Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Decolgen Forte Ps: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán # Top 12 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Decolgen Forte Ps: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Decolgen Forte Ps: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc Decolgen Forte PS là gì?

Thuốc Decolgen Forte PS là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-5701-08.

– Tên dược phẩm: Decolgen Forte PS

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-5701-08

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam

Thành phần

Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg

Thuốc Decolgen Forte PS có chứa thành phần chính là Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 25 vỉ xé x 4 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Decolgen Forte PS có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Decolgen Forte PS trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Decolgen Forte PS có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS (dùng trong trường hợp nào)

Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. * Giảm đau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh… Thuốc có hiệu quả nhất là giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. * Hạ sốt:Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan. Người bệnh quá mẫn với paracetamol. Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Decolgen Forte PS ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS.

Liều lượng dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Cách dùng: Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống. Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát. Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng. Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn. Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh. Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi. Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

Liều dùng Thuốc Decolgen Forte PS cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Decolgen Forte PS cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị. Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay, những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch, và những phản ứng kiểu phản vệ có thể ít khi xảy ra. Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, và giảm toàn thể huyết cầu đã xảy ra với việc sử dụng những dẫn chất p – aminophenol, đặc biệt khi dùng kéo dài các liều lớn. Giảm bạch cầu trung tính và ban xuất huyết giảm tiểu cầu đã xảy ra khi dùng paracetamol. Hiếm gặp mất bạch cầu hạt ở người bệnh dùng paracetamol. Người bị phenylceton – niệu (nghĩa là thiếu hụt gan xác định tình trạng của phenylalamin đưa vào cơ thể phải được cảnh báo là một số chế phẩm paracetamol chứa aspartam, sẽ chuyển hoá trong dạ dày ruột thành phenylalamin sau khi uống. Một số dạng thuốc paracetamol có trên thị trường chứa sulfit có thể gây phản ứng kiểu dị ứng, gồm cả phản vệ và những cơn hen đe doạ tính mạng hoặc ít nghiêm trọng hơn cả ở một số người quá mẫn. Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu. Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu. Chỉ nên dùng paracetamol cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết.

Lưu ý dùng Thuốc Decolgen Forte PS trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Decolgen Forte PS trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Decolgen Forte PS

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Decolgen Forte PS

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Decolgen Forte PS với thuốc khác

Uống dài ngày liều cao paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. Tác dụng này có vẻ ít hoặc không quan trọng về lâm sàng, nên paracetamol được ưa dùng hơn salicylat khi cần giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt cho người bệnh đang dùng coumarin hoặc dẫn chất indandion. Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt. Uống rưọu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ paracetamol gây độc cho gan. Thuốc chống giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hoá thuốc thành những chất độc hại với gan. Ngoài ra, dùng đồng thời isoniazid với paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan, nhưng chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này. Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid. Thường không cần giảm liều người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật, tuy vậy người bệnh phải hạn chế tự dùng paracetamol khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Tương tác Thuốc Decolgen Forte PS với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Decolgen Forte PS cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Decolgen Forte PS như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Decolgen Forte PS

Lưu ý không để Thuốc Decolgen Forte PS ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Decolgen Forte PS, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Decolgen Forte PS giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Decolgen Forte PS sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Decolgen Forte PS.

Tham khảo giá Thuốc Decolgen Forte PS do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Decolgen Forte PS

Mua Thuốc Decolgen Forte PS ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Decolgen Forte PS. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Thuốc Decolgen Forte: Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Liều Dùng

Decolgen forte được dùng để điều trị nhức đầu, ho, sổ mũi, hắt hơi, viêm mũi dị ứng, đau nhức cơ bắp,… Để thuốc phát huy tác dụng tối đa, đồng thời hạn chế các triệu chứng không mong muốn, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết trước khi sử dụng.

Tên thuốc: Decolgen forte

Phân nhóm: Thuốc giảm đau, hạ sốt

Dạng bào chế: Viên nén, siro

Những thông tin cần biết về thuốc Decolgen forte

1. Thành phần

Thuốc Decolgen forte có chứa các thành phần sau:

Acetaminophen: Tác động đến vùng dưới đồi, làm giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên nhằm hạ thân nhiệt ở bệnh nhân sốt. Ngoài ra, hoạt chất này còn tác động đến prostaglandin của hệ thần kinh trung ương để cải thiện cơn đau.

