Đề Xuất 4/2023 # Para Que Serve O Medicamento Meloxicam 7 5Mg # Top 11 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 4/2023 # Para Que Serve O Medicamento Meloxicam 7 5Mg # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Para Que Serve O Medicamento Meloxicam 7 5Mg mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

He spoke publicly Tuesday for the first time since his surgery before volunteering at a community soup kitchen at Church of the para que sirve el meloxicam/metocarbamol Redeemer in Morristown. At Innomar Strategies, we partner with manufacturers meloxicam and aleve together to help patients and their families gain access to specialty biologic medication in Canada. Aber: In den USA wurden knapp 9000 Frauen, die Thrombosen durch diese Pillen erlitten, in einem Vergleich mehr als 1,6 Milliarden Dollar zugesprochen: para que serve o medicamento meloxicam 7 5mg. If your provider cannot help, (what is meloxicam for dogs) ask them to recommend someone who can.

the same as those trees and meloxicam posologia bula more no sense to me so the question is do you believe in global warming and. It is particularly important that you read the sections “When to take it” and “How to take it” shelf life of meloxicam before you take this medicine.

unusual effects of MDMA; among others, the drug had helped one of them to overcome his stutter meloxicam bula caes In January. The Late Paleozoic intrusive rocks, mostly granitoids, totally occupy more than 200,000 km2 on the territory of bronax meloxicam via oral comprimidos Transbaikalia.

which would be relatively costly for them. Hello good day rx erectile dysfunction essential oils He said (meloxicam metocarbamol para q sirve).

Para que es el excel meloxicam – i hate to read it because I am somewhere dangerously the five suddenness. Universal (para que sirve el medicamento flexiver meloxicam) Plan which is identified by a single BIN, a Universal BIN The internal processing hardware.

Day and night se puede tomar meloxicam y alcohol they have markets selling foods of all kinds. It strengthened its connections within meloxicam contraindicaciones en gatos the government, the media, medical academia and the various. Stop taking VIAGRA meloxicam 1 mg gatos and call your healthcare provider right away if you have any sudden vision loss. For me, the biggest change is that dealing with all of this enabled my wife and me to readdress our sexual life: apo meloxicam 15 mg dosage. Replace the Pharmacist? Robert Lammle UtahRobert Lammle Utah famciclovir mobic meloxicam 15 mg boehringer ingelheim without prescription codest. Some people buy meloxicam tablets who have taken amantadine tried to commit suicide, even some without a history of psychiatric illness. The commasrepresent the corner of each page, which we turn to see the next definition (meloxicam tabletten). Surveys have shown a sterile borough among the districts in the meloxicam chien prix emotion.

The fear is so great that in some towns political parties (meloxicam con metocarbamol san pablo) cannot find anyone to run for mayor. presentlyUnsecured private Loans during lw credit scoe, and meloxicam carisoprodol in english UnicrnsGet help at present on-line.xandTop. BTW, I appreciate you mentioning prodrome meloxicam interactions detection therapy. It is well expressed meloxicam vs naproxen for back pain in the evergreens and nearly evergreen plants. Spread half of el meloxicam 15 mg da sueo the egg soaked bread in a greased baking dish. She meloxicam 15 mg traducido al espanol also serves as Chairman of the Board and interim CEO of Non-Invasive Monitoring Systems Inc., a medical device developer. He complains that the pro-independence side hasnt been able so far to come up with definitive answers like on EU meloxicam comercial colombia membership. Precio del meloxicam 15 mg – uC Davis Department of Public Health Sciences and a researcher at the UC Davis MIND Institute “This research.

Meloxicam Là Thuốc Gì? Meloxicam 7.5 Mg Có Giá Bao Nhiêu?

Rất nhiều bạn đọc thắc mắc meloxicam là thuốc gì? Trong bài viết này, chuyên mục xin đưa ra lời giải đáp chính xác và chi tiết đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Theo các chuyên gia y tế, Meloxicam 7.5mg thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không steroid, thuốc điều trị gút và các bệnh xương khớp. Thuốc meloxicam 7.5mg thường được bào chế dưới dạng viên nén, viên nén bao phim , ống chứa dung dịch tiêm. Khi sử dụng thuốc meloxicam 7.5mg cần tuân theo chỉ định và liều lượng của bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng loại thuốc này với bất cứ trường hợp nào.

