Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Kháng Sinh Dùng Để Chống Nhiễm Trùng Ở Chó # Top 10 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Kháng Sinh Dùng Để Chống Nhiễm Trùng Ở Chó # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Kháng Sinh Dùng Để Chống Nhiễm Trùng Ở Chó mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các lịch sử của thuốc kháng sinh sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ. Mọi người đã sử dụng thực vật và các chất khác có đặc tính kháng sinh để chống nhiễm trùng từ thời Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, trước khi phát hiện ra penicillin và các loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi khác vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, nhiều bệnh nhiễm trùng mà chúng ta cho là không đe dọa đến tính mạng thực sự là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Không lâu sau khi sản xuất hàng loạt và áp dụng rộng rãi y tế kháng sinh trong điều trị bệnh nhân ở người bắt đầu, lợi ích của thuốc kháng sinh trong thế giới thú y cũng được thiết lập vững chắc. Bây giờ, đối với những con chó cũng được sử dụng thuốc kháng sinh dùng để chống nhiễm trùng giống như con người, một thế giới không có kháng sinh sẽ là một vấn đề với nhiễm trùng và cái chết.

Cloramphenicol là một loại kháng sinh phổ rộng được kê đơn rộng rãi để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và thậm chí một số mầm bệnh đơn bào. Nó thường được ưa thích hơn các loại kháng sinh khác vì khả năng đi qua màng tế bào bị nhiễm trùng sâu trong các mô nơi mà các kháng sinh khác không thể với tới.

Doxycycline là một loại kháng sinh tetracycline được sử dụng trong y học thú y để điều trị cho những con chó bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bàng quang, nhiễm trùng máu, vết thương nhiễm trùng, nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng do nước. Nó cũng thường được kê đơn cho Sốt phát hiện ở Rocky Mountain, bệnh ho gà và bệnh Lyme – tất cả đều được truyền qua vết cắn của ve. Loại kháng sinh này thường không được sử dụng cho nhiễm trùng, do nấm hoặc vi rút gây ra.

Gentamicin thường được kê đơn cùng với các thuốc chống viêm để chống nhiễm trùng tai, nhiễm trùng mắt và viêm phổi ở chó. Nó có thể được truyền tại chỗ, bằng miệng, qua mắt hoặc tai hoặc qua đường tiêm.

Thường được kê đơn để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu ở chó, thuốc này có một số tác dụng phụ đường tiêu hóa đáng kể. Nếu con chó của bạn được kê toa thuốc này, hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho chúng ngậm nước. Những con chó khi dùng thuốc khasg sinh này vẫn có thể bị mất cảm giác ngon miệng, tiêu chảy, nôn mửa và buồn nôn, nhưng họ nên phục hồi hoàn toàn sau khi nhiễm trùng.

Thuốc kháng sinh là một phần quan trọng trong thực hành y tế thú y đương đại. Không có chúng, vô số con chó sẽ bị giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí tử vong do nhiễm trùng các loại.

Nhưng lạm dụng kháng sinh là mối quan tâm thực sự của các quan chức y tế công cộng, bác sĩ y khoa và bác sĩ thú y, nhưng có những lúc một trong những loại thuốc kháng sinh trong danh sách này, hoặc một trong vô số những loại khác, chỉ là thuốc phù hợp với những gì khiến con chó của bạn cảm thấy khó chịu. Hãy chắc chắn rằng chỉ quản lý kháng sinh cho thú cưng của bạn dưới sự giám sát thú y.

Nếu con chó của bạn được kê đơn thuốc kháng sinh để giúp điều trị nhiễm trùng hoặc nguyên nhân cơ bản của chúng, thì bạn có thể nhận được các loại thuốc này với giá rẻ hơn và trong các công thức điều trị giống như điều trị từ Thuốc Diamondback. Chúng tôi có thể tùy chỉnh công thức thuốc cho chó của bạn thành các món ngon, đặc biệt theo liều lượng mà chúng sẽ phù hợp nhất.

Phòng mạch thú y Procare là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng cũng như cung cấp các dịch vụ tại nhà. Khi lựa chọn Procare thú cưng của bạn sẽ được điều trị nhanh chóng, hưởng nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện nay, phòng mạch Procare đã điều trị và cứu sống hàng triệu ca ở các loại thú cưng, trong đó có những ca có độ thành công ở mức dưới 10%. Chính vì vậy, Procare đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người chăm sóc thú cưng.

Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng mà và thuận lợi cho bản thân, hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả. Phòng mạch Procare chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và thú cưng những điều ngoài mong đợi trong việc điều trị chó mèo.

PHÒNG MẠCH THÚ Y PROCARE – Đồng hành yêu thương Đ/C: 98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận (BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN PROCARE ) Điện thoại: (028) 35 511 002 Hotline 24/7 : 0913 744 363 – 0909 836 777 Website: https://www.thuyprocare.com Facebook: BacSiThuYTuVanOnline.ThuYProcare/

Các tin khác

Những Gì Và Làm Thế Nào Để Dùng Kháng Sinh Trong Nhiễm Trùng Đường Ruột?

