Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg # Top 7 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tamiflu 75mg là thuốc gì?

Thuốc đặc trị cúm A Tamiflu 75mg với hoạt chất chính là oseltamivir có tác dụng phòng và điều trị các bệnh cúm chủng A bao gồm: H5N1, H1N1, H3N2….

Mỗi viên nang cứng chứa oseltamivir phosphate tương đương với 75mg oseltamivir.

Tamiflu được chỉ định ở người lớn và trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh đủ tháng có các triệu chứng điển hình của bệnh cúm, khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng. Hiệu quả đã được chứng minh khi bắt đầu điều trị trong vòng hai ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Và trong 3 ngày virus cúm sẽ bị vô hiệu hóa

– Phòng ngừa sau phơi nhiễm ở những người từ 1 tuổi trở lên sau khi tiếp xúc với một trường hợp cúm được chẩn đoán lâm sàng khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.

– Việc sử dụng thuốc Tamiflu thích hợp để phòng ngừa cúm nên được xác định theo từng trường hợp tùy theo hoàn cảnh và dân số cần bảo vệ. Trong các tình huống đặc biệt (ví dụ trong trường hợp không phù hợp giữa các chủng vi-rút lưu hành và vắc-xin và tình huống dịch bệnh), việc phòng ngừa theo mùa có thể được xem xét ở những cá nhân từ một tuổi trở lên.

– Tamiflu được chỉ định để phòng ngừa cúm sau phơi nhiễm ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát

Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm, việc điều trị nên theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Tuyệt đối tránh tự ý mua sử dụng

Tamiflu viên nang cứng và huyền phù Tamiflu là công thức tương đương sinh học. Có thể dùng liều 75 mg

– một viên 75 mg hoặc

– một viên 30 mg cộng với một viên 45 mg hoặc

– bằng cách dùng một liều 30 mg cộng với một liều 45 mg huyền phù.

Bột Tamiflu được sản xuất thương mại cho hỗn dịch uống (6 mg / ml) là sản phẩm được ưa thích cho bệnh nhân nhi và người lớn gặp khó khăn khi nuốt viên nang hoặc khi cần liều thấp hơn.

Người lớn và thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên

Điều trị : Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 5 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm sau khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong 10 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.

Trị liệu nên bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm trong khi bùng phát cộng đồng là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong tối đa 6 tuần.

Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi

Tamiflu 30 mg, 45 mg và 75 mg viên nang và hỗn dịch uống có sẵn cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên

Điều trị : Các chế độ dùng thuốc điều chỉnh cân nặng sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên:

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm: Liều phòng ngừa sau phơi nhiễm được khuyến nghị của Tamiflu là:

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng tuổi

Điều trị : Liều điều trị được khuyến nghị cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi là 3 mg / kg hai lần mỗi ngày. Điều này dựa trên dữ liệu dược động học và an toàn chỉ ra rằng liều này ở trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng cung cấp nồng độ trong huyết tương của thuốc pro và chất chuyển hóa được dự đoán là có hiệu quả lâm sàng với hồ sơ an toàn có thể so sánh với trẻ lớn và người lớn. Phác đồ dùng thuốc sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi:

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều dự phòng được khuyến cáo cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát là một nửa liều điều trị hàng ngày. Điều này dựa trên dữ liệu lâm sàng ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên và người lớn cho thấy rằng liều dự phòng tương đương với một nửa liều điều trị hàng ngày có hiệu quả lâm sàng trong phòng ngừa cúm. Phác đồ điều trị dự phòng theo liều điều chỉnh theo độ tuổi sau đây được khuyến nghị cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ 0-12 tháng tuổi.

Để được hướng dẫn về việc chuẩn bị công thức ngoài da

Không cần điều chỉnh liều hoặc để điều trị hoặc phòng ngừa ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan. Không có nghiên cứu đã được thực hiện ở bệnh nhân nhi bị rối loạn gan.

Không cần điều chỉnh liều, trừ khi có bằng chứng suy thận vừa hoặc nặng.

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 10 ngày cho người lớn. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Dự phòng theo mùa: Thời gian điều trị dự phòng theo mùa dài hơn đến 12 tuần đã được đánh giá ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Dùng đường uống.

