Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Phổ Biến Nhất Hiện Nay Và Hiệu Quả Điều Trị Từng Loại # Top 9 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Phổ Biến Nhất Hiện Nay Và Hiệu Quả Điều Trị Từng Loại # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Phổ Biến Nhất Hiện Nay Và Hiệu Quả Điều Trị Từng Loại mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc kháng histamin

Thuốc kháng histamin dạng xịt chữa viêm mũi dị ứng

Khi bạn tiếp xúc với một chất gây dị ứng – ví dụ phấn hoa – nó gây nên hệ miễn dịch của bạn. Những người bị dị ứng thể hiện phản ứng miễn dịch phóng đại. Các tế bào hệ thống miễn dịch được gọi là “tế bào mast” giải phóng một chất gọi là histamine, gắn với các thụ thể trong mạch máu làm cho chúng phóng to.

Histamine cũng liên kết với các thụ thể khác gây ra đỏ, sưng, ngứa. Bằng cách ngăn chặn histamine và giữ nó khỏi liên kết với các thụ thể, thuốc kháng histamin ngăn ngừa các triệu chứng này.

Không kê đơn: Cetirizine (Zyrtec), fexofenadine (Allegra), levocetirizine (Xyzal), và loratadine (Claritin, Alavert) được dùng bằng đường uống. Brompheniramine (Dimetapp dị ứng, Nasahist B), chlorpheniramine (Chlor-Trimeton), clemastine (Tavist), và diphenhydramine (Benadryl) có thể khiến buồn ngủ. Ketotifen (Zaditor) và naphazoline và pheniramine kết hợp nhãn khoa (OcuHist) là thuốc nhỏ mắt .

Thuốc kê đơn: Desloratadine (Clarinex) là thuốc uống. Mũi azelastine (Astelin) là thuốc kháng histamine mũi theo toa. Toa kháng histamin mắt bao gồm azelastine mắt (Optivar), epinastine mắt (Elestat), và olopatadine mắt (Patanol).

Thuốc kháng histamine đã được sử dụng trong nhiều năm để điều trị các triệu chứng dị ứng. Chúng có thể được dùng như thuốc viên, thuốc xịt mũi hoặc thuốc nhỏ mắt. Thuốc nhỏ mắt không kê đơn (OTC) không kê đơn có thể làm giảm ngứa mắt đỏ, trong khi thuốc xịt mũi có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa hoặc quanh năm.

Một số loại thuốc kháng histamin:

Thuốc thông mũi

Trong phản ứng dị ứng, các mô trong mũi có thể sưng lên khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Sưng đó tạo ra dịch và chất nhầy. Mạch máu trong mắt cũng có thể sưng lên, gây ra đỏ. Thuốc thông mũi hoạt động bằng cách thu hẹp các mô mũi bị sưng và các mạch máu, làm giảm các triệu chứng sưng mũi, nghẹt mũi, tiết dịch nhầy và đỏ.

Thuốc trị viêm xoang mũi nhỏ giọt vào hốc mũi làm giảm hiện tượng sưng, nghẹt mũi

Thuốc thông mũi làm giảm tắc nghẽn và thường được kê toa cùng với thuốc kháng histamine cho dị ứng viêm mũi. Chúng có thể có dạng xịt mũi, thuốc nhỏ mắt, dạng lỏng hoặc dạng viên thuốc.

Thuốc xịt mũi và thuốc nhỏ mũi chỉ nên sử dụng chỉ trong vài ngày tại một thời điểm, bởi vì sử dụng lâu dài thực sự có thể gây ra các triệu chứng tồi tệ hơn. Thuốc thông mũi dạng lỏng có thể được dùng lâu hơn một cách an toàn.

Thuốc thông mũi phổ biến như pseudoephedrin (viên sủi hoặc chất lỏng), thuốc xịt mũi phenylephrine (Neo-Synephrine) và oxymetazoline (Afrin), và một số thuốc nhỏ mắt Visine.

Thuốc thông mũi có thể làm tăng huyết áp, vì vậy, chúng thường không được khuyến cáo cho những người có vấn đề huyết áp hoặc bệnh tăng nhãn áp. Chúng cũng có thể gây mất ngủ hoặc khó chịu và hạn chế dòng chảy tiết niệu.

