Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Mê Thú Y Dùng Cho Loài Nào? Các Loại Phổ Biến Hiện Nay # Top 4 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Mê Thú Y Dùng Cho Loài Nào? Các Loại Phổ Biến Hiện Nay # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Mê Thú Y Dùng Cho Loài Nào? Các Loại Phổ Biến Hiện Nay mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc mê dành cho thú y được hiểu đơn giản là loại thuốc ngủ mê có tác dụng gây mê được điều chế và sản xuất dành cho động vật. Chúng cũng tương tự những loại thuốc mê dành cho con người. Trong thú y thì phần lớn các loại thuốc mê dường như được dùng với tỉ lệ cao hơn nhiều so với các loại thuốc khác.

Những loại thuốc mê dành riêng cho thú y là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tiến hành phẫu thuật cho các loài vật. Chúng giúp hạn chế các cơn đau cho động vật, từ đó bác sĩ có thể dễ dàng thực hiện phẫu thuật mà không sợ chúng cắn hay gây thương tích. Cũng giống ở người, trước mỗi cuộc phẫu thuật, bác sĩ thú y cũng kiểm tra qua tình trạng của các loài vật và lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất.

Gây mê cho động vật, chỉ cần thời gian ngắn các loài vật đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu (không biết gì). Điều này giúp chúng nằm im, không thể vùng chạy và không hề biết cuộc phẫu thuật diễn ra như thế nào.

Thuốc mê thú y có tác dụng rất tốt trong các trường hợp: Cần tiến hành nội soi dạ dày, lấy tủy, siêu âm, đặt ống thông tiểu,…

Gây mê cho một số loài vật “hung dữ”, để dễ dàng cho việc kiểm tra sức khỏe, lấy máu,…

Thuốc gây mê thú y có thể gây mê các động vật có kích thước lớn, từ đó có thể vận chuyển chúng đến những nơi xa một cách dễ dàng

Ngoài ra, một số động vật có tình trạng mất ngủ, hay nổi cáu do thường xuyên bị đánh đập, từng bị bắt trộm,… thuốc mê thú y sẽ giúp chúng an thần.

Thuốc mê thú y thường được dùng cho các loài vật nào?

Thuốc mê thú y dường như được sử dụng cho tất cả các loài vật. Tuy nhiên, phần lớn các loại thuốc này được dùng nhiều cho các vật nuôi. Những động vật được sử dụng nhiều nhất phải kể đến là: Chó, mèo, dê, trâu, bò, heo, ngựa,… Bên cạnh đó, thuốc mê thú y còn được dùng cho những loài động vật hoang dã, thú cưng, chim,…

Thuốc mê thú y được dùng ở một số loài với mục đích trị bệnh, số còn lại dùng để chăm sóc thú y. Cũng giống con người khi dùng thuốc mê, mỗi loài vật cũng có những loại thuốc riêng. Trước khi tiến hành gây mê, động vật cũng được kiểm tra sức khỏe. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra loại thuốc thích hợp, liều lượng đúng với mục đích gây mê.

Trong quá trình gây mê, bác sĩ có thể kết hợp nhiều loại thuốc với nhau, chứ không nhất thiết chỉ dùng 1 loại duy nhất. Việc này giúp hạn chế tối đa các tác dụng phụ cũng như trường hợp xấu cho động vật. Trong và sau những lần gây mê, các loài vật có thể mắc phải những biến chứng từ thuốc. Trong đó nguy hiểm nhất có thể gây tử vong cho chúng.

Những loại thuốc mê dành cho thú y phổ biến hiện nay

Butoranol: Khi nhắc đến loại thuốc mê dùng trong thú y được sử dụng nhiều thì phải nhắc đến Butoranol. Ưu điểm của loại thuốc này là nó có thể sử dụng cho tất cả các loài vật. Ở người vẫn có thể dùng Butoranol để gây mê, tuy nhiên hiện nay rất ít khi dùng.

Guaifenesin: Loại thuốc này cũng được sử dụng phổ biến ở các cơ sở y tế dành cho thú y. Điểm mạnh của Guaifenesin so với nhiều loại khác, là chúng có công dụng giãn cơ tốt. Điều này giúp quá trình gây mê ở động vật diễn ra thuận tiện hơn.

