Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Baraclude Là Thuốc Gì? Baraclude Có Tốt Không? # Top 11 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Baraclude Là Thuốc Gì? Baraclude Có Tốt Không? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Baraclude Là Thuốc Gì? Baraclude Có Tốt Không? mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin về thuốc Baraclude

Tên thương hiệu: Baraclude

Thành phần hoạt chất: Entecavir

Hãng sản xuất: Bristol Myers Squibb Company

Hàm lượng: 0.5mg

Dạng: Viên nén

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thuốc Baraclude (Hộp 30 viên) là thuốc gì?

Thành phần:

Thuốc Baraclude với thành phần chính là Entecavir hàm lượng 0.5mg kết hợp với tá dược: Crospovidone, Lactose monohydrate, Magiê Stearate, Cellulose vi tinh thể, Povidone là thuốc kháng retrovirus được sử dụng để điều trị viêm gan B mãn tính.

Cơ chế:

Entecavir là một chất tương tự nucleotide purin với hoạt tính chọn lọc chống lại virus viêm gan B (HBV). Entecavir được phosphoryl hóa trong nội bào thành entecavir triphosphate, cạnh tranh với cơ chất tự nhiên deoxyguanosine triphosphate làm ức chế DNA polymerase (enzyme phiên mã ngược) của virus viêm gan B bằng cách ngăn chặn mọi giai đoạn hoạt tính của enzyme phiên mã ngược do đó làm giảm tổng hợp DNA của.

Xuất xứ: Công ty Bristol Myers Squibb – Mỹ

Quy cách đóng gói: Hộp 30 viên

Chỉ định – Công dụng của thuốc Baraclude (Entecavir 0.5mg)

Thuốc Baraclude (Entecavir 0.5mg) được chỉ định trong trường hợp nào?

Thuốc Baraclude là thuốc chống ung thư được sử dụng để điều trị viêm gan B mạn tính (HBV) ở người lớn và trẻ lớn từ 16 tuổi trở lên

Tác dụng phụ của thuốc Baraclude 0,5mg, những biểu hiện khi gặp tác dụng phụ?

Các tác dụng phụ của Baraclude thường gặp bao gồm: glucose niệu, tiểu máu, tăng aspartate aminotransferase huyết thanh và tăng lipase huyết thanh.

Một số phản ứng phụ nghiêm trọng được báo cáo khi dùng Baraclude:

Nhiễm acid lactic và chứng gan to nhiễm mỡ trầm trọng, bệnh viêm gan B cấp tính trở nên trầm trọng ở những bệnh nhân đã ngưng liệu pháp chống viêm gan B, kể cả điều trị với entecavir. Nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ chức năng gan trên cả lâm sàng và thử nghiệm ít nhất vài tháng ở những bệnh nhân đã ngưng dùng liệu pháp chống viêm gan B

Chỉ định – Chống chỉ định của thuốc Baraclude (Entecavir 0,5mg)

Thuốc Baraclude 0.5mg (entecavir) được chỉ định để điều trị nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn và bệnh nhân nhi từ 2 tuổi trở lên đã xét nghiệm có sự sao chép virus hoạt động và bằng chứng về tăng aminotransferase huyết thanh liên tục (ALT hoặc AST) hoặc hoạt động mô học dịch bệnh.

Chống chỉ định của thuốc Baraclude

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả dược chất cũng như tá dược.

Trên bệnh nhân xơ gan mất bù: Không sử dụng thuốc do có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm gặp phải bệnh não gan, cổ trướng, phù toàn thân. Cần có đánh giá của bác sĩ khi yêu cầu được sử dụng thuốc.

Bệnh nhân dưới 2 tuổi: Không sử dụng Thuốc Baraclude

Hướng dẫn sử dụng Baraclude (Entecavir 0,5mg)

Liều khuyến cáo thuốc đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên điều trị bằng thuốc ức chế nucleoside và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên là 0,5 mg mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo của thuốc ở người lớn và thanh thiếu niên (ít nhất là 16 tuổi) có tiền sử viêm gan B trong khi nhận lamivudine hoặc lamivudine hoặc biến đổi kháng telbivudine đã biết rtM204I / V có hoặc không có rtL180M, rtL80I / V, hoặc rtV173L là 1 mg mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo của Thuốc BARACLUDE đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn bị bệnh gan mất bù là 1 mg mỗi ngày một lần.