Thuốc chống dị ứng kết hợp

Không kê đơn: Cetirizine và pseudoephedrine (Zyrtec-D), fexofenadine và pseudoephedrine (Allegra-D), diphenhydramine và pseudoephedrine (Dị ứng và Xoang Benadryl ), loratadine và pseudoephedrine (Claritin-D), và pseudoephedrine / triprolidine(Actifed) cho dị ứng mũi; và naphazoline / pheniramine (Naphcon A) cho viêm kết mạc dị ứng

Thuốc kê đơn: Acrivastine và pseudoephedrine (Semprex-D) cho dị ứng mũi; azelastine / fluticasone (Dymista) kết hợp thuốc kháng histamine với steroid trong thuốc xịt mũi cho dị ứng mũi theo mùa

Một số loại thuốc dị ứng có chứa cả thuốc kháng histamin và thuốc thông mũi để làm giảm nhiều triệu chứng dị ứng. Các loại thuốc khác có nhiều tác dụng ngoài việc ngăn chặn tác dụng của histamine, chẳng hạn như ngăn ngừa các tế bào mast tiết ra các hóa chất gây dị ứng khác.

Thuốc steroid dạng viên uống

Một số loại thuốc kết hợp điều trị viêm mũi dị ứng:

Steroid, được biết đến như corticosteroids, có thể làm giảm viêm kết hợp với dị ứng. Chúng ngăn ngừa và điều trị nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa, chảy nước mũi do dị ứng theo mùa hoặc quanh năm. Chúng cũng có thể làm giảm viêm và sưng từ các loại phản ứng dị ứng khác.

Steroid mũi theo toa: beclomethasone (Beconase, Qnasl, Qvar), ciclesonide (Alvesco, Omnaris, Zetonna), fluticasone furoate ( Veramyst ) và mometasone ( Nasonex )

Các steroid không kê toa: budesonide (Rhinocort Allergy), fluticasone (Flonase Allergy Relief), và triamcinolone ( Nasacort Allergy 24HR)

Thuốc nhỏ mắt: dexamethasone nhỏ mắt (Maxidex), và loteprednol opthalmic (Alrex)

Steroid đường uống: Deltasone, còn được gọi là prednisone epocrates

Steroid là thuốc có hiệu quả cao đối với dị ứng, nhưng chúng phải được thực hiện thường xuyên, hàng ngày – ngay cả khi không cảm thấy các triệu chứng dị ứng. Ngoài ra, có thể mất từ 1 – 2 tuần trước khi có thể cảm nhận được hiệu quả của thuốc.

Một số thuốc chứa steroid bao gồm:

Steroid có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn, đặc biệt là khi uống, gây ra tăng huyết áp, ảnh hưởng tới hệ thống xương và thận.

Thuốc nhỏ mắt chứa chất ổn định tế bào mast giảm viêm kết mạc

Chất ổn định tế bào mast

Chất ổn định tế bào mast hoạt động bằng cách ngăn chặn sự giải phóng histamine từ tế bào mast (tế bào tạo ra và lưu trữ histamin). Một số loại thuốc này cũng có tác dụng chống viêm quan trọng, nhưng thông thường chúng không hiệu quả như steroid. Chất ổn định tế bào mast có thể được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng nhẹ đến trung bình ở những người bị dị ứng.

Cromolyn natri (Opticrom chung)

Lodoxamide-tromethamine (Alomide)

Nedocromil (Alocril)

Pemirolast (Alamast).

Chất ổn định tế bào mast có sẵn như thuốc nhỏ mắt cho viêm kết mạc dị ứng và thuốc xịt mũi cho các triệu chứng dị ứng mũi. Giống như với nhiều loại thuốc, có thể mất vài tuần trước khi cảm nhận được tính hiệu quả của thuốc.