Propofol: Khi tiến hành phẫu thuật cho những động vật có kích thước nhỏ như chó và mèo, thì bác sĩ thú y sẽ dùng nhiều Propofol. Loại thuốc này phát huy tác dụng nhanh, cũng rất ít trường hợp xảy ra tác dụng phụ ở động vật. Tuy nhiên, giá thành cho Propofol khá cao, nên hiếm khi sử dụng cho động vật lớn.

Ketamine: Đây là loại thuốc có tác dụng gây mê được dùng phổ biến ở cả người và động vật. Ngoài gây mê thì Ketamine còn giúp các loại vật kích thích thư giãn, đồng thời hạn chế các cơn đau. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này cần sử dụng liều lượng hợp lý, nếu không nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho động vật.

Những lưu ý khi dùng thuốc mê thú y

Để không xảy ra các trường hợp nguy hiểm cho các loài vật, khi sử dụng các thuốc gây mê thú y bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Kiểm tra sức khỏe các loài vật trước khi tiến hành gây mê

Cân nhắc kỹ loại thuốc và liều lượng thuốc gây mê phù hợp

Trong suốt quá trình gây mê, bác sĩ thú y cần theo dõi động vật, để kịp thời xử lý các trường hợp xấu bất ngờ

Thuốc gây mê sau phẫu thuật cần được bảo quản tốt, không để bay hơi (dạng khí, lỏng)

Top 7 Loại Thuốc Mê Dạng Xịt Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Hiện NayThuốc Mê Dạng Khói Hơi Là Gì? Các Sản Phẩm Phổ Biến Hiện NayTop 8 Thuốc Mê Chính Hãng Giá Tốt Được Tin Dùng Hiện Nay

Thuốc Mê Cho Thú Y

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

Thuốc mê ngày nay không những là một trong những y phẩm phẩm của thế giới mà còn là một loại thuốc giúp cứu sống hàng triệu người mỗi năm. Ứng dụng của nó đã được phổ biến hầu hết các ngành nghề như y tế, xăm hình, cai nghiện, thú y,… Trong lĩnh vực thú y, nó là một trong những loại thuốc mê được dùng nhiều nhất. Phổ biến với nhiều loài động vật khác nhau.

Thuốc mê cho thú y là gì?

Thuốc mê cho thú y là loại thuốc mê được sử dụng cho những động vật không phải người. Thuốc mê là một trong những loại được sử dụng cho nhiều nhất trong thú y. Do động vật không có khả năng hợp tác với bác sĩ nên gây mê là một công việc vô cùng cần thiết.

Thuốc mê thú y có thể được sử dụng cho các loài chính: chó, mèo, ngựa, gia súc, cừu, dê và lợn. Hoặc tất cả các động vật khác cần chăm sóc thú y như chim, thú kiểng và động vật hoang dã.

Sử dụng thuốc mê cho động vật

Việc sử dụng thuốc mê thú y cho phẫu thuật trong thú y là một điều cần thiết. Thuốc mê sẽ giúp động vật bất động, không nhận biết và không đau giúp các ca phẫu thuật dễ dàng hơn. Hơn nữa, gây mê còn giảm thiểu phản ứng căng thẳng phẫu thuật .

Ngoài ra, một số thủ tục chẩn đoán cần gây mê như là nội soi dạ dày hoặc đường thở , lấy mẫu tủy xương và đôi khi siêu âm .

Dùng để gây mê đối với một số loài hung dữ để mang đi và thực hiện kiểm tra thể chất hoặc lấy máu để xét nghiệm.

Hoặc một số ca như đặt ống thông tiểu để làm giảm sự tắc nghẽn hoặc loại bỏ chất lỏng từ mắt để điều trị bệnh tăng nhãn áp.

Ngoài việc gây mê, thuốc giảm đau thường cũng được các bác sĩ chung trong một số ca tiểu phẫu.

Thuốc mê thú y cho các nhóm động vật khác nhau

Động vật nhỏ

Mèo và chó là 2 loài thường xuyên được gây mê cho các thủ tục phẫu thuật.. Một giao thức gây mê cân bằng có thể được sử dụng theo đó các loại thuốc khác nhau có tác dụng khác nhau được sử dụng để có thể tránh được liều cao chỉ một loại thuốc. Ví dụ, kết hợp thuốc an thần và opioid sẽ cho phép sử dụng thuốc gây mê ít hít hơn , cải thiện sự ổn định tim mạch. Một số nghiên cứu cho thấy chó và mèo thường có 1 trong 9 khả năng bị biến chứng gây mê, với nguy cơ tử vong là 1 trên 233. Nếu chó và mèo khỏe mạnh thì lần lượt là 1/1849 và 1/895. Đối với chó và mèo bị bệnh, nó lần lượt là 1/75 và 1 /71.

