Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Trị Táo Bón Bisacodyl Giá Bao Nhiêu, Dùng Thế Nào? # Top 9 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Trị Táo Bón Bisacodyl Giá Bao Nhiêu, Dùng Thế Nào? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Trị Táo Bón Bisacodyl Giá Bao Nhiêu, Dùng Thế Nào? mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ Nhật, 25-06-2017

Một trong những loại thuốc chữa táo bón thường được bác sĩ chỉ định đó là Bisacodyl. Nếu quan tâm về sản phẩm này, muốn biết thuốc trị táo bón Bisacodyl giá bao nhiêu, dùng thế nào,… – Bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết sau.

Bisacodyl là thuốc nhuận tràng, được bào chế dưới dạng: Viên bao tan trong ruột 5mg; viên đạn đặt trực tràng 5mg, 10mg; hỗn dịch 10mg trong 30 ml. Bisacodyl được hấp thu rất ít khi uống và thụt, chuyển hóa ở gan và thải trừ qua nước tiểu. Dùng đường uống, bisacodyl sẽ thải trừ sau 6 – 8 giờ; còn nếu dùng đường thụt thì thuốc sẽ thải trừ sau 15 phút đến 1 giờ.

➟ Nên biết: Bị táo bón lâu ngày rất dễ gây ra bệnh trĩ

Những điều nên biết về thuốc trị táo bón Bisacodyl:

1/ Chỉ định:

Ðiều trị táo bón.

Thải sạch ruột trước và sau phẫu thuật.

Chuẩn bị chụp X – quang đại tràng.

2/ Chống chỉ định:

Phẫu thuật ổ bụng, tắc ruột, bị viêm ruột thừa, chảy máu trực tràng, viêm dạ dày – ruột.

3/ Tác dụng không mong muốn:

Thường gặp: Ðau bụng, buồn nôn.

Ít gặp: Kích ứng trực tràng.

4/ Liều lượng và cách dùng thuốc trị táo bón Bisacodyl:

❖ Ðiều trị táo bón:

Trẻ em dưới 10 tuổi: Dùng 1 viên bao 5mg vào buổi tối, hoặc 1 viên đạn trực tràng 5mg vào buổi sáng. Với trẻ dưới 6 tuổi cần dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Dùng 1 hoặc 2 viên bao uống vào buổi tối, hoặc đặt 1 viên đạn trực tràng 10mg vào buổi sáng.

Người cao tuổi: Dùng liều như người lớn.

❖ Dùng thay thế thụt tháo phân:

Trẻ em dưới 10 tuổi: Dùng 1 viên bao 5 mg vào buổi tối và dùng 1 viên đạn trực tràng 5mg vào buổi sáng.

Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Dùng 2 viên bao 5mg vào buổi tối và viên đạn trực tràng 10mg vào buổi sáng.

❖ Dùng để chuẩn bị chụp X quang đại tràng:

Trẻ em dưới 10 tuổi: Mỗi tối dùng 1 viên 5mg trong 2 tối liền, trước khi chụp chiếu.

Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Mỗi tối dùng 2 viên 5mg trong 2 tối liền, trước khi chụp chiếu.

5/ Lưu ý khi dùng thuốc trị táo bón Bisacodyl:

Dùng các thuốc nhuận tràng lâu dài hoặc quá liều có thể làm giảm nồng độ kali huyết thanh. Thuốc nhuận tràng có thể ảnh hưởng đến tác dụng giữ kali của các thuốc lợi tiểu giữ kali hoặc các chất bổ sung kali.

Dùng phối hợp các thuốc kháng acid, các thuốc đối kháng thụ thể H2 như: cimetidin, famotidin, nizatidin, và ranitidin, hoặc sữa với bisacodyl nên cần uống cách xa 1 giờ.

Uống bisacodyl 2 giờ trước digoxin.

Dùng thuốc nhuận tràng dài ngày có thể dẫn đến đại tràng mất trương lực, không hoạt động và giảm kali máu. Do đó cần tránh dùng thuốc nhuận tràng kéo dài quá 1 tuần ngoại trừ khi được bác sĩ chỉ định.

