Top 16 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Hiệu Omeprazole / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Tác Dụng Của Thuốc Omeprazol 20Mg / 2023

Tác dụng của thuốc Omeprazol 20mg

Omeprazol được dùng phổ biến trong lĩnh vực y tế. Thuốc có tác ức chế sự bài tiết acid của dạ dày do ức chế có hồi phục hệ enzym hydro – kali adenosin triphosphatase. Tác dụng nhanh, kéo dài nhưng hồi phục được… Các ngiên cứu cho thấy, thuốc đạt tác dụng tối đa sau khi uống thuốc 4 ngày. Thuốc được dùng để điều trị các bệnh sau:

+Diệt Helicobacter pylori (phối hợp với kháng sinh).

+Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison.

+ Trào ngược dịch dạ dày – thực quản, bao gồm cả bệnh thực quản Barrett.

+ Điều trị loét dạ dày – tá tràng lành tính.

Khi sử dụng Omeprazol 20mg, bạn có thể gặp phải một vài vấn đề như:

+ Mất ngủ, rối loạn cảm giác, chóng mặt, mệt mỏi.

+ Nổi mày đay, ngứa, nổi ban.

+ Nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt.

+ Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, giảm toàn bộ các tế bào máu, ngoại biên, mất bạch cầu hạt.

+ Lú lẫn có hồi phục, kích động, trầm cảm, ảo giác ở người bệnh cao tuổi và đặc biệt là ở người bệnh nặng, rối loạn thính giác.

+ Buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, chướng bụng.

+ Tăng tạm thời transaminase

+ Ðổ mồ hôi, phù ngoại biên, quá mẫn bao gồm phù mạch, sốt, phản vệ.

Cần thận trọng đối với những trường hợp sau:

+ Co thắt phế quản.

+ Ðau khớp, đau cơ.

+ Viêm thận kẽ.

+ Vú to ở đàn ông.

+ Viêm dạ dày, nhiễm nấm Candida, khô miệng.

+ Viêm gan vàng da hoặc không vàng da, bệnh não ở người suy gan.

Liều lượng và cách dùng thuốc Omeprazol 20mg

+ Ðể điều trị loét: Uống mỗi ngày một lần 20 mg (trường hợp nặng có thể dùng 40 mg) trong 4 tuần nếu là loét tá tràng, trong 8 tuần nếu là loét dạ dày. Không nên dùng kéo dài hơn thời gian trên. Trị liệu bằng omeprazol làm giảm độ toan trong dạ dày, nhưng lại làm tăng gastrin. Tuy nhiên là tăng tạm thời và phục hồi được.

+ Ðể điều trị trào ngược dạ dày – thực quản: Liều thường dùng là 20 – 40 mg, uống mỗi ngày một lần, trong thời gian từ 4 đến 8 tuần; sau đó có thể điều trị duy trì với liều 20 mg một lần mỗi ngày.

+ Ðể điều trị hội chứng Zollinger – Ellison: Mỗi ngày uống một lần 60 mg (20 – 120 mg mỗi ngày); nếu dùng liều cao hơn 80 mg thì chia ra 2 lần mỗi ngày.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Omeprazol 40Mg Là Thuốc Gì? Công Dụng, Liều Dùng / 2023

Tác giả: Quang Thuận

Tên gốc: omeprazole 40mg

Tên biệt dược: Omeprazol 40mg

Phân nhóm: thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét

Tên hoạt chất: Omeprazol 40mg Thương hiệu:Omeprazol 40mg.

Tác dụng Tác dụng của thuốc Omeprazol 40mg là gì?

Thuốc Omeprazol 40mg giúp ức chế sự bài tiết axit của dạ dày, được sử dụng điều trị các chứng trào ngược dạ dày thực quản, Loét dạ dày tá tràng và hội chứng Zollinger-Ellison.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Liều dùng thuốc Omeprazol 40mg cho người lớn như thế nào? Liều thông thường cho người lớn bị viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản

Bạn dùng 40mg/lần/ngày, trong 4-8 tuần.

Liều thông thường cho người lớn bị loét dạ dày tá tràng

Bạn dùng 40mg/lần/ngày, trong 4-8 tuần.

Liều dùng thuốc Omeprazol 40mg cho trẻ em như thế nào?

Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng Bạn nên dùng thuốc Omeprazol 40mg như thế nào?

Bạn nên sử dụng Omeprazol 40mg đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Omeprazol 40mg?

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi dùng thuốc Omeprazol 40mg như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn, đau đầu, phát ban, nổi mề đay.

Một số triệu chứng nặng hơn có thể xảy ra như ngứa, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khó thở, khó nuốt, khàn tiếng, nhịp tim bất thường, mệt mỏi quá mức, chóng mặt, co thắt cơ bắp, co giật, tiêu chảy, đau bụng, sốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị tăng nguy cơ bị gãy xương cổ tay, hông hoặc cột sống hơn những người không dùng thuốc này.

Thận trọng/Cảnh báo Trước khi dùng thuốc Omeprazol 40mg, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Bạn đang hoặc đã từng bị suy gan.

Thuốc này có thể đi vào sữa mẹ, do đó, bạn nên thận trọng khi dùng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Omeprazol 40mg trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc Thuốc Omeprazol 40mg có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Omeprazol 40mg có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Omeprazol 40mg có thể tương tác với một số thuốc như diazepam, phenytoin, warfarin, dicoumarol, nifedipin và clarithromycin.

Omeprazol 40mg có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Omeprazol 40mg?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Bạn nên bảo quản thuốc Omeprazol 40mg như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế Omeprazol 40mg có những dạng và hàm lượng nào?

Omeprazol 40mg có ở các dạng như:

Viên nén.

Dung dịch tiêm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bcare.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Omeprazol Heumann 20 Mg, 14 St / 2023

Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St Thông tin chung

về sản phẩm Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG: đặt mua Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG tại Hàng Đức Mã PZN-Nummer của Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG: 7516480

NHỮNG GÌ LÀ HEUMANN OMEPRAZOL 20 MG VỚI CHỨNG Ợ NÓNG VÀ NHỮNG GÌ NÓ LÀ ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO? Heumann Omeprazol 20 mg khi ợ nóng là một dạ dày thô đường ruột khắc phục (chọn lọc Proton bơm ức chế). Heumann Omeprazol 20 mg được áp dụng khi ợ nóng điều trị bởi heartburn và axit regurgitation.

OMEPRAZOL HEUMANN ĐỂ CÓ 20 MG CHO CHỨNG Ợ NÓNG LÀ GÌ? Luôn luôn chính xác theo hướng dẫn trong chèn gói này, mất 20 mg khi ợ nóng Omeprazol Heumann. Xin vui lòng kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ, nếu bạn không phải khá chắc chắn. Người lớn: Hàng ngày 1 ruột viên nang Omeprazol Heumann 20 mg của chứng ợ nóng (tương đương với Omeprazol 20 mg). Không vượt quá một liều tối đa hàng ngày của 20 mg. Dùng thuốc ở bệnh nhân cao tuổi là không có liều lượng điều chỉnh cần thiết. Trẻ em và thanh thiếu niên Omeprazol nên được cho trẻ em và thanh thiếu niên chỉ trên các hướng dẫn rõ ràng của bác sĩ. Khi suy chức năng thận liều lượng điều chỉnh liều không được yêu cầu ở bệnh nhân suy chức năng thận. Liều dùng trong hepatic liều hàng ngày tối đa không vượt quá Omeprazol 20 mg. Xin vui lòng nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Loại ứng dụng kinh doanh các viên nang ruột nuốt toàn bộ như một toàn thể cùng với đầy đủ chất lỏng (E.g., một ly nước) trước khi một bữa ăn (ăn sáng hoặc bữa ăn tối) trên một dạ dày trống một. Lượng nên càng nhiều càng tốt cùng một lúc trong ngày. Xin vui lòng nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn có ấn tượng, mà có hiệu lực của Omeprazol Heumann 20 mg khi ợ nóng là quá mạnh hoặc quá yếu. Thời hạn áp dụng hãy Heumann Omeprazol 20 mg cho chứng ợ nóng mà không có tư vấn y khoa hoặc theo toa không còn hơn 14 ngày một. Heumann Omeprazol 20 mg khi ợ nóng là để được thực hiện liên tục, một lần một ngày, cho đến khi các triệu chứng đã biến mất. Nếu các triệu chứng của bạn có được tồi tệ hơn hoặc không được cải thiện sau 14 ngày, hoặc nếu họ xảy ra rất nhanh chóng một lần nữa, bạn cần phải gặp bác sĩ. Điều này phải làm tiếp tục điều tra nếu cần thiết. Hướng dẫn sử dụng Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG

Hướng dẫn sử dụng Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St

Wichtige Hinweise zu Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St

Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI DÙNG. NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ, DƯỢC SỸ.* Phần nội dung này là bản dịch của mục “Tiếng Đức”, được dịch tự động bằng phần mềm nên có thể khó hiểu, nếu có thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với Hàng Đức để được hỗ trợ tốt nhất.

Thống kê

zu Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG

Giới tính:

Thống kê giới tính người mua sản phẩm Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG:

Nữ: 55%

Nam: 45%

Không có thông tin: 0%

Độ tuổi trung bình:

Độ tuổi trung bình của người mua sản phẩm Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG:

tuổi 47,643

Tỉ lệ phân bố tuổi của người mua:

Người mua sản phẩm Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG phân bố theo các độ tuổi như sau:

0-17 tuổi 0%

18-29 tuổi 9%

30-49 tuổi 49%

50-59 tuổi 26%

60+ tuổi 17%

Số lượng sản phẩm được mua mỗi lần đặt hàng:

Số lượng trung bình của sản phẩm Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG được khách hàng mua mỗi lần đặt hàng:

Số lượng mỗi lần mua (thống kê cho thị trường tại Đức): 0,986

Đánh giá: (Dòng 1: 5 sao nhiều điểm nhất và ít dần theo các dòng tiếp theo)

Für Omeprazol Heumann 20 mg, 14 St von HEUMANN PHARMA GmbH & Co. Generica KG liegt noch keine ausreichende Anzahl an Đánh giá: (Dòng 1: 5 sao nhiều điểm nhất và ít dần theo các dòng tiếp theo) vor.

WAS IST OMEPRAZOL HEUMANN 20 MG BEI SODBRENNEN UND WOFÜR WIRD ES ANGEWENDET? Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen ist ein säurehemmendes Magen-Darm-Mittel (selektiver Protonenpumpenhemmer). Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen wird angewendet zur Behandlung von Sodbrennen und saurem Aufstoßen.

WIE IST OMEPRAZOL HEUMANN 20 MG BEI SODBRENNEN EINZUNEHMEN? Nehmen Sie Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen immer genau nach der Anweisung in dieser Packungsbeilage ein. Bitte fragen Sie bei Ihrem Arzt oder Apotheker nach, wenn Sie sich nicht ganz sicher sind. Erwachsene: Täglich 1 magensaftresistente Hartkapsel Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen (entsprechend 20 mg Omeprazol). Eine Tageshöchstdosis von 20 mg darf nicht überschritten werden. Dosierung bei älteren Personen Bei älteren Patienten ist keine Dosisanpassung notwendig. Kinder und Jugendliche Omeprazol soll Kindern und Jugendlichen nur auf ausdrückliche Anweisung des Arztes gegeben werden. Dosierung bei eingeschränkter Nierenfunktion Eine Dosisanpassung ist bei Patienten mit eingeschränkter Nierenfunktion nicht erforderlich. Dosierung bei eingeschränkter Leberfunktion Die tägliche Maximaldosis soll 20 mg Omeprazol nicht überschreiten. Bitte sprechen Sie mit Ihrem Arzt.

Art der Anwendung Nehmen Sie die magensaftresistente Hartkapsel unzerkaut als Ganzes zusammen mit ausreichend Flüssigkeit (z.B. ein Glas Wasser) vor einer Mahlzeit (Frühstück oder Abendessen) auf nüchternen Magen ein. Die Einnahme sollte möglichst zum gleichen Tageszeitpunkt erfolgen. Bitte sprechen Sie mit Ihrem Arzt oder Apotheker, wenn Sie den Eindruck haben, dass die Wirkung von Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen zu stark oder zu schwach ist. Dauer der Anwendung Nehmen Sie Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen ohne ärztlichen Rat bzw. ärztliche Verschreibung nicht länger als 14 Tage ein. Omeprazol Heumann 20 mg bei Sodbrennen soll kontinuierlich, einmal täglich eingenommen werden, bis die Symptome abgeklungen sind. Wenn sich Ihre Beschwerden verschlechtern oder nach 14 Tagen nicht gebessert haben, oder wenn sie sehr schnell wieder auftreten, müssen Sie einen Arzt aufsuchen. Dieser muss ggf. weitere Untersuchungen vornehmen.

