Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Klacid Mr: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định # Top 9 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Klacid Mr: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Klacid Mr: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Klacid MR là thuốc gì? Công dụng; liều dùng; chỉ định; chống chỉ định bacsidanang.com

Tên hoạt chất: Clarithromycin 500mg

Tác dụng của thuốc Klacid MR là gì?

Klacid MR được chỉ định để điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm. Những chỉ định bao gồm:

Nhiễm trùng đường hô hấp dưới như viêm phế quản cấp và mạn tính, viêm phổi Mycoplasma pneumoniae; Legionella, bạch hầu, giai đoạn đầu của ho gà, nhiễm khuẩn cơ hội do Mycobacterium.

Nhiễm trùng đường hô hấp trên như viêm xoang và viêm họng, viêm tai giữa.

Klacid MR cũng được chỉ định trong điều trị nhiễm trùng da và mô mềm mức độ từ nhẹ đến trung bình, chẳng hạn như viêm nang lông, viêm mô tế bào và viêm quầng. Ngoài ra, thuốc còn được dùng phối hợp để tiệt trừ Helicobacter pylori trong loét dạ dày tá tràng.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Klacid MR cho người lớn như thế nào?

Liều khuyến cáo thường dùng cho Klacid MR ở:

Người lớn: 1 viên 500mg mỗi ngày, uống trong bữa ăn. Trong những trường hợp nhiễm trùng nặng hơn, liều dùng có thể tăng đến 2 viên 500mg mỗi ngày.

Người già: Sử dụng như người lớn.

Suy thận: Thường không cần điều chỉnh liều trừ trường hợp suy thận nặng (độ thanh thải creatinine dưới 30ml/phút). Nếu cần chỉnh liều nên giảm một nửa tổng liều mỗi ngày, chẳng hạn như 250mg mỗi ngày 1 lần hoặc 250mg mỗi ngày 2 lần trong trường hợp nặng.

Để loại trừ vi khuẩn H. pylori ở người bị loét tá tràng (người lớn): Liều clarithromycin thường dùng là 500 mg mỗi ngày 2 lần trong 7 ngày. Thuốc nên được sử dụng kèm với omeprazole 40 mg uống 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Klacid MR cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng như người lớn.

Trẻ em dưới 12 tuổi: Sử dụng Klacid dạng hỗn dịch dành cho bệnh nhi.

Liều hằng ngày đối với trẻ em là 7,5 mg/kg, mỗi ngày uống 2 lần cho tới liều tối đa 500 mg. Thời gian điều trị thường là 7-10 ngày tùy theo chủng gây bệnh và bệnh nặng hay nhẹ. Điều trị viêm họng do liên cầu khuẩn cần ít nhất 10 ngày. Huyền dịch đã chuẩn bị có thể dùng kèm hoặc không kèm với bữa ăn và uống cùng với sữa.

Bạn nên dùng thuốc Klacid MR như thế nào?

Thời gian điều trị thông thường là 7-14 ngày. Klacid MR không được dùng cho người suy thận có độ thanh thải creatinine dưới 30ml/phút. Tuy nhiên, Klacid dạng phóng thích nhanh có thể dùng cho các người bệnh này.

Cần lưu ý không nghiền hoặc nhai viên Klacid MR.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Có nhiều báo cáo cho thấy việc uống lượng lớn clarithromycin có thể gây ra những triệu chứng về tiêu hóa. Nên điều trị những phản ứng dị ứng đi kèm khi dùng quá liều bằng cách rửa dạ dày và điều trị hỗ trợ. Giống như những macrolid khác, nồng độ clarithromycin trong huyết thanh không bị ảnh hưởng bởi lọc máu hoặc thẩm phân phúc mạc.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Klacid MR?

Những phản ứng bất lợi này thường nhẹ và đã được biết như là tác dụng bất lợi của các thuốc kháng sinh nhóm macrolid. Trong các nghiên cứu lâm sàng, không có sự khác nhau đáng kể về tỷ lệ gặp tác dụng bất lợi trên đường tiêu hóa trên bệnh nhân có hoặc không nhiễm mycobacterial trước đó.

