Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Cầm Máu Bệnh Trĩ / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Cầm Máu Cho Bệnh Trĩ / 2023

Sự xuất hiện của máu từ trực tràng là một dấu hiệu trực tiếp của sự hình thành của các nút trong khoang trực tràng hoặc qua đường hậu môn. Sự hiện diện của bệnh lý này đòi hỏi các bệnh nhân phải tham khảo ý kiến ​​một proctologist, những người sẽ xác định mức độ và lịch sử của bệnh. Như một kết quả của chẩn đoán, bác sĩ kê toa một quá trình điều trị bằng cách sử dụng thuốc cầm máu cho bệnh trĩ.

Việc sử dụng thuốc để chảy máu với bệnh trĩ có hiệu quả ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Đối với việc điều trị trĩ trong trường hợp này, nó là cần thiết để áp dụng điều trị phức tạp, trong đó bao gồm địa phương và chung. Có một số loại biện pháp để chảy máu với trĩ:

Thuốc cầm máu. Thuộc các loại thuốc thông thường được sử dụng để cải thiện giai điệu của các tĩnh mạch.

Nến. Hoạt động và tác nhân cầm máu hiệu quả nhất đối với bệnh trĩ.

Thuốc mỡ. Được sử dụng để giảm đau, cảm giác nóng rát và các quá trình viêm khác của biểu hiện bên ngoài và nội bộ của bệnh lý.

Những gì để ngăn chặn máu: thuốc cho chảy máu với bệnh trĩ

Các biện pháp y tế dưới dạng viên thuốc để chảy máu với bệnh trĩ có tác dụng tích cực đến nguyên nhân gốc rễ của bệnh, cho phép cơ thể nhanh chóng đối phó với các triệu chứng.

Các loại thuốc hiệu quả nhất của mẫu này là:

Detralex. Các loại thuốc tốt nhất để cải thiện giai điệu tĩnh mạch, giúp tăng lưu lượng máu từ các cơ quan vấn đề. Các thành phần của thuốc bao gồm các chất giúp loại bỏ bọng ở vùng trực tràng, đau, viêm. Các tài sản chính của detralex là ngừng hoạt động của bài tiết máu từ các nút.

Pháo đài Ginkor. Những viên thuốc được quy định để làm loãng máu. Chúng ngăn chặn sự hình thành cục máu đông và cục máu đông trong quá trình ứ máu trong trĩ. Ngoài ra, thuốc này làm tăng tính thấm của hệ mao quản và bình thường hóa lưu thông máu. Nó được quy định trong trường hợp biểu hiện của đau chống co thắt mạnh ở hậu môn.

Hemoroidin. Viên tự nhiên dựa trên các chất tự nhiên. Chỉ định những người mà những loại thuốc thông thường được chống chỉ định. Thuốc loại bỏ sự giải phóng máu ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Sử dụng thường xuyên loại thuốc này sẽ loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây ra các quá trình viêm, ngứa và đốt ở hậu môn và khoang trực tràng. Bác sĩ chuyên khoa của ông khuyên dùng ngay cả phụ nữ mang thai.

Asklesan A. Thuốc này là một chất bổ sung sinh học. Hành động như một tác nhân dự phòng. Nó cũng có thể loại bỏ chảy máu nhẹ từ đoạn hậu môn của bệnh nhân.

Thuốc đạn trĩ

Nến xuất huyết cho bệnh trĩ là phương pháp điều trị nhanh nhất bệnh và phương tiện ngăn chặn máu. Do thành phần của chúng, chúng có tác dụng phức tạp và được thiết kế để chống lại tất cả các loại triệu chứng đặc trưng của bệnh. Tính đặc thù của hành động của nến đối với chảy máu bằng bệnh trĩ là sau khi xâm nhập vào hậu môn, chúng hòa tan trong khoang trực tràng. Điều này cho phép các hoạt chất nhanh chóng xâm nhập vào máu, loại bỏ nguyên nhân gây chảy máu.

Khi trĩ chảy máu nến chỉ được sử dụng cho sự hình thành nội bộ của bệnh trĩ. Proctologists thường được quy định như là một loại bỏ hiệu quả của bệnh trĩ nến chảy máu, trong đó bao gồm adrenaline và các chất tự nhiên.

Những cây nến tốt nhất để loại bỏ căn bệnh này:

Cứu trợ. Một trong những phương tiện tốt nhất và hiệu quả nhất. Khi chảy máu, những cây nến này co thắt các mạch máu, ngăn cản chúng mở rộng, làm cho chúng dẻo dai và chống lại sự căng thẳng. Cứu trợ được quy định cho các biến chứng do bệnh gây ra. Với bất kỳ biểu hiện của các triệu chứng của bệnh nến dễ dàng đối phó với bệnh lý của các hình thức nhẹ và nghiêm trọng.

Nến có adrenaline. Đối với việc điều trị bệnh trĩ với nến máu với adrenaline giúp tăng đông máu, ngăn ngừa sự tiết dịch dồi dào của nó. Tuy nhiên, những loại thuốc ngừng chảy máu này chỉ dành cho những người trẻ tuổi không có vấn đề về tăng huyết áp. Thuốc đạn Adrenaline không được chỉ định cho người lớn tuổi vì chống chỉ định của họ (có thể tăng huyết áp mạnh).

Nến sáp ong. Keo ong là một phương thuốc tự nhiên thúc đẩy đông máu nhanh.Nếu một người bị tăng huyết áp biểu hiện trĩ với chảy máu, nến với keo ong là dành cho họ. Ngoài ra, cơ sở tự nhiên của những ngọn nến này góp phần vào sự chấm dứt nhanh chóng của máu và làm tăng sự đông máu của nó. Thuốc này được bán trong một hiệu thuốc, nó cũng có thể được thực hiện tại nhà bằng cách trộn bơ ca cao, vaseline và sáp tan chảy với việc bổ sung 30 gram. keo ong. Sau đó, các thành phần được đổ vào khuôn và đặt trong tủ lạnh. Sau khi làm mát, chúng có thể được sử dụng.

Nến vi lượng đồng căn. Nến tự nhiên từ trĩ chảy máu. Họ cũng sẽ nhanh chóng giúp thoát khỏi chảy máu từ hậu môn. Thành phần: belladonna và dầu hắc mai biển, cỏ khô.

Nến methyluracil. Một phương thuốc rất hiệu quả để điều trị không chỉ trĩ chảy máu, mà còn có các vết nứt cơ vòng hậu môn.

Tất cả các loại thuốc dưới dạng nến được bán tại các hiệu thuốc. Để áp dụng đúng cách, bạn nên đọc hướng dẫn, có tính đến các khuyến nghị của bác sĩ.

Thuốc mỡ cho chảy máu trĩ

Một phương thuốc khá hiệu quả cho trĩ chảy máu là thuốc mỡ Relief Advance.Cơ sở của thuốc là các chất tự nhiên (dầu gan cá mập). Chất bicarbonate squalene có đặc tính chữa bệnh cần thiết để ngăn chặn sự giải phóng máu từ trĩ. Ngoài ra, trĩ thuốc mỡ cho chảy máu hoàn toàn thúc đẩy chữa lành vết nứt xung quanh hậu môn, loại bỏ đốt và ngứa ở vùng trực tràng.

Có một số thuốc mỡ hiệu quả hơn cho trĩ với máu – thuốc mỡ Vishnevsky (được sử dụng cho các hình thức bên ngoài của bệnh) và thuốc mỡ Bezornil (quy định đối với bệnh kết hợp mãn tính).

Phản hồi và nhận xét

Nguyên nhân của triệu chứng

Như một kết quả của sự vi phạm của dòng chảy của máu trong tĩnh mạch của phần cuối cùng của trực tràng, sau này bắt đầu mở rộng, kéo dài và phát triển. Các khối u xuất huyết được hình thành. Kích thước của chúng phụ thuộc vào lượng máu tích lũy bên trong. Các nút bên trong bị chảy máu mạnh hơn bên ngoài. Có nhiều lý do cho việc phát hiện ra chảy máu.

