Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Liều Kháng Sinh Đường Uống Cho Trẻ Em # Top 10 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Liều Kháng Sinh Đường Uống Cho Trẻ Em # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Liều Kháng Sinh Đường Uống Cho Trẻ Em mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn: Conseil du médicament Québec (2009). Dosage Guidelines for Commonly Used Antibiotics in Children.

Người dịch: DS. Vũ Thị Vân – Khoa Dược, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Hướng dẫn này chỉ phục vụ mục đích thông tin, không có chủ định thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán và điều trị của nhân viên y tế.

50 mg/kg/ngày

90 mg/kg/ngày

(liều cao)

Mỗi 8 hoặc 12 giờ

125 và 250 mg/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg viên nang cứng

125 và 250 viên nhai, viên nén

45-50 mg/kg/ngày

(amoxicillin)

45-90 mg/kg/ngày

(amoxicillin)

Mỗi 8 giờ (công thức 4:1)

Mỗi 12 giờ (công thức 7:1) §

125 và 250 mg (amoxicillin)/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg viên nén

200 và 400 mg (amoxicillin)/5 ml hỗn dịch

875 mg viên nén

10 mg/kg/ngày ngày đầu tiên, 5 mg/kg/ngày trong 4 ngày sau đó

(viêm tai – viêm phổi)

12 mg/kg/ngày x 5 ngày

(viêm họng)

Mỗi 24 giờ

Mỗi 24 giờ

100 và 200 mg/5 ml hỗn dịch

250 mg viên nén

30 mg/kg/ngày

(viêm tai – viêm xoang)

15 mg/kg/ngày

(viêm họng)

Mỗi 12 giờ

Mỗi 12 giờ

125 và 250 mg/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg viên nén

30 mg/kg/ngày

(viêm tai – viêm xoang)

Mỗi 12 giờ

125 mg/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg viên nén

25-50 mg/kg/ngày (viêm họng)

Mỗi 6, 8 hoặc 12 giờ

125 và 250 mg/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg viên nén hoặc viên nang cứng

15 mg/kg/ngày

Mỗi 12 giờ

125 và 250 mg/5 ml hỗn dịch

250 và 500 mg (Biaxin Bid MC) viên nén

20-30 mg/kg/ngày

Mỗi 8 giờ

75 mg/5 ml hỗn dịch

150 và 300 mg viên nang cứng

30 mg/kg/ngày

Mỗi 6 hoặc 8 giờ

250 mg viên nén

5-7 mg/kg/ngày

Mỗi 6 hoặc 8 giờ

50 và 100 mg viên nang cứng

25-50 mg/kg/ngày

Mỗi 6 giờ

Mỗi 12 giờ (viêm họng)

125, 180, 250 và 300 mg/5 ml hỗn dịch

300 mg viên nén

8-12 mg/kg/ngày (trimethoprim)

Mỗi 12 giờ

40 mg (TMP)/5 ml hỗn dịch

20, 80 và 160 mg (TMP) viên nén

40mg/kg/ngày

Mỗi 6 giờ

125 và 250 mg viên nang cứng

*Chỉ liệt kê một thuốc mặc dù trên thị trường có nhiều biệt dược khác.

† Liều uống hàng ngày phải được chia theo khoảng cách liều khuyến cáo. Liều tối đa hàng ngày không được vượt quá liều dùng cho người lớn.

§Công thức 7:1, dùng 2 lần/ngày của amoxicillin-kali clavulanat (Clavulin ®) là được ưu tiên hơn vì sự hấp thu qua đường tiêu hóa của nó tốt hơn.

About Author

vothiha

Thuốc Kháng Sinh Zinnat Cho Trẻ Em: Chỉ Định Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Không có kháng sinh, y học hiện đại không thể tưởng tượng được. Thông thường, không có sự giúp đỡ của họ, họ có thể đối phó với nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng chúng ta không được quên rằng việc sử dụng các loại thuốc mạnh này đòi hỏi phải có sự theo dõi thích hợp. Tìm hiểu thông tin chi tiết về kháng sinh Zinnat, cơ chế hoạt động của nó là gì và nó sẽ giúp chữa bệnh gì. Trong bài viết, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các tính năng của việc sử dụng thuốc này ở người lớn và trẻ em, tác dụng phụ của thuốc khi sử dụng thuốc này là chống chỉ định.