Rộng rãi có một loạt các bệnh nhiễm trùng đường ruột, đặc biệt là ở trẻ em. Đó là thời gian rất quan trọng để bắt đầu điều trị ngay và ngăn ngừa mất nước. Trong những năm gần đây, nó đã được sửa đổi để việc sử dụng các loại thuốc khác nhau trong các bệnh như vậy. Ví dụ, thuốc kháng sinh cho một bệnh nhiễm trùng đường ruột không phải luôn luôn bổ nhiệm. Thật vậy, trong một số trường hợp, họ có thể không chỉ là vô ích, nhưng thậm chí có hại. Vì vậy nó rất quan trọng không tự medicate, và càng sớm càng tốt để gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Nó đặc biệt cẩn thận để kê toa thuốc kháng sinh trong nhiễm trùng đường ruột cho trẻ em, bởi vì họ có bệnh như vậy thường gây ra bởi virus, mà bạn cần phải điều trị khác nhau.

Đặc điểm của bệnh nhiễm trùng đường ruột

Nhiễm một căn bệnh có thể bàn tay bẩn, thức ăn cũ, nước hoặc nhiễm qua tiếp xúc với bệnh nhân. Đặc biệt dễ bị nhiễm trùng với trẻ em, những người thường tất cả kéo trong miệng và có một bảo vệ miễn dịch yếu. Nhưng dấu hiệu của nhiễm trùng đường ruột có thể dễ dàng nhầm lẫn với ngộ độc thực phẩm thông thường: giống như ói mửa, tiêu chảy và đau bụng. Do đó, điều quan trọng là thời gian là đi khám bác sĩ để xác định chẩn đoán chính xác.

Tất cả các rối loạn đường ruột có thể được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus. Và điều trị trong mỗi trường hợp là khá cụ thể, mặc dù các triệu chứng thường tương tự. Các nhiễm khuẩn có thể được xác định bởi tiêu chảy dồi dào, các tạp chất trong máu trong đó, một sự gia tăng mạnh mẽ của nhiệt độ và ói mửa thường xuyên. Nhiều bệnh được gây ra bởi như vậy mầm bệnh: Shigella, Salmonella, Staphylococcus và E. coli. Nguy cơ lớn nhất của các bệnh này là nếu bạn bị tiêu chảy mất rất nhiều nước và có thể dẫn đến tử vong do mất nước. Do đó, thời gian quan trọng để bắt đầu điều trị thích hợp.

Là nó luôn luôn điều trị kháng sinh cần thiết

Không thể chỉ định một cách độc lập cho bản thân hoặc con kháng sinh của bạn cho một bệnh nhiễm trùng đường ruột, nó được khuyến khích để đưa họ chỉ trong những trường hợp nghiêm trọng của nhiễm khuẩn. Nếu rối loạn đường ruột do thức ăn kém chất lượng hoặc một loại virus, kháng sinh chỉ có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn, vì ma túy như vậy, ngoại trừ các mầm bệnh tiêu diệt vi khuẩn đường ruột có lợi. Điều này dẫn đến dysbacteriosis và chậm phục hồi. Và kháng sinh cho các rối loạn đường ruột do virus, nói chung vô dụng, vì công thức như vậy không hành động trên chúng. Ngược lại, họ có thể gây ra một biến chứng của căn bệnh này, như phá hủy và hệ vi sinh có lợi. Do đó thuốc kháng sinh tại bệnh cúm đường ruột mất không mong muốn. Nhưng ngay cả khi nhiễm vi khuẩn không phải luôn luôn được gán cho thuốc như vậy. Nhiều vi sinh vật đã phát triển khả năng kháng thuốc kháng khuẩn và chống lại các backdrop của cái chết của hệ vi sinh có lợi bắt đầu nảy nở. Trong những trường hợp nhẹ, bạn có thể chống lại nhiễm trùng mà không cần thuốc kháng sinh. Nhiều bác sĩ đã kê đơn một cách thận trọng những thuốc này vì khả năng tác dụng phụ nghiêm trọng.

Khi một loại kháng sinh được quy định

Trong mọi trường hợp không nên tự medicate và uống một số loại thuốc, đặc biệt là kháng khuẩn, nếu phát hiện dấu hiệu sớm của rối loạn tiêu hóa. Nếu bệnh tiến triển và điều kiện xấu đi, bác sĩ có thể quyết định kê toa thuốc kháng sinh.

Không phải tất cả các loại thuốc có thể được sử dụng trong nhiễm trùng đường ruột. Có một nhóm đặc biệt của thuốc kháng khuẩn mà đặc biệt ảnh hưởng đến mầm bệnh của bệnh như vậy. Luôn giao thuốc kháng sinh cho bệnh đường ruột mức độ nghiêm trọng vừa phải, và trong trường hợp nghiêm trọng, tả, lỵ và salmonella. Nhưng làm như vậy nên một bác sĩ, vì phải uống thuốc như vậy là cần thiết cho chương trình đặc biệt.

