Top 4 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Kháng Sinh Trị Ho Khan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Top 3 Thuốc Kháng Sinh Trị Ho Khan, Ho Lâu Ngày Hiệu Quả Nhanh

Thuốc kháng sinh trị ho khan, ho lâu ngày nào hiệu quả nhất hiện nay…. trong số này chúng tôi sẽ đánh giá 3 loại thuốc kháng sinh trị ho đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thuốc trị ho khan Calyptin Codein

Codein là thuốc giảm ho tác dụng trực tiếp lên nào bộ, thuốc ho Codein có tác dụng hỗ trợ điều trị ho trong các trường hợp ho nhẹ, ho do dị ứng hoặc hít phải dị vật, thuốc không có tác dụng nhiều trong các trường hợp ho lâu ngày ho mạn tính, ngoài ra thuốc còn có tác dụng giảm đau.

Thông tin chung kháng sinh trị ho Calyptin Codein

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc được sản xuất bởi: Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2

Số đăng ký: VD-3383-07

Địa chỉ: 601 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3977 0967

Thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp, thuốc dạng viên nạng mềm, 1 hộp có 2 vỉ x 7 viên.

Thành phần thuốc

Thành phần chính của kháng sinh trị ho calyptin codein là Codeine, Eucalyptol, và 1 số tác dược khác

Tác dụng của thuốc

Calyptin Codein có tác dụng giảm nhanh cách triệu chứng ho do thuốc tác động tơi trung tâm gây ho cho bạn là hành não. Codein còn có tác dụng làm khô các dịch của đường hô hấp, đặc biệt sử dụng hiệu quả trong các trường hợp ho khan về đêm gây mất ngủ.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

10 – 20 mg 1 lần, 3 – 4 làn trong ngày (dùng dạng thuốc nước 15 mg/5 ml), không vượt quá 120 mg/ngày. Trẻ em 1 – 5 tuổi dùng mỗi lần 3 mg, 3 – 4 lần/ngày (dùng dạng thuốc nước 5 mg/5ml), không vượt quá 12 mg/ngày, 5 – 12 tuổi dùng mỗi lần 5 – 10 mg, chia 3 – 4 lần trong ngày, không vượt quá 60 mg/ngày. Ngoài ra bạn nên tuân thủ theo liều trình điều trị của bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều lượng khi sử dụng, tránh tình trạng thuốc quá liều.

Thuốc trị ho Dextromethophan

Dextromethophan là thuốc trị bệnh ho tác dụng trực tiếp lên trung tâm ho ở hoành não, thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị ho nhẹ ho do dị ứng và cảm cúm thông thường, thuốc đặc biệt có hiệu quả trong điều trị ho khan, ho mạn tính…

Thông tin chung kháng sinh trị ho Dextromethophan

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc Dextromethophan được sản xuất bởi Công Ty CP Dược Phâm Triphaco

Địa chỉ: Số 15, Đốc Binh Kiều, Phường 2, Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3886 969

Thành phần thuốc

thành phần của thuốc là Dextromethorphan hydrobromide thuộc nhóm morphinan với các đặc tính là an thần, phân ly, kích thích.

Tác dụng của thuốc

Được sử dụng trong các trường hợp ho do họng, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc khi phế quản hít phải chất kích thích. Ho khan, ho mãn tính lâu ngày không khỏi. Bởi thành phần Dextromethorphan hydrobromide tác dụng trực tiếp tới hành não, trung tâm gây ho.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

Trẻ 6 – 12 tuổi: 15 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 60 mg/24 giờ.

Trẻ 2 – 6 tuổi: 7,5 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 30 mg/24 giờ.