Mất màu ở lưỡi có hồi phục gặp trong những thử nghiệm lâm sàng khi cho clarithromycin và omeprazole kèm nhau. Có báo cáo về những tác dụng phụ thoáng qua trên hệ thần kinh trung ương gồm lo lắng, chóng mặt, mất ngủ, ảo giác, loạn tâm thần, ác mộng và lú lẫn, tuy nhiên chưa xác định được mối tương quan nhân quả.Người bệnh có thể mất khả năng nghe khi dùng clarithromycin nhưng thường hồi phục khi ngưng thuốc. Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ khác được ghi nhận như:

Viêm đại tràng giả mạc (có thể từ nhẹ đến đe dọa sinh mạng).

Rối loạn chức năng gan (thường có thể hồi phục), làm ảnh hưởng kết quả xét nghiệm chức năng gan, viêm gan và mật có hoặc không có vàng da đi kèm. Trường hợp hiếm hơn là suy gan gây tử vong.

Trước khi dùng thuốc Klacid MR, bạn nên lưu ý những gì?

Clarithromycin trong thuốc Klacid MR chống chỉ định trên người có tiền sử tăng mẫn cảm với những kháng sinh thuộc nhóm macrolid. Không nên dùng clarithromycin kèm với những dẫn chất của ergot.

Chống chỉ định sử dụng clarithromycin với bất kỳ thuốc nào sau đây:

Nồng độ cisapid, pimozide và terfenadine tăng đã được ghi nhận ở những người dùng đồng thời cả những thuốc này và clarithromycin. Điều này có thể gây kéo dài thời gian QT và rối loạn nhịp tim.

Clarithromycin được bài tiết chủ yếu qua gan và thận. Nên thận trọng khi sử dụng kháng sinh này cho người suy chức năng gan, thận.

Việc sử dụng clarithromycin kéo dài và lặp lại có thể khiến nấm hoặc vi khuẩn (như H. pylori) không còn nhạy với thuốc (đề kháng thuốc). Nếu xảy ra bội nhiễm thì nên ngưng clarithromycin và tiến hành trị liệu thích hợp.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Klacid MR trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Không nên kê toa có clarithromycin như Klacid MR cho phụ nữ có thai mà không cân nhắc kỹ lưỡng về lợi ích và nguy cơ, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ (tam cá nguyệt đầu tiên).

Tính an toàn của clarithromycin trong thời kỳ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ chưa được nghiên cứu. Vì vậy không nên sử dụng Klacid MR trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú trừ khi đã được bác sĩ cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thuốc Klacid MR có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Klacid MR có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Clarithromycin được chứng minh không có tác dụng tương hỗ với những thuốc ngừa thai đường uống.

Giống như những kháng sinh macrolid khác, việc sử dụng clarithromycin trong Klacid MR đồng thời với uống những thuốc được chuyển hóa bởi hệ thống cytochrome P450 (như warfarin, những alkaloid của ergot, triazolam, lovastatin, disopyramide, phenytoin và cyclosporin) có thể làm tăng nồng độ những thuốc đó trong huyết thanh.

Sử dụng clarithromycin cho người đang dùng theophylline làm tăng nồng độ theophylline trong huyết thanh và độc tính tiềm tàng của theophylline.

Hiệu quả của digoxin có thể tăng khi dùng đồng thời với Klacid. Nên theo dõi nồng độ digoxin trong huyết thanh.

Clarithromycin có thể làm tăng hiệu lực của carbamazepine do làm giảm tốc độ bài tiết.

Nhóm thuốc macrolid được ghi nhận là làm thay đổi chuyển hóa của terfenadine, gây tăng nồng độ của terfenadine. Tình trạng này đi kèm với rối loạn nhịp tim và do đó nên tránh chỉ định clarithromycin cho người đang dùng terfenadine và thuốc kháng histamin không gây ngủ như astemizole.

Việc sử dụng đồng thời clarithromycin với zidovudine cho người lớn nhiễm HIV có thể làm giảm nồng độ zidovudine ở trạng thái bền. Phần lớn tình trạng này có thể tránh được bằng cách sắp xếp liều Klacid MR và zidovudine chéo nhau khoảng 1-2 giờ. Ở trẻ em thì không ghi nhận phản ứng tương tự.