Táo bón thường xuyên dẫn đến thực tế là phân cứng, đi qua ruột, làm tổn thương các nút. Các vết nứt và trầy xước xuất hiện. Bởi hành động tiếp theo của đại tiện, họ không có thời gian để chữa lành và bắt đầu chảy máu với cường độ lớn hơn.

Thường xuyên phân lỏng dẫn đến kích thích của bề mặt nhầy, dẫn đến viêm của nó.

Vi phạm lưu thông máu và toàn bộ hệ thống mạch máu như một toàn thể dẫn đến sự xuất hiện của các vết nứt.

Sự căng thẳng mạnh mẽ trong quá trình đi tiêu có thể gây ra các vết nứt và trầy xước.

Chảy máu có thể dẫn đến giảm hemoglobin trong máu. Thiếu máu phát triển. Một người trở nên thờ ơ, thờ ơ, buồn ngủ. Da trở nên nhợt nhạt.

Việc sử dụng thuốc ở dạng thuốc mỡ có một số lợi thế:

thành phần điều trị được áp dụng trực tiếp cho khu vực quan tâm;

tác nhân được phân bố đều trong các mô và nhanh chóng hấp thu vào máu;

chúng có thể được kết hợp với các dạng thuốc sản xuất khác;

Hầu hết các công thức có thành phần tự nhiên, do đó không gây hại cho các cơ quan nội tạng khác được áp dụng.

Thuốc mỡ cầm máu là nhằm ngăn chặn máu, cải thiện lưu thông cục bộ của nó, ngoài ra, làm giảm tỷ lệ đông máu.

Thuốc giải quyết vấn đề

Thuốc mỡ cầm máu có thể hữu ích. Họ sẽ không chỉ ngăn chặn máu, mà còn làm giảm viêm và sưng.Cơn đau bắt đầu giảm dần, và sự khó chịu ở vùng hậu môn biến mất.

Danh sách thuốc mỡ phổ biến và hiệu quả cho trĩ chảy máu:

Hepatrombin G. Các thành phần hoạt chất là heparin, mà không chỉ có tác dụng cầm máu, mà còn làm giảm kích ứng, giải quyết các nút. Họ trở nên nhỏ hơn, không đau đớn.

Thuốc mỡ Heparin. Ngừng chảy máu, giết chết vi khuẩn gây bệnh, cơn đau dần biến mất. Công cụ này nên được cọ xát vào khu vực bị ảnh hưởng ba lần một ngày.

Proktozan. Sau khi áp dụng các công cụ, một bộ phim bảo vệ được tạo ra, ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễm trùng, khô và thắt chặt vết thương. Cơn đau đi qua và máu ngừng chảy.

Cứu trợ. Công cụ này ngừng chảy máu, chữa lành các vết nứt và vết thương, loại bỏ ngứa và rát.

Troxevasin. Thuốc mỡ gần như ngay lập tức giảm đau, ngừng chảy máu.

Methyluracil Thúc đẩy nhanh chóng chữa lành các mô bị hư hỏng và bề mặt niêm mạc.

Fleming. Thuốc mỡ thảo dược dựa trên đó là một chất khử trùng tuyệt vời.Làm khô và chữa lành bề mặt của chỗ bị viêm. Hạt dẻ ngựa, là một phần của thuốc mỡ, ngăn chặn máu và loại bỏ cơn đau.

Thuốc mỡ Ichthyol. Làm giảm sự khó chịu ở hậu môn, cảm giác ngứa khó chịu biến mất, sự lây lan của vi khuẩn dừng lại. Bằng cách làm khô và thắt chặt vết thương, quá trình chữa bệnh được tăng tốc. Bình thường hóa lưu lượng máu, cải thiện tuần hoàn máu.

Vishnevsky thuốc mỡ. Các thành phần là một phần của thuốc mỡ, có tác dụng sát trùng, kích hoạt lưu thông máu cục bộ. Nó rất hữu ích để làm với công cụ này nén. Một lượng nhỏ sản phẩm được ép vào băng gạc và bôi lên chỗ đau qua đêm.

Mineless Sau khi ứng dụng, một màng mỏng được tạo ra để bảo vệ chống lại vi khuẩn. Làm khô bề mặt bị hư hỏng và thúc đẩy chữa lành nhanh chóng. Đau đi mất. Musk, là một phần của thuốc mỡ, cải thiện lưu lượng máu.

Esculus Ngăn chặn quá trình viêm, tăng tốc quá trình chữa bệnh của khu vực đau đớn, làm cho các bức tường của mạch máu mạnh mẽ, họ ít bị thương và máu không xuất hiện.

Ultraprokt. Công cụ này có thể được sử dụng để ngăn chặn máu, và để ngăn chặn sự xuất hiện của nó. Sưng xuống, các nút trở nên ít hơn, đồng thời ngứa và khó chịu.

Proktoglivenol. Thành phần hoạt động cải thiện lưu thông máu, tăng tính thấm của mạch máu, giảm viêm. Làm mềm và làm tê liệt vùng bị viêm. Dừng chảy máu.

Để không gây suy thoái và ngăn ngừa sự biến chứng xảy ra, cần phải trải qua một cuộc kiểm tra. Chỉ có một bác sĩ mới có thể chọn đúng phương tiện.

Gợi ý từ y học cổ truyền

Khi bệnh trĩ có thuốc mỡ máu có thể tự làm. Thuốc mỡ được làm từ dược liệu tại nhà có thể làm giảm căng thẳng, làm dịu vùng bị viêm, loại bỏ các triệu chứng khó chịu và chữa lành vết thương chảy máu và vết nứt.

Thuốc mỡ từ hoa calendula. Thực hiện một sắc thái của nguyên liệu khô của nhà máy này. Đối với việc chuẩn bị thuốc mỡ sẽ cần 5-10 g nước dùng chữa bệnh và 10-15 g vaseline. Thêm rượu hoặc vodka vào hỗn hợp. Hãy để nó đứng trong ngày. Bôi trơn các khu vực bị viêm ba lần một ngày.

Thuốc mỡ từ dầu hoa thủy tiên.Không chỉ chữa lành vết thương, mà còn nhanh chóng gây đau cấp tính. Những bông hoa của cây được nghiền nát và trộn lẫn với dầu thực vật. Hãy để nó ủ trong 20 giờ.

Thuốc mỡ của xác ướp. Một miếng nhỏ của sự nóng lên trong tay và áp dụng với một lớp mỏng trên khu vực bị viêm. Phương thuốc này giúp loại bỏ đau, sưng. Cảm giác ngứa ngáy, máu ngừng chảy.

Keo ong thuốc mỡ. Lấy 10-15 g nguyên liệu, chop và trộn với bơ tan chảy. Đun nóng trong 12 phút qua nước nóng. Căng thẳng khối lượng đã chuẩn bị và bôi trơn các khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần trong ngày. Đừng chà quá mạnh.

Thuốc mỡ từ nước ép của chuối. Nước ép chuối trộn với mỡ lợn tan chảy. Thành phần kết quả sẽ cho phép bạn nhanh chóng ngăn chặn máu, chữa lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Thuốc mỡ của thuốc lá, bơ và vaseline. Tất cả các thành phần được trộn lẫn và được thông qua một sàng mịn. Công cụ này nhanh chóng làm giảm kích ứng và viêm, chữa lành các vết nứt và trầy xước.

Bất kỳ công thức nào cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Chống chỉ định duy nhất là một phản ứng dị ứng cá nhân với bất kỳ thành phần nào.

