Đề Xuất 4/2023 # Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến # Top 4 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chọn gà đá hiếu chiến ngay từ nhỏ

Lưu ý chọn giống khi nuôi gà chọi

Để có 1 chú gà chọi tốt, nhiều người đã chú ý ngay từ quá trình phối giống của gà bố và mẹ.

Lựa chọn giống gà chọi tốt ( gà chọi Thái Bình) ngay từ đời bố mẹ

1 cặp gà bố mái tốt phải có các đặc điểm như:

Ngoại hình, thể trạng tốt.

Màu lông sáng bóng.

Gà bố, mẹ phải đẹp, gan lì, bản lĩnh,…

Gà bố và gà mẹ không cùng bầy đàn, điều này có thể dẫn tới đời sau gà con gầy yếu không đủ sức để khiến cho gà chọi….

Ngoài các yếu tố trên, bạn còn nên phải quan sát đặc điểm của gà con để xác định gà con này có tốt hay không? Đây là yếu tố quyết định để xem chú gà này có đáng giá để bạn chi trả khoản tiền lớn để thu mua hay không.

Các đặc điểm của 1 con gà đá tốt mà bạn phải biết

1 chú gà chọi tốt có các đặc điểm nhận biết thông qua ngoại hình của nó.

Thông thường, 1 chú gà chọi tốt có các đặc điểm sau đây:

Chiến kê buộc phải có dáng vẻ oai phong, hùng dũng.

Cơ thể cân đối, rắn chắc, đôi mắt năng động.

Mắt nhanh lẹ, thân thể rắn chắc, cân đối

Cựa gà cứng, màu mắt đẹp.

Bên cạnh đó, để xác định gà chọi có tốt hay không không chỉ xét từ phía ngoại hình mà còn ở chế độ trông nom tốt và phương pháp làm cho gà đá hiếu chiến.

Cách làm cho gà chọi máu chiến – Chiến thắng mọi cuộc thi

Cách làm cho gà chọi máu chiến

Có khá đa dạng bí quyết khiến cho gà đá máu chiến, thế nhưng các tay đua gà chuyên nghiệp thường ứng dụng những bí quyết sau:

Kết hợp vần đòn vần hơi

Bí quyết vần khá cho gà chọi kết hợp cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi. Đây được xem như là phương pháp nhanh nhất làm cho gà đá lên hiếu chiến. Sau trận xổ gà thứ 1, bạn bắt buộc kỳ khá, kỳ đòn ngay để các chất thải dễ dàng bị tống ra ngoài khiến gà càng thêm sung sức.

Đặc biệt, trong time máu chiến, gà của bạn không sợ bất cứ đối thủ nào. Chỉ phải thấy gà đá khác có thể xông lên quyết đấu và giành chiến thắng thuyết phục. Đây là cách làm cho gà chọi máu chiến mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra,cầm bảo đảm vỗ đờm và lau sạch sẽ sau mỗi lần vần hơi, vần đòn.

Mặt khác, bạn cần lưu ý lúc vần khá, vần đòn buộc phải đúng phương pháp và đúng thời điểm. Vì gà sung chiến trong time dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gà của bạn.

Cho tiếp xúc với gà mái và không nuôi nhốt 24/7

Bạn không phải nuôi nhốt gà trong lồng quá lâu, hoặc tránh không gian hoạt động của gà chọi. Bạn không được chăm sóc gà đá trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả.

Bên cạnh đó, việc nuôi chung Với gà mái sẽ khiến gà chọi của bạn thể hiện bản thân để lấy lòng gà mái phải sung sức hơn bình thường. phải để ý tránh việc giao phối quá đa dạng khiến gà bạn mất sức khi đi chọi.

Cho gà tập chọi với những gà trống khác

Việc luyện tập và tiếp xúc với các loại gà trống khác giúp hoàn thiện khả chống chọi của gà nhà bạn. Qua những bài tập tành này, bạn có thể biết gà mình mạnh yếu ở đâu để bổ sung những bài tập cho gà nhà bạn.

Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử 1 lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt Với đối thủ, vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi lúc tham gia đá gà.

Đồng thời lưu ý không cho gà tập tành quá sức và bịt cựa gà cẩn thận hạn chế bị cựa đâm mù mắt.