Tác dụng của thuốc meloxicam 7.5mg

Thuốc meloxicam được chia thành 2 dạng đó là: meloxicam 15mg và meloxicam 7.5mg. Tác dụng của thuốc được biết đến với những khả năng sau:

Thuốc meloxicam 7.5mg được sử dụng để điều trị viêm khớp, làm giảm đau, sưng và cứng khớp bởi đây là một loại thuốc kháng viêm không steroid.

Thuốc meloxicam 7.5mg còn được biết đến với tác dụng điều trị bệnh mãn tính như viêm khớp rất hiệu quả. Tuy nhiên, bệnh nhân cần kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc phối hợp để cho hiệu quả tối đa.

Thuốc meloxicam 7.5mg còn có công dụng khác là điều trị cơn gút cấp tính, tuy nhiên chỉ nên dùng thuốc khi bác sĩ chỉ định.

Cách sử dụng thuốc meloxicam 7.5mg

Với bất kì loại thuốc nào, muốn phát huy tác dụng cũng cần sử dụng với liều lượng và quy cách hợp lý. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cách dùng đối với thuốc meloxicam 7.5mg như sau:

Uống thuốc meloxicam 7.5mg một lần/ngày cùng 240ml nước, tùy theo chỉ định của bác sĩ. Không nằm xuống trong ít nhất 10 phút sau khi uống meloxicam.

Trong trường hợp dùng thuốc thuốc meloxicam dạng lỏng, lắc chai nhẹ nhàng trước mỗi khi sử dụng. Đo liều sử dụng bằng thìa chuyên dụng. Không sử dụng một muỗng ăn gia đình bởi vì khó có được liều lượng chính xác.

Nếu có vấn đề về dạ dày sau khi dùng thuốc, cần hỏi ý kiến bác sĩ để dừng thuốc hoặc có biện pháp phù hợp. Liều lượng được dựa trên tình trạng bệnh của bạn và khả năng đáp ứng điều trị. Không dùng quá 15 mg mỗi ngày vì có thể xảy ra nhiều biến chứng không mong muốn.

Nên uống thuốc vào cùng một thời điểm để tránh quên thuốc, ảnh hưởng đến liều dùng và tác dụng.

Khi có những dấu hiệu lạ, hãy báo ngay với bác sĩ để được trợ giúp.

Liều dùng thuốc Meloxicam 7.5mg

Sử dụng đúng liều lượng không chỉ phát huy tối đa công dụng mà còn giúp người bệnh tránh được những tác dụng phụ không cần thiết. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng đối với bệnh nhân sử dụng meloxicam 7.5mg như sau:

Liều khởi đầu: dùng 7,5mg uống một lần mỗi ngày.

Liều duy trì: dùng 7,5mg uống một lần mỗi ngày.

Liều tối đa: dùng 15 mg/ngày.

Thận trọng khi dùng Meloxicam

Giống như đa số loại thuốc tây khác, meloxicam 7.5mg cũng có những hướng dẫn thận trọng trong quá trình sử dụng mà người bệnh cần lưu ý:

Không nên dùng meloxicam 7.5mg để thay thế cho corticosteroids hoặc điều trị thiếu hụt corticosteroid. Việc dừng đột ngột corticosteroids có thể làm bệnh thêm nặng hơn. Bởi vậy nên giảm từ từ, tránh những hệ lụy không cần thiết.

Cần thông báo cho bác sĩ khi bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của Meloxicam 7.5mg, đang sử dụng các loại thuốc khác, đang mang thai hoặc cho con bú.

Không được tự ý tăng giảm liều trong quá trình điều trị khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Khi bệnh nhân quên uống 1 liều, có thể uống ngay liều đã quên nếu chưa sát thời gian uống của liều kế tiếp.

Tác dụng phụ của thuốc Meloxicam 7.5mg

Triệu chứng đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, khó tiêu, nôn…. Là triệu chứng có thể gặp sau khi uống thuốc meloxicam 7.5mg.

Biểu hiện phù niêm mạc và phản ứng phản vệ.

Dấu hiệu phù, hồi hộp, tăng huyết áp, đỏ bừng mặt.

Hiện tượng tăng creatinin máu và hoặc tăng ure máu.

