Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Decolgen Forte: Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Liều Dùng # Top 12 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Decolgen Forte: Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Liều Dùng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Decolgen Forte: Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Liều Dùng mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Decolgen forte được dùng để điều trị nhức đầu, ho, sổ mũi, hắt hơi, viêm mũi dị ứng, đau nhức cơ bắp,… Để thuốc phát huy tác dụng tối đa, đồng thời hạn chế các triệu chứng không mong muốn, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết trước khi sử dụng.

Tên thuốc: Decolgen forte

Phân nhóm: Thuốc giảm đau, hạ sốt

Dạng bào chế: Viên nén, siro

Những thông tin cần biết về thuốc Decolgen forte

1. Thành phần

Thuốc Decolgen forte có chứa các thành phần sau:

Acetaminophen: Tác động đến vùng dưới đồi, làm giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên nhằm hạ thân nhiệt ở bệnh nhân sốt. Ngoài ra, hoạt chất này còn tác động đến prostaglandin của hệ thần kinh trung ương để cải thiện cơn đau.

Phenylpropanolamine: Có tác dụng làm giãn phế quản, co mạch máu và tăng nhịp tim. Nhờ vào cơ chế này mà Phenylpropanolamine có thể làm giảm phù nề ở niêm mạc mũi.

Chlorpheniramide: Là hoạt chất kháng histamine – chất trung gian gây ra phản ứng dị ứng trong cơ thể.

2. Chỉ định

Thuốc Decolgen forte được chỉ định để điều trị các vấn đề sau:

Decolgen forte cũng có thể được chỉ định để điều trị các vấn đề không được đề cập trong bài viết.

3. Chống chỉ định

Chống chỉ định thuốc Decolgen forte với các đối tượng sau:

Dị ứng và mẫn cảm với các thành phần trong thuốc

Bệnh mạch vành

Cường giáp

Cao huyết áp

Rối loạn niệu quản tuyến tiền liệt

Suy gan nặng

Thuốc Decolgen forte có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến một số trường hợp. Vì vậy nếu bạn gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào đặc biệt (bệnh lý mãn tính, dị tật bẩm sinh, tiền sử dị ứng,…), cần trình bày với bác sĩ trước khi sử dụng Decolgen forte.

4. Dạng bào chế – quy cách

Viên nén: Hộp 25 vỉ x 4 viên

Siro: Chai x 60ml

5. Cách dùng – hàm lượng

Cách sử dụng thuốc Decolgen forte tùy thuộc vào dạng bào chế. Cần dùng thuốc đúng cách để đảm bảo tác dụng điều trị và hạn chế những tình huống rủi ro phát sinh.

Thuốc viên: Uống thuốc trực tiếp với nước lọc. Nên nuốt trọn viên thuốc khi sử dụng. Bẻ hay cắn thuốc có thể tăng mức độ thuốc được hấp thu.

Siro: Trước khi dùng, nên lắc đều chai thuốc để hỗn dịch được hòa tan hoàn toàn. Sử dụng thìa để đo lượng thuốc cần sử dụng.

Liều lượng và tần suất sử dụng thuốc Decolgen forte phụ thuộc vào tình trạng bệnh, triệu chứng lâm sàng, độ tuổi và dạng bào chế mà bạn sử dụng.

Thông tin được cung cấp trên bao bì và trong bài viết chỉ khái quát cho các trường hợp phổ biến nhất. Vì vậy bạn nên trao đổi trực tiếp bác sĩ để được chỉ định liều dùng tương ứng với tình trạng bệnh.

Người lớn

Thuốc viên: Dùng 1 – 2 viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần

Siro: Dùng 2 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần

Trẻ em:

Thuốc viên: Trẻ từ 2 – 6 tuổi dùng ½ viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 7 – 12 tuổi dùng ½ – 1 viên/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần.

Siro: Trẻ dưới 6 tháng tuổi dùng ½ – 1 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 2 – 6 tuổi: Dùng 1 – 2 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần. Trẻ từ 7 – 12 tuổi dùng 1 thìa cà phê/ lần, ngày dùng từ 3 – 4 lần.

Nếu triệu chứng nghiêm trọng, bạn có thể đề nghị bác sĩ điều chỉnh liều.

Trẻ em nên sử dụng thuốc dạng siro để hạn chế tình trạng khó nuốt khi dùng thuốc viên. Bên cạnh đó, cần theo sát quá trình dùng thuốc để đề phòng tình trạng trẻ dùng thiếu hoặc quá liều.

6. Bảo quản

Bảo quản thuốc Decolgen forte dạng viên ở nơi khô thoáng. Hạn chế đặt thuốc ở nơi có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp.

Với thuốc Decolgen forte dạng siro, bạn nên vặn chặt nắp khi sử dụng. Không bảo quản thuốc ở trong ngăn mát tủ lạnh.

7. Giá thuốc

Thuốc Decolgen forte siro có giá 20 – 30.000 đồng/ chai 60ml.

