Đề Xuất 2/2023 # Giá Thuốc Caporil 25Mg Dạng Viên Nén Bao Nhiêu? # Top 8 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 2/2023 # Giá Thuốc Caporil 25Mg Dạng Viên Nén Bao Nhiêu? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Thuốc Caporil 25Mg Dạng Viên Nén Bao Nhiêu? mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc Caporil 25mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Caporil 25mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Caporil 25mg được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Caporil 25mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Caporil 25mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Caporil 25mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Caporil 25mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

+ Thuốc Caporil 25mg có tác dụng gì?

Thuốc Caporil 25mg giúp chữa các bệnh như sau:

Tăng huyết áp, suy tim không đáp ứng với đơn trị liệu thuốc lợi tiểu digitalis.

+ Caporil 25mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

Thuốc Caporil 25mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

-Quá mẫn với captopril. Trẻ < 15 tuổi. Phụ nữ có thai & cho con bú.

Chống chỉ định :Tuyệt đối: – Mẫn cảm với captopril. – Hẹp động mạch chủ năng. – Hạ huyết áp( kể cả có tiền sử hạ huyết áp). – Tiền sử bị phù mạch (phù Quincke) do dùng thuốc ức chế men chuyển. – Phụ nữ có thai (6 tháng cuối). Tương đối: – Phối hợp với thuốc lợi tiểu tăng kali huyết, muối kali và lithium: xem Tương tác thuốc. – Hẹp động mạch thận hai bên hoặc chỉ còn duy nhất một quả thận làm việc. – Tăng kali huyết. – Phụ nữ có thai (3 tháng đầu) hoặc cho con bú.

Chú ý đề phòng:Tiền sử bệnh thận. Suy thận. Hẹp động mạch thận 2 bên. Bệnh nhân đại phẫu hay đang gây mê. Kiểm tra công thức bạch cầu & protein niệu trước & trong khi điều trị.

+ Thuốc Caporil 25mg dùng như thế nào?

– Để sử dụng Caporil 25mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Caporil 25mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Caporil 25mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Thuốc Caporil 25mg :

Tăng huyết áp khởi đầu 25 mg x 2 – 3 lần/ngày; nặng: có thể tăng đến 50 mg x 3 lần/ngày. Không quá 150 mg/ngày. Suy tim ứ huyết nên dùng kèm lợi tiểu.

Liều lượng – cách dùng:Cao huyết áp vô căn: Bệnh nhân có thể tích máu bình thường: Liều thông thường: 50mg/ngày, chia làm hai lần uống cách nhau 12 giờ. Trong một vài trường hợp nặng: 150mg/ngày, chia làm 2 hoặc 3 lần, sau đó giảm từ từ liều này xuống. Bệnh nhân đã điều trị bằng thuốc lợi tiểu: hoặc ngưng thuốc lợi tiểu trước đó 3 ngày và dùng trở lại sau đó nếu cần thiết, hoặc bắt đầu bằng liều captopril 12,5mg/ngày, sau đó chỉnh liều theo đáp ứng và sự dung nạp. Người già: Liều dùng thấp hơn 25mg/ngày tùy theo chức năng thận được đánh giá trước khi bắt đầu điều trị, trường hợp thanh thải creatinin 41ml/phút: – Liều khởi đầu: 25 đến 50mg/ngày. – Liều tiếp theo: tối đa 150mg/ngày (theo nguyên tắc). Thanh thải créatinine từ 21 đến 40ml/phút: – Liều khởi đầu: 25mg/ngày. – Liều tiếp theo: tối đa 100mg/ngày. Thanh thải creatinin từ 11 đến 20ml/phút: – Liều khởi đầu: 12,5mg/ngày. – Liều tiếp theo: tối đa 75mg/ngày. Thanh thải creatinin < 10ml/phút: – Liều khởi đầu: 6,25mg/ngày. – Liều tiếp theo: tối đa 37,5mg/ngày. Cao huyết áp do thận: khởi đầu bằng liều 6,25mg/ngày. Suy tim sung huyết: Liều khởi đầu: khởi đầu bằng liều 6,25mg/ngày. Sau đó tăng dần liều hàng ngày từng nấc 12,5mg, sau đó 25mg. Liều hiệu quả: 50 đến 100mg/ngày, chia làm 2 hoặc 3 lần. Theo dõi liều lượng sao cho huyết áp tâm thu không < 90mmHg. Ðối với bệnh nhân suy tim đang điều trị bằng lợi tiểu, nên giảm liều còn phân nửa bằng cách cho 6,25mg mỗi 2 ngày. Nhồi máu cơ tim cơn cấp: Khởi sự điều trị tại bệnh viện càng sớm càng tốt trên những bệnh nhân có điều kiện huyết động học ổn định: cho 1 liều thử đầu tiên 6,25mg. Sau đó 2 giờ cho 12,5mg và 12 giờ sau cho tiếp 25mg. Ngày sau: 100mg chia làm 2 lần trong 4 tuần nếu tình trạng huyết động học cho phép. Sau đó đánh giá lại để tiếp tục điều trị. Sau nhồi máu cơ tim: Nếu không bắt đầu điều trị bằng captopril trong vòng 24 giờ đầu của nhồi máu cơ tim cấp, có thể bắt đầu điều trị từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 16 sau cơn nhồi máu. Liều khởi đầu (ở bệnh viện): 6,25mg/ngày, sau đó là 12,5mg x 3lần/ngày trong vòng 2 ngày, sau đó là 25mg x 3lần/ngày nếu điều kiện huyết động học bệnh nhân (huyết áp) cho phép. Liều có hiệu quả bảo vệ tim trong điều trị lâu dài: 75 đến 150mg/ngày, chia 2 đến 3 lần. Nếu bị tụt huyết áp, ta nên giảm liều thuốc lợi tiểu hoặc các thuốc dãn mạch khác. Có thể dùng captopril chung với các thuốc tan huyết khối, aspirine, ức chế bêta. Bệnh thận do tiểu đường: 50 đến 100mg/ngày, chia làm 2 đến 3 lần.

