ sẽ thấy được hiệu quả không ngờ cho huyết áp nói riêng và sức khỏe nói chung.

Giữ bình thản, tránh xa stress. Điều này đóng vai trò quan trọng khi điều trị huyết áp cao. Bạn nên tập luyện việc thở sâu, chậm thông qua việc tập Thái cực quyền hay yoga, giúp cho tâm trí được thoải mái, bình thản. Việc này làm giảm các hormone gây căng thẳng làm tăng huyết áp.

Điều trị huyết áp cao bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Giảm lượng muối, vị cay, tinh bột trong bữa ăn. Trong muối có natri là chất giúp tiết ra dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, làm cho huyết áp không ổn định. Thức ăn có nhiều tinh bột hoặc vị cay sẽ làm cho việc đại tiện khó khăn, dẫn đến táo bón, làm huyết áp tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não.

Ăn nhiều rau, củ, trái cây. Đây là những thực phẩm rất phù hợp với người bị huyết áp cao do tác dụng bổ trợ tích cực của chúng trong việc điều trị huyết áp cao. Theo đó, bạn nên ăn nhiều khoai tây, đỗ xanh, táo, chuối tiêu, cam, quýt…

Ăn uống nhiều thực phẩm từ đậu nành. Việc bổ sung các thực phẩm từ đậu nành hoặc sữa sẽ giúp huyết áp tâm thu ở các bệnh nhân huyết áp cao hoặc bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của bệnh. Bên cạnh đó, những thực phẩm chế biến từ nội tạng động vật, thịt gà, đồ ăn chứa nhiều năng lượng (đường gluco, chocolate…), nhiều dầu mỡ cũng nên hạn chế tối đa sử dụng.

Việc điều trị huyết áp cao là rất cần thiết để ngăn ngừa những điều đáng tiếc có thể xảy ra từ căn bệnh này. Chính vì thế, người bệnh cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh để bảo vệ cho sức khỏe cho chính mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bật Mí: 8 Cách Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Dùng Thuốc trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!