Đề Xuất 4/2023 # Rối Loạn Cảm Xúc Lưỡng Cực # Top 4 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 4/2023 # Rối Loạn Cảm Xúc Lưỡng Cực # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Rối Loạn Cảm Xúc Lưỡng Cực mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rối loạn cảm xúc lưỡng cực (RLLC) là gì? Rối loạn cảm xúc lưỡng cực là một rối loạn tại não bộ gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định. Người bệnh chuyển từ cảm xúc hưng phấn (hưng cảm) sang cảm xúc ức chế ( trầm cảm). Bệnh có tính chất chu kỳ xen kẽ giữa hưng phấn và ức chế.

RLLC xảy ra với tỷ lệ xấp xỉ 1% dân số chung . Tỷ lệ nam và nữ ngang nhau, thường gặp ở mọi lứa tuổi thông thường từ 20 đến 40 tuổi. Phụ nữ thường có giai đoạn trầm cảm kéo dài hơn, ngược lại nam giới gian đoạn hưng cảm thường kéo dài hơn. Một phần ba (1/3) người bị RLLC có triệu chứng trong suốt cuộc đời. Những triệu chứng này có thể gây trở ngại tới khả năng lao động, học tập và các mối quan hệ gia đình, xã hội. Trong giai đoạn hưng cảm, người bệnh có thể tự gây tổn hại cho bản thân mình hoặc những người khác, hoặc có các xung động (kích động) mà bản thân họ không nhận ra là có thể nguy hiểm, nghiêm trọng như thế nào.

Rối loạn cảm xúc lưỡng cực có thể dẫn đến – Hưng cảm trầm cảm hoặc các rối loạn khác làm cho người bệnh cách biệt với môi trường xung quanh, giảm chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân của RLLC là gì? Nguyên nhân đích thực của bệnh hiện nay vẫn chưa biết. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học cho thấy có sự mất cân bằng sinh hoá trong não đặc biệt là hệ Norepinephrine, Serotonin và các chất sinh hoá khác. Yếu tố di truyền cũng được đề cập.

Các biểu hiện triệu chứng RLLC: Các triệu chứng xuất hiện ở 3 nhóm

– Trầm cảm – Hỗn hợp cả hưng cảm và trầm cảmNgười bệnh pha hưng cảm có các biểu hiện

Hưng phấn, cởi mở hoặc cáu kỉnh Tự cao, nhiều ý tưởng ngủ ít hoặc mất ngủ nói nhiều Tư duy phi tán Dễ nổi cáu Dễ bị kích thích hoặc suy nhược Dễ có các hành vi xung động như mua sắm quá mức, lạm dụng rượu và ma tuý, quan hệ tình dục bừa bãi không nghĩ đến sự nguy hại…Người bệnh pha trầm cảm có các biểu hiện

Khí sắc trầm Thay đổi cân nặng Rối loạn giấc ngủ Mất sinh lực, dễ mệt mỏi Vận động chậm chạp Cảm giác kích thích hoặc suy nhược Cảm thấy vô giá trị Khó tập trung chú ý, Mất quan tâm thích thú trong công việc, sinh hoạt vui chơi giải trí Có ý tưởng tự sát

Những dặn dò của BS Khám bác sỹ theo đúng hẹn kể cả khi bệnh đã thuyên giảm, điều này rất quan trọng để BS theo dõi và kiểm soát tổng thể. Thường xuyên kiểm tra xét nghiệm máu để biết nồng độ thuốc uống có an toàn và đạt hiệu quả điều trị không. Kiểm tra chức năng gan thận định kỳ để có điều chỉnh kịp thời. Gia đình, bạn bè cảm thông chia sẻ, nâng đỡ người bệnh về tinh thần để điều chỉnh hành vi và phát hiện nếu có vấn đề bất thường. Bản thân người bệnh cần phải chia sẻ, tham gia vào nhóm đồng đẳng hoặc nhóm tự giúp đỡ với những người có cùng cảnh ngộ.

Gọi ngay 043. 6275762 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn!

Bạn Có Đang Bị Rối Loạn Cảm Xúc?

Rối loạn cảm xúc có rất nhiều dạng. Trong đó, hai chứng rối loạn cảm xúc thường gặp nhất của con người là trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.