Kháng sinh cho Escherichia coli được bổ nhiệm ngay lập tức, những ngày đầu tiên của căn bệnh này cần phải cố gắng để đối phó với nó bằng các phương tiện khác. Bên cạnh đó, một số nhóm, chẳng hạn như fluoroquinolones, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh nhân.

nhiễm trùng đường ruột cấp tính

Nhóm này của bệnh là phổ biến nhất trên thế giới sau khi nhiễm trùng đường hô hấp. Hơn một nửa các trường hợp xảy ra ở trẻ em. Rất thường bùng phát xảy ra trong chăm sóc trẻ em, trong những tháng ấm hơn, và không tuân thủ các quy định vệ sinh. Khi các triệu chứng của ngộ độc cần nghỉ ngơi tại giường, trong những ngày đầu nên hạn chế hoặc loại bỏ lượng thức ăn, nhưng chất lỏng bạn cần phải uống nhiều hơn. Kháng sinh cho nhiễm trùng đường ruột cấp tính thường được gán cho các trường hợp sau 2-3 ngày bệnh nhân không nhận được tốt hơn bởi các loại thuốc khác. Nhưng thường nhất được sử dụng để điều trị Chất hấp thụ hydrat giải pháp, bacteriophage và một chế độ ăn uống đặc biệt.

nguyên tắc cơ bản của việc kháng sinh

Bạn không thể tự bổ nhiệm mình thuốc như vậy. Đặc biệt thận trọng đó là cần thiết dùng kháng sinh trong E. coli, như trong hầu hết trường hợp nó đã thành công phù hợp với họ.

Liều của thuốc và nhận một thuật ngữ xác định của bác sĩ. Nhưng bạn không thể ngừng uống thuốc trong việc cải thiện tình trạng nếu nó mất ít hơn 7 ngày. Điều quan trọng là làm theo đúng liều lượng và thời gian dùng thuốc.

Trong mọi trường hợp không dùng kháng sinh trong các bệnh đường ruột để ngăn chặn.

Cùng với lượng thuốc kháng sinh thường được gán sinh học và các phương tiện mà tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

Bạn cần nói với bác sĩ về sự hiện diện của những bệnh nhân bị các bệnh mãn tính và chống chỉ định, để không làm trầm trọng thêm tình trạng của anh.

Trong một số trường hợp, hãy chắc chắn để dùng thuốc kháng sinh

Trong sốt thương hàn, dịch tả, Salmonella, kiết lỵ, ehsherihiozom và nhiễm trùng nghiêm trọng khác.

Trong rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, và những đứa trẻ của năm đầu tiên của cuộc sống và bệnh tật của mức độ vừa phải.

Trong tổn thương nhiễm trùng và tiêu điểm của sự phát triển nhiễm trùng bên ngoài của ruột.

Bệnh nhân bị thiếu máu tan máu, suy giảm miễn dịch, và các loại khác nhau của các khối u.

Trong sự hiện diện của các cục máu đông trong ghế.

Có gì kháng sinh trong nhiễm trùng đường ruột tốt hơn

Nó thường được quy định thuốc như vậy sau khi chẩn đoán chính xác, bởi vì tất cả các đại lý của bệnh đòi hỏi loại thuốc đặc biệt. Nhưng có những hướng dẫn chung. Thông thường, các bệnh nhiễm trùng đường ruột kê đơn phổ rộng các hành động để ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn khác. Các nhóm hiệu quả nhất của các chế phẩm như:

cephalosporin “klaforan”, “Tsefabol”, “cefotaxime”, “Rotsesim” và những người khác;

fluoroquinolones, “norfloxacin”, “Ofloxacin” “Ciprofloxacin”, “Tsiprolet”, “Normaks” và những người khác;

aminoglycosides, “netromycin”, “Gentamycin”, “neomycin” và những người khác;

tetracycline: “Doksal”, “Tetradoks”, “Vibramitsin” và những người khác;

aminopenicillin “Ampicillin”, “monomitsin” và những người khác.

Người ta tin rằng sự ổn định của các vi sinh vật trong các công thức tùy thuộc vào địa hình. Ví dụ, ở Nga, vi khuẩn thường không nhạy cảm với “ampicillin” và nhóm tetracycline.

thuốc sát trùng đường ruột

nhân vật phụ được điều trị bằng bệnh nhiễm trùng như đại lý kháng khuẩn đặc biệt mà cụ thể ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột. Họ không vi phạm các hệ vi sinh bình thường và không phá hủy các vi sinh vật có lợi. Đặc biệt là chất khử trùng hiệu quả chống lại bệnh nhiễm trùng đường ruột phát triển trong ruột kết. Họ ức chế sự tăng trưởng của Proteus, tụ cầu, nấm men, đại lý của kiết lỵ và thương hàn. Khi kháng sinh được chỉ định trong nhiễm trùng đường ruột, gán các loại thuốc này. Điều gì là nổi tiếng nhất và hiệu quả?