Bệnh nhân không thể nuốt viên nang có thể nhận được liều Tamiflu thích hợp.

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong thành phần thuốc

Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm . Sử dụng Tamiflu không được ảnh hưởng đến việc đánh giá các cá nhân để tiêm phòng cúm hàng năm. Việc bảo vệ chống lại cúm chỉ kéo dài chừng nào Tamiflu được quản lý. Tamiflu chỉ nên được sử dụng để điều trị và phòng ngừa cúm khi dữ liệu dịch tễ học đáng tin cậy chỉ ra rằng virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.

Tính mẫn cảm của các chủng vi-rút cúm lưu hành với oseltamivir đã được chứng minh là rất khác nhau. Do đó, các bác sĩ kê đơn nên tính đến các thông tin gần đây nhất về các mẫu nhạy cảm của oseltamivir của các virus hiện đang lưu hành khi quyết định có nên sử dụng Tamiflu hay không.

Tình trạng đồng thời nghiêm trọng

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị hoặc điều trị dự phòng cúm ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thời gian điều trị cúm ở bệnh nhân trưởng thành bị suy giảm miễn dịch nên là 10 ngày, vì không có nghiên cứu nào về một đợt điều trị ngắn hơn của oseltamivir ở nhóm bệnh nhân

Bệnh tim / hô hấp

Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị các đối tượng mắc bệnh tim mãn tính và / hoặc bệnh hô hấp chưa được thiết lập. Không có sự khác biệt về tỷ lệ biến chứng đã được quan sát giữa các nhóm điều trị và giả dược trong dân số này

Hiện tại không có dữ liệu cho phép khuyến nghị liều cho trẻ sinh non (<36 tuần tuổi sau khi có khái niệm).

Suy thận nặng

Điều chỉnh liều được khuyến nghị cho cả điều trị và phòng ngừa ở thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn bị suy thận nặng. Không có đủ dữ liệu lâm sàng ở trẻ sơ sinh và trẻ em (từ 1 tuổi trở lên) bị suy thận để có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị về liều dùng nào

Biến cố thần kinh

Các sự kiện tâm thần kinh đã được báo cáo trong khi dùng Tamiflu ở bệnh nhân bị cúm, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Những sự kiện này cũng được trải nghiệm bởi bệnh nhân bị cúm mà không cần dùng oseltamivir. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các thay đổi hành vi, và lợi ích và rủi ro của việc tiếp tục điều trị nên được đánh giá cẩn thận cho từng bệnh nhân

Hiện nay mỗi dịp cuối năm thường xuất hiện dịch bệnh cúm A ( vì xuất hiện theo mùa nên thường gọi là cúm mùa). Bệnh dễ lây lan trong cộng đồng, người mắc bệnh có triệu chứng sốt cao liên tục mà khi dùng các loại hạ sốt thông thường không hiệu quả. Bệnh có thể tự giảm và hết qua thời gian. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe đặc biệt là với trẻ nhỏ nhằm chống co giật.

Thuốc Tamiflu hiện tại khó tìm mua tại các nhà thuốc, do vậy khi có nhu cầu khách hàng nên liên hệ đặt trước tại các nhà thuốc lớn. Ngoài ra khách có thể đặt mua trên shop thuốc tây đặc trị hoặc liên hệ hotline 0898.08.08.25 để tìm mua

Thuốc Tamiflu 75mg hàng công ty được nhập khẩu và niêm yết giá bán, tuy nhiên do nhu cầu thuốc khang hiếm giá có thể tăng cao. Để đảm bảo mua được thuốc đúng chuẩn với giá tốt, khách nên đặt mua trên shop thuốc tây đặc trị

Thuốc tây đặc trị – kênh bán lẻ với giá sỉ, giao hàng toàn quốc miễn phí ship với đơn hàng từ 500k

Thuốc Trị Cảm Cúm Tamiflu® 75 Mg

T amiflu® 75 mg là thuốc gì? Thuốc Tamiflu® 75 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Tamiflu® 75 mg như thế nào? Cách sử dụng thuốc Tamiflu® 75 mg như thế nào? Thuốc Tamiflu® 75 mg chống chỉ định với những trường hợp nào? Khi sử dụng thuốc Tamiflu® 75 mg cần thận trọng những gì? Hạn sử dụng của thuốc Tamiflu® 75 mg là bao lâu? Thuốc Tamiflu® 75 mg được bán ở đâu, giá cả như thế nào?