2.1 Cảm xúc ức chế (trầm cảm)

Dạng phổ biến nhất của rối loạn cảm xúc hiện nay đó là trầm cảm. Nếu bạn có ít nhất 5 trong những triệu chứng sau, trong đó có ít nhất triệu chứng 1 hoặc 2; và các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tuần. Khi đó, bạn cần được gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

2.1.1 Trạng thái u uất kéo dài cả ngày

Nét mặt trở nên đơn điệu, luôn buồn bã. Các nếp nhăn giảm nhiều thậm chí mất hết nếp nhăn. Một số người than phiền rằng không còn nhiệt tình, không còn cảm giác gì. Hoặc luôn trong tình trạng lo âu. Nhiều bệnh nhân lại có trạng thái tăng kích thích (dễ cáu gắt, dễ khó chịu với một lỗi lầm nhỏ).

2.1.2 Giảm hoặc mất mọi hứng thú

Các bệnh nhân cho rằng họ đã mất hết các sở thích. Họ thường trả lời “Tôi không thích gì bây giờ cả”. Tất cả các sở thích trước đây của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nặng nề, kể cả ham muốn tình dục.

2.1.3 Giảm cân đáng kể không phải do ăn kiêng

Người bệnh cảm thấy chán ăn, mất cảm giác ngon miệng. Họ có thể không hề thấy đói mặc dù cả ngày không ăn gì. Với một số trường hợp, bữa ăn trở thành gánh nặng ép buộc với họ. Dù rất cố gắng, người bệnh trầm cảm chỉ ăn được rất ít so với lúc bình thường.

Ngược lại, ở khoảng 5% số bệnh nhân trầm cảm lại tăng cảm giác ngon miệng và ăn vô độ. Khi đó họ dễ tăng cân và trở thành béo phì.

2.1.4 Mất ngủ hay ngủ nhiều quá mức

Đa phần bệnh nhân trầm cảm thường bị mất ngủ. Bệnh nhân có thể tỉnh ngủ giữa giấc. Mất ngủ là triệu chứng gây khó chịu rất nhiều cho bệnh nhân. Họ thấy đêm rất dài, trằn trọc mãi mà không ngủ được.

Hiếm gặp hơn, có một số bệnh nhân biểu hiện ngủ quá mức. Họ có thể ngủ tới 12 tiếng mỗi ngày, thậm chí ngủ nhiều hơn nếu không có công việc gì. Ngủ nhiều gặp ở 5% số bệnh nhân trầm cảm và thường phối hợp với triệu chứng ăn nhiều.

Các hành vi rối loạn này được nhận thấy bởi người khác chứ không phải chỉ là cảm giác của bệnh nhân. Người bệnh trầm cảm có thể trở nên bồn chồn lo âu, đứng ngồi không yên. Họ vận động liên tục mà không có mục đích rõ ràng. Một số lại trở nên chậm chạp (nói chậm, cử động chậm, nói nhỏ, ít từ, nội dung nghèo nàn). Có thể nằm lì trên giường cả ngày mà không hoạt động gì.

2.1.6 Mệt mỏi, mất năng lượng hầu như mỗi ngày

Thậm chí chỉ với một công việc rất nhẹ nhàng, người bị trầm cảm cũng cần một sự tập trung và cố gắng nhiều mới hoàn thành được. Ví dụ, một người có thể than phiền rằng việc rửa mặt và mặc quần áo cũng làm họ kiệt sức và cần thời gian nhiều hơn bình thường 2 lần để làm xong.

Khi triệu chứng giảm sút năng lượng xuất hiện trở nên trầm trọng thì bệnh nhân hầu như không thể làm được việc gì (thậm chí cả vệ sinh cá nhân cũng là quá sức với họ).

2.1.7 Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi quá mức

Bệnh nhân cho rằng mình là kẻ vô dụng. Họ luôn nghĩ mình đã làm hỏng mọi việc, trở thành gánh nặng cho gia đình, cơ quan và xã hội. Thậm chí bệnh nhân luôn tự trách móc bản thân chỉ vì những sai lầm rất nhỏ. Nhiều bệnh nhân luôn nghĩ mọi việc không hay xảy ra là do khiếm khuyết của họ. Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi có thể mạnh lên thành hoang tưởng. Ví dụ: một bệnh nhân tin rằng anh ta là sự khốn cùng của thế giới.

2.1.8 Khó suy nghĩ, tập trung hoặc ra quyết định

Bệnh nhân thường phải cân nhắc rất nhiều thời gian với những việc thông thường. Ví dụ một người nội trợ đã không thể quyết định mua rau muống hay rau cải. Bệnh nhân khó tập trung hoàn thành những việc đơn giản như không thể đọc xong một bài báo ngắn. Hoặc không thể nghe hết một bài hát yêu thích. Hoặc không thể xem hết một chương trình tivi mà trước đây vẫn quan tâm.