Gà chọi thường hay thở hốc, đặc biệt lúc mang ra trận gà chỉ nhảy vài lần hết sức rồi bị hốc. Vậy có thể khắc phục tình trạng này như thế nào?

Cách trị gà bị hốc

Khi bước vào trận đấu, gà bị hốc gây ảnh hưởng xấu rất lớn tới sức khỏe của gà. Vậy làm thế nào để trị bệnh này khiến cho gà chọi máu chiến chiến thắng mọi cuộc thi?

Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua cam thảo tầm một lạng. Sau đó, bạn chia ra khiến cho 3 phần, mỗi lần nấu chung với nước 15 phút để gà uống. Định lượng có thể dùng ống xilanh bơm tới 4-5 cc rồi cho gà uống một tuần 3 lần vào tầm 6-7 giờ tối.

Duy trì trong vòng 3 tuần gà không bị hốc nữa. Đến lúc đó bạn hoàn toàn an tâm mang gà ra ngoài bồ gà.

Cách nuôi gà tơ mau sung của những chuyên gia

Gà đá tốt không chỉ do giống gà. Hơn 50% đến từ chế độ coi sóc và tập tành của chủ nuôi. Vậy cách khiến cho gà đá máu chiến chăm sóc hàng ngày bắt buộc lưu ý gì?

Chế độ coi ngó sức khỏe đặc trưng

Khác với gà nuôi thả bình thường để làm thịt, gà đá bắt buộc có chế độ coi sóc nghiêm khắc hơn. 1 số bí quyết chăm sóc cơ bản như tắm nắng, vần sương,…

Đồng thời, chế độ thức ăn cho gà đá cũng cần được lưu ý. Thông thường những sư gà phương pháp một khoản thời gian nhất định nào đó cho gà ăn đồ tanh, đồ tươi để giúp gà máu chiến.Để nuôi gà đá nhanh lớn thì bạn buộc phải cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Trông nom đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng mỗi phần ăn tiêu chuẩn thức ăn cho gà đá sung sức thường có:

0,25 kg thóc

1 lạng rau xanh

1 lạng lươn hoặc thịt bò

8-10 con sâu superworm hoặc dế

Vitamin

Mặt khác, đối với gà đủ lông và lông cứng thì phải tỉa lông kèm theo thường xuyên xoa bóp Với nghệ và than để da thịt săn chắc.

Chế độ tập luyện hàng ngày – phương pháp chăm sóc gà chọi khỏe mạnh

Thường xuyên cho gà tập luyện

Thường xuyên luyện tập chân gà bằng cách đeo chì vào chân gà để tăng độ bền của chân. tuy nhiên, nên chú ý chì đeo chân bắt buộc được dát mỏng và bọc vải để không gây tổn thương đến chân ảnh hưởng xấu đến việc tấn công đối thủ.

Kiểm tra và phòng ngừa dịch bệnh cho gà

Đa phần các con gà đá đều dễ bị lây nhiễm những bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có time ủ bệnh và có thể khiến gà chết vô cùng nhanh chỉ sau 2-4 ngày. bởi vì vậy, bạn bắt buộc thường xuyên quan sát và chăm sóc để ngăn ngừa bệnh bằng các biện pháp:

Tiêm ngừa cho gà khỏi các dịch cúm.

Vệ sinh chuồng trại.

Kiểm soát thức ăn cho gà hạn chế đồ ăn hư hỏng.

Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Liền Ít Chảy Máu

Cách cắt tai gà chọi không khó nhưng với người mới thì có lẽ chưa nắm được. Vì thế mà thường run tay hoặc thực hiện không đúng cách. Dẫn tới gà có thể bị ảnh hưởng do cắt tai gà sai quy cách. Có thể mất máu, nhiễm trùng khiến gà sức khỏe kém và suy kiệt dần. Minh Gà Chọi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tai gà chọi một cách đơn giản. Ai cũng có thể làm được mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Vì sao phải cắt tai gà chọi?

