Top 8 # Xem Nhiều Nhất Thuốc An Thần Cho Chó Mèo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Tẩy Giun Cho Chó Mèo

Giun có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó và mèo, vì vậy không nên bỏ qua việc tẩy giun cho thú cưng của bạn thường xuyên theo định kỳ nhất định.

Sán dây và giun tròn là hai trong số ít loại giun ký sinh ở chó mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt:

Sán dây trông giống như những miếng cơm nhỏ và có thể được tìm thấy trong phân hoặc xung quanh đuôi và khu vực phía sau, đôi khi bám vào lông của chó. Vì lý do này, bạn có thể thấy chó của bạn cố gắng lướt mông của chúng lên trên mặt đất bởi những con giun này có thể gây khó chịu.

Giun tròn là những con giun dài màu trắng trông giống như mì hoặc mì spaghetti. Đôi khi chó con có thể nôn ra những thứ này hoặc chúng cũng có thể được nhìn thấy trong phân.

Đối với mèo èo có thể biểu hiện các triệu chứng nhiễm giun đũa sau đây:

Một sự xuất hiện rất đầy đủ hoặc bụng nồi xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn

Phân lỏng thường xuyên hoặc tiêu chảy

Giảm năng lượng hoặc hoạt động.

Khi chó mèo của bạn có những biểu hiện như trên, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ thú y của phòng khám Procare để có thể có phương pháp tẩy giun phù hợp với từng thể trạng của từng loại, lứa tuổi chó mèo phù hợp.

Giun tròn ở mèo (cụ thể là Toxocara cati) là một trong số các loại giun có thể lây sang người, đặc biệt là ở trẻ em. Điều đó thật đáng lo ngại và cần phải có những phương pháp phòng ngừa. Trứng của giun tròn ở mèo có thể lây nhiễm qua đường ăn uống, một khi chúng bám vào được thức ăn và đi vào trong cơ thể người, chúng bắt đầu gây hại cho cơ thể bị ký sinh và gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe. Điều này cũng có nhiều rủi ro với giun đũa chó (Toxocara canis) hơn nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra với Toxocara cati.

Một số loại thuốc trị giun tim đã bổ sung các thành phần giúp chúng có hiệu quả chống lại giun đường ruột cũng như giun tim. Thuốc tẩy giun có sẵn dưới dạng viên nén, viên nang, hạt, nhai, chất lỏng và thuốc bôi.

Vì mèo con có thể bị nhiễm giun tròn từ khi còn rất nhỏ, điều quan trọng là việc tẩy giun được bắt đầu sớm và lặp lại thường xuyên. Sán dây có nhiều khả năng là một vấn đề ở mèo trưởng thành và ở độ tuổi này mèo thường ít mắc phải sán dây hơn nhưng vẫn cần phải tẩy giun thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Một giao thức phù hợp để tẩy giun cho mèo ở mọi lứa tuổi là:

Mèo con từ 4 đến 16 tuần tuổi – Tẩy giun hai tuần một lần bằng một sản phẩm có hoạt tính chống giun tròn, ví dụ pyrantel.

Mèo 6 tháng tuổi trở lên – tẩy giun cứ sau 2-3 tháng với một sản phẩm có hoạt tính chống cả giun tròn và sán dây.

Tần suất tẩy giun chính xác sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp xúc với sán dây nói riêng (ví dụ: có phải bọ chét hay không và mèo có săn mồi không).

Giun tròn và giun móc khác với sán dây vì chúng di cư qua cơ thể vật nuôi. Trong quá trình di cư của chúng, vòng và móc kích thích hệ thống miễn dịch của thú cưng để tạo kháng thể cho chúng. Do đó, vật nuôi trưởng thành có hệ miễn dịch trưởng thành có thể tự nhiên loại bỏ giun tròn và giun móc. Nếu thú cưng tiếp xúc với số lượng giun tròn và giun móc quá lớn, hoặc nếu hệ thống miễn dịch của chúng không hoạt động tốt, chúng cần tẩy giun cho những con giun này khi trưởng thành.

Kết hợp tẩy giun với dọn dẹp phân để chó mèo của nạn không bị tái nhiễm bởi trứng giun tồn tại trong lòng đất. Giun tròn và giun đũa vẫn tồn tại trong đất trong nhiều năm và không mẫn cảm với các chất khử trùng thường được sử dụng, như thuốc tẩy và axit boric. Tuy nhiên, nhiệt trên 100 ° F sẽ giết chết hầu hết các con giun, do đó hơi nước, nước sôi hoặc rơm cháy sẽ giết chết chúng. Ngay lập tức dọn dẹp sạch sẽ phân sẽ làm giảm đáng kể ô nhiễm môi trường.