Xảy ra tình trạng thiếu máu, rối loạn công thức máu, giảm tiểu cầu. Nếu người bệnh dùng đồng thời với các thuốc có độc tính trên tủy xương sẽ là yếu tố thuận lợi cho suy giảm tế bào máu.

Hiện tượng ngứa, phát ban da, viêm miệng, mề đay, nhạy cảm với ánh sáng.

Khởi phát cơn hen cấp. Tuy nhiên đây là biểu hiện hiếm gặp ở người sử dụng thuốc meloxicam 7.5mg.

Có thể xảy ra tình trạng chóng mặt, đau đầu, ù tai, ngủ gật.

Meloxicam 7.5 mg có giá bao nhiêu?

Bên cạnh những thông tin trên thì meloxicam 7.5 mg giá cũng là vấn đề nhiều bạn đọc quan tâm. Meloxicam được sản xuất theo nhiều dạng, nhiều trọng lượng bởi vậy nên trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho loại thuốc này.

Riêng với thuốc meloxicam 7.5mg ở các tiệm thuốc thường bán dưới dạng gồm 3 vỉ x 10 viên sẽ có giá khoảng 50.000 đồng. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc hiệu thuốc lớn để mua. Tránh tình trạng mua phải hàng không tốt ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe người dùng.

Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Thuốc Chống Viêm (Meloxicam 7.5Mg Std)

HOẠT CHẤT

Meloxicam

THÀNH PHẦN

Meloxicam

Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Meloxicam là thuốc chống viêm không steroid, dẫn xuất của oxicam. Thuốc có tác dụng chống viêm giảm đau, hạ sốt. Cũng giống như một số thuốc chống viêm không steroid khác, meloxicam ức chế sự tổng hợp prostaglandin, chất trung gian có vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của quá trình viêm, sốt, đau.

Meloxicam trước đây được coi là một thuốc ức chế chọn lộc COX-2 vì dựa vào các nghiên cứu in vitro.

Nhưng khi thử nghiệm in vitro trên người, tính chọn lọc ức chế COX-2 so với COX-1 chỉ gấp khoảng 10 lần và có phần nào ức chế sản xuất thromboxam thông qua COX-1 của tiểu cầu với cả 2 liều 7,5mg/ngày và 15mg/ngày. Trong thực nghiệm lâm sàng, meloxicam ít có tác dụng phụ về tiêu hóa so với các thuốc ức chế không chọn lọc COX. Mức độ ức chế COX – 1 của meloxicam phụ thuộc vào liều dùng (7,5mg/ngày ít gây tai biến hơn liều 15mg/ngày) và sự khác nhau giữa các người bệnh. Cần theo dõi thêm về lâm sàng để đánh giá đúng mức độ chọn lọc ức chế COX-2 của meloxicam.

Dược động học

Meloxicam hấp thu tốt qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng đường uống đạt 89% so với đường tiêm tĩnh mạch, thức ăn rất ít ảnh hưởng đến sự hấp thu. Sự hấp thu dưới dạng viên nén, viên nang và đạn đặt trực tràng tương đương nhau. Trong máu, meloxicam chủ yếu gắn vào albumin với tỉ lệ trên 99%. Thuốc khuếch tán tốt vào dịch khớp, nồng độ trong dịch khớp tương đương 50% nồng độ trong huyết tương, nhưng dạng thuốc tự do của thuốc trong dịch khớp cao gấp 2,5 lần trong huyết tương vì trong dịch khớp có ít protein hơn.

Meloxicam chuyển hóa gần như hoàn toàn ở gan với sự xúc tác chủ yếu của CYP2C( và một phần nhỏ của CYP3A4. Các chất chuyển hóa không còn hoạt tính được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu và qua nhân.

Một lượng nhỏ thuốc chưa chuyển hóa đào thải qua nước tiểu (0,2%) và nhân (1,6%).

CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH

Meloxicam được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, điều trị triệu chứng ngắn hạn bệnh viêm xương khớp cấp tính trầm trọng và điều trị triệu chứng viêm cứng đốt sống. Thuốc cũng có thể được sử dụng trong chứng viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Meloxicam STADA 7.5 mg được sử dụng bằng đường uống.

Liều lượng:

Người lớn:

Viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp: 15mg/1 lần/ngày.

Khi điều trị lâu dài, nhất là ở người cao tuổi hoặc người có nhiều nguy cơ có tai biến phụ, liều khuyến cáo là 7,5mg/1 lần/ngày.