➟ Thuốc có công dụng tương tự: Thuốc trị táo bón Sorbitol

6/ Thuốc trị táo bón Bisacodyl có giá bao nhiêu?

Thuốc Bysacodyl dùng nhuận tràng trị táo bón hiện đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Hiện có nhiều sản phẩm thuốc trị táo bón Bysacodyl, ví như: Viên bao đường Bysacodyl của Traphaco có giá 8.000đ/Hộp 2 vỉ x 30 viên; hay Bysacodyl DHG của DHG Pharma có giá 34.000/Hộp 4 vỉ x 25 viên,…

Để biết giá chính xác của các chế phẩm Bysacodyl khác, vui lòng liên hệ với dược sĩ.

Nguy Hiểm Khi Dùng Thuốc Xổ Cho Trẻ Táo Bón &Amp; Giải Pháp Thay Thế

Các loại thuốc xổ thường được biết đến với tác dụng giúp đi ngoài nhanh chóng. Song thuốc xổ bản chất là gì và chúng có thực sự an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ?

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

1. “Bản chất” thuốc xổ là thuốc gì?

Thuốc xổ là tên gọi phổ thông để chỉ chung cho các loại thuốc nhuận tràng có tác dụng tẩy xổ mạnh, giúp người bệnh đi ngoài nhanh chóng chỉ sau vài tiếng dùng thuốc. Chúng được sử dụng trong khám chẩn đoán bệnh đường ruột, làm sạch ruột trước phẫu thuật hoặc trong các trường hợp táo bón nặng cần tống phân gấp.

Tìm hiểu về công dụng của thuốc xổ

Tác dụng tẩy xổ mạnh này thường có được từ việc sử dụng thuốc nhuận tràng liều cao hoặc thuốc thuộc nhóm nhuận tràng kích thích. Một số loại có thể kể đến như: bisacodyl, picosulfat natri, sennosid, cascara, dầu thầu dầu,… Chúng kích thích đám rối thần kinh chức năng vận động ở thành ruột, gây co bóp các cơ thành ruột để tống đẩy phân ra ngoài.

Uống thuốc xổ bao lâu có tác dụng? Thông thường, thuốc xổ ruột cho hiệu quả chỉ sau 6-12h, nên được sẽ uống 1 liều trước khi đi ngủ để có thể đi ngoài vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, cũng chính vì tác dụng nhanh chóng này mà tác dụng phụ chúng để lại cũng không hề nhỏ, nhất là với trẻ em.

2. Nguy hiểm khi dùng thuốc xổ trị táo bón cho trẻ

Phần lớn chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non, nhưng nước và khoáng chất sẽ được tái hấp thu lại vào máu trong ruột già (đại tràng). Hơn nữa, đây là nơi mà phần lớn vitamin biotin và K2 được tạo ra (nhờ hệ vi khuẩn ruột kết), chúng sẽ được hấp thu vào máu và thực hiện chức năng trong cơ thể.

Nguy hiểm ở chỗ, khi sử dụng thuốc xổ mạnh để kích thích các cơ đại tràng tống đẩy phân ra ngoài nhanh chóng thì nước và chất điện giải cũng bị bài tiết theo mà chưa được hấp thu kịp. Do đó trẻ dễ gặp phải tác dụng phụ rối loạn cân bằng điện giải, đau bụng, buồn nôn, kích ứng ở trực tràng. Nếu dùng lâu dài có thể mất trương lực ruột và không còn phản xạ đi ngoài.

Chính vì thế, sử dụng thuốc xổ mạnh cho trẻ bị táo bón là nguy hiểm và không được khuyến cáo. Chúng chỉ thực sự cần thiết khi dùng các loại thuốc nhuận tràng không hiệu quả.