Phòng khám thú y Procare có những lời khuyên cho bạn và thú cưng đó là tẩy giun chiến lược, đòi hỏi phải tẩy giun cho thú cưng trước khi giun trưởng thành và tạo ra trứng làm ô nhiễm đất. Giun đất chiến lược làm giảm khả năng ô nhiễm môi trường và khuyến cáo vật nuôi trưởng thành nên dùng thuốc tẩy giun mỗi 3 tháng.

Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng mà và thuận lợi cho bản thân, hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả. Phòng mạch Procare chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và thú cưng những điều ngoài mong đợi trong việc điều trị chó mèo. Hãy liên hệ với chúng tôi:

PHÒNG MẠCH THÚ Y PROCARE – Đồng hành yêu thương Đ/C: 98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận (BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN PROCARE ) Điện thoại: (028) 35 511 002 Hotline 24/7 : 0913 744 363 – 0909 836 777 Website: https://www.thuyprocare.com Facebook: BacSiThuYTuVanOnline.ThuYProcare/

Các tin khác

Thuốc An Thần Cho Mèo Và Mèo

Bất kỳ vật nuôi nào cũng là một thành viên trong gia đình. Và tất cả chúng ta phải chăm sóc chúng, tiêm chủng, theo dõi sức khỏe và ngoại hình của chúng. Nó thường là cần thiết để đi trên một chuyến tàu dài với một con vật, trong khi con mèo phải được mang theo của nó. Rất nhiều vật nuôi không chịu đựng được chỗ bít bùng, chúng hoàn toàn không thể chịu được những người lạ và bất kỳ tình huống khó chịu nào đối với chúng. Điều quan trọng là đến thăm một bác sĩ thú y, đi đến ngôi nhà nhỏ và đến các buổi biểu diễn động vật. Trong nhiều tình huống căng thẳng, mèo đang trong tình trạng sốc và bệnh dịch tiếp tục trong vài ngày nữa.Để giúp động vật không may, và để giảm mức độ căng thẳng, bạn có thể sử dụng giọt nhẹ nhàng đặc biệt để vận chuyển mèo.

Có một số lý do tại sao một con mèo nên được cho thuốc an thần, và khi chúng được bôi tại chỗ:

Kích thích tình dục quá mức.

Tham gia triển lãm hoặc triển lãm cho mèo.

Ghé thăm một phòng khám thú y, kiểm tra định kỳ hoặc chủng ngừa.

Chấn thương trong một con mèo, đòi hỏi phải điều trị lâu dài và nghỉ ngơi tương đối.

Ví dụ, nỗi sợ hãi của mèo, nhiều con mèo sợ con nhỏ, bởi vì chúng kéo chúng bằng đuôi, vuốt ve lông.

Đánh dấu lãnh thổ.

Biểu hiện của sự xâm lăng đối với chính mình hoặc đối với người khác.

Căng thẳng mạnh, chẳng hạn như di chuyển hoặc mất đi người thân yêu.

Chúng tồn tại nhiều loại và hành động khác nhau trên cơ thể của động vật, vì vậy một số trong chúng có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nếu cần thiết, và một số chỉ trong trường hợp cực đoan nhất.

Cát an thần: ngẫu hứng

Có hai lựa chọn cho thuốc an thần cho mèocó thể tìm thấy ở nhà.

Valerian là điều trị. Người ta tin rằng hành vi valerian trên mèo và mèo nhẹ nhàng. Nhưng ý kiến ​​này là rất sai lầm. Mặc dù thực tế rằng Valerian chữa bệnh là một thuốc an thần tốt và phương pháp chữa trị vô hại vô hại cho con người, mèo không thể cho nó được. Trên tất cả các con mèo, và đến một mức độ lớn hơn về mèo, một truyền dịch của hành vi valerian thú vị, vì nó có chứa một chất tương tự trong thành phần để mèo động dục. Do đó, đối với mèo, nó là một loại Viagra. Và nguy hiểm nhất, trong mèo ngay lập tức sau lần sử dụng đầu tiên có sự phụ thuộc mạnh mẽ vào việc truyền dịch của valerian. Bạn không bao giờ nên cho mèo ngửi thấy mùi trị liệu.