Đỡ vướng

Cắt tai ở đây thực chất chính là cắt phần dái tai của gà. Đây là bộ phận không có nhiều tác dụng đối với gà chọi. Nhiều cá thể gà lại phát triển phần tai gà này quá dài. Dẫn tới vướng víu khi sinh hoạt hoặc tham gia các trận chiến. Vì thế mà có thể ảnh hưởng tới thị giác của gà khi chiến đấu. Cắt bỏ sẽ giúp chúng đỡ vướng víu.

Cắt tai gà chọi cho đỡ vướng víu.

Đỡ bị mổ đau

Việc dái tai gà quá dài có thể khiến cho gà đối thủ có thể mổ và quắp vào. Dẫn tới việc gà bị đau hoặc mất máu nhiều khi chiến đấu. Mất sức dần theo thời gian sẽ cực kỳ nguy hiểm nhất là những trận đấu dài hiệp quan trọng. Nên nhớ rằng nếu gà bị đòn đau bất chợt hoặc kéo dài có thể khiến chúng bỏ chạy. Mà nếu bỏ chạy thì tức là gà đã bị thua rồi.

Tăng tính thẩm mỹ

Phần dái tai nhiều người không thích và đánh giá chúng không đẹp. Nên hầu như là ai cũng cắt bỏ đi để nó đẹp hơn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên thì ít ai chơi gà lâu năm mà không cắt tai gà chọi cả. Chỉ trừ khi dái tai gà quá nhỏ không ảnh hưởng. Còn đâu thì đa phần đều cắt bỏ. Nó vừa thể hiện tính chuyên nghiệp khi chơi. Chỉ cần nhìn gà là biết ông này có biết chơi gà hay không. Vì thế mà cũng nên tạo cho mình phong cách chơi gà qua dáng vẻ, kinh nghiệm của mình.

Cách cắt tai tích cho gà chọi, gà nòi.

Cắt tai cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Không phải đơn giản cứ cầm dao kéo cắt bỏ là được. Mà chúng cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được độ an toàn cho gà của mình.

Nên cắt khi gà khỏe mạnh

Những chú gà chọi nên cắt khi gà khỏe mạnh và có sức khỏe tốt. Như vậy sẽ đảm bảo chống chịu được với vết thương do vết cắt gây ra. Hơn nữa khi gà khỏe mạnh thì chúng cũng phục hồi nhanh hơn, nhanh liền sẹo hơn.

Nên tiến hành cắt tai khi gà còn khoẻ mạnh sức khoẻ xung mãn.

Sát trùng dụng cụ kỹ càng

Dụng cụ cần sắc bén

Những dụng cụ để cắt tai gà chọi cần đảm bảo sắc bén. Điều này sẽ mang tới những vết cắt ngọt, gọn sẽ giảm đau đớn cho gà và tránh mất nhiều máu. Khi gà chưa biết được điều gì đã sảy ra thì vết cắt đã xong. Vết cắt của dao lam là ngọt nhất rất dễ và nhanh.

Chuẩn bị dụng cụ cầm máu

Không tránh khỏi việc bị chảy máu và xui xẻo là chảy máu quá nhiều. Hãy đảm bảo những dụng cụ cầm máu cần thiết như bông băng, thuốc lào, lá nhọ nồi hoặc vitamin K. Tránh việc mất máu nhiều ảnh hưởng tới thể trạng của gà.

Bông băng cầm máu cho gà khi cắt tai.

Thời điểm nên cắt tai gà

Gà chọi nên tiến hành cắt tai từ khoảng từ gà chọi tơ từ 6 cho tới 8 tháng. Độ tuổi này cũng phát triển gần như hoàn thiện cơ thể gà. Có thể cắt muộn hơn nếu như đảm bảo gà phát triển hoàn thiện hơn.

Nên cắt tai gà vào lúc buổi trưa. Đây là thời điểm nắng ấm và có thêm thời gian cho gà nghỉ ngơi trước khi tới chiều. Không nên cắt buổi sáng hoặc chiều tối sẽ không tốt cho gà.

Có thể tận dụng các trận vần gà để cắt tai gà. Khi đó gà cũng khá đau do trận chiến nên khả năng chúng sẽ ít cảm nhận được vết đau khi cắt tai.