Phenylpropanolamine: Có tác dụng làm giãn phế quản, co mạch máu và tăng nhịp tim. Nhờ vào cơ chế này mà Phenylpropanolamine có thể làm giảm phù nề ở niêm mạc mũi.

Chlorpheniramide: Là hoạt chất kháng histamine – chất trung gian gây ra phản ứng dị ứng trong cơ thể.

2. Chỉ định

Thuốc Decolgen forte được chỉ định để điều trị các vấn đề sau:

Decolgen forte cũng có thể được chỉ định để điều trị các vấn đề không được đề cập trong bài viết.

3. Chống chỉ định

Chống chỉ định thuốc Decolgen forte với các đối tượng sau:

Dị ứng và mẫn cảm với các thành phần trong thuốc

Bệnh mạch vành

Cường giáp

Cao huyết áp

Rối loạn niệu quản tuyến tiền liệt

Suy gan nặng

Thuốc Decolgen forte có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến một số trường hợp. Vì vậy nếu bạn gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào đặc biệt (bệnh lý mãn tính, dị tật bẩm sinh, tiền sử dị ứng,…), cần trình bày với bác sĩ trước khi sử dụng Decolgen forte.

4. Dạng bào chế – quy cách

Viên nén: Hộp 25 vỉ x 4 viên

Siro: Chai x 60ml

5. Cách dùng – hàm lượng

Cách sử dụng thuốc Decolgen forte tùy thuộc vào dạng bào chế. Cần dùng thuốc đúng cách để đảm bảo tác dụng điều trị và hạn chế những tình huống rủi ro phát sinh.

Thuốc viên: Uống thuốc trực tiếp với nước lọc. Nên nuốt trọn viên thuốc khi sử dụng. Bẻ hay cắn thuốc có thể tăng mức độ thuốc được hấp thu.

Siro: Trước khi dùng, nên lắc đều chai thuốc để hỗn dịch được hòa tan hoàn toàn. Sử dụng thìa để đo lượng thuốc cần sử dụng.

Liều lượng và tần suất sử dụng thuốc Decolgen forte phụ thuộc vào tình trạng bệnh, triệu chứng lâm sàng, độ tuổi và dạng bào chế mà bạn sử dụng.

Thông tin được cung cấp trên bao bì và trong bài viết chỉ khái quát cho các trường hợp phổ biến nhất. Vì vậy bạn nên trao đổi trực tiếp bác sĩ để được chỉ định liều dùng tương ứng với tình trạng bệnh.

Người lớn

Thuốc viên: Dùng 1 – 2 viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần

Siro: Dùng 2 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần

Trẻ em:

Thuốc viên: Trẻ từ 2 – 6 tuổi dùng ½ viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 7 – 12 tuổi dùng ½ – 1 viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần.

Siro: Trẻ dưới 6 tháng tuổi dùng ½ – 1 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 2 – 6 tuổi: Dùng 1 – 2 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 7 – 12 tuổi dùng 1 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần.

Nếu triệu chứng nghiêm trọng, bạn có thể đề nghị bác sĩ điều chỉnh liều.

Trẻ em nên sử dụng thuốc dạng siro để hạn chế tình trạng khó nuốt khi dùng thuốc viên. Bên cạnh đó, cần theo sát quá trình dùng thuốc để đề phòng tình trạng trẻ dùng thiếu hoặc quá liều.

6. Bảo quản

Bảo quản thuốc Decolgen forte dạng viên ở nơi khô thoáng. Hạn chế đặt thuốc ở nơi có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp.

Với thuốc Decolgen forte dạng siro, bạn nên vặn chặt nắp khi sử dụng. Không bảo quản thuốc ở trong ngăn mát tủ lạnh.

7. Giá thuốc

Thuốc Decolgen forte siro có giá 20 – 30.000 đồng/ chai 60ml.