+ Chống chỉ định – tác dụng phụ của Caporil 25mg?

Tác dụng phụ của thuốc Caporil 25mg như sau:

Nổi mẩn, ngứa, đỏ bừng mặt, pemphigus, nhạy cảm ánh sáng, phù mạch, thay đổi vị giác, kích ứng dạ dày, đau bụng, viêm miệng, tăng creatinin, tăng K máu, nhiễm toan.

Tương tác thuốc:Thuốc ức chế miễn dịch, thuốc gây giảm bạch cầu hạt. Thuốc lợi tiểu giữ K, chế phẩm chứa K.

Chú ý đề phòng:Tiền sử bệnh thận. Suy thận. Hẹp động mạch thận 2 bên. Bệnh nhân đại phẫu hay đang gây mê. Kiểm tra công thức bạch cầu & protein niệu trước & trong khi điều trị.

Tóm lại :Thuốc Caporil 25mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Caporil 25mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Caporil 25mg được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Caporil 25mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Caporil 25mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Caporil 25mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Caporil 25mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

Giá Thuốc Augmentin 500Mg/125Mg Dạng Viên Nén Bao Phim Bao Nhiêu?

– Mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương, viêm tủy xương. Áp xe ổ răng. Nhiễm khuẩn sản phụ khoa, ổ bụng.

Thuốc Augmentin 500mg/125mg Được sản xuất và cung cấp bởi SmithKline Beecham Laboratoires Pharm – PHÁP , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augmentin 500mg/125mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augmentin 500mg/125mg được phân phối dưới dạng Viên nén bao phim và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 4 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augmentin 500mg/125mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

+ Thuốc Augmentin 500mg/125mg có tác dụng gì?

Thuốc Augmentin 500mg/125mg giúp chữa các bệnh như sau:

– Viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản cấp & mãn, viêm phổi, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận. – Mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương, viêm tủy xương. Áp xe ổ răng. Nhiễm khuẩn sản phụ khoa, ổ bụng.

– Chỉ định :Ðiều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các vị trí sau: – Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa; – Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản; – Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn; – Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được điều trị khởi đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, kết hợp với một kháng sinh khác. – Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể phát triển viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm.

– Tác dụng :Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. Amoxicillin có hoạt tính với phần lớn các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis. Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter.

+ Augmentin 500mg/125mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

Thuốc Augmentin 500mg/125mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

-Quá mẫn với penicillin & cephalosporin. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu.

Chống chỉ định :Tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc họ beta-lactam (các penicilline, cephalosporin).

Chú ý đề phòng:Bệnh nhân rối loạn chức năng gan, suy thận.

+ Thuốc Augmentin 500mg/125mg dùng như thế nào?

