Top 19 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Lá Điện Tử Nguy Hiểm Thế Nào / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Lá Điện Tử Nguy Hiểm Thế Nào? / 2023

Ngày đăng: 18-11-2019 01:10:47

Thuốc lá điện tử sử dụng pin để làm nóng dung dịch có thành phần chính là propylene glycol – một chất gây ung thư.

Các sản phẩm thuốc lá mới nổi như thuốc lá điện tử, thuốc làm nóng hay shisa, không an toàn và hỗ trợ cai nghiện như các nhà sản xuất tuyên bố. “Ngược lại các sản phẩm này độc hại, khiến người dùng vừa nghiện thuốc lẫn nghiện nicotine”, bà Tan Yen Lian, Giám đốc thông tin và quản trị tri thức của Liên minh Kiểm soát thuốc lá Đông Nam Á (SEATCA) nói tại Hội thảo chia sẻ thông tin về thuốc lá thế hệ mới, ngày 15/11.

Theo Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh phòng chống tác hại thuốc lá Đông Nam Á, thành phần dung dịch trong thuốc lá điện tử có nicotine. Ngoài tính gây nghiện, nicotine tác động tiêu cực đến sự phát triển thai nhi và các bệnh tim mạch.

Trong thuốc lá điện tử cũng có propylene glycol. Chất này có thể tạo thành propylene oxide, một chất gây ung thư khi được đun nóng. Đặc biệt, glycerin hay glycerol gốc thực vật khi được đun nóng và hóa hơi, tạo thành acrolein, có thể gây kích ứng đường hô hấp trên. Ngoài ra, các kim loại có thể gây độc như chì, bạc, cadmium, chromium, thủy ngân, nickel cũng được xác định có trong thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện, bệnh phổi, như thuốc lá truyền thống. Ảnh: WTVA

Các ảnh hưởng xấu khác của thuốc lá điện từ gồm tăng nguy cơ nghiện nicotine với người đã từng hút và chưa bao giờ hút, tăng nguy cơ động kinh, mắc các bệnh về răng miệng, gây các vụ nổ / bỏng, chấn thương, gãy xương. Có nhiều bằng chứng cho thấy việc hít phải các hương liệu trong dung dịch điện tử lâu dài sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Số liệu thống kê từ EU, Canada, Hàn Quốc cho thấy hơn 2.600 ca ngộ độc do sử dụng thuốc lá điện tử.

Ngoài ra, sử dụng thuốc lá điện tử gây nên cháy, nổ do quá nóng, dễ bắt lửa và phát nổ. Khoảng 200 trường hợp phát nổ được ghi nhận tại Anh và Mỹ. Trong đó một số trường hợp dẫn đến thương tích đe dọa tính mạng, gây thương tật và thiệt hại lớn về tài sản.

WHO không khuyến cáo sử dụng thuốc lá điện tử làm phương tiện cai thuốc, đồng thời khuyến cáo cấm hoặc kiểm soát thuốc lá điện tử.

“Các quốc gia nên cấm các sản phẩm thuốc lá mới nổi này để bảo vệ sức khỏe người dân”, bà Tan Yen Lian nói. 42 quốc gia hiện đã cấm thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng, trong đó có 5 nước thuộc ASEAN: Brunei, Campuchia, Lào, Singapore và Thái Lan.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Pháp chế, Bộ Y tế, cho biết 1,1% người Việt trưởng thành có hút thuốc lá điện tử. Đây là kết quả điều tra tình hình sử dụng thuốc lá điện tử ở người trưởng thành (GATS) năm 2015, hiện tỷ lệ này chắc chắn cao hơn, đặc biệt ở giới trẻ. Một cuộc điều tra mới về thực trạng hút thuốc lá điện tử ở Việt Nam đang được Bộ Y tế tiến hành.

Sắp tới, Bộ Y tế sẽ xây dựng dự thảo, đề xuất với chính phủ và làm việc với Bộ Công thương quản lý, hạn chế, tiến tới quy định cấm thuốc lá điện tử.