Ngựa và những loài nhai lại

Ngựa là một loài thường dùng trong biểu diễn xiếc. Chính vì vậy mà việc gây mê cho chúng vô cùng khó khăn. Điều này dẫn đến việc ngựa có nguy cơ tử vong do phẫu thuật cao hơn – xấp xỉ 1 /400. Hầu hết các loài trong họ nhai lại đứng khi gây tê hoặc gây tê cục bộ. Do có kích thước cơ thể lớn nên độ khó khi gây mê hơn mức bình thường và chi phí luôn cao.

Thú nuôi độc và lạ.

Thú nuôi độc là những loài được con người nuôi, những loài được xem như chỉ sống trong tự nhiên. Một số loài như Thằn lằn Tegu, Ếch Pacman,Giông Axolotl “khủng long 6 sừng”, Nhện độc Nam Mỹ Tarantulas ,Rết khổng lồ, Khỉ Marmoset, Nhím kiểng,Sóc bay, Thỏ sư tử, Vịt uyên ương. Việc gây mê các loài này luôn là một thách thức bởi chúng không phổ biến như chó mèo. Ngoài ra còn có những đặc tính khác như đặc tính sinh sống, cấu tạo cơ thể,… Do đó mà tỷ lệ tử vong gây mê ở những loài này luôn cao so với chó mèo.

Những động vật này đang thách thức gây mê vì một số lý do: rất ít nghiên cứu đã được thực hiện về liều thuốc an toàn và hiệu quả cho các loài cụ thể; do tính hoang dã, một số loài ‘che giấu’ sự thật rằng chúng bị bệnh và khi phát hiện thì đã quá trễ; giải phẫu độc đáo và sinh lý của loài này còn đặt ra thách thức cho việc quản lý gây mê. Ví dụ, giải phẫu hệ hô hấp của chim lợn Guinea và bò sát gây khó khăn cho việc gây mê và duy trì thuốc mê chỉ bằng các chất hít như Isoflurane và Sevoflurane .

Các loại thuốc mê thường dùng cho thú y

Mặc dù có việc phân chia giữa thuốc mê cho người và thuốc mê cho thú y. Nhưng hầu hết các chất gây mê được sử dụng trong y học của con người đều được sử dụng trong thú y. Thuốc chủ vận thụ thể Alpha-2 như xylazine , romifidine , detomidine và medetomidine , được sử dụng thường xuyên ở các loài thú y (đặc biệt là động vật lớn), nhưng hiếm khi được sử dụng ở người.Guaifenesin được sử dụng làm thuốc giãn cơ trước khi gây mê ở một số động vật.Propofol thường được sử dụng trong gây mê động vật nhỏ, tuy nhiên nó hiếm khi được sử dụng ở động vật lớn do chi phí. ‘Propoclear’ cũng thường được sử dụng trong các nhánh nhỏ của phẫu thuật động vật nhỏ vì nó có thời hạn sử dụng lâu hơn một lần mở so với propofol trong khi về cơ bản có cùng tính chất.Butoranol hiếm khi được sử dụng ở người nhưng thường được sử dụng trong tất cả các loài.Ketamine , được sử dụng ở trẻ em để gây mê, được sử dụng rộng rãi ở nhiều loài để gây mê hoặc gây tê nặng.

Ketamin HCL được thiết kế với dạng chai xịt hiện đại. Quy trình sản xuất sử dụng các thành phần được nghiên cứu và chọn lọc kỹ càng, mang đến những sản phẩm có chất lượng cao. Hiệu quả nhanh sau khi hít phải từ 1 – 2 phút và tùy vào liều lượng dùng mà tác dụng của thuốc có thể kéo dài từ 2 giờ – 7 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ được dùng đúng liều lượng được chỉ định để tránh xảy ra tình trạng xấu.