Rối loạn trí nhớ ở bệnh nhân thường là giảm trí nhớ gần. Bệnh nhân thường xuyên quên mình vừa làm gì. Ví dụ như không nhớ mình vừa ăn gì, không thể nhớ đã bỏ chìa khoá ở đâu…

2.1.9 Ý nghĩ muốn chết hoặc có hành vi tự sát

Mật độ và cường độ của ý định tự sát có thể rất khác nhau. Trong trường hợp nặng, ý nghĩ tự sát tái diễn (1 hoặc 2 lần/tuần), họ có thể cân nhắc kỹ càng và chuẩn bị kĩ trước khi thực hiện.

2.2 Cảm xúc vui vẻ tột độ (hưng cảm)

Là một trạng thái cảm xúc hoàn toàn đối lập với trầm cảm. Người bệnh trở nên phấn khích quá mức về mặt cảm xúc và hành vi mà không kiểm soát được. Các biểu hiện của hưng cảm bao gồm:

Nói nhiều và nhanh hơn bình thường, không kiểm soát được. Nội dung lộn xộn và liên tục thay đổi.

Nảy sinh ra những ý tưởng, hành động điên rồ tức thì mà không kịp nghĩ đến hậu quả. Có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Khó tập trung, giảm nhu cầu ngủ.

Ảo tưởng về khả năng của bản thân.

Đôi khi bệnh nhân trở nên hung dữ, thích đập phá, châm chọc gây bất hòa.

Vẻ mặt rất biểu cảm, đứng ngồi không yên, hay liếc mắt với người khác, ít ngủ, ăn uống ít, thân mật với mọi người thái quá, chi tiêu không tính toán, không biết e thẹn nên hay có những hành vi lỗ mãng, khiêu dâm, đi đứng như là đang đi diễu binh.

3. Nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cảm xúc

Chứng rối loạn hành vi thường có rất nhiều nguyên nhân. Một số yếu tố gây ra bệnh gồm:

Do gen di truyền.

Não bị tổn thương hoặc do các chấn thương ở hệ thống dẫn truyền thần kinh ở các vùng khác nhau của não bộ.

Rối loạn nội tiết: sự thay đổi bất thường về nội tiết trong cơ thể cũng có thể dẫn đến rối loạn cảm xúc.

Do các tác động từ cuộc sống như quá khứ từng bị lạm dụng, gia đình không hạnh phúc…

Các yếu tố làm tăng nguy cơ bị rối loạn cảm xúc bao gồm:

Đã từng bị trầm cảm trước đây

Nữ giới: là nhóm đối tượng dễ bị tác động bởi yếu tố tâm lý

Cuộc sống căng thẳng, ít hoạt động

Người bị bệnh nặng, bệnh nan y, mất trí nhớ

Lạm dụng thuốc, hoặc bia rượu, chất kích thích

4. Điều trị rối loạn cảm xúc thế nào?

Việc điều trị thường bắt đầu với biện pháp tâm lý trị liệu. Người bệnh có thể phải uống thuốc nếu bác sĩ thấy cần thiết. Thường thì biện pháp điều trị hiệu quả nhất là kết hợp cả hai.

Về vấn đề trị liệu tâm lý, nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp giao tiếp hoặc hành vi nhận thức rất hữu ích cho những người mắc bệnh trầm cảm.

Cần lưu ý rằng thuốc chống rối loạn cảm xúc là con dao hai lưỡi. Khi sử dụng phải theo chỉ định của bác sĩ. Cả người bệnh và người thân trong gia đình cần theo dõi chặt chẽ cả về tâm thần và cơ thể, giấc ngủ.

Liều lượng và cách dùng từng thuốc tùy thuộc vào từng cơ sở điều trị và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc theo người khác vì mỗi người có một liều lượng khác nhau.

4.2 Lời khuyên để phòng ngừa các rối loạn cảm xúc

Học cách cân bằng, không quá trầm trọng hóa các vấn đề và đón nhận mọi sự cố trong cuộc đời mình một cách nhẹ nhàng hơn.

Sống thật với cảm xúc của mình (không cần che giấu hoặc sống ảo). Khi có sự cố, phải đối đầu với nó bằng một tinh thần đón nhận. Không khoả lấp vấn đề bằng việc trốn tránh hoặc bằng những thú vui tạm thời. Hãy chân thành với suy nghĩ thật của bản thân. Bạn có thể chia sẻ với gia đình, bạn bè tin cậy.

Trang bị cho mình kiến thức để biết về bệnh tâm lý. Khi bạn thấy mình bắt đầu rơi vào căng thẳng mất kiểm soát hay có triệu chứng của mất ngủ, của hoang mang, của âu lo… hãy tích cực tìm hiểu về nó để giải quyết.