Tamiflu® 75 mg là thuốc được bào chế dưới dạng viên nang, mỗi viên có chứa 75mg hoạt chất Oseltamivir, tương đương với 98,5mg Oseltamivir phosphate.

Thuốc Purinethol® 50mg được chỉ định trong điều trị bệnh cúm do bệnh nhân mắc virus cúm loại A ( cúm A/H5N1, cúm A/H1N1 ) hoặc cúm loại B,và phòng chống bệnh cúm ở người lớn, trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi.

Chống chỉ định của thuốc Tamiflu® 75 mg đối với bệnh nhân mẫn cảm hoặc có tiền sử phản ứng dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng sử dụng của thuốc Tamiflu® 75 mg

Liều lượng dùng để phòng ngừa bệnh cảm cúm ( nghi ngờ nhiễm bệnh cúm sau khi tiếp xúc với người bệnh ):

Cách dùng thuốc Tamiflu® 75 mg

Đối với dạng viên nang : người dùng nuốt cả viên cùng với 1 cốc nước suối hoặc nước sôi để nguội, uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn.

Đối với dạng hỗn dịch : trong trường hợp người sử dụng không thể tự nuốt nguyên viên nang thì tiến hành pha thành hỗn dịch, mở viên nang lấy thuốc bên trong viên nang hòa tan vào một lượng nước vừa đủ, có thể hòa tan vào đồ uống có vị ngọt để giảm bớt vị đắng của thuốc khi cho trẻ nhỏ uống.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Tamiflu® 75 mg

Người dùng cần thận trọng trước khi sử dụng Tamiflu® 75 mg hoặc cần có sự chỉ định từ bác sĩ, nếu thuộc các nhóm đối tượng sau đây:

Người sử dụng thuốc Tamiflu® 75 mg có thể gặp một số tác dụng phụ sau: buồn nôn, nôn mửa, đau nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng, nổi mẩn đỏ trên da.

Trong trường hợp người sử dụng xuất hiện các tác dụng phụ kể trên hoặc cơ thể người sử dụng thuốc xuất hiện các triệu chứng khác thì nên ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Bảo quản thuốc Tamiflu® 75 mg ở nhiệt độ thường ( nhiệt độ phòng không vượt quá 25 độ C để tránh thuốc bị tan chảy ), không để thuốc ở nơi ẩm ướt, không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh để tránh làm đông thuốc, tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và những nơi có nhiệt độ thay đổi thất thường để tránh viên nang Tamiflu® 75 m g bị tan chảy.

Sử dụng thuốc Tamiflu 75 mg ngay sau khi lấy thuốc ra khỏi vỉ. Bảo quản thuốc Tamiflu® 75 mg khỏi tầm tay của trẻ nhỏ.

Hạn sử dụng thuốc Tamiflu® 75 mg : 24 tháng kể từ ngày sản xuất, hạn sử dụng thuốc được in trên bao bì sản phẩm, cần lưu ý kỹ thời gian sử dụng của thuốc để tránh sử dụng thuốc Tamiflu đã hết hạn sử dụng. Tamiflu

Trong trường hợp bệnh nhân sử dụng quá liều Tamiflu® 75 mg, cần tiến hành loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể bệnh nhân và tiến hành theo dõi tình trạng lâm sàng.

Tamiflu® 75 mg là thuốc kê theo toa, liều lượng và thời gian sử dụng phải tuân theo sự chỉ định từ bác sĩ. Bệnh nhân không được tự ý tăng liều liều, bỏ sử dụng thuốc hoặc sử dụng trong thời gian dài.

Thuốc Đặc Trị Cảm Cúm Cho Bé Pubron S 46 Gói

Số lượng: 46 gói/ 1 hộp

Quy cách: gói nhỏ nilon trong hộp giấy.

