Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Atorvastatin Rvn 20Mg Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Atorvastatin Rvn 20: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Atorvastatin RVN 20 là gì?

Thuốc Atorvastatin RVN 20 là Thuốc nhóm Thuốc tim mạch có thành phần Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calci) 20mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty Roussel Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-21985-14.

– Tên dược phẩm: Atorvastatin RVN 20

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-21985-14

– Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty Roussel Việt Nam

– Doanh nghiệp đăng ký: Công ty Roussel Việt Nam

Thành phần

Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calci) 20mg

Thuốc Atorvastatin RVN 20 có chứa thành phần chính là Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calci) 20mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén bao phim

– Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Atorvastatin RVN 20 có tác dụng gì?

Tác dụng, công dụng Thuốc Atorvastatin RVN 20 trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Atorvastatin RVN 20 để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Atorvastatin RVN 20 có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Atorvastatin RVN 20 (dùng trong trường hợp nào)

Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid & làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát & rối loạn lipid máu hỗn hợp (type IIa & IIb); làm giảm triglycerid máu type IV). Ðiều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (type III). Ðiều trị hỗ trợ với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần & LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20

Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển với tăng men gan dai dẳng không tìm được nguyên nhân. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20 ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Atorvastatin RVN 20.

Liều lượng dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20

Liều dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20 cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20 cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20

Ở bệnh nhân uống nhiều rượu & có tiền sử bệnh gan. Kiểm tra chức năng gan trong khi điều trị. Nên tái khám khi bị đau, căng hoặc yếu cơ không giải thích được, hoặc có kèm sốt hoặc mệt mỏi.

Lưu ý dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20 trong thời kỳ mang thai

Tránh dùng – Đã có thông báo dị dạng bẩm sinh; giảm tổng hợp cholesterol có thể tác động đến phát triển của thai nhi

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Atorvastatin RVN 20 trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Atorvastatin RVN 20

Nhẹ & thoáng qua: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau bụng, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Atorvastatin RVN 20

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Atorvastatin RVN 20 với thuốc khác

Nguy cơ bệnh lý cơ vân gia tăng khi dùng với cyclosporin, dẫn xuất acid fibric, niacin, erythromycin, thuốc kháng nấm nhóm azole. Giảm nồng độ thuốc khi dùng với thuốc kháng acid.

Tương tác Thuốc Atorvastatin RVN 20 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Atorvastatin là thuốc thuộc nhóm ức chế HMG- CoA reductase.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Atorvastatin RVN 20 như thế nào

Thuốc độc bảng B. Thành phần giảm độc: thuốc viên có hàm lượng tối đa là 20 mg. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 5-30 độ C, trong đồ đựng kín, tránh ánh sáng.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Atorvastatin RVN 20

Lưu ý không để Thuốc Atorvastatin RVN 20 ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Atorvastatin RVN 20, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Atorvastatin RVN 20 giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Atorvastatin RVN 20 sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Atorvastatin RVN 20.

Tham khảo giá Thuốc Atorvastatin RVN 20 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Atorvastatin RVN 20

Mua Thuốc Atorvastatin RVN 20 ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Atorvastatin RVN 20. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Atorvastatin Tablets 20Mg Macleods (H/100V)

CHỈ ĐỊNH:

– Tăng cholesterol máu: Atorvastatin được chỉ định bổ trợ cho liệu pháp ăn uống để giảm nồng độ cholesterol toàn phần và cholesterol LDL ở người bệnh tăng cholesterol máu tiên phát (tuýp IIa và IIb) triglycerid giảm ít.

– Dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành: Ở người tăng cholesterol máu mà không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt về mạch vành, chỉ định Atorvastatin nhằm:

Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Giảm nguy cơ phải làm các thủ thuật tái tạo mạch vành tim.

Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

– Xơ vữa động mạch: ở người bệnh tăng cholesterol máu có biểu hiện lâm sàng về bệnh mạch vành, kể cả nhồi máu cơ tim trước đó, chỉ định Atorvastatin nhằm:

– Làm chậm tiến triển xơ vữa mạch vành.

