Đề Xuất 11/2022 # Thuốc Fumafer B9 Corbiere Daily Use Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 20 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 11/2022 # Thuốc Fumafer B9 Corbiere Daily Use Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Fumafer B9 Corbiere Daily Use Giá Bao Nhiêu? / 2023 mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn tham khảo chúng tôi chúng tôi chúng tôi và chúng tôi tổng hợp.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của chúng tôi chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Fumafer B9 Corbiere daily use và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Fumafer B9 Corbiere daily use cập nhật ngày 19/12/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Fumafer-B9-Corbiere-daily-use&VD-25769-16

Previous article Thuốc Brainrish

Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Sắt fumarat (tương đương 60mg sắt nguyên tố) 182,04mg; Acid Folic 0,4mg

– Điều trị và dự phòng các loại thiếu máu do thiếu sắt, cần bổ sung sắt.

– Các trường hợp tăng nhu cầu tạo máu: phụ nữ mang thai, cho con bú, thiếu dinh dưỡng, sau khi mổ, giai đoạn hồi phục sau bệnh nặng.

Sắt là khoáng chất thiết yếu của cơ thể, cần thiết cho sự tạo Hemoglobin và quá trình oxid hóa tại các mô

Acid folic là một loại vitamin nhóm B (vitamin B9) cần thiết cho sự tổng hợp nucleoprotein và duy trì hình dạng bình thường của hồng cầu

Liều dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc dùng liều trung bình cho người lớn là:

– Dự phòng: 1 viên/ngày.

– Điều trị: theo hướng dẫn của bác sĩ;

– Đôi khi có rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, đau bụng trên, táo bón hoặc tiêu chảy.

– Phân có thể đen do thuốc.

– Người có lượng sắt trong máu bình thường tránh dùng thuốc kéo dài.

– Ngưng thuốc nếu không dung nạp.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Fumafer B9 Corbiere Điều Trị Thiếu Máu / 2023

Fumafer B9 Corbiere điều trị thiếu máu do thiếu sắt: thường xuất huyết mạn tính hoặc tiềm ẩn. Phòng ngừa thiếu sắt và Acid Folic ở phụ nữ mang thai và các bà mẹ sau khi sanh đang hoặc không cho con bú và trẻ em từ 10 tuổi trở lên, khi nguồn thực phẩm không được đảm bảo cung cấp đầy đủ.

Điều trị và dự phòng các loại thiếu máu do thiếu sắt, cần bổ sung sắt.

Các trường hợp tăng nhu cầu tạo máu: phụ nữ mang thai, cho con bú, thiếu dinh dưỡng, sau khi mổ, giai đoạn hồi phục sau bệnh nặng.

Liều dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc dùng liều trung bình cho người lớn là:

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Đôi khi có rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, đau bụng trên, táo bón hoặc tiêu chảy.

Phân có thể đen do thuốc.

Người có lượng sắt trong máu bình thường tránh dùng thuốc kéo dài.

Ngưng thuốc nếu không dung nạp.

Hộp 100 viên.

Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sanofi- Việt Nam.

SẢN PHẨM HIỆN ĐANG CÓ TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC PHANO

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHANO.

Địa chỉ: 31 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, chúng tôi

Tổng đài tư vấn: 1800 67 68.

Hotline: 1800 67 68.

Email: cskh@phanolink.com.

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu trong cơ thể, gây nên tình trạng móng tay, móng chân dễ gãy, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ,…

Chúng ta nên phòng tránh bệnh thiếu máu bằng cách cung cấp đầy đủ lượng sắt từ những bữa ăn:

Các loại rau cải xanh có chứa sắt như: măng tây, cải bó xôi, bắp cải, rau diếp,…

Các món ăn được chế biến từ gan nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn gan.

Thịt bò, thịt heo,…các loại thịt màu đỏ.

