Top 20 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Của Thuốc Esomeprazol 20Mg / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Tác Dụng Của Thuốc Esomeprazole 20Mg Và 40Mg / 2023

Điều trị loét dạ dày tá tràng

Viêm thực quản ăn mòn

Trào ngược dạ dày (GERD)

Hội chứng Zollinger-Ellison.

Esomeprazole cũng được sử dụng với các loại thuốc kháng sinh (ví dụ, amoxicillin, clarithromycin) để điều trị loét được gây ra bởi các vi khuẩn H. pylori.

Bên cạnh đó, thuốc esomeprazole 20mg và 40mg cũng được ứng dụng trong việc điều trị trường hợp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và kích ứng dạ dày ở bệnh nhân dùng thuốc giảm đau và viêm khớp.

Esomeprazole là một chất ức chế bơm proton (PPI). Nó hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit đó là sản phẩm của dạ dày.

Những trường hợp khi sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Dị ứng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Điều cần thiết mà bạn luôn phải nhớ chính, khi gặp bất cứ trường hợp nào dị ứng sau khi sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg, là ngững ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời và chuẩn xác.

Đối với trường hợp dùng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg cho trẻ nhỏ, thì đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được, các vấn đề trẻ em cụ thể mà sẽ hạn chế tính hữu ích của esomeprazole cho GERD ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tháng tuổi trở lên.

Bên canh đó, việc sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg cũng chưa được bảo đảm an toàn cho trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Đối với những trường hợp là bệnh nhân có tuổi cao, thì vẫn chư có minh chứng cụ thể nào chứng minh được các vấn đề về lão khoa cụ thể mà sẽ hạn chế tính hữu ích của esomeprazole ở người già.

Trường hợp phụ nữ đang cho con bú, thì đến nay vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về vấn đề phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg. Tuy nhiên, các mẹ cần cân nhắc lợi ích tiềm năng chống lại những rủi ro tiềm tàng trước khi dùng thuốc này khi cho con bú.

Tương tác của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Thông thường, những loại biệt dược đều được khuyến cáo là không enne sử dụng cùng lúc nhiều loại với nhau, tuy nhiên vẫn có những trường hợp bắt buộc phải sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cân fphair đến tham khảo thật kỹ với bác sĩ, để từ đó có những phương pháp chính xác nhất.

Với những thông tin mà bài viết: Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg chia sẻ, thì bạn đã có thể nắm rõ những vấn đề cần thiết, trong những trường hợp cần phải sử dụng đến loại biệt dược này.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Emanera Esomeprazole 20Mg Krka (H/28V) / 2023

Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Dạng bào chế:Viên nang cứng

Đóng gói:Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thành phần:

Esomeprazol (dưới dạng Esomeprazol magnesium dihydrate) 20mg

SĐK:VN-18443-14

Chỉ định:

Esomeprazole được chỉ định trong bệnh trào ngược dạ dày-thực quản trên bệnh nhân viêm thực quản và/hoặc có triệu chứng trào ngược nặng như là một liệu pháp thay thế cho dạng uống khi liệu pháp dùng qua đường uống không thích hợp.

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn

Làm lành viêm thực quản bào mòn 20 hoặc 40 mg, ngày 1 lần x 4-8 tuần;

Duy trì sự lành của viêm thực quản bào mòn 20 mg, ngày 1 lần, không quá 6 tháng; Trào ngược dạ dày-thực quản triệu chứng 20 mg, ngày 1 lần x 4-8 tuần.

Trẻ em 12-17t.

Điều trị ngắn hạn GERD 20 hoặc 40 mg, ngày 1 lần, đến 8 tuần.

1-11t. Điều trị ngắn hạn GERD triệu chứng 10 mg, ngày 1 lần, đến 8 tuần.

Diệt H. pylori làm giảm nguy cơ tái phát loét tá tràng Esomeprazole (40 mg, ngày 1 lần x 10 ngày) Amoxicillin (1000 mg, ngày 2 lần x 10 ngày) Clarithromycin (500 mg, ngày 2 lần x 10 ngày).

Tăng tiết bệnh lý gồm h/c Zollinger-Ellison 40 mg, ngày 2 lần.

Điều trị kéo dài sau khi dùng dạng tiêm ngừa tái xuất huyết loét dạ dày 40 mg, ngày 1 lần x 4 tuần. Suy gan nặng không quá 20 mg.

Cách dùng

Nên dùng lúc bụng đói: Dùng 1 giờ trước khi ăn. Nuốt nguyên viên, không nhai/nghiền. Khó nuốt: phân tán viên thuốc trong nửa ly nước không chứa carbonate, khuấy cho rã và uống các hạt thuốc nhỏ này với chất lỏng ngay lập tức hoặc trong vòng 30 phút. Rửa ly với nửa ly nước và uống nước này. Không nhai/nghiền các hạt thuốc nhỏ này. Không nuốt được: phân tán viên thuốc trong nước không chứa carbonate và dùng qua ống thông dạ dày.