Một số chất ổn định tế bào mast bao gồm:

Thỉnh thoảng có thể bị kích ứng, ho hoặc phát ban da. Chất ổn định tế bào mast ở dạng thuốc nhỏ mắt có thể gây nóng, châm chích, hoặc mờ mắt…

Chất đối kháng Leukotriene

Các chất biến đổi Leukotriene ngăn chặn tác dụng của leukotrienes, các hóa chất được tạo ra trong cơ thể để phản ứng với phản ứng dị ứng. Chất đối kháng Leukotriene được sử dụng để điều trị các triệu chứng hen suyễn và dị ứng mũi. Chúng có thể được kê toa cùng với các loại thuốc khác.

Các loại thuốc này chỉ có sẵn với toa thuốc của bác sĩ và đến như thuốc viên, viên nhai và hạt uống.

Chất đối kháng leukotriene duy nhất có sự chấp thuận của FDA là monteleukast (Singulair).

Tác dụng phụ của những loại thuốc này rất hiếm nhưng có thể bao gồm:

Lưu ý khi dùng thuôc điều trị viêm mũi dị ứng

Các loại chữa viêm mũi dị ứng đều có ưu, nhược điểm nhất định, người bệnh nên lưu ý đến một số đặc điểm của từng loại thuốc để phòng ngừa trước.

– Đối với thuốc tây, lưu ý đến tác dụng phụ, thời gian sử dụng.

– Các loại thuốc kê theo đơn, cần sự hướng dẫn sử dụng theo chỉ định cụ thể của bác sĩ, bệnh nhân không nên tự mua về dùng

– Thuốc kê không cần toa cũng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn, cách sử dụng và thao tác khi dùng thuốc

– Bên cạnh đó, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thói quen sống để điều chỉnh phù hợp với tình hình bệnh.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng có tác dụng tốt nhất đối với những trường hợp bị cấp tính, khắc phục triệu chứng tại chỗ hiệu quả cao. Nếu bệnh nhân có biểu hiện bệnh nặng như sốt cao, co giật, sưng nề nghiêm trọng, nên đưa người bệnh đến cơ sở y tế để điều trị nhanh nhất có thể.

Một Số Loại Thuốc Xịt Viêm Mũi Dị Ứng Phổ Biến Hiện Nay

Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị sưng viêm, đau nhức . Nguyên nhân gây bệnh là do các tác nhân như bụi bẩn, phấn hoa, thời tiết, lông động vật, nhiệt độ, độ ẩm. Người có cơ địa dễ dị ứng càng dễ mắc phải căn bệnh này. Triệu chứng khi mắc phải bệnh là hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, ngứa các vùng gần mặt như cổ, tai, chảy nước mắt, sưng đỏ vùng quanh mắt.

Viêm mũi dị ứng tuy không gây nguy hiểm nhưng nếu để thời gian dài không điều trị thì nó có thể dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng như viêm xoang, viêm phế quản, từ đó lại gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn nữa. Vì vậy việc điều trị bệnh kịp thời là rất quan trọng. Nếu như thấy các biểu hiện của bệnh bạn nên thăm khám sớm nhất để xác định vì bệnh có thể rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác như cảm lạnh hay viêm xoang.

Ngoài việc sử dụng kháng sinh Histamin để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh còn được kê thêm các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng khác để điều trị căn bệnh này vì thuốc kháng sinh không thể điều trị hết các triệu chứng khác như chảy mũi, ngạt mũi, ngứa mũi. Các loại thuốc xịt thường được sử dụng là thuốc xịt chống sung huyết mũi, thuốc xịt viêm mũi dị ứng chứa Steroid, thuốc xịt mũi chứa Azelastin.

Thuốc xịt chống sung huyết mũi: thuốc có tác dụng làm giảm nghẹt mũi, giúp đẩy dịch mũi ra ngoài. Thường thuốc được điều chế ở dạng nhỏ hoặc phun sương. Thuốc chống sung huyết mũi tốt nhất nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc có thời gian sử dụng ngắn, nếu sử dụng lâu dài không những không có hiệu quả mà còn gây ra tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng hơn do dùng thuốc quá liều. Các loại thuốc thường được dung là ephedrin, oxymethazolin.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Steroid thường được dùng trong việc điều trị căn bệnh này. Thuốc có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng nghẹt mũi, chảy mũi, hắt hơi, ngứa mũi rất hiệu quả. Các thuốc thông dụng hiện nay thường chứa các thành phần fluticasone, mometasone furoate. Thời gian tác dụng của thuốc khá lâu. Vì vậy đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng thường thời gian sử dụng phải kéo dài vài ngày đến một tuần mới phát huy tác dụng. Thuoics còn có thể đem lại tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, chán ăn, khô họng, mất vị giác,…