– Giảm nguy cơ biến cố mạch vành cấp.

– Atorvastatin cũng được chỉ định để giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL ở người bệnh tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử, bổ trợ cho các cách điều trị hạ lipid khác.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

– Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Suy tế bào gan, bệnh gan tiến triển có sự tăng nồng độ transaminase huyết thanh kéo dài.

– Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

Tác dụng không mong muốn thoáng qua (khoảng 1% bệnh nhân). Dùng Atorvastatin có thể có các biểu hiện sau:

– Tiêu hóa : Ỉa chảy, táo bón, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn.

– Thần kinh trung ương : đau đầu, chóng mặt, nhìn mờ, mất ngủ, suy nhược.

– Thần kinh – cơ và xương : đau cơ, đau khớp.

– Gan : Tăng men gan.

* Ít gặp: 1/1000 < ADR < 1/100

– Thần kinh – cơ và xương : bệnh cơ (kết hợp yếu cơ và tăng hàm lượng creatinin phosphokinase huyết tương – CPK ).

– Da : ban da.

– Hô hấp : viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, ho.

* Hiếm gặp: ADR < 1/1000

– Thần kinh – cơ và xương : viêm cơ, tiêu cơ vân, dẫn đến suy thận cấp thứ phát do myoglobin niệu.

* Khác:

– Suy giảm nhận thức (như mất trí nhớ, lú lẫn…)

– Tăng đường huyết.

– Tăng HbA1c.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không được dùng.

* Tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc: vì thuốc có khả năng gây chóng mặt cho nên sử dụng thận trọng cho người lái xe và vận hành máy móc.

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG:

– Cần cân nhắc khi dùng Atorvastatin đối với bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ dẫn đến tổn thương cơ. Atorvastatin có nguy cơ gây ra các phản ứng có hại đối với hệ cơ như teo cơ, viêm cơ, đặc biệt đối với các bệnh nhân có yếu tố nguy cơ như bệnh nhân trên 65 tuổi, bệnh nhân bị bệnh thiểu năng tuyến giáp không được kiểm soát, bệnh nhân bị bệnh thận. Cần theo dõi chặt chẽ các phản ứng có hại trong quá trình dùng thuốc.

– Trước khi điều trị với Atorvastatin phải loại trừ các nguyên nhân gây tăng cholesterol máu do: đái tháo đường kém kiểm soát, rối loạn protein máu, bệnh gan tắc mật, do dùng một số thuốc khác, nghiện rượu.

– Phải tiến hành định lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, cholesterol HDL và triglycerid.

– Phải tiến hành định lượng lipid định kỳ, với khoảng cách không dưới 4 tuần, và điều chỉnh liều lượng theo đáp ứng của người bệnh với thuốc.

– Cần tiến hành các xét nghiệm enzym gan trước khi bắt đầu điều trị bằng Atorvastatin và trong trường hợp chỉ định lâm sàng yêu cầu xét nghiệm sau đó.

– Cần cân nhắc theo dõi creatin kinase (CK) trong trường hợp:

Trong quá trình điều trị bằng Atorvastatin, bệnh nhân cần thông báo khi có các biểu hiện về cơ như đau cơ, cứng cơ, yếu cơ,… Khi có các biểu hiện này, bệnh nhân cần làm xét nghiệm CK để có các biện pháp can thiệp phù hợp.

– Các bệnh nhân tăng transaminase ALAT hay ASAT cần được theo dõi cho đến khi giải quyết được các bất thường, nếu nồng độ tăng lên 3 lần giới hạn trên mức bình thường cần phải ngưng điều trị.

– Thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh uống nhiều rượu hoặc có tiền sử bệnh gan.

– Cần ngừng hoặc chấm dứt điều trị Atorvastatin khi bệnh nhân có các triệu chứng cấp tính nặng của bệnh cơ hay yếu tố nguy cơ dẫn tới phát triển suy thận thứ cấp thành globulin niệu kịch phát (các bệnh nhiễm trùng cấp nặng, hạ huyết áp, đại phẫu, tổn thương, rối loạn điện giải, nội tiết và chuyển hoá nặng, động kinh không kiểm soát được).