Tương tác của thuốc Baraclude (Entecavir 0,5mg)

Vì entecavir chủ yếu được đào thải qua thận nên dùng đồng thời Baraclude 0,5mg với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh để hoạt động bài tiết ở ống có thể làm tăng nồng độ trong huyết thanh của entecavir hoặc phối hợp thuốc uống.

Dùng đồng thời entecavir với lamivudine, adefovir dipivoxil hoặc tenofovir disoproxil fumarate không dẫn đến tương tác thuốc quan trọng.

Tác dụng của việc dùng chung Baraclude với các loại thuốc khác được loại bỏ hoàn toàn hoặc được biết là ảnh hưởng đến chức năng thận chưa được đánh giá và bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ khi thuốc được dùng cùng với các loại thuốc này.

Một số lưu ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Baraclude (Hộp 30 viên)

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Nói với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn rằng bạn đang dùng Hepariv.

Uống entecavir khi bụng đói, ít nhất 2 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn.

Không được tự ý thay đổi liều dùng, lịch trình sử dụng thuốc, hay ngừng thuốc khi chưa có sự chỉ định của Bác sĩ.

Sử dụng thuốc với nước, kiêng bia, rượu, cà phê hoặc một số chất kích thích khác

Thận trọng khi điều trị cho người bệnh có gan mất bù vì nhiều tai biến phụ, có nguy cơ cao bị nhiễm toan acid lactic.

Thận trọng khi điều trị entecavir cho người nhiễm HBV mạn tính mà không phát hiện người đó cũng bị nhiễm HIV vì có nguy cơ làm xuất hiện các chủng HIV kháng các thuốc nucleotide ức chế enzym phiên mã ngược (NRTI). Trước khi bắt đầu điều trị entecavir, phải làm test HIV. Do có thể có nguy cơ làm xuất hiện HIV kháng NRTI nên không nên dùng entecavir để điều trị nhiễm HBV mạn tính ở người bệnh nhiễm HIV.

Phải thận trọng khi dùng entecavir để điều trị viêm gan B mạn tính vì có thể gây ra nhiễm toan acid lactic kèm gan to nhiễm mỡ.

Phải ngừng ngay entecavir ở bất cứ người bệnh nào có dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm gợi ý nhiễm toan lactic hoặc nhiễm độc gan nặng ngay cả khi transaminase không tăng.

Phải giám sát chức năng thận trước và trong khi điều trị entecavir ở người (ghép gan) đang dùng cyclosporin, tacrolimus hoặc các thuốc ức chế miễn dịch khác có thể ảnh hưởng đến chức năng thận

Thuốc Baraclude 0,5mg giá bao nhiêu, mua thuốc Baraclude 0,5mg ở đâu?

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Baraclude ở đâu uy tín Hà Nội, HCM, Đà Nẵng… thì Thuockedonaz xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Baraclude chính hãng, uy tín, giá bán thuốc Baraclude tốt nhất:

Hà Nội: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: Chung Cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hòa Bình: Nhà thuốc AZ – 201 Phùng Hưng, Phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích chia sẻ kiến thức, bệnh nhân không tự ý dùng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ. Mua thuốc Baraclude ở đâu chất lượng? Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0923 283 003 để mua được thuốc Baraclude nhập khẩu giá tốt nhất, uy tín và đảm bảo nhất. Đồng thời các Dược sĩ Đại học của Thuockedonaz sẽ tư vấn cho quý khách hàng những thông tin thắc mắc về thuốc Baraclude như: Thuốc Baraclude giá bao nhiêu? Baraclude là thuốc gì? Công dụng, thành phần của thuốc Baraclude là gì? Tác dụng phụ của thuốc Baraclude là gì? Biểu hiện khi bị tác dụng phụ của thuốc Baraclude? Thuốc điều trị viêm gan hiệu quả. Thuockedonaz xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Thuốc Baraclude Giá Bao Nhiêu? Mua Thuốc Baraclude Ở Đâu Uy Tín?

