Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Ho Bổ Phế Hoa Việt: Liều Dùng &Amp; Lưu Ý, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng Phụ # Top 9 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Ho Bổ Phế Hoa Việt: Liều Dùng &Amp; Lưu Ý, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng Phụ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Ho Bổ Phế Hoa Việt: Liều Dùng &Amp; Lưu Ý, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng Phụ mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc ho bổ phế Hoa Việt là gì?

Thuốc ho bổ phế Hoa Việt là thuốc OTC dùng sử dụng điều trị các chứng phế táo có đờm, khạc đờm khó khăn, đờm dính không ra, hầu họng khô, suyễn tức.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Thuốc ho bổ phế Hoa Việt

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc bột

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng hộp 12 gói x 5g

Phân loại thuốc

Thuốc ho bổ phế Hoa Việt là thuốc OTC – thuốc không kê đơn

Thuốc có số đăng ký: V82-H12-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất ở: Cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền Hoa Việt

Địa chỉ: Thị trấn Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam Việt Nam

Thành phần của thuốc

Bối mẫu (Bulbus fritillariae) 1,2g

Qua lâu (Semen Trichosanthis) 0,72

Phục linh (Poria) 0,5g

Quất hồng (Exocarpium Citri Rubrum) 0,5g

Thiên hoa phấn (Radix Trichosanthis) 0,5g

Cát cánh (Radix Platycodi grandiflori) 0,5g

Tá dược (đường trắng, magnesi sterat, acid benzoic)vừa đủ 5,0g

Công dụng của thuốc ho bổ phế Hoa Việt trong việc điều trị bệnh

Thuốc dùng sử dụng điều trị các chứng phế táo có đờm, khạc đờm khó khăn, đờm dính không ra, hầu họng khô, suyễn tức.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Cách dùng thuốc

Thuốc dùng qua đường uống

Liều dùng thuốc

Người lớn: 2-3 gói/ lần. Ngày uống 2-3 lần.

Trẻ em: 1-2 gói/ lần. Ngày uống 2-3 lần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc

Chống chỉ định

Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc

Phụ nữ có thai cần phải hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Không dùng thuốc quá hạn, thuốc bị nấm mốc.

Tác dụng phụ của thuốc

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

Không dùng được

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hiện vẫn chưa có bằng chứng về tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Cách xử lý khi quá liều

Thông tin về cách xử lí quá liều sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc ho bổ phế Hoa Việt

Điều kiện bảo quản

Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc ở chúng tôi hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Drugbank

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của chúng tôi chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc ho bổ phế Hoa Việt: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn.

Thuốc Ho Bổ Phế Bảo Thanh

Cho 1 chai 125ml:

ĐẶC ĐIỂM THÀNH PHẦN TÁC DỤNG

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là thành quả kế thừa đặc sắc bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao (lịch sử hơn 300 năm), gia thêm các vị thuốc dân gian Ô mai, vỏ quýt, mật ong.

Ô mai

Ô mai không chỉ là món ăn quen thuộc, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng mà còn là vị thuốc dân gian giúp trừ ho, hóa đờm công hiệu, đặc biệt trong các trường hợp ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày.

Ghi nhận công dụng của Ô mai trong điều trị các chứng ho, Hải Thượng Lãn Ông có phân tích: Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim, nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp. Hải Thượng Lãn Ông viết: Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ ho, hóa đờm. Điều đó khẳng định vai trò cốt yếu của Ô mai trong các bài thuốc trị ho, đặc biệt các chứng ho dai dẳng, lâu ngày không khỏi.

Mật ong

Theo dân gian, mật ong là một món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời giúp giảm ho. Mỗi sáng uống một ly nước pha mật ong giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Khi bị ho kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dùng mật ong sẽ giúp phục hồi sinh lực, bệnh mau khỏi hơn.

Từ hàng thế kỉ nay, mật ong vẫn là phương thuốc cổ truyền dùng trị ho và cảm lạnh. Công dụng này ngày càng được khoa học chứng minh và củng cố. Tiến sĩ Ian Paul, trưởng nhóm nghiên cứu trường đại học Dược bang Pennsylvania, Hershey (Mỹ), khi so sánh hiệu quả giảm ho của mật ong với Dextromethorphan (DM), một hoạt chất giảm ho được sử dụng phổ biến, đã kết luận: “Kết quả rõ rệt đến nỗi chúng tôi có thể khẳng định rằng mật ong tốt hơn hẳn các loại thuốc mua ở quầy”. Nghiêu cứu cũng được tiến hành trên trẻ nhỏ và cho kết quả tương tự: 105 trẻ từ 2 đến 18 tuổi, chia 2 nhóm: nhóm uống mật ong 30 phút trước khi đi ngủ và nhóm sử dụng DM có hương vị mật ong cũng 30 phút trước khi đi ngủ. Kết quả là những trẻ uống mật ong giảm được các cơn ho và co thắt hơn hẳn những trẻ sử dụng DM. Tiến sĩ Paul nói: “Sử dụng mật ong là một liệu pháp an toàn, hiệu quả mà các bậc cha mẹ nên sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi khi chúng bị ho hay cảm cúm”.

Mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên và làm dịu niêm mạc hầu họng, giúp phục hồi và tái tạo niêm mạc bị tổn thương. Vai trò của mật ong ngày càng được khẳng định trong hệ thống y học chính thống “Tổ chức y tế thế giới đã xem mật ong như một phương thuốc trị bệnh tiềm năng”.

Bài thuốc cổ phương “Xuyên bối tỳ bà cao”

Là bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng có lịch sử hơn 300 năm, được hệ thống hóa trong Dược điển, trở thành bài thuốc chính thống được sử dụng rộng rãi.

Xuyên bối tỳ bà cao phối hợp các vị dược liệu theo bố cục chặt chẽ của một bài thuốc Đông y gồm Quân – Thần – Tá – Sứ, có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, tăng cường công năng: Bổ phế – Trừ ho – Hóa đờm.

Xuyên bối mẫu (với chữ “Xuyên bối” trong tên bài thuốc), là vị thuốc chính yếu, có dược tính mạnh, gọi là vị Quân, tương tự Vua của triều đình. Vị này đắng, tính bình, dưỡng âm, thanh phế, làm tan được đờm tụ, trừ được nhiệt độc, hóa đàm, chỉ khái, trị được các chứng phế ung, phế suy, ho lâu ngày, đờm đặc tanh hôi…

Bổ trợ cho Quân, là các vị Thần, có dược tính tương đối mạnh. Như Tỳ bà diệp, Sa sâm vị hơi đắng, tính bình, giúp thanh phế, hóa đàm, chỉ khái. Các vị Tá, mỗi vị một vai trò riêng, hỗ trợ đắc lực cho công cuộc trị bệnh của Quân và Thần cũng như của toàn bài thuốc như: Cát cánh, bán hạ vị cay, tính ấm, giúp hóa đàm, trục đàm công hiệu. Phục linh và Ngũ vị tử bồi bổ tỳ vị, đây là các tạng sinh ra đờm. Điều hóa hoạt động của tỳ vị sẽ hạn chế được đờm tích tụ tại phế, giúp nhuận phế, hóa đàm. Phục linh còn là vị thuốc lợi thủy, thẩm thấp, nhờ bổ thận âm mà chữa được chứng phế âm hư, tránh được nguy cơ trào nhiệt gây ho khan, phù hợp quan điểm thận thông thì phế thông.

Một số vị thuốc có tác dụng giải độc, sát trùng, bảo vệ đường hô hấp như trần bì, gừng tươi, bạc hà. Trong đó, trần bì có thêm tác dụng hóa đàm, gừng tươi tính ấm giúp điều hòa tính vị, và bạc hà có vị cay mát, dễ chịu. Qua lâu nhân chứa nhiều chất dầu, giúp nhuận tràng, thông táo, giúp khí ở đại tràng lưu thông, tránh được khí nghịch lên mà gây thành ho. Viễn chí kích thích nhẹ niêm mạc hầu họng, bài tiết niêm dịch, giúp long đờm rất tốt. Khổ hạnh nhân lại trấn tĩnh nhẹ trung khu hô hấp giúp kiềm chế ho hiệu quả. Nói chung, sự có mặt các vị thần vừa làm mạnh thêm công năng chính vừa tạo ra nhiều tác dụng phong phú cho bài thuốc.

Cam thảo là vị Sứ do có tác dụng dẫn thuốc, làm cho các vị thuốc khác dễ hấp thu vào cơ thể, lại điều vị, giúp người bệnh dễ uống. Đây còn là vị thuốc long đờm, giảm ho hiệu quả.

Công dụng chính của các vị thuốc được tóm tắt lại trong bảng sau:

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ DẠNG BÀO CHẾ Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh có nhiều dạng sử dụng để người tiêu dùng dễ lựa chọn:

Dạng siro truyền thống: Chai 90ml, 125ml, 200ml

Dạng siro không đường (dùng cho người tiểu đường, ăn kiêng): Chai 125ml

Dạng viên ngậm truyền thống: Vỉ 5 viên. Hộp 4 vỉ, 20 vỉ

Dạng viên ngậm không đường (dùng cho người tiểu đường, ăn kiêng): Vỉ 5 viên. Hộp 20 vỉ

BÀO CHẾ VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG Quá trình nghiên cứu bào chế thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được thực hiện dưới sự tham vấn của các Lương y, Bác sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ chuyên ngành bào chế. Công tác đảm bảo chất lượng được thực hiện xuyên suốt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, qui trình bào chế tới việc bảo quản và phân phối thành phẩm. Nguyên liệu làm thuốc được tuyển chọn kỹ, đảm bảo nguyên liệu sạch, an toàn, không có thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất bảo quản. Qui trình sản xuất được giám sát chặt chẽ. Nhà máy sản xuất đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt của Tổ chức y tế thế giới (WHO): GMP – WHO, GLP, GSP. Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được đựng trong chai thủy tinh dày, kín, tối màu, đảm bảo chất lượng trong toàn khâu lưu kho và phân phối.