Dextromethophan là thuốc có độc tính thấp, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vào thuốc vi khi dùng thường xuyên liều cao có thể gây ức trế thần kinh và có những biết chứng không tốt cho sức khỏe người bệnh

Thuốc chữa ho Alimemazin

Thông tin chung kháng sinh trị ho Alimemazin

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc alimemazin được sản xuất bởi Công ty CP Dược Phẩm Hà Tây

Số đăng kí: VD-16240-12

Địa chỉ: 10A, Phố Quang Trung, Phường Quang Trung, Hà Đông

Điện thoại: 024 3352 2525

Thành phần của thuốc

Thành phần chính trong mỗi viên thuốc alimemazin là Alimemazin tartrat (5mg), tá dược vừa đủ Tinh bột sắn, lactose, gelatin, Magnesi stearat, PEG 6000, bột talc, titan dioxyd, hydroxy propyl methyl cellulose (HPMC), nipaso, nipagin, phẩm màu erythrosin).

Tác dụng của thuốc

Kháng sinh trị ho Alimemazin có tác dụng chính là điều trị các triệu chứng dị ứng hô hấp như viêm mũi, hát hơi, sổ mũi. Điều trị chứng ho khan, ho do chị ứng hoặc kích ứng, ho lâu ngày không khỏi.

Alimemazin là một dạng thuốc trị ho an thần có tác dụng chống ho kháng cholin-ergic, kháng sero-tonin và an thần, thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp ho khan, ho dị ứng, và ho nhiều về đêm. vì Alimemazin là thuốc ho an thần nên thuốc gây cảm giác buồn ngủ, nên chỉ nên sử dụng thuốc Alime-mazin về ban đêm.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

Đây là thuốc dùng để kê đơn nên bạn cần phải tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, nhà sản xuất khuyển cáo bạn có thể sử dụng trong điều trị ho khan như sau:

Người lớn: Uống mỗi lần 1-8 viên/ngày, chia nhiều lần.

Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 0,5 – 1mg/kg thể trọng/ngày, chia nhiều lần

Lời khuyên từ bác sĩ: Mặc dù ho là 1 chứng bệnh thường gặp nhưng bạn không nên xem nhẹ mà phải điều trị sớm chứng ho đề tránh những biến chứng ho đáng tiếc, tuy nhiên việc tự ý mua và sử dụng thuốc ho cũng không nên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi sử dụng thuốc.

Những Món Ăn Thuốc Chữa Bệnh Ho Khan

Ho khan là chứng bệnh khó chịu và cực kì phổ biến vào mùa đông. Tuy nhiên, chỉ cần một vài mẹo nhỏ hay các món ăn đơn giản là bạn đã có thể đánh bay mọi nỗi lo về bệnh.

Canh rau tần ô (cải cúc)

Trong trường hợp ho khan lâu ngày không khỏi, có thể sử dụng rau tần ô, thịt lợn, phổi lợn băm chung với hành, gừng, rau mùi, thơm, tiêu, một số loại gia vị để chế biến thành món ăn chữa bệnh. Theo các bác sĩ, thịt lợn, phổi lợn có tác dụng bổ khí dưỡng huyết trị ho hen lâu ngày, ho ra máu. Kết hợp với rau tần ô kiện tỳ vị, giáng hỏa tâm ích, tiêu đờm, tiêu viêm. Trong khi đó, một số gia vị như hành, gừng lại có tác dụng khai vị giải ngoại tà, tiêu đàm cầm ho. Khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng trị chứng phế âm hư, ho cơn, kho khan, ho tức ngực cực kì hiệu quả.

Canh bí đao thịt vịt

Canh bí đao thịt vịt là một món ăn bài thuốc có tác dụng chữa ho khan cực kì hữu ích. Trong khi bí đao có tác dục thanh phế mát vị, hóa đờm, sinh tân, lợi đại tiểu tiện thì thịt vịt lại vô cùng bổ dưỡng giúp thanh nhiệt dưỡng âm, tiêu thũng, giải đọc, lợi tiểu. Kèm thêm một ít gia vị như hành, tiêu có vị cay thơm kiện tỳ khai vị tiêu đờm, thông phế, kết hợp thành món ăn bổ dưỡng, có công dụng phòng trị chứng phế âm hư, ho khan ho đàm hiệu nghiệm.