Cho gà uống vitamin K

Vitamin K có tác dụng cầm máu tốt. Chúng giúp cho máu dễ đông lại và ngăn không cho hồng cầu có thể thoát ra ngoài vết thương. Sử dụng vitamin K cho gà trước khoảng từ 2-3 ngày nhằm đảm bảo gà chảy máu sẽ đông máu, cầm máu tốt hơn.

Cho uống vitamin K trước 1-2 ngày để tăng khả năng cầm máu cho gà.

3 Cách cắt tai gà phổ biến nhất hiện nay

Cắt tai gà với dây chun

Ưu điểm

Dễ tìm khi có thể tìm thấy dây chun vòng ở khắp mọi nơi.

Giá thành rẻ hơn nhiều so với mua dao lam bởi chúng số lượng free cực lớn.

Thực hiện đơn giản ai cũng có thể làm được.

Không gây chảy máu nên không sợ nhìn thấy máu và giúp gà khỏe hơn, đỡ mất máu, không gây vết thương hở.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là thời gian lâu. Có thể lên tới 1 tuần hoặc hơn mới có thể thực hiện cắt tai xong.

Cụ ông đang tiến hành cắt dái tai cho gà chọi.

Cách thực hiện cắt tai gà chọi bằng dây chun như sau:

Lấy 1 vòng chun có sẵn và tiến hành sát trùng qua với cồn.

Xác định phần dái tai gà cần cắt trước. Sau đó tiến hành dùng dây chun buộc thật chặt phần tai gà này lại.

Để nguyên như vậy trong khoảng 1-2 tuần phát dái tai thừa sẽ tự rụng.

Phương pháp này sẽ khiến cho phần dái tai gà không nhận được máu và chất dinh dưỡng. Dẫn tới chúng sẽ bị khô dần, chết và teo đi. Vết thương này sẽ không để gà cảm thấy đau đớn và rụng dần dần một cách nhanh chóng.

Cách cắt tai gà chọi với kéo

Ưu điểm

Có thể cắt dễ dàng nhờ thiết kế của kéo.

Vết cắt cũng khá nhanh khi chỉ cần một đường kéo là xong.

Dễ sử dụng, dễ kiếm nguyên vật liệu.

Nhược điểm cần sự chính xác cao độ. Bởi nếu đã cắt sai thì khó có thể chỉnh sửa được các phần da còn lem hoặc chưa ưng ý. Vì thế đòi hỏi phải bạo tay. Ngoài ra thì việc cắt bằng kéo cũng có thể khiến gà chảy nhiều máu. Ai mà sợ máu hoặc run tay thì cũng nên cân nhắc.

Cắt tai gà chọi bằng kéo

Cách làm dùng tay vần vò và bấm bóp phần dái tai gà sao cho gà quen với cảm giác bị đau. Sau khi nắn bóp tầm 1-2 phút thì chúng ta kéo phần tai này ra. Căn thật chính xác và cắt vào tận gốc của lớp da gà. Sát với phần cổ gà nhất. Sao cho thật chính xác và không phải cắt lại. Tiếp tục cầm máu cho gà bằng thuốc lào, lông cu li hoặc lá cây nhọ nồi. Băng bó cẩn thận lại cho gà tránh mất máu.

Cắt tai gà chọi với dao lam

Ưu điểm

Lưỡi cắt sắc lẹm nên rất nhanh. Gà cũng không cảm thấy nhiều đau đơn trong khi cắt.

Vết cắt ngọt nên hầu như không chảy quá nhiều máu.

Nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm.

Có thể chỉnh sửa được nếu cắt bị lem.

Nhược điểm gà chảy máu nên có thể làm chủ nhân hoảng sợ.

Cách cắt tai tích gà chọi với dao lam khá đơn giản. Thực hiện như sử dụng với kéo khi có các bước khởi động cho gà quen và tiến hành cắt. Nên cắt với lực nhanh, gọn lẹ trong 1 đường cắt là tốt nhất. Không nên cắt thành nhiều nhát khiến gà nhận ra được cảm giác đau.

Gà cắt tai bao lâu thì liền?

Theo như tìm hiểu của Minh Gà Chọi thì thời gian để vết thương từ tai gà chọi có thể liền cũng không quá lâu. Chúng cũng giống như vết thương ngoài da thông thường. Chỉ cần từ 1-2 tuần là chúng có thể lên da non và liền lại. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như dụng cụ không bị nhiễm trùng hoặc vết cắt đẹp, không bị lem hoặc gà không bới, không đạp vào vết thương.

