Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp 9 Cây Thuốc Bổ Thận Hiệu Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe / 2023 # Top 13 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp 9 Cây Thuốc Bổ Thận Hiệu Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp 9 Cây Thuốc Bổ Thận Hiệu Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe / 2023 mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thận là một cặp cơ quan nằm ở lưng dưới, nó nằm ở hai bên cột sống. Thận lọc máu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, rồi chuyển độc tố đến bàng quang. Sau đó cơ thể loại bỏ độc tố bằng đường tiểu.

Thận xảy ra khi thận của bạn mất khả năng lọc chất thải từ máu của bạn đầy đủ. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng thận của bạn, chẳng hạn như:

Tiếp xúc độc hại với các chất ô nhiễm môi trường hoặc một số loại thuốc

Một số bệnh cấp tính và mãn tính

Mất nước nghiêm trọng

Chấn thương thận

Cơ thể của bạn trở nên quá tải với độc tố nếu thận của bạn không thể làm công việc thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến suy thận và thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị.

Nhiều triệu chứng khác nhau có thể xảy ra trong thời gian suy thận. Thông thường một người bị suy thận sẽ có một vài triệu chứng của bệnh, mặc dù đôi khi không có. Các triệu chứng có thể bao gồm:

Lượng nước tiểu giảm

Sưng chân, mắt cá chân và bàn chân của bạn do giữ nước do sự suy yếu của thận để loại bỏ chất thải nước

Khó thở không giải thích được

Buồn ngủ quá mức hoặc mệt mỏi

Buồn nôn kéo dài

Đau hoặc áp lực trong ngực của bạn

Những người có nguy cơ bị suy thận thường có một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

Mất lưu lượng máu đến thận

Mất lưu lượng máu đến thận đột ngột có thể khiến suy thận. Một số bệnh và tình trạng gây mất lưu lượng máu đến thận bao gồm:

Một cơn đau tim

Sẹo gan hoặc suy gan

Một bỏng nặng

Một phản ứng dị ứng

Nhiễm trùng nặng, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết

Huyết áp cao và thuốc chống viêm cũng có thể hạn chế lưu lượng máu.

Khi cơ thể bạn không thể loại bỏ nước tiểu, độc tố sẽ tích tụ và làm quá tải thận. Một số bệnh ung thư có thể chặn đường tiểu. Chúng bao gồm tuyến tiền liệt (loại phổ biến nhất ở nam giới), ung thư đại tràng , cổ tử cung và bàng quang .

Các điều kiện khác có thể can thiệp vào việc đi tiểu và có thể dẫn đến suy thận, bao gồm:

Một tuyến tiền liệt mở rộng

Cục máu đông trong đường tiết niệu của bạn

Tổn thương các dây thần kinh kiểm soát bàng quang của bạn

Một số bệnh và tình trạng có thể dẫn đến suy thận, bao gồm:

Một cục máu đông trong hoặc xung quanh thận của bạn

Nhiễm trùng

Sự quá tải chất độc từ kim loại nặng

Ma túy và rượu

Viêm mạch , viêm mạch máu

Lupus , một bệnh tự miễn có thể gây viêm nhiều cơ quan

Viêm cầu thận , viêm các mạch máu nhỏ của thận

Đa u tủy xương , ung thư của các tế bào plasma trong tủy xương

Xơ cứng bì , một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến làn da của bạn

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu , một rối loạn gây ra cục máu đông trong các mạch nhỏ

Thuốc hóa trị , thuốc điều trị ung thư và một số bệnh tự miễn

Thuốc nhuộm được sử dụng trong một số thử nghiệm hình ảnh

Một số loại kháng sinh

Tiểu đường không kiểm soát

Lưu lượng máu đến thận không đủ có thể gây ra suy thận cấp trước. Thận không thể lọc độc tố từ máu mà không đủ lưu lượng máu. Loại suy thận này thường có thể được chữa khỏi một khi bạn và bác sĩ xác định nguyên nhân gây giảm lưu lượng máu.

Suy thận nội tại cấp tính có thể được gây ra bởi chấn thương trực tiếp đến thận, chẳng hạn như tác động vật lý hoặc tai nạn. Nguyên nhân cũng bao gồm quá tải

Khi không có đủ máu chảy đến thận trong một thời gian dài, thận bắt đầu co lại và mất khả năng hoạt động.

Điều này xảy ra khi có tổn thương lâu dài đối với thận do bệnh thận nội tại. Bệnh thận xâm nhập là do chấn thương trực tiếp đến thận, chẳng hạn như chảy máu nghiêm trọng hoặc thiếu oxy.

Sự tắc nghẽn lâu dài của đường tiết niệu ngăn ngừa đi tiểu. Điều này gây ra áp lực và tổn thương thận cuối cùng.