Canh bầu nấu tép

Canh cua đồng mồng tơi

Được mệnh danh là bài thuốc hay, canh cua đồng mồng tơi với nguyên liệu chủ yếu là: thịt cua đồng, rau đay, rau mồng tơi, mướp hương có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc chữa chứng bệnh ho khan kinh niên, ho lâu ngày không khỏi. Với nhiều thành phần dinh dưỡng, thịt cua đồng giúp bổ thông huyết, tán hư, chữa ho tức ngực, ho đàm ứ. Trong khi đó, mồng tơi lại có tác dụng nhuận tràng, sinh tân, mát huyết, mướp, rau đay giúp thanh nhiệt, tiêu đàm, nhuận táo và có công dụng trong việc điều trị chứng phế nhiệt âm hư, ho khan, ho tức ngực cực kì hiệu quả.

Canh ngao rau cải

Để chữa chứng bệnh ho khan, các thầy thuốc Đông y khuyên bạn thường xuyên bổ sung món canh ngao rau cải vào thực đơn hàng ngày. Ngao luộc lấy thịt, thêm ít rau cải bẹ trắng, vừng, gia vị vừa đủ rồi nấu thành canh. Thịt ngao có tác dụng tư âm, dưỡng huyết, lợi thủy, hóa đờm trong khi cải bẹ trắng giúp thanh nhiệt, dưỡng âm, kiện tỳ tiêu đàm, lợi tiểu tiện. Món ăn này có tác dụng trong việc bổ máu, thanh nhiệt sinh tân mát phế, hóa đàm và trị chứng ho phế âm hư khan viêm họng rất hiệu quả.

Hiền Thân – chúng tôi

Thuốc Trị Ho, Có Nên Sử Dụng Thuốc Kháng Sinh?

Thuốc kháng sinh trị ho dạng uống

Trong các loại thuốc kháng sinh trị ho phổ biến được bác sĩ kê đơn thì thuốc kháng sinh dạng uống được coi là một trong những loại thuốc hay được dùng để chữa bệnh nhất. Những loại thuốc kháng sinh trị ho được chỉ định dùng như: penicillin, amoxicillin, roxithromycin… có tác dụng làm hạn chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc kháng sinh trị ho dạng uống này, người bệnh cần được bác sĩ hướng dẫn và kê đơn để điều trị. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bởi tình trạng bệnh mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Thuốc kháng sinh trị ho dạng tiêm

Thuốc kháng sinh trị ho dạng tiêm đưa trực tiếp thuốc vào bên trong cơ thể người bệnh thông qua tĩnh mạch nên hiệu quả nhanh. Đây là loại thuốc cần được thực hiện tại bệnh viện, bởi những bác sĩ có tay nghề, người bệnh không thể tự ý tiêm thuốc tại nhà.

Một số loại thuốc thuốc kháng sinh trị ho dạng tiêm thông dụng bao gồm: amoxicillin, roxithromycin… Người bệnh lưu ý, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh trị ho nên cần cân nhắc trước khi dùng.

Thuốc kháng sinh trị ho đặc trị viêm họng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ho là do người bệnh bị viêm họng. Thuốc kháng sinh trị ho đặc trị viêm họng giải quyết căn nguyên nguồn bệnh, giúp thuyên giảm triệu chứng ho chỉ sau vài giờ. Loại thuốc này đa số được bào chế dưới dạng thuốc nước hoặc viên ngậm với vị ngọt dễ uống.

Thuốc kháng sinh trị ho dạng này thường được kê đơn chung với các loại thuốc khác có tác dụng hỗ trợ cắt đứt cơn ho, ngăn ngừa tái phát.

Thuốc kháng sinh trị ho chống dị ứng

Những loại thuốc kháng sinh trị ho chống dị ứng thường có công dụng làm hạn chế sự phát triển của bệnh viêm họng, đây là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng ho. Thuốc kháng sinh trị ho chữa viêm họng phổ biến bao gồm: histamin, corticoid…

Cũng giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc kháng sinh trị ho cũng cần được sử dụng khi có hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên sử dụng sai liều lượng do bác sĩ hoặc đơn thuốc đưa ra.