Vết khâu gà chọi khi tiến hành cắt tai tích cho gà.

Kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ, cầm máu sẽ giúp cho gà nhanh chóng lấy lại được sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Cắt tai gà chọi có cần khâu không?

Khi vết cắt quá rộng cần phải đảm bảo khâu lại để sát trùng tốt hơn. Sử dụng các loại chỉ chuyên dụng y tế nếu có để thực hiện. Tuy nhiên với vết khâu thì sẽ khiến dễ bung dễ bị thương hơn so với không khâu.

Vết cắt tai gà tai tích gà chọi khi lành.

Sau khi cắt tai gà chọi cần chú ý điều gì?

Sát trùng cẩn thận vết thương

Nếu có thể thì hàng ngày sát trùng vết thương cẩn thận. Trước đó nên bông băng thuốc lào để cầm máu. Sử dụng loại cồn y tế chuyên dụng để xử lý vết thương một cách tốt nhất. Hạn chế nhiễm trùng cho gà. Nếu gà có hiên tượng nhiễm trùng thì sử dụng các loại kháng sinh để giảm.

Nuôi gà ở nơi sạch sẽ

Nên chuyển gà mới cắt tai sang nơi sạch sẽ. Đảm bảo cho việc gà không bị nhiễm trùng hoặc các động vật hút máu tiếp cận vào vết thương. Sau khi đã lành thì có thể chuyển về nơi nuôi cũ. Nếu không có điều kiện chuyển thì nên khử trùng chuồng gà kỹ càng bằng vôi bột là tốt nhất.

Vết gà chọi đã liền. Sau khoảng 20 ngày có thể vần hơi được.

Tăng cường dinh dưỡng cho gà

Gà mất máu sẽ khiến gà bị mệt vì thế bổ sung thêm dinh dưỡng cho gà. Cho ăn thêm thịt bò, thịt lợn để tăng cơ và nhanh liền hơn. Hoặc có thể bổ xung thêm cút lộn, trứng vịt lộn cũng được. Nếu tình trạng gà tệ có thể dùng các loại thức ăn nấu chín cho gà sẽ đảm bảo.

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Rượu Nếp Cho Bà Đẻ

cách làm trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ

Rượu nếp ngâm trứng gà không chỉ là một loại dược phẩm làm đẹp mà còn có tác dụng bồi bổ rất tốt đối với sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi sinh. cách làm trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ để bồi bổ cho vợ, món quà đầy ý nghĩa của cánh mày râu dành cho vợ mình.

Công dụng của trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ

Rượu trứng gà được xem như là một mỹ tửu, có tác dụng rất mạnh cho sinh lý nam giới, nhưng ít ai biết về tác dụng tuyệt vời của trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ. Đối với nữ giới sử dụng loại rượu này đúng cách cũng giúp sở hữu làn da tươi trẻ, mịn màng, giúp cho mái tóc thêm phần bóng mượt, chắc khỏe.

Ai cũng biết, trứng gà rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ có tác dụng cải thiện trí nhớ, điều trị bệnh khó ngủ, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc gan, trị chứng mỏi gối…

Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có một bình trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ ngon, trước tiên cần chọn được rượu đạt chuẩn, trứng gà ngon và bình ngâm tốt. Các yếu tố này sẽ quyết định phần nào bình rượu ngâm có đạt chất lượng hay không. Nguyên liệu bao gồm:

– 10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre. Hoặc dùng trứng gà ta (con so càng tốt) nhưng chất lượng sẽ không cao so với trứng gà chọi hoặc gà tre.

– 01 kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp lên men. Lưu ý chỉ sử dụng bánh men thuốc bắc truyền thống. (có thể sử dụng nếp cẩm)

– 5 – 6 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố.

– Bình ngâm rượu (chum sành) dung tích 8 – 10 lít. Tốt nhất nên dùng loại chum sành đất nung chuyên dùng để hạ thổ rượu.

Thực hiện cách ngâm:

– Rửa sạch trứng gà qua nước rồi để thật khô ráo.