Tập lối sống sinh hoạt điều độ. Việc ăn uống lành mạnh, nhiều trái cây và rau xanh. Việc tập thể dục mỗi ngày (gym, yoga, đi bộ, bơi lội…) không những giúp nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cải thiện tinh thần.

Rối loạn cảm xúc là căn bệnh phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên đời sống của người bệnh. Biện pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu là sử dụng thuốc và tư vấn, ngoài ra người bệnh còn cần thêm sự trợ giúp của những người thân xung quanh và giáo dục để kiểm soát hành vi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Mẹo Hay Chữa Rối Loạn Tiền Đình Khi Mang Thai Cực Kỳ Hiệu Quả

Rối loạn tiền đình khi mang thai là triệu chứng không hiếm gặp ở bà bầu, chúng có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Do đó, bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức để hạn chế tình trạng này xảy ra.

Khi mang thai, nếu gặp phải các trận “tra tấn” của những cơn đau đầu, chóng mặt do rối loạn tiền đình thì chắc hẳn chị em sẽ vô cùng mệt mỏi. Vì thế, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số biện pháp chữa rối loạn tiền đình khi mang thai.

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn tiền đình khi mang thai

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn tiền đình khi mang thai, trong đó phải kể đến những nguyên nhân sau:

Do sự thay đổi của nội tiết tố khi mang thai

Trong quá trình mang thai, chị em thường gặp phải tình trạng ốm nghén gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn,…khiến cơ thể không dung nạp đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, việc thay đổi đột ngột của nội tiết tố cũng khiến chị em bị thiếu sắt, thiếu máu lên não, dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, rối loạn tiền đình.

Trường hợp này thường xảy ra ở những mẹ bầu lần đầu mang thai. Bởi lần đầu mang thai, bạn chưa có kinh nghiệm nên thường xuyên lo lắng, căng thẳng, dẫn đến tình trạng stress, rối loạn tiền đình.

Việc bồi bổ quá nhiều dưỡng chất cũng như khẩu phần ăn quá ngọt hoặc quá mặt cũng khiến chị em gặp phải hội chứng rối loạn tiền đình khi mang thai.

Ngoài các nguyên nhân nhân trên thì môi trường sống bị ô nhiễm tiếng ồn, thời tiết thay đổi đột ngột cũng khiến bà bầu bị rối loạn tiền đình.

Bà bầu bị rối loạn tiền đình chủ yếu là do nội tiết tố thay đổi đột ngột

2. Những triệu chứng của rối loạn tiền đình khi mang thai

Các cơn đau đầu thường xuất hiện lúc nửa đêm, gần sáng, kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày.

Cảm giác đau đầu, choáng váng kinh khủng. Tất cả mọi thứ xung quanh đề guồng quay, đảo lộn khiến cơ thể mất thăng bằng, chỉ muốn nằm yên một chỗ.

Sáng dậy thấy người lao đao, ngồi dậy khó khăn, đứng không vững, thậm chí là ngã lăn xuống đất.

Mạch đập nhanh, tụt huyết áp, thể trạng mệt mỏi, uể oải, kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn, nôn, nôn nhiều.

Tay chân tê bì, có cảm giác như kiến bò dưới da, ù tai.

Mệt mỏi kéo dài dẫn đến tình trạng rối loạn cảm xúc, người bệnh dễ cáu gắt, bực tức. Nếu tình trạng này kéo dài mà không có sự quan tâm của người thân thì mẹ bầu dễ bị trầm cảm khi mang thai.

Triệu chứng của rối loạn tiền đình khi mang thai

3. Rối loạn tiền đình khi mang thai có nguy hiểm không?

Hiện tại, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, chao đảo, ù tai, tâm lý không ổn định sẽ tác động tiêu cực đến thai như:

Mệt mỏi kéo dài thường xuyên khiến tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn, làm chậm quá trình phát triển của thai nhi, con sinh ra dễ bị còi xương, suy giảm hệ miễn dịch.

Bà bầu bị hoa mắt chóng mặt, đi đứng chao đảo sẽ làm tăng nguy cơ bị té ngã trong lúc di chuyển. Điều này là vô cùng nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bà bầu lạm dụng thuốc giảm đau, thuốc hoa mắt chóng mặt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Vì thế, khi gặp triệu chứng rối loạn tiền đình khi mang thai, cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ ngay để có biện pháp can thiệp y tế kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

4. Biện pháp chữa rối loạn tiền đình ở bà bầu

Để kiểm soát tốt tình trạng r ối loạn tiền đình khi mang thai, các bạn hãy lưu lại các biện pháp khắc phục sau:

Mẹ bầu nào thường xuyên gặp phải các triệu chứng rối loạn tiền đình khi mang thai thì nên tìm đến sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra thể trạng và tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, từ đó đưa ra biện pháp can thiệp hiệu quả nhất, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

Tạo thói quen ăn uống khoa học, hợp lý là điều vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu bị rối loạn tiền đình. Việc này giúp mẹ thoải mái hơn, tình thần vui vẻ, lạc quan, ngăn ngừa bệnh xảy ra.