Các loài khác nhau có phản ứng khác nhau với thuốc. Ví dụ, ngựa có thể bị hưng cảm với morphin trong khi chó thường trở nên an thần. Thỏ và lợn guinea được an thần tốt với midazolam , đôi khi có thể kích thích chó và mèo.

Thuốc mê Minh Hải chuyên các loại thuốc mê uy tín toàn quốc

THUỐC MÊ MINH HẢI là shop thuốc mê trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên các sản phẩm thuốc mê, thuốc ngủ an toàn chất lượng cao, nhập khẩu độc quyền tại Mỹ.

Các loại thuốc mê có thể được sử dụng cho các đối tượng như:

– Người bị mất ngủ lâu năm ,kinh niên không thể ngủ được.

– Cần cho việc ngủ ngay li bì nhiều giờ liền.

– Dùng để giảm đau nhức toàn thân.

– Cắt cơn nghiện rất hiệu quả ,có thể sử dụng sản phẩm tại nhà để cai nghiện.

Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng về các vấn đề của sản phẩm, giao hàng tận nơi, uy tín, chất lượng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI THUỐC MÊ MINH HẢI THEO HOTLINE: 0979.00.22.75

Địa chỉ TPHCM: 15K Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, Tp. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: menstore247@gmail.com

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC.

Thuốc Mê Dạng Khói Hơi Là Gì? Các Sản Phẩm Phổ Biến Hiện Nay

Thuốc mê dạng khói hay còn gọi là thuốc mê dạng hơi được hấp thu vào cơ thể người dùng thông qua đường hô hấp. Đặc tính của những loại thuốc ngủ mê này là bay hơi hoặc tạo khói, không màu, không có mùi vị khó chịu và tác dụng nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 30 giây – 1 phút kể từ khi ngửi phải hơi khói thì cơ thể sẽ mất dần nhận thức, rơi vào trạng thái buồn ngủ và muốn đi ngủ ngay.

Bên cạnh tác dụng gây mê, thuốc mê dạng khói còn thường được dùng để trấn an tinh thần, cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ, khó ngủ lâu ngày để họ có được giấc ngủ ngon và thẳng giấc.

Tổng hợp 6 loại thuốc mê khói tốt nhất

1. Thuốc mê dạng khói Forane

Công dụng

Thuốc mê dạng khói Forane là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi khi cần thiết. Thuốc có khả năng gây mê khá nhanh và có thể kéo dài tác dụng lên tới 2 – 3 tiếng.

Cách sử dụng

Gây mê cho các bệnh nhận cần thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật

Hỗ trợ điều trị cho những người bị mất ngủ kinh niên, rối loạn giấc ngủ do căng thẳng, mệt mỏi

Sử dụng cho các bệnh nhân bị rối loạn thần kinh hoặc đang trong quá trình cai nghiện

Giảm thiểu các cơn đau cho những người mắc bệnh ung thư hoặc vừa tiến hành phẫu thuật

Giảm đau khi xăm hình

Giá bán tham khảo

Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng

Xịt vào chăn, gối hoặc khăn rồi đưa lên mũi ngửi

Trong trường hợp nhờ người khác xịt thì cần đứng cách khoảng 1m và xịt thẳng vào người

Đậy nắm thật kín sau khi dùng

Thuốc Forane hiện được bán trên thị trường với giá là 1.300.000 VNĐ/lọ 10ml

Bạn có thể tham khảo mua tại thuốc mê Minh Hải, đây là một trong những địa chỉ chuyên bán các loại thuốc mê hàng đầu tại TPHCM. Đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

2. Sevoflurane – Thuốc mê khói có tác dụng nhanh

Công dụng

Sevoflurane là thuốc mê khói được truyền vào cơ thể bằng đường hô hấp. Sản phẩm được bào chế ở dạng lỏng, dễ bay hơi và không gây mùi khó chịu cho người dùng. Thuốc thường được dùng để gây mê nhưng không có tác dụng giảm đau.