Thuốc Decolgen forte viên nén có giá 100 – 110.000 đồng/ hộp 25 vỉ x 4 viên

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Decolgen forte

1. Thận trọng

Cần điều chỉnh liều lượng và tần suất ở bệnh nhân suy thận nặng. Nếu nhận thấy bạn có nguy cơ khi sử dụng Decolgen forte, bác sĩ có thể thay đổi một loại thuốc khác.

Thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt trong thời gian sử dụng. Vì vậy cần hạn chế vận hành máy móc, tham gia giao thông,… khi đang điều trị.

Sử dụng thuốc ở liều cao có thể gây tổn thương gan. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng thuốc theo liều lượng được chỉ định.

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Decolgen forte. Thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của thai nhi và trẻ nhỏ.

Không dùng thuốc Decolgen forte quá 10 ngày ở người lớn và 7 ngày ở trẻ em (trừ khi có yêu cầu của bác sĩ).

2. Tác dụng phụ

Decolgen forte ở liều điều trị thường không gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc, bạn có thể gặp phải các triệu chứng sau:

Thông tin này chưa bao gồm toàn bộ các tác dụng ngoại ý của thuốc Decolgen forte. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ để biết đầy đủ của các tác dụng phụ của loại thuốc này.

3. Tương tác thuốc

Decolgen forte có thể tác động đến cơ chế của một số loại thuốc khác. Phản ứng này có thể dẫn đến tình trạng suy giảm tác dụng hoặc làm xuất hiện các tình huống rủi ro.

Các loại thuốc có khả năng tương tác với Decolgen forte:

Thuốc điều trị huyết áp cao

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Thuốc chống đông máu

Thuốc chẹn beta

Acetaminophen có trong nhiều loại thuốc biệt dược. Sử dụng chế phẩm chứa hoạt chất này cùng với Decolgen forte có thể gây ra tình trạng quá liều.

Để kiểm soát tương tác thuốc, bạn có thể báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng. Nếu xác định có tương tác, bác sĩ sẽ cân nhắc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Ngoài ra, thuốc Decolgen forte có thể tương tác với rượu và một số đồ uống có cồn.

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Nếu bạn quên dùng một liều Decolgen forte, bạn cần xử lý bằng cách bổ sung ngay khi nhớ ra. Hoặc có thể bỏ qua liều đã quên nếu gần với thời điểm dùng liều sau.

Cần thông báo với bác sĩ khi nghi ngờ đã dùng quá liều Decolgen forte.

Thuốc Decolgen Forte Ps: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Decolgen Forte PS là gì?

Thuốc Decolgen Forte PS là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-5701-08.

– Tên dược phẩm: Decolgen Forte PS

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-5701-08

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam

Thành phần

Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg

Thuốc Decolgen Forte PS có chứa thành phần chính là Acetaminophen 500mg, Clorpheniramin maleat 2mg, Pseudoephedrin HCl 30mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 25 vỉ xé x 4 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Decolgen Forte PS có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Decolgen Forte PS trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Decolgen Forte PS có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS (dùng trong trường hợp nào)

Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. * Giảm đau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh… Thuốc có hiệu quả nhất là giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. * Hạ sốt:Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan. Người bệnh quá mẫn với paracetamol. Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Decolgen Forte PS ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Decolgen Forte PS.

Liều lượng dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Cách dùng: Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống. Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát. Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng. Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn. Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh. Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi. Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

Liều dùng Thuốc Decolgen Forte PS cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Decolgen Forte PS cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Decolgen Forte PS

Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị. Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay, những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch, và những phản ứng kiểu phản vệ có thể ít khi xảy ra. Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, và giảm toàn thể huyết cầu đã xảy ra với việc sử dụng những dẫn chất p – aminophenol, đặc biệt khi dùng kéo dài các liều lớn. Giảm bạch cầu trung tính và ban xuất huyết giảm tiểu cầu đã xảy ra khi dùng paracetamol. Hiếm gặp mất bạch cầu hạt ở người bệnh dùng paracetamol. Người bị phenylceton – niệu (nghĩa là thiếu hụt gan xác định tình trạng của phenylalamin đưa vào cơ thể phải được cảnh báo là một số chế phẩm paracetamol chứa aspartam, sẽ chuyển hoá trong dạ dày ruột thành phenylalamin sau khi uống. Một số dạng thuốc paracetamol có trên thị trường chứa sulfit có thể gây phản ứng kiểu dị ứng, gồm cả phản vệ và những cơn hen đe doạ tính mạng hoặc ít nghiêm trọng hơn cả ở một số người quá mẫn. Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu. Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu. Chỉ nên dùng paracetamol cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết.