Cát bạc hà Đây là phiên bản valerian mềm hơn và yếu hơn. Với thành phần hoạt tính tương tự, chỉ với nồng độ thấp hơn. Bạn sẽ không nhận được hiệu ứng làm dịu, và sự phụ thuộc sau khi sử dụng thường xuyên là hoàn toàn. Con mèo có thể thay đổi hành vi một chút, nhưng nó là từ các kích thích tố được chứa trong bạc hà. Ngoài ra, bạc hà không bị ảnh hưởng gì cả ở một số loài mèo. Ngay cả khi bạn sử dụng bạc hà trong bình xịt hoặc rắc khô.

Bác sĩ thú y không khuyên bạn nên sử dụng thuốc an thần tại nhà cho mèo, để không làm hại đến sức khỏe của thú cưng yêu quý của bạn.

Thuốc an thần cho mèo

Chúng tôi kết luận rằng thuốc an thần tại nhà không an toàn cho sức khỏe của mèo, và chúng tôi sẽ không sử dụng chúng. Khá khác biệt với các loại thuốc y tế. Họ đã đi qua tất cả các loại nghiên cứu, họ được khuyến cáo bởi bác sĩ thú y.

Thuốc an thần y tế có thể ở dạng viên nén hoặc dưới dạng thuốc nhỏ. Điều gì sẽ thuận tiện cho thú cưng của bạn chỉ dành cho bạn. Các loại thuốc này là sự trợ giúp tuyệt vời trong việc vận chuyển động vật trong các tình huống căng thẳng, với các cuộc tấn công xâm lược, cũng như trong động dục ở mèo. Để hiểu được nhiều loại thuốc và lựa chọn đúng cách phù hợp với mèo của bạn, hãy xem xét các thuốc an thần phổ biến và hiệu quả nhất cho mèo.

Thuốc nhẹ nhàng “Cat Bayun”. Thuốc này là một trong những loại thuốc phổ biến nhất. Ông thường được bác sĩ thú y quy định.Ông hoàn toàn đối phó với các cuộc tấn công xâm lược ở mèo, với hành vi không điển hình của một con vật cưng, giúp với sự căng thẳng quá mức. Ông cũng được khuyên là nếu con mèo thường đánh dấu lãnh thổ của nó. Mèo được quy định trong quá trình động dục, vì nó loại bỏ sự kích thích quá mức. Điều này chuẩn bị nhẹ nhàng cho mèo có sẵn ở dạng viên thuốc và trong dung dịch.

Một người trầm cảm “Fiteks”. Điều này có nghĩa là bác sĩ thú y đề nghị là một trong những phương tiện tốt nhất để vận chuyển mèo. Do thành phần chính xác, công cụ cải thiện tim mèo và làm giảm cảm giác sợ hãi. Do đó, ngay cả một con đường dài cũng sẽ không khiến con vật cưng của bạn sợ hãi, và sẽ không gây ra thương tích nghiêm trọng cho tinh thần của mình. Thuốc nhẹ nhàng này có chứa sọ, motherwort, hoa bia, và valerian trị liệu. Loại thuốc này có sẵn dưới dạng thuốc nhỏ, giúp cho việc sử dụng này thuận tiện ngay cả khi đi trên đường.

Nhẹ nhàng “dừng căng thẳng”. Biện pháp khắc phục này được khuyến cáo sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y và chỉ dẫn nghiêm trọng. Với sự hung hăng mạnh mẽ hoặc căng thẳng. Do các chất tạo nên thuốc, lưu thông máu được cải thiện và hiệu quả của bộ não của mèo được chuẩn hóa.Thuốc đủ mạnh, nhưng với cách điều trị thích hợp và liều khuyến cáo của bác sĩ thú y, nghiện không xảy ra. Thuốc an thần này có sẵn dưới dạng thuốc nhỏ và viên nén.

Chuẩn bị nhẹ nhàng cho mèo và mèo của hành động nội tiết tố

Việc sử dụng các loại thuốc kích thích tố nhẹ nhàng chỉ có thể được thực hiện sau khi được bác sĩ thú y kiểm tra và tham vấn. Những loại thuốc này ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng của bạn, và đặc biệt – về đặc điểm sinh sản của mèo. Việc sử dụng thuốc này một lần có thể giúp con mèo bình tĩnh và không làm hại đến sức khỏe của nó. Trong khi việc sử dụng thường xuyên các loại thuốc này có tác dụng không thể đảo ngược. Ví dụ, một con mèo có thể phát triển bệnh tiểu đường.

Thuốc nội tiết cho mèo “Hàng rào giới tính”. Chúng có tác dụng làm dịu, do thành phần của nó làm giảm sự kích thích tự nhiên. Đặc biệt quan trọng là việc sử dụng nó trong những tháng mùa xuân.