Cách sử dụng

Sử dụng để khởi mê chỉ sau 1 – 2 phút khi hít phải khói hơi

Điều trị mất ngủ, giúp ngủ ngon mà không bị mệt mỏi khi tỉnh dậy

Có tác dụng giãn cơ nên thuốc được dùng khi thực hiện phẫu thuật mà không thêm các loại thuốc khác

Giá bán tham khảo

Lắc thật đều thuốc trước khi dùng

Xịt từ 2 – 3 hơi vào khăn tay sau đó đưa lên mũi ngửi

Hoặc xịt trực tiếp vào người trong phạm vi 1,5m, tránh xịt quá gần vào mặt

Đậy nắp chặt sau khi sử dụng

Thuốc Sevoflurane có giá khoảng 1.400.000 VNĐ/chai 100ml

3. Thuốc mê dạng hơi Isoflurane

Công dụng

Isoflurane là thuốc mê dạng hơi có mùi hăng cay nhẹ, trong suốt và dễ bay hơi. Sản phẩm này thuộc nhóm thuốc mê qua đường hô hấp và giúp tăng khả năng của những loại thuốc giãn cơ khác.

Cách sử dụng Khởi mê

Thường được dùng để khởi mê và duy trì trạng thái mê toàn thân trong các ca phẫu thuật

Giúp người bệnh nhanh chóng rơi vào giấc ngủ sau 30 phút hít phải hơi thuốc

Giảm co thắt phế quản với các bệnh nhân bị hen suyễn

Duy trì mê

Nồng độ lý tưởng khi bắt đầu là 0,5%, với nồng độ 1,5 – 3% thì sẽ có tác dụng gây mê khoảng 7 – 10 phút trong phẫu thuật

Trước khi sử dụng Isoflurane nên kết hợp dùng thêm với thuốc thuộm barbiturat hoặc thuốc mê tĩnh mạch

Giá bán tham khảo

Sử dụng cùng Protoxid nitơ và Oxygen: Nồng độ của thuốc Isoflurane là 1 – 2,5%

Sử dụng với Oxygen: Tăng nồng độ lên 1,5 – 3,5%

Thuốc mê Isoflurane có giá dao động là 2.450.000 VNĐ/chai 100ml

4. Viga Sleep – Thuốc mê khói hiệu quả nhanh

Công dụng

Sản phẩm Viga Sleep được nhập khẩu từ Hoa Kỳ với khả năng ngấm thuốc khá nhanh. Kể từ thời điểm hít phải thuốc thì sau 2 – 3 phút thì người dùng sẽ cảm thấy buồn ngủ và muốn đi ngủ ngay. Thông thường, chỉ với liều lượng nhỏ thì thời gian tác dụng là từ 1 cho tới 2 tiếng, với liều lượng lớn hơn thì thời gian gây mê ngủ có thể lên tới 4 đến 6 giờ.

Cách sử dụng

Hỗ trợ cải thiện khó ngủ, mất ngủ do tuổi tác, ảnh hưởng bệnh lý hay stress, lo âu

Dùng trong các ca phẫu thuật, tiểu phẫu để bệnh nhân không cảm thấy các cơn đau

Mang lại cảm giác sảng khoái, thoải mái sau khi thức dậy

Giá bán tham khảo

Trước khi sử dụng nên lắc nhẹ để thuốc tan đều

Xịt khói thuốc khoảng 2 – 3 lần trực tiếp lên mũi

Có thể xịt hơi thuốc ra khăn tay và đưa lên mũi ngửi

Hoặc đứng trong phạm vi 1,5m xịt trực tiếp lên người khoảng 4 – 5 hơi

Thuốc Viga Sleep được bán với mức giá khoảng 850.000 VNĐ/lọ 20ml

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua Viga Sleep thì không nên bỏ qua Shop Mê Ngủ, đây là địa chỉ chuyên bán các sản phẩm thuốc mê giá tốt nhất. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

5. Thuốc ngủ mê khói Have & Sleep

Công dụng

Thuốc ngủ mê Have & Sleep là thuốc mê dạng hơi được đóng gói với dung tích 15ml nên vô cùng tiện dụng. Các thành phần nổi bật trong thuốc đều được tổng hợp từ các chất gây mê sử dụng nhiều trong y tế nên nếu sử dụng đúng cách thì sản phẩm có thể nói là an toàn với người sử dụng.