3. Chỉ nên dùng thuốc xổ trong trường hợp nào?

Thuốc xổ được sử dụng nhiều nhất cho tình trạng khó đi tiện, bị táo bón. Do vậy, các triệu chứng của táo bón cũng chính là các trường hợp mà chúng ta nên dùng thuốc xổ. Một số dấu hiệu của táo bón như sau:

+ Đi đại tiện ít hơn 3 lần/ 1 tuần

+ Phân khô và cứng, khiến hậu môn bị đau

+ Trướng bụng/ đau quặn bụng

+ Lượng phân ít

+ Cảm giác vẫn buồn đi đại tiện sau khi vừa đi xong

Táo bón là hiện tượng xảy ra bình thường và hầu như ai cũng mắc phải ít hay nhiều lần. Khi có các triệu chứng của táo bón, bạn có thể áp dụng chế độ ăn khác để dễ tiêu hóa hơn, đồng thời tập luyện thể dục và bổ sung nhiều nước để cải thiện lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu thấy tình trạng táo bón không có tiến triển tốt, bạn có thể dùng thuốc xổ để tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, cần chú ý rằng thuốc xổ chỉ có khả năng cải thiện chứng táo bón tạm thời và bạn không nên lạm dụng nó để điều trị táo bón quá 7-10 ngày.

4. Các loại thuốc xổ trên thị trường hiện nay

Hiện nay, thuốc xổ có 5 loại chính, mỗi loại đều có khả năng đặc trưng riêng biệt song đến cuối cùng vẫn là giúp người bị táo bón sẽ tiêu hóa dễ hơn. Chi tiết như sau:

+ Chất xơ và chất nhầy: Loại thuốc xổ này lấy chủ yếu từ tảo biển và thành phần thức ăn, có tác dụng tăng độ ngấm nước và thể tích phân. Lưu ý, loại thuốc này chống chỉ định với những người loét hành tá tràng và tắc ruột cơ học.

+ Thuốc làm trơn và mềm phân: Có tác dụng làm phân mềm và trơn hơn, qua đó dễ dàng đào thải ra ngoài.

+ Thuốc nhuận tràng thẩm thấu: Có thể làm sạch đường ruột khi soi đại tràng hay chữa táo bón mãn tính. Loại thuốc này cũng giúp làm mềm phân và tống sạch phân ra ngoài, nhưng chống chỉ định với người bị viêm loét đại trạng trực, suy tim, tắc ruột.

+ Thuốc kích thích nhu động: Khả năng tác động lên thần kinh vận động bài tiết của ruột, qua đó co bóp và giúp tống phân ra ngoài.

+ Thuốc nhuận tràng tác dụng tại chỗ: Gây kích thích phản xạ đại tiện, dùng khi chuẩn bị nội soi hoặc táo bón.

5. Trẻ uống thuốc xổ vẫn không đi ngoài cần làm gì?

Sử dụng thuốc xổ có thể giúp cơ thể đào thải phân tạm thời để làm giảm tình trạng chướng bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, nếu cho trẻ uống thuốc xổ được 1-2 ngày mà vẫn chưa thấy con đi ngoài được, các mẹ cần dừng cho con uống loại thuốc này lại.

Các bác sĩ cho biết, dùng thuốc xổ nhiều có thể khiến đường ruột bi suy yếu và khiến cơ thể kiệt sức. Trong khi đó, trẻ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và cứng cáp để chịu đựng được những cơn mệt mỏi như vậy. Khi nhận thấy trẻ uống thuốc xổ vẫn không đi ngoài, các mẹ nên đưa con đi kiểm tra, và hỏi ý kiến bác sĩ để có cách điều trị sao cho phù hợp.

Nhìn chung, để con không phải dùng thuốc xổ, các mẹ cần lưu ý đảm bảo một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý cho con giúp trẻ không bị táo bón. Các bữa ăn của trẻ nên có nhiều chất xơ và vitamin từ rau xanh và các loại hoa quả. Cùng với đó là phải đảm bảo cho trẻ uống đủ nước hàng ngày. Đây là một lưu ý đơn giản nhưng cần các mẹ thực hiện mỗi ngày để con không bị khó tiêu, và đau bụng khó chịu.

6. Điều trị táo bón cho trẻ an toàn & dứt điểm thế nào?