Tên thương hiệu: Baraclude

Thành phần hoạt chất: Entecavir

Hãng sản xuất: Bristol Myers Squibb Company

Hàm lượng: 0.5mg

Dạng: Viên nén

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thuốc Baraclude là thuốc gì?

Cơ chế hoạt động của Baraclude

Bằng cách cạnh tranh với chất nền tự nhiên deoxyguanosine triphosphate, entecavir ức chế tất cả ba hoạt động của polymerase HBV (reverse transcriptase, rt): (1) mồi gốc, (2) phiên mã ngược của sợi âm từ RNA thông tin tiền gen, và (3) ) tổng hợp chuỗi DNA HBV dương tính.

Khi kích hoạt bởi kinase, thuốc có thể được kết hợp vào DNA có tác dụng cuối cùng của ức chế hoạt động polymerase HBV.

Sau khi uống ở những người khỏe mạnh, nồng độ đỉnh trong huyết tương của entecavir xảy ra trong khoảng từ 0,5 đến 1,5 giờ. Ở các đối tượng khỏe mạnh, khả dụng sinh học của viên thuốc là 100% so với dung dịch uống.

Chu kì bán thải

Sau khi đạt đến nồng độ đỉnh, nồng độ entecavir trong huyết tương giảm theo phương pháp hai chiều với thời gian bán hủy của thiết bị đầu cuối khoảng 128-149 giờ.

Chỉ định – Chống chỉ định của thuốc Baraclude

Chỉ định của thuốc Baraclude (Entecavir 0,5mg)

Thuốc Baraclude 0.5mg (entecavir) được chỉ định để điều trị nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn và bệnh nhân nhi từ 2 tuổi trở lên đã xét nghiệm có sự sao chép virus hoạt động và bằng chứng về tăng aminotransferase huyết thanh liên tục (ALT hoặc AST) hoặc hoạt động mô học dịch bệnh.

Chống chỉ định của thuốc Baraclude

– Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả dược chất cũng như tá dược.

– Trên bệnh nhân xơ gan mất bù: Không xử dụng thuốc do có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm gặp phải bệnh não gan, cổ trướng, phù toàn thân. Cần có đánh giá của bác sĩ khi yêu cầu được sử dụng thuốc.

– Bệnh nhân dưới 2 tuổi: Không sử dụng Thuốc Baraclude

Hướng dẫn sử dụng Baraclude (Entecavir 0,5mg)

– Liều khuyến cáo của thuốc BARACLUDE đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên điều trị bằng thuốc ức chế nucleoside và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên là 0,5 mg mỗi ngày một lần.

– Liều khuyến cáo của thuốc BARACLUDE ở người lớn và thanh thiếu niên (ít nhất là 16 tuổi) có tiền sử viêm gan B trong khi nhận lamivudine hoặc lamivudine hoặc biến đổi kháng telbivudine đã biết rtM204I / V có hoặc không có rtL180M, rtL80I / V, hoặc rtV173L là 1 mg mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo của Thuốc BARACLUDE đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn bị bệnh gan mất bù là 1 mg mỗi ngày một lần.

Cách dùng thuốc Baraclude hiệu quả

Dùng thuốc theo chỉ định, bác sĩ cho bạn biết cần dùng bao nhiêu là hợp lý.

Uống thuốc khi bụng đói, ít nhất 2 giờ sau bữa ăn và ít nhất là 2 giờ trước bữa ăn tiếp theo.

Tương tác của thuốc Baraclude

Vì entecavir chủ yếu được đào thải qua thận nên dùng đồng thời Baraclude 0,5mg với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh để hoạt động bài tiết ở ống có thể làm tăng nồng độ trong huyết thanh của entecavir hoặc phối hợpthuốc uống.

Dùng đồng thời entecavir với lamivudine, adefovir dipivoxil hoặc tenofovir disoproxilfumarate không dẫn đến tương tác thuốc quan trọng.

Tác dụng của việc dùng chung Baraclude với các loại thuốc khác được loại bỏ hoàn toàn hoặc được biết là ảnh hưởng đến chức năng thận chưa được đánh giá và bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ khi thuốc được dùng cùng với các loại thuốc này.