Cách sử dụng

Gây mê nhanh chóng

Hỗ trợ tích cực đối với những người đang nghiện, bị trầm cảm, rối loạn thần kinh

Dùng trong xăm hình nghệ thuật để giảm cảm giác đau

Mang tới giấc ngủ ngon cho những người bị mất ngủ vì căng thẳng hay bệnh tật hành hạ

Giá bán tham khảo

Lắc nhẹ đều sản phẩm trước khi dùng

Xịt khói hơi của thuốc lên mũi từ 1 – 2 lần

Hoặc xịt vào khăn tay, khăn tắm khoảng 2 – 3 lần đưa lên mũi ngửi hơi thuốc

Thuốc rất dễ bay hơi do đó nên đóng chặt nắp sau khi dùng xong

Sản phẩm Have & Sleep có giá dao động trên dưới 1.200.000 VNĐ/lọ 15ml

6. Thuốc mê dạng khói Halothane

Công dụng

Thuốc mê khói Halothane có thể dùng cho mọi đối tượng và các cuộc tiểu phẫu, phẫu thuật dù ngắn hay dài. Sản phẩm có đặc tính không màu, mùi hơi nhẹ nhàng, dễ ngửi và không gây kích ứng niêm mạc. Mức độ mê của thuốc mê dạng khói này khá dễ kiểm soát, quá trình khởi mê và hồi tỉnh sau mê đều diễn ra nhanh chóng.

Cách sử dụng Khởi mê

Dùng để khởi mê và duy trì trạng thái mê cho bệnh nhân khi làm phẫu thuật

Giúp những người mất ngủ, khó ngủ dễ ngủ hơn mà không bị uể oải, buồn nôn khi tỉnh dậy

Duy trì mê

Nên kết hợp sử dụng thuốc cùng hỗn hợp Oxy – N2O với nồng độ khuyến khích là 1 – 2,5% và lưu lượng 8lit/phút

Giá bán tham khảo

Nếu dùng cùng hỗn hợp Oxy – N2O: Nồng độ từ 0,5 – 1,5%

Nếu chỉ dùng mình Oxy hoặc không khí đơn thuần: Nồng độ thuốc là 4 – 5%

Nếu kết hợp với Fentany: Nồng độ khuyến cáo là 0,5 – 2%

Thuốc mê khói Halothane được chia thành 2 loại với dung tích 100ml và 250ml. Tại thị trường Việt Nam thường bán sản phẩm có dung tích 100ml với giá khoảng 1.300.000 VNĐ/chai

Lưu ý khi sử dụng thuốc mê dạng khói

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng hoặc nghe theo theo chỉ định, khuyến cáo của bác sĩ

Những người bị suy giảm các chức năng như gan, thận,… cần cẩn trọng khi dùng thuốc mê khói

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, không lạm dụng, phụ thuộc vào thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Các loại thuốc sẽ có một vài tác dụng phụ ngoài mong muốn nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng

Không sử dụng các loại thuốc mê khói với ý đồ, mục đích xấu. Chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết với mục đích điều trị bệnh

Bảo quản nơi khô ráo, đậy nắp kín sau khi sử dụng, tránh xa tầm tay của trẻ em

Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc bị dị ứng, tiền sử mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì không nên dùng

Thuốc mê dạng khói chỉ có thể được sử dụng qua đường hô hấp, do đó người dùng không dùng thuốc qua đường uống

Mua thuốc mê dạng khói ở đâu?

Người dùng nên mua thuốc mê dạng khói ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để tránh mua phải sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng.

Thuốc mê Minh Hải – SĐT: 0979.00.22.75 – 15k Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Shop Mê Ngủ – SĐT: 0766.77.00.39 – 105 Phan Xích Long, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Đây là một trong những cơ sở tốt nhất tại TPHCM được nhiều khách hàng tin chọn, mang đến những sản phẩm chính hãng cùng mức giá tốt nhất dành cho bạn.

Thuốc mê nói chung và thuốc mê dạng khói nói riêng được Bộ y tế kiểm soát rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, do đó khi mua các sản phẩm này cần có chỉ định, kê đơn của bác sĩ.

Top 10 Thuốc Mê Cực Mạnh Giá Rẻ Chất Lượng Nhất Hiện NayCách Nhận Biết Thuốc Mê Và Phân Loại Các Dạng Hiện Đang CóThuốc Mê Có Tác Dụng Mấy Tiếng? Sau Bao Lâu Thì Hết Tác Dụng

Một Số Loại Thuốc Cầm Máu Phổ Biến Hiện Nay

Với những vết thương nhỏ có rất nhiều cách cầm máu đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên trong những trường hợp nặng hơn thì cần phải sử dụng đến những loại thuốc cầm máu.