Thuốc xịt mũi chứa Azelastin là loại thuốc được đánh giá rất cao trong ttats cả các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng hiện nay. Azelastin là chất có chức năng ức chế, ngăn cản histamin gắn kết với thụ thể H1 tác nhân gây phù nề sưng viêm do cơ thể sản sinh ra trong quá trình chống lại dị nguyên gây dị ứng. Do đó các triệu chứng như sưng phù niêm mạc mũi, chảy mũi, ngạt mũi, ngứa mũi sẽ được giảm đi đáng kể khi sử dụng thuốc xịt mũi chứa thành phần Azelastin.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng có tác dụng tốt trong việc điều trị căn bệnh này vì nó ở dạng dung dịch chuyển thành các hạt nước nhỏ liti dễ vào sâu trong niêm mạc mũi, điều trị các tế bào viêm sưng hiệu quả.

Tránh tiếp xúc với dị nguyên: những người có cơ địa dễ dị ứng rất dễ mắc phải viêm mũi dị ứng vì vậy việc tránh xa các tác nhân gây dị ứng như lông chó mèo, phấn hoa, bụi bẩn sẽ là vấn đề bạn cần phải lưu ý

Giữ ấm cơ thể khi trời lạnh: thời tiết là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra căn bệnh viêm mũi dị ứng vì vậy để tránh mắc phải bệnh bạn nên giữ ấm cơ thể tuyệt đối trong mùa lạnh.

Chuẩn bị sức đề kháng tốt: có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật

Đeo khẩu trang khi ra đường: đây là vấn đề quan trọng mà bạn phải lưu ý khi ra đường vì sẽ có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có thể xâm nhập vào mũi gây ra tình trạng dị ứng dẫn đến viêm nhiễm

Giữ nhà cửa sạch sẽ: bạn luôn phải vệ sinh nhà cửa phòng ốc thông thoáng sạch sẽ, tránh việc hình thành nấm sẽ gây dị ứng.

8+ Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Mặc dù việc sử dụng các loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng không thực sự được khuyến khích trong thời gian dài nhưng vẫn vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa những triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, khó thở.. Người bệnh nên tham khảo các loại thuốc điều trị từ bác sĩ để đảm bảo an toàn và phù hợp nhất với từng tình trạng bệnh.

Thuốc xịt mũi Avamys

Thuốc xịt mũi Avamys được chỉ định trong rất nhiều đơn thuốc trị viêm mũi dị ứng bởi những hiệu quả mà sản phẩm đem lại cho sức khỏe người bệnh. Tác dụng chính của loại thuốc này chính là giảm các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, sưng phù niêm mạc.. giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Thành phần chính: fluticasone furoate. Hoạt chất này thuộc nhóm corticosteroid có tính chống viêm mạnh thường dùng để điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và có thể dùng trong thời gian dài.

Cách sử dụng: Thuốc có thể sử dụng cho trẻ em từ 2 tuổi trở nên với liều lượng như sau

Trẻ em từ 2 – 11 tuổi: liều khởi đầu khoảng 1 lần xịt/ 1 ngày ( khoảng 27.5mcg/1 bên mũi). trong trường hợp nếu bệnh diễn biến nặng hơn có thể có thể tăng lên 2 lần xịt/ ngày ( khoảng 55mcg/1 bên mũi) duy trì cho tới khi các triệu chứng được kiểm soát thì quay lại liều ban đầu

Trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành: liều khởi đầu khoảng 2 lần xịt/ 1 ngày ( khoảng 55 mcg/1 bên mũi). Khi các triệu chứng được kiểm soát thì nên giảm xuống còn 1 lần xịt/ ngày.