Không được vượt quá liều 15mg/ngày.

Đợt đau cấp của thoái hóa khớp: 7.5mg/lần/ngày. Khi cần (hoặc không đỡ), có thể tăng tới 15mg/lần/ngày.

Nếu dùng thuốc tiêm, tiêm bắp 15mg/lần/ngày.

Không được vượt quá liều 15mg/ngày. Đối với người có nguy cơ cao tai biến, liều khởi đầu 7,5mg/ngày.

Thời gian điều trị 2 – 3 ngày (thời gian này cho phép, nếu cần, chuyển sang đường uống hoặc trực tràng).

Người cao tuổi:

Liều khuyến cáo 7,5mg/ 1 lần/ngày.

Suy gan, suy thận: nhẹ và vừa, không cần phải điều chỉnh liều, nếu suy nặng, không dùng.

Suy thận chạy thận nhân tạo: liều không được vượt quá 7.5mg/ngày.

Trẻ em dưới 18 tuổi: độ an toàn và hiệu quả chưa được xác định.

Cách dùng: Có thể dùng lúc đói hoặc no

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với thuốc, người có tiền sử dị ứng với aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác. Không được dùng meloxicam cho những người có triệu chứng hen phế quản, polyp mũi, phù mạch thần kinh hoặc bị phù Quincke, mày đay sau khi dùng aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác.

Loét dạ dày tá tràng tiến triển

Chảy máu dạ dày, chảy máu não.

Không dùng dạng thuốc đặt trực tràng cho người có tiền sử viêm trực tràng hoặc chảy máu trực tràng.

Suy gan nặng và suy thận nặng không lọc máu.

Trẻ < 12 tuổi

Phụ nữ có thai và cho con bú.

LƯU Ý

Mặc dù thuốc ưa ức chế chọn lọc COX-2 nhưng vẫn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như các thuốc chống viêm không steroid khác nên khi dùng meloxicam phải hết sức thận trọng ở những người bệnh có tiền sử loét dạ dày – tá tràng, người bệnh đang dùng thuốc chống đông máu vì có thể gây loét dạ dày – tá tràng, gây chảy máu. Để giảm thiểu tác dụng không mong muốn của meloxicam nên dùng liều thấp có tác dụng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trong quá trình dùng thuốc có biểu hiện bất thường trên da, niêm mạc hoặc có dấu hiệu loét hay chảy máu đường tiêu hóa phải ngừng thuốc ngay.

Meloxicam ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận dẫn đến giảm sự tưới máu thận. Những người bệnh có giảm dòng máu đến thận hoặc giảm thể tích máu như suy tim, hội chứng thận hư, xơ gan, bệnh thận nặng, đang dùng thuốc lợi niệu hoặc đang tiến hành các phẫu thuật lớn cần phải kiểm tra thể tích nước tiểu và chức năng thận trước khi dùng meloxicam.

Meloxicam có thể gây tăng nhẹ thoáng qua transaminase hoặc các thông số đánh giá chức năng gan khác nhau. Khi các thông số này tăng cao vượt giới hạn bình thường có ý nghĩa hoặc là tăng kéo dài thì phải ngừng dùng meloxicam.

Ở những người bị xơ gan nhưng ở giai đoạn ổn định khi dùng thuốc không cần phải giảm liều.

Thuốc không ảnh hưởng đến lái tàu xe, vận hành máy nhưng do có thể gây ra tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn ngủ nên tốt nhất không dùng meloxicam khi đang tham gia các hoạt động này.

Người cao tuổi có chức năng gan, thận và tim kém không nên dùng meloxicam.

Meloxicam được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai, nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ vì sợ ống động mạch đống sớm hoặc các tai biến khác cho thai nhi.

Không nên dùng meloxicam trong thời kỳ cho con bú. Nếu cần dùng thuốc cho mẹ thì không nên cho con bú.

THẬN TRỌNG

Bệnh nhân có bệnh lý đường tiêu hóa trên, đang điều trị bằng thuốc kháng đông Suy nhược, thể trạng yếu, cao tuổi, mất nước, suy tim sung huyết, xơ gan, hội chứng thận hư, bệnh lý ở thận, đang dùng thuốc lợi tiểu, vừa trải qua phẫu thuật lớn có thể dẫn đến giảm thể tích máu, lái xe/vận hành máy

Không sử dụng trong điều trị giảm trí nhớ, rối loạn hành vi, chậm phát triển tâm thần ở trẻ em dưới 12 tuổi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Cũng giống như các thuốc chống viêm không steroid khác, meloxicam thường gây ra các tác dụng không mong muốn ở nhiều cơ quan đặc biệt là trên đường tiêu hóa, máu, thận và ngoài da.