TƯƠNG TÁC THUỐC:

– Dùng Atorvastatin cùng với các thuốc ức chế enzym CYP3A4 có thể làm tăng nồng độ của atorvastatin trong huyết tương dẫn đến tăng nguy cơ bệnh cơ và tiêu cơ.

– Atorvastatin khi dùng phối hợp với Amiodaron, không nên dùng quá 20mg/ngày vì làm tăng nguy cơ gây ra chứng tiêu cơ vân. Đối với những bệnh nhân phải dùng liều trên 20mg/ngày mới có hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể lựa chọn thuốc stalin khác (như Pravastatin).

– Tránh dùng đồng thời Atorvastatin với các huyền dịch antacid dùng đường uống có chứa magnesi, alumi hydroxyd và cholestyramin do làm giảm nồng độ Atorvastatin trong huyết tương.

– Nồng độ Atorvastatin trong huyết tương sẽ tăng lên khi dùng đồng thời với digoxin, erythromycin hoặc clarithromicin.

– Thận trọng khi dùng đồng thời Atorvastatin với các thuốc ngừa thai có chứa norethindron, ethinyl estradiol sẽ làm tăng tác dụng của norethindron, ethinyl estradiol.

– Sử dụng đồng thời Atorvastatin với các thuốc điều trị HIV và viêm gan siêu vi C (HCV) có thể làm tăng nguy cơ gây tổn thương cơ, nghiêm trọng nhất là tiêu cơ vân, thận hư dẫn đến suy thận và có thể gây tử vong.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

– Dùng đường uống.

– Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 04 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.

– Atorvastatin khi dùng phối hợp với Amiodaron: không nên dùng quá 20mg/ngày.

– Cần tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cholesterol.

– Liều theo chỉ định của thầy thuốc hoặc theo liều sau:

Liều khởi đầu: 10mg/ngày. Có thể điều chỉnh liều (nếu cần) sau 4 tuần điều trị.

Liều duy trì: 10 – 40mg/ngày. Có thể tăng liều nhưng không quá 80mg/ngày.

QUÁ LIỀU:

– Không có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân dùng quá liều atorvastatin. Trong trường hợp quá liều, bệnh nhân cần được điều trị triệu chứng, và dùng các biện pháp hỗ trợ cần thiết khác để duy trì các chức năng sống. Do phần lớn thuốc gắn với protein huyết tương nên thẩm tách máu hầu như không làm tăng thải trừ atorvastatin ra khỏi cơ thể.

Thuốc Atorvastatin 10Mg, 20Mg Là Thuốc Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Tác Dụng Phụ

Thuốc Atorvastatin là một trong những dòng thuốc điều trị rối loạn Lipid máu được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó vẫn còn không ít người chưa biết nhiều về loại thuốc này và sử dụng nó ra sao.

Thuốc Atorvastatin 10mg, 20mg là gì?

Thuốc atorvastatin được dùng cùng với một chế độ ăn uống thích hợp để giúp hạ cholesterol và chất béo có hại (như LDL, triglyceride) và tăng cholesterol có lợi (HDL) trong máu. Thuốc thuộc nhóm thuốc statin. Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng cholesterol sản sinh ra tại gan. Với tác dụng giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol có lợi, thuốc sẽ giúp người sử dụng giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Thuốc Atorvastatin 10mg được bào chế dạng viên uống bao phim có thành phần là dược chất Atorvastatin có hàm lượng 10mg cùng kết hợp với các tá dược như: Lactose, Povidon, Tinh bột mì ,agnesi stearate, Sodium starch glycolate (DST) vừa đủ 1 viên thuốc.

Tương tự Atorvastatin 10mg, thì thuốc Atorvastatin 20mg cũng được bào chế dưới dạng viên uống bao phim với dược chất là chất Atorvastatin có hàm lượng là 20mg trong 1 viên uống.