Ở trẻ em, chứng táo bón rất khó khắc phục dứt điểm. Rất nhiều trường hợp đã thay đổi chế độ ăn uống, trẻ ăn nhiều rau mà vẫn bị táo, hay uống thuốc táo bón mãi không khỏi, ngưng thuốc thì bị lại hay nhờn thuốc, dùng lâu dài không có tác dụng,…

Lý do chính trong trường hợp này là cảm giác sợ đi ngoài đã trở thành một thói quen khó bỏ ở trẻ. Sau nhiều lần đi ngoài đau rát vì phân khô cứng, trẻ sẽ hình thành tâm lý sợ không dám đi ngoài, nín nhịn. Lúc này thay đổi chế độ ăn uống chỉ là thứ yếu. Đồng thời nếu bạn cho trẻ điều trị “ngắt chừng”, trong khi cảm giác sợ hãi ấy vẫn còn tiềm ẩn thì chứng táo bón rất dễ quay trở lại. Bên cạnh nỗi sợ đi ngoài thì trẻ còn dễ mất niềm tin vào tiến trình điều trị và bạn lại phải khắc phục lại chúng gần như từ đầu.

Vì thế nguyên tắc trong điều trị táo bón là làm mềm phân đủ lâu để trẻ quên đi cảm giác sợ đi ngoài vô thức kia. Vì phải sử dụng trong thời gian dài (3-6 tháng, thậm chí 1 năm tùy từng tình trạng) nên thay vì sử dụng các loại thuốc xổ mạnh kích thích các dây thần kinh tống phân ra ngoài, các loại thuốc nhuận tràng thẩm thấu được khuyến cáo ưu tiên hàng đầu. Vì tạo ra môi trường thẩm thấu nên chúng sẽ hút nước làm mềm phân, đồng thời thể tích khối phân tăng lên nên kích thích nhu động ruột tống đẩy phân ra ngoài như cơ chế sinh lý tự nhiên của cơ thể.

Một số hoạt chất thuộc nhóm nhuận tràng thẩm thấu như: PEG 3350 (macrogol 3350), macrogol 4000, lactulose, sorbitol, glycerin,…

Trong đó, PEG 3350/macrogol 3350 là hoạt chất hiệu quả nhất và có nhiều bằng chứng an toàn lâm sàng trên trẻ nhỏ. Chúng là các chuỗi polyethylen glycol trơ về mặt sinh học nên không bị chuyển hóa và được thải trừ nguyên vẹn ra khỏi cơ thể, do đó an toàn và không gây nhờn thuốc khi sử dụng kéo dài. Mặt khác, các phân tử PEG 3350 liên kết hóa học với các phân tử nước nên có tác dụng giữ nước giúp phân mềm, tăng thể tích khối phân nên kích thích nhu động ruột tống đẩy phân ra ngoài tự nhiên.

Hiện nay, các Hiệp hội Tiêu hóa lớn trên thế giới như: ESPGHAN (Hội Tiêu hóa – Gan mật – Dinh dưỡng châu Âu), NASPGHAN (Hiệp hội Tiêu hóa – Gan – Dinh dưỡng Nhi khoa ở Bắc Mỹ), NICE UK (Viện Y khoa và Chăm sóc Sức khỏe Anh Quốc),… đều khuyến nghị sử dụng PEG 3350 là lựa chọn đầu tay trong GIẢI QUYẾT & KIỂM SOÁT tình trạng táo bón chức năng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ở Việt Nam, hoạt chất PEG 3350 đã được phân phối với tên thương mại là PEGinpol, đây sản phẩm thuốc nhuận tràng được sản xuất tại Italy và nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế. Sản phẩm sử dụng an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi và đang được bán tại BV Nhi TW, BV Đa khoa Xanh Pôn,…

Tham khảo thông tin sản phẩm tại: https://buonavn.com/san-pham/bot-nhuan-trang-tri-tao-bon-peginpol/

Men Vi Sinh Optibac Probiotics Xanh Trị Táo Bón, Giá Đại Lý

Men vi sinh Optibac Probiotics xanh trị táo bón của Anh Quốc – Dùng an toàn cho trẻ em từ 1 tuổi

✔ Men vi sinh Optibac Probiotics xanh là sản phẩm vô cùng cần thiết cho những người thường xuyên bị táo bón đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, hấp thu kém…

✔ Men cung cấp 5 tỷ lợi khuẩn ổn định chức năng đường ruột. Sản phẩm an toàn cho trẻ em tư 1 tuổi, bà bầu, người già,… hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hàng ngày để duy trì sức khỏe tốt.