Thuốc nội tiết cho mèo “Counter-Sex”. Nó bao gồm hai loại thuốc nội tiết tố. Giảm đáng kể hoặc ngăn chặn hoàn toàn kích thích tình dục.Nó được quy định một lần một ngày, cho đến khi kết thúc động dục. Nó là cần thiết để bắt đầu áp dụng tại các dấu hiệu đầu tiên của ham muốn tình dục. Chu kỳ tình dục tiếp tục sau 4 tháng.

Thuốc nội tiết cho mèo “Kiểm soát tình dục”. Được quy định để áp dụng ngay từ đầu của động dục, qua đó kích thích sự phân hủy rụng trứng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc này không ảnh hưởng xấu đến động dục tiếp theo.

Hóa chất thuốc mèo nhẹ nhàng

Đây là những loại thuốc rất phức tạp, được lựa chọn không đúng cách hoặc liều lượng không đầy đủ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho mèo hoặc thậm chí là tử vong của thú cưng. Vì vậy, chỉ có một bác sĩ nên kê toa các phương tiện như vậy để làm dịu thú cưng của bạn. Chọn một loại thuốc như vậy theo lời khuyên của người hàng xóm hoặc đánh giá trên Internet, bạn có nguy cơ.

Amitriptyline. Điều này có nghĩa là bác sĩ thú y nói đến một loại thuốc chống trầm cảm. Giúp với cuộc chiến với những con mèo đánh dấu lãnh thổ. Đề nghị cho hội chứng lo âu mãn tính ở thú cưng.

Thuốc buspirone. Thuốc này thường được kê toa cho những lo ngại ở mèo. Nó không hành động ngay lập tức, nó có một hiệu ứng tích lũy.Kết quả đầu tiên có thể được nhìn thấy sau khoảng một tháng.

Thuốc diazepam. Công cụ này được sử dụng nếu bạn cần một hiệu ứng duy nhất và ngắn hạn để làm dịu động vật. Với một liều được tính toán chính xác, nó có thể phục vụ như một chất kích thích sự thèm ăn trong một con vật.

Thuốc xylazine. Thuốc này cho ngay lập tức một tác dụng an thần tức thì và kéo dài khoảng một đến hai giờ. Điều này có thể cần thiết, ví dụ, khi tiến hành băng gạc y tế hoặc kiểm tra một con vật.

Thuốc vetrankvil. Có sẵn trong giải pháp. Nó có thể được sử dụng cả tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp. Được giao với một động thái dài, có tác dụng làm dịu và chống nôn.

Thuốc an thần cho mèo có tác dụng thôi miên

Thông thường, một viên thuốc ngủ là một biện pháp cần thiết trong chuyến bay hoặc chuyến bay dài hạn. Trước khi vào xe, bạn chỉ cần cho thú cưng của bạn một ít thuốc này. Vì vậy, bạn bảo vệ thú cưng của bạn khỏi những căng thẳng lớn, và tiết kiệm thần kinh của bạn, các tế bào thần kinh của những người bạn đồng hành của bạn.Sau khi tất cả, một con vật la hét và la hét sẽ không làm hài lòng bất cứ ai.

Tất cả các loại thuốc thôi miên được chia thành nhiều nhóm tùy thuộc vào thời gian tiếp xúc với cơ thể của động vật: tiếp xúc ngắn hạn, tiếp xúc trung và dài hạn. Do đó, bản thân bạn có thể điều chỉnh thời gian của giấc ngủ của thú cưng mà bạn yêu thích, tùy thuộc vào độ dài của tuyến đường.

Các thiết bị đầu cuối natri. Điều này có nghĩa là áp dụng rất cẩn thận, với việc sử dụng duy nhất của nghiện không xảy ra, sau đó phụ thuộc là có thể. Nó cũng hoạt động như một thuốc an thần.

Barbamil Con vật rơi vào giấc ngủ khoảng 50-60 phút sau khi tiêu thụ. Và hiệu quả kéo dài khoảng 7 giờ. Tốt cho hành trình dài hoặc chuyến bay.

Thuốc an thần nhẹ nhàng với thời gian phơi nhiễm trung bình

Noxiron Thuốc này thường được bác sĩ thú y kê toa cùng với các thuốc an thần khác. Hành động này mất khoảng 20-30 phút.

Natri Barbital. Thuốc có tác dụng thôi miên tốt. Hành động bắt đầu 90 phút sau khi sử dụng. Và điều này có nghĩa là hoạt động khoảng 10 giờ.