Công dụng của thuốc Atorvastatin

Dự phòng biến cố tim mạch ở người tăng cholesterol máu không có trình diễn lâm sàng rõ rệt bệnh mạch vành (giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim/phẫu thuật tái hiện mạch vành/tử chiến do tim mạch). Làm chậm phát triển xơ vữa mạch vành, giảm nguy cơ biến cố mạch vành cấp ở người tăng cholesterol có trình diễn lâm sàng bệnh mạch vành (kể cả nhồi máu cơ tim trước đó).

Dùng thuốc Atorvastatin với liều lượng như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác và các loại thuốc khác mà các bạn đang sử dụng, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn sử dụng Atorvastatin với liệu lượng phù hợp.

Liều lượng phù hợp với người lớn:

Đối với những người muốn phòng ngừa bệnh tim mạch: Mỗi ngày 1 lần nên uống khoảng 10-80 mg

Đối với những người muốn giảm mỡ trong máu: Mỗi ngày 1 lần uống 10, 20 hoặc 40mg thuốc. Những người muốn giảm LDL-cholesterol hơn 45% nên uống 40mg mỗi ngày cho liều khởi đầu.

Liều lượng phù hợp với trẻ em:

Chỉ nên sử dụng thuốc Atorvastatin cho trẻ từ 10 đến 17 tuổi. Đối với bệnh nhi mắc bệnh tăng cholesterol trong máu do di truyền sẽ dùng khoảng 10mg hoặc 20mg trong 4 tuần sử dụng đầu tiên.

Đối với phụ nữ đang cho con bú hoặc trong thời kỳ mang thai chưa có nghiên cứu chính thức về việc thuốc có gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng hay không. Chính vì vậy không nên sử dụng thuốc và không có chỉ định của bác sĩ

Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng Atorvastatin

Bên cạnh những tác dụng mà Atorvastatin mang lại, thì trong một số trường hợp người dùng sẽ gặp phải tác dụng phụ. Chẳng hạn như: Tăng đường huyết/HbA1c; viêm mũi họng; dị ứng; nhức đầu ; đau họng-thanh quản, chảy máu cam; táo bón, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, ỉa chảy ; đau cơ/khớp/chi, co thắt cơ, sưng khớp, đau lưng; xét nghiệm gan bất thường,….

Một số tác dụng phụ ít gặp: suy giảm nhận thức (mất trí tạm thời , hay quên); hạ đường huyết, tăng cân, chán ăn; cơn ác mộng, mất ngủ; xây xẩm, dị cảm/giảm nhạy cảm, loạn vị giác, mất trí tưởng; hoa mắt; ù tai ; nôn, đau bụng, ợ hơi, viêm tụy; viêm gan; nổi mề đay, phát ban, ngứa, rụng tóc; đau cổ, mỏi bắp thịt; suy nhược, uể oải, đau ngực, phù ngoại biên, mệt mỏi, sốt; bạch cầu niệu dương tính.

Những trường hợp hiếm gặp: giảm tiểu cầu; sốc phản vệ; bệnh tâm thần ngoại vi; rối loạn thị giác; mất thính giác; ứ mật, suy gan, phù tâm thần mạch, viêm da bóng nước (ban đỏ nhiều chủng loại , hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử thượng bì nhiễm độc); bệnh cơ, viêm cơ, tiêu cơ vân, bệnh về gân; nữ hóa tuyến vú.

Dùng thuốc Atorvastatin như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Nên thường xuyên sử dụng thuốc Atorvastatin mỗi ngày một lần vào thời gian cố định để thuốc mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể uống thuốc trong và ngoài bữa ăn tùy theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn sử dụng thuốc Atorvastatin chung với những loại thuốc khác để giảm lượng cholesterol, để ngăn chặn những tương tác có thể xảy ra giữa các loại thuốc này các bạn nên uống thuốc Atorvastatin trước 1 tiếng hoặc sau 4 tiếng uống các loại thuốc khác. Khi cảm thấy tình trạng của cơ thể đã khá hơn không nên dừng sử dụng thuốc ngay lập tức mà vẫn nên tiếp tục sử dụng thuốc để duy trì.