Thuốc Decolgen forte viên nén có giá 100 – 110.000 đồng/ hộp 25 vỉ x 4 viên

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Decolgen forte

1. Thận trọng

Cần điều chỉnh liều lượng và tần suất ở bệnh nhân suy thận nặng. Nếu nhận thấy bạn có nguy cơ khi sử dụng Decolgen forte, bác sĩ có thể thay đổi một loại thuốc khác.

Thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt trong thời gian sử dụng. Vì vậy cần hạn chế vận hành máy móc, tham gia giao thông,… khi đang điều trị.

Sử dụng thuốc ở liều cao có thể gây tổn thương gan. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng thuốc theo liều lượng được chỉ định.

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Decolgen forte. Thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của thai nhi và trẻ nhỏ.

Không dùng thuốc Decolgen forte quá 10 ngày ở người lớn và 7 ngày ở trẻ em (trừ khi có yêu cầu của bác sĩ).

2. Tác dụng phụ

Decolgen forte ở liều điều trị thường không gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc, bạn có thể gặp phải các triệu chứng sau:

Thông tin này chưa bao gồm toàn bộ các tác dụng ngoại ý của thuốc Decolgen forte. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ để biết đầy đủ của các tác dụng phụ của loại thuốc này.

3. Tương tác thuốc

Decolgen forte có thể tác động đến cơ chế của một số loại thuốc khác. Phản ứng này có thể dẫn đến tình trạng suy giảm tác dụng hoặc làm xuất hiện các tình huống rủi ro.

Các loại thuốc có khả năng tương tác với Decolgen forte:

Thuốc điều trị huyết áp cao

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Thuốc chống đông máu

Thuốc chẹn beta

Acetaminophen có trong nhiều loại thuốc biệt dược. Sử dụng chế phẩm chứa hoạt chất này cùng với Decolgen forte có thể gây ra tình trạng quá liều.

Để kiểm soát tương tác thuốc, bạn có thể báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng. Nếu xác định có tương tác, bác sĩ sẽ cân nhắc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Ngoài ra, thuốc Decolgen forte có thể tương tác với rượu và một số đồ uống có cồn.

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Nếu bạn quên dùng một liều Decolgen forte, bạn cần xử lý bằng cách bổ sung ngay khi nhớ ra. Hoặc có thể bỏ qua liều đã quên nếu gần với thời điểm dùng liều sau.

Cần thông báo với bác sĩ khi nghi ngờ đã dùng quá liều Decolgen forte.

Thuốc Decolgen Syrup: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Decolgen syrup là gì?

Thuốc Decolgen syrup là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen, Chlorpheniramine maleate, Pseudoephedrine. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-3684-05.

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VNB-3684-05

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam

Thành phần

Acetaminophen, Chlorpheniramine maleate, Pseudoephedrine

Thuốc Decolgen syrup có chứa thành phần chính là Acetaminophen, Chlorpheniramine maleate, Pseudoephedrine các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Siro thuốc

– Đóng gói: Hộp 1chai x 30ml, hộp 1chai x 60 ml siro thuốc

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Decolgen syrup có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Decolgen syrup trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Decolgen syrup để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Decolgen syrup có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Decolgen syrup (dùng trong trường hợp nào)

– Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp, các tình trạng khó chịu nói chung, sốt & chứng ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên. – Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi & viêm mũi hầu.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Decolgen syrup

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc với tác động của các thuốc cường giao cảm khác. Bệnh nhân tăng HA nặng hoặc bị bệnh động mạch vành

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Decolgen syrup

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Decolgen syrup ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Decolgen syrup.

Liều lượng dùng Thuốc Decolgen syrup

Liều dùng: 3 – 4 lần/ngày. – Trẻ sơ sinh: 2,5 – 5 mL (1/2 – 1 muỗng cà phê)/lần. – Trẻ 2 – 6 tuổi: 5 – 10 mL (1 – 2 muỗng cà phê)/lần. – Trẻ 7 – 12 tuổi: 15 mL (1 muỗng canh)/lần. – Người lớn: 30 mL (2 muỗng canh)/lần.