Chloral hydrat. Nó có tác dụng thôi miên mạnh mẽ. Nó có rất nhiều tác dụng phụ và chống chỉ định. Thuốc thôi miên an thần này chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của các chuyên gia.

Điều chính bạn cần phải biết và ghi nhớ là việc sử dụng thuốc an thần thôi miên là biện pháp khắc nghiệt nhất. Không nên sử dụng nó thường xuyên, nó có thể phá hủy con mèo yêu thích của bạn. Tất cả các loại thuốc không thể được quy định trên của riêng mình, bởi vì bạn không thể tính toán chính xác liều lượng và đánh giá hiệu quả chính xác trên cơ thể.

Sau khi hành động của viên thuốc ngủ trên vật nuôi yêu quý của bạn đã bắt đầu, bạn nên liên tục theo dõi tình trạng của con mèo của bạn, theo dõi sự đúng đắn của tư thế cho giấc ngủ. Cổ nên được kéo dài, chỉ trong trạng thái như vậy thì lượng không khí cần thiết.Ngoài ra, con mèo cần sự ấm áp, do đó, chăm sóc một bộ đồ giường thoải mái và một tấm thảm mềm cho thú cưng của bạn.

Video: thuốc an thần cho mèo và mèo

Dị Ứng Lông Chó Mèo

Với nhiều người, chơi đùa và chăm sóc chó mèo chính là cách đơn giản nhất để giải tỏa tâm lý, căng thẳng hay mệt mỏi. Thế nhưng, nếu bị dị ứng lông chó mèo, điều này lại không hề đơn giản khi họ luôn bị hắt hơi, ngứa mũi và nổi mẩn sau khi tiếp xúc với chúng. Vậy dị ứng lông chó mèo là gì, nguyên nhân và cách xử lý thế nào?

Tùy vào mức độ phản ứng, các dấu hiệu dị ứng lông chó mèo sẽ thể hiện tương ứng. Việc theo dõi và nhận biết các triệu chứng có thể hơi khó khăn, nhưng nếu để ý và quan sát một chút, bạn sẽ xác định được vấn đề. Trên thực tế, các dấu hiệu dị ứng có thể phát triển chỉ trong vài phút hoặc vài giờ ngay sau khi tiếp xúc với lông chó mèo.

Những triệu chứng dị ứng lông chó mèo thường gặp như:

Theo các nhà khoa học, di truyền đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của dị ứng. Điều này có nghĩa là, khả năng bạn gặp các vấn đề về dị ứng sẽ cao hơn nếu những thành viên trong gia đình đã từng bị dị ứng. Hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hoặc bất cứ thứ gì có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, khi hệ miễn dịch bị kích thích, nó sẽ gây ra các triệu chứng dị ứng như: Ngứa, sổ mũi, nổi mẩn đỏ và hen suyễn.

Nếu bạn bị dị ứng lông chó mèo, thực chất là bạn dị ứng với protein có trong vảy da, nước bọt hoặc nước tiểu dính vào lông của chúng. Khi protein của chó mèo đi vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ coi chúng là có hại và bắt đầu tạo ra các kháng thể để chống lại sự xâm nhập đó.

Một điều mà bạn cũng cần lưu ý, đó là ngay cả khi dị ứng với lông mèo không xảy ra thì nó vẫn có thể khiến các triệu chứng khác bùng phát. Chó, mèo hoặc bất cứ con vật gì đều có thể mang theo phấn hoa, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác trên lông của chúng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dị ứng.

Dù dị ứng lông chó mèo biểu hiện ra sao hay mức độ thế nào, cách kiểm soát các triệu chứng tốt nhất là tránh tiếp xúc với chúng. Giảm tiếp xúc bằng cách không để chó mèo ở gần nơi sống, cẩn thận với người có nuôi các con vật này và tránh chúng ở bên ngoài. Hút bụi nhà thường xuyên, rửa tay với xà phòng để loại trừ vi khuẩn là những lưu ý cần thiết sau khi ôm, hôn chó mèo. Tuy nhiên, nếu tình trạng dị ứng vẫn tiếp diễn, bạn cần một biện pháp điều trị mạnh tay hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng corticosteroid dạng xịt mũi để giảm viêm và kiểm soát các triệu chứng dị ứng lông chó mèo đường hô hấp. Corticosteroid dùng đường mũi với liều thấp và ít tác dụng phụ hơn so với dùng để uống.

Thuốc thông mũi có thể giúp thu nhỏ các mô bị sưng phù trong mũi và khiến bạn thở dễ dàng hơn. Lưu ý, thuốc thông mũi có thể làm tăng huyết áp và thường chống chỉ định với bệnh nhân có tiền sử huyết áp cao, tăng nhãn áp hoặc bệnh tim mạch. Vì vậy, hãy cẩn trọng trước khi sử dụng.