Bình thường hóa chế độ ăn uống

Nó là rất quan trọng trong giai đoạn trầm trọng để loại trừ các sản phẩm gây ra lưu lượng máu đến các cơ quan vùng chậu. Tàu bị hư hại đầy máu và có thể nổ tung. Các loại thực phẩm bị cấm bao gồm gia vị, thức ăn cay, mặn và béo, rượu, thịt hun khói, các sản phẩm đóng hộp.

Nó là cần thiết để loại trừ các sản phẩm gây tăng sự hình thành của khí và lên men trong ruột. Chúng bao gồm các loại rau có xơ thô, ví dụ như cải bắp, củ cải, ngô, các loại đậu. Bạn không thể ăn bánh kẹo có hàm lượng calo cao.

Trong chế độ ăn uống nên bao gồm các loại thực phẩm như trái cây, rau sống và luộc, quả mọng. Hoa quả khô đặc biệt hữu ích. Bạn có thể ăn cháo, nhưng chỉ nấu chín trong nước. Thịt phải là loại ít chất béo, cùng quy tắc áp dụng cho các món cá.

Cần uống nhiều nước hơn. Nhưng bạn không thể uống đồ uống có ga, cà phê, ca cao, trà mạnh. Mỗi ngày bạn cần uống nước sữa lên men, nhất là trước khi đi ngủ. Hãy cẩn thận với việc ăn khoai tây, món mì ống, cơm.

Bạn cần ăn theo từng phần nhỏ để không làm quá tải các cơ quan tiêu hóa. Khoảng cách giữa các bữa ăn nên là 2-2,5 giờ.

Nếu có máu trong phân hoặc quần áo, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Chỉ sau khi chẩn đoán đã được làm rõ là nó cần thiết để bắt đầu một điều trị toàn diện, trong đó bao gồm không chỉ điều trị y tế, mà còn là một sự thay đổi lối sống. Được phép điều trị bằng công thức nấu ăn được cung cấp bởi y học cổ truyền.

Sử dụng nến để chảy máu

Đại lý cầm máu cho trĩ là một số loại. Thông thường, bệnh nhân được kê toa nến. Chúng cho phép không chỉ để ngăn chặn chảy máu, mà còn để loại bỏ các triệu chứng khó chịu khác.

Thông thường, nến được sử dụng cho trĩ với chảy máu của các loại nội bộ.

Đặc điểm chính là ngay cả ở nhiệt độ phòng, chúng vẫn giữ được hình dạng của chúng, và khi chúng xâm nhập vào trực tràng chúng ngay lập tức tan chảy và đi vào máu.

Để điều trị bệnh trĩ là thuốc được sử dụng dưới hình thức:

nến với sáp ong. Chúng bao gồm các sản phẩm ong, tác động của nó là nhằm cải thiện sự đông máu;

nến dựa trên adrenaline. Tác động của thành phần chính là nhằm tăng đông máu và ngừng chảy máu.Nhưng adrenaline không được phép cho tất cả mọi người, do đó, có một số hạn chế trong các hình thức của người cao tuổi, các bệnh về cơ tim, tăng huyết áp;

nến vi lượng đồng căn tự nhiên. Các loại thuốc như vậy trong chế phẩm của chúng có các thành phần tự nhiên ở dạng thảo mộc. Chúng bao gồm nến dựa trên cây hắc mai biển, cây tầm ma, belladonna và cỏ thi;

Nến y tế Cứu trợ. Thuốc này được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Một dấu hiệu tuyệt vời được quy định cho bất kỳ mức độ bệnh tật nào. Chảy máu dừng lại về sự thu hẹp của hệ thống mạch máu.Với tất cả điều này, thuốc loại bỏ các triệu chứng khác của bệnh trĩ;

Nến nhân vật làm se. Chúng bao gồm các thành phần thuộc da và bismuth. Với sự ra đời của quỹ nến tạo ra một màng bảo vệ trên màng nhầy, để máu không mở rộng ra ngoài mạch máu.

Tất cả các biện pháp trên cho chảy máu được bán tại các quầy thuốc. Chúng có thể được mua mà không cần toa bác sĩ.

Sử dụng thuốc mỡ để chảy máu

Nếu bệnh nhân bị chảy máu nhẹ mà không đe dọa tính mạng của bệnh nhân, thì có thể lấy thuốc mỡ y tế.

Một biện pháp tuyệt vời để điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu là thuốc cầm máu dưới dạng Relief Ultra hoặc Relief Advance.

Các thành phần của thuốc mỡ bao gồm dầu gan cá mập, cho phép bạn nhanh chóng chữa lành vết thương và loại bỏ quá trình viêm.

Phenylephrine hydrochloride, là một phần của thuốc mỡ, có thể thu hẹp lỗ chân lông và ngừng chảy máu nhẹ.

Nếu trĩ chảy máu, điều trị có thể được thực hiện bằng thuốc mỡ Heparin. Thành phần chính là heparin. Tác dụng của nó là nhằm đình chỉ nhanh chóng chảy máu trong trĩ và loại bỏ các quá trình viêm ở trực tràng.

Nó cũng có hiệu quả ngừng chảy máu ở các nút trĩ Troxevasin. Nhưng thuốc mỡ trĩ cho chảy máu có một số hạn chế, do đó nó đòi hỏi phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi chảy máu trĩ thường được kê toa thuốc mỡ với một hiệu ứng kết hợp. Chúng có tác dụng giảm đau, chống viêm, co mạch và tác dụng venotonic.

Nhóm này nên bao gồm Vikasol, Adrokson.

Để cung cấp các tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, thuốc mỡ có thể được kê đơn cho bệnh trĩ có máu dưới dạng Vishnevsky.Đáng chú ý, nó có thể được sử dụng ngay cả đối với phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú, vì nó không được hấp thu vào máu.

Trong trường hợp phức tạp của khóa học, thuốc mỡ từ trĩ chảy máu được quy định ở dạng bezornil.

Sử dụng máy tính bảng định dạng sẵn

Trong điều trị phức tạp của bệnh trĩ, các dạng viên thuốc cũng được sử dụng. Chúng cũng mang lại hiệu quả tốt.

Chúng bao gồm các thành phần tự nhiên. Bởi vì điều này, chúng được quy định cho phụ nữ trong khi mang thai và cho con bú, người già và thanh thiếu niên.

Các phương tiện hiệu quả nhất bao gồm:

Detralex. Ưu điểm chính là tác động tức thời lên mô bị ảnh hưởng;

Hemorodoin. Các thành phần chính của thuốc là một chiết xuất của các loại thảo dược. Khi được sử dụng, máy tính bảng bắt đầu chủ động hoạt động, đình chỉ máu;

Askletsan A. Đề cập đến các chất phụ gia sinh học thực phẩm. Tác động của thuốc là nhằm cải thiện lưu thông máu trong các mạch máu tĩnh mạch;

Litovit B. Thuốc có tác dụng cầm máu. Thành phần của thuốc bao gồm các thành phần thảo dược góp phần cải thiện chức năng tiêu hóa.

Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ sau khi khám và chẩn đoán. Trung bình, quá trình điều trị là từ năm đến mười ngày.

Sử dụng các tác nhân cầm máu

Thuốc này bao gồm một miếng bọt biển cầm máu, trong đó bao gồm collagen khô. Như các yếu tố bổ sung furatsilin và axit boric được thêm vào. Chúng có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng.

Miếng bọt biển này ngay lập tức loại bỏ chảy máu, và trong hình dạng nó giống như một tấm có độ dày khoảng từ năm đến chín mm.

Sử dụng nó không phải là khó khăn. Nó là đủ để đính kèm nó vào trang web trĩ trong một hoặc hai phút. Phương pháp này phù hợp cho trĩ ngoại.