Khi bị rối loạn tiền đình, bà bầu nên đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn và điều trị kịp thời

5. Mẹ bầu bị rối loạn tiền đình thì nên ăn gì và không nên ăn gì?

Mẹ bầu bị rối loạn tiền đình cần bổ sung các nhóm dưỡng chất sau:

Vitamin B6: Vitamin B6 làm tăng cường sức khỏe cho hệ thống thần kinh của mẹ bầu. Do đó bạn cần dung nập các loại thực phẩm giàu vitamin B6 như: thịt gà bỏ da, cá, chuối, táo, cam, khoai lang, khoai tây, ngủ cốc,…

Vitamin C: Vitamin C làm thuyên giảm các cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mắt và loại vitamin C này được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ như: cam, bưởi, chanh,…

Vitamin D: Khắc phực chứng xơ cứng tai – một triệu chứng phổ biến của bệnh rối loạn tiền đình. Sữa, trứng, đậu nành, cá là thực phẩm giàu vitamin D, rất tốt cho bà bầu bị rối loạn tiền dình.

Thực phẩm chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật.

Không ăn những loại đồ ăn chứa nhiều đường hoặc muối. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn nhạt.

Không ăn quá nhiều các loại thịt đỏ vì chúng có khả năng làm tăng các triệu chứng về đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Nói không với rượu bia, café, nước uống có gas,….

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Cực Kỳ Hiệu Quả

Bệnh rối loạn tiền đình trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh, bởi vậy nhiều người lựa chọn điều trị bệnh theo y học hiện đại tuy nhiên hiệu quả không được như mong muốn, lại tốn kém. Vậy nên những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình vừa hiệu quả, an toàn không phải là một gợi ý tồi cho bạn.

Theo Đông y bệnh rối loạn tiền đình thì thường được chia làm 2 thể đó là thực chứng và hư chứng. Và ở mỗi thể bệnh lại có những bài thuốc đặc trị khác nhau.

Những bài thuốc Đông y đặc trị bệnh rối loạn tiền đình

Ở thể bệnh thực chứng, người bệnh có cảm giác đột nhiên ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt. Bước đi cảm thấy nhà cửa, mọi thư như ngả nghiêng và đảo lộn, buộc người bệnh phải nhắm chặt mắt lại, nếu như không muốn bị ngã.

Bài thuốc 1:

Nếu như có những triệu trứng trên, thì người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau.

Bài thuốc 2:

Phương thuốc gồm các vị sau: Câu đằng 12g, ích mẫu 12g, phục thần 12g, ngưu tất 12g, sơn chi 12g, tang ký sinh 12g, đỗ trọng 10g, hoàng cầm 10g, dạ giao đằng 10g, thạch quyết minh sống 20g, thiên ma 8g, hà thủ ô trắng 10g. Người bệnh đem sắc uống ngày 1 thang và chia 2 – 3 lần trong ngày. Tuy nhiên để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất, thì người bệnh nên uống liên tục 3 – 5 tháng.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình này gồm có các vị như: Cát căn 20g, hải đới căn 30g, bán hạ 10g, thạch xương bồ 16g, xuyên khung 12g, đại giả thạch 16g. Người bệnh sắc uống ngày 1 thang, chia ra uống 2 – 3 lần trong ngày và nên uống 3 – 6 thang liên tục. Bài thuốc này có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, lợi thấp, trị rối loạn tiền đình.

Đối với thể bệnh hư chứng, người bệnh có các triệu chứng như đột ngột bị ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt. Tuy nhiên cơn chóng mặt có thể xảy ra trong chốc lát, nhưng cũng có khi kéo dài tới vài ngày.

Bài thuốc gồm có các vị như: bán hạ 12g, ngưu tất 12g, xa tiền tử 30g, trạch lan 16g, sinh khương 12g, quế chi 16g, bạch truật 20g, hổ phách 6g, đan sâm 24g, mẫu lệ 40g. Người bệnh dùng sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng hóa đờm, và đặc trị bệnh rối loạn tiền đình. Tuy nhiên đố với bài thuốc này, người bệnh cần uống 5 – 7 thang liên tục để đạt được kết qua như ý.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Rối Loạn Cảm Xúc Lưỡng Cực trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!