Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Giảm Đau Răng Efferalgan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Efferalgan 500Mg Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt

Efferalgan 500mg là sản phẩm của công ty Bristol Myers Squibb có tác dụng thuốc giảm đau các cơn đau vừa và nhẹ, hạ sốt và điều trị các triệu chứng sốt như đau đầu, đau răng, mỏi cơ, đau bụng kinh…

Efferalgan 500mg chứa paracetamol.

Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh.

Efferalgan 500mg sử dụng được cho người lớn và trẻ em từ 17kg trở lên.

LIỀU DÙNG PHẢI ĐƯỢC TÍNH THEO CÂN NẶNG CỦA TRẺ. Tuổi thích hợp tương ứng với cân nặng được trình bày bên dưới chỉ để tham khảo. Để tránh nguy cơ quá liều, cần kiểm tra và xác nhận các thuốc dùng kèm (bao gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn) không chứa paracetamol. Dạng thuốc này chỉ dùng cho người lớn và trẻ em có cân nặng trên 17kg (khoảng 5 tuổi trở lên).

Liều paracetamol hàng ngày tính theo cân nặng của trẻ, tuổi của trẻ chỉ để tham khảo, hướng dẫn. Nếu không biết cân nặng của trẻ, cần phải cân trẻ để tính liều thích hợp nhất.

Paracetamol có nhiều dạng phân liều khác nhau để điều trị thích hợp tùy theo cân nặng của từng trẻ.

Liều khuyên dùng hàng ngày của paracetamol phụ thuộc vào cân nặng của trẻ: khoảng 60mg/kg/ngày, chia ra làm 4 lần hoặc 6 lần, tương đương khoảng 15mg/kg mỗi 6 giờ, hoặc 10mg/kg mỗi 4 giờ. Liều tối đa mỗi ngày không được vượt quá 3g.

Không uống nguyên viên thuốc. Hòa tan hoàn toàn viên thuốc trong một ly nước trước khi uống.

* Khoảng tuổi thích hợp tương ứng với cân nặng chỉ để tham khảo.

Thông thường không cần thiết vượt quá 3000mg paracetamol một ngày (khoảng 6 viên một ngày). Tuy nhiên, trong trường hợp đau nhiều và theo khuyến cáo của bác sĩ, trong liều dùng thuốc có thể tăng đến 4000mg một ngày (khoảng 8 viên một ngày).

Liều cao hơn 3000mg paracetamol một ngày phải có ý kiến của bác sĩ.

KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC DÙNG HƠN 4000MG PARACETAMOL TRONG MỘT NGÀY (có tính đến tất cả các thuốc có chứa paracetamol).

Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc ít nhất là 4 giờ.

Ở bệnh nhân suy thận nặng, khoảng cách tối thiểu giữa mỗi lần dùng thuốc nên được điều chỉnh theo bảng sau:

Ở bệnh nhân bệnh gan mạn tính hoặc bệnh gan còn bù thể hoạt động, đặc biệt ở những bệnh nhân suy tế bào gan, nghiện rượu mạn tính, suy dinh dưỡng kéo dài (kém dự trữ glutathione ở gan), và mất nước, liều dùng không nên vượt quá 3g/ngày.

Không yêu cầu điều chỉnh liều ở bệnh nhân lớn tuổi.

Dùng đường uống.

Hòa tan hoàn toàn viên thuốc trong một ly nước lớn và uống.

Nếu trẻ sốt trên 38,5°C, hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị:

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ.

Thời gian điều trị được giới hạn:

Nếu cơn đau kéo dài hơn 5 ngày hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày và nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng hơn hoặc có bất kỳ triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Không được dùng Efferalgan 500mg trong những trường hợp sau:

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Cũng như đối với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra, ở một số người, những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ.

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn găp phải khi sử dụng thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Phải báo ngay cho bác sĩ khi dùng quá liều, hoặc nhỡ uống liều quá cao.

Efferalgan 500mg chứa paracetamol. Các thuốc khác cũng chứa hoạt chất này. Không dùng phối hợp những thuốc như vậy để tránh vượt quá liều hàng ngày được chỉ định (xem phần liều dùng).