Thuốc Omeprazole 40Mg/1 Là Gì? / 2023

Thuốc Omeprazole 40mg/1 là gì? Tác dụng thuốc Omeprazole, cách dùng, liều dùng, công dụng? Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazole bao gồm chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ và các lưu ý khi dùng thuốc Omeprazole. Thông tin dưới đây được biên tập và tổng hợp từ Dược thư quốc gia Việt Nam – Bộ Y tế mới nhất, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các nguồn y khoa uy tín khác.

Omeprazole là thuốc gì?

Thuốc Omeprazole 40 mg/1 là Thuốc kê đơn – ETC sản xuất bởi Aurobindo Pharma Limited. Thuốc Omeprazole chứa thành phần Omeprazole và được đóng gói dưới dạng Capsule, Delayed Release

Dạng thuốc và hàm lượng

Những dạng và hàm lượng thuốc Omeprazole

Thuốc Omeprazole 40mg/1 dưới dạng Capsule, Delayed Release

Chỉ định

Đối tượng sử dụng thuốc Omeprazole 40mg/1

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định(công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazole 40mg/1 hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng Omeprazole 40mg/1

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Omeprazole ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Quá liều, quên liều và xử trí

Nên làm gì trong trường hợp quá liều thuốc Omeprazole 40mg/1

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc Omeprazole 40mg/1 cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Lưu ý xử lý trong thường hợp quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc Omeprazole 40mg/1 có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc Omeprazole 40mg/1

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Chống chỉ định

Những trường hợp không được dùng thuốc Omeprazole 40mg/1

Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc Omeprazole 40mg/1 phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ khi dùng Omeprazole 40mg/1

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Omeprazole 40mg/1

Thận trọng và lưu ý

Những lưu ý và thận trọng trước khi dùng thuốc Omeprazole 40mg/1

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Omeprazole 40mg/1: người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày

Lưu ý thời kỳ mang thai

Bà bầu mang thai uống thuốc Omeprazole 40mg/1 được không?

Luôn cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Lưu ý thời kỳ cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Tương tác thuốc

Thuốc Omeprazole 40mg/1 có thể tương tác với những thuốc nào?

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Omeprazole 40mg/1 nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc Omeprazole 40mg/1 với thực phẩm, đồ uống

Dược lý và cơ chế

Tương tác của thuốc Omeprazole 40mg/1 với các hệ sinh học

Mỗi thuốc, tuỳ theo liều dùng sẽ có tác dụng sớm, đặc hiệu trên một mô, một cơ quan hay một hệ thống của cơ thể, được sử dụng để điều trị bệnh, được gọi là tác dụng chính.

Dược động học

Tác động của cơ thể đến thuốc Omeprazole 40mg/1

Động học của sự hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ thuốc để biết cách chọn đường đưa thuốc vào cơ thể (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch…), số lần dùng thuốc trong ngày, liều lượng thuốc tuỳ theo từng trường hợp (tuổi, trạng thái bệnh, trạng thái sinh lý…)

Bảo quản

Nên bảo quản thuốc Omeprazole 40mg/1 như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazole 40mg/1. Kiểm tra hạn sử dụng thuốc. Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa. Các thuốc thông thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiêp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao sẽ có thể làm chuyển hóa các thành phần trong thuốc.

Tổng kết

Dược thư quốc gia Việt Nam

https://www.fda.gov/drugs/drug-approvals-and-databases/national-drug-code-directory

https://www.cms.gov/medicare-coverage-database/indexes/ncd-alphabetical-index.aspx

Drugbank.vn

thuốc Omeprazole là gì cách dùng thuốc Omeprazole tác dụng thuốc Omeprazole công dụng thuốc Omeprazole thuốc Omeprazole giá bao nhiêu liều dùng thuốc Omeprazole giá bán thuốc Omeprazole mua thuốc Omeprazole