Thuốc Baraclude giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá bán Baraclude dao động với giá 2.300.000 đồng – 2.600.000 đồng/hộp. Tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi tùy vào thời điểm mua thuốc hay tại cơ sở khác nhau. LH với chúng tôi để biết thêm chi tiết giá bán Baraclude. Chúng tôi cam kết bán thuốc Baraclude chính hãng, giá tốt nhất và luôn ổn định.

Thuốc Baraclude mua ở đâu uy tín Hà Nội, HCM?

Bạn vẫn chưa biết địa chỉ mua thuốc Baraclude chính hãng uy tín tại Hà Nội, HCM… và các tỉnh thành toàn quốc.. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn địa chỉ mua thuốc Baraclude Thổ Nhĩ Kỳ uy tín, chính hãng: hệ thống nhà thuốc chúng tôi . Với đội ngũ y dược sĩ luôn tận tâm với nghề và thường xuyên tư vấn nhiệt tình thông qua hotline. Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn.

Hà Nội: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: Chung cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hòa Bình: Nhà thuốc AZ- 201 Phùng Hưng, Phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình

Thuốc Baraclude 0.5Mg Entecavir Là Thuốc Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Bạn cần biết Liều dùng, cách sử dụng thuốc Baraclude là gì? Có tác dụng gì? công dụng điều trị viêm gan B? tác dụng phụ? Thuốc Baraclude giá bao nhiêu mua ở đâu chính hãng tại Hà Nội TPHCM.

Thuốc Baraclude là thuốc gì?

Baraclude là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị virus viêm gan B mãn tính (HBV) ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên có bệnh gan hoạt động.

Hiện tại không có cách điều trị HBV. BARACLUDE sẽ không chữa trị khỏi hoàn toàn HBV .

Thuốc BARACLUDE có thể: giảm lượng HBV trong cơ thể làm giảm khả năng nhân lên của HBV và lây nhiễm các tế bào gan mới cải thiện tình trạng gan của bạn.

Baraclude chứa hoạt chất Entecavir được sử dụng trong phác đồ điều trị viêm gan B mạn tính của Bộ Y Tế.

Thuốc Baraclude được sản xuất bởi BRISTOL MYERS SQUIBB Mỹ được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Thuốc Baraclude có 2 dạng bào chế dạng viên nén cho người lơn và dạng dung dịch uống cho trẻ em trên 2 tuổi.

Entecavir: 0.5mg.

Quy cách: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên

Xuất xứ: Nhập khẩu MỸ

Số đăng kí: Đang cập nhật.

Thuốc Baraclude có tác dụng gì?

Thuốc Baraclude chứa thành phần hoạt chất entecavir, là một loại thuốc được gọi là chất tương tự nucleoside. Entecavir là một loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan B.

Điều này đạt được nhờ một hợp chất thiết yếu đối với virus, được gọi là DNA polymerase của virus. Vi-rút DNA polymerase là một hợp chất được biết đến như một loại enzyme.

Entecavir hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của enzym này. Điều này ngăn không cho vi rút sinh sôi.

Entecavir làm giảm số lượng vi rút viêm gan B trong cơ thể. Điều này dẫn đến giảm tổn thương gan và cải thiện chức năng gan.

Liều lượng, cách sử dụng thuốc Baraclude thế nào?

Cách uống thuốc Baraclude

Thuốc BARACLUDE nên được uống vào thời điểm cách xa bữa ăn (ít nhất 2 giờ sau bữa ăn và 2 giờ trước bữa ăn tiếp theo).

Liều khuyến cáo của thuốc BARACLUDE đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên điều trị bằng thuốc ức chế nucleoside và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên là 0,5 mg mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo của thuốc BARACLUDE ở người lớn và thanh thiếu niên (ít nhất là 16 tuổi) có tiền sử viêm gan B trong khi nhận lamivudine hoặc lamivudine hoặc biến đổi kháng telbivudine đã biết rtM204I / V có hoặc không có rtL180M, rtL80I / V, hoặc rtV173L là 1 mg mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo của Thuốc BARACLUDE đối với nhiễm virus viêm gan B mãn tính ở người lớn bị bệnh gan mất bù là 1 mg mỗi ngày một lần.