Thuốc kháng sinh trị ho tác dụng trên đờm

Gồm tất cả các loại thuốc kháng sinh trị ho làm thay đổi tính chất, đặc tính và độ bám dính của đờm trên bề mặt đường hô hấp. Tác dụng của thuốc là làm loãng đờm và hóa giáng đờm. Trong đó:

Thuốc kháng sinh trị ho làm loãng đờm: giúp tăng tiết dịch trên bề mặt đường hô hấp khiến đờm sẽ trở nên lỏng hơn. Một số loại thuốc kháng sinh trị ho như: guaifenesin, terpinhydrat, natribenzoat…

Thuốc kháng sinh trị ho hóa giáng đờm: tác dụng trực tiếp vào đờm, giúp đờm bớt đặc. Bao gồm các loại: ambroxol, acetylcysteine, carbocisteine, bromhexin…

Trong quá trình uống thuốc kháng sinh trị ho tác dụng trên đờm, người bệnh lưu ý nên uống nhiều nước hỗ trợ tác dụng của thuốc. Bên cạnh đó, khi uống thuốc cũng cần uống nhiều nước hơn bình thường.

Thuốc kháng sinh giảm ho

Một số loại thuốc kháng sinh trị ho có thể kể đến như: codein, pholcodin, dextromethorphan…. Những loại thuốc này khi đưa vào cơ thể có tác dụng giảm đau và ức chế nhẹ trung tâm hô hấp.

Thuốc kháng histamin

Thuốc kháng histamin chủ yếu mang đến tác dụng an thần, giảm ho và làm dịu, dùng để trị ho khan do kích ứng, dị ứng. Bao gồm: diphenhydramine, chlorpheniramine, alimemazin…

Thông thường, những loại thuốc này được bào chế qua đường hít, ngậm và có hiệu quả khá tốt với những trường hợp chớm ho đến ho lâu ngày. Khi sử dụng, người bệnh cũng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn trên vỏ hộp.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh trị ho

Trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh trị ho, người bệnh cần lưu ý tuân thủ một số nguyên tắc nhằm đảm bảo thuốc phát huy tác dụng đồng thời không gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Bác sĩ sẽ chỉ định một số lưu ý như sau đối với bệnh nhân:

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng dùng thuốc kháng sinh trị ho

Trước khi quyết định sử dụng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nhằm điều trị tốt nhất. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc hoặc nghe theo lời khuyên không đúng khoa học. Điển hình như:

Trường hợp người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nếu tự ý dùng thuốc kháng sinh trị ho sẽ gây ra hiện tượng tắc thở rất nguy hiểm.

Trường hợp trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bị ho, không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh trị ho bởi không phải thuốc nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ. Những loại thuốc kể trên hầu như chỉ nên áp dụng với người lớn.

Chỉ dùng thuốc trị ho chứa codein cho người lớn

Thuốc kháng sinh trị ho chứa codein có khả năng gây ức chế hô hấp đối với trẻ nhỏ. Thông thường, các loại thuốc kháng sinh trị ho chứa codein chống chỉ định cho trẻ dưới 18 tuổi.

Bên cạnh đó, cũng không dùng thuốc kháng sinh trị ho khi ho có đờm do giãn phế quản viêm phế quản. Đối với những trường hợp này, nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Với trường hợp người bị hen suyễn, suy hô hấp, trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng không nên sử dụng thuốc kháng sinh trị ho.

Tuyệt đối không nên dùng thuốc kháng sinh trị ho vào ban ngày, khi lái xe, vận hành máy móc… bởi sẽ gây buồn ngủ.

Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường

Quy trình bào chế Cao Bổ Phế được đảm bảo nghiêm ngặt, tỉ mỉ, toàn bộ dược liệu trong cao được nuôi trồng, chăm sóc tại Vườn dược liệu thuộc Bộ Y tế. Sau đó, lương y lựa chọn nguyên liệu, đun sắc bằng củi khô ở nhiệt độ 100 độ C trong 48 tiếng cô đọng toàn bộ dược chất thảo dược tươi.