Nếu bệnh nhân có bệnh trĩ có tính chất bên trong thì có thể nhẹ nhàng đưa tấm vào trực tràng. Nó không phải là cần thiết để loại bỏ nó, vì nó tự giải quyết.

Để tất cả điều này, một công cụ của nhân vật địa phương không chỉ loại bỏ chảy máu, mà còn khử trùng bề mặt bị ảnh hưởng, góp phần chữa bệnh nhanh chóng.

Việc sử dụng dược liệu

Loại bỏ chảy máu bằng trĩ có thể sử dụng các phương pháp phổ biến. Nhiều loại thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm đau, chữa lành vết thương, cầm máu và làm se. Trong số này, bạn có thể làm cho phòng tắm, làm sạch enemas, nước thơm, nén.

Một styptic tuyệt vời được coi là truyền calendula. Ông được khuyên nên sử dụng như một bồn tắm douche hoặc sedentary.

Để thực hiện một giải pháp, bạn cần phải lấy khoảng bốn muỗng canh calendula và đổ đầy một cốc nước đun sôi. Sau đó đặt trên bếp và đun sôi. Sau đó, để nó ủ trong 2-3 giờ.

Thành phẩm cần được lọc và đun nóng đến nhiệt độ 37 độ. Sau đó, bạn có thể áp dụng các giải pháp để điều trị.

Các sản phẩm Hypericum có đặc tính chống viêm, sát trùng và làm se. Decoction sẵn sàng được sử dụng không chỉ như các loại kem và enemas, mà còn trong nội bộ để điều trị trĩ nội bộ.

Để thực hiện một sắc, bạn cần phải lấy một thìa của hypericum và điền nó với một cốc nước đun sôi. Đặt trên bếp và chờ cho sôi.Sau đó, dung dịch nên đứng trong khoảng ba mươi phút.

Sẵn sàng có nghĩa là để thoát. Nếu uống sẽ được uống, sau đó nó nên được tiêu thụ tại năm mươi mililít lên đến ba lần một ngày. Một lotion nên được áp dụng vào buổi sáng và buổi tối.

Hạt lúa mạch

Hạt lúa mạch có một đặc tính làm se tuyệt vời, và do đó thường được sử dụng ở những bệnh nhân để điều trị nội bộ. Để sản xuất thuốc, bạn cần uống một thìa lúa mạch và đổ ba cốc nước đun sôi. Sau đó che bằng khăn và để yên trong hai đến ba giờ.

Sản phẩm đã hoàn thành phải được lọc. Bạn cần phải uống năm mươi mililít đồ uống lên đến năm lần một ngày, thêm một chút mật ong. Thời gian điều trị điều trị là mười bốn ngày.

Chamomile và Yarrow

Loại thảo mộc này có tác dụng chống viêm và chữa lành vết thương mạnh mẽ. Từ decoctions làm sạch enemas.

Để chuẩn bị dung dịch bạn cần phải lấy một thìa hoa cúc và cỏ khô, đổ đầy một cốc nước đun sôi. Để yên trong ba mươi đến bốn mươi phút, và sau đó căng thẳng.

Sản phẩm thu được nên được thu thập trong bóng đèn cao su và đi vào trực tràng. Bệnh nhân cần phải giữ giải pháp cho ba mươi, do đó, tại thời điểm này tốt hơn là nằm xuống.Bạn cần phải lặp lại các thủ tục mỗi đêm trước khi đi ngủ mười ngày.

Công thức này ngay lập tức ngừng chảy máu và loại bỏ sự khó chịu với bệnh trĩ. Trước tiên, bạn cần phải thu thập dưa chuột lash, cắt và khô. Sau đó đổ năm mươi gram và đổ đầy hai ly nước. Đốt lửa và đun sôi.

Để yên trong một giờ và căng thẳng. Các biện pháp khắc phục được chuẩn bị được khuyến khích để uống một trăm ml đến ba lần một ngày.

Phương pháp dân gian sẽ không cho phép bạn nhanh chóng ngừng chảy máu, nhưng bạn có thể giảm mất máu. Đó là lý do tại sao họ được khuyên nên sử dụng đồng thời với thuốc cầm máu.

Để trì hoãn quá trình hồi máu khi chảy máu không đáng, vì nó có thể gây tổn thương mạnh cho sức khỏe. Với sự xuất hiện nhỏ nhất của giọt, một nhu cầu cấp bách để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ..

Nguyên nhân gây chảy máu trĩ

Các trĩ kết quả có khả năng phát sinh theo định kỳ. Quá trình này thường đi kèm với chảy máu. Các yếu tố gây khó chịu góp phần vào sự xuất hiện của các quá trình viêm là:

táo bón thường xuyên. Khối lượng phân dày đặc góp phần gây thương tích trĩ, do đó các vết nứt hình thành trên chúng, bắt đầu chảy máu. Táo bón hàng ngày ngăn ngừa sự lành vết thương. Tiếp xúc như vậy dẫn đến chảy máu nghiêm trọng.

Lưu thông máu kém hoặc ứ máu trong trĩ. Các quá trình này dẫn đến sự mỏng manh của vỏ các khối u, dẫn đến chấn thương của chúng.

Dài diarrheas. Tiêu chảy thường xuyên gây áp lực lên trực tràng, làm cho niêm mạc trực tràng trở nên mỏng hơn.

Tập thể dục quá mức. Sự căng thẳng mạnh mẽ của các abdominals có tác động tiêu cực đến trĩ: các mạch máu trong chúng bùng nổ, gây ra chảy máu.

Chạy giai đoạn trĩ. Giai đoạn thứ tư của bệnh được đặc trưng bởi thực tế là bệnh trĩ liên tục bị viêm. Điều này dẫn đến chảy máu quá nhiều sau mỗi lần đi tiêu.

Để tránh hậu quả khó chịu, nên ngừng chảy máu. Có rất nhiều phương pháp để loại bỏ triệu chứng này.

Làm thế nào để nhanh chóng ngăn chặn quá trình?

Để giảm bớt tình trạng này, tốt hơn nên liên hệ với một bác sĩ chuyên khoa. Nhưng nếu bạn không thể đến khám bác sĩ, bạn có thể tự mình ngừng chảy máu. Điều này sẽ yêu cầu các thủ tục sau đây:

gắn vào hậu môn lạnh. Để làm điều này, bạn có thể rửa bằng nước lạnh. Nó góp phần làm hẹp mạch máu, do đó máu ngừng hoạt động tích cực. Bạn cũng có thể gắn đá, bọc trong một miếng vải dày đặc, vào hậu môn. Chỉ cần không tham gia vào thủ tục này, bởi vì tiếp xúc kéo dài với cảm lạnh có thể gây viêm các cơ quan của hệ thống sinh dục.

Sử dụng thuốc cầm máu. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc khác nhau, thuốc mỡ hoặc thuốc đạn, các hành động trong đó là nhằm mục đích cụ thể trong việc ngăn chặn máu cho bệnh trĩ.

Bọt xốp cầm máu. Để ngăn chặn chảy máu với nó, bạn nên chèn nó vào hậu môn. Nó hấp thụ máu, do đó nó sẽ bóp trĩ chảy máu.

Ngoài ra, công cụ này có tác dụng sát trùng và chữa lành vết thương.Ưu điểm của phương pháp bắt giữ chảy máu này là miếng bọt khí cầm máu không nên được lấy ra từ hậu môn. Nó tự giải quyết.

Các phương pháp trên có thể nhanh chóng giúp bệnh nhân ngừng máu.

Danh sách thuốc hiệu quả nhất

Dược lý hiện đại cung cấp một cách y tế để ngăn chặn chảy máu với bệnh trĩ. Vì mục đích này, các loại thuốc này được sử dụng dưới dạng viên nén:

Vikasol. Thuốc này được sử dụng cho chảy máu xuất huyết, không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ em.

Nó có tác dụng cầm máu trên cơ thể. Có thể gây chóng mặt, phát ban dị ứng, ho khan.