Một số loại đầu như đầu nành, đậu hà lan,…

Hạt bí ngô không chỉ cung cấp sắt mà còn cung cấp kẽm, magie,…

Thông thường lượng sắt không được cung cấp đủ qua thực phẩm vì thực phẩm được chế biến sẽ mất đi một số dưỡng chất. Fumafer B9 Corbiere phòng ngừa thiếu sắt và Acid Folic ở phụ nữ mang thai và các bà mẹ sau khi sanh, trẻ em từ 10 tuổi trở lên, khi nguồn thực phẩm không được đảm bảo cung cấp đầy đủ.

* Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ Phanolink qua tổng đài 1800 6768.

Mua Fumafer B9 Corbiere Chính Hãng Tại Nhà Thuốc Uy Tín 30 Năm / 2023

Chỉ định: – Điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt: như xuất huyết mạn hoặc tiềm ẩn, sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai – Phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt và acid folic ở phụ nữ tuổi sinh sản, thai phụ và các bà mẹ sau khi sanh đang hoặc không cho con bú và trẻ em trên 10 tuổi trở lên, khi chế độ ăn hàng ngày có thể không đầy đủ, ở lứa tuổi này cũng có nhu cầu sắt tăng trong thời kỳ phát triển mạnh.

KHÔNG KINH DOANH ONLINE(Đến trực tiếp điểm bán để xem và mua hàng)

Sản phẩm này chỉ bán tại các điểm bán tại TP.Hà Nội

Đây là thông tin tra cứu sản phẩm nội bộ dành cho nhân viên nhà thuốc, hoặc các dược sĩ, bác sĩ, chuyên viên y khoa… có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

Kiểm tra hàng có tại điểm bán không?

Thành phần

Hướng dẫn sử dụng

Dành cho người lớn và trẻ trên từ 10 tuổi trở lên * Điều trị thiếu máu thiếu sắt: + 10-12 tuổi: 60 mg sắt nguyên tố + 0.4mg acid folic mỗi ngày trong 3 tháng. Liều tương đương 1 viên mỗi ngày + Thiếu niên và người lớn, bao gồm cả phụ nữ mang thai: 120mg sắt nguyên tố + 0.8mg acid folic mỗi ngày trong 3 tháng. Liều tương đương 1 viên mỗi ngày – Sau 3 tháng hoàn tất điều trị thiếu máu thiếu sắt và bổ sung lượng sắt dự trữ được tính vào khoảng 1000mg ở người lớn, phụ nữ mang thai nên tiếp tục theo chế độ bổ sung sắt để phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt * Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: + 10-12 tuổi: 60mg sắt nguyên tố + 0.4mg acid folic mỗi ngày. Liều tương đương 1 viên mỗi ngày + Thiếu niên và người lớn: 60mg sắt nguyên tố + 0.4mg acid folic mỗi ngày. Liều tương đương 1 viên mỗi ngày Bao gồm thiếu nữ bắt đầu có kinh nguyệt hay phụ nữ ở lứa tuổi sinh sản, lượng 0.4mg acid folic nên được bổ sung hàng ngày kèm với chế độ bổ sung sắt trong thời gian 3 tháng để phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh của thai nhi khi mang thai + Phụ nữ mang thai: 60mg sắt nguyên tố + 0.4mg acid folic mỗi ngày, tương đương 1 viên mỗi ngày trong 6 tháng của thai kỳ và tiếp tục đến 3 tháng sau sinh Đường dùng: đường uống. Uống thuốc xa bữa ăn (trước khi ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 2 giờ) với nhiều nước.

Chống chỉ định

– Không dùng thuốc này trong những trường hợp sau: + Cơ thể bị thừa sắt + Tiền căng dị ứng với một trong các thành phần của thuốc + Bệnh mô nhiễm sắt (hematochromatosis) + Thiếu máu tán huyết.