Thuốc “furazolidone” hoạt động chống lại hầu hết các vi khuẩn đường ruột, Giardia và Trichomonas. Nó có hiệu quả đối xử với kiết lỵ và thương hàn sốt. Bên cạnh đó, các vi sinh vật hiếm khi phát triển khả năng chịu thuốc. Một trường hợp bị ông đã không quá nhiều như đa số các thuốc kháng sinh.

Trong những năm gần đây, một loại thuốc phổ biến để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột trở thành “ersefuril”, đề cập đến nhóm nitrofuran. Đây là hoạt động ngay cả đối với salmonella, dịch tả và kiết lỵ mầm bệnh. Nhưng nó chỉ hoạt động trong ruột, hoàn toàn ngâm trong máu. Bởi vì điều này nó gây ra ít tác dụng phụ, nhưng tổn thương nghiêm trọng của vi khuẩn hiệu quả.

Thuốc “Intetriks” cũng có một loạt các hoạt động chống lại nhiều vi khuẩn, Giardia và amip. Do thực tế là nó không vi phạm vi sinh đường ruột riêng của mình và hầu như không có tác dụng phụ, nó có thể được sử dụng như một phòng ngừa nhiễm khuẩn đường ruột trong các chiến dịch và đi lại.

Nó từ lâu đã được biết đến với ma túy “Ftalazol”. Ông vẫn còn rất phổ biến trong giới bác sĩ và bệnh nhân vì nó hoạt động chỉ trong ruột và không được hấp thu vào máu, rất nhiều không gây tác dụng phụ. Nhưng hiệu quả đối xử với tất cả các rối loạn đường ruột gây ra bởi các vi sinh vật gây bệnh.

Kết hợp sát khuẩn “Biseptolum” gần kháng sinh, nhưng vi sinh vật hiếm khi phát triển sự khoan dung với nó. Dùng để điều trị rối loạn đường ruột, kiết lỵ, amoebiasis, salmonella và bệnh tả.

Các loại thuốc kháng sinh phổ biến nhất

Khi nhiễm trùng đường ruột người lớn thường kê đơn thuốc như:

“Levomitsitin”. Nó có một phổ rộng các hành động, nhưng vì số lượng lớn các tác dụng phụ và chống chỉ định, nó không phải là chỉ định cho trẻ em. Nó rất hiệu quả chống lại hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường ruột, thậm chí thương hàn và bệnh tả. Bên cạnh đó, làm quen với nó vi sinh vật phát triển rất chậm. Thông thường nó được quy định khi thuốc kháng sinh khác đã thất bại.

thuốc an toàn của một thế hệ mới – “Rifaximin”, được biết đến dưới cái tên “Alpha Normiks”. Nó có độc tính thấp và được sử dụng ngay cả trong điều trị các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em. Thuốc này sẽ không chỉ tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, nhưng ngăn chặn có hiệu quả các biến chứng của nhiễm trùng đường ruột.

kháng sinh hiệu quả đối với các rối loạn đường ruột – một nhóm penicillin. Đặc biệt hiện đại ma túy bán tổng hợp. Ví dụ, “Ampicillin”, được sử dụng ngay cả ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Việc chuẩn bị một thế hệ mới của fluoroquinolones – một “Ciprofloxacin”. Ông không chỉ có một hoạt động cao so với hầu hết các vi sinh vật, mà còn hấp thụ một cách nhanh chóng, vì vậy hiếm khi gây ra bướu cổ.

Điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột ở trẻ em

Trẻ em đặc biệt dễ bị tấn công của vi khuẩn. hệ thống miễn dịch của họ vẫn không hoàn hảo và thường không thể đối phó với một số lượng lớn các vi sinh vật đi vào cơ thể từ môi trường bên ngoài. nguy hiểm đặc biệt các bệnh nhiễm trùng đường ruột là đứa trẻ mất rất nhiều chất lỏng và có thể chết vì mất nước. Điều quan trọng là quan sát khuyến cáo tất cả các bác sĩ và giám sát chặt chẽ tình trạng của em bé. Nó là cần thiết để cho anh ta uống nhiều hơn, và cho vú-bé điều trị tốt nhất – sữa của người mẹ. Nếu bác sĩ khăng khăng nhập viện, bạn không nên từ bỏ đứa trẻ được giữ dưới sự giám sát.

Kháng sinh được quy định cho trẻ em không phải lúc nào cũng bị nhiễm trùng đường ruột. Nhất thiết đó là cần thiết, nếu đứa trẻ là chưa đầy một năm, nếu anh ấy có nhiễm độc nghiêm trọng, và có những dấu hiệu của viêm. chuẩn bị như vậy đối với trẻ em nên có độc tính thấp và hoạt động cao chống lại vi khuẩn. Họ phải hành động nhanh chóng và càng ít càng tốt để làm hỏng hệ vi sinh bình thường. Nhiều loại thuốc được chống chỉ định cho trẻ em, ví dụ, tetracycline, amnoglikozidy và máy tính bảng “levomitsitin”. Có gì kháng sinh trong nhiễm trùng đường ruột thường được kê toa cho trẻ em?