Thường gặp: Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, chướng bụng, ỉa chảy, thiếu máu, ngứa, phát ban trên da.Đau đầu, phù.

Ít gặp: Tăng nhẹ transaminase, bilirubin, ợ hơi, viêm thực quản, loét dạ dày – tá tràng, chảy máu đường tiêu hóa tiềm tàng. Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu. Viêm miệng, mày đay. Tăng huyết áp, đánh trống ngực, đỏ bừng mặt. Tăng nồng độ creatinin và ure máu, đau tại chỗ tiêm. Chóng mặt, ù tai và buồn ngủ.

Hiếm gặp: Viêm đại tràng, loét thủng dạ dày – tá tràng, viêm gan, viêm dạ dày. Tăng nhạy cảm của da với ánh sáng, ban hồng đa dạng, hội chứng Stens-Jonhson, hội chứng Lyelle, cơn hen phế quản. Phù mạch thần kinh, choáng phản vệ.

Để giảm thiểu tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa của meloxicam, cần uống thuốc ngay sau khi ăn hoặc dùng kèm với thuốc kháng acid và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

QUÁ LIỀU

Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu 115.Các dấu hiệu của quá liều có thể bao gồm: thiếu năng lượng, buồn ngủ, buồn nôn, nôn, đau bụng, phân có máu, phân màu đen, nôn ra máu, khó thở, co giật, hôn mê.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

TƯƠNG TÁC

Thuốc có tác dụng hiệp đồng tăng mức trên ức chế cyclo-oxygenase với các thuốc chống viêm không steroid khác ở liều cao làm tăng nguy cơ loét dạ dày – tá tràng và chảy máu, cho nên không dùng meloxicam cùng với các thuốc chống viêm không steroid khác.

Thuốc chống đông máu dạng uống, ticlopidim, heparin, thuốc làm tan huyết khối: meloxicam làm tăng nguy cơ chảy máu, do vậy tránh phối hợp. Trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chẽ tác dụng chống đông máu.

Lithi: meloxicam làm tăng nồng độ lithi trong máu, do vậy cần phải theo dõi nồng độ lithi trong máu trong quá trình dùng kết hợp hai thuốc với nhau.

Methotrexat: meloxicam làm tăng độc tính của mathotrexat trên hệ thống huyết học, do đó cần phải đếm tế bào máu định kỳ.

Vòng tránh thai: thuốc làm giảm hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai trong tử cung.

Thuốc lợi niệu: meloxicam có thể làm tăng nguy cơ suy thận cấp ở những người bệnh bị mất nước. Trường hợp phải dùng phối hợp thì cần phải bồi phụ đủ nước cho người bệnh và phải theo dõi chức năng thận cẩn thận.

Thuốc chống tăng huyết áp như: thuốc ức chế alpha – adrenergic, thuốc ức chế enzym chuyển dạng angiotensin, các thuốc giãn mạch: do meloxicam ức chế tổng hợp prostaglandin nên làm giảm tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp của các thuốc phối hợp.

Cholestyramin: Cholestyramin gắn với meloxicam ở đường tiêu hóa làm giảm hấp thu, tăng thải trừ meloxicam.

Cyclosporin: meloxicam làm tăng độc tính trên thận do vậy, khi phối hợp cần theo dõi chức năng thận cẩn thận.

Warfarin: meloxicam có thể làm tăng quá trình chảy máu, do vậy cần phải theo dõi thời gian chảy máu khi dùng kèm.

Furosemid và thiazid: thuốc làm giảm tác dụng lợi niệu của furosemid, nhóm thiazid.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 5 vỉ x 10 viên

HẠN DÙNG

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty TNHH LD Stada – Việt Nam

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Chống Viêm Meloxicam 7.5Mg

Meloxicam là thuốc được sử dụng để điều trị viêm khớp, làm giảm đau, sưng và cứng khớp, đây là một loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Nếu bạn đang điều trị bệnh mãn tính như viêm khớp, cần được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc khác để điều trị cơn đau của bạn.