Giới thiệu Men vi sinh Optibac Probiotics xanh:

➤ Táo bón, đầy hơi, khó tiêu là các chứng rất dễ gặp phải ở mọi đối tượng và lứa tuổi. Đặc biệt, với những người ít ăn rau xanh, trái cây, uống ít nước, thiếu chất xơ,… trong khi đó ít vận động đi lại, ngồi hoặc đứng quá lâu ở 1 tư thế. Hoặc đơn giản, các bạn ăn 1 số loại thực phẩm gây đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Khoa học cũng đã chứng minh, phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị táo bón, đó là điều khó tránh khỏi.

➤ Hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm giúp trị táo bón, đầy bụng, tuy nhiên, sẽ không có gì tốt hơn men vi sinh Optibac Probiotics của Anh Quốc.

➤ Men vi sinh Optibac xanh lá chứa 5 tỷ lợi khuẩn sống trong mỗi gói, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, nó còn bổ sung chất xơ hòa tan điều trị chứng táo bón.

➤ Men vi sinh Optibac Probiotics màu xanh được kiểm định an toàn cho sức khỏe, sử dụng cho mọi lứa tuổi, đối tượng từ trên 1 tuổi, không có tác dụng phụ. Duy trì uống men vi sinh hàng ngày giúp đường ruột khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Công dụng của Men vi sinh Optibac Probiotics màu xanh lá trị táo bón:

✔ Men vi sinh Optibac xanh lá bổ sung 5 tỷ lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

✔ Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, điều trị táo bón cho người lớn, trẻ em, bà bầu

✔ Nhuận tràng, đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể,

✔ Giảm các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi, ăn không ngon miệng, đau bụng

✔ Tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

✔ Kích thích ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, hỗ trợ sức khỏe tổng thể

Thành phần của men vi sinh trị táo bón Optibac:

● Men Vi sinh Optibac Probiotics màu xanh chứa vi khuẩn sống có lợi, đó là chủng men B. lactis BB-12 – Bifidobacteria. Chủng men này được đánh giá cao bởi nó có khả năng sống sót và hoạt động tốt ở ruột, không bị tiêu diệt do môi trường axit dạ dày khắc nghiệt.

● Men chứa chất xơ là các sợi Fructozo có tác dụng trị táo bón rất hiệu quả.

Men vi sinh Optibac Probiotics xanh có tốt không?

✜ Men vi sinh trị táo bón Optibac Probiotics xanh lá được nghiên cứu và điều chế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Anh Quốc. Thành phần chủng men vi sinh trong Optibac là chủng men chất lượng cao, mang hiệu quả tốt. Đặc biệt với chỉ 1 gói nhỏ mỗi ngày chứa đến 5 tỷ lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

✜ Thành phần không chứa tinh bột, không chứa chất hóa học khác, hoàn toàn có thể sử dụng cho bà bầu, đang cho con bú, trẻ em trên 1 tuổi, người già.

✜ Men vi sinh Optibac xanh lá có thể dùng hàng ngày và lâu dài. Bên cạnh đó, nó không gây nhờn thuốc.

✜ Hiện nay, men vi sinh trị táo bón Optibac Probiotics 30 gói của Anh đã được phổ biến trên Thế giới.

Hướng dẫn sử dụng:

● Sử dụng 1-4 gói/ngày tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Nhưng nên bắt đầu bằng 1 gói, sau đó tăng liều nếu cần thiết.

● Hòa tan men vi sinh với nước (đun sôi để nguội), không dùng nước nóng, nước trái cây, trà, nước ngọt có gas,…

● Uống tốt nhất vào buổi sáng.