Liều paracetamol cao hơn liều khuyến cáo gây nên nguy cơ tổn thương gan rất nghiêm trọng. Các triệu chứng lâm sàng về tổn thương gan thường được ghi nhận đầu tiên sau 1 đến 2 ngày quá liều paracetamol. Các triệu chứng tổn thương gan tối đa thường được quan sát thấy sau 3 – 4 ngày, cần sử dụng thuốc giải độc càng sớm càng tốt (xem mục “Quá liều và cách xử trí”).

Dùng thận trọng paracetamol trong những trường hợp sau:

Suy thận nặng (độ thanh lọc creatinin ≤ 30ml/phút).

Thiếu hụt enzyme Glucose-6-Phosphat Dehydrogenase (G6PD) (có thể dẫn tới thiếu máu tan huyết).

Chán ăn, chứng ăn vô độ hoặc suy mòn, suy dinh dưỡng kéo dài (tức kém dự trữ glutathione ở gan).

Mất nước, giảm thế tích máu.

Không dung nạp fructose.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hoặc hội chứng Lyell, hội chứng ngoại bàn mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Nếu triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng khác, không tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Trường hợp ăn kiêng muối hoặc ăn nhạt (giảm muối) cần nhớ là trong mỗi viên thuốc có chứa 412,4mg Na để tính vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Không nên dùng Efferalgan 500mg trên những bệnh nhân không dung nạp với fructose (một bệnh hiếm gặp về chuyển hóa).

1 hộp 16 viên sủi.

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Sốt không phải căn bệnh mà nó là hiện tượng cơ thể đang kháng lại với tình trạng nhiễm khuẩn dẫn đến nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên và đó là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên những cơn sốt cao có thể ảnh hưởng nguyên trọng đến sức khỏe của bạn gây ra mất nước, mệt mỏi và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sôt ở trẻ thường gặp như:

Sốt do virus như sốt xuất huyết, sốt do virus cúm, sốt do vrus sởi…

Sốt do tiêm vaccine phòng ngừa ở trẻ.

Mọc răng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị sốt.

Sốt do viêm amidan, viêm phổi, viêm tai….

Sôt do nhiễm trùng đường hô hấp, số do phát ban,nhiễm khuẩn não.

Để bé bị nhiễm cảm, lạnh trong thời gian dài.

Vì các bé có sức đề kháng yếu nên bạn cần lưu sý giữ ấm cơ thể bé tránh để bé nhiễm khuẩn gây bệnh. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ bằng sữa, hoặc thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất để tăng cường sức đề kháng. Nên nắm rõ cách chăm sóc trẻ bị sốt và cần thực hiện hạ sốt, khiểm soát thân nhiệt cho trẻ. Efferalgan 80mg với nhiều công dụng giảm đau các cơn đau vừa và nhẹ và điều trị các triệu chứng sốt như đau đầu, đau răng, mỏi cơ và hạ sốt hiệu quả đăc biết là cho trẻ nhỏ.

* Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ Phanolink qua tổng đài 1800 6768.

Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan Codeine

dùng điều trị bệnh gì? Giá thuốc Efferalgan Codeine là bao nhiêu? Cách dùng và liều lượng dùng như thế nào? Mua Efferalgan Codeine ở đâu đảm bảo hàng chính hãng? Cùng Efferalgan Codeine là thuốc gì? Thuốc Efferalgan 500mg Codeine thuốc tây đặc trị chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin sản phẩm

Thành phần thuốc Efferalgan Codeine

Efferalgan 500mg , Codeine phosphate 30mg

– Điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng.

Tính chất Paracetamol

Paracetamol là hữu hiệu. Thuốc tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường. Ở liều điều trị, hiệu quả giảm đau, hạ sốt tương đương Aspirin nhưng Paracetamol ít tác động đến hệ tim mạch và hệ hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày.

Paracetamol hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thời gian bán thải là 1,25 – 3 giờ. Thuốc chuyển hóa ở gan và thải trừ qua thận.