Chống chỉ định: cẩn trọng khi sử dụng thuốc với các đối tượng sau

Tác dụng phụ:

Kích ứng niêm mạc mũi

Chảy máu cam (thường xảy ra khi sử dụng thuốc quá 6 tuần)

Loét niêm mạc mũi

Đau đầu

Khô mũi

Kích thích họng, viêm họng, giọng khàn

Sử dụng nhiều ở trẻ em có thể gây chậm phát triển

Teo da, vân da, khô da.

Mức giá tham khảo: Khoảng 226.000 vnd/chai 120 liều xịt

Thuốc xịt mũi Flixonase

Thành phần chính: Fluticason propionat 0.05% là thành phần chính của thuốc thuộc nhóm corticosteroid với 3 tính chất quan trọng bao gồm kháng viêm, giảm ngứa và co mạch. Ngoài ra một số thành phần khác có trong thuốc như Dextrose, Polysorbate 80, Phenylethyl alcohol giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng dị ứng hiệu quả hơn.

Chỉ định: Flixonase có thể điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, quanh năm để giảm tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi hay chảy nước mắt. Ngoài ra nó còn có thể dùng để điều trị các bệnh lý viêm xoang rất tốt.

Cách dùng: Thuốc có thể sử dụng cho trẻ trên 4 tuổi trở lên

Trẻ em từ 4 – 11 tuổi: Dùng từ 1-2 lần mỗi ngày tùy tình trạng bệnh, tuy nhiên chú ý không dùng quá 4 lần/ ngày trên tổng cả hai bên. Không dùng quá 4 tháng

Chống chỉ định Tác dụng phụ

Chảy máu cam

Đau đầu, khó chịu

Kích ứng mũi và họng

Thủng vách ngăn mũi

Khô họng và kích thích họng

Tăng áp lực nội nhãn

Đục thủy tinh thể

Tăng nhãn áp

Trẻ sử dụng quá lâu có thể gây chậm lớn

Thuốc xịt mũi Nasonex

Nasonex là dòng thuốc xịt mũi được điều trị tại Bỉ được đánh giá khá lành tính và có thể dùng điều trị cho viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Đặc biệt với những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng theo mùa có thể dùng dự phòng trước từ 2- 4 tuần để phòng tránh bệnh tái phát.

Thành phần chính: Mometason furoat là thành phần chính của thuốc thuộc nhóm corticosteroid có tác dụng kháng viêm, làm giảm lượng histamin trong máu cùng các các protein kết dính tế bào biểu mô.

Chỉ định: Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Nasonex được dùng chủ yếu để giảm sưng viêm tại niêm mạc mũi, đồng thời cải thiện các triệu chứng nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa mũi.. do viêm mũi dị ứng gây ra. Ngoài ra nó còn được dùng để điều trị các triệu chứng của polyp mũi.

Cách dùng: Thuốc có thể sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên với liều dùng như sau

Trẻ em từ 2 – 11 tuổi: sử dụng ngày 1 lần xịt/ 1 bên.

Trẻ trên 11 tuổi và người lớn: Sử dụng từ 1 – 4 lần xịt/ ngày tùy theo tình trạng bệnh.

Chống chỉ định Tác dụng phụ

Đau đầu

Viêm hầu họng

Chảy máu cam

Kích thích mũi

Nóng rát mũi

Loét mũi

Khó thở

Co thắt phế quản

Có thể tăng áp suất nội áp nhưng rất hiếm

Mức giá tham khảo: Dao động trong khoảng 200.000 vnđ/ chai

Thuốc xịt Taisho

Thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng Taisho là một trong những loại thuốc hàng đầu Nhật Bản giúp cải thiện các triệu chứng nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi vô cùng tốt. Thuốc sản phẩm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên nên rất an toàn và phù hợp trên nhiều người dùng để hạn chế tối đa những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Thành phần:

Tác dụng: Thuốc được điều chế dưới dạng xịt có khả năng phun sương lan tỏa giúp ngăn chặn các triệu chứng nghẹt mũi, hắt hơi, chảy dịch mũi nhiều do viêm mũi dị ứng gây ra. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Liều dùng: Sản phẩm có thể dùng cho trẻ từ 7 tuổi trở lên

Đối với trẻ em từ 7-15 tuổi: Xịt 1 phát 1/ lần, tối đa 6 lần 1 ngày, mỗi lần cách ít nhất 3 tiếng.