Dược lý tác dụng của kháng sinh Zinnat

Thuốc này là cephalosporin thế hệ thứ hai và thuộc nhóm dược lý của các chất kháng khuẩn để sử dụng toàn thân. Các hoạt chất của thuốc là cefuroxime, trong chế phẩm có dạng cefuroxime axetil. Loại kháng sinh này có tác dụng diệt khuẩn theo cách sau. Cefuroxime liên kết với các protein chính từ đó các thành tế bào vi khuẩn được tổng hợp và ngăn chặn sự tổng hợp tế bào như vậy. Vì vậy, cơ chế sinh sản của vi khuẩn dừng lại, chúng chết và cơ thể phục hồi.

Zinnat là một loại kháng sinh hiệu quả cho các bệnh có tính chất viêm nhiễm, nếu chúng được gây ra bởi các vi sinh vật nhạy cảm với tác dụng của thuốc. Để dự đoán hiệu quả của ứng dụng trong một trường hợp cụ thể, một thử nghiệm về độ nhạy của thuốc được thực hiện. Dựa trên kết quả của một xét nghiệm như vậy, bác sĩ sẽ đánh giá khả năng kê đơn thuốc, và bệnh nhân sẽ chắc chắn rằng mình sẽ dùng loại thuốc mạnh này một cách chính đáng.

Chỉ định dùng kháng sinh Zinnat là:

nhiễm trùng các cơ quan hô hấp trên và dưới (viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi);

nhiễm trùng các mô mềm và da (viêm mủ da, viêm da);

nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận);

bệnh lậu;

giai đoạn đầu điều trị bệnh Lyme và phòng ngừa giai đoạn muộn của bệnh này.

Cách sử dụng hệ thống treo Zinnat cho trẻ em

Việc đình chỉ tác nhân kháng khuẩn này được sử dụng ngay cả ở trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi và Zinnat ở dạng viên chỉ có thể được sử dụng cho trẻ lớn hơn 3 tuổi. Việc đình chỉ hoàn thành trong các hiệu thuốc không phải để bán, nó được nhân giống từ hạt đặc biệt được làm cho việc này. Chuẩn bị rất đơn giản, vì điều này bạn cần thêm 37 ml nước đun sôi ở nhiệt độ phòng (một dấu như vậy trên muỗng đo kèm theo) vào chai với các hạt và lắc mạnh trong 10 – 15 giây.

Tiếp theo, huyền phù được sử dụng bằng cách đo lượng cần thiết và pha loãng với sữa hoặc nước trái cây thêm một chút. Thời gian điều trị và liều lượng kháng sinh theo hình thức phóng thích này được xác định bởi bác sĩ, liệu trình có thể là 5-10 ngày, 2 liều mỗi ngày. Tốt hơn là uống thuốc ngay sau khi ăn, vì vậy nó được hấp thụ tốt hơn từ các cơ quan của đường tiêu hóa. Đọc hướng dẫn về liều lượng cần thiết để cung cấp dịch vụ đình chỉ Zinnat cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau:

Kháng sinh Cephalosporin Zinnat trong điều trị nhiễm khuẩn ở người lớn

Đối với những bệnh nhân như vậy, thuốc này được kê toa dưới dạng viên nén hoặc huyền phù theo cách phù hợp với liều lượng để điều trị tối ưu cho bệnh được xác định. Thời gian nhập viện được xác định bởi bác sĩ tham dự, thường thời gian này là 7 ngày, nhưng có thể kéo dài từ 5 đến 10 ngày. Liều lượng Zinnat sau đây được thiết lập, tùy thuộc vào tình trạng bệnh đã xác định:

Các tính năng của thuốc Zinnat và các chất tương tự của nó

Trong trường hợp sử dụng cefuroxim (không qua đường tiêu hóa) được chỉ định để điều trị hiệu quả hơn, Zinacef được kê đơn. Sau khi các triệu chứng thuyên giảm, việc uống thuốc kháng khuẩn dưới dạng viên nén hoặc huyền phù Zinnat tiếp tục. Ví dụ, thuốc kháng sinh được sử dụng theo cách kết hợp như vậy cho viêm phế quản ở giai đoạn trầm trọng của quá trình mãn tính của bệnh, hoặc cho viêm phổi. Máy tính bảng tại quầy lễ tân không thể bị vỡ hoặc nứt. Trong quá trình điều trị bằng thuốc và các chất tương tự của nó, cần phải kiểm soát công việc của thận.

Học cách chọn kháng sinh viêm phổi.

Zinnat là một loại kháng sinh phổ rộng mạnh, nhiệm vụ của anh là tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Nhưng trong quá trình chống lại nhiễm trùng, nó thường làm hỏng hệ vi sinh khỏe mạnh, dẫn đến mất cân bằng trong công việc của một số hệ thống cơ thể. Một loại thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ:

phản ứng dị ứng cá nhân của cơ thể;

phát ban da, nổi mề đay;

chóng mặt và đau đầu;

rối loạn đường tiêu hóa – đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy;

bội nhiễm với nấm thuộc chi Candida;

sự gián đoạn của gan và đường mật, vv

Khi mang thai

Nếu cần thiết, bác sĩ có thể kê toa Zinnat trong khi mang thai, nếu nguy cơ nhận thấy sự phát triển của đứa trẻ ít hơn nhiều so với lợi ích mà người mẹ tương lai sẽ nhận được. Mặc dù tác dụng của cefuroxime đối với tổn thương thai nhi trong ba tháng đầu của thai kỳ chưa được chứng minh trực tiếp, nhưng loại thuốc này được đặc biệt cẩn thận trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Các hoạt chất của thuốc có khả năng thâm nhập vào sữa mẹ, phải được tính đến khi sử dụng nó cho phụ nữ cho con bú.

Khi chống chỉ định Zinnat cho trẻ em và người lớn

Thuốc này không được kê toa cho những người quá mẫn cảm với kháng sinh cephalosporin. Thận trọng và dưới sự giám sát liên tục của các chuyên gia, loại kháng sinh này được kê đơn cho những người bị suy giảm chức năng thận, những người đã từng mắc các bệnh về đường tiêu hóa, phụ nữ mang thai và cho con bú. Cấm uống thuốc này dưới dạng đình chỉ cho trẻ dưới 3 tháng tuổi và cho bệnh nhân bị phenylketon niệu. Không kê đơn thuốc cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Video: Bác sĩ Komarovsky: chọn loại kháng sinh nào cho viêm phế quản

Loại kháng sinh nào tốt hơn cho viêm phế quản – Bác sĩ Komarovsky – Inter

Nhận xét

Alina, 32 tuổi Ý kiến ​​của tôi là thế này: không có thuốc trị viêm phế quản nào hiệu quả hơn Zinnat. Đối với tôi, cảm lạnh và ho là phổ biến, và ba tháng trước ARI rất phức tạp do viêm phế quản. Tôi đã phải uống thuốc kháng sinh vì ho rất khủng khiếp. Thuốc kháng sinh có tác dụng nhanh chóng – sau 2 ngày. Tôi uống thuốc trong 5 ngày, theo chỉ định của bác sĩ.

Cô Wê-pha, 28 tuổi. Tôi đang tìm thuốc kháng sinh hiệu quả cho trẻ bị đau thắt ngực – con trai tôi thường bị đau họng. Lần cuối cùng, mặc dù họ ngay lập tức bắt đầu sử dụng thuốc xịt làm đỏ cổ họng, căn bệnh đã phát triển nhanh chóng. Bác sĩ đã kê đơn đình chỉ Zinnat cho trẻ em. Thuốc đã giúp con trai nhanh chóng, cơn sốt bắt đầu giảm vào ngày thứ hai. Tôi rất vui vì không có tác dụng phụ.