– Lấy một nửa lượng cơm nếp lên men đã làm sẵn trải đều mỏng cỡ 2 – 4 cm xuống đáy. Nếu nhiều cơm, bạn có thể đặt nhiều lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào việc bạn thích uống ngọt hay đậm.

– Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp rồi trải đều số cơm gạo nếp còn lại lên trên trứng gà.

– Tiếp theo, bạn cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng. Đậy kín nắp bình và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Nếu có điều kiện thì nên hạ thổ rượu ngâm trứng gà để đạt công hiệu tối đa

Sử dụng trứng gà ngâm rượu nếp đúng cách

Hạ thổ rượu sau khi ngâm thời gian 12 tháng là dùng được, sau khi dùng hết ta có thể đổ thêm rượu nếp vào để ngâm uống tiếp.

Để rượu có tác dụng tốt nhất đối với cơ thể thì chúng ta nên dùng 2 lần một ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn hằng ngày để cải thiện đường tiêu hoá. Ngoài ra, các chị em có thể dùng kết hợp trứng gà hoặc mật ong làm mặt nạ đắp cho da công dụng rất tốt giúp da sáng mịn. Tất nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ gây nóng trong người và phản tác dụng.

Cách chế biến không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi người thực hiện phải vô cùng kiên nhẫn chờ đợi, thời gian hạ thổ không được dưới 12 tháng vì lúc đó bình rượu chưa đạt . Đây được xem như 1 vật báu để dành cho phụ nữ.

Bạn chỉ cần chọn nguyên liệu sạch và an toàn là đã có bình trứng gà ngâm rượu nếp cho bà đẻ vừa bổ dưỡng, giúp phục hồi sức khỏe sau sinh lại vừa dễ làm. Hãy tự tay ngâm cho mình một bình rượu trứng gà ngay hôm nay để làm đẹp và bồi bổ sức khỏe các chị nha các anh! Chúc các anh thành công với cách làm trứng gà ngâm rượu nếp.

Chọn mua chum sành Bát Tràng cao cấp để hạ thổ rượu

Ngâm rượu bằng bình ngâm rượu sành sứ, gốm sứ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn khi ngâm rượu bằng bình ngâm rượu thủy tinh, bình nhựa, inox. Các sản phẩm bình ngâm rượu, chum sành gốm sứ có mẫu mã đẹp vừa có thể trưng bày vừa có tác dụng tiêu trừ độc tố sinh ra của rượu trong quá trình ngâm.

Chum rượu, vò rượu sành sứ tài lộc bát tràng có tráng men đẹp bán tại cửa hàng Không gian gốm – Bình ngâm rượu rẻ

Cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ chuyên cung cấp nhiều loại bình ngâm rượu, chum vò sành nhiều kích cỡ, mẫu mã

Cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ cung cấp các loại chum sành, vò rượu , bình ngâm rượu sành sứ Bát Tràng cao cấp chính gốc. Bình rượu nhiều kích cỡ và có mức giá tốt nhất cho khách hàng.

NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

” Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

” QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

” Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

” QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

” Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN – MUA HÀNG:

☏ TPHCM: 0938 309 713

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất

Trong hướng dẫn trước, mình có hướng dẫn các bạn món chân gà hầm lạc rồi. Để tiếp nối những món chân gà hầm thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà hầm thuốc bắc quá bổ dưỡng luôn. Nói đến thuốc bắc thì không còn mấy lạ lẫm đối với các bạn nội trợ. Khi kết hợp với chân gà, mình sẽ bận mí hai cách chế biến chân gà với thuốc bắc vô cùng độc đáo. Món chân gà hầm thuốc là món giàu dinh dưỡng, dễ ăn với vị ngọt đắng dịu của nước dùng, thơm hương hạt sen và của thuốc Bắc. Cam kết rằng đây sẽ là món ăn khiến bạn muốn ăn mãi và không thể quên được mùi vị.

Có một điều không thể chối cãi rằng những món ăn làm từ chân gà đều hấp dẫn người ăn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy chỉ được bao bọc bởi lớp da mỏng thôi nhưng món gì được làm từ nó cũng hết sạch chỉ trong chốc lát. Tại sao món hầm, món ninh lại ngon hơn món luộc thông thường. Món chân gà hầm thuốc bắc này được làm chín chân gà trong một thời gian dài, chân gà mềm, nhừ cả xương nước dùng sẽ vô cùng ngọt, kết hợp với thuốc bắc tốt cho sức khỏe.