Tác dụng Codein:

Codein là methylmorphin thay thế vị trí của hydro ở nhóm hydroxyl liên kết với nhân thơm trong phân tử morphin, do vậy codein có tác dụng giảm đau và giảm ho. Tuy nhiên codein được hấp thu tốt hơn ở dụng uống, ít gây táo bón và ít gây co thắt mật hơn so với morphin. Ở liều điều trị, ít gây co thắt mật hơn so với morphin) và ít gây nghiện hơn morphin.

Codein có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và vừa (tác dụng giảm đau của codein có thể là do sự biến đổi khoảng 10% liều sử dụng thành morphin). Vì gây táo bón nhiều nếu sử dụng dài ngày, nên dùng codein kết hợp với các thuốc chống viêm, giảm đau không steroid để tăng tác dụng giảm đau và giảm táo bón.

Codein có tác dụng giảm ho do tác dụng trực tiếp lên trung tâm gây ho ở hành não, codein làm khô dịch đường hô hấp và làm tăng độ quánh của dịch tiết phế quản. Codein không đủ hiệu lực để giảm ho nặng. Codein là thuốc trấn ho trong trường hợp ho khan làm mất ngủ.

Codein gây giảm nhu động ruột vì vậy là một thuốc rất tốt trong điều trị ỉa chảy do bệnh nhân thần kinh đái tháo đường. Không được chỉ đinh khi bị ỉa chảy cấp va ỉa chảy do nhiễm khuẩn.

Hòa tan viên thuốc trong lượng nước tuỳ thích đến khi hết sủi bọt. Khoảng cách giữa 2 lần uống phải hơn 4 giờ và không uống quá 8 viên/ ngày.

Đau nhiều: người lớn có thể uống 2 viên/ lần.

Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

* Liều tối đa/24 giờ:

– Đối với trẻ em: uống không quá 5 lần/ ngày.

* Không nên kéo dài việc tự sử dụng thuốc mà cần có ý kiến bác sĩ khi:

– Có triệu chứng mới xuất hiện bao gồm:

– Sốt cao (39,50C) và kéo dài hơn 3 ngày hoặc tái phát.

– Đau nhiều và kéo dài hơn 5 ngày.

Quá liều Paracetamol do dùng một liều độc duy nhất hoặc do uống lặp lại liều lớn Paracetamol (7,5 – 10 g mỗi ngày, trong 1 – 2 ngày) hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong.

Biểu hiện của quá liều Paracetamol: buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay.

Biểu hiện của ngộ độc nặng Paracetamol: ban đầu kích thích nhẹ, kích động và mê sảng. Tiếp theo là ức chế hệ thần kinh trung ương: sững sờ, hạ thân nhiệt, mệt lả, thở nhanh và nông; mạch nhanh, yếu, không đều, huyết áp thấp và suy tuần hoàn.

Cách xử trí: Chẩn đoán sớm rất quan trọng trong điều trị quá liều Paracetamol.

Khi nhiễm độc Paracetamol nặng, cần điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống.

Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl. N – acetylcystein có tác dụng khi uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Ngoài ra, có thể dùng Methionin, than hoạt và/ hoặc thuốc tẩy muối.

Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc. Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indandion.

Cần chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời Phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.

Các thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin), Isoniazid và các thuốc chống lao có thể làm tăng độc tính đối với gan của Paracetamol.

Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ Paracetamol gây độc cho gan.

Ít gặp: ban da; buồn nôn, nôn; bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày; giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu.

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Đối với người bị phenylceton – niệu và người phải hạn chế lượng phenylalanin đưa vào cơ thể nên tránh dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa Aspartam.

Đối với một số người quá mẫn (bệnh hen) nên tránh dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa sulfit.

Phải dùng thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, suy giảm chức năng gan và thận.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của Paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Phụ nữ có thai và cho con bú: Chưa xác định được tính an toàn của Paracetamol đối với thai nhi khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai. Do đó, chỉ nên dùng thuốc ở người mang thai khi thật cần thiết. Nghiên cứu ở người mẹ cho con bú, dùng Paracetamol không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ.