Thuốc này chống chỉ định ở những người bị đông máu và huyết khối.

Chỉ được bác sĩ kê đơn nên dùng phụ nữ Vikasol trong khi mang thai.

Giá trung bình của thuốc ở các thành phố của Nga là 35 rúp.

Dicine. Nó là một tác nhân cầm máu hiệu quả.

Nó không có tác dụng co mạch, do đó nó ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong trĩ.

Dicine có thể gây ra các tác dụng phụ sau đây: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Việc sử dụng thuốc chống chỉ định cho những người bị huyết khối, bệnh bạch cầu, cũng như trong thời gian cho con bú.

Detralex. Góp phần bình thường hóa các giai điệu của mạch máu, cung cấp máu.

Loại bỏ bọng ở hậu môn. Detrolex không gây ra tác dụng phụ.

Đối với chống chỉ định, thuốc này không nên được thực hiện bởi những người không dung nạp cá nhân với một số thành phần của nó.

Hemoroidin. Thuốc này được làm từ các thành phần tự nhiên. Do đó, chemoroidin không gây ra tác dụng phụ.

Nó làm giảm viêm ở các nút hemorrhoidal, tăng cường các thành mạch máu. Thuốc đã tăng hiệu quả trong chảy máu hậu môn ở bất kỳ giai đoạn trĩ.

Thường xuyên sử dụng hemorrhoidin giúp giảm kích thước trĩ, bình thường hóa tuần hoàn máu, cũng như cải thiện khả năng miễn dịch của địa phương.

Chi phí của thuốc ở Nga là 150 rúp.

Paylex Thuốc này có hiệu quả làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ,chẳng hạn như ngứa, rát, đau.

Pileks cũng có tác dụng sát trùng, giúp ngăn chảy máu. Việc sử dụng các viên thuốc trong trường hợp hiếm hoi có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Đối với chống chỉ định, thuốc này không nên được sử dụng cho viêm dạ dày mãn tính, cũng như trong khi mang thai và cho con bú.

Mua ở Nga Paylex có thể là trung bình 200 rúp.

Asklesan A. Nó là một bổ sung chế độ ăn uống giúp loại bỏ ngứa, rát, và cũng ngăn ngừa sự hình thành của vết nứt hậu môn. Thuốc được thực hiện trên cơ sở các thành phần tự nhiên, do đó, không gây ra tác dụng phụ và không có chống chỉ định. Mua ở Nga Asklezin A có thể là 140 rúp.

Ginkor Fort. Thuốc này được sử dụng tích cực trong điều trị bất kỳ giai đoạn nào và dạng trĩ.

Nó bình thường hóa lưu thông máu trong trĩ, ngừng chảy máu.

Ngoài ra Ginkor Fotr làm giảm các triệu chứng khác của bệnh trĩ. Thuốc có thể gây chóng mặt, đầy hơi, phản ứng dị ứng.

Thuốc không nên được sử dụng cho hypothyroidism.

Chi phí trung bình của loại thuốc này ở Nga là 350 rúp.

Những loại thuốc nào có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai?

Bệnh này thường phát triển ở phụ nữ trong khi mang thai và sau khi sinh. Vì phần lớn thuốc được chống chỉ định trong nhóm phụ nữ này nên nên chọn thuốc cầm máu cùng với bác sĩ của bạn. Các loại thuốc uống an toàn nhất giúp ngừng chảy máu là:

Những sản phẩm này chỉ chứa các thành phần tự nhiên, do đó chúng không gây hại cho tương lai.

Bị Trĩ Ra Máu? Top 4 Bài Thuốc Cầm Máu Bệnh Trĩ Tốt Nhất Từ Dân Gian / 2023

Bệnh trĩ xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân và gây nên nhiều triệu chứng khác nhau. Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ là do áp lực lên tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn. Làm các tĩnh mạch này giãn nở và sưng phồng lên từ đó mà gây ra bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Mức độ chảy máu sẽ tăng dần khi tình trạng bệnh nặng hơn. Lúc đầu máu sẽ chảy ra ít, nên khó thấy. Về lâu dài tình trạng bệnh nặng hơn thì máu sẽ chảy thành giọt hay các tia bắn…

Chảy máu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì cũng không có gì nguy hiểm. Nhưng nếu máu chảy liên tục và kéo dài sẽ dẫn đến cơ thiểu thiếu máu.

Khi bệnh trĩ lại kèm theo chảy máu nữa thì cuộc sống của người bệnh sẽ gặp nhiều bất tiện. Căn bệnh thầm kín này đã làm cho nhiều người bệnh lo lắng, tự ti và mặc cảm với mọi người. Vì thế ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của họ.

PHƯƠNG PHÁP CẦM MÁU KHI CHẢY MÁU DO TRĨ

Cầm máu khi bị trĩ chảy máu là liệu pháp cần thiết để giảm được những biến chứng nguy hiểm. Có những phương pháp được các chuyên gia khuyên thực hiện:

Cách này rất đơn giản mà hiệu quả. Dùng nước ấm kèm theo một chút muối hòa tan vào. Hãy ngâm trong hỗn hợp nước muối ấm này khoảng từ 10 – 15 phút. Nước muối sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm và sát trùng hậu môn. Bên cạnh đó nó còn giúp thư giãn các tĩnh mạch đang bị sưng phồng lên.

Sau khi ngâm xong thì dùng bông băng sạch để băng lại vết thương.

Đá lạnh cũng rất hữu ích trong việc cầm máu khi bị trĩ. Lấy viên đá bỏ vào khăn sạch xong chườm lên khu vực chảy máu. Chườm trong khoảng 10 phút rồi lấy ra và lau khô.

Đá sẽ giúp làm các búi trĩ tạm thời co dần lại và khiến máu không thể chảy ra được.

Sử dụng giấy thấm máu để cầm máu tạm thời tránh cho máu chảy liên tục gây nguy hiểm

BÀI THUỐC CẦM MÁU BỆNH TRĨ TỪ DÂN GIAN

Bài thuốc cầm máu bệnh trĩ từ dân gian sẽ giúp bạn cầm máu và điều trị bệnh trĩ tốt hơn.

Chuẩn bị: Cỏ mực, lá sen và ngải cứu từ 30-40g mỗi loại

Những loại lá này sẽ đem đi rửa sạch. Cho tất cả vào giã nhuyễn lấy nước. Bã sẽ dùng để đắp lên khu vực bị trĩ và nước còn lại dùng để uống.

Chuẩn bị: Huyết dụ lấy 40g, cỏ mực 20g và còn lại lấy 20g lá sống đời.

Đem sửa sạch và sắc lấy nước uống. Uống 2 lần/ ngày và uống trước bữa ăn.

Trong y học cổ truyền, diếp cá dùng để điều trị viêm amidan, mụn nhọt, bệnh trĩ. Diếp cá có tính kháng viêm, ngăn ngừa tình trạng táo bón và giúp cầm máu rất tốt.

Chuẩn bị: Củ sen khô lấy mấu khoảng 20g, 20g cỏ mực và lá trắc bá là 16g.

Rửa sạch hỗn hợp và s ao hỗn hợp này và sắc uống 2 lần/ ngày trước bữa ăn.

Thuốc cầm máu bệnh trĩ ở trong tây y có rất nhiều loại, bao gồm nhiều loại như: thuốc uống, kem bôi, kem dạng gel, viên đặt hậu môn,… Các loại thuốc này sẽ giúp người bệnh cầm máu nhanh chóng, giảm sưng viêm nhiễm và đau rát.

Hiệu quả mà các loại thuốc mang lại là tốt như vậy nhưng khi sử dụng những loại thuốc này thì người bệnh có thể sẽ gặp tác dụng phụ. Vì vậy khi người bệnh dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, không nên tự ý dùng.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin E,… giúp giảm được tình trạng táo bón và tăng sức đề kháng.

Thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng, không nên ngồi một chỗ quá lâu

Bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể

Vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện

Các Loại Cây Thuốc Giúp Cầm Máu, Thảo Dược Cầm Máu / 2023

Nhìn chung các loại mộc nhĩ đều có công năng làm mát máu và cầm máu, dùng rất tốt trong các trường hợp băng huyết, đại tiện xuất huyết.

Mộc nhĩ mọc ở cây dâu dùng chữa băng huyết, rong kinh, hành kinh không dứt nhiều tuần bằng cách lấy mộc nhĩ dâu sao đen, tán nhỏ, uống mỗi lần 3-5 thìa. Ngày uống 3-4 lần.

Nếu đi lỵ ra máu, lấy mộc nhĩ 20g, sao tán bột uống, chia 3 lần trong ngày.

Để chữa đại tiện ra máu, táo bón, dùng mỗi lần 5g mộc nhĩ bồ kết tán vụn. Nếu chưa đỡ, uống thêm 3-4 lần sẽ khỏi.

Trắc Bách Diệp ngăn chảy máu chân răng

Trắc bách diệp là một loại cây cảnh, cành non và lá của nó thường được sử dụng cầm máu tức thời rất tốt. Trắc bách diệp được thu hái quanh năm, tốt nhất vào tháng 3-5, rửa sạch, phơi trong râm hoặc sấy nhẹ cho khô để bảo đảm phẩm chất. Khi dùng, để sống hoặc sao đen. Thuốc có vị đắng chát, hơi hàn, giúp cầm máu trong những trường hợp sau:

Ho ra máu, thổ huyết: Trắc bách diệp (sao cháy đen)+ ngải cứu 30g; can khương đã sao vàng 6g, sắc uống mỗi ngày 1 lần. – Chảy máu chân răng: Trắc bác diệp, hoàng liên, a giao mỗi vị 12g; thạch cao 20g; sinh địa, thiên môn mỗi vị 16g sắc uống sẽ khỏi. Sốt xuất huyết: Trắc bách diệp, rễ cỏ tranh, cỏ nhọ nồi mỗi vị 16 g; lá tre, hạ khô thảo mỗi vị 20g, sắc uống trong ngày.

Trĩ ra máu: Trắc bách diệp, hoa kinh giới, hoa hòe, chỉ xác (lượng bằng nhau). Tất cả phơi khô, giã nhỏ. Ngâm nước nóng, chắt lấy nước uống trước bữa ăn 30phút.

Cỏ mực (nhọ nồi) chữa chảy máu mũi

Người ta còn gọi nó là cây nhọ nồi, tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, dân gian thường lấy lá giã nát đắp vào chỗ chảy máu ngoài da. Bên cạnh đó cỏ mực được dùng cầm máu trong các bệnh như: xuất huyết trong (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), kiết lỵ, viêm gan mạn, chấn thương sưng tấy lở loét, mẫn ngứa (uống trong, rửa ngoài).

Để chữa chứng chảy máu mũi, lấy cỏ mực giã nát, đắp vào giữa mỏ ác và trên trán là khỏi. Lưu ý:

– Tránh dùng cỏ mực khi bị lạnh trong, tiêu chảy.

– Không dùng cho phụ nữ có thai vì nó có thể gây xảy thai do chất chống đông trong cỏ mực.

Hoa hòe chống xuất huyết não

Hiện nay, hoa hòe không những được dùng trong Đông y mà còn là một nguồn dược liệu quan trọng của ngành dược hiện đại. Từ hoa này người ta đã chiết xuất được chất rutin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng và giảm sự thẩm thấu của các mao mạch, để sản xuất nhiều vị thuốc phòng và chữa các chứng xuất huyết, tai biến mạch máu não ở người tăng huyết áp. Nụ hoa hòe chưa nở là bộ phận quý nhất của cây vì lúc này hoa có hàm lượng rutin cao nhất.

Vì vậy bao giờ người ta cũng thu hoạch hoa hòe vào lúc có nhiều nụ to, chưa nở hoa, trọng lượng và chất lượng dược liệu sẽ cao hơn. Trong nhân dân, hoa hòe được dùng chủ yếu làm thuốc cầm máu trong các bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu… Liều dùng mỗi ngày 8-16g dưới dạng thuốc sắc.

Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu thực phẩm (tạo màu vàng), vừa đẹp vừa lành. Pha nước hoa hòe vào rượu, rượu sẽ có màu vàng cam. Ngâm gạo nếp với nước hoa hòe để nấu xôi hay cho vào bột làm bánh, các món ăn trên sẽ có màu vàng nghệ tươi nom rất hấp dẫn, lại tốt cho sức khỏe.

Hoa sò huyết thuộc họ thài lài, còn gọi là lẻ bạn, được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành tán bao bọc bởi hai mo úp vào nhau hình giống như con sò, hoa màu trắng vàng, được thu hái vào tháng 4-5, dùng tươi hoặc phơi khô. Ngoài ra người ta còn dùng lá, chống viêm, cầm máu, nhuận phế, giảm ho, giải độc.

Hoa sò huyết chống viêm

Chữa ho ra máu, đi ngoài ra máu: Hoa sò huyết 30-40g, để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước, gạn uống hoặc phơi khô, sắc lấy nước đặc uống một lần.

Chữa đái ra máu: Hoa sò huyết 15g, diếp cá 15g, rau má 20g, rễ cỏ tranh 10g, râu ngô 10g. Tất cả để tươi, sắc uống ngày một thang.

Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát, lành. Dược liệu để sống thì hàn, nấu chín thì ôn, có tác dụng cầm máu là chủ yếu, bổ huyết và điều kinh.

Ngó sen rịt máu mũi

Để chữa chảy máu cam, lấy ngó sen 30g (có thể dùng riêng hoặc phối hợp với lá hẹ, lượng bằng nhau) để tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước nhỏ vào lỗ mũi, máu sẽ cầm ngay.

Đây là một loại cây tầm gửi, mọc thành bụi, có thân cành vươn dài dựa vào cây khác, màu xám phủ lông mịn. Lá mọc đối, hai mặt có lông. Khi bẻ thân và lá thấy có những sợi mảnh như tơ. Theo kinh nghiệm dân gian, cây tơ mành có tác dụng cầm máu trong trường hợp vết thương nhỏ, chảy máu như đứt tay, xước da, lấy lá rửa sạch, giã nát, rịt ngay vào vết thương rồi buộc chặt. Có thể dùng lá tơ mành phơi khô, đốt thành than, tán bột và rắc vào vết thương. Lá tơ mành nếu phối hợp với lá cây quyển bá, giã đắp, tác dụng cầm máu sẽ nhanh hơn.

Cây tơ mành giúp lành vết thương

Hoặc trường hợp nặng hơn, bị gãy xương, lấy lá tơ mành và lá dâu tằm (1 kg), giã nát, xào nóng rồi đắp bó sẽ rất nhanh lành.

Thuốc Thuốc Cầm Máu Tranexamic Acid / 2023

Hoạt chất : Tranexamic acid Thuốc thuốc cầm máu nhóm chống tiêu fibrin..

Thuốc kê đơn ETC – (Ethical drugs, prescription drugs, Prescription only medicine)

Mã ATC (Anatomical Therapeutic Chemical): B02AA02.

Brand name: Transamin, Medsamic, Proklot

Generic: Tranexamic acid, Bru-Dolo; Cammic; Cetecrin inj; Dezendin Inj; Examin; Exirol; Haemostop; Herxam Cap.; Hubic inj.; Hutocin; Macnexa 250; Medisamin; Nesamid inj.; Pauzin-500; Selk-C Inj; Taxamic; Teretect A; Thexamix; Toxaxine Inj; Tranex; Tranexamic; Tranmix; Tranoxel; Tranzil; Ventran; Xuronic inj.