Đối với người từ 15 tuổi trở lên: Xịt 2 phát 1/ lần, tối đa 6 lần 1 ngày, mỗi lần cách ít nhất 3 tiếng.

Chống chỉ định

Tác dụng phụ: Không có thông tin

Thuốc xịt Hapycom

Thuốc xịt Hapycom cũng là một loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng được sản xuất từ Nhật Bản. Bên cạnh việc dùng để điều trị và cải thiện các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng, Hapycom còn có thể dùng để dự phòng để điều trị bệnh khi vào thời điểm mắc bệnh như mùa xuân hay mùa đông.

Thành phần

Lidocaine: một dạng thuốc gây tê tại chỗ để giảm các triệu chứng tê ngứa khó chịu do viêm mũi dị ứng gây ra.

Naphazoline hydrochloride: chất giúp làm giảm tình trạng sung huyết, ngứa rát, chảy dịch ở mũi.

Chlorpheniramine maleate: thuộc nhóm kháng histamin có thể ức chế các phản ứng viêm kích ứng do sản xuất histamine quá mức.

Benzethonium clorua: có vai trò như một chất khử trùng giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus bên trong khoang mũi.

Chỉ định: Thường được dùng cho các dạng viêm mũi cấp tính, viêm mũi dị ứng hay viêm xoang để cải thiện các triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi, sổ mũi khó chịu. Thuốc còn có tác dụng dự phòng để phòng tránh các yếu tố bên ngoài như phấn hoa, thời tiết tác động gây bệnh.

Liều dùng: Thuốc có thể dùng cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên

Đối với trẻ em từ 7-15 tuổi: Xịt 1 phát 1/ lần, ngày 1- 2 lần, mỗi lần cách ít nhất 3 tiếng.

Đối với người từ 15 tuổi trở lên: Xịt 2 phát 1/ lần, ngày 3-4 lần, mỗi lần cách ít nhất 3 tiếng.

Chống chỉ định

Người dị ứng với các thành phần của thuốc

Người đang mắc các chứng huyết áp, tiểu đường, rối loạn chứng năng tuyến giáp

Không sử dụng thuốc quá 7 ngày

Tác dụng phụ: Chưa tìm ra

Mức giá tham khảo: 250,000 đồng/chai 30ml

Thuốc trị viêm mũi dị ứng dạng viêm Chikunain Kobayashi

Thành phần chính

Bột Fist Kiyoshi Haiyu: công thức riêng biệt của Chikunain Kobayashi đem đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Tinh dầu lá sơn trà: giúp giảm tình trạng xung huyết, cải thiện lượng máu giúp tuần hoàn máu hoạt động ổn định hơn.

Hoa nhài tây: điều hòa tuần hoàn máu, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn đồng thời ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả

Quả camu: chống viêm, tăng cường tính kháng khuẩn, dồi dào vitamin c để tăng cường sức đề kháng.

Tri mẫu: có chứa các Saponin giúp tăng cường sức khỏe.

Một số dược liệu khác: vàng, củ hoa ly, mạch môn, thạch cao..

Chỉ định: thuốc đem lại tác dụng giảm nhanh tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi, khụt khịt khó chịu do đờm nhiều. Khả năng sát khuẩn kháng viêm, loại bỏ vi khuẩn bên trong cơ thể để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của viêm mũi dị ứng. Ngoài ra thuốc còn đem đến tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể để tăng cường sức đề kháng và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tốt nhất.

Liều dùng: sản phẩm nên dùng cho trẻ từ 5 tuổi trở lên

Trẻ từ 5 – 7 tuổi: Uống 2 viên/lần/ngày

Trẻ từ 7 – 15 tuổi: Uống 3 viên/lần/ngày

Trẻ từ 15 trở lên: Uống 4 viên/lần/ngày

Nên dùng dùng nước ấm sau bữa ăn khoảng 30 phút

Chống chỉ định

Tác dụng phụ: hầu như không có

Mức giá tham khảo: 1.530.000 VNĐ/lọ 112 viên.