Thuốc Klacid MR có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Klacid MR?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Klacid MR như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Klacid MR có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Klacid MR có dạng hộp 1 vỉ x 5 viên nén 500mg.

bacsidanang.com không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Các bài viết của chúng tôi Group chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

” chúng tôi – Trang web cung cấp những thông tin chính thống về sức khỏe và địa chỉ khám bệnh tin cậy ở Đà Nẵng. Email:[email protected] “

– Group: chúng tôi

Thuốc Amoxicillin: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định

Amoxicillin là thuốc gì? Công dụng; liều dùng; chỉ định; chống chỉ định bacsidanang.com

Thuốc amoxicillin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Hoạt chất này có tác dụng chống lại rất nhiều vi khuẩn thuộc cả gram dương và gram âm, thường được dung nạp tốt.

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh nhóm penicillin.

Tác dụng của thuốc amoxicillin là gì?

Kháng sinh amoxicillin được sử dụng trong điều trị nhiều tình trạng nhiễm trùng khác nhau do vi khuẩn gây ra, như viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm trùng tai mũi họng, da hay nhiễm trùng đường tiết niệu.

Amoxicillin cũng có khi được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng gây ra bởi vi khuẩn H. pylori và ngăn ngừa viêm loét tái phát.

Nếu bạn mắc các bệnh về tim (như bệnh van tim), bác sĩ có thể chỉ định thuốc này trước khi thực hiện một thủ thuật hay phẫu thuật y khoa nào để ngăn ngừa nhiễm trùng tim.

Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng trong điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc sẽ không hiệu quả để điều trị nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm…). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và tăng khả năng bị đề kháng kháng sinh.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Amoxicillin có những dạng và hàm lượng nào?

Có rất nhiều biệt dược trên thị trường chứa hoạt chất này. Thông thường, amoxicillin có những dạng và hàm lượng như sau:

Viên nang, thuốc uống: amoxicillin 250mg hoặc 500mg

Viên nén phóng thích kéo dài, đường uống: 775mg

Viên nén phóng thích tức thời, đường uống: 875mg

Dung dịch thuốc amoxicillin đường uống

Ngoài ra, amoxicillin còn có thể được bào chế dưới rất nhiều hàm lượng như amoxicillin 125mg, amoxicillin 625mg, amoxicillin 1000mg (amoxicillin 1g)…

Liều dùng thuốc amoxicillin cho người lớn

Nhiễm khuẩn actinomycosis: Uống 500mg, 3 lần/ ngày hoặc uống 875mg, hai lần/ngày trong vòng 6 tháng

Bệnh ngoài da do trực khuẩn than: 500mg, uống ba lần một ngày

Nhiễm Chlamydia: 500mg/lần, uống 3 lần mỗi ngày trong vòng 7 ngày ở bệnh nhân mang thai để thay thế cho azithromycin khi người bệnh mẫn cảm với kháng sinh macrolid

Viêm bàng quang: uống 250-500mg x 3 lần/ngày, trong khoảng 3-7 ngày. Ngoài ra, có thể uống 500-875mg x 2 lần/ngày

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong 3-7 ngày hoặc uống 500-875 mg x 2 lần/ngày

Nhiễm Helicobacter pylori: uống 1g x 2-3 lần/ngày trong vòng 14 ngày

Bệnh Lyme: uống amoxicillin 500mg x 3 lần/ngày, trong vòng 14-30 ngày

Bệnh lý viêm tai giữa: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 10-14 ngày hoặc có thể uống 500-875mg x 2 lần/ngày

: uống 500mg x 3 lần một ngày hoặc uống 875 mg x 2 lần/ngày, có thể dùng trong 7-10 ngày nếu nghi ngờ viêm phổi

: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 10-14 ngày; cách khác, uống 500-875 mg hai lần/ngày

Viêm da hoặc viêm mô mềm: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 7-10 ngày hoặc uống 500-875mg x 2 lần/ngày

Viêm đường hô hấp trên: uống 250-500mg 3 lần/ngày, trong vòng 7-10 ngày hay uống 500-875mg x 2 lần/ngày

Viêm phế quản: uống 250-500mg x 3 lần/ngày, dùng thuốc trong vòng 7-10 ngày hoặc cách khác là uống 500-875mg hai lần/ngày.