Chống chỉ định:

Đã biết quá mẫn với esomeprazole, nhóm benzimidazoles hoặc tá dược của thuốc. Dùng đồng thời nelfinavir.

Tương tác thuốc:

Ketoconazole, itraconazole, muối sắt, digoxin, diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine, phenytoin, warfarin hoặc dẫn xuất coumarine khác, cisapride, clarithromycin, voriconazole.

Phân loại FDA trong thai kỳ

Tác dụng phụ:

Rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, ….

Chú ý đề phòng:

Người cao tuổi, có thai/cho con bú. Không khuyến cáo sử dụng đồng thời atazanavir.

Thuốc Esomeprazole Magnesium 20Mg/1 Là Gì? / 2023

Thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 là gì? Tác dụng thuốc esomeprazole magnesium, cách dùng, liều dùng, công dụng? Hướng dẫn sử dụng thuốc esomeprazole magnesium bao gồm chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ và các lưu ý khi dùng thuốc esomeprazole magnesium. Thông tin dưới đây được biên tập và tổng hợp từ Dược thư quốc gia Việt Nam – Bộ Y tế mới nhất, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các nguồn y khoa uy tín khác.

esomeprazole magnesium là thuốc gì?

Thuốc esomeprazole magnesium 20 mg/1 là Drug for Further Processing sản xuất bởi Wyeth Consumer Healthcare LLC. Thuốc esomeprazole magnesium chứa thành phần Esomeprazole Magnesium và được đóng gói dưới dạng Viên nén

Tên thuốc

Thuốc esomeprazole magnesium ®(Proprietary Name)

Tên biệt dược

Thuốc esomeprazole magnesium (Nonproprietary Name)

Dạng thuốc và hàm lượng

Những dạng và hàm lượng thuốc esomeprazole magnesium

Thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 dưới dạng Viên nén

Chỉ định

Đối tượng sử dụng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định(công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng esomeprazole magnesium 20mg/1

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc esomeprazole magnesium ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Quá liều, quên liều và xử trí

Nên làm gì trong trường hợp quá liều thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Lưu ý xử lý trong thường hợp quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Chống chỉ định

Những trường hợp không được dùng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ khi dùng esomeprazole magnesium 20mg/1

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Thận trọng và lưu ý

Những lưu ý và thận trọng trước khi dùng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1: người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày

Lưu ý thời kỳ mang thai

Bà bầu mang thai uống thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 được không?

Luôn cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Lưu ý thời kỳ cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Tương tác thuốc

Thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 có thể tương tác với những thuốc nào?

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 với thực phẩm, đồ uống

Dược lý và cơ chế

Tương tác của thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 với các hệ sinh học

Mỗi thuốc, tuỳ theo liều dùng sẽ có tác dụng sớm, đặc hiệu trên một mô, một cơ quan hay một hệ thống của cơ thể, được sử dụng để điều trị bệnh, được gọi là tác dụng chính.

Dược động học

Tác động của cơ thể đến thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1

Động học của sự hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ thuốc để biết cách chọn đường đưa thuốc vào cơ thể (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch…), số lần dùng thuốc trong ngày, liều lượng thuốc tuỳ theo từng trường hợp (tuổi, trạng thái bệnh, trạng thái sinh lý…)

Bảo quản

Nên bảo quản thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1 như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc esomeprazole magnesium 20mg/1. Kiểm tra hạn sử dụng thuốc. Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa. Các thuốc thông thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiêp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao sẽ có thể làm chuyển hóa các thành phần trong thuốc.

Tổng kết

Dược thư quốc gia Việt Nam

https://www.fda.gov/drugs/drug-approvals-and-databases/national-drug-code-directory

https://www.cms.gov/medicare-coverage-database/indexes/ncd-alphabetical-index.aspx

Drugbank.vn

thuốc esomeprazole magnesium là gì cách dùng thuốc esomeprazole magnesium tác dụng thuốc esomeprazole magnesium công dụng thuốc esomeprazole magnesium thuốc esomeprazole magnesium giá bao nhiêu liều dùng thuốc esomeprazole magnesium giá bán thuốc esomeprazole magnesium mua thuốc esomeprazole magnesium

Thuốc Nexium 40Mg Esomeprazole: Công Dụng Và Liều Dùng / 2023

Tên chung: esomeprazole magie (uống)

Tên thương hiệu: Nexium

Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 7 viên.

Thành phần: Esomeprazole 40mg

Nhóm: Thuốc đường tiêu hóa

Nhà sản xuất: AstraZeneca (Anh)

Sản xuất tại Thụy Điển

Nexium 40mg (esomeprazole magie) là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit tạo ra trong dạ dày.

Nexium cũng có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), hoặc do sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Sử dụng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên

Nếu bác sĩ phát hiện thấy ống dẫn thức ăn của bạn bị hư hỏng nhẹ, liều khuyến cáo là một viên Nexium 40 mg kháng dạ dày một lần mỗi ngày trong 4 tuần. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng liều tương tự trong 4 tuần nữa nếu vết thương vẫn chưa lành.