Lái xe và vận hành máy móc: Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 4 viên

Giá thuốc Efferalgan Codeine là bao nhiêu?

Thuốc Efferalgan Codeine được công ty nhập khẩu niêm yết giá bán chung trên cả nước. Khách hàng có thể tìm mua thuốc tại các quầy thuốc và nhà thuốc là đại lý công ty hoặc các nhà thuốc bệnh viện trên cả nước. Trong trường hợp cần biết thông tin giá trước khi mua khách hàng có thể liên hệ hotline 0898.08.08.25 của trang chúng tôi để được tư vấn giá cụ thể.

Để đảm bảo mua hàng chính hãng, bảo quản tốt với giá ưu đãi khách hàng nên đặt mua trên chúng tôi hoặc liên hệ 0898080825. Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi giá tốt cho khách mua dùng. Sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà.

Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan Viên Đạn

Thuốc giảm đau hạ sốt EFFERALGAN dạng viên đạn (viên đặt hậu môn) do công ty dược phẩm Bristol Myers Squibb, Pháp sản xuât, có 3 loại hàm lượng: 80mg, 150mg và 300mg, được dùng để điều trị triệu chứng các cơn đau vừa và nhẹ, các trạng thái sốt ở trẻ em.

THÔNG TN CHI TIẾT SẢN PHẨM

Paracetamol Tá dược vđ 1 viên

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan dạng viên đạn có 3 hàm lượng Paracetamol khác nhau: 80mg, 150mg và 300mg.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan được chỉ định điều trị triệu chứng các cơn đau vừa và nhẹ, các trạng thái sốt như đau đầu, đau răng, cúm, nhức mỏi cơ.

như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/thuoc-efferalgan-250mg-goi-2656.html

như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/thuoc-efferalgan-250mg-goi-2656.html

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan dạng viên đạn không được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc – Bệnh gan nặng – Mới bị viêm hậu môn hoặc trực tràng, chảy máu trực tràng

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan dạng viên đạn được dùng qua đường hậu môn.

– Loại Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 80mg dạng viên đạn được dùng cho trẻ em cân nặng từ 4-6kg – Loại Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 150mg dạng gói được dùng cho trẻ em cân nặng từ 8-12kg – Loại Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 300mg dạng gói được dùng cho trẻ em cân nặng từ 15-24kg

Mỗi lần dùng thuốc cách nhau 4-6 giờ, dùng không quá 3 g/ngày.

Mỗi hộp T huốc giảm đau hạ sốt Efferalgan dạng viên đạn gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 5 viên.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan dạng viên đạn được sản xuất bởi công ty dược phẩm Bristol Myers Squibb, Pháp.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 150mg dạng viên đạncó giá 30.000đ/hộp 10 viên.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 300mg dạng viên đạn có giá 35.000đ/hộp 10 viên.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321.76399 / 098.4649.039

E-mail: lienhe.nhathuochcm@gmail.com

Những Bài Thuốc Giảm Đau Răng Cấp Tốc

#1. Bài thuốc với lá trầu không

Hầu hết các gia đình ở nông thôn miền Bắc đều có trồng một giàn trầu không. Giàn trầu thường phục vụ cho việc cúng rằm cúng giỗ và dành cho người lớn tuổi ăn trầu làm vui. Đây là văn hoá và truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên công dụng của lá trầu không chỉ dừng lại ở đó. Lá trầu được dùng để chữa trị những căn bệnh thông dụng như đau đầu, ho, bỏng, tắc sữa, thấp khớp, thậm chí là được chị em dùng để trị nám làm đẹp. Công dụng chính của lá trầu chủ yếu là khử trùng, kháng khuẩn bởi theo nghiên cứu Tây y trong thành phần của trầu chứa một loại Phenol gọi là Chavicol rất có ích. Theo Đông y lá trầu cay và nóng nên có tác dụng tiêu sưng, giảm viêm.