Người bán Công ty TNHH Dược phẩm Yoneda

Thành phần trong ba gói (1.200mg mỗi gói)

Acetaminophen 900mg caffeine khan 75mg

Guaifenesin 200mg dl-methylephedrine hydrochloride 60mg

Clorpheniramine maleate 7,5mg Tipepidine hibenzate 50mg

Thiamine nitrat 20mg Riboflavin 4mg

Chứa canxi cacbonat, cellulose, hydrat hydrat, tinh bột khoai tây, hydroxypropylcellulose, magiê aluminate metasilicate, và dipotali glycyrrhizinate làm phụ gia.

Đặc trị cảm cúm cho bé Pubron S 46 gói giúp ngăn ngừa sốt, nhức đầu, ho, sổ mũi, đau họng và các cơn đau khác nhau của cơ thể nhanh chóng

Giảm các triệu chứng cảm lạnh (sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, ho, khạc đờm, ớn lạnh, sốt, nhức đầu, đau khớp, đau cơ)

– Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Hãy để xa tầm tay trẻ em.

– Nếu bạn chia một gói, hãy giữ túi gấp lại và giữ trong vòng 2 ngày.

– Lấy trong ngày hết hạn được chỉ định trên hộp bên ngoài.

Cách sử dụng và liều lượng

– Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

– Người lớn (15 tuổi trở lên): 1 gói

– 11 đến dưới 15 tuổi 2/3 gói

– 7 tuổi và dưới 11 tuổi 1/2 gói

– 3 tuổi trở lên và dưới 7 tuổi gói 1/3 gói

– 1 tuổi và dưới 3 tuổi 1/4 gói

Vui lòng dùng trong vòng 30 phút sau bữa ăn, ba lần một ngày.

-Xin hãy tuân thủ việc sử dụng và liều lượng.

Khi dùng nó ở trẻ em, xin vui lòng mang nó dưới sự hướng dẫn và giám sát của cha mẹ. Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi nên ưu tiên điều trị nội khoa và chỉ nên dùng khi thật cần thiết

1. Một người có triệu chứng dị ứng do thuốc này hoặc các thành phần của thuốc này.

Người bị hen suyễn bằng cách dùng thuốc này hoặc phương thuốc trị cảm lạnh khác, thuốc giảm đau hạ sốt.

2. Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào sau đây khi dùng thuốc này

Thuốc uống có chứa các loại thuốc cảm lạnh thông thường khác, thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc an thần, thuốc chống ho, thuốc chống dị ứng (thuốc uống trị viêm mũi, thuốc say tàu xe, thuốc chống dị ứng, v.v.).

3. Không vận hành phương tiện hoặc máy móc sau khi dùng thuốc này vì nó có thể gây buồn ngủ.

4. Xin vui lòng không uống trước và sau khi uống.

5. Không sử dụng trong một thời gian dài.

Những người sau đây nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ hoặc nhà phân phối đã đăng ký trước khi dùng

Một người đang được điều trị bởi bác sĩ hoặc nha sĩ.

Phụ nữ có thai hoặc những người dường như đang mang thai.

Người cho con bú.

Người cao tuổi.

Những người đã có triệu chứng dị ứng do thuốc hoặc tương tự.

Người bị sốt cao và khó tiểu.

Một người được chẩn đoán bị rối loạn chức năng tuyến giáp, tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao, bệnh gan, bệnh thận, loét dạ dày / tá tràng và bệnh tăng nhãn áp.

Nếu bất kỳ triệu chứng nào sau đây xuất hiện sau khi dùng thuốc, hãy ngừng dùng thuốc ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ hoặc nhà phân phối đã đăng ký với tài liệu này.

Da: nổi mẩn, đỏ, ngứa

Tiêu hóa: buồn nôn / nôn, chán ăn

Tâm thần và hệ thần kinh: chóng mặt

Tiết niệu: tiểu khó

Thứ khác: hạ thân nhiệt vừa phải

Trong một số ít trường hợp, các triệu chứng nghiêm trọng sau đây có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, xin vui lòng gặp bác sĩ ngay lập tức.

Sốc (sốc phản vệ): Ngay sau khi uống, ngứa da, nổi mề đay, làm mờ giọng nói, hắt hơi, đau họng, khó thở, đánh trống ngực, mờ đục của ý thức, vv xuất hiện.

Mua sản phẩm nội địa Nhật Bản ở đâu?