Thuốc “cefixime” rất nhanh chóng làm giảm tiêu chảy và sự lây lan của vi khuẩn. Hiệu quả thậm chí chống lại các hình thức nghiêm trọng của Salmonella.

Tốt y học là một loại thuốc mới “Lekor”. Nó hoạt động một cách nhanh chóng và không tiêu diệt các vi sinh đường ruột bình thường.

Y “Azithromycin” cũng rất hiệu quả và có độc tính thấp. Nó thường được quy định đối với trẻ em, bởi vì nó được đưa ra mỗi ngày một lần và chỉ nhận được 5 ngày.

Việc sử dụng kháng sinh nguy hiểm

Nó đã được chứng minh rằng các loại thuốc kháng khuẩn có nhiều tác dụng phụ. Và quan trọng nhất, những gì họ làm – đó là đường tiêu hóa. Điều này đặc biệt áp dụng đối với các kháng sinh phổ rộng. Họ giết chết tất cả các vi khuẩn – hữu ích, quá, do đó vi phạm các vi sinh đường ruột và gây bệnh nấm. Bởi kết quả này và thuốc kháng sinh dùng điều trị nhiễm trùng đường ruột. Do đó nó không được khuyến khích để uống những loại thuốc này ngay khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh tiêu chảy. Họ cũng có một tác động tiêu cực đối với máu, thận và gan.

Bên cạnh đó, nó là nguy hiểm cho uống thuốc kháng sinh không kiểm soát được và rất thường xuyên không chỉ vì những nguy cơ tác dụng phụ. Hầu hết các vi sinh vật có thể có được kháng thuốc, vì nhiều loại thuốc này trở nên vô dụng. Một số người chỉ mất ruột kháng sinh trong trường hợp ngộ độc, thậm chí không hiểu những gì nó được gọi. Do đó, họ không chỉ tiêu diệt các vi sinh đường ruột, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh. Họ tước đoạt tự của cơ hội nhận điều trị hiệu quả, nếu bạn thực sự sẽ bắt nhiễm trùng nghiêm trọng, như kháng sinh không còn vận hành chúng.

Bệnh Ký Sinh Trùng Ở Chó, Mèo

Bệnh ký sinh trùng ở chó, mèo

1. Bệnh giun tim ở chó, mèo

Bệnh giun tim ở chó, mèo (heartworm) là một căn bệnh có thể dẫn đến tử vong cao ở vật nuôi, bệnh do loài giun chỉ ký sinh sống trong các động mạch tim và phổi của con vật bị nhiễm bệnh. Những con giun lây lan thông qua các động mạch máu đi đến phổi và tim gây ra những căn bệnh nguy hiểm như suy phổi, suy tim và ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Do vậy cần có các biện pháp phòng chống, nhận biết triệu chứng và chữa trị cho vật nuôi càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân bệnh

Bệnh giun tim chủ yếu bị lây truyền sang đường máu do những con muỗi, ve mang bệnh đến cho vật nuôi, khi muỗi cắn và hút máu con vật nhiễm bệnh, chúng mang theo cả ấu trùng giun nhiễm bệnh hút máu những con vật khác.

Dấu hiệu bệnh

Những triệu chứng của bệnh giun tim ở giai đoạn lâm sàng sẽ có biểu hiện bất thường như khó thở, ho, nôn, sụt cân, sức khỏe trở nên yếu đi, bơ phờ và mệt mỏi, ít vận động. Bệnh nặng hơn với các triệu chứng như da bị xỉn màu, bị rụng lông rất nhiều, các chân bị lỡ loét, mắt bị tổn thương, cơ thể bị mưng mủ và có mùi hôi tanh. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh giun chỉ sẽ tiến triển và tổn hại đến tim, phổi, gan, thận và cuối cùng dẫn đến tử vong.

Điều trị và cách phòng tránh bệnh

Bệnh giun tim có khả năng điều trị nếu con vật được phát hiện bệnh và điều trị sớm, bác sĩ thú y sẽ có các phương pháp điều trị cho vật nuôi.

Để phòng tránh được bệnh giun tim ở vật nuôi, bạn cần phải chú ý đến các vấn đề chăm sóc cho con vật như chế độ ăn uống hợp vệ sinh, chú ý đến môi trường sống phải sạch sẽ và thoáng mát, khu vực sống cần được vệ sinh sạch sẽ, không được cho vật nuôi sống ở những nơi khô nóng và ẩm ướt

Đưa vật nuôi đến các cơ sở y tế để tiêm ngừa bệnh giun sáng khi con vật được 4 tuần tuổi, đưa vật nuôi đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe.