Liều dùng Thuốc Decolgen syrup cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Decolgen syrup cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Decolgen syrup

Thuốc có thể có trong sữa mẹ do đó không nên dùng cho phụ nữ cho con bú vì trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với tác dụng của thuốc.

Lưu ý dùng Thuốc Decolgen syrup trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Decolgen syrup trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Decolgen syrup

Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Decolgen syrup

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Decolgen syrup với thuốc khác

Uống dài ngày liều cao paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. Tác dụng này có vẻ ít hoặc không quan trọng về lâm sàng, nên paracetamol được ưa dùng hơn salicylat khi cần giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt cho người bệnh đang dùng coumarin hoặc dẫn chất indandion. Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt. Uống rưọu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ paracetamol gây độc cho gan. Thuốc chống giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hoá thuốc thành những chất độc hại với gan. Ngoài ra, dùng đồng thời isoniazid với paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan, nhưng chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này. Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid. Thường không cần giảm liều người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật, tuy vậy người bệnh phải hạn chế tự dùng paracetamol khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Tương tác Thuốc Decolgen syrup với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Decolgen syrup cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Decolgen syrup như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Decolgen syrup

Lưu ý không để Thuốc Decolgen syrup ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Decolgen syrup, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Decolgen syrup giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Decolgen syrup sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Decolgen syrup.

Tham khảo giá Thuốc Decolgen syrup do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Decolgen syrup

Mua Thuốc Decolgen syrup ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Decolgen syrup. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Tác Dụng Và Liều Dùng Thuốc Decolgen Nd, Forte Viên Màu Xanh

Tác dụng và liều dùng thuốc Decolgen ND, Forte viên màu xanh

Tác dụng và liều dùng thuốc Decolgen ND, Forte viên màu xanh

Thời tiết khí hậu thay đổi thất thường là nguyên nhân dẫn đến bệnh cảm cúm. Có rất nhiều loại thuốc trên thị trường có thể điều trị như Decolgen, Hapacol, Paradol… Trong đó, Decolgen là thuốc điều trị cảm cúm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi do dị ứng thời tiết phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Nguồn gốc: Được United Pharma sản xuất, là một tập đoàn chuyên chăm sóc sức khỏe tại châu Á, có nhiều trụ sở hoạt động tại 10 quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương, sản xuất hơn 350 nhãn hàng dược phẩm chất lượng cao, rất được ưa chuộng trên thị trường.

Nhóm thuốc: Thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, điều trị bệnh Gút và các bệnh xương khớp.

Thành phần thuốc Decolgen Forte

Paracetamol (500mg): hạ sốt, giảm đau, không gây nghiện.

Phenylephrine Hydrochloride (10mg): giúp làm co niêm mạc mũi, giảm sung huyết mũi, giảm triệu chứng nghẹt mũi.

Chlorpheniramine Maleate (2mg): chống dị ứng, giảm hắt hơi, giảm chảy nước mũi, giảm bài tiết chất nhầy.

Các thành phần phụ khác như: Povidone K-30, Starch, Silicified Microcrystalline Cellulose, Citric Acid Anhydrous, Hydroxypropyl Cellulose, FD&C Blue #1 87 – 93%, D&C Yellow #10 88 – 94%, Sodium Starch Glycolate, Magnesium Stearate.

Chế phẩm thuốc Decolgen được sử dụng

Dạng viên nén: gồm các thành phần

Paracetamol 500mg

Phenylephrine hydrochloride 10mg

Chlorpheniramine maleate 2mg

Dạng siro – có nhiều thể tích khác nhau 30ml, 60ml hoặc 120ml thường dùng cho trẻ em vì có độ ngọt: gồm các thành phần

Paracetamol 100mg/ 5ml

Phenylephrine hydrochloride 2,5mg/ 5ml

Chlorpheniramine maleast 0,33mg/ 5ml

Công dụng thuốc Decolgen ND

Là loại thuốc dùng trong điều trị cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm xoang, viêm mũi, viêm thanh quản, đau nhức các cơ, khớp. Là sản phẩm phổ biến, thường được các bác sĩ kê đơn thuốc.