– Để sử dụng Augmentin 500mg/125mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Augmentin 500mg/125mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Thuốc Augmentin 500mg/125mg :

Liều lượng – cách dùng:Tùy theo đường sử dụng, tuổi tác, thể trọng và tình trạng chức năng thận của bệnh nhân, cũng như mức độ trầm trọng của nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh. Người lớn và trẻ em trên 40kg: Tổng liều hàng ngày là 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần; Trẻ em dưới 40kg: 20-50mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần. Nên dùng dạng Amoxicillin Hỗn Dịch Nhỏ Giọt Trẻ Em cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

+ Chống chỉ định – tác dụng phụ của Augmentin 500mg/125mg?

Tác dụng phụ của thuốc Augmentin 500mg/125mg như sau:

– Tiêu chảy, ngoại ban, ngứa. – Ít gặp: tăng bạch cầu ái toan, buồn nôn, nôn, viêm da, vàng da ứ mật, tăng men gan. – Hiếm gặp: phản vệ, phù Quincke, giảm nhẹ tiểu cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu tán huyết, viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Stevens-Johnson, ban đỏ đa dạng, viêm da tróc vẩy, hoại tử biểu bì nhiễm độc, viêm thận kẽ.

Tương tác thuốc:Thuốc kháng đông. Thuốc uống ngừa thai.

Chú ý đề phòng:Bệnh nhân rối loạn chức năng gan, suy thận.

Tóm lại :Thuốc Augmentin 500mg/125mg Được sản xuất và cung cấp bởi SmithKline Beecham Laboratoires Pharm – PHÁP , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augmentin 500mg/125mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augmentin 500mg/125mg được phân phối dưới dạng Viên nén bao phim và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 4 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augmentin 500mg/125mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augmentin 500mg/125mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

Thuốc An Thần Aminazin Viên Nén 25Mg: Tác Dụng, Liều Dùng, Giá Bán

Hôm nay, Bimufa xin được chia sẻ tới bạn đọc về thuốc Aminazin 25mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm trung ương I. Bài viết này sẽ tập trung xoay quanh các câu hỏi sau đây:

Thuốc Aminazin 25mg là thuốc gì?

Thuốc Aminazin 25mg có tác dụng gì?

Công dụng của Aminazin 25mg

Chống chỉ định

Cách sử dụng thuốc Aminazin 25mg

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Aminazin 25mg

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Aminazin 25mg

Thuốc Aminazin 25mg bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Aminazin 25mg là thuốc gì?

Aminazin 25mg là một thuốc thuộc nhóm hướng tâm thần được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý thần kinh như tâm thần phân liệt, an thần, hưng cảm,…

Thành phần chính của Aminazin 25mg là: clopromazine với hàm lượng 25mg/ 2ml và một số tá dược khác với hàm lượng vừa đủ.

Bảo quản: thuốc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong tầm với của trẻ. Điều kiện bảo quản thích hợp là dưới 30 độ C, độ ẩm không vượt quá 70%, không để thuốc trong những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng: in trên bao bì sản phẩm, đọc kĩ các thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc Aminazin 25mg có tác dụng gì?

Thuốc Aminazin 25mg với thành phần chính clopromazine có một số tác dụng chính như:

Trên hệ thần kinh trung ương cũng như tâm thần: thuốc có tác dụng an thần mạnh, được sử dụng với mục đích giảm thiểu các rối loạn tâm thần thể hưng cảm, làm giảm/ mất hiện tượng hoang tưởng, ảo giác, mất các dấu hiệu của tâm thần phân liệt như: vật vã, kích động, xuất hiện các ý nghĩ kì lạ. Thuốc đem lại cho người dùng cảm giác êm dịu, ức chế các phản xạ có điều kiện với các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Cụ thể, trên thần kinh trung ương, thuốc tạo ra một số tác động cụ thể như:

Ức chế trung tâm điều hòa nhiệt độ gây ra hiện tượng giảm thân nhiệt.

Chống nôn: do thuốc ức chế sự hoạt động của receptor dopaminergic.

Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra hội chứng ngoại tháp ở một số người sử dụng, đặc biệt khi dùng thuốc ở liều cao.

Thuốc thường không gây ra những ảnh hưởng trên các hoạt động thần kinh, không gây mất các phản xạ không có điều kiện do không ảnh hưởng đến vỏ não.