, không sử dụng trong trường hợp bị tiêu chảy, đi phân sống, đại tiện ra máu

● Không dùng chung với kháng sinh

● Hiệu quả còn tùy thuộc cơ địa mỗi người.

● Nếu đang điều trị bệnh, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Review Men vi sinh Optibac Probiotics 30 gói:

✦ Nguyễn Phương Hòa (33 tuổi, Bình Định): Trong nhà mình lúc nào cũng có men vi sinh Optibac, bất cứ lúc nào thấy có vấn đề về tiêu hóa, mình uống 2-3 gói liên tục vài ngày là hết. Men an toàn cho sức khỏe nên rất yên tâm dùng cho cả gia đình.

✦ : Tôi bị rối loạn tiêu hóa, nên được khuyên dùng men vi sinh. Sản phẩm Optibac chất lượng tốt, hiệu quả cao, và rất tiện khi sử dụng. Quan trọng là nó không có tác dụng phụ.

✦ Diệp Tâm An (Hà Nội): Trước đây mình đã được bác sĩ khuyên uống men vi sinh để cải thiện tiêu hóa. Sau 1 thời gian uống thấy bụng khỏe hơn, bớt táo bón, ăn uống ngon miệng hơn.

Địa chỉ mua Men vi sinh Optibac Probiotics màu xanh lá:

– Hiện nay, Men vi sinh Optibac Probiotics trị táo bón đã được phổ biến trên Thế giới. Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc uy tín hoặc store lớn. Hoặc đơn giản hơn bằng cách đặt trực tiếp tại đại lý cấp 1 – Hàng Ngoại Nhập để được mua với giá tốt nhất.

– Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đến tận tay quý khách hàng, check trước khi nhận. Dịch vụ của shop giao hàng nhanh, thanh toán trực tiếp.

☎ Liên hệ: 0935.655.700 (mua lẻ) – 0905.799.789 (mua sỉ)

– Fanpage: Hàng Ngoại Nhập Store

– Địa chỉ: Đà Nẵng và TP. HCM

Hangngoainhap.com.vn/Jandi

Thuốc Q10 Giá Bao Nhiêu? Tác Dụng Thế Nào?

Ngày:03/04/2020 lúc 10:56AM

? Thuốc q10 được cung cấp rộng rãi trên thị trường hiện nay. Không chỉ thế, chất này còn góp mặt trong cả ngành hóa mỹ phẩm. Vậy tác dụng của thuốc q10 với sức khỏe như thế nào? Giá thuốc có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Nhu cầu sử dụng thuốc q10 của cơ thể

Thuốc q10 hay còn được gọi cụ thể hơn là thuốc Coenzyme Q10, viết tắt Co Q10. Đây là một chất thiết yếu cho cơ thể con người. Mọi tế bào trong cơ thể đều cần sử dụng chất này thì mới có năng lượng để hoạt động.

Hiểu một cách đơn giản, Coenzyme Q10 là chất dinh dưỡng tạo nên năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. Khi ở dạng hoạt động, nó còn được gọi là ubiquinol hoặc ubiquinone. Cơ thể con người sẽ tự tổng hợp Coenzyme Q10 một cách tự nhiên để sử dụng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, khả năng tổng hợp Coenzyme Q10 bị suy giảm. Khi đó cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và cần bổ sung lại qua thuốc. Thuốc Coenzyme Q10 ra đời chính là bởi lý do đó. Vấn đề thuốc q10 giá bao nhiêu cũng vì thế mà được nhiều người quan tâm.

Hiện thuốc Coenzyme Q10 đang được ứng dụng rộng rãi trong y học suốt nhiều thập kỷ. Hiện nay có khoảng 40 triệu người sử dụng thuốc Coenzyme Q10 thường xuyên. Nhật Bản là quốc gia sử dụng nhiều nhất với số lượng lên đến hơn 15 triệu người.