2. Bệnh giun, sán ký sinh ở đường ruột:

Bệnh giun, sán ở chó, mèo là một căn bệnh do loài giun tròn như giun đũa, giun móc, giun lươn ký sinh trong đường ruột, gan gây phá hoại các hệ tuần hoàn và bạch huyết dẫn đến nguy hại đến các hệ thống nội tạng của con vật, bệnh này có khả năng gây tử vong cho con vật nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Nguyên nhân bệnh

Bệnh giun sán chủ yếu bị lây truyền sang đường miệng do nuốt phải hoặc ngửi bãi phân chó có ấu trùng giun móc, nhiễm giun sán qua da, kẽ móng chân hoặc gan bàn chân tiếp xúc với môi trường có ấu trùng giun móc, lây nhiễm qua nhau thai trong kỳ mang thai cơ thể mẹ có nhiễm ấu trùng và qua bú sữa mẹ.

Dấu hiệu bệnh

Những triệu chứng của bệnh giun, sán ở giai đoạn lâm sàng sẽ có biểu hiện bất thường như chướng bụng, đau bụng dữ dội, cơ thể gầy yếu, lông trở nên xơ xác, chó mèo thường ngứa ngáy, cắn gãi trên da như bị ve rận.

Bệnh nặng hơn với các triệu chứng như lưỡi bị trắng bệch, bị tiêu chảy ra phân đen và có máu, phân có mùi tanh thối, da bị nhăn nhúm lại, thở phập phòng, con vật có thể chết bất lỳ lúc nào do vỡ hồng cầu, mất máu, thiếu ô-xy. Nếu chó thở thể bụng thở phập phồng, thở gấp khả năng chết rất cao.

Điều trị và cách phòng tránh bệnh

Đây là căn bệnh phổ biến ở vật nuôi cần được sớm phát hiện và điều trị, khi phát hiện các triệu chứng trên, bạn cần dùng thuốc tẩy giun sán để tẩy cho chó, mèo, bạn có thể mua thuốc NOVA-LEVA hoặc NOVA MECTIN tại tiệm thuốc thú y để tiêm cho vật nuôi theo hướng dẫn trong toa thuốc. Ngoài ra, có thể dùng thuốc NOVA-LEVASOL hoặc FUGACA 500mg để pha vào thức ăn và nước uống cho vật nuôi.

Phòng tránh bệnh giun, sán cho vật nuôi bằng cách vệ sinh sạch sẽ khu vực sống, sát trùng nơi ở của chó bằng thuốc NOVADINE hoặc NOVAXIDE. Dùng thuốc trị và phòng giun sán cho chó, mèo.

Nên dùng thuốc cho chó mẹ 1 lần trong khi mang thai và 2 lần sau khi đẻ, tẩy giun 2 tháng 1 lần cho vật nuôi dưới 5 tháng tuổi và tẩy giun 3 – 4 tháng 1 lần cho vật nuôi trên 5 tháng tuổi.

Cách chữa bệnh giun, sán ở chó, mèo

Bệnh giun sán thường phát triển sớm ở chó, mèo, vì vậy các chủ nuôi cần phải lưu ý tẩy giun sán cho vật nuôi trong giai đoạn chúng còn nhỏ, vì lúc này sức đề kháng của vật nuôi kém nên rất dễ bị nhiễm giun.

Bắt đầu tẩy giun sán cho chó, mèo khi chúng vừa đạt 2 – 4 tuần tuổi, Bắt đầu tẩy lúc 2 tuần tuổi, và tiếp tục tẩy giun 2 tuần một lần cho đến khi vật nuôi đạt 12 tuần tuổi. Sau đó tẩy giun cho chó 1 tháng 1 lần cho đến khi chó đạt 6 tháng tuổi và khi chó trưởng thành thì cứ 3 tháng thì bạn nên tẩy giun cho chó một lần.

Một số loại thuốc tẩy giun mà bạn có thể tìm mua ở tiệm thuốc thú y để tẩy giun dạng viên uống cho chó như thuốc Exotral hoặc SunPel, loại thuốc này có thể tẩy giun cho chó nhỏ, cho đang dưỡng bệnh và cả chó cái đang mang thai hay nuôi con.

Thuốc Espisprantel dành cho chó lớn trên 7 tuần tuổi.

Thuốc Mebendazole dành cho chó ở mọi lứa tuổi.

Không nên dùng thuốc tẩy giun cho người như Fugacar để tẩy giun, sán cho chó, vì thuốc này không có tác dụng nhiều và không có hiệu quả.

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun

Để cho chó uống được thuốc bạn nên nhờ sự trợ giúp của 1 người nữa, lúc này một người kéo giữ mở 2 hàm của chó ra, nghiên đầu chó hướng lên trên và một người đưa viên thuốc vào miệng chó, dùng vòi nước xịt vào mõm chó để viên thuốc trôi xuống họng chó, lập tức đóng mõm chó lại và giữ chặt, bạn vuốt nhẹ cổ chó cho đến khi nó nuốt viện thuốc xong.