Đối với người bị đau răng chỉ cần giã nát lá trầu không với chút muối rồi đắp trực tiếp lên vùng đau nhức. Bạn cũng có thể giã nát 5 – 10 lá trầu không với muối sau đó ngâm toàn bộ vào trong khoảng 20 – 50ml rượu trắng khoảng vài phút. Sau đó gạn lấy nước cốt dùng súc miệng từ 2 đến 3 lần cơn đau nhức răng của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Nên sử dụng loại lá trầu bánh tẻ (không non quá, không già quá, từ khoảng lá thứ 6 – lá thứ 10 tính từ ngọn trầu). Đối với những gia đình ở thành phố không có sẵn dây trầu bạn có thể tìm mua ở chợ nơi chuyên cung cấp trầu cau hoặc các cửa hàng hoa cưới – cửa hàng chuyên phục vụ ma chay – cưới hỏi sẽ đều có lá trầu không.

#2. Bài thuốc chữa đau răng với gừng tươi

Giống như trầu không, gừng tươi cũng là loại thực phẩm cay nóng có tính sát khuẩn và kháng viêm cao. Các ông bà cụ già, người lớn tuổi thường dùng gừng tươi để ngâm rượu thuốc bóp chân tay nhằm chữa trị bệnh cột sống hay thấp khớp. Gừng cũng được dùng chung với mật ong để chữa ho, viên phế quản ở trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng ta có thể dùng gừng để chữa đau răng bằng cách xắt miếng hoặc giã nát gừng rồi đắp trực tiếp nên vùng răng đau. Gừng sẽ giúp tiêu sưng, sát khuẩn và giúp chữa trị cả vết thương hở lở loét trong vùng miệng.

#3. Bài thuốc với hạt tiêu và húng quế

Bạn hãy chuẩn bị:

Hạt tiêu đen: 10 hạt,

Lá húng quế: 5 ngọn hoặc khoảng 10 lá.

Tất cả nghiền nát tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt. Nếu hỗn hợp tạo ra quá khô chúng ta có thể cho thêm vài giọt nước ấm để tạo thành hỗn hợp dẻo. Sau đó hãy đắp trực tiếp hỗn hợp này lên khu vực răng đau và sưng viêm. Cơn đau răng của bạn sẽ nhanh chóng giảm và biến mất trong vài phút.

#4. Rượu thuốc cây đinh hương

Dùng rễ và hoa đinh hương rửa sạch, phơi khô và tán giập. Ngâm cùng với rượu có nồng độ từ 60 đến 70 độ. Sau khoảng một hai tháng thời gian có thể sử dụng. Dùng tăm bông chấm lên dịch thuốc và chấm vào chỗ đau răng sẽ giúp cơn đau giảm đi, vùng sưng viêm cũng sẽ tiêu biến. Bạn nên chuẩn bị trước để khi cần có thể sử dụng được ngay.

#5. Bài thuốc giảm đau răng với muối

Bài thuốc cuối cùng là bài thuốc có nguyên liệu đơn giản nhất. Bạn dùng muối trắng trong căn bếp của mình, pha loãng với một ít nước ấm. Có thể tham khảo theo tỉ lệ 2g muối – 50ml nước tức là 1 muỗng cà phê muối pha với một nửa ly nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp này súc miệng và ngậm trong vài phút. Cơn đau răng đang hành hạ bạn đảm bảo sẽ biến mất.

Cần chú ý thêm rằng răng bị đau là do cấu trúc răng bị tổn thương. Có thể là nướu, vùng chân răng hoặc thậm chí là tuỷ răng. Thêm vào đó răng là bộ phận không tái tạo nên muốn điều trị tận gốc bệnh sâu răng chúng ta cần sử dụng tới các biện pháp chuyên khoa. Những bài thuốc kể trên chỉ là biện pháp giúp giảm cơn đau tức thời hay “chữa trị phần ngọn”. Bạn càn được khám răng kỹ lưỡng, xác định nguyên nhân đau để chữa trị tận gốc. Tránh các trường hợp viêm tuỷ nặng gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh và tạo ra các hậu quả khó lường.