Được thành lập từ năm 2012 đến nay, chúng tôi đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho những tín đồ tin dùng hàng Nhật và ngày càng mở rộng quy mô phân phối với hệ thống cửa hàng và các kênh bán hàng online như: website chúng tôi các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… Lấy phương châm “Chỉ bán hàng Nhật” là định hướng phát triển, mọi sản phẩm tại chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được kiểm chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền, cam kết mang đến cho người tiêu dùng những dòng sản phẩm nội địa Nhật Bản chính hãng chất lượng tốt nhất với đủ mọi mặt hàng. Vì thế ” Muốn mua hàng Nhật – Japanshop là Nhất

Thuốc Voltaren 75Mg, 100Mg, 50Mg,… Trị Xương Khớp Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?

Thuốc Voltaren – thuộc nhóm kháng viêm không chứa steroid (NSAID) với công dụng chống viêm, giảm đau hiệu quả. Cơ chế tác động của thuốc là làm giảm các chất gây viêm đau trong cơ thể và điều trị các triệu chứng của viêm khớp mãn tính và viêm khớp dạng thấp.

1. Thông tin về thuốc Voltaren

Thuốc Voltaren được điều chế với những loại khác nhau như:

– Thuốc Voltaren 75mg

– Thuốc Voltaren SR 75mg

– Thuốc Voltaren 50mg

– Thuốc Voltaren 100mg

– Thuốc Voltaren 25mg

– Thuốc Voltaren Schmerzgel 120gr và 150gr

– Thuốc Voltaren gel.

Tuy có nhiều dạng khác nhau nhưng thuốc Voltaren có công dụng, thành phần cũng tương tự nhau.

# Thành phần thuốc giảm đau Voltaren

Thành phần chính của thuốc này là muối Natri Diclofenac sodium không chứa Steroid. Mỗi dạng sẽ có hàm lượng khác nhau, ví dụ:

– Mỗi viên phóng thích chậm: 75mg; 100mg.

– Với mỗi ống thuốc (dạng tiêm): 75mg/3ml.

– Với mỗi tuýp (dạng kem, mỡ bôi): 20gr, 50gr

– …

# Thuốc Voltaren có tác dụng gì?

Qua thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng, thuốc Voltaren với cơ chế tác động là gây ức chế quá trình sinh tổng hợp prostaglandine (chất gây viêm nhiễm trong cơ thể). Đối với người bị bệnh xương khớp như viêm khớp, viêm khớp dạng thấp đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng giảm đau, chống viêm.

Ngoài ra, thuốc Voltaren cũng được chứng minh có tác dụng giảm đau do cứng cơ, sưng tấy khớp, cải thiện chức năng xương khớp, đau bụng, đau do chấn thương, đau do phẫu thuật, đau do vận động,… từ đó giảm sưng, viêm hiệu quả.

– Viêm khớp, viêm khớp dạng thấp mãn tính, viêm xương khớp, viêm cột sống dính khớp, thấp khớp do bệnh vảy nến.

– Hiện tượng cứng khớp dẫn đến đau dữ dội.

– Bệnh thấp khớp do chấn thương, bệnh viêm quanh khớp vai, khớp cẳng tay, viêm gân, viêm màng hoạt dịch, viêm bao hoạt dịch, viêm gân bao hoạt dịch.

– Người bị viêm khớp vi tinh thể.

– Người bị đau thắt lưng và đau rễ thần kinh.

– Điều trị hội chứng đau cột sống thắt lưng.

– Hỗ trợ giảm đau sau phẫu thuật, đau do migrain, đau thận, đau mật.

– Thuốc dùng trong trường hợp viêm tai, mũi, họng như viêm tai, viên amidan,…

# Liều lượng, cách dùng thuốc Voltaren

Tùy vào thể bệnh và mức độ bệnh bác sĩ sẽ kê những loại thuốc khác nhau với liều dùng khác nhau.

– Liều dùng duy trì: 75 – 100mg/ ngày / 1- 3 lần.

– Người bị đau bụng kinh: 100mg/ ngày/ 2 lần.

+ Đường tiêm bắp sâu và chậm

Tiêm điều trị: 75mg/3ml/ ngày/ 1 – 2 lần

Tiêm bổ sung: 50mg/ ngày (nếu cần thiết) rồi tiếp tục điều trị bằng dạng uống.