Irina, 23 tuổi Mặc dù con gái Zinnat của tôi đã giúp chữa viêm phế quản, tôi đã phải ăn năn với chứng rối loạn tiêu hóa! Tôi không biết, có lẽ loại men vi sinh được kê đơn đã phù hợp với cô ấy, nhưng sau khi điều trị, đứa trẻ buộc phải tuân theo chế độ ăn kiêng trong một vài tuần. Chúng tôi đối phó với những cơn đau trong dạ dày với khó khăn. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không sử dụng thuốc này nữa.

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không kêu gọi điều trị độc lập. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Cách Sử Dụng Kháng Sinh Cho Trẻ Em

Hiện nay, nhiều trẻ em đang được sử dụng kháng sinh bừa bãi và không đúng cách làm gia tăng kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ, dẫn đến việc điều trị ngày càng khó khăn hơn, kéo dài và tốn kém hơn. Vậy khi nào nên sử dụng kháng sinh cho trẻ em và dùng thế nào cho đúng?

Thuốc kháng sinh là gì? Khi nào nên dùng kháng sinh cho trẻ?

Thuốc kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nhiều bệnh nhiễm trùng phổ biến ở trẻ em như cảm lạnh thông thường lại thường do virus gây ra. Hầu hết trẻ em sẽ bị cảm lạnh từ 5 đến 10 lần mỗi năm, những bệnh lý do virus này không thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh vì thuốc kháng sinh không có tác dụng với virus.

Lựa chọn kháng sinh thế nào là đúng?

Có nhiều loại kháng sinh khác nhau để các bác sĩ lựa chọn. Một số chỉ có hiệu quả chống lại một số vi khuẩn cụ thể, trong khi một số loại khác – được gọi là kháng sinh phổ rộng, sẽ tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

Cách dùng kháng sinh cho trẻ em đúng đắn và hiệu quả

Thuốc kháng sinh có thể được dùng dưới dạng đường uống, tiêm hoặc nhỏ giọt. Ở trẻ nhỏ, các chế phẩm thường được dùng dưới dạng lỏng qua đường uống. Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên thường được dùng dưới dạng viên nén hoặc viên nang.

Cho trẻ sử dụng kháng sinh trong khoảng thời gian được kê đơn, trừ khi bác sĩ khuyên nên dừng hoặc đổi sang một loại kháng sinh khác.

Tuân thủ tuyệt đối các cách chia liều kháng sinh cho trẻ nhỏ, không tự ý cho bé uống thuốc kháng sinh mà không có đơn của bác sĩ, không giữ lại thuốc kháng sinh còn thừa từ lần trước cho bé nhà mình hoặc bất kỳ đứa trẻ nào khác ngay cả khi triệu chứng của chúng tương tự nhau.

Tại sao sử dụng kháng sinh cho trẻ em đúng cách lại quan trọng?

Việc sử dụng kháng sinh theo chỉ định và khi thật sự cần thiết là vô cùng quan trọng. Vì khi lạm dụng và sử dụng kháng sinh không đúng cách có thể dẫn đến phát triển các chủng vi khuẩn kháng lại tác dụng của thuốc kháng sinh.

Những loại vi khuẩn này (đôi khi gọi là siêu vi khuẩn) có thể rất nguy hiểm và rất khó để điều trị.

Cha mẹ cần hết sức lưu ý để tránh các hậu quả nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến trẻ.

Loạn Khuẩn Đường Ruột Ở Trẻ Em Do Dùng Kháng Sinh Lâu Ngày

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em

Bình thường trong đường ruột luôn tồn tại một quần thể vi khuẩn lành tính với nhiều loài khác nhau, cả vi khuẩn có lợi và có hại. Các vi khuẩn này luôn duy trì ở thế cân bằng nhằm tăng cường quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải trừ các chất độc hại, kìm hãm và làm mất tác dụng của các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột.