Có một số xét nghiệm bác sĩ có thể sử dụng để chẩn đoán suy thận. Bao gồm các:

Bác sĩ có thể lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không, bao gồm protein hoặc đường bất thường tràn vào nước tiểu. Bác sĩ cũng có thể thực hiện kiểm tra trầm tích nước tiểu. Phương pháp này đo lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu, tìm kiếm lượng vi khuẩn cao và tìm kiếm số lượng lớn tế bào.

Đo lượng nước tiểu là một trong những xét nghiệm đơn giản nhất giúp chẩn đoán suy thận. Ví dụ, lượng nước tiểu thấp có thể gợi ý rằng bệnh thận là do tắc nghẽn đường tiết niệu, nguyên nhân có thể do nhiều bệnh hoặc chấn thương.

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để đo các chất được lọc bởi thận của bạn, chẳng hạn như nitơ urê máu (BUN) và creatinine (Cr) . Sự gia tăng nhanh chóng ở các mức này có thể chỉ ra suy thận cấp tính.

Các xét nghiệm như siêu âm, MRI và CT scan cung cấp hình ảnh của thận, cùng với đường tiết niệu. Điều này cho phép bác sĩ của bạn tìm kiếm tắc nghẽn hoặc bất thường trong thận của bạn.

Các mẫu mô được kiểm tra tiền gửi bất thường, sẹo hoặc các sinh vật truyền nhiễm. Bác sĩ sẽ sử dụng sinh thiết thận để lấy mẫu mô. Sinh thiết là một thủ tục đơn giản thường được thực hiện trong khi bạn thức. Bạn sẽ có một thuốc gây tê cục bộ để loại bỏ bất kỳ sự khó chịu. Mẫu được thu thập bằng kim sinh thiết được luồn qua da và xuống thận. Thiết bị X-quang hoặc siêu âm được sử dụng để xác định vị trí của thận và hỗ trợ bác sĩ hướng dẫn kim

Đông y nhận định cỏ mực (nhọ nồi) có vị chua ngọt khi đi vào 2 kinh can, thận giúp thanh nhiệt, bổ thận, trị di mộng tinh (tâm thận nóng) hiệu quả.

Thực hiện: Cỏ mực sấy khô, tán bột. Hòa 10g cỏ mực với nước cơm, uống 2 lần/ ngày liên tục trong 10-15 ngày.

Trong cuốn “Bị cấp thiên kim yếu phương”, lương y Tôn Tư Mạc nhà Đường nhận định: “Vừng đen là vị thuốc tiên dược bổ thận. Vừng đen có tình bình, vị ngọt giàu vitamin E, sắt giúp bồi bổ can, ích thận, lưu thông huyết mạch.”

Thực hiện: Nghiền vừng thành bột và hòa với nước uống hàng ngày giúp bổ thận tráng dương.

Giúp bổ thận dương, cường gân cốt, trừ hàn thấp. Trị dương nuy, tinh lạnh, gân cốt mềm yếu..

Cách làm: Sâm cau phơi khô, thái lát mỏng, sao vàng hạ thổ. Ngâm 100g sâm cau với 400ml rượu trắng. Sau 7 đến 10 ngày là dùng được. Uống ngày 2 lần/tuần. Mỗi lần uống khoảng 20 ml.

Horsetail là một loại cỏ phổ biến có đặc tính lợi tiểu; Nó rất hữu ích để tăng lượng nước tiểu để làm sạch thận và đường tiết niệu. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và mang lại lợi ích cho thận và hệ thống thận. [ 5 ] Dù được tiêu thụ dưới dạng trà hoặc trong viên nang, đuôi ngựa là một loại thảo mộc tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn!

Cả rễ và hạt của cần tây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Những lợi ích tích cực làm thuốc lợi tiểu có? Chúng có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố bằng cách tăng lượng nước tiểu. Rễ cần tây từ lâu đã được coi là một loại thuốc bổ kích thích cho thận vì nó có chứa các chất dinh dưỡng như kali và natri.

Còn được gọi là cỏ dại Joe Pye, rễ sỏi có một lịch sử sử dụng lâu dài của người Mỹ bản địa và thực dân Mỹ đầu tiên để thúc đẩy sức khỏe thận và tiết niệu. Hiệu quả của nó có thể một phần là do hàm lượng euparin của nó – một dung môi có hoạt tính mạnh chống lại các sinh vật gây hại. [ 6 ] Điều này có thể giải thích tại sao nhiều người tin rằng nó có hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiễm trùng.