Clopromazine tăng tác dụng khi sử dụng chung với các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác nên cần thận trọng khi phối hợp liều.

Về cơ chế tác dụng: nhiều ý kiến cho rằng, thuốc có tác dụng ức chế rối loạn tâm thần phân liệt thể dương tính do tác dụng lên receptor D2, ức chế receptor này.

Trên thần kinh thực vật:

Thuốc gây hủy alpha- adrenergic nên gây ra các tác động đối ngược với noradrenalin, gây giãn mạch ngoại vi, hạ huyết áp.

Clopromazine gây hủy muscarinic nên có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như: giãn đồng tử, giảm tiết dịch, khô miệng, khô da,…

Trên hệ tim mạch: Thuốc gây ra tình trạng hạ huyết áp tư thế đứng, làm giảm, chậm nhịp tim, giãn mạch, hạ huyết áp do tác dụng ức chế cả thần kinh tủng ương lẫn ngoại vi.

Trên nội tiết: do clopromazine ức chế recceptor D2 nên gây ra tình trạng vú to ở nam giới, tăng tiết sữa, gây mất kinh ở nữ giới do thay đổi nồng độ các hormin estrogen, progesteron,…

Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng an thần do kháng histamin và serotonin.

Công dụng của Aminazin 25mg

Aminazin 25mg/ 2ml là một trong những thuốc thường được bác sĩ sử dụng trong điều trị các trường hợp rối loạn tâm thần, mà cụ thể là:

Dùng trong điều trị tất cả các thể tâm thần phân liệt.

Điều trị giai đoạn hưng cảm trong rối loạn lưỡng cực.

Dùng với mục đích an thần trước khi tiến hành phẫu thuật.

Điều trị bệnh porphyrin cấp.

Dùng với mục đích chống nôn, giảm nấc cụt.

Sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh uốn ván

Chống chỉ định

Thuốc không được sử dụng với đối tượng có tiền sử dị ứng với clopromazine cũng như các thành phần khác có trong thuốc.

Không dùng thuốc với những người ngộ độc các thuốc hay các chất ức chế thần kinh trung ương như: thuốc an thần gây ngủ, rượu,…

Người có tiền sử giảm bạch cầu hay có các rối loạn huyết học cũng không nên sử dụng thuốc.

Liều dùng – Cách sử dụng thuốc Aminazin 25mg

Về cách dùng: Thuốc có thể được dùng để tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch, cần đảm bảo vô khuẩn trước khi tiêm thuốc.

Trong tiêm bắp; cần tiến hành pha loãng Clopromazine bằng dung dịch tiêm NaCl hoặc thêm procain 2% để giảm thiểu tình trạng kích ứng tại vị trí tiêm.

Trong tiêm tĩnh mạch; thuốc chỉ được sử dụng trong trường hợp người bệnh có nấc nặng, trước khi tiến hành phẫu thuật với mục đích an thần hoặc sử dụng trong điều trị uốn ván. Tuy nhiên, trước khi tiến hành tiêm thuốc cần tiến hành pha loãng thuốc với dung dịch tiêm NaCl.

Về liều dùng:

Trong điều trị rối loạn tâm thần:

Với người lớn: Chỉ tiêm bắp khi có những rối loạn nặng: thường bắt đầu với liều 25-50mg, có thể tiến hành tiêm nhắc lại sau 1 giờ và cách đó những khoảng 3-12 giờ. Trong một số trường hợp, có thể cần tiến hành tăng liều thuốc tuy nhiên không được sử dụng quá 1g/ ngày.

Với trẻ em: chỉ sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên: dùng liều 0,55mg/kg/ lần, tiến hành tiêm bắp 6-8 giờ/ lần.

Trong điều trị nôn:

Với người lớn: tiến hành tiêm bắp, thường bắt đầu bằng liều 25mg, sau đó có thể tăng liều lên 25-50mg, tiêm cách nhau 3-4 giờ.

Với trẻ nhỏ lớn hơn 6 tháng tuổi: thuốc dùng tiêm bắp, dùng 0.55mg/kg.

Với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: chưa xác định liều.

Dùng với mục đích an thần trước khi tiến hành phẫu thuật:

Với người lớn: tiến hành tiêm bắp: dùng từ 12,5- 25mg, dùng trước khi phẫu thuật 1-2 giờ.