Lưu ý dùng Thuốc Decolgen Forte PS trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Decolgen Forte PS trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Decolgen Forte PS

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Decolgen Forte PS

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Decolgen Forte PS với thuốc khác

Uống dài ngày liều cao paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. Tác dụng này có vẻ ít hoặc không quan trọng về lâm sàng, nên paracetamol được ưa dùng hơn salicylat khi cần giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt cho người bệnh đang dùng coumarin hoặc dẫn chất indandion. Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt. Uống rưọu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ paracetamol gây độc cho gan. Thuốc chống giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hoá thuốc thành những chất độc hại với gan. Ngoài ra, dùng đồng thời isoniazid với paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan, nhưng chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này. Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid. Thường không cần giảm liều người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật, tuy vậy người bệnh phải hạn chế tự dùng paracetamol khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Tương tác Thuốc Decolgen Forte PS với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Decolgen Forte PS cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Decolgen Forte PS như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Decolgen Forte PS

Lưu ý không để Thuốc Decolgen Forte PS ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Decolgen Forte PS, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Decolgen Forte PS giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Decolgen Forte PS sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Decolgen Forte PS.

Tham khảo giá Thuốc Decolgen Forte PS do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Decolgen Forte PS

Mua Thuốc Decolgen Forte PS ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Decolgen Forte PS. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Công Tác Dụng Thuốc Decolgen Syrup Và Liều Lượng, Cách Dùng

Decolgen syrup dùng chữa bệnh: Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp, các tình trạng khó chịu nói chung, sốt và chứng ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên. Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi và viêm mũi hầu.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Decolgen syrup thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VNB-3684-05 và bào chế dưới dạng siro thuốc – đóng gói theo hộp 1chai x 30ml, hộp 1chai x 60 ml siro thuốc. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam …

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Acetaminophen, Chlorpheniramine maleate, Pseudoephedrine

30ml, 60ml

Thuốc Decolgen syrup dùng chữa bệnh (Chỉ định):

– Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp, các tình trạng khó chịu nói chung, sốt và chứng ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên. – Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi và viêm mũi hầu.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc với tác động của các thuốc cường giao cảm khác. Bệnh nhân tăng HA nặng hoặc bị bệnh động mạch vành

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ.

Chú ý đề phòng:

Thuốc có thể có trong sữa mẹ do đó không nên dùng cho phụ nữ cho con bú vì trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với tác dụng của thuốc.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Decolgen syrup:

Liều dùng: 3 – 4 lần/ngày. – Trẻ sơ sinh: 2,5 – 5 mL (1/2 – 1 muỗng cà phê)/lần. – Trẻ 2 – 6 tuổi: 5 – 10 mL (1 – 2 muỗng cà phê)/lần. – Trẻ 7 – 12 tuổi: 15 mL (1 muỗng canh)/lần. – Người lớn: 30 mL (2 muỗng canh)/lần.

Thông tin về thuốc Decolgen syrup ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.Công tác dụng Thuốc Decolgen syrup và Liều lượng, Cách dùng

Thuốc Eugica Fort: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Eugica Fort là gì?

Thuốc Eugica Fort là Thuốc nhóm Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật có thành phần Eucalyptol, Menthol, Tinh dầu gừng, Tinh dầu tần. Thuốc sản xuất bởi Boram Pharma Co., Ltd lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-3384-05.

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VNB-3384-05

– Nhóm thuốc: Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật

– Doanh nghiệp sản xuất: Boram Pharma Co., Ltd

– Doanh nghiệp đăng ký: Boram Pharma Co., Ltd

Thành phần

Eucalyptol, Menthol, Tinh dầu gừng, Tinh dầu tần

Thuốc Eugica Fort có chứa thành phần chính là Eucalyptol, Menthol, Tinh dầu gừng, Tinh dầu tần các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nang mềm

– Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang mềm

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Eugica Fort có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Eugica Fort được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Eugica Fort trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Eugica Fort để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Eugica Fort có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Eugica Fort (dùng trong trường hợp nào)

Dùng điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm. Sát trùng đường hô hấp. Làm loãng niêm dịch, làm dịu ho.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Eugica Fort

Quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Các trường hợp: ho do suyễn, ho lao, suy hô hấp. Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Eugica Fort

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Eugica Fort ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Eugica Fort.

Liều lượng dùng Thuốc Eugica Fort

Trẻ em trên 30 tháng tuổi: uống 1 viên x 2 lần/ ngày. Người lớn: uống 1 viên x 3 – 4 lần/ ngày. Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc. Để xa tầm tay trẻ em.

Liều dùng Thuốc Eugica Fort cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Eugica Fort cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Eugica Fort

Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và đang nuôi con bú Methol có tính ức chế hô hấp qua đường thở (hít vào mũi) nhất là đối với trẻ con ít tuổi.

Lưu ý dùng Thuốc Eugica Fort trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Eugica Fort trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Eugica Fort

Có báo cáo rằng dùng menthol liều lớn qua đường tiêu hoá có thể có đau bụng, nôn ói, chóng mặt, buồn ngủ.Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Eugica Fort

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Eugica Fort với thuốc khác

Thuốc Eugica Fort có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Eugica Fort với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Eugica Fort cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Eugica Fortchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Eugica Fort chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Eugica Fort như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Eugica Fort

Lưu ý không để Thuốc Eugica Fort ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Eugica Fort, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Eugica Fort giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Eugica Fort sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Eugica Fort.

Tham khảo giá Thuốc Eugica Fort do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Eugica Fort

Mua Thuốc Eugica Fort ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Eugica Fort. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Decolgen Forte: Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Liều Dùng trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!