Viêm amidan hoặc viêm họng do nhiễm khuẩn: Uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 7-21 ngày hoặc uống 500-875mg x 2 lần/ngày

Liều dùng thuốc amoxicillin giải phóng tức thì là:

Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn: uống một liều 2g duy nhất khoảng 30-60 phút làm thủ thuật điều trị

Viêm amidan hoặc viêm họng: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 7-10 ngày hoặc, uống 500-875mg x 2 lần/ngày.

Liều dùng viên amoxicillin phóng thích kéo dài cho viêm amidan hoặc viêm họng: uống 775mg uống mỗi ngày một lần trong vòng 1 giờ sau bữa ăn, dùng trong 10 ngày. Loại thuốc này thùng cho các bệnh nhiễm trùng thứ phát như nhiễm trùng do Streptococcus pyogenes.

Liều dự phòng thông thường cho bệnh than: uống 500mg mỗi 8 giờ

Liều dùng amoxicillin cho trẻ em

Liều dùng cho trẻ bị viêm nội tâm mạc: uống một liều duy nhất 50mg/kg trước khi làm bất kỳ thủ thuật nào. Tối đa là 2g/lần.

Liều dự phòng cho bệnh than: uống 80 mg/kg/ngày thành các liều bằng nhau dùng mỗi 8 giờ. Liều tối đa là amoxillin 500mg.

Liều dùng amoxicillin cho trẻ em khi nhiễm khuẩn Bacillus anthracis ngoài da: uống 80 mg/kg/ngày thành các liều bằng nhau dùng mỗi 8 giờ, tối đa 500mg

Liều amoxicillin thông thường cho trẻ bị viêm tai giữa:

4 tuần tuổi – 3 tháng tuổi: uống 20-30 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần dùng mỗi 12 giờ.

4 tháng tuổi – 12 tuổi: uống 20-50 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần dùng mỗi 8-12 giờ.

Viêm tai giữa cấp tính do có sự kháng thuốc mạnh của vi khuẩn viêm phổi Streptococcus có thể cần dùng liều ở mức 80-90 mg/kg/ngày, chia làm 2 liều bằng nhau dùng trong 12 giờ

Liều cho trẻ em bị viêm da hoặc nhiễm trùng mô mềm:

4 tuần tuổi – 3 tháng tuổi: uống 20-30 mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần dùng mỗi 12 giờ

4 tháng tuổi – 12 tuổi: uống 20-50 mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần dùng mỗi 8 đến 12 giờ

Liều cho trẻ em bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu:

4 tuần tuổi – 3 tháng tuổi: uống 20-30 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần dùng mỗi 12 giờ

4 tháng tuổi – 12 tuổi: uống 20-50 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần dùng mỗi 8 đến 12 giờ

Liều thông thường cho trẻ bị viêm phổi: uống 40-50 mg/kg/ngày chia nhỏ liều, dùng mỗi 8 giờ

Liều amoxicillin cho trẻ em bị viêm amiđan/ viêm họng:

4 tuần tuổi – 3 tháng tuổi: uống 20-30 mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần dùng mỗi 12 giờ

4 tháng tuổi – 12 tuổi: uống 20-50 mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần dùng mỗi 8-12 giờ

12 tuổi trở lên:

Viên phóng thích tức thời: uống 250-500mg x 3 lần/ngày trong vòng 7-10 ngày hoặc uống 500-875mg x 2 lần/ngày

Viên phóng thích kéo dài: uống 775mg mỗi ngày một lần trong vòng 1 giờ sau bữa ăn, dùng trong 10 ngày; dùng cho các bệnh nhiễm trùng thứ phát Streptococcus pyogenes

Cách dùng thuốc amoxicillin như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc amoxicillin theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không dùng với lượng nhiều hơn, ít hơn hay lâu hơn. Bạn nên dùng thuốc vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.

Một số dạng của kháng sinh amoxicillin có thể được dùng cùng hoặc không cùng với thức ăn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng thuốc để biết thuốc có thể uống cùng với thức ăn hay không.