Thuốc q10 giá bao nhiêu thường sẽ đi đôi với chất lượng. Đây là suy nghĩ chung của nhiều người. Tất cả thuốc Coenzyme Q10 đều chứa chất cùng tên để bổ sung cho cơ thể. Chất này không phải lúc nào cơ thể cũng tự tổng hợp được. Tác dụng chính của thuốc là bổ sung Coenzyme Q10 còn thiếu giúp cơ thể:

– Coenzyme Q10 góp phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng từ thực phẩm. Qua đó hình thành năng lượng mà các thế nào có thể sử dụng được. Quá trình này cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể.

– Bổ sung Coenzyme Q10 giúp giảm thiểu tác hại từ quá trình oxy. Đặc biệt là những tổn thương từ các gốc tự do gây ra bệnh về tuổi tác. Điển hình như bệnh thần kinh, lão hóa, tiểu đường…

– Người sử dụng thuốc hạ mỡ máu statin sẽ giúp khôi phục lại lượng Coenzyme Q10. Đồng thời hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc là chứng đau cơ.

– Bảo vệ cấu trúc cơ và xương.

– Hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản khỏi lão hóa, chứng vô sinh, yếu sinh lý ở nam giới.

Giá của thuốc q10 thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc q10 khác nhau để người dùng lựa chọn. Vậy thuốc q10 giá bao nhiêu ? Thực chất mức giá cũng giống như chủng loại sản phẩm đều rất đa dạng. Phổ giá dao động từ cao đến thấp cho mặt hàng nhập khẩu đến trong nước.

Tùy thuộc vào nhu cầu người dùng mà mức giá sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, giá bán còn phụ thuộc vào trọng lượng của mỗi hộp thuốc. Ví dụ như cùng một thương hiệu, mẫu mã, loại 100 viên sẽ có giá cao hơn loại 30 viên. Mặt khác giá bán còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Thuốc q10 giá bao nhiêu không quan trọng bằng chất lượng. Đơn cử như viên uống Coenzyme Q10 đến từ thương hiệu Nutrionelife của Hàn Quốc. Sản phẩm hiện đang được cung cấp trên thị trường toàn quốc với giá 359.000 đồng. Đây là loại gồm 30 viên chia thành 5 vỉ tiện dụng.

Sản phẩm chứa thành phần chính là Coenzyme Q10. Kết hợp với đó là các vitamin, khoáng chất, vi chất thiết yếu cho cơ thể. Dòng sản phẩm này hỗ trợ cung cấp Coenzyme Q10 để phòng chống bệnh tim mạch. Đồng thời, người dùng có thể níu kéo tuổi xuân lâu hơn.

Sử dụng thuốc q10 thế nào cho đúng?

sẽ không có tác dụng nếu dùng sai cách. Không phải lúc nào cơ thể cũng cần bổ sung Coenzyme Q10. Người khỏe mạnh mỗi ngày sẽ cần khoảng từ 5-10 mg. Trong khi đó, người bị bệnh tim mạch sẽ cần khoảng 25-30mg mỗi ngày.

Trong chế độ dinh dưỡng thường đã cung cấp dưỡng chất để tổng hợp nên Coenzyme Q10. Đặc biệt là thời điểm con người trong độ tuổi 20, khả năng sản sinh Coenzyme Q10 mạnh mẽ nhất. Khi đó sẽ không cần bổ sung thêm thuốc q10 vì không cần thiết.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt thì sẽ khác. Thuốc q10 khi đó quan trọng không kém. Đó là khi cơ thể không thể hoặc không đủ khả năng tổng hợp Coenzyme Q10 cần thiết. Nguyên nhân có thể là do tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng không đủ.

Số khác là do tuổi tác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, con người sau tuổi 30, khả năng tổng hợp Coenzyme Q10 sẽ càng ngày càng giảm. Lượng Coenzyme Q10 không đủ nên cần bổ sung nhiều hơn. Một số căn bệnh cũng yêu cầu phải bổ sung thêm Coenzyme Q10. Sử dụng thế nào, liều lượng ra sao nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Thông tin về thuốc q10 giá bao nhiêu hy vọng đã hỗ trợ cho quý vị. Chúc quý vị thành công chọn được sản phẩm phù hợp để có sức khỏe tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Trị Táo Bón Bisacodyl Giá Bao Nhiêu, Dùng Thế Nào? trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!