2. Dạng bào chế – Hàm lượng: Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén, viên nén bao phim: 250 mg, 500 mg, 1 000 mg.

Viên nang: 250 mg, 500 mg.

Ống tiêm: 50 mg/ml, 100 mg/ml, 250 mg/5 ml, 500 mg/5 ml, 1 000 mg/10 ml.

► Kịch Bản: PharmogTeam

► Youtube: https://www.youtube.com/c/pharmog

► Facebook: https://www.facebook.com/pharmog/

► Group : Hội những người mê dược lý

► Instagram : https://www.instagram.com/pharmogvn/

► Website: pharmog.com

4. Ứng dụng lâm sàng: 4.1. Chỉ định:

Acid tranexamic dùng đế phòng ngừa và điều trị chảy máu kết hợp với tiêu fibrin quá mức: Dùng trong thời gian ngắn (2 – 8 ngày) trong và sau khi nhổ răng ở người bị bệnh ưa chảy máu, phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, cắt bỏ phần cổ tử cung, phẫu thuật bàng quang. Chảy máu miệng ở người rối loạn đông máu bấm sinh hay mắc phải.

Phòng ngừa chảy máu đường tiêu hóa và chảy máu sau chấn thương mắt, chảy máu mũi tái phát.

Làm giảm mất máu trong phẫu thuật (đặc biệt trong phẫu thuật tim, thay khớp, ghép gan).

Rong kinh nguyên phát.

Phù mạch di truyền.

Chảy máu do dùng quá liều thuốc làm tiêu huyết khối.

4.2. Liều dùng – Cách dùng:

Cách dùng :

Acid tranexamic dùng bằng đường uống, tiêm tĩnh mạch chậm (tối đa 100 mg/phút hay 1 ml/phút) hoặc truyền tĩnh mạch liên tục. Dùng đường tĩnh mạch sau vài ngày thường chuyển sang đường uống. Cũng có thể điều trị khởi đầu bằng tiêm tĩnh mạch, sau đó truyền tĩnh mạch liên tục.

Liều dùng:

Người lớn:

Điều trị trong thời gian ngắn tình trạng chảy máu do tiêu fibrin quá mức: Mỗi lần uống 1,0 – 1,5 g (hoặc 15 – 25 mg/kg), ngày 2 – 4 lần. Khi tiêm tĩnh mạch chậm, liều dùng mỗi lần 0,5 – 1,0 g (hoặc 10 mg/kg), ngày 3 lần. Sau điều trị ban đầu bằng tiêm tĩnh mạch, tiếp theo truyền tĩnh mạch liên tục, liều 25 – 50 mg/kg/ngày.

Phâu thuật răng cho những người bị bệnh ưa chảy máu:

Uống mỗi lần 25 mg/kg, ngày 3 – 4 lần, bắt đầu 1 ngày trước khi phẫu thuật, ở những người không thể uống được: tiêm tĩnh mạch mỗi lần 10 mg/kg, ngày 3 – 4 lần.

Hoặc tiêm tĩnh mạch 10 mg/kg ngay trước khi phẫu thuật, sau đó tiêm mỗi lần 10 mg/kg hoặc uống mỗi lần 25 mg/kg, ngày 3 – 4 lần, trong 2 – 8 ngày.

Rong kinh: (khởi đầu khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt) uống mỗi lần 1,0 g, ngày 3 lần, tới 4 ngày. Liều tối đa mỗi ngày 4,0 g.

Phù mạch di truyền: Uống mỗi lần 1,0 – 1,5 g, ngày 2 – 3 lần. Chảy máu mũi: Uống mỗi lần 1,0 g, ngày 3 lần trong 7 ngày.

Trẻ em: Thông thường mỗi lần uống 25 mg/kg hoặc dùng đường tĩnh mạch 10 mg/kg, ngày 2 – 3 lần, tùy theo chỉ định.

Người suy thận: Điều chỉnh liều dùng và khoảng cách dùng dựa trên nồng độ creatinin huyết thanh (SCC) hoặc độ thanh thải creatinin (Cl ).

Điều chỉnh theo nồng độ creatinin huyết thanh (SCC):

SCC: 120 – 250 micromol/lít: Uống mỗi lần 15 mg/kg, ngày 2 lần, hoặc dùng đường tĩnh mạch mỗi lần 10 mg/kg, ngày 2 lần.

SCC: 250 – 500 micromol/lít: Uống mỗi ngày một lần 15 mg/kg, hoặc dùng đường tĩnh mạch mỗi ngày một lần 10 mg/kg.

Điều chỉnh theo độ thanh thải creatinin (Cl ): Cl : 50 – 80 ml/phút: Dùng 50% liều bình thường hoặc dùng đường tĩnh mạch mỗi lần 10 mg/kg, ngày 2 lần hoặc uống mỗi lần 15 mg/kg, ngày 2 lần.

Cl : 10 – 50 ml/phút: Dùng 25% liều bình thường hoặc dùng đường tĩnh mạch 10 mg/kg/ngày hoặc uống 15 mg/kg/ngày.

Cl : < 10 ml/phút: Dùng 10% liều bình thường hoặc dùng đường tĩnh mạch liều 10 mg/kg mỗi 48 giờ hoặc uống liều 15 mg/kg mỗi 48 giờ.

Dung dịch acid tranexamic còn được dùng tại chỗ để rửa bàng quang hoặc súc miệng. .

4.3. Chống chỉ định:

Quá mẫn với acid tranexamic hoặc bất kỳ thành phần nào của chế phấm.

Có tiền sử bệnh huyết khối tắc mạch hoặc đang có nguy cơ huyết khối (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…).

Chảy máu dưới màng nhện, rối loạn thị giác kiếu loạn màu sắc mắc phải (do không theo dõi được độc tính của thuốc).

Suy thận nặng.

4.4 Thận trọng:

Điều chỉnh liều ở người suy thận. Thận trọng khi dùng ở người bị bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh mạch máu não hoặc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo.

Người bệnh dùng acid tranexamic có thế ức chế sự phân giải các cục máu đông tồn tại ngoài mạch. Các cục máu đông trong hệ thống thận có thế dẫn đến tắc nghẽn trong thận. Phải thận trọng ở người đái ra máu (tránh dùng nếu có nguy cơ tắc nghẽn niệu quản).

Chảy máu do đông máu rải rác nội mạch không được điều trị bằng thuốc chống tiêu fibrin trừ khi bệnh chủ yếu do rối loạn cơ chế tiêu fibrin. Trong một số trường hợp phù hợp, acid tranexamic có thế được dùng sau đó, nhưng phải theo dõi cấn thận và dùng thuốc chống đông máu.

Thận trọng ở phụ nữ kinh nguyệt không đều, phụ nữ mang thai. Kiếm tra chức năng gan và thị giác thường xuyên khi điều trị dài ngày.

Không dùng đồng thời với phức hợp yếu tố IX hoặc chất gây đông máu vì tăng nguy cơ huyết khối.

Dùng acid tranexamic sau chảy máu dưới màng nhện có thế làm tăng tỷ lệ biến chứng thiếu máu cục bộ ở não.

Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc.

Rất hiếm trường hợp buồn ngủ xảy ra, tuy nhiên, vì an toàn, hãy cẩn trọng khi lái xe và vận hành máy móc.