Với trẻ em: 0.5 – 2mg/kg/ngày/ 2 – 3 lần.

Liều dùng cho người lớn bị nặng: 1 ống/ngày/ 2 lần (cách nhau vài giờ); hoặc kết hợp 1 ống tiêm với 1 viên nén Dicloran, 150 mg/ngày (không dùng quá 2 ngày dạng tiêm).

Mỗi ngày bôi 1 – 2 lần, bôi vào phần da bên ngoài.

# Chống chỉ định

Thuốc Voltaren không dùng cho những đối tượng sau:

– Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

– Bệnh nhân hen phế quản, người bị mẩn ngứa mề đay, viêm mũi cấp.

– Phụ nữ có thai.

2. Thuốc Voltaren chữa bệnh xương khớp có thực sự tốt không, giá bao nhiêu?

# Giá thuốc Voltaren

Mỗi loại thuốc Voltaren có giá khác nhau dựa trên dạng và hàm lượng, cụ thể:

– Thuốc Voltaren 25mg viên tan trong ruột: Hộp 10 vỉ x 10 viên có giá là 225.000 VNĐ

– Thuốc Voltaren 50mg tan trong ruột: Hộp 10 vỉ x 10 viên có giá là 380.000 VNĐ

– Giá thuốc Voltaren 75mg dạng phóng thích chậm: Hộp 10 vỉ x 10 viên là 650.000 VNĐ

– Thuốc Voltaren 100mg dạng phóng thích chậm: hộp 30 viên có giá là 90.000 VNĐ

– Thuốc Voltaren 100mg 25mg có giá là 250.000 VNĐ

– Thuốc Voltaren SR 75mg có giá là 690.000 VNĐ

Thuốc mỡ Voltaren 10% 20gr: 75.000 VNĐ

Thuốc xoa bóp Voltaren 10% 50gr: 230.000 VNĐ

Thuốc Voltaren bôi Schmerzgel forte 150gr: 709.000 VNĐ

Thuốc Voltaren dạng tuýp Schmerzgel 120 gr: 485.000 VNĐ

Dầu nóng Voltaren 100gr: 350.000 VNĐ

Voltaren Ophtha: 130.000 VNĐ

Các giá thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào đơn vị cung cấp cũng như thời điểm khác nhau mà thuốc có sự chênh lệch khác nhau.

# Thuốc Voltaren chữa viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp có thực sự tốt không?

Với bất cứ một sản phẩm nào, đặc biệt là thuốc tân dược không thể khẳng định nó tốt thực sự hay không bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với thuốc giảm đau Voltaren có hiệu quả như thế nào với người bị viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp còn phụ thuộc vào cơ địa phản ứng thuốc của mỗi người.

Ngoài ra, thái độ dùng thuốc của người bệnh (có dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ không, có dùng đúng liều lượng, đúng thời gian hay không), sự kết hợp giữa thuốc này với các thuốc khác có phù hợp hay không cũng quyết định đến hiệu quả của thuốc.

Tuy nhiên, đây thực sự là một thuốc giảm đau, kháng viêm hiệu quả và được chính bác sĩ chỉ định, kê đơn cho bệnh nhân xương khớp. Thuốc này cũng đã được Bộ Y tế cấp giấy phép và đưa vào sử dụng cho bệnh nhân viêm khớp, đau cột sống, đau lưng,…

Thuốc Voltaren có tác dụng rất mạnh nên thường gây ra tác dụng phụ. Để hạn chế những tác dụng phụ đó và đồng thời để tăng hiệu quả của thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn kết hợp thuốc này với một loại thuốc khác. Việc của người bệnh là cần tuân theo đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ sẽ đạt được hiệu quả nhất định.

Qua bài viết có thể thấy thông tin về thành phần, công dụng, liều dùng của thuốc Voltaren khá rõ ràng, tuy nhiên, hiệu quả của thuốc phụ thuốc rất nhiều vào từng tình trạng của bệnh nhân. Thuốc Voltaren gồm nhiều dạng khác nhau với hàm lượng khác nhau nhưng cùng có công dụng là giảm đau, kháng viêm. Để chữa viêm khớp dạng thấp thì không chỉ dùng Voltaren mà còn kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau.

Tìm hiểu ngay: Sử dụng thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo từng giai đoạn bệnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!