Kháng Sinh Cho Nhiễm Rotavirus Ở Trẻ Em Và Người Lớn

Theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, việc điều trị nhiễm rotavirus bằng kháng sinh không được thực hiện. Hành động của họ là nhằm mục đích phá hủy các vi khuẩn chứ không phải vi rút. Điều này được nhấn mạnh trong video của ông và tác phẩm in bởi bác sĩ nổi tiếng Komarovsky. Các dấu hiệu cho việc sử dụng kháng sinh trong trường hợp nhiễm trùng đường ruột là gì? Kháng sinh cần được kê đơn vì ba lý do:

các mảnh vỡ của máu trong phân;

Bệnh tả hoặc nghi ngờ về nó;

Tiêu chảy không ngừng hơn 10 ngày.

Kháng sinh là những chất có trong tự nhiên, hoặc được sản xuất nhân tạo, và ức chế hoạt động quan trọng của các mầm bệnh gây bệnh truyền nhiễm thông qua các cơ chế hoạt động khác nhau trên chúng. Có những dạng liều khác nhau. Khi điều trị nhiễm trùng đường ruột, chẳng hạn như thuốc viên, xi rô, chất tẩy, các dung dịch hoặc bột được chấp nhận. Mỗi người trong số họ có những lợi thế và bất lợi. Vì vậy, đối với người lớn, thuốc viên được sử dụng, xi rô và chất tẩy phù hợp hơn cho trẻ em. Các giải pháp có khả năng sinh khả dụng 100% và nhanh chóng tiếp xúc, nhưng sự giới thiệu có một cảm giác đau đớn.

Tiêu đề

enterofuril (các từ đồng nghĩa của nó là ercefuril, diastat) – thuốc chống buồn nản, chất hoạt tính nifuroxazide, có trong viên nén, viên nang, thuốc treo;

Loraxon (cefrioxone) – được tạo ra trên cơ sở cefrioxone, thuộc nhóm kháng sinh thứ ba. Nó được bán dưới dạng bột, một lọ chứa các chất trước khi pha loãng bằng dung dịch tiêm hoặc novocaine (0.25-0.5%). Tiêm tiêm được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch;

macropen – dùng để chỉ macrolid, được tạo ra trên cơ sở midekamycin. Có các viên nén và hạt để chuẩn bị một hệ thống treo. Nó thường được sử dụng như là một lựa chọn sao lưu, khi các kháng sinh khác không có hiệu lực.

Quyết định sử dụng kháng sinh trong trường hợp nhiễm rotavirus ở trẻ em chỉ được tiến hành bởi bác sĩ nhi khoa. Các hình thức chấp nhận được nhất cho họ – suspensions và syrups. Họ rất dễ chịu vì hương vị phụ gia, do đó, đứa trẻ dễ dàng thuyết phục hơn để uống thuốc.

Thuốc kháng sinh đối với nhiễm rotavirus ở người lớn có thể ở bất kỳ dạng nào hiện có, nhưng hiệu quả nhất là tiêm, đặc biệt khi người lớn có thể chịu đựng được đau cơ thể kèm theo tiêm.

[ 9], [ 10], [ 11]

Dược động học của kháng sinh được dựa trên các nguyên tắc hành động khác nhau, do đó, khi phân phối thuốc này hoặc thuốc đó, cần phải có kết quả của các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, enterofuril, phụ thuộc vào liều, có thể có cả tác dụng diệt khuẩn và vi khuẩn. Liều cao của thuốc trong trường hợp đầu tiên tiêu diệt vi sinh vật, trong lần thứ hai chúng làm chậm sự tăng trưởng và sinh sản của chúng. Nó cũng có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch, không gây ra sự xuất hiện của dysbiosis.

Loraxon phá hủy các thành của màng tế bào của vi khuẩn, có tác dụng kháng khuẩn trên cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Macroben là kháng sinh độc hại ít nhất, cơ chế hoạt động của nó dựa trên sự vi phạm sự tổng hợp protein bởi ribosome của tế bào vi khuẩn. Nó là một chất chống vi khuẩn, nhưng trong một liều lớn chúng có tính diệt khuẩn. Ngoài ra, macrolides, mà macropen thuộc, có hoạt động miễn dịch và chống viêm.

[ 12], [ 13], [ 14], [ 15], [ 16]

Dược động học của các kháng sinh khác nhau có của nó. Trong số các loại thuốc được xem xét, enterofuril không bị hấp thu vào đường tiêu hóa. Nồng độ cao nhất của chất hoạt tính xảy ra trong ruột, đi kèm với phân.

Loraxon khi dùng tĩnh mạch tối đa tập trung trong huyết tương sau 5-10 phút, dưới da sau 30-45. Khoảng thời gian nửa chu kỳ lấy mẫu từ cơ thể là 8 giờ. Thành phần hoạt tính của cetriaxone được tiết ra không thay đổi thông qua thận (50-60%), phần còn lại – với mật.

Macrofen được hấp thu hoàn toàn từ đường tiêu hóa, nó được bài tiết qua gan.