Ngoài các loại thuốc ở trên, người bị dị ứng lông chó mèo có thể “đào tạo” hệ miễn dịch của mình ít nhạy cảm với dị nguyên hơn bằng một phương pháp gọi là liệu pháp miễn dịch. Bác sĩ có thể tiêm hoặc đặt dưới lưỡi một lượng nhỏ chất gây dị ứng, sau đó tăng dần liều đến ngưỡng cho phép mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị, cũng như hạn chế thấp nhất tình trạng dị ứng xảy ra. Liệu pháp miễn dịch thường được sử dụng khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Không để chó, mèo ở trong phòng ngủ hay những nơi sinh hoạt chính của bạn.

Quét dọn và lau sàn nhà thường xuyên, nên dùng máy hút bụi để thu gom hết phần lông của chó, mèo rơi ra.

Nếu nhà có thảm, hãy chọn loại thật mỏng và thường xuyên giặt sạch bằng nước nóng để loại bỏ lông chó mèo.

Làm sạch không khí bằng máy làm sạch không khí để loại bỏ lông của chúng.

Tắm rửa và vệ sinh cho chó, mèo thường xuyên để giảm lượng lông rơi rụng trong nhà, từ đó giảm lượng chất gây dị ứng.

Rửa tay, thay quần áo sau khi tiếp xúc với chó, mèo

Phụ Bì Khang – Giải pháp từ thảo dược hỗ trợ điều trị dị ứng, mề đay hàng đầu Việt Nam

Trên thực tế, dị ứng lông chó mèo không quá nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài, chúng sẽ phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Nếu dị ứng ngoài tầm kiểm soát, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn hay viêm da dị ứng hết sức nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, ngoài thuốc chống dị ứng, người bị dị ứng lông chó mèo nên dùng thêm những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để việc điều trị đạt kết quả tốt hơn, cũng như tránh được tác dụng phụ. Nổi bật trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị dị ứng mề đay hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần từ các thảo dược quý, giúp giảm triệu chứng dần dần và ngăn ngừa tái phát.

Thành phần chính của Phụ Bì Khang là cao gan – được chiết xuất từ gan động vật, chứa nhiều sắt, vitamin, protein, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, cao gan giúp tăng cường chức năng gan, tăng khả năng giải độc, bổ máu, đặc biệt phù hợp cho những người dùng thuốc trong thời gian dài.

Bên cạnh cao gan, sản phẩm còn có thêm cao nhàu giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng thận, tăng khả năng thải độc cho thận. Công dụng của Phụ Bì Khang càng được củng cố khi có mặt của L-carnitine fumarate – 1 acid amin đóng vai trò quan trọng trong chu trình chuyển hóa và cân bằng năng lượng cho cơ thể, bảo vệ tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Chính nhờ sự phối hợp toàn diện giữa các thành phần, Phụ Bì Khang hỗ trợ điều trị hiệu quả các trường hợp dị ứng, mề đay, mẩn ngứa tái phát, giúp giảm ngứa từ trong ra ngoài và ngăn ngừa tái phát. Tất cả các thành phần của sản phẩm đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Kinh nghiệm cải thiện mề đay dị ứng thành công

Chị Mỹ Ẩn bị mề đay mẩn ngứa sau một lần ăn hải sản với bạn bè. Sau hơn 4 năm kiêng khem khổ sở vì mề đay liên tục tái phát, thậm chí phải chuyển vào Nam sinh sống với hy vọng khỏi bệnh nhưng mọi sự cố gắng của chị dường như chưa đủ. May mắn tìm được thông tin hữu ích, chị Ẩn đã thoát khỏi cơn ngứa và có thể ăn uống bình thường như bao người khác.

Và còn rất nhiều những trường hợp bị dị ứng, mề đay, mẩn ngứa tái phát đã cải thiện tình trạng của mình nhờ sử dụng Phụ Bì Khang.

Trên thực tế, điều trị dị ứng nổi mề đay không đơn giản do căn nguyên gây bệnh khác phức tạp và phụ thuộc rất lớn vào cơ địa người mắc. Cùng lắng nghe những phân tích từ Ths Diệp Xuân Thanh về cách điều trị mề đay hiệu quả, an toàn qua video sau:

Sản phẩm Phụ Bì Khang đã được nghiên cứu tại 3 bệnh viện da liễu đầu ngành là: Bệnh viện Da liễu TW, Bệnh viện Da liễu TP. HCM và Đại học Y Hà Nội cho hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị mề đay cấp và mạn tính.