Thuốc Lá Điện Tử Được Cấu Tạo Như Thế Nào / 2023

( 01-04-2016 – 06:22 PM ) – Lượt xem: 2861

Hiện nay thuốc lá điện tử đang được rất nhiều người biết đến và sử dụng chúng giống như một phương pháp thay thế cho điếu thuốc lá truyền thống

Nếu là một điếu thuốc lá bình thường thì quy trình sử dụng sẽ là châm lửa, hít và nhả khói, người sử dụng sẽ hít khói vào để cung cấp nicotine cho phổi. Nhưng một điếu thuốc điện tử lại không dựa vào quá trình đốt cháy này, thay vào đó nó chuyển đổi một lượng chất lỏng nicotine thành hơi nước hay sương mù để người dùng hít vào.

Cấu tạo của một điếu thuốc lá điện tử gồm có ba phần chính: Một khoang hơi, một hộp đựng dung dịch, một pin lithium để sạc lại.

Người dùng thuốc điện tử hít chất khí một cách thông thường như đối với thuốc lá thường. Trái tim của điếu thuốc lá điện tử là một mạch vi xử lý, có nhiệm vụ kích hoạt một bộ phận phun hỗn hợp hơi nước khi có kích thích hít vào bởi người sử dụng. Hỗn hợp hơi nước này sẽ được đẩy ra dưới dạng hơi và được hít vào bởi người sử dụng thông qua một bộ phận lọc (rechare de nicotine). Tại phần đầu lọc, hỗn hợp khí sẽ được hòa với một hỗn hợp tạo mùi và vị, cộng thêm một lượng nicotine phù hợp. Tất cả các hoạt động trên được đảm bảo bởi một bộ nguồn nằm phần thân trước điếu thuốc.

Những người hâm mộ của thuốc điện tử nói rằng khi họ sử dụng sản phẩm này họ được tận hưởng nhiều cảm giác tương tự như hút thuốc bình thường, như khi giữ điện thoại trong tay và phì phò thở ra khói. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc lá điện tử được thiết kế cải biến thêm một diode phát sáng (LED), khi người sử dụng hít vào thì nó sẽ sáng lên, mô phỏng giống thực nhất.

Tinh dầu điện tử hoặc còn gọi là “nước cốt khói ” trong các hộp thường là propylene glycol. Người tiêu dùng có thể mua loại hộp chất lỏng tùy thích, có thể ít, nhiều hay không chứa nicotine. Nhà sản xuất thường thêm hương liệu vào chất lỏng, đó có thể là tinh dầu hương vị bạc hà, sôcôla, càphê, táo, anh đào hay caramel.

Tùy từng loại thuốc điện tử khác nhau và thương hiệu khác nhau mà điếu thuốc điện tử có giá dao động từ 40-120USD cho một bộ, thường bao gồm một bộ sạc và một hộp chất thuốc cùng với thuốc lá điện tử. Người tiêu dùng cũng có thể mua riêng chai chất lỏng và đổ đầy hộp của mình. Điều này làm giảm chi phí sử dụng, nói chung là hút thuốc điện tử đỡ tốn kém hơn so với thuốc bình thường.

Hiện nay thuốc lá điện tử là một trong những sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống một cách hoàn hảo. Chúng không hề độc hại, giúp người nghiện cai thuốc lá thành công, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, thỏa mãn được cơn thèm thuốc. Vậy, tại sao bạn không thử?

Mọi chi tiết về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Thuốc Lá Điện Tử Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe? / 2023

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Thuốc lá điện tử thành công thu hút người tiêu dùng với công dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống. Giới trẻ tin rằng thuốc lá điện tử không gây hại và Máy lọc không khí nhà xưởng sử dụng như một “thú vui” mới. Quan điểm này có đúng hay không?

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử được phát minh bởi Hon Lik – một dược sĩ người Trung Quốc. Xuất hiện đầu tiên vào năm 2003, sau đó phát triển nhanh chóng sang nhiều nước khác. Sản phẩm này tích hợp pin cung cấp năng lượng cho bộ phận vòi phun. Tại đây “tinh dầu” sẽ được làm nóng biến thành hơi. Người hút hít vào và thở ra khói như thuốc lá thông thường. Trải nghiệm của người dùng không bị ảnh hưởng. Và tác hại chung ít hơn thuốc lá điếu đốt.