Khi xác định sử dụng thuốc để điều trị bệnh, bạn nên biết tất cả những thành phần và đương đầu với cả những tác dụng phụ. Một giải pháp an toàn hơn là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh.

KYOMAN – Hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu, giảm mỡ gan, giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

Đây là sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, mang tác dụng cải thiện tình trạng sức khỏe là Nần nghệ và Cam Bergamote, KYOMAN là sản phẩm thảo dược toàn diện cho người mỡ máu cao, giúp kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch, ổn định đường huyết, giải pháp lâu dài và an toàn cho người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, hội chứng chuyển hóa. Sản phẩm duy nhất có sự kết hợp của hai thảo dược hàng đầu trong hỗ trợ kiểm soát mỡ máu: chiết xuất Bergamote từ tập đoàn H&A.D (Italia) và chiết xuất nần nghệ- ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của Tiến sĩ, Lương Y Nguyễn Hoàng (Nguyên Giảng viên trường Đại học Dược Hà Nội).

Thuốc Atorvastatin có tác dụng giảm mỡ máu. Nhưng khi sử dụng nó bạn cần tìm hiểu thật kỹ và xin ý kiến bác sĩ hoặc người có chuyên môn để sử dụng có hiệu quả và phòng ngừa những tác dụng không mong muốn.

Thuốc Atorvastatin Tablets 20Mg Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên

Thuốc Atorvastatin Tablets 20mg là gì?

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Atorvastatin Tablets 20mg

Thành phần hoạt chất: Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calci) 20mg

Nồng độ, hàm lượng:

Số đăng ký: VN-19233-15

Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Macleods Pharmaceutical Ltd.

Nhà phân phối: Công ty cổ phần Dược liệu TW 2

Tác dụng, công dụng

Tác dụng của thuốc Atorvastatin Tablets 20mg là gì?

Nhóm sản phẩm

Chỉ định Thuốc có tác dụng gì? Chữa trị bệnh gì?

Chống chỉ định Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg cho người lớn như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc cho người lớn trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Liều dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg cho trẻ em như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Cách dùng

Nên dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều hay uống quá nhiều thuốc phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Tác dụng phụ có thể không giống nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Lưu ý, thận trọng, cảnh báo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Tốt nhất cần thông báo đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng của bản thân như tình trạng bệnh hiện tại, tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú….

Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc để tránh tác hại của thuốc.

Lưu ý dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg khi đang mang thai

Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ dùng thuốc khi đang mang thai.

A = Không có nguy cơ;

B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu

C = Có thể có nguy cơ;

D = Có bằng chứng về nguy cơ;

X = Chống chỉ định;

N = Vẫn chưa biết.

Lưu ý dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg khi cho con bú

Thông thường bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc. Chính vì vậy người mẹ sẽ phải thật cân nhắc việc dùng thuốc khi đang cho con bú. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng những tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với hộp thuốc. Chú ý các mục “Chống chỉ định” và “Sử dụng trong lúc có thai hoặc cho con bú”.

Lưu ý dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg cho người cao tuổi

Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

Lưu ý chế độ ăn uống khi dùng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Đọc kỹ lưu ý về chế độ ăn uống trên tờ hướng dẫn.

Cần thận trọng trong việc dùng thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn có trong hộp đựng, hoặc chỉ dẫn của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Thuốc Atorvastatin Tablets 20mg có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc Atorvastatin Tablets 20mg có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá.

Bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Atorvastatin Tablets 20mg như thế nào?

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Giá thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Giá bán thuốc Atorvastatin Tablets 20mg có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Atorvastatin Tablets 20mg cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 1800VNĐ/Viên

Nơi bán thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Thuốc Atorvastatin Tablets 20mg bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Hình ảnh thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Tổng hợp ảnh về thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Video thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Tổng hợp video về thuốc Atorvastatin Tablets 20mg

Đánh giá

Đánh giá của bác sĩ về thuốc Atorvastatin Tablets 20mg?

Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc Atorvastatin Tablets 20mg?

Thông tin dược chất chính

Mã ATC: Tên khác: Tên biệt dược:

Dược lý và cơ chế

Dược động học

chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.