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em đang có xu hướng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc và tăng cường thể chất của trẻ.

Bài viết sau đây sẽ cùng chia sẻ những thông tin cơ bản về loạn khuẩn đường ruột, nguyên nhân và cách khắc phục.

Loạn khuẩn đường ruột là như thế nào?

Loạn khuẩn đường ruột là tình trạng mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại trong ruột. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh nhất, bởi hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ có những đặc tính chưa hoàn thiện như người lớn, và khi đ ã mắc bệnh thì mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn.

Thông thường sau khi sinh từ 10 đến 20 giờ, dạ dày và ruột của trẻ hầu như không có vi khuẩn. Sau khi tiếp xúc với môi trường, kết hợp việc được cho ăn uống nên các vi khuẩn xâm nhập qua đường miệng, đường hô hấp, trực tràng và hình thành một hệ vi khuẩn trong đường tiêu hoá.

Các vi khuẩn này được chia làm 2 loại đó là loại vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Bình thường các loại vi khuẩn này luôn ở thế cân bằng, trẻ sẽ có đường ruột khoẻ mạnh, tiêu hoá hấp thu tốt. Nhưng vì một lý do nào đó như trẻ bị suy dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý, dùng thuốc kéo dài hoặc dùng kháng sinh, khi thay đổi thời tiết… có thể gây nên rối loạn hệ vi khuẩn chí gọi là loạn khuẩn đường ruột.

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em do kháng sinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng loạn khuẩn đường ruột ở trẻ, bao gồm do vi khuẩn, vi rút hay do nhiễm ký sinh trùng…

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc sử dụng kháng sinh dài ngày ở trẻ cũng gây ra loạn khuẩn đường ruột.

Kháng sinh là một chất mà ngay ở nồng độ thấp nhất cũng có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Khi sử dụng một hoặc nhiều loại kháng sinh mạnh có tác dụng lên nhiều loại vi khuẩn, với liều cao và kéo dài thì các loài vi khuẩn lành tính nói trên cũng bị kháng sinh tiêu diệt, phá vỡ thế cân bằng gây ra hiện tượng loạn khuẩn, do đó thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh có sẵn hoặc mới xâm nhập, dẫn tới chứng tiêu chảy hoặc viêm ruột do kháng sinh.

Kháng sinh có nhiều nhóm khác nhau, trong mỗi nhóm có nhiều loại biệt dược mà hầu hết kháng sinh đều có thể gây ra sự mất cân bằng vi khuẩn trong cơ thể, vì vậy, khi muốn sử dụng một loại kháng sinh nào đó phải biết được kháng sinh đó thuộc nhóm nào, nhất là khi muốn kết hợp kháng sinh.

Các loại kháng sinh hay gây tiêu chảy nhất là ampicillin, các cephalosporin, erythromycin và clindamycin.

Biểu hiện loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em do kháng sinh

Hầu hết các trường hợp tiêu chảy do kháng sinh là nhẹ với biểu hiện chính là đi ngoài phân sống, phân lỏng nhiều lần trong ngày, đặc biệt không có sốt, triệu chứng tự hết sau khi ngừng dùng kháng sinh.

Nếu tiêu chảy do các nguyên nhân nhiễm khuẩn ở trẻ đều có sốt, mức độ tiêu chảy nặng hơn, kèm theo các biểu hiện tiêu hóa khác như nôn, đau bụng.

Một số trường hợp suy giảm miễn dịch, trẻ suy dinh dưỡng, có bệnh lý nặng kèm theo, khi dùng kháng sinh phổ rộng, liều cao, kéo dài có thể gây ra tình trạng tiêu chảy nặng hơn, được gọi là viêm đại tràng giả mạc. Trong trường hợp này, các biểu hiện có thể gặp bao gồm: tiêu chảy, phân nhiều nước và có thể có máu; đau bụng; buồn nôn và nôn, sốt. Với các trường hợp viêm đại tràng giả mạc do kháng sinh, cần đưa trẻ đến bác sĩ và xét nghiệm phân để chẩn đoán phân biệt.