“Tinh dầu” trong hộp nạp thực chất là nicotin hòa tan trong propylene glycol, hương liệu và chất tạo màu. Nồng độ nicotine từ 0 đến 24 – 36 mg/ml khí thở. Vì vậy, thuốc lá điện tử vẫn chứa chất gây nghiện. Không an toàn tuyệt đối như nhiều người tin tưởng. Còn về công dụng giúp cai nghiện thuốc lá điếu vẫn đang còn nhiều tranh cãi.

Một điếu thuốc điện tử có những bộ phận cơ bản sau:

– Pin: Cung cấp năng lượng để đốt tinh dầu. Đa số dùng pin lithium-ion có thể sạc được.

– Bộ cảm ứng/Mạch điện: Kích hoạt làm nóng vòi phun.

– Tinh dầu: Có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau.

– Ống chứa tinh dầu: Thường nằm ở cuối điều thuốc, dùng để đựng tinh dầu.

– Vòi phun: Làm nóng tinh dầu, dung dịch bay hơi thành khói thuốc.

Tác hại tiềm ẩn của “tinh dầu”

Thành phần tinh dầu dùng trong thuốc là điện tử không được công khai rộng rãi đến người tiêu dùng. Chúng có thể tiềm ẩn những nguy hại sau:

– Nicotine: Chất gây nghiện, ảnh hưởng đến não bộ, tim và hệ hô hấp. Dùng với liều cao có thể gây tử vong. Nicotine còn từng được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu.

– Propylene Glycol: Là một loại cồn không màu, không mùi, không vị. Thường được dùng trong các máy tạo khói nhân tạo trên sân khấu. Có thể gây kích ứng phổi và mắt. Rất nguy hiểm đối với người bị hen suyễn và các bệnh nhân phổi mãn tính.

– Glycerin, diacetyl: Dùng trong thời gian dài có thể gây tắc nghẽn phổi mãn tính.

Khói thuốc lá điện tử không an toàn

Khi tinh dầu được làm nóng sẽ bay hơi để người dùng hít vào và thở ra khói. Khói này ít độc hại hơn so với khói từ thuốc điếu đốt. Nhưng chúng vẫn chứa một số chất gây hại như:

– Formaldehyde, acetaldehyde: Chất có thể gây ung thư.

– Acrolein: Chất gây tổn thương phổi và bệnh tim mạch.

– Các hạt bụi nhỏ và kim loại (thiếc, nickel, catmi, chì, thủy ngân): Có thể gây viêm mao mạch, hệ hô hấp và các hiệu ứng thần kinh.

Khói tinh dầu ít chất độc hơn nhưng nếu sử dụng lâu dài với số lượng lớn vẫn tiềm ẩn nguy cơ ung thư, bệnh phổi, tim mạch,… không kém thuốc lá thường.

Nguy cơ gây thương tích do cháy nổ

Có nhiều trường hợp thuốc lá điện tử phát nổ gây thương tích được ghi nhận. Trong đó có thể kể đến tai nạn của một cậu bé 14 tuổi tại Brooklyn năm 2016. Điếu thuốc lá phát nổ khi sạc pin làm cậu bé bị mù mắt. Hay một người đàn ông bị dung dịch nicotine nóng trôi xuống cổ họng và lủng cả phổi. Và rất nhiều nạn nhân bị thương tích ngoài da.

Độc hại đối với trẻ nhỏ và thú nuôi

Hệ hô hấp của trẻ nhỏ dễ bị tổn thương bởi khói thuốc. Người xung quanh và thú nuôi cũng sẽ bị hút thuốc thụ động. Mức độ độc hại không kém người hút thuốc trực tiếp. Không những thế, hương liệu trong tinh dầu chứa các vị trái cây thu hút trẻ em. Đã có trường hợp trẻ em nhập viện vì nuốt phải tinh dầu. Hình ảnh phụ huynh hút thuốc còn để lại ấn tượng xấu. Khảo sát cho thấy, 80% thanh thiếu niên tập hút thuốc là do ảnh hưởng từ bố mẹ.