Các kết quả nghiên cứu đều khẳng định:

Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, có tác dụng điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị căn nguyên bệnh mề đay.

Làm giảm các triệu chứng mề đay và giảm tái phát.

Theo dõi bệnh nhân điều trị phối hợp Phụ Bì Khang + Kháng histamin sau 4 tuần không thấy có tác dụng phụ.

Hiệu quả rõ rệt sau 4 tuần sử dụng.

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 708 tháng 3/2010, số 733 tháng 7/2011 và số 4/2014.

Nhờ những đóng góp tích cực của mình trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả mề đay, mẩn ngứa tái phát, Phụ Bì Khang đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý:

Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em

Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế châu Á Thái Bình Dương

Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Phương Pháp Gây Mê Cho Chó Mèo Trước Khi Phẫu Thuật

Phương pháp gây mê cho chó mèo được bác sĩ thú y chỉ định cho những ca phẫu thuật lớn. Thuốc gây mê cho chó sẽ tác động đến hệ thần kinh, khiến thú cưng mê man trong một thời gian dài.

Tại sao phải gây mê cho chó?

Có những ca phẫu thuật nhỏ thì chỉ cần gây tê, nhưng đối với những ca phẫu thuật lớn thì sử dụng phương pháp gây mê cho chó là điều cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu không gây mê chó sẽ gặp phải một số nguy hiểm sau đây:

Những cảm giác đau động vật cảm nhận được gây ra trong cơ thể bằng hàng loạt những biến đổi khác nhau, đôi khi rất nặng nề.

Khi đau trương lực cơ tăng lên đột ngột.

Nhịp thở nhanh hơn, đôi khi rối loạn.

Sự tiết của các tuyến dạ dày và ruột giảm.

Tất cả các dạng trao đổi chất được tăng cường, với sự biến đổi đáng kể về mặt dị hóa.

Trong máu xuất hiện một lượng lớn adrenalin.

Kích thích đau quá dài làm giảm đột ngột sức sản xuất của con vật (giảm lượng sữa, giảm tăng trọng, …).

Triệu chứng lâm sàng kịch liệt của những sự rối loạn gây ra bởi đau là “sốc chấn thương”.

Không có phẫu thuật không đau, chỉ có phẫu thuật gây ra đau ít hay đau nhiều. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là thực hiện phẫu thuật sao cho ít đau nhất.

Hiện nay sử dụng hai biện pháp gây mê và gây tê cơ bản để cắt các cơn đau đớn của động vật khi phẫu thuật hay khi chúng bị tổn thương.

Phương pháp gây mê chó là gì?

Gây mê là trạng thái của động vật ức chế sâu nhưng phục hồi chức năng của hệ thần kinh trung ương do sử dụng các thuốc gây mê. Trong khi mê, động vật mất cảm giác, mất trương lực cơ vân và ức chế các phản xạ,… nên bất cứ một kích thích nào dù mạnh đến đâu cũng không thức tỉnh được con vật, nhưng hoạt động của hành tủy (trung tâm điều khiển hô hấp, trung tâm điều khiển tuần hoàn…) vẫn được bảo tồn.

Thuốc gây mê cho chó sử dụng quá liều sẽ làm rối loạn đột ngột và ngừng hẳn hoạt động của các trung tâm hoạt động ở hành tủy, có thể dẫn đến cái chết của động vật, gọi là trung độc do thuốc mê.

Chó mèo là động vật ăn thịt, rất mẫn cảm với các kích thích đau đớn. Vì vậy, chỉ định gây mê khi phẫu thuật chó là bắt buộc, để đảm bảo an toàn cho động vật cũng như cho bác sỹ thú y.

Thuốc gây mê cho chó

Thuốc gây mê cho chó có tác dụng đưa con vật vào trạng thái mê. Có nhiều chất có tác dụng gây mê, nhưng chỉ có số ít trong số đó được sử dụng rộng rãi. Các thuốc mê có cấu trúc hóa học rất khác nhau, chúng có thể là các chất khí, ether, dẫn xuất halogen,….

— Thuốc gây mê lý tưởng phải đạt được những yêu cầu:

Bản thân thuốc có tác dụng gây mê mạnh, đủ dùng cho phẫu thuật. Không chỉ gây ngủ, giảm đau mà còn cần làm mất các phản xạ và gây giãn cơ vân mạnh.