4.5 Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Xếp hạng cảnh báo

AU TGA pregnancy category: B

US FDA pregnancy category: B

Thời kỳ mang thai:

Thuốc qua được nhau thai. Không có bằng chứng về tác dụng gây quái thai trên động vật thí nghiệm. Tài liệu về dùng acid tranexamic cho người mang thai có rất ít, do đó chỉ dùng thuốc trong thời kỳ mang thai khi lợi ích lớn vượt nguy cơ thuốc có thế gây ra

Thời kỳ cho con bú:

Acid tranexamic tiết vào sữa mẹ nhưng nồng độ chỉ bằng 1% trong máu mẹ. Thận trọng khi dùng thuốc ở phụ nữ cho con bú

4.6 Tác dụng không mong muốn (ADR):

Tác dụng không mong muốn của acid tranexamic thường hiếm gặp và chủ yếu giới hạn ở buồn nôn, tiêu chảy hoặc đau bụng. Các triệu chứng này thường gặp khi dùng liều cao, giảm xuống khi giảm liều. Phải giảm liều acid tranexamic ở người suy thận đế tránh tích lũy thuốc và tránh tăng tác dụng không mong muốn. Hạ huyết áp đôi khi xảy ra, nhất là sau khi truyền tĩnh mạch nhanh. Đã gặp ban ngoài da, bao gồm ban cố định do thuốc và ban bọng nước.

Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Tim mạch: Hạ huyết áp, huyết khối tắc mạch (huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân, nghẽn mạch phổi, huyết khối ở mạc treo ruột, động mạch chủ, tắc động mạch võng mạc, huyết khối ở động mạch trong sọ).

Thần kinh trung ương: Thiếu máu cục bộ và nhồi máu não (khi dùng điều trị chảy máu dưới màng nhện), đau đầu, tràn dịch não, chóng mặt.

Huyết học: Giảm tiếu cầu, rối loạn đông máu, thời gian chảy máu bất thường.

Thị giác: Bất thường về thị giác kiếu loạn màu sắc, giảm thị giác, bệnh võng mạc tĩnh mạch trung tâm. Tiết niệu: Hoại tử vỏ thận cấp ở người bị bệnh ưa chảy máu A. Suy thận kết hợp với hoại tử vỏ thận cấp hiếm gặp.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. 4.7 Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Giảm liều khi có các rối loạn tiêu hóa.

Ngừng dùng thuốc khi có các rối loạn về thị giác.

4.8 Tương tác với các thuốc khác:

Không dùng đồng thời acid tranexamic với estrogen vì có thể gây huyết khối nhiều hơn.

Thận trọng khi dùng đồng thời acid tranexamic với các thuốc cầm máu khác.

Tác dụng chống tiêu fibrin của thuốc bị đối kháng bởi các thuốc làm tan huyết khối.

Dùng đồng thời acid tranexamic với tretinoin đường uống có thể gây huyết khối trong các vi mạch.

4.9 Quá liều và xử trí:

Chưa có thông báo về trường hợp quá liều acid tranexamic. Những triệu chứng quá liều có thế là: Buồn nôn, nôn, các triệu chứng và/ hoặc hạ huyết áp tư thế đứng. Không có biện pháp đặc biệt đế điều trị nhiễm độc acid tranexamic. Nếu nhiễm độc do uống quá liều, gây nôn, rửa dạ dày và dùng than hoạt. Trong cả 2 trường hợp nhiễm độc do uống và do tiêm truyền, nên duy trì bổ sung dịch đế thúc đấy bài tiết thuốc qua thận và dùng các biện pháp điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

5. Cơ chế tác dụng của thuốc : 5.1. Dược lực học:

Acid tranexamic là một dẫn chất tổng hợp của acid amin lysin có tác dụng chống tiêu fibrin, ức chế sự phân hủy fibrin trong cục máu đông. Cơ chế tác dụng chủ yếu của acid tranexamic là ngăn cản plasminogen và plasmin gắn vào fibrin, do đó ngăn ngừa sự hòa tan của nút cầm máu; ức chế trực tiếp của plasmin chỉ xảy ra ở mức độ thấp. Thuốc ức chế sự giáng hóa tự nhiên của fibrin, làm ổn định cục máu đông.

Nồng độ cần thiết của acid tranexamic trong huyết tương là 5 – 10 microgam/ml đế có tác dụng ức chế tiêu fibrin. In vitro: Acid tranexamic tác dụng tương tự acid aminocaproic nhưng mạnh hơn gấp 10 lần, acid tranexamic ở nồng độ 1 mg/ml không làm tiếu cầu kết tập. Ớ nồng độ tới 10 mg/ml máu cũng chưa gây ảnh hưởng đến số lượng tiếu cầu, thời gian máu đông hoặc các yếu tố đông máu trong máu toàn phần hoặc máu có citrat ở người bình thường. Nhưng acid tranexamic ở nồng độ 10 mg và 1 mg/ml máu kéo dài thời gian thrombin

Cơ chế tác dụng: Tác dụng kháng plasmin:

Acid tranexamic gắn mạnh vào vị trí liên kết lysin (LBS), vị trí có ái lực với fibrin của plasmin và plasminogen, và ức chế sự liên kết của plasmin và plasminogen vào fibrin. Do đó, sự phân hủy bởi plasmin bị ức chế mạnh. Với sự có mặt của các kháng plasmin như α2-macroglobulin, trong huyết tương, tác dụng kháng tiêu fibrin của acid tranexamic còn được tăng cường thêm.

Tác dụng cầm máu:

Plasmin tăng quá mức gây ra ức chế kết tụ tiểu cầu, sự phân hủy của các tác nhân đông máu, v.v…, nhưng ngay cả một sự tăng nhẹ cũng làm cho sự thoái hóa đặc hiệu của fibrin xảy ra trước. Do đó, trong những trường hợp chảy máu bình thường, sự có mặt của acid tranexamic tạo ra sự cầm máu bằng cách loại bỏ sự phân hủy fibrin đó.

[XEM TẠI ĐÂY] 5.2. Dược động học:

Acid tranexamic được hấp thu từ đường tiêu hóa, đạt nồng độ cao nhất trong huyết tương sau khoảng 3 giờ (tiêm bắp là 1 giờ, tiêm tĩnh mạch là 3 phút). Sinh khả dụng của thuốc khoảng 30 – 50%. Thuốc phân bố rộng trong cơ thế, gắn rất ít vào protein huyết tương (3%). Thế tích phân bố ở người lớn là 9 – 12 lít. Thuốc qua được nhau thai và vào sữa mẹ (1% so với trong huyết thanh), vào được dịch não tủy (10% so với trong huyết tương). Thuốc phân bố nhanh vào dịch khớp và màng hoạt dịch trong dịch khớp, nồng độ thuốc tương tự như trong huyết thanh. Nửa đời sinh học của acid tranexamic trong dịch khớp khoảng 3 giờ. Nồng độ acid tranexamic trong một số các mô khác thấp hơn so với nồng độ trong máu. Thuốc cũng vào thủy dịch, thuốc cũng thấy ở tinh dịch vẫn còn hoạt tính ức chế tiêu fibrin nhưng không ảnh hưởng đến di chuyến tinh trùng.

Nửa đời thải trừ trong huyết tương khoảng 2 giờ. Sau khi tiêm tĩnh mạch, 95% liều thuốc bài tiết dưới dạng không đổi trong nước tiếu, nhưng sau khi uống, tỷ lệ này chỉ là 39%.

5.3 Giải thích:

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

5.4 Thay thế thuốc :

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

6.2. Tương kỵ :

Dung dịch acid tranexamic tương kỵ với dung dịch có chứa penicilin

6.3. Bảo quản:

Bảo quản acid tranexamic trong đồ đựng kín, đế nơi khô ráo, mát và tránh ánh sáng mạnh.

Đế truyền tĩnh mạch, có thế trộn dung dịch tiêm acid tranexamic với các dung dịch dùng đế tiêm như: natri clorid 0,9%, glucose hoặc dung dịch điện giải, acid amin. Có thế cho acid tranexamic và heparin vào cùng một dung dịch tiêm truyền. Chuấn bị dịch truyền trong ngày truyền.

6.4. Thông tin khác :

Không có.