Đó là chưa kể đến ảnh hưởng tệ hại tới môi trường. Tai nạn cháy nhà, cháy rừng chỉ vì Máy lọc không khí trong văn phòng một điếu thuốc. Nhìn chung, nếu bạn có ý định bỏ thuốc lá điếu thì đây cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, chúng chỉ tốt khi bản thân người dùng cố gắng sử dụng với tần suất ngày càng ít. Sau đó dứt khoát cai được cả hai loại thuốc lá. Còn với quan điểm thuốc lá điện tử không gây hại, sử dụng bao nhiêu cũng được thì hoàn toàn sai.

Nội dung bài viết Thuốc lá điện tử ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? được chúng tôi tổng hợp từ internet vẫn đang trong quá trình xác thực và kiểm chứng, thế nên mọi thông tin của bài viết có thể không chính xác hoàn toàn.

Nếu nội dung bài viết này đã làm phiền hoặc ảnh hưởng tới bạn hãy gủi phản ảnh cho chúng tôi ngay.

Xin cảm ơn!

Tag keywords: Máy lọc không khí cho văn phòng, Máy lọc không khí văn phòng, Máy lọc không khí trong văn phòng, Thuốc lá điện tử ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

# Những Nguy Hại Đến Từ Thuốc Lá Điện Tử Và Thuốc Lá Không Khói / 2023

Những nguy hại đến từ thuốc lá điện tử và thuốc lá không khói. Thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến vì tính tiện dụng nhưng ở đấy luôn có những mối nguy…

Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá đã giảm dần ở mọi nơi trên thế giới, giúp cho sức khỏe con người ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nhiều lựa chọn thay thế cho thuốc lá ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Hai trong số các sản phẩm thay thế cho thuốc lá và nicotine, đó là:

Chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ, hương vị khác nhau và được đánh giá là một sản phẩm “tương đối an toàn” trên thị trường. Tuy nhiên đó chỉ là những lời lẽ hoa mỹ đến từ nhà sản xuất, các sản phẩm thuốc lá thay thế này có thể chứa đựng nhiều loại hóa chất độc hại tiềm ẩn. Và đó chính là những tác nhân gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Bởi vì những rủi ro như vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bắt đầu áp đặt một số điều lệ mới trong việc lưu thông các sản phẩm này trên thị trường vào năm 2016.

Thuốc lá điện tử là sản phẩm mô phỏng và thay thế cho thuốc lá thông thường. Chúng thực chất là các thiết bị hoạt động bằng pin. Thậm chí một số loại thuốc lá điện tử được nhà sản xuất làm giống y như thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử không được đốt lên như thuốc lá thông thường. Thay vào đó, chúng sẽ được trang bị một hộp hóa chất, bên trong chứa đầy nicotin và nhiều chất hóa học khác. Khi hộp hóa chất này được cảm biến, hỗn hợp nicotin sẽ hóa hơi và người sử dụng sẽ hít lấy hơi này thông qua bộ phận ống thông.

Thuốc lá điện tử có thể chứa bên trong nó rất nhiều hóa chất độc hại. Những loại chất và nồng độ độc của nó sẽ thay đổi tùy theo thương hiệu, loại thiết bị và cách sử dụng nó.

Thuốc lá điện tử bắt đầu được đưa ra thị trường Hoa Kỳ vào năm 2006 và được nhập vào Việt Nam không lâu sau đó. Đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh triệt để được mức độ nguy hại đến từ thuốc lá điện tử.

Điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý đó là, FDA đã không phê duyệt cho thuốc lá điện tử trở thành một liệu pháp để cai thuốc lá. Như vậy, nếu nói rằng, có thể sử dụng thuốc lá điện tử để giúp cai thuốc lá thành công, thì đó là điều hoàn toàn sai lầm.

Dù các sản phẩm này có tên là “thuốc lá không khói” nhưng thực ra chúng vẫn mang bản chất là thuốc lá hoặc hỗn hợp thuốc lá. Trên thị trường hiện nay, thuốc lá không khói được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau.

1. Thuốc lá dạng nhai.

Bao gồm 3 loại sau đây:

Lá ép lại với nhau, thường được dùng dưới dạng “bánh”

Lá xoắn lại với nhau trông giống như một sợi dây thừng, thường được gọi là “sợi thuốc lá” hoặc “thuốc lá dạng cuốn”

Về bản chất, thuốc lá dạng nhai có thể được dùng như kẹo cao su. Thông thường, người sử dụng