Phụ nữ mang thai có sử dụng được thuốc Baraclude không?

Bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Chưa có nghiên cứu rõ ràng Baraclude có gây hại cho thai nhi của bạn hay không.

Nói chuyện với bác sĩ khám bệnh của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

Đang cho con bú hoặc dự định cho con bú. Chưa có nhiều nghiên cứu nếu thuốc BARACLUDE có thể đi vào sữa mẹ. Khi cho con bú cần thông báo với bác sĩ để được biết có được dùng thuốc Baraclude hay không.

Bảng 1 mô tả liều khuyến cáo của BARACLUDE đối với bệnh nhi 2 tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 10 kg. Dung dịch uống nên được sử dụng cho bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lên đến 30 kg.

Liều lượng đề xuất khi sử dụng thuốc Baraclude dạng dung dịch(mL)

Bệnh nhân chưa đùng liệu trình điều trị nào

Đã điều trị bằng Lamivudine

Baraclude sử dụng cho người suy thận thế nào?

Ở những đối tượng người lớn bị suy thận, độ thanh thải khi sử dụng bằng miệng của thuốc Baraclude giảm khi độ thanh thải creatinin giảm.

Điều chỉnh liều dùng được khuyến cáo cho những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 50 ml / phút, bao gồm cả bệnh nhân chạy thận nhân tạo hoặc chạy thận màng bụng liên tục (CAPD), như trong Bảng 2. Phác đồ liều dùng mỗi ngày được ưu tiên.

Mặc dù không có đủ dữ liệu để khuyến cáo điều chỉnh liều cụ thể thuốc BARACLUDE ở bệnh nhi suy thận, giảm liều hoặc tăng liều dùng tương tự như điều chỉnh cho người lớn cần được cân nhắc.

Phải dùng thuốc Baraclude trong bao lâu?

Thời gian điều trị tối ưu với thuốc BARACLUDE cho bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B mãn tính và mối quan hệ giữa điều trị và các kết cục lâu dài như xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan chưa được biết rõ.

Tác dụng phụ của thuốc Baraclude thế nào?

Đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn. Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra của BARACLUDE.

Để biết thêm thông tin, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Không thay đổi liều lượng của bạn hoặc ngừng dùng thuốc BARACLUDE mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tác dụng phụ nghiêm trọng cần lưu ý:

Nhiễm toan lactic (tích tụ axit trong máu). Một số người đã dùng Baraclude hoặc các loại thuốc cùng hoạt chất đã phát triển một tình trạng nghiêm trọng gọi là nhiễm acid lactic.

Nhiễm toan lactic là một trường hợp khẩn cấp y tế nghiêm trọng có thể gây tử vong và phải được điều trị tại bệnh viện.

Liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn: cảm thấy rất yếu hoặc mệt mỏi; có đau cơ không bình thường :

Khó thở; bị đau dạ dày với buồn nôn và nôn mửa.

Cảm thấy lạnh (đặc biệt là ở cánh tay và chân của bạn).

Cảm thấy chóng mặt hoặc có ánh sáng; có nhịp tim nhanh hoặc không đều.

Dược động học ổn định của entecavir và thuốc cùng tác dụng không bị thay đổi trong các nghiên cứu tương tác. Bao gồm entecavir với lamivudine, adefovir dipivoxil và tenofovir disoproxil fumarate

Ganciclovir: Nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ có thể tăng lên khi Ganciclovir kết hợp với Entecavir.

Ribavirin: Ribavirin có thể làm tăng hoạt tính độc gan của thuốc Baraclude (Entecavir).

Valganciclovir :Nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ có thể tăng lên khi Valganciclovir kết hợp với thuốc Baraclude( Entecavir).

Thuốc Baraclude: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Baraclude là gì?

Thuốc Baraclude là Thuốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có thành phần Entecavir. Thuốc sản xuất bởi Bristol Myers Squibb Company lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-5262-08.