Thuốc Bổ Phế Trị Ho Số 5: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 là gì?

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 là Thuốc nhóm Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật có thành phần Sa sâm, Mạch môn, Bạc hà, Tía tô, Hương nhu, Cát cánh, Trần bì, Thanh bì, Tang Bạch bì, Xuyên tâm liên, Tiền hồ, Bạch Phục linh, Bán hạ, Qua lâu nhân, Phèn phi, Cam thảo, Mật ong. Thuốc sản xuất bởi Cơ sở sản xuất Ðông Nam Dược Ngọc Liên lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VND-0430-00.

– Tên dược phẩm: Bổ phế trị ho số 5

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VND-0430-00

– Nhóm thuốc: Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật

– Doanh nghiệp sản xuất: Cơ sở sản xuất Ðông Nam Dược Ngọc Liên

Thành phần

Sa sâm, Mạch môn, Bạc hà, Tía tô, Hương nhu, Cát cánh, Trần bì, Thanh bì, Tang Bạch bì, Xuyên tâm liên, Tiền hồ, Bạch Phục linh, Bán hạ, Qua lâu nhân, Phèn phi, Cam thảo, Mật ong

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 có chứa thành phần chính là Sa sâm, Mạch môn, Bạc hà, Tía tô, Hương nhu, Cát cánh, Trần bì, Thanh bì, Tang Bạch bì, Xuyên tâm liên, Tiền hồ, Bạch Phục linh, Bán hạ, Qua lâu nhân, Phèn phi, Cam thảo, Mật ong các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén bao đường

– Đóng gói: Hộp 1chai 100 viên nén bao đường

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Bổ phế trị ho số 5 được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Bổ phế trị ho số 5 có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Không được dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Bổ phế trị ho số 5.

Liều lượng dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Bổ phế trị ho số 5 trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Bổ phế trị ho số 5 với thuốc khác

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Bổ phế trị ho số 5 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Bổ phế trị ho số 5chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Bổ phế trị ho số 5 chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Bổ phế trị ho số 5 như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Lưu ý không để Thuốc Bổ phế trị ho số 5 ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Bổ phế trị ho số 5, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Bổ phế trị ho số 5 giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Bổ phế trị ho số 5 sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Bổ phế trị ho số 5.

Tham khảo giá Thuốc Bổ phế trị ho số 5 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Bổ phế trị ho số 5

Mua Thuốc Bổ phế trị ho số 5 ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Bổ phế trị ho số 5. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Thuốc Thuốc Ho Bổ Phế Chỉ Khái Lộ Siro 125Ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml là gì?

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml là Thuốc nhóm có thành phần Bạch linh; cát cánh; tang bạch bì; ma hoàng; thiên môn; bạc hà diệp; bán hạ; mơ muối; cam thảo; bách bộ; tỳ bà diệp; tinh dầu bạc hà; bạch phàm,…. Thuốc sản xuất bởi Trường Thọ lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK V252 -H12 -10.

– Tên dược phẩm: Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: V252 -H12 -10

– Doanh nghiệp sản xuất: Trường Thọ

– Doanh nghiệp đăng ký: CTCP Dược phẩm Trường Thọ

Thành phần

Bạch linh; cát cánh; tang bạch bì; ma hoàng; thiên môn; bạc hà diệp; bán hạ; mơ muối; cam thảo; bách bộ; tỳ bà diệp; tinh dầu bạc hà; bạch phàm,…

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml có chứa thành phần chính là Bạch linh; cát cánh; tang bạch bì; ma hoàng; thiên môn; bạc hà diệp; bán hạ; mơ muối; cam thảo; bách bộ; tỳ bà diệp; tinh dầu bạc hà; bạch phàm,… các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: chai

– Đóng gói: Hộp 1 chai 125 mlSiroUống

– Hàm lượng: 0,9g+1,708g+1,875g+0,656g+1,208g+1,666g+1,875g+1,406g+0,591g+6,25g+3,25g+0,1g+0,208g

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Không được dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml.

Liều lượng dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml với thuốc khác

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125mlchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Lưu ý không để Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml.

Tham khảo giá Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml

Mua Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ siro 125ml. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Ho Bổ Phế Hoa Việt: Liều Dùng &Amp; Lưu Ý, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng Phụ trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!