Đối với dạng dung dịch, bạn nên lắc đều trước khi dùng thuốc. Bạn nên đo dung dịch thuốc amoxicillin bằng dụng cụ chia liều chuyên dụng. Nếu không có, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ cách ước chừng lượng thuốc cần uống. Bạn có thể uống dung dịch thuốc trực tiếp hoặc dùng chung với nước sữa, nước ép trái cây. Lưu ý, bạn uống thuốc hết ngay, không được để lại cho những lần dùng sau.

Thuốc viên nhai nên được nhai trước khi nuốt. Đối với thuốc amoxicillin dạng viên nén phóng thích hay bao phim, bạn không nên nghiền nát, nhai hoặc phá vỡ. Thay vào đó, hãy nuốt toàn bộ viên thuốc với nước.

Hãy nhớ, đừng tự ý ngưng dùng thuốc dù các triệu chứng nhiễm trùng đã giảm bớt vì có thể làm tăng nguy cơ đề kháng kháng sinh. Amoxicillin cũng không có hiệu quả trong điều trị các tình trạng nhiễm do virus như cúm hoặc cảm lạnh thông thường. Do đó, bạn chỉ dùng thuốc kháng sinh khi được chỉ định từ bác sĩ và dùng đủ liều lượng.

Bạn nên làm gì nếu dùng quá liều thuốc?

Hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất nếu bạn nghĩ rằng mình đã sử dụng thuốc quá liều.

Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm nhầm lẫn, thay đổi hành vi, phát ban da nghiêm trọng, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc động kinh (co giật hoặc co giật).

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Thận trọng/Cảnh báo

Khi dùng thuốc amoxicillin, bạn cần lưu ý những gì?

Bạn không nên dùng amoxicillin nếu bị dị ứng với bất kỳ thuốc kháng sinh nào thuộc nhóm penicillin, như ampicillin, dicloxacillin, oxacillin, penicillin hoặc ticarcillin.

Trước khi dùng thuốc kháng sinh amoxicillin, bạn nên thông báo với bác sĩ nếu:

Bị dị ứng với amoxicillin, penicillin, cephalosporin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Đang sử dụng các thuốc kê theo toa và không kê theo toa khác (bao gồm thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, vitamin bổ sung). Hãy chắc chắn để đề cập đến các thuốc sau đây: chloramphenicol, các kháng sinh khác và probenecid. Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc hoặc theo dõi cẩn thận để hạn chế tác dụng phụ xảy ra.

Đang hoặc có tiền sử mắc bệnh thận, dị ứng, hen suyễn, sốt mùa hè, nổi mề đay, phenylceton niệu, bệnh gan, mononucleosis, tiền sử bị tiêu chảy do kháng sinh, dị ứng thức ăn hoặc thuốc

Các thuốc kháng sinh có thể gây ra tình trạng tiêu chảy do làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột. Nếu bạn đi tiêu lỏng hoặc có máu trong phân, hãy ngừng dùng amoxicillin và đến gặp bác sĩ. Không sử dụng thuốc cầm tiêu chảy trừ khi chưa có hướng dẫn từ bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú hay sau phẫu thuật…)

Amoxicillin có thể không gây hại cho thai nhi, nhưng bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc có dự định mang thai trong khi điều trị.

Thuốc cũng có thể truyền qua sữa mẹ và gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Bạn nên nói với bác sĩ nếu bạn đang cho con bú trước khi dùng thuốc này.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi dùng thuốc amoxicillin?

Gọi cấp cứu nếu bạn có bất cứ dấu hiệu dị ứng nghiêm trọng nào, như phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Một số tác dụng phụ ít nghiêm trọng bạn có thể gặp phải khi uống thuốc amoxicillin bao gồm:

Đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa

Ngứa âm đạo, tiết dịch

Đau đầu

Lưỡi sưng, có màu đen, hoặc nổi “gai” lưỡi

Đôi khi, người bệnh có khả năng gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, như:

Có các mảng trắng hoặc lở loét trong miệng hoặc trên môi

Sốt, sưng hạch, nổi mẩn, ngứa, đau khớp, hoặc cảm giác bị bệnh nói chung

Da tái hoặc vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, sốt, rối loạn hay suy yếu

Ngứa ran, tê, đau, suy nhược cơ nặng

Bầm tím, chảy máu bất thường (ở mũi, miệng, âm đạo hoặc trực tràng), xuất hiện đốm tím hoặc đỏ dưới da

Dị ứng da nghiêm trọng – sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, rát mắt, đau da, đi kèm phát ban da đỏ hoặc tím lan rộng (đặc biệt là ở mặt hoặc vùng cơ thể phía trên), gây phồng rộp và bong tróc

Nói chung, người già và trẻ em, những người có các tình trạng bệnh lý nhất định (như gan, thận, bệnh tim, tiểu đường, động kinh) hoặc những người dùng thuốc sẽ có nguy cơ cao hơn mắc các tác dụng phụ của thuốc amoxicillin.