Liều khuyến cáo khi vết loét đã lành là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày một lần một ngày

Nếu túi mật của bạn không bị hỏng, liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày mỗi ngày. Khi tình trạng đã được kiểm soát, bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng thuốc khi cần thiết, tối đa một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày mỗi ngày.

Nếu bạn có vấn đề về gan nghiêm trọng, bác sĩ có thể cho bạn dùng liều thấp hơn.

Liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày hai lần một ngày trong một tuần.

Bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn dùng thuốc kháng sinh như amoxicillin và clarithromycin.

Liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày mỗi ngày một lần trong 4 đến 8 tuần.

Liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày mỗi ngày một lần.

Liều khuyến cáo là Nexium 40 mg hai lần một ngày.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và cũng sẽ quyết định bạn cần dùng thuốc trong bao lâu. Liều tối đa là 80 mg x 2 lần / ngày.

Liều khuyến cáo là một viên Nexium 40 mg mỗi ngày một lần trong 4 tuần.

Sử dụng ở thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên

Nếu bác sĩ phát hiện thấy ống dẫn thức ăn của bạn bị hư hỏng nhẹ, liều khuyến cáo là một viên Nexium 40 mg kháng dạ dày một lần mỗi ngày trong 4 tuần. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng liều tương tự trong 4 tuần nữa nếu vết thương vẫn chưa lành.

Liều khuyến cáo khi vết loét đã lành là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày một lần một ngày.

Nếu túi mật của bạn không bị hỏng, liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày mỗi ngày.

Nếu bạn có vấn đề về gan nghiêm trọng, bác sĩ có thể cho bạn dùng liều thấp hơn.

Liều khuyến cáo là một viên Nexium 20 mg kháng dạ dày hai lần một ngày trong một tuần.

Bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn dùng thuốc kháng sinh như amoxicillin và clarithromycin.

Sử dụng ở trẻ em dưới 12 tuổi

Viên nén kháng dạ dày Nexium không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thông tin về liều dùng cho trẻ em từ 1 đến 11 tuổi được cung cấp trong thông tin sản phẩm Nexium sachet.

Liều đã quên nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn nên bỏ qua liều đã quên nếu đã đến thời gian cho liều dự kiến ​​tiếp theo. Không sử dụng thêm thuốc để bù cho liều đã quên.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Nexium.

Đem theo đơn thuốc Nexium và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Dùng thuốc Nexium chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của Nexium là:

Ít phổ biến hơn, nó có thể dẫn đến:

Bạn không nên sử dụng Nexium nếu bạn bị dị ứng với esomeprazole hoặc với các loại thuốc tương tự như lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec , Zegerid), pantoprazole (Protonix) hoặc rabeprazole (AcipHex).

Ợ chua có thể bắt chước các triệu chứng ban đầu của cơn đau tim. Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực lan đến hàm hoặc vai và bạn cảm thấy lo lắng hoặc choáng váng.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng:

Bệnh gan nặng;

Loãng xương hoặc mật độ khoáng xương thấp ( chứng loãng xương ); hoặc là lượng magiê trong máu thấp.

Bạn có nhiều khả năng bị gãy xương ở hông, cổ tay hoặc cột sống khi dùng thuốc ức chế bơm proton lâu dài hoặc nhiều hơn một lần mỗi ngày. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những cách để giữ cho xương của bạn khỏe mạnh.

Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Nexium là một chất ức chế cạnh tranh của enzym CYP2C19, vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc dựa vào enzym này.

Diazepam và warfarin bị CYP2C19 phân hủy. Nếu chúng được sử dụng cùng với PPI, mức độ các thành phần hoạt tính trong cơ thể có thể tăng lên.

Clopidogrel (Plavix) cần CYP2C19 để chuyển đổi thành dạng hoạt động. Sử dụng loại thuốc này cùng với Nexium sẽ làm giảm tác dụng của nó.

Những thay đổi về độ axit trong dạ dày cũng có thể ảnh hưởng đến cách một số loại thuốc được hấp thụ.

Ketoconazole và atazanavir được hấp thu tốt nhất trong môi trường axit. Ketoconazole là một phương pháp điều trị chống nấm và atazanavir được sử dụng trong điều trị HIV,

Erythromycin bị phân hủy bởi axit dạ dày. Tình trạng kiềm hơn sẽ làm tăng khả năng hấp thụ.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát 15 ° – 30 ° C

Bảo vệ thuốc này khỏi ánh sáng và độ ẩm.

Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.

Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Giá bán của thuốc Nexium sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Nexium với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Nexium Uses, Dosage, Side Effects https://www.drugs.com/nexium.html. Truy cập ngày 19/12/2020.

Esomeprazole – wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Esomeprazole. Truy cập ngày 19/12/2020.

Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Công dụng & Cách dùng Thuốc Nexium 40mg (Esomeprazole) là gì?https://thuocdactri247.com/thuoc-nexium/. Truy cập ngày 19/12/2020.