Thuốc uống trị viêm mũi dị ứng Allegra FX

Một trong những loại thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng được đánh giá cao hiện nay chính là Allegra FX. Thuốc có nguồn gốc từ Nhật Bản, được bào chế dưới dạng viên nén với khả năng hấp thụ nhanh cho cơ thể để giảm các triệu chứng bệnh nhanh chóng nhất.

Thành phần: Fexofenadine hydrochloride thuộc nhóm kháng H1 là thành phần chính của thuốc giúp ức chế sự sản sinh quá mức của histamin để cải thiện bệnh đáng kể.

Chỉ định: Allegra FX giúp giải quyết các triệu chứng sổ mũi, ngứa mũi, đau nhức mũi gây ra bởi viêm mũi dị ứng đồng thời ngăn ngừa các viêm nhiễm lan sang các cơ quan xung quanh làm tổn thương sức khỏe. Sử dụng thuốc theo đúng lộ trình có thể ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Liều dùng: sản phẩm dùng cho trẻ từ 15 tuổi trở lên

Tác dụng phụ: có thể xuất hiện một số tác dụng phụ sau nhưng ít gặp phải hơn

Thuốc chống nghẹt mũi Pseudoephedrine

Pseudoephedrine là một dạng thuốc giao cảm xuất hiện chủ yếu trong kê đơn điều trị viêm mũi dị ứng từ bệnh viện. Loại thuốc Tây trị viêm mũi dị ứng này đem đến tác dụng co mạch máu dưới niêm mạc mũi từ đó giúp đường thở thông thoáng dễ chịu hơn, từ đó cải thiện các triệu chứng nghẹt mũi khó thở một cách tối ưu

Thành phần chính: Pseudoephedrin hydroclorid và một số hoạt chất được kết hợp giúp giảm các triệu chứng xung huyết, phù nề tại niêm mạc mũi, từ đó làm thông thoáng đường thở để để dẫn lưu dịch tiết tốt hơn, giảm triệu chứng nghẹt mũi khó thở do viêm mũi dị ứng gây ra.

Liều dùng: Nên dùng cho trẻ em từ 15 tuổi trở lên

Thuốc Sinus Plus đường uống trị viêm mũi dị ứng

Sinus Plus với thành phần bào chế 100% từ thảo dược sẽ là sản phẩm giúp bạn giải quyết tình trạng viêm mũi dị ứng với các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi khó chịu. Đây là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam do Lương y Lê Văn Hải nghiên cứu và bào chế nên rất phù hợp cho cơ địa những người Việt.

Sản phẩm là TPCN, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thành phần: 100% thành phần từ tự nhiên như Tân di, Cảo bản, xuyên khung, cam thảo, Đẳng sâm, Bạch chỉ, phòng phong, Thăng ma , hà thủ ô.. Đây đều là các thảo dược được biết đến với khả năng kháng khuẩn chống viêm, tăng cường sức đề kháng, kích thích tuần hoàn máu cũng như làm thông thoáng đường mũi cực kỳ hiệu quả.

Chỉ định: Thực tế cho thấy Sinus Plus mang đến hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng lên tới 90% và hầu như không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Thuốc giúp làm giảm phù nề, sưng viêm tại niêm mạc mũi, nhờ đóng nhanh chóng cải thiện tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi và đau nhức tại mũi hay hốc mắt.

Liều dùng: sản phẩm chỉ nên dùng cho trẻ trên 12 tuổi

Dùng 2 – 3 viên/ lần, Ngày dùng 2 lần

Sử dụng trong 7- 10 ngày liên tiếp để thuốc phát huy hết tác dụng

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn ngủ nên những người làm các công việc lái xe hay vận hành máy móc cần cẩn trọng khi sử dụng.

Chống chỉ định

Người dị ứng với các thành phần của thuốc

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng

Trẻ em dưới 6 tuổi

Người có tiền sử bệnh thận, gan, cao huyết áp, bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mức giá tham khảo: 270 – 285.000 đồng/ hộp 50 viên.