Tương tác thuốc

Amoxicillin có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể xảy ra tương tác khi dùng chung với kháng sinh amoxicillin là acrivastine, bupropion, chlortetracycline, demeclocycline, doxycycline, lymecycline, meclocycline, methacycline, methotrexate, minocycline, oxytetracycline, rolitetracycline, tetracycline, venlafaxine, warfarin, acenocoumarol, probenecid.

Amoxicillin có thể tương tác với những đồ ăn, thức uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc amoxicillin?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Bạn nên bảo quản thuốc amoxicillin như thế nào?

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, không để ở nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao và có ánh nắng. Bạn có thể cất dung dịch amoxicillin vào tủ lạnh nhưng đừng để đông đá. Vứt bỏ bất kỳ loại dung dịch thuốc nào không được sử dụng trong vòng 14 ngày sau khi đã được sử dụng lần đầu tiên.

Các bài viết của chúng tôi Group chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

” chúng tôi – Trang web cung cấp những thông tin chính thống về sức khỏe và địa chỉ khám bệnh tin cậy ở Đà Nẵng. Email:[email protected] “

– Group: bacsidanang.com

Thuốc Zaditor®: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định

Zaditor® là thuốc gì? Công dụng; liều dùng; chỉ định; chống chỉ định bacsidanang.com

Thuốc gốc: ketotifen ophthalmic

Phân nhóm: thuốc kháng histamin; kháng dị ứng/thuốc giảm sung huyết, gây tê, kháng viêm trong Nhãn khoa/thuốc trị hen; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Tên biệt dược: Zaditor®

Tác dụng của thuốc Zaditor® là gì?

Zaditor® thường được sử dụng để tạm thời làm giảm ngứa mắt do phấn hoa, cỏ dại, lông động vật.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Zaditor® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên: bạn nhỏ 1 giọt vào mắt bị ảnh hưởng hai lần mỗi ngày, mỗi 8-12 giờ và không nhiều hơn 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Zaditor® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn nên dùng thuốc Zaditor® như thế nào?

Bạn không nên sử dụng thuốc nếu không có dấu niêm phong hoặc niêm phong bị giả mạo, bị hỏng.

Để sử dụng thuốc nhỏ mắt, trước tiên bạn nên rửa tay, sau đó ngã đầu ra sau. Tiếp theo, bạn nên sử dụng ngón tay để kéo mi mắt dưới khỏi mắt để thuốc nhỏ dễ vào và nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Sau đó, bạn ngay lập tức sử dụng ngón tay để tạo một áp lực vào góc trong mắt từ 1-2 phút. Lưu ý, bạn không nên chớp mắt và nhớ lau thuốc dư quanh mắt bằng khăn sạch và khô, cẩn thận không chạm thuốc vào mắt. Cuối cùng, bạn rửa tay để loại bỏ thuốc còn thừa.

Chú ý:

Nếu bạn cũng đang sử dụng một loại thuốc mắt khác, hãy chờ ít nhất 5 phút trước khi dùng các loại thuốc khác;

Để tránh các vi trùng không gây nhiễm cho thuốc, bạn đừng để đầu phun chạm vào bất kỳ bề mặt nào, kể cả mắt. Giữ nắp lọ thuốc đóng kín;

Bạn không nên đeo kính áp tròng khi đang sử dụng thuốc nhỏ mắt. Vệ sinh kính áp tròng của bạn theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên nói với bác sĩ trước khi sử dụng kính áp tròng.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Zaditor®?