Nếu cần sử dụng kháng sinh cho phụ nữ mang thai, bác sĩ nên đánh giá liệu những lợi ích kỳ vọng đối với người phụ nữ đó có thể là những rủi ro cho đứa trẻ tương lai. Ví dụ, không có dữ liệu về tác hại của enterofuril hoặc vĩ mô bọt trên bào thai, do đó, các chuyên gia nên quyết định. Loraxon không được khuyến cáo cho phụ nữ trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Chống chỉ định sử dụng là sự không dung nạp cá nhân của các thành phần kháng sinh. Enterofuril không áp dụng cho trẻ nhỏ lên đến một tháng tuổi, và viên nang kháng sinh không được kê đơn cho đến 7 năm. Loraxon không chống chỉ định ở những bệnh nhân suy thận và suy gan, macroven – suy thận nặng.

[ 21]

Các kháng sinh khác nhau có thể gây ra các phản ứng phụ, tùy thuộc vào cơ chế hoạt động của vi sinh vật gây bệnh. Vì vậy, enterofuril được dung nạp tốt bởi bệnh nhân. Một trường hợp phát ban được biết đến. Loraxon có nhiều tác dụng phụ hơn. Đó là chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, táo bón hoặc rối loạn ruột, viêm đại tràng. Tiêm là đau đớn, áp xe có thể xảy ra tại các vị trí đâm thủng. Macropen có thể gây phản ứng dị ứng, buồn nôn, nôn, ăn mất ngon.

Liều dùng và cách dùng như sau:

Enterofuril – trẻ em từ một tháng đến 7 tuổi cho một nửa muỗng đo lường của việc đình chỉ 2 – 3 lần một ngày; từ 7 tháng đến 2 năm – cùng với tần suất 4 lần; từ hai đến 7 năm – một muỗng (200 mg) ba lần một ngày; sau 7 năm và người lớn – một viên nang hoặc muỗng, nhưng 4 lần, chia cho khoảng thời gian bằng nhau.

Khi dùng liều, Loraxon tính đến mức độ nghiêm trọng của bệnh, tuổi, cân nặng. Do đó, mục đích của thuốc là cá nhân, nhưng không được vượt quá 20-75 mg / kg trọng lượng hai lần một ngày đối với trẻ em dưới 12 tuổi, sau thời gian này – 1 lần chỉ một lần.

Macropen được quy định cho trẻ em nặng đến 30 kg ở dạng treo, người lớn và trẻ em, có trọng lượng vượt quá con số này, viên thuốc (1 lần ba lần một ngày). Liều của thuốc đình chỉ được tính theo trọng lượng của trẻ và được cho hai lần một ngày bằng cách:

lên đến 5 kg – 3,75 ml;

5-10kg – 7,5 ml;

10-15kg – 10 ml;

15-20kg – 15ml;

20-30kg – 22,5 ml.

Hệ thống treo được chuẩn bị bằng cách thêm 100 ml nước vào các dung tích trong bình. Quá trình điều trị trung bình là 1-1,5 tuần, nếu cần, kéo dài đến 14 ngày.

Quá liều thuốc kháng sinh có thể gây ra những phản ứng phụ, mà hướng dẫn cảnh báo. Do đó, với việc dùng Loraxon liều cao, có thể xảy ra co giật, bệnh não và thậm chí hôn mê, và việc sử dụng macrovin với lượng vượt quá tiêu chuẩn kèm theo buồn nôn và nôn.

Về sự tương tác của thuốc kháng sinh với các thuốc khác được biết rằng chúng không tương thích với chất hấp thụ nước, tk. điều này làm giảm hiệu quả của chúng. Enterofuril không được khuyến cáo dùng chung với các thuốc có chứa cồn ethyl. Việc sử dụng đồng thời Loraxone và các thuốc kháng viêm không steroid có thể dẫn đến chảy máu. Nó cũng không được sử dụng kết hợp với thuốc lợi tiểu tuần hoàn và không được sử dụng trong một ống tiêm với các kháng sinh khác. Uống macro-foam nên được pha loãng kịp thời với thuốc carbamazepine – thuốc chống trầm cảm và chống trầm cảm, thuốc dựa trên ergot, được sử dụng, chủ yếu ở phụ khoa. Trong quá trình điều trị với cyclosparin (dùng trong cấy ghép) và warfarin (với huyết khối và huyết khối tắc nghẽn), macropen không được chỉ định.

Các điều kiện bảo quản là tiêu chuẩn cho tất cả các loại thuốc: nơi khô, tối ở nhiệt độ không quá 25 ° C, ngoài tầm với của trẻ em. Các dạng lỏng không bị đóng băng.

[ 44], [ 45], [ 46], [ 47], [ 48], [ 49], [ 50]

Thời hạn sử dụng của viên nang trong viên nang là 5 năm, trong thời gian đình chỉ – 3 năm. Loraxon và Macropen được giữ trong 3 năm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Kháng Sinh Dùng Để Chống Nhiễm Trùng Ở Chó trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!