Người bệnh không nên tự ý mua hay tăng giảm liều dùng mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra với các loại thuốc xịt mũi người bệnh nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý trước đó để tăng tác dụng của việc cải thiện bệnh.

Điều Trị Viêm Mũi Dị Ứng Uống Thuốc Gì Hiệu Quả?

ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG UỐNG THUỐC GÌ?

1. Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì?

Nói về thuốc điều trị là viêm mũi dị ứng thì hiện nay có rất nhiều loại thuốc khác nhau. Nhưng nó chỉ được áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ và người bệnh cũng không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà cần phải thăm khám tại phòng khám uy tín và được chuyên gia chỉ định phương pháp phù hợp. Và viêm mũi dị ứng uống thuốc gì sẽ có nhiều nhóm thuốc khác nhau đó là:

Nhóm thuốc kháng histamin.

Nhóm thuốc cường giao cảm gây co mạch.

Nhóm thuốc kháng sinh (khi có nhiễm khuẩn).

Thuốc co mạch nhỏ mũi.

Thuốc corticoid xịt mũi.

Thuốc nhỏ mũi NaCl 0,9%.

Tùy theo tình trạng bệnh lý, sức khỏe mà chuyên gia sẽ đưa ra loại thuốc chữa phù hợp mục đích giảm sưng, viêm, ngứa và chống lại những tác nhân gây dị ứng… Nhưng bệnh nhân cũng cần lưu ý đó là chú trọng sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của chuyên gia y tế cũng như không được tự ý ngưng thuốc khi bệnh vừa thuyên giảm vì nó chưa dứt hoàn toàn.

Có nhiều loại thuốc trị dị ứng khác nhau

2. Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Bạn biết không thực chất viêm mũi dị ứng như đã nói việc dùng thuốc chỉ điều trị được với những người bị bệnh nhẹ mà thôi. Chính vì vậy có một giải pháp hoàn hảo hơn so với việc dùng thuốc đó là dùng JCJC – là phương pháp xâm lấn tối thiểu được đông đảo các nước trên thế giới áp dụng thành công trong những năm gần đây.

Dùng phương pháp JCIC được nhiều chuyên gia y tế hàng đầu khuyên nên chọn lựa. Áp dụng điều trị viêm mũi dị ứng theo phương pháp này những ion Plasma nhiệt độ thấp sẽ được đưa vào vị trí ổ bệnh nhằm phá vỡ các tế bào bệnh và tiêu diệt dị nguyên để đánh tan triệu chứng viêm mũi. Áp dụng phương pháp JCIC để chữa viêm mũi dị ứng mang đến nhiều hiệu quả vượt trội đó là:

Độ chính xác cao và dễ dàng xác định vị trí ổ bệnh nên không hề gây tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương cực nhỏ và giảm thiểu tình trạng đau đớn, chảy máu.

Thời gian điều trị ngắn chỉ trong khoảng từ 15 đến 20 phút mà thôi.

Bệnh nhân hồi phục nhanh và có thể về ngay trong ngày.

Tuy nhiên khi điều trị bằng phương pháp JCIC thì bạn cũng cần chọn lựa phòng khám uy tín như là vì không phải bất cứ địa chỉ phòng khám nào cũng trang bị công nghệ này. Đồng thời cần phải thực hiện bởi đội ngũ y chuyên gia, chuyên gia giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cũng sẽ giúp kết quả điều trị cao hơn.

Cần sớm điều trị viêm mũi dị ứng

Môi trường vô trùng sạch sẽ với đầy đủ phòng ốc tiện nghi, hiện đại.

Có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh.

Quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày kể cả thứ 7, chủ nhật hoặc những ngày lễ tết.

Người bệnh được bảo mật thông tin hoàn toàn.

Chi phí khám và điều trị đều được công khai minh bạch rõ ràng.

Có đội ngũ tư vấn, chuyên gia giỏi nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Phổ Biến Nhất Hiện Nay Và Hiệu Quả Điều Trị Từng Loại trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!