Thành phẩm thu được cần đảm bảo các yếu tố sau:

Chỉ sau từ 5 – 7 ngày sử dụng Cao Bổ Phế trị ho đúng chỉ định, triệu chứng đau rát, ho ngứa cổ họng nhanh chóng giảm. Sau 20 ngày cơn ho hoàn toàn biết mất, khi ngưng sử dụng thuốc bệnh không có dấu hiệu tái phát trở lại.

Theo yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – HN

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Hotline: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. HCM

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Hotline: 0903.876.437

7 Cách Trị Ho Dứt Điểm Cho Bé Không Cần Thuốc Kháng Sinh

Trị ho dứt điểm cho bé bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn. Cách này vừa đơn giản dễ làm vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Để chữa ho dứt điểm cho bé bằng cách này, mẹ hãy lấy rau diếp cá rửa sạch và giã nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên và nồi nhỏ và đem đun sôi. Đợi chừng 20 phút, hỗn hợp trên sôi rồi thì lọc lấy nước cho bé uống.

Quất xanh có tính ấm nên rất hiệu quả trong việc trị ho đờm. Chính vì thế, chúng xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Đợi khoảng 30 phút, lấy chén ra lọc lấy nước cho bé uống trong ngày. Mỗi lần chỉ cần uống 2 – 3 muỗng cà phê là được.

Lê + Đường phèn + Xuyên bối

Cách trị ho dứt điểm cho bé bằng lê, đường phèn và xuyên bối rất an toàn với sức khỏe. Cách chữa ho này thích hợp với những bé ho có đờm, ho viêm phổi.

Với cách này, mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 lần/ngày cho đến khi các triệu chứng hết hẳn.

Cách trị ho dứt điểm cho trẻ bằng hẹ

Nói thật thì đây là cách trị ho cho trẻ em dễ làm nhất đấy! Mẹ chỉ cần lấy lá hẹ, rửa sạch và thái chúng ra. Tiếp đến, cho thêm chút đường phèn rồi đem hấp cách thủy để lấy nước cho bé uống. Cách này chỉ cần cho bé uống 2 – 3 thìa/lần, 2 lần/ngày là được.

Nước nghệ tươi đem lọc và bỏ đi phần bã nghệ. Cho thêm khoảng 6g đường phèn và nước nghệ tươi rồi đem hấp cách thủy chừng 10 phút. Mỗi lần dùng chỉ cần cho bé uống chừng ½ thìa cà phê là được. Duy trì lượng dùng 3 lần/ngày cho đến khi bé khỏi hết thì dừng.

” ” nhất chính là không biết cách trị ho cho trẻ sơ sinh nào an toàn. Nếu bé yêu nhà bạn chưa đủ tuổi để dùng những cách trị ho bằng mật ong thì hãy thay thế nó bằng dầu tỏi Diệp Chi.

Trị ho cho bé dưới 6 tháng tuổi, khi bị kho mẹ chỉ cần uống dầu tỏi 2 -3 giọt/lần, ngày 3 lần, mẹ uống 10-12 giọt /lần cho bé ti. Khi bé khỏi ho thì mẹ duy trì uống liều dự phòng, còn bé có thể ngưng dùng dầu tỏi vì các kháng thể trong sữa mẹ sẽ giúp tăng đề kháng cho. Nếu bé đã trên 6 tháng tuổi thì có thể uống 5-10 giọt/lần, 3 lần/ngày để trị ho dứt điểm và sau đó duy trì liều dự phòng 5 giọt/lần, ngày 1 lần để tăng đề kháng.

Liên hệ với các chuyên viên tư vấn để được tư vấn liều dùng phù hợp cho từng độ tuổi hoặc xem hướng dẫn trong cẩm nang của Dầu tỏi Diệp Chi.