Với trẻ em: dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: dùng tiêm bắp trước khi tiến hành phẫu thuật với liều 0.55mg/ kg.

Trong điều trị nấc:

Với người lớn: có thể uống hoặc tiêm thuốc với liều 25-50mg/ lần, ngày dùng 3-4 lần. Trong trường hợp tiêm truyền tĩnh mạch: thường dùng liều 25-50 mg, cần tiến hành pha loãng với khoảng 500- 1000ml dung dịch tiêm NaCl và tiến hành truyền chậm. Trong khi tiêm truyền, cần theo dõi sát sao chỉ số huyết áp ủa người dùng.

Với trẻ em: chưa xác định liều.

Trong điều trị rối loạn chuyển hóa porphyrin:

Với người lớn: tiến hành tiêm bắp: dùng khoảng 25mg/ lần, các lần dùng cách nhau khoảng 6-8 giờ.

Với trẻ em: chưa xác định liều.

Trong điều trị uốn ván:

Với người lớn: Tiến hành tiêm bắp: cần dùng khoảng 25- 50mg/ lần, ngày dùng 3-4 lần. Có thể tăng liều trong trường hợp cần thiết. Nếu tiến hành tiêm truyền tĩnh mạch: pha loãng 25-50 mg đến nồng độ ít nhất là 1mg/ ml bằng dung dịch tiêm NaCl, tiến hành truyền chậm với tốc độ 1ml/ phút.

Với trẻ em: tiến hành tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch: liều dùng vào khoảng 0.55m/kg, các lần dùng cách nhau 6-8 giờ.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Aminazin 25mg

Trên thần kinh trung ương: thuốc gây tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, trầm cảm, hội chứng ngoại tháp,…

Trên thần kinh thực vật: táo bón, khô miệng, bí tiểu. Ngoài ra, thuốc còn gây ra tình trạng loạn nhịp tim, hạ huyết áp tư thế đứng, …

Trên nội tiết: Thuốc gây tăng cân, tăng tiết sữa, nữ hóa tuyến vú ở nam giới, mất kinh, rối loạn kinh nguyệt ở nam giới,…

Ngoài ra, thuốc còn gây độc với máu, làm giảm số lượng bạch cầu, tiểu cầu, vàng da, ứ mật,…

Tuy nhiên, tình trạng này chỉ gặp ở một số bệnh nhân, không phải ai dùng thuốc cũng đều mắc phải.

Nếu trong quá trình dùng thuốc, bạn thấy xuất hiện các dấu hiệu không mong muốn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe của bản thân, hãy báo cho bác sĩ để được tư vấn và xử trí thích hợp.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Đây là thuốc kê đơn, việc dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc để tránh các tác hại không mong muốn có thể xảy ra. Thuôc nên được sử dụng đúng liều, đúng thời điểm, không tự ý thay đổi liều khi không có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Với phụ nữ có thai, chống chỉ định trong 3 tháng cuối của thai kỳ do thuốc có thể gây ra hội chứng ngoại tháp ở thai nhi. Các triệu chứng có thể biến mất tuy nhiên thường nặng. Do thuốc có thể bài tiết vào sữa mẹ nên chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú.

Cần giảm liều với đối tượng là người cao tuổi, thường chỉ sử dụng liều bằng ½- ¼ liều thông thường so với người bình thường.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Việc dùng chung Aminazin 25mg/ 2ml với các thuốc ức chế thần kinh khác như: thuốc an thần gây ngủ, thuốc kháng histamin, thuốc chống trầm cảm 3 vòng có thể gây ra hiệp đồng tác dụng, gây ức chế thần kinh quá mức.

Các thuốc barbiturat có thể làm tăng chuyển hóa clopromazine ở gan, giảm hàm lượng cũng như tác dụng của thuốc.

Tốt nhất, hãy báo với bác sĩ của bạn về các thuốc khác bạn đang dùng cùng, kể cả thuốc kê đơn và không kê đơn, thuốc có thành phần dược liệu hay thực phẩm chức năng để giảm các tương tác không mong muốn có thể xảy ra.

Ngộ độc do quá liều thuốc Aminazin 25mg

Việc dùng quá liều thuốc có thể làm tăng các tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Biện pháp xử trí trong trường hợp này là hãy ngưng sử dụng thuốc và đưa người bệnh đến cơ sở gần nhất để được khám và điều trị nếu người bệnh xuất hiện các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đau đầu.

Bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ đề ra không được tự ý thay đổi liều dùng hay khoảng cách dùng thuốc.

Thuốc Aminazin 25mg bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường thuốc Aminazin 25mg có giá 150.000 VNĐ/hộp và phân phối tới khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện tại Bimufa đang có bán sản phẩm này, bạn có thể gọi điện thông qua số hotline hoặc nhắn tin trực tiếp, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và nếu bạn có ý định mua hàng chúng tôi sẽ ship hàng tới các địa điểm trên toàn quốc hoặc bạn có thể tới địa chỉ 627 Vũ Tông Phan để nhận hàng trực tiếp.

Mời bạn tham khảo một số thuốc cùng tác dụng tại Bimufa:

Giá Thuốc Amoxicillin 500Mg Dạng Viên Nang Bao Nhiêu?

Thuốc Amoxicillin 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Amoxicillin 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Amoxicillin 500mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amoxicillin 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

+ Thuốc Amoxicillin 500mg có tác dụng gì?

Thuốc Amoxicillin 500mg giúp chữa các bệnh như sau:

Nhiễm trùng hô hấp, tai mũi họng, răng miệng, sinh dục, tiêu hóa & gan mật.

– Chỉ định :Ðiều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các vị trí sau: – Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa; – Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản; – Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn; – Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được điều trị khởi đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, kết hợp với một kháng sinh khác. – Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể phát triển viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm.

– Tác dụng :Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. Amoxicillin có hoạt tính với phần lớn các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis. Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter.

+ Amoxicillin 500mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

Thuốc Amoxicillin 500mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

-Dị ứng với penicillin. Nhiễm virus thuộc nhóm Herpes, nhất là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Chống chỉ định :Tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc họ beta-lactam (các penicilline, cephalosporin).

Chú ý đề phòng:- Phải định kỳ kiểm tra chức năng gan, thận trong suốt quá trình điều trị dài ngày. – Tránh dùng thuốc khi nghi ngờ có bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. – Nên điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận. – Phụ nữ mang thai: Độ an toàn khi sử dụng Amoxicillin trong thời kỳ mang thai chưa được xác định rõ ràng. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc khi thật cần thiết. – Phụ nữ cho con bú: Vì Amoxicillin bài tiết vào sữa mẹ, nên phải thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

+ Thuốc Amoxicillin 500mg dùng như thế nào?

– Để sử dụng Amoxicillin 500mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Amoxicillin 500mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Thuốc Amoxicillin 500mg :

Liều lượng – cách dùng:Tùy theo đường sử dụng, tuổi tác, thể trọng và tình trạng chức năng thận của bệnh nhân, cũng như mức độ trầm trọng của nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh. Người lớn và trẻ em trên 40kg: Tổng liều hàng ngày là 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần; Trẻ em dưới 40kg: 20-50mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần. Nên dùng dạng Amoxicillin Hỗn Dịch Nhỏ Giọt Trẻ Em cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

+ Chống chỉ định – tác dụng phụ của Amoxicillin 500mg?

Tác dụng phụ của thuốc Amoxicillin 500mg như sau:

Nổi mày đay, tăng bạch cầu ưa acid, phù Quincke, khó thở, hiếm khi gặp sốc phản vệ. Buồn nôn, mửa, tiêu chảy, nhiễm nấm Candida.

Tương tác thuốc:- Nifedipin làm tăng hấp thu Amoxicillin. – Khi dùng Allopurinol cùng với Amoxicillin sẽ làm tăng khả năng phát ban của Amoxicillin. – Có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn Amoxicillin và các chất kìm khuẩn như Chloramphenicol, Tetracyclin.

Chú ý đề phòng:- Phải định kỳ kiểm tra chức năng gan, thận trong suốt quá trình điều trị dài ngày. – Tránh dùng thuốc khi nghi ngờ có bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. – Nên điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận. – Phụ nữ mang thai: Độ an toàn khi sử dụng Amoxicillin trong thời kỳ mang thai chưa được xác định rõ ràng. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc khi thật cần thiết. – Phụ nữ cho con bú: Vì Amoxicillin bài tiết vào sữa mẹ, nên phải thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Tóm lại :Thuốc Amoxicillin 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Amoxicillin 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Amoxicillin 500mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amoxicillin 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Thuốc Caporil 25Mg Dạng Viên Nén Bao Nhiêu? trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!