– Tên dược phẩm:

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-5262-08

– Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

– Doanh nghiệp sản xuất: Bristol Myers Squibb Company

– Doanh nghiệp đăng ký: Bristol Myers Squibb Company

Thành phần

Thuốc Baraclude có chứa thành phần chính là Entecavir các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén bao phim

– Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Baraclude có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Baraclude được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Baraclude trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Baraclude để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Baraclude có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Baraclude (dùng trong trường hợp nào)

Điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn bị bệnh gan còn bù có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus, có sự tăng cao kéo dài các trị số enzym gan và có biểu hiện bệnh về mặt mô học, kể cả trường hợp đề kháng với lamivudin.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Baraclude

Quá mẫn cảm với entecavir hay với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Baraclude

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Baraclude ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Baraclude.

Liều lượng dùng Thuốc Baraclude

Người lớn và trẻ vị thành niên ≥ 16 tuổi bị nhiễm virus viêm gan B mạn tính và chưa điều trị với nucleosid: Liều khuyến cáo: 0,5 mg x 1 lần/ngày. Người lớn và trẻ vị thành niên (≥ 16 tuổi) có tiền sử nhiễm virus viêm gan B trong máu trong khi đang dùng lamivudin hoặc có đột biến kháng thuốc lamivudin: Liều khuyến cáo: 1 mg x 1 lần/ngày.

Liều dùng Thuốc Baraclude cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Baraclude cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Baraclude

Nhiễm acid lactic và chứng gan to nhiễm mỡ trầm trọng, gồm cả những ca tử vong, được báo cáo khi sử dụng các chất tương tự nucleosid đơn lẻ hay phối hợp với các thuốc kháng retrovirus. Đã có báo cáo về trường hợp bệnh viêm gan B cấp tính trở nên trầm trọng ở những bệnh nhân đã ngưng liệu pháp chống viêm gan B, bao gồm cả entecavir. Nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ chức năng gan trên cả lâm sàng và thực nghiệm ít nhất vài tháng ở những bệnh nhân đã ngưng dùng liệu pháp chống viêm gan B. Nếu thích hợp, có thể bắt đầu thực hiện liệu pháp chống viêm gan B. Việc điều chỉnh liều entecavir được khuyến cáo đối với các bệnh nhân có độ thanh lọc creatinin < 50 ml/phút, kể cả các bệnh nhân được thẩm phân máu hoặc được thẩm phân phúc mạc liên tục ngoại trú (CAPD). Tính an toàn và hiệu quả của entecavir ở bệnh nhân ghép gan chưa được biết. Nếu việc điều trị với entecavir là cần thiết cho bệnh nhân ghép gan đã hoặc đang dùng một thuốc ức chế miễn dịch mà có thể ảnh hưởng đến chức năng thận, như cyclosporin hoặc tacrolimus, chức năng thận nên được theo dõi cẩn thận cả trước và trong quá trình điều trị với entecavir. Phụ nữ có thai: Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt ở phụ nữ có thai. Do các nghiên cứu về sự sinh sản ở động vật không luôn luôn dự đoán được đáp ứng ở người, chỉ nên dùng entecavir trong thai kỳ nếu thật sự cần thiết và sau khi đã cân nhắc cẩn thận các nguy cơ và lợi ích. Phụ nữ lúc chuyển dạ và sinh đẻ: Chưa có các nghiên cứu ở phụ nữ có thai và chưa có dữ liệu về ảnh hưởng của entecavir đối với sự lây truyền HBV từ mẹ sang con. Do đó, nên sử dụng các biện pháp can thiệp thích hợp để phòng ngừa việc mắc phải HBV ở trẻ sơ sinh. Phụ nữ cho con bú: Chưa biết thuốc này có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Cần hướng dẫn người mẹ không nên cho con bú khi đang dùng entecavir. Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: Chưa có nghiên cứu.

Lưu ý dùng Thuốc Baraclude trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Baraclude trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Baraclude

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Baraclude

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Baraclude với thuốc khác

Thuốc Baraclude có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Baraclude với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Baraclude cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Baracludechỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Baraclude chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Baraclude như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Baraclude

Lưu ý không để Thuốc Baraclude ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Baraclude, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Baraclude giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Baraclude sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Baraclude.

Tham khảo giá Thuốc Baraclude do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Baraclude

Mua Thuốc Baraclude ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Baraclude. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Baraclude Là Thuốc Gì? Baraclude Có Tốt Không? trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!