Ngoài ra thuốc meloxicam còn có công dụng khác là điều trị cơn gút cấp tính, tuy nhiên chỉ dùng thuốc khi bác sĩ chỉ định.

Meloxicam 7.5 mg được sử dụng bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần/ngày cùng một ly nước đầy (khoảng 240 ml), tùy theo chỉ định của bác sĩ. Người dùng không nằm xuống trong ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc meloxicam.

Nếu bạn đang dùng thuốc Meloxicam dạng lỏng cần lắc chai nhẹ nhàng trước mỗi khi sử dụng, cẩn thận đo liều sử dụng bằng một thiết bị đo/thìa đặc biệt. Không nên sử dụng một muỗng ăn gia đình bởi vì không đo được liều lượng thuốc chính xác.

Nếu dạ dày khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc Meloxicam cùng thực phẩm, sữa, hoặc thuốc kháng axit, liều lượng cụ thể cần dựa trên tình trạng bệnh của bạn và khả năng đáp ứng điều trị.

Không dùng quá 15 mg mỗi ngày vì liều cao làm tăng nguy cơ loét/chảy máu dạ dày.

Bạn có thể phải chờ đến hai tuần để meloxicam phát huy tác dụng. Sử dụng meloxicam thường xuyên và đúng định kỳ thời gian mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất. Bạn không nên ngưng dùng meloxicam mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hãy báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn trở nên xấu hơn.

Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng, không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Lưu ý: Những thông tin được cung cấp không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của các chuyên viên y tế, vậy nên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm xương khớp:

Liều khởi đầu: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;

Liều duy trì: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày.;

Liều tối đa: dùng 15 mg/ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Liều khởi đầu: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;

Liều duy trì: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;

Liều tối đa: dùng 15 mg/ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em

Cho trẻ em nhỏ hơn hoặc bằng 2 tuổi dùng 0,125 mg/kg uống một lần mỗi ngày;

Liều tối đa: dùng 7,5 mg/ngày.

Các tác dụng phụ ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

Khó chịu dạ dày, tiêu chảy, đầy hơi, ợ khí;

Chóng mặt, căng thẳng, đau đầu;

Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau họng;

Phát ban da nhẹ.

Ngừng sử dụng thuốc meloxicam và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như:

Đến bệnh viện ngay lập tức nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Cần báo với bác sĩ hay dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với meloxicam, aspirin hoặc các NSAID khác như ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve, Naprosyn)…..

Báo với bác sĩ hoặc dược sĩ các loại thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng và thảo dược mà bạn đang sử dụng hoặc dự định dùng đặc biệt là các loại thuốc: thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACEI) như benazepril (Lotensin), enalapril (Vasotec), captopril (Capoten), lisinopril (Prinivil, Zestril), fosinopril (Monopril),và quinapril (Accupril); cholestyramine (Questran); thuốc lợi tiểu; liti (ESKALITH, Lithobid, những thuốc khác) và methotrexate (Rheumatrex). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi bạn một cách cẩn thận các tác dụng phụ;

Báo với bác sĩ nếu bạn đang hay đã từng mắc bệnh hen suyễn, đặc biệt là nếu bạn có nghẹt hoặc chảy nước mũi thường xuyên hoặc polyp mũi (sưng niêm mạc mũi); sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; hoặc bệnh thận hoặc bệnh gan;

Nếu bạn đang mang thai, đặc biệt đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ, bạn dự định có thai, hoặc bạn đang cho con bú cần có tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ

Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ bạn đang dùng meloxicam.

Hiện vẫn chưa xác nhận rủi ro nào khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, tuy nhiên trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên viết một danh sách những thuốc mà bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) để đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không nên tự ý dùng, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng một thuốc chống trầm cảm như citalopram (Celexa), escitalopram (Lexapro), fluoxetine (Prozac, Sarafem, Symbyax), fluvoxamine (Luvox), paroxetine (Paxil) hoặc sertraline (Zoloft). Việc sử dụng thuốc này kèm với thuốc NSAID có thể dễ gây bầm tím hoặc chảy máu.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm:

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

” VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

” VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, chúng tôi

Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Bạn đang đọc nội dung bài viết Para Que Serve O Medicamento Meloxicam 7 5Mg trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!