Giảm đau, chống xuất huyết dạ dày, kháng dị ứng. Làm giảm sự tổng hợp prostaglandine bằng cách ức chế hệ thống men cyclooxygénase từ đó giảm đau và hạ sốt.

Làm giảm sự tiết nước mũi và chất nhờn ở đường hô hấp nhờ vào tác dụng kháng histamine ức chế lên thụ thể H1.

Giảm nghẹt mũi nhờ vào tác động co niêm mạc mũi và sung huyết. Ngoài ra thuốc còn cải thiện và ngăn chặn triệu chứng kèm theo như nhiễm trùng đường hô hấp, khó chịu, ớn lạnh, nhức đầu.

Chỉ định sử dụng thuốc

Điều trị cảm cúm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, sung huyết do dị úng thời tiết, viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản, đau nhức cơ khớp.

Giảm hắt hơi, ngăn chặn dị ứng đường hô hấp.

Làm giảm triệu chứng kèm theo như sốt, đau họng, ho, khó chịu, ớn lạnh.

Chống chỉ định

Liều dùng thuốc Decolgen Forte

Thuốc sử dụng được cho người lớn và trẻ em

Với dạng viên nén

Đối với người lớn: Uống từ 1 đến 2 viên, 3 đến 4 lần 1 ngày.

Đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi: ½ đến 1 viên, 3 đến 4 lần 1 ngày.

Đối với trẻ em từ 2 – 6 tuổi: ½ viên, 3 đến 4 lần 1 ngày.

Với dạng siro

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: ½ đến 1 muỗng cà phê, 3 đến 4 lần/ngày

Đối với trẻ em từ 2 – 6 tuổi: 1 đến 2 muỗng cà phê, 3 đến 4 lần/ ngày

Đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi: 1 muỗng canh, 3 đến 4 lần/ ngày

Đối với người lớn: 1 đến 2 muỗng canh, 3 đến 4 lần/ ngày

Có thể sử dụng thuốc trước hoặc sau khi ăn.

Chủ ý đề phòng

Sự an toàn của thuốc trong quá trình thai kì chưa được chứng minh, thuốc có thể có trong sữa mẹ vì vậy không nên dùng cho phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh.

Cân nhắc trước khi sử dụng thuốc vì thuốc có thể gây buồn ngủ để tránh ảnh hưởng tới công việc và sự an toàn của bản thân.

Tác dụng phụ thuốc Decolgen

Decolgen là loại thuốc ít gây ra tác dụng phụ. Nhưng trong một số trường hợp ít gặp thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như khô miệng, bí tiểu, táo bón, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, phát ban da, dị ứng, nhức đầu, ra mồ hôi hột, buồn ngủ.

Sử dụng thuốc quá nhiều có thể gây ra một số trường hợp hiếm gặp như co giật, rối loạn nhịp tim.

Sử dụng thuốc trong thời gian dài làm giảm khã năng của thuốc, hay còn gọi là lờn thuốc.

Dùng thuốc quá liều lượng cho phép

Không được lạm dụng dùng thuốc quá liều cho phép vì bạn đừng nghĩ khi sử dụng nhiều sẽ làm giảm bớt các triệu chứng bệnh.

Dùng thuốc quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như gây ra tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của bạn.

Khi tình trạng trở nên quá nặng khi dùng quá nhiều liều thuốc thì bạn hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Lưu ý trước khi dùng thuốc

Cần lưu ý sử dụng Decolgen với những loại dược phẩm thần kinh. Trong trường hợp có những triệu chứng như nhịp tim tăng, buồn nôi thì nên ngưng sử dụng thuốc.

Thuốc có thể gây buồn ngủ. Vì vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng và làm việc.

Không nên lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan, thận. Nếu có những biểu hiện bất thường thì lập tức tới trung tâm y tế gần nhất để khám và điều trị sớm nhất.

Hạn chế tối đa việc uống rượu bia khi sử dụng thuốc.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc, lời nhắc của bác sĩ trước khi sử dụng.

Bảo quản thuốc Decolgen

Bảo quản thuốc nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Mỗi loại thuốc có cách bảo quản thuốc khác nhau nên bạn hãy cân nhắc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Decolgen Forte Ps: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!