Thuốc có tác động ngay cả khi mới đạt nồng độ thấp trong máu.

Thuốc gây mê có khả năng khuếch tán nhanh giúp chó khởi mê ngắn nhưng tỉnh nhanh.

Liều gây mê được điều chỉnh hợp lý, cách xa liều lượng trúng độc.

Giai đoạn hưng phấn càng ngắn càng tốt.

Ít độc, không ảnh hưởng có hại đến hệ thống hô hấp, tuần hoàn trao đổi chất và các cơ quan có cấu trúc nhỏ.

Không có tác động kích ứng đến mô bào, không gây nôn.

Sử dụng đơn giản, liều lượng thuốc có thể khống chế được.

Tính kinh tế.

Bền vững khi bảo quản và không cháy, nổ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới vẫn chưa có loại thuốc gây mê nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên.

— Thuốc mê bay hơi dùng gây mê qua đường hô hấp:

Các thuốc mê bay hơi được đưa vào đường hô hấp một lượng thích hợp cùng với không khí, đảm bảo đủ nồng độ và áp lực, khiến cho thuốc có thể đi vào máu rồi đến các tế bào thần kinh.

Khi áp lực giảm, nồng độ thuốc cũng giảm, trạng thái ức chế thần kinh cũng được giải trừ, con vật thoát mê.

Các thuốc thường dùng: Ether ethylic, halothan, ciclopropan, …. Các loại thuốc này có thể dễ dàng khống chế độ mê nông hay sâu.

– Thuốc mê không bay hơi được đưa vào cơ thể:

Thuốc mê được đưa vào cơ thể qua nhiều đường khác nhau, trừ đường hô hấp (tiêm bắp, tiêm dưới da, tiêm tĩnh mạch, cho uống, …). Các thuốc mê đưa vào cơ thể qua đường tiêm: cloral hydrat, natri thiopental, zoletil, … các loại thuốc này khó khống chế liều lượng hơn.

Những chú ý khi gây mê cho chó

1. Trước khi gây mê

Kiểm tra thật cẩn thận động vật thật trước khi gây mê.

Không chỉ định gây mê động vật mắc bệnh tim – mạch.

Không gây mê sau khi: động vật sốt cao; rối loạn chức năng hô hấp, gan, thận; động vật quá già yếu, kiệt sức, có chửa ở giai đoạn cuối (trừ trường hợp mổ đẻ).

Sử dụng thuốc gây mê cho chó trước 15 – 20 phút.

2. Trong khi gây mê

Sử dụng thuốc gây mê đúng kỹ thuật.

Chọn liều thuốc mê thích hợp, chó béo, khỏe, ăn no khó mê hơn so với chó gầy, yếu, đói ăn, chó già, chó non, có chửa, kiệt sức.

Tiến hành gây mê chó ở những nơi ấm áp, kín gió.

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, nhân viên y tế cần phải theo dõi biểu hiện của con vật. Nếu có biểu hiện khác thường cần phải được xử lý kịp thời.

Nên đặt kim truyền tĩnh mạch cho chó, khi cần thiết có thể tiêm thuốc mê hoặc thuốc chống sốc vào ngay đường truyền đó.

Phẫu thuật xong, nhanh chóng giải thoát động vật khỏi sự cố định, đưa về chỗ ở an toàn.

Bổ sung năng lượng bằng truyền glucose 5%, hay cho ăn qua ống thông thực quản.

Dụng thuốc trợ tim: cafein 20%, adrenalin 0.1%.

Kích thích hô hấp: thở oxy hay ngửi amoniac (tẩm amoniac vào cục bông rồi để cách mũi con vật 5 – 10cm).

Thường xuyên theo dõi sức khỏe của con vật sau khi gây mê.

Một số phác đồ gây mê chó

Thuốc tiền mê cho chó là atropin sulfat 0.1%, liều dùng 1ml/10kg thể trọng, tiêm dưới da trước khi dùng thuốc mê 10 – 15 phút.

Gây mê bằng natri thiopental liều 15mg/1kg thể trọng. Pha thuốc đạt nồng độ 5% trong nước muối sinh lý, tiêm tĩnh mạch.

Thời gian mê trung bình 30 – 45 phút.

Có thể tăng liều lên 30mg/1kg thể trọng, thời gian kéo dài tới 1 – 1.5 giờ.

Gây mê bằng Kétamin 1ml/10kg thể trọng, tiêm chậm tĩnh mạch, con vật mê khoảng 30 – 45 phút.

Có thể tăng liều lên gấp đôi (2ml/10kg thể trọng), con vật mê 1 – 1.5 giờ.