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

Bạn nên báo bác sĩ ngay nếu bạn có một trong những triệu chứng sau đây:

Đau mắt;

Thay đổi tầm nhìn;

Đỏ mắt;

Tình trạng ngứa trở nên tồi tệ hoặc kéo dài hơn 72 giờ;

Phản ứng dị ứng (phát ban, ngứa, khó thở, đau thắt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi).

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Zaditor® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;

Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Zaditor®;

Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);

Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Zaditor® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Zaditor® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Zaditor® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Zaditor® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Zaditor®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Zaditor® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Zaditor® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Zaditor® có dạng dung dịch nhỏ mắt và hàm lượng 0,035%/5ml.

Các bài viết của chúng tôi và chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

” chúng tôi – Trang web cung cấp những thông tin chính thống về sức khỏe và địa chỉ khám bệnh tin cậy ở Đà Nẵng. Email:[email protected] “

– Group: bacsidanang.com

Thuốc Levofloxacin: Công Dụng, Liều Dùng Và Chống Chỉ Định

Levofloxacin thuộc nhóm kháng sinh quinolon. Thuốc được sử dụng để điều trị viêm xoang cấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi, nhiễm khuẩn ở da hoặc mô mềm và viêm nhiễm phụ khoa.

Tên thuốc: Levofloxacin

Tên khác: Levofloxacine

Phân nhóm: thuốc kháng sinh

Những thông tin cần biết về thuốc Levofloxacin

1. Tác dụng

Levofloxacin thuộc nhóm thuốc kháng sinh quinolon, có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Levofloxacin không có tác dụng với virus, sử dụng thuốc để điều trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh,… không đem lại hiệu quả.

Levofloxacin được chỉ định đối với các bệnh do nhiễm vi khuẩn như:

Viêm xoang cấp

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng

Viêm phổi

Viêm nhiễm phụ khoa

Tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn

Viêm phế quản mạn tính

Nhiễm khuẩn ở da hoặc phần mềm

Thuốc có thể được sử dụng cho các vấn đề sức khỏe không được đề cập trong bài viết. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc với mục đích khác.

2. Chống chỉ định

Levofloxacin chống chỉ định với các trường hợp sau:

Mẫn cảm và dị ứng với các thành phần trong thuốc

Động kinh

Dưới 18 tuổi (thuốc có thể gây thoái hóa sụn khớp)

Suy thận nặng hoặc đang chạy thận nhân tạo

Để giảm nguy cơ gặp phải những tác dụng không mong muốn, bạn nên thông báo với bác sĩ tiền sử bệnh lý và tình trạng sức khỏe hiện tại để được cân nhắc việc dùng thuốc.

3. Cách dùng

Tham khảo thông tin in trên bao bì hoặc trao đổi với bác sĩ để biết cách sử dụng thuốc. Dùng đúng cách sẽ giúp tác dụng của thuốc phát huy tối đa đồng thời hạn chế những rủi ro phát sinh. Không nên uống thuốc khi chưa rõ cách sử dụng.

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén nên được dùng trực tiếp với nước lọc. Nên uống nhiều nước trong thời gian sử dụng Levofloxacin.

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều phát huy tác dụng tốt nhất khi được dùng ở cùng một thời điểm cụ thể. Do đó bạn nên cố gắng dùng thuốc vào đúng thời điểm được bác sĩ chỉ định.

Nên sử dụng thuốc đúng liều lượng, không nên mua thuốc liều cao và bẻ đôi để sử dụng. Điều này có thể khiến mức độ hấp thu thuốc bị thay đổi.

Levofloxacin có thể bị giảm tác dụng nếu bạn dùng chung với những loại thuốc khác. Do đó, cần dùng Levofloxacin trước hoặc sau 2 giờ khi uống bất cứ loại thuốc nào.