Điều trị loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em do kháng sinh

Để hạn chế tác dụng không mong muốn của kháng sinh nói chung và loạn khuẩn đường ruột do kháng sinh gây ra nói riêng, trước hết các bà mẹ cần tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị của bác sĩ, không tự ý mua thuốc điều trị cho con.

Với trường hợp nhẹ, khi ngừng kháng sinh đang sử dụng thì triệu chứng thuyên giảm rõ rệt hoặc có thể khỏi hẳn.

Khi bị loạn khuẩn mà vẫn phải sử dụng kháng sinh hoặc bị loạn khuẩn nặng thì phải điều trị hỗ trợ thêm các chế phẩm vi sinh có chứa probiotic và prebiotic có tác dụng cân bằng lại các chủng vi khuẩn đường ruột.

Tuy nhiên, với trường hợp kết hợp với các loại men vi sinh mà không có hiệu quả cần đưa bé tới gặp bác sĩ để thay thế bằng kháng sinh khác và được điều trị tiêu chảy kịp thời.

Không sử dụng các loại sản phẩm chứa enzyme tiêu hóa (amylase, proteinase, lipase…) trong các trường hợp tiêu chảy do kháng sinh.

Bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị loạn khuẩn đường ruột

Nguyên tắc cơ bản khi điều trị rối loạn đường khuẩn cho trẻ nhỏ là:

Tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Dùng các biện pháp hỗ trợ để giảm các triệu chứng như: tiêu chảy, mất nước, điện giải, nôn mửa…

Ngoài ra việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi bị loạn khuẩn đường ruột và sau giai đoạn loạn khuẩn đường ruột là vô cùng cần thiết. Các chất dinh dưỡng trẻ thường bị thiếu như: acid amin, canxi, các vitamin như: B1, B2, B6, C, K, D…

Bù nước và điện giải là vấn đề quan trọng nhất, đặc biệt ở trẻ em, thể trọng cơ thể nhỏ, khi tiêu chảy bị mất nước và điện giải sẽ nhanh chóng gây giảm khối lượng tuần hoàn và rối loạn nước điện giải.

Vì vậy, phải cho bé uống bù nước ngay khi biết bé bị tiêu chảy.

Ngay tại nhà, cần bù nước cho trẻ bằng dung dịch oresol hoặc viên hydrite. Cần chú ý pha dung dịch bù nước phải theo đúng hướng dẫn sử dụng, không được chia nhỏ gói oresol hoặc viên hydrit để pha làm nhiều lần. Dung dịch bù nước đã pha nếu quá 12 giờ không uống hết phải bỏ đi.

Việc cho uống bù nước phải được duy trì đến khi bé đi tiêu phân sệt và dưới 3 lần mỗi ngày.

Một điểm hết sức quan trọng nữa đó là trong khi bé bị tiêu chảy cần duy trì chế độ ăn thích hợp. Thức ăn cần mềm và lỏng hơn bình thường nhưng vẫn phải đủ 4 nhóm thực phẩm, cho bé ăn nhiều bữa nhỏ. Nếu bé còn bú mẹ hoặc bú sữa ngoài thì vẫn tiếp tục duy trì cho bú.

Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng đi ngoài nhiều lần, chướng hơi đầy bụng khó tiêu…

Giảm nhanh các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống … ở trẻ nhỏ

Men vi sinh Colibacter là men sống dạng nước được sản xuất theo công nghệ của khoa Vi sinh, bệnh viện Bạch Mai. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và được nhiều gia đình sử dụng cho cả trẻ em và người lớn trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng khó tiêu, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh…

Các công dung nổi bật của men Colibacter:

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Liều Kháng Sinh Đường Uống Cho Trẻ Em trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!