Tác dụng phụ

Thận trọng

– Cẩn trọng khi dùng cho bệnh nhân có nghi ngờ loét dạ dày, viêm ruột thừa, viêm loét ruột kết mạc hoặc có thể bị khối u phụ thuộc folat. – Tình trạng thiếu acid folic có thể gây ra bởi một số thuốc chống động kinh, kháng lao và các chất đối kháng acid folic như aminopterin, methotrexat, pyrimethamine, trimethprim và sulphonamid. – Không dùng quá liều hướng dẫn. Bệnh nhân cần được thông báo về việc thuốc có thể gây đi cầu phân đen hoặc xám. – Không được dùng acid folic riêng biệt hay dùng phối hợp với vitamin b12 với liều không đủ để điều trị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ chưa chẩn đoán được chắc chắn, vì acid folic có thể gây ra đáp ứng tạo máu ở người bị bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu vitamin b12 mà không ngăn cản sự làm nặng thêm các triệu chứng thần kinh. Sự che lấp tình trạng thiếu hụt thực sự này có thể đưa đến tổn thương thần kinh nghiêm trọng, chẳng hạn như thoái hóa tủy sống bán cấp.

Hạn sử dụng

24 tháng kể từ ngày sản xuất

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C ở nơi khô ráo.

Tardyferon B9® Là Thuốc Gì? / 2023

Hàm lượng và dạng thuốc

Thuốc Tardyferon B9 là dạng thuốc viên nén với hàm lượng: Sắt 50mg (dưới dạng sắt II sunfat 1.5 H2O) và Acid Folic dạng khan 0.350 mg.

Tác dụng và cơ chế hoạt dộng của thuốc Tardyferon B9

Sắt cần thiết cho sự tạo Hemoglobin, Myoglobin và Enzym hô hấp Cytochrom C. Sắt được hấp thu qua thức ăn và hiệu quả nhất là trong thịt.

Bình thường sắt được hấp thu ở tá tràng và đầu gần hỗng tràng. Một người bình thường không thiếu sắt, hấp thu khoảng 0.5 – 1 mg Sắt hàng ngày nếu ăn đủ chất và đúng bữa trong ngày. Hấp thu Sắt tăng lên khi dự trữ Sắt thấp hoặc nhu cầu Sắt trong cơ thể tăng. Hấp thu sắt toàn bộ tăng tới 1 – 2 mg/ngày ở phụ nữ hành kinh bình thường và có thể tăng tới 3 – 4 mg/ngày ở người mang thai.

Trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên cũng có nhu cầu sắt tăng trong thời kỳ phát triển mạnh. Việc bổ sung thuốc Tardyferon B9 sẽ giúp làm ngăn ngừa và khả năng điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu chất sắt trong những trường hợp như sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và phụ nữ đang mang thai.

Khi Acid folic được thêm vào Sắt (II) sulfat thì dùng cho người mang thai nhằm phòng thiếu máu hồng cầu quá lớn. Acid folic phối hợp với Sắt có tác dụng rất lớn đối với thiếu máu khi mang thai là khi dùng một chất đơn độc.

Hấp thu Sắt bị giảm khi có các chất chelat hoá hoặc các chất tạo phức trong ruột và tăng khi có Acid hydrocloric và vitamin C. Do vậy đôi khi sắt được dùng phối hợp với Vitamin C.

Sắt được dự trữ trong cơ thể dưới 2 dạng: Ferritin và Hemosiderin. Khoảng 90% sắt đưa vào cơ thể được thải qua phân.

Hấp thu Sắt phụ thuộc vào số lượng Sắt dự trữ, nhất là Ferritin, ở niêm mạc ruột và vào tốc độ tạo hồng cầu của cơ thể.

Chỉ định và chống chỉ định đối với thuốc Tardyferon B9

Thuốc Tardyferon B9 được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị và dự phòng các loại thiếu máu do thiếu Sắt và cần bổ sung Sắt.