Rễ cây cẩm tú cầu là một trong số thuốc bổ thận rất phổ biến ở người Mỹ bản địa và người định cư sớm, cả hai đều sử dụng loại cây này để thúc đẩy sức khỏe của thận và bàng quang. Rễ cây cẩm tú cầu hoạt động như một dung môi và được cho là làm mịn các cạnh lởm chởm của sỏi thận . Rễ cây cẩm tú cầu cũng xuất hiện để giúp cơ thể sử dụng canxi đúng cách, một hành động có thể hữu ích cho việc ngăn chặn sỏi thận hình thành ngay từ đầu

Thường bị nhầm lẫn là một loại cỏ gây phiền nhiễu không có mục đích hữu ích, bồ công anh thực sự được nạp với các lợi ích – cả lá và rễ. [ 9 ] Rễ cây bồ công anh , đặc biệt, là một chất lợi tiểu và thúc đẩy loại bỏ chất thải.

Một loại thảo mộc yêu thích của các đầu bếp, rau mùi tây là một loại thảo mộc thơm, có hương vị thường được sử dụng trong thảo dược. Là một trong số thuốc bổ thận, lợi tiểu, nó hữu ích cho việc giảm sự tích tụ chất độc trong thận và toàn bộ đường tiết niệu.

Có một số phương pháp điều trị suy thận. Loại điều trị bạn cần sẽ phụ thuộc vào lý do suy thận của bạn. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định lựa chọn điều trị tốt nhất, có thể bao gồm:

Lọc máu và lọc máu bằng máy. Máy thực hiện chức năng của thận. Tùy thuộc vào loại lọc máu, bạn có thể được kết nối với một máy lớn hoặc túi ống thông di động. Bạn có thể cần phải tuân theo chế độ ăn ít kali, ít muối cùng với lọc máu.

Lọc máu không chữa được suy thận, nhưng nó sẽ kéo dài cuộc sống của bạn nếu bạn đi điều trị thường xuyên theo lịch trình.

Một lựa chọn điều trị khác là ghép thận . Thường phải chờ đợi rất lâu để nhận được một quả thận của người hiến tương thích với cơ thể của bạn, mặc dù nếu bạn có một người hiến tặng còn sống thì quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn.

Ưu điểm của cấy ghép là thận mới có thể hoạt động hoàn hảo, và lọc máu không còn cần thiết nữa. Nhược điểm là bạn phải dùng thuốc ức chế miễn dịch sau phẫu thuật. Những loại thuốc này có tác dụng phụ riêng, một số trong đó là nghiêm trọng. Ngoài ra, phẫu thuật cấy ghép không phải lúc nào cũng thành công.

Có những bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ suy thận.

Thực hiện theo các hướng dẫn khi dùng thuốc không kê đơn. Dùng liều quá cao (thậm chí cả các loại thuốc thông thường như aspirin) có thể tạo ra nồng độ độc tố cao trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể quá tải thận của bạn.

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất, như chất tẩy rửa gia dụng, thuốc lá, thuốc trừ sâu và các sản phẩm độc hại khác.

Nhiều tình trạng thận hoặc đường tiết niệu dẫn đến suy thận khi chúng không được quản lý đúng cách. Làm theo lời khuyên của bác sĩ, luôn uống thuốc theo chỉ định và duy trì lối sống lành mạnh.

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Thuốc Bổ Sung Vitamin Tổng Hợp Giúp Cơ Thể Luôn Khỏe Mạnh / 2023

Thiếu vitamin, cơ thể sẽ có các hiện tượng rối loạn sinh lý, là căn nguyên gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn, thiếu vitamin A gây ra các bệnh về mắt, thiếu vitamin C khiến làn da khô, sạm, thiếu hụt vitamin D tác động đến quá trình tạo xương và hấp thu canxi. Trong khi đó, thiếu vitamin nhóm B làm giảm quá trình tạo năng lượng và sản sinh tế bào máu, thiếu vitamin E gây khô da, rụng tóc, lão hóa nhanh…

Bổ sung vitamin tổng hợp từ tự nhiên

2. Những ai không nên dùng thuốc bổ vitamin tổng hợp?

Về lâu dài, nếu thiếu hụt dưỡng chất có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, đặc biệt là nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, những người ăn chay và nhóm người già. Ví dụ chỉ cần thiếu hụt sắt trong thời gian ngắn ở phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ có thể dẫn đến thiếu máu làm tăng rủi ro phát triển của bào thai, hoặc phụ nữ trong khi mang thai nếu có quá ít axit folic sẽ gây khuyết tật về ống thần kinh hoặc thiếu hụt vitamin B12 sẽ làm tăng rủi ro gây phá huỷ hệ thần kinh và gia tăng bệnh thần kinh ở trẻ nhỏ. Vì vậy bổ sung viên uống vitamin tổng hợp là cần thiết cho tất cả mọi người.

Những người đang điều trị bệnh ung thư, có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư thì trước khi dùng vitamin tổng hợp nên tư vấn kỹ bác sĩ bởi nó ảnh hưởng đến việc điều trị, nói ngắn gọn là nó cung cấp năng lượng, làm cho tế bào ung thư phát triển và cũng giống như nhóm người khác, nhóm người này nên ăn uống cân bằng, sử dụng vitamin, dưỡng chất từ thực phẩm được xem là có lợi và tối ưu nhất.