Thuốc cầm máu Calci clorid

Calci Calci clorid cần thiết cho nhiều quá trình sinh học, thuốc có tác dụng giúp hình thành và làm bền vững cục máu đông, giảm quá trình thẩm thấu thành mạch nên có tác dụng cầm máu dưới da. Bên cạnh đó, thuốc cầm máu Calci clorid còn có tác dụng chống dị ứng, điều chỉnh các chứng giảm calci máu.

Thuốc Calci clorid được chỉ định trong các trường hợp Co giật do hạ calci máu, co thắt thanh quản do hạ calci máu, cơn tetani, quá liều thuốc chẹn calci, ngộ độc ethylen glycol, tăng Mg2+, K+, Dự phòng xuất huyết trong các trường hợp chảy máu cam, ho ra máu, xuất huyết dạ dày, xuất huyết dưới da, trẻ em chậm mọc răng, chậm lớn, co giật do hạ Calci máu.

Lưu ý: không dùng không dùng thuốc cầm máu Calci clorid trong tăng calci máu, tăng calci niệu, sỏi mật, sỏi thận, đang dùng Digitalis. Người suy thận cần thận trọng khi dùng thuốc Calci clorid, cần thường xuyên kiểm tra calci máu, calci niệu.

Thuốc cầm máu Acid tranexamic

Acid tranexamic là loại thuốc cầm máu gián tiếp.

Các biệt dược: Transamin, Hexamic …

Thuốc cầm máu Acid tranexamic được chỉ định phòng và điều trị chảy máu do liệu pháp tiêu huyết khối, rong kinh, mất máu do sang thương, chảy máu cam, cầm máu tại chỗ trong và sau phẫu thuật, nhổ răng.

Theo khuyến cáo từ các Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc thì những trường hợp như phụ nữ có thai, xuất huyết não, phẫu thuật thần kinh, tiền sử thuyên tắc mạch…tuyệt đối không được sử dụng thuốc Acid tranexamic.

Thuốc cầm máu Vitamin K1

Vitamin K1 là một thành phần quan trọng trong hệ enzym gan tổng hợp ra các yếu tố đông máu như prothrombin (yếu tố II), các yếu tố VII, IX và X, và các protein C và protein S.

Vitamin K1 được chỉ định cho trường hợp thiếu vitamin K, người chuẩn bị phẫu thuật gan mật, giải độc khi quá liều thuốc chống đông.

Các thuốc tương tự có tác dụng cầm máu: vitamin K2 (Menaquinon), vitamin K3 (Menadion, Vikasol …).

Thuốc cầm máu Carbazochrom

Thuốc cầm máu Carbazochrom với thành phần biệt dược Dicynon … được chỉ định trong việc điều trị chảy máu sau phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật tai mũi họng, độ bền thành mạch kém. Thuốc Carbazochrom cầm máu gián tiếp, có tác dụng làm tăng sức kháng mao mạch, làm giảm tính thấm thành mạch.

Hơn nữa, các bác sĩ khuyến cáo chỉ sử dụng thuốc cầm máu Ethamsylat trong trường hợp bị rong kinh, phòng chảy máu cấp trong phẫu thuật. Không dùng cho phụ nữ đang mang thai, người có tiền sử thuyên tắc mạch, huyết khối …

Oxytocin là loại thuốc cầm máu nhóm co mạch với các biệt dược Pitocin, Syntocinon … Thuốc Oxytocin được chỉ định sử dụng để kiểm soát chảy máu trong trường hợp thai chết lưu, vỡ ối sớm, phá thai. Thuốc còn được dùng để hỗ trợ chuyển dạ khi cơn co yếu và thưa và trường hợp băng huyết sau sanh do đờ tử cung.

Lưu ý Thận trọng khi dùng ở người tăng huyết áp, sinh nhiều lần, có vết mổ cũ, ngôi thế bất thường hay sinh đôi, sinh ba. Việc sử dụng thuốc oxytocin quá liều có thể gây nguy cơ vỡ tử cung, thiếu oxy gây ngạt thai, ngộ độc thuốc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Mê Thú Y Dùng Cho Loài Nào? Các Loại Phổ Biến Hiện Nay trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!