Các trường hợp tăng nhu cầu tạo máu: phụ nữ mang thai, cho con bú, thiếu dinh dưỡng, sau khi phẩu thuật, giai đoạn hồi phục sau bệnh nặng…

Chống chỉ định của thuốc Tardyferon B9 trong các trường hợp sau:

Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Người có cơ thể dư thừa chất Sắt như bệnh về mô nhiễm sắt, nhiễm Hemosiderin và chứng thiếu máu tan máu

Không sử dụng cho những người bị hẹp thực quản hoặc các vấn đề về chức năng túi cùng của hệ tiêu hóa

Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi

Người nhiễm một số bệnh như sau: bệnh gan nhiễm Sắt, bệnh đa hồng cầu…

Liều dùng và cách sử dụng của thuốc Tardyferon B9

Liều dùng thuốc Tardyferon B9 Đối với người lớn:

Trong trường hợp cung cấp bổ sung chất sắt thì:

Trong trường hợp điều trị về thiếu máu do thiếu chất sắt thì: uống 2 – 3mg/kg thể trọng/ ngày 2 – 3 lần. Khi lượng hemoglobin đã trở nên ổn định thì nên duy trì điều trị trong 3 – 6 tháng

Trẻ em dưới 12 tháng tuổi: uống 6mg/ngày

Trẻ em 1 – 10 tuổi: uống 10 – 12mg/ngày

Phụ nữ đang mang thai: uống 60 – 100mg/ngày kèm theo 0,4mg Acid folic 3-4 lần/ngày trong trường hợp điều trị

Cách sử dụng đối với Tardyferon B9

– Nên sử dụng thuốc trước bữa ăn 1 tiếng hoặc 2 tiếng sau bữa ăn

– Uống thuốc với nhiều nước

– Không nhai, không ngậm, không nghiền viên thuốc khi uống

– Bắt đầu từ liều thấp nhất và có thể tăng liều từ từ khi cơ thể đáp ứng với thuốc

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng Tardyferon B9

Gặp những triệu chứng về hệ tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, nôn, táo bón.

Bị dị ứng kích ứng da, nổi ban da

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Tardyferon B9

Khi sử dụng thuốc Tardyferon B9 sẽ xảy ra các tác dụng không mong muốn ở một số cơ thể tùy theo cơ địa của từng đối tượng. Nếu xảy ra trường hợp không mong muốn như trên nên đến các trạm y tế gần nhất hoặc thông báo cho bác sĩ để kịp thời có hướng điều trị thích hợp.

Nên đến gặp bác sĩ hoặc cơ sở y tế để được dùng thuốc với liều lượng chính xác nhất, Liều lượng được kê đơn dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi người không nên tự ý tăng liều hoặc ngừng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, không quá ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào, tránh xe tầm tay trẻ em và thú cưng, đọc kĩ hướng dẫn được cung cấp bởi bác sĩ hoặc dượ sĩ trước khi bắt đầu sử dụng thuốc.

Thuốc Tardyferon B9 có thể xảy ra tương tác với một số loại thuốc khác gây giảm tác dụng, tăng tác dụng bất thường hoặc tăng độc tính của thuốc. Hãy báo ngay cho bác sĩ về những loại thuốc đang dùng, những loại phẫu thuật đã và sẽ trải qua, để bác sĩ có thể đưa ra liều lượng chính xác nhất.

Không áp dụng liều dùng tham khảo cho tất cả mọi trường hợp bệnh nhân mà phải tùy theo tình trạng bệnh cũng như sự chỉ định của bác sĩ.

Chú ý: Nên thận trọng khi sử dụng thuốc, tránh từ trạng quá liều vì hầu hết các chế phẩm Sắt vô cơ đều độc, đặc biệt các muối sắt gây nguy hiểm cho trẻ em. Nên uống theo đúng theo chỉ định của bác sĩ và không tự ý tăng liều để xảy ra trường hợp không mong muốn, đã có trường hợp tử vong do ngộ độc Sắt. Nếu quá liều nên đến ngay cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Fumafer B9 Corbiere Daily Use Giá Bao Nhiêu? / 2023 trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!