Chân gà hầm thuốc Bắc có tác dụng gì?

Trong những loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là quý nhất, sau đó đến các loại gà nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân. Tác dụng chân gà hầm thuốc bắc đó là bổ dịch khớp, đả thông kinh mạch, trao dồi khí huyết, đẹp da, tăng cường tuổi thọ…

Thuốc Bắc là cách gọi từ xa xưa của người dân Việt Nam đối với những loại thuốc sử dụng trong đông y của Trung Quốc. Gọi là thuốc Bắc để phân biệt những loại thuốc (thuốc Nam) theo Y học cổ truyền Việt Nam.

Cách 1: Chân gà luộc thuốc bắc

Khác với món chân gà hấp hành, chân gà luộc thuốc bắc sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Với hướng dẫn luộc này, món chân gà mềm và thơm phức nhờ được luộc với gia vị thuốc Bắc.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 10 chiếc

Thuốc bắc: 1 gói

Muối trắng: 1/2 thìa cà phê

Muối tôm: 1 thìa cà phê

Dầu hào: 1 thìa cà phê

Nước lọc

Lưu ý: Gói thuốc Bắc thường dùng để hầm gà, hầm chân giò có bán sẵn ở hàng khô hoặc các tiệm thuốc Bắc hoặc cửa hàng tạp hóa gồm: hoài sơn, kì tử, ý dĩ, táo tàu, rễ sâm…)

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Chọn lựa chân gà chẩn thận rồi đem về sửa sạch với nước muối, dùng kéo cắt bỏ phần móng chân. Tất cả đem thả vào nồi nước luộc đã chuẩn bị.

Cách 2: Chân gà hầm thuốc bắc

Đối với chân gà hầm thuốc bắc, các bạn có thể sử dụng chân gà ta, chân gà công nghiệp hoặc sử dụng chân gà Đông tảo. Cách làm chân gà hầm thuốc Bắc cũng khá giống nhau cho các loại chân gà.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500gr (tùy bạn lựa chọn)

Thuốc bắc: 1 gói (Mua ở các tiệm bán thuốc bắc hoặc cửa hàng tạp hóa)

Hạt tiêu : 1 thìa cà phê.

Chanh tươi: 2 quả

Gia vị: Hạt nêm 2; Bột canh: 1, Bột ngọt: 1, Muối hạt: 1 (số lượng thìa cà phê)

Dầu hào, xì dầu.

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà khi mua về làm sạch, chặt bỏ phần móng chân, lột bỏ phần màng da (nếu chưa lột ở chỗ bán), dùng muối trắng ngâm kỹ rồi rửa lại bằng nước lọc. Vớt chân gà ra, để cho thật ráo nước.

Bước 2: Chế biến chân gà

Chặt chân gà thành từng khúc vừa phải. Cho chân gà vào nồi đất, đổ hết hỗn hợp thuốc Bắc cùng luôn. Tẩm ướp chân gà cùng với: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bọt ngọt. Đảo đều chân gà cho ngấm gia vị được trộn lẫn. Thời gian ướp khoảng 45-60 phút để cho ngấm gia vị và thuốc bắc.

Đặt nồi chân gà lên bếp, đun nhỏ lửa. Khi thấy nước cạn dần bạn cho thêm nước lọc nữa vừa phải (tùy vào lượng chân gà) vào hầm tiếp cho thật kĩ để chân gà được chín mềm.

Khi thưởng thức, nếu chân gà chưa vừa vặn bạn có thể dùng muối tiêu chanh làm nước chấm. Món này có chút đặc biệt khác với tất cả những món chúng ta đã dùng qua ở chỗ: dùng khi nguội sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều khi lúc nóng.

Chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc

Như mình đã nói ở bên trên, các bạn có thể sử dụng chân gà Đông Tảo đề hầm thuốc Bắc. Gà Đông tảo quý nhất đôi chân to sần sùi nếu mà làm món hầm thuốc bắc thì ngon miễn chê.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!