4. Liều dùng

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm xoang cấp:

Dùng 500mg/ngày

Sử dụng liên tục trong khoảng 10 – 14 ngày

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm phế quản mạn tính

Dùng từ 250 – 500mg/ngày

Sử dụng liên tục trong khoảng 7 – 10 ngày

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm phổi

Dùng 500mg/ngày

Sử dụng liên tục trong khoảng 7 – 14 ngày

Nếu triệu chứng nặng hơn, bác sĩ có thể tiêm tĩnh mạch

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm đường tiết niệu

Dùng 250mg/ngày

Sử dụng liên tục trong khoảng 7 – 10 ngày

Nếu triệu chứng nặng hơn, bác sĩ có thể tiêm tĩnh mạch

Liều dùng thông thường khi điều trị nhiễm khuẩn da và mô mềm

Dùng 250mg/ngày

Sử dụng liên tục trong khoảng 7 – 10 ngày

Nếu triệu chứng nặng hơn, bác sĩ có thể tiêm tĩnh

Với Levofloxacin dạng tiêm, bạn không được sử dụng tại nhà. Khi tiêm thuốc, bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ thực hiện để đảm bảo an toàn.

5. Bảo quản

Bảo quản Levofloxacin ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ dao động từ 15 – 30 độ C. Không để thuốc trong tầm với của trẻ em, thú nuôi và nơi có độ ẩm cao hay ánh nắng trực tiếp.

Không tiếp tục sử dụng thuốc hết hạn, thuốc biến chất hoặc có dấu hiệu ẩm mốc. Cần tham khảo thông tin in trên bao bì để xử lý thuốc đúng cách.

6. Giá thành

Giá thành của thuốc Levofloxacin:

Levofloxacin 500mg: giá thành dao động từ 145 – 150.000 đồng

Levofloxacin 750mg: giá thành dao động từ 450 – 50.000 đồng

Lưu ý: giá bán có thể chênh lệch ở các địa điểm bán lẻ và các nhà thuốc tây.

Những điều cần lưu ý khi dùng Levofloxacin

1. Thận trọng

Bệnh nhân suy giảm chức năng gan không cần điều chỉnh liều dùng. Tuy nhiên, nếu bị suy thận nhẹ bạn cần trao đổi với bác sĩ về liều dùng trước khi sử dụng.

Levofloxacin có thể gây chóng mặt trong thời gian dùng thuốc. Vì vậy bạn không nên lái xe hoặc vận hành máy móc trong thời gian này.

Ngoài ra, cần hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích khi đang dùng Levofloxacin. Cồn và chất kích thích có thể khiến bạn dễ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.

Levofloxacin làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, cần hạn chế di chuyển và vận động ngoài trời, đặc biệt là trong khung giờ 10:00 – 15:00.

Thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ. Cần trao đổi với bác sĩ về lợi ích và nguy cơ khi dùng Levofloxacin cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú.

2. Tác dụng phụ

Levofloxacin có thể gây ra một số tác dụng phụ trong thời gian điều trị.

Nhịp tim nhanh

Chóng mặt nghiêm trọng

Ngất xỉu

Bầm tím khớp

Đau, cứng khớp

Trầm cảm, mất ngủ

Thay đổi thị lực

Phát ban

Tiểu ít hơn bình thường

Tiêu chảy

Run rẩy

Thông tin này chưa bao gồm tất cả các tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi dùng Levofloxacin. Nếu cơ thể xuất hiện những triệu chứng không được đề cập trong bài viết, cần thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

3. Tương tác thuốc

Levofloxacin có thể tương tác với một số loại thuốc khác. Tương tác khiến hoạt động của thuốc thay đổi, thậm chí có thể làm phát sinh những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Levofloxacin có thể tương tác với một số loại thuốc sau:

Danh sách này chưa bao gồm toàn bộ những loại thuốc có thể tương tác với Levofloxacin. Do đó, bạn cần trình bày những loại thuốc đang sử dụng để được bác sĩ cân nhắc về tương tác có thể xảy ra.

4. Cách xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Sử dụng Levofloxacin thiếu một liều không gây nguy hiểm nhưng có thể khiến tác dụng của thuốc suy giảm. Nếu bạn dùng thuốc không đều đặn, vi khuẩn có thể kháng thuốc và phát triển mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn quên dùng một liều, hãy dùng ngay khi nhớ ra. Trong trường hợp sắp đến liều tiếp theo, bạn nên bỏ qua và dùng liều sau theo đúng kế hoạch.

Dùng Levofloxacin quá liều có thể gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể và làm phát sinh những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nhận thấy mình dùng thuốc quá liều lượng khuyến cáo, cần chủ động đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên thay thế cho chỉ định từ nhân viên y tế!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Klacid Mr: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!