3. Những loại vitamin nào tốt cho cơ thể?

Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng người ta cũng không thể phủ nhận được vai trò của các loại vitamin tổng hợp đối với cơ thể con người, nhất là qua ăn uống. Một thực đơn cân bằng, giàu chất đạm là thực đơn đa dạng, trọng tâm đến các loại thực phẩm dạng hạt, rau xanh, hoa quả, đậu dỗ, thực phẩm giàu nguồn protein nghèo, có chứa đủ các loại dưỡng chất cần cho cơ thể mỗi ngày. Đối với nguồn vitamin tổng hợp nên chú ý đến nhóm dưỡng chất sau:

– Vitamin A: Nên chọn nguồn vitamin A có kèm beta-carotene và carolenoids khi ăn vào cơ thể sẽ tự chuyển hoá thành vitamin A. Thừa vitamin A như restinol (thường được ghi trên nhãn là acetate hoặc palmitate) có hại cho sức khoẻ xương và gan.

– Sắt: Đàn ông và phụ nữ sau mãn kinh nên dùng vitamin tổng hợp không có sắt, trừ khi thực đơn hàng ngày giàu sắt, gồm thịt, thực phẩm dạng hạt. Thừa sắt có thể gây tích trong cơ thể và gây phá huỷ các bộ phận nội tạng.

– Axit folic: Phụ nữ giai đoạn sinh đẻ nên dùng 400 microgram axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở bào thai (nhất là những tháng đầu mới mang thai), mỗi xuất ngũ cốc ăn sáng có thể cung cấp tới 400 microgram (1 xuất tương đương 1 bát nhỏ hoặc 75 gam).

– Vitamin D: Hầu hết các loại vitamin tổng hợp thường cung cấp đủ 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D cho cơ thể. Vitamin D có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ canxi và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ngoài việc dùng vitamin tổng hợp có thể bổ xung bằng cách tắm nắng.

– Vitamin E: Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy người ta đang lo ngại về tình trạng sử dụng vitamin E quá liều, nhưng qua nghiên cứu thì có thể dùng tới 600-800 IU/ngày.

– Vitamin C: Thông thường thực đơn ăn uống hàng ngày thường có hàm lượng vitamin C thấp, bởi vậy giới dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày nên bổ xung khoảng 250 mg vitamin C là thích hợp.

4. Bổ sung vitamin bằng viên uống

Cơ thể thì không thể tự tổng hợp được các loại vitamin tổng hợp, do vậy phải lấy từ các nguồn thực phẩm tự nhiên như: rau, củ, trái cây… và thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, do quá trình chế phẩm không đúng cách, một số vitamin lại dễ dàng bị phân hủy, có thể làm hao hụt đến 95% lượng vitamin có trong nó. Điều này lý giải cho những thắc mắc mọi người thường đặt ra như tại sao ăn nhiều mà vẫn thiếu chất.

Cho dù vitamin có dồi dào trong thực phẩm tự nhiên, nhưng việc chế biến và sử dụng thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể không hấp thụ trọn vẹn vitamin. Để cơ thể đảm bảo lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, bạn nên bổ sung bằng các thực phẩm chức năng đang có trên thị trường. Trên thế giới, việc sử dụng viên uống bổ sung vitamin như Women’s Daily One; Herbal Actives Hair, Skin and Nails, Viên uống Silica Complex đã trở thành thói quen không thể thiếu trong đời sống thường nhật nhằm duy trì sức vóc khỏe mạnh.

Với thành phần tổng hợp các loại vitamin và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng, sản phẩm thuôc bổ sung vitamin tổn hợp giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế lão hoá, tăng khả năng trao đổi chất cơ thể, tăng cường độ ẩm cho da, giúp làn da căng mịn, khỏe khoắn, mượt da, khỏe móng… Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho các chị em muốn duy trì sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, làm đẹp cho da, tóc, móng.

Top 9 Cây Thuốc Nam Mát Gan Bổ Thận Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023

Thận là một cặp cơ quan nằm ở lưng dưới, nó nằm ở hai bên cột sống. Thận lọc máu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, rồi chuyển độc tố đến bàng quang. Sau đó cơ thể loại bỏ độc tố bằng đường tiểu.

Thận xảy ra khi thận của bạn mất khả năng lọc chất thải từ máu của bạn đầy đủ. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng thận của bạn, chẳng hạn như:

Tiếp xúc độc hại với các chất ô nhiễm môi trường hoặc một số loại thuốc

Một số bệnh cấp tính và mãn tính

Mất nước nghiêm trọng

Chấn thương thận

Cơ thể của bạn trở nên quá tải với độc tố nếu thận của bạn không thể làm công việc thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến suy thận và thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị.

Nhiều triệu chứng khác nhau có thể xảy ra trong thời gian suy thận. Thông thường một người bị suy thận sẽ có một vài triệu chứng của bệnh, mặc dù đôi khi không có. Các triệu chứng có thể bao gồm:

Lượng nước tiểu giảm

Sưng chân, mắt cá chân và bàn chân của bạn do giữ nước do sự suy yếu của thận để loại bỏ chất thải nước

Khó thở không giải thích được

Buồn ngủ quá mức hoặc mệt mỏi

Buồn nôn kéo dài

Đau hoặc áp lực trong ngực của bạn

Những người có nguy cơ bị suy thận thường có một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

Mất lưu lượng máu đến thận

Mất lưu lượng máu đến thận đột ngột có thể khiến suy thận. Một số bệnh và tình trạng gây mất lưu lượng máu đến thận bao gồm:

Một cơn đau tim

Sẹo gan hoặc suy gan

Một bỏng nặng

Một phản ứng dị ứng

Nhiễm trùng nặng, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết

Huyết áp cao và thuốc chống viêm cũng có thể hạn chế lưu lượng máu.

Khi cơ thể bạn không thể loại bỏ nước tiểu, độc tố sẽ tích tụ và làm quá tải thận. Một số bệnh ung thư có thể chặn đường tiểu. Chúng bao gồm tuyến tiền liệt (loại phổ biến nhất ở nam giới), ung thư đại tràng , cổ tử cung và bàng quang .

Các điều kiện khác có thể can thiệp vào việc đi tiểu và có thể dẫn đến suy thận, bao gồm:

Một tuyến tiền liệt mở rộng

Cục máu đông trong đường tiết niệu của bạn

Tổn thương các dây thần kinh kiểm soát bàng quang của bạn

Bệnh đau nhức toàn thân, đau mỏi toàn thân là căn bệnh phổ biến thường mắc ở người già, người trong độ tuổi trung niên. Cơn đau xuất hiện có thể là do thời tiết thay đổi. Có 5 cách chữa bệnh này được bác sĩ khuyên dùng. Hãy tìm hiểu ngay

Một số bệnh và tình trạng có thể dẫn đến suy thận, bao gồm:

Một cục máu đông trong hoặc xung quanh thận của bạn

Nhiễm trùng

Sự quá tải chất độc từ kim loại nặng

Ma túy và rượu

Viêm mạch , viêm mạch máu

Lupus , một bệnh tự miễn có thể gây viêm nhiều cơ quan

Viêm cầu thận , viêm các mạch máu nhỏ của thận

Đa u tủy xương , ung thư của các tế bào plasma trong tủy xương

Xơ cứng bì , một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến làn da của bạn

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu , một rối loạn gây ra cục máu đông trong các mạch nhỏ

Thuốc hóa trị , thuốc điều trị ung thư và một số bệnh tự miễn

Thuốc nhuộm được sử dụng trong một số thử nghiệm hình ảnh

Một số loại kháng sinh

Tiểu đường không kiểm soát

Lưu lượng máu đến thận không đủ có thể gây ra suy thận cấp trước. Thận không thể lọc độc tố từ máu mà không đủ lưu lượng máu. Loại suy thận này thường có thể được chữa khỏi một khi bạn và bác sĩ xác định nguyên nhân gây giảm lưu lượng máu.

Suy thận nội tại cấp tính có thể được gây ra bởi chấn thương trực tiếp đến thận, chẳng hạn như tác động vật lý hoặc tai nạn. Nguyên nhân cũng bao gồm quá tải

Khi không có đủ máu chảy đến thận trong một thời gian dài, thận bắt đầu co lại và mất khả năng hoạt động.

Điều này xảy ra khi có tổn thương lâu dài đối với thận do bệnh thận nội tại. Bệnh thận xâm nhập là do chấn thương trực tiếp đến thận, chẳng hạn như chảy máu nghiêm trọng hoặc thiếu oxy.

Sự tắc nghẽn lâu dài của đường tiết niệu ngăn ngừa đi tiểu. Điều này gây ra áp lực và tổn thương thận cuối cùng.

Có một số xét nghiệm bác sĩ có thể sử dụng để chẩn đoán suy thận. Bao gồm các:

Bác sĩ có thể lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không, bao gồm protein hoặc đường bất thường tràn vào nước tiểu. Bác sĩ cũng có thể thực hiện kiểm tra trầm tích nước tiểu. Phương pháp này đo lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu, tìm kiếm lượng vi khuẩn cao và tìm kiếm số lượng lớn tế bào.

Đo lượng nước tiểu là một trong những xét nghiệm đơn giản nhất giúp chẩn đoán suy thận. Ví dụ, lượng nước tiểu thấp có thể gợi ý rằng bệnh thận là do tắc nghẽn đường tiết niệu, nguyên nhân có thể do nhiều bệnh hoặc chấn thương.

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để đo các chất được lọc bởi thận của bạn, chẳng hạn như nitơ urê máu (BUN) và creatinine (Cr) . Sự gia tăng nhanh chóng ở các mức này có thể chỉ ra suy thận cấp tính.

Các xét nghiệm như siêu âm, MRI và CT scan cung cấp hình ảnh của thận, cùng với đường tiết niệu. Điều này cho phép bác sĩ của bạn tìm kiếm tắc nghẽn hoặc bất thường trong thận của bạn.

Các mẫu mô được kiểm tra tiền gửi bất thường, sẹo hoặc các sinh vật truyền nhiễm. Bác sĩ sẽ sử dụng sinh thiết thận để lấy mẫu mô. Sinh thiết là một thủ tục đơn giản thường được thực hiện trong khi bạn thức. Bạn sẽ có một thuốc gây tê cục bộ để loại bỏ bất kỳ sự khó chịu. Mẫu được thu thập bằng kim sinh thiết được luồn qua da và xuống thận. Thiết bị X-quang hoặc siêu âm được sử dụng để xác định vị trí của thận và hỗ trợ bác sĩ hướng dẫn kim

Đông y nhận định cỏ mực (nhọ nồi) có vị chua ngọt khi đi vào 2 kinh can, thận giúp thanh nhiệt, bổ thận, trị di mộng tinh (tâm thận nóng) hiệu quả.

Thực hiện: Cỏ mực sấy khô, tán bột. Hòa 10g cỏ mực với nước cơm, uống 2 lần/ ngày liên tục trong 10-15 ngày.

Trong cuốn “Bị cấp thiên kim yếu phương”, lương y Tôn Tư Mạc nhà Đường nhận định: “Vừng đen là vị thuốc tiên dược bổ thận. Vừng đen có tình bình, vị ngọt giàu vitamin E, sắt giúp bồi bổ can, ích thận, lưu thông huyết mạch.”

Thực hiện: Nghiền vừng thành bột và hòa với nước uống hàng ngày giúp bổ thận tráng dương.

Giúp bổ thận dương, cường gân cốt, trừ hàn thấp. Trị dương nuy, tinh lạnh, gân cốt mềm yếu..

Cách làm: Sâm cau phơi khô, thái lát mỏng, sao vàng hạ thổ. Ngâm 100g sâm cau với 400ml rượu trắng. Sau 7 đến 10 ngày là dùng được. Uống ngày 2 lần/tuần. Mỗi lần uống khoảng 20 ml.

Horsetail là một loại cỏ phổ biến có đặc tính lợi tiểu; Nó rất hữu ích để tăng lượng nước tiểu để làm sạch thận và đường tiết niệu. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và mang lại lợi ích cho thận và hệ thống thận. [ 5 ] Dù được tiêu thụ dưới dạng trà hoặc trong viên nang, đuôi ngựa là một loại thảo mộc tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn!

Cả rễ và hạt của cần tây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Những lợi ích tích cực làm thuốc lợi tiểu có? Chúng có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố bằng cách tăng lượng nước tiểu. Rễ cần tây từ lâu đã được coi là một loại thuốc bổ kích thích cho thận vì nó có chứa các chất dinh dưỡng như kali và natri.

Còn được gọi là cỏ dại Joe Pye, rễ sỏi có một lịch sử sử dụng lâu dài của người Mỹ bản địa và thực dân Mỹ đầu tiên để thúc đẩy sức khỏe thận và tiết niệu. Hiệu quả của nó có thể một phần là do hàm lượng euparin của nó – một dung môi có hoạt tính mạnh chống lại các sinh vật gây hại. Điều này có thể giải thích tại sao nhiều người tin rằng nó có hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiễm trùng.

Rễ cây cẩm tú cầu là một trong số thuốc bổ thận rất phổ biến ở người Mỹ bản địa và người định cư sớm, cả hai đều sử dụng loại cây này để thúc đẩy sức khỏe của thận và bàng quang. Rễ cây cẩm tú cầu hoạt động như một dung môi và được cho là làm mịn các cạnh lởm chởm của sỏi thận . Rễ cây cẩm tú cầu cũng xuất hiện để giúp cơ thể sử dụng canxi đúng cách, một hành động có thể hữu ích cho việc ngăn chặn sỏi thận hình thành ngay từ đầu

Thường bị nhầm lẫn là một loại cỏ gây phiền nhiễu không có mục đích hữu ích, bồ công anh thực sự được nạp với các lợi ích – cả lá và rễ. Rễ cây bồ công anh , đặc biệt, là một chất lợi tiểu và thúc đẩy loại bỏ chất thải.

Một loại thảo mộc yêu thích của các đầu bếp, rau mùi tây là một loại thảo mộc thơm, có hương vị thường được sử dụng trong thảo dược. Là một trong số thuốc bổ thận, lợi tiểu, nó hữu ích cho việc giảm sự tích tụ chất độc trong thận và toàn bộ đường tiết niệu.

Có một số phương pháp điều trị suy thận. Loại điều trị bạn cần sẽ phụ thuộc vào lý do suy thận của bạn. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định lựa chọn điều trị tốt nhất, có thể bao gồm:

Lọc máu và lọc máu bằng máy. Máy thực hiện chức năng của thận. Tùy thuộc vào loại lọc máu, bạn có thể được kết nối với một máy lớn hoặc túi ống thông di động. Bạn có thể cần phải tuân theo chế độ ăn ít kali, ít muối cùng với lọc máu.

Lọc máu không chữa được suy thận, nhưng nó sẽ kéo dài cuộc sống của bạn nếu bạn đi điều trị thường xuyên theo lịch trình.

Một lựa chọn điều trị khác là ghép thận . Thường phải chờ đợi rất lâu để nhận được một quả thận của người hiến tương thích với cơ thể của bạn, mặc dù nếu bạn có một người hiến tặng còn sống thì quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn.

Ưu điểm của cấy ghép là thận mới có thể hoạt động hoàn hảo, và lọc máu không còn cần thiết nữa. Nhược điểm là bạn phải dùng thuốc ức chế miễn dịch sau phẫu thuật. Những loại thuốc này có tác dụng phụ riêng, một số trong đó là nghiêm trọng. Ngoài ra, phẫu thuật cấy ghép không phải lúc nào cũng thành công.

Có những bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ suy thận.

Thực hiện theo các hướng dẫn khi dùng thuốc không kê đơn. Dùng liều quá cao (thậm chí cả các loại thuốc thông thường như aspirin) có thể tạo ra nồng độ độc tố cao trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể quá tải thận của bạn.

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất, như chất tẩy rửa gia dụng, thuốc lá, thuốc trừ sâu và các sản phẩm độc hại khác.

Nhiều tình trạng thận hoặc đường tiết niệu dẫn đến suy thận khi chúng không được quản lý đúng cách. Làm theo lời khuyên của bác sĩ, luôn uống thuốc theo chỉ định và duy trì lối sống lành mạnh.

Top 15 Thuốc Bổ Não Cho Người Già Tốt Nhất Giúp Cải Thiện Trí Nhớ / 2023

1. Thực phẩm chức năng bổ não Cerevit Fort

2. Thuốc Swanson Ginkgo Biloba

Từ lâu viên uống Swanson Ginkgo Biloba được biết đến là thực phẩm chức năng bổ não cho người già với thành phần chính được chiết xuất từ bạch quả mang lại nhiều tác dụng để điều trị hiệu quả đối với các vấn đề về não bộ, tăng cường các chức năng về não, bảo vệ các hoạt động của hệ thần kinh, giúp máu lưu thông từ đó giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch ổn định hơn.

3. Thực phẩm chức năng bổ não MegaBrain

Thiếu máu lên não là một trong những nguyên nhân chính khiến người già trở nên dễ cáu gắt và khó chịu. Bạn hãy bổ sung các loại thuốc bổ não cho người già nhằm hỗ trợ hoạt động lưu thông máu tốt hơn. Thực phẩm chức năng MegaBrain hoạt huyết dưỡng não, bổ máu được sản xuất tại Mỹ với thành phần chiết xuất từ Ginkgo Biloba, lá rau má, eleuthero, cellulose, axit Stearic nâng cao khả năng nhận thức giúp tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường tuần hoàn não. Bên đó còn cải thiện rối loạn tiền đình, đứng lên ngồi xuống hay chóng mặt.

4. Thuốc Trunature Ginkgo Biloba

Nếu bạn tìm mua thực phẩm chức bổ não chất lượng, thì viên uống bổ não Trunature Biloba xuất xứ Mỹ được bào chế từ những thành phần thiên nhiên tại công ty Trunature đứng đầu về uy tín là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó giúp tăng cường trí nhớ tối ưu, giúp bảo vệ và làm giảm thoái hóa võng mạc, rối loạn thần kinh cảm giác, tăng tuần hoàn ở mắt tai mũi họng. Đặc biệt giúp tăng tuần hoàn máu, ngăn nhồi máu não, làm chậm tiến triển của bệnh Alzheimer.

5. Thuốc bổ não Puritan’s Pride Neuro-PS Phosphatidylserine

Phosphatidylserine là chất có trong não bộ giúp duy trì sức khỏe trí và khả năng nhận thức của con người. Các vấn đề về nhận thức và trí nhớ ở người già xảy ra thường do lượng Phosphatidylserine bị suy giảm… Vậy nên, thuốc bổ não tốt nhất cho người già Puritan’s Pride Neuro hỗ trợ ngăn ngừa hiệu quả suy giảm trí nhớ, phòng chống bệnh Alzheimer.

6. Viên uống bổ não Lab Well Ultra Brain Memory Improvement

Ở người già thì bộ não hoạt động dần kém đi, nên đừng quên bổ sung các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ cho người già, tăng cường khả năng tập trung.

Viên uống bổ não Lab Well Ultra Brain Memory Improvement với 3 thành phần chính quan trọng là dầu cá, EPA và DHA có tác dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch. Chỉ một viên uống mỗi ngày sẽ có được trí tuệ minh mẫn, dài lâu.

7. Thuốc bổ não DHA 525mg Orihiro

Không chỉ cần bổ sung thực phẩm giàu DHA bằng đường ăn uống cho trẻ em thông minh mà người già cũng vậy. Bạn có thể bổ sung DHA thông qua các loại thực phẩm hoặc sử dụng thuốc DHA 525mg Orihiro của Nhật. Đây là loại thuốc không thể thiếu với những người bị bệnh tiền đình lâu năm hoặc rối loạn tiền đình. Thuốc tốt cho sức khỏe, giúp gia tăng lượng oxy trong máu, tăng tuần hoàn máu lên não, giúp não hoạt động lâu dài, tăng khả năng tập trung

8. Viên uống bổ sung DHA của DHC

Đây là thực phẩm bổ sung sức khỏe với những người không cung cấp đủ dưỡng chất hoặc không thích ăn cá thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Viên uống bổ sung 510mg DHA của DHC được chiết xuất 100% thành phần từ cá ngừ cùng với cá mòi có chứa hàm lượng dồi dào các axit béo quan trọng cho não bộ, duy trì trí nhớ, sự tập trung và giảm bớt căng thẳng.

9. Bổ não DHA 800

Những người lớn tuổi, phụ nữ có thai thường mắc bệnh trí nhớ kém, khó tập trung nên sử dụng viên bổ não DHA 800. Đây không chỉ là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ cho người già mà còn hỗ trợ điều trị và giữ cho hệ tim mạch khỏe mạnh. DHA là axit béo cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cơ thể của trẻ nhỏ, các bà bầu có thể bổ sung DHA thông qua các loại thực phẩm. DHA 800 là sản phẩm chế tạo trên dây chuyền công nghệ cao của Nhật, chiết xuất từ dầu cá ngừ vây xanh chứa nhiều DHA, giúp bổ sung thêm dưỡng chất quan trọng này cho cơ thể được đầy đủ và dễ hấp thụ hơn.

10. Thuốc bổ não Nattopes

Bạn nên theo dõi huyết áp của người già thường xuyên bằng các công cụ hiện đại, bởi vì đây là vấn đề thường gặp và có thể dẫn đến đột quỵ. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này là do hiện tượng máu đông, không lưu thông. Thuốc bổ não tốt nhất cho người già Nattopes của Nhật là sản phẩm tự nhiên có tác dụng tiêu biến máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, hỗ trợ ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não.

11. Hoạt huyết dưỡng não

Hoạt huyết dưỡng não là thuốc bổ não cho người già được chiết xuất từ cây đinh lăng, được mệnh danh là cây sâm của người nghèo và có tác dụng tuyệt vời đối với trí lực. Đây là vị thuốc tốt cho những người mắc chứng suy giảm trí nhớ, sức tập trung kém suy nhược và căng thẳng thần kinh.

12. Thuốc bổ não OTiV

OTiV là loại thuốc bổ não được sản xuất bằng công nghệ độc quyền, quy trình tân tiến. Đã được kiểm chứng đạt chuẩn an toàn của Mỹ, mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đây là vị cứu tinh cho các bệnh nhân bị rối loạn chức năng tuần hoàn máu.

13. Thuốc bổ não cho người già Focus Factor Dietary Supplement

Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu Focus Factor danh tiếng – Top đầu thương hiệu về chăm sóc, cải thiện sức khỏe trí não ở Mỹ. Các thành phần trong Focus Factor được lựa chọn cẩn thận để hỗ trợ tốt chức năng não giúp não khỏe mạnh toàn diện.

14. Thuốc bổ não BrainStrong Adult DHA

DHA là thành phần chính có trong BrainStrong Adult DHA, giúp sản phẩm có khả năng hỗ trợ người dùng phát huy tốt những chức năng của não bộ, đồng thời trí nhớ được tăng cường. Giúp các tế bào thần kinh được duy trì và bảo vệ hiệu quả, chống lại việc nhận thức bị suy giảm.

15. Thuốc bổ não DHA 1000mg & EPA 14mg ITOH

Sản phẩm xuất xứ Nhật Bản được người dùng thế giới tin tưởng lựa chọn, có thành phần tự nhiên, chiết xuất từ 100% dầu cá ngừ vây xanh nguyên chất với lượng DHA vô cùng dồi dào giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ trí não, hệ thần kinh, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ ở những người lớn tuổi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp 9 Cây Thuốc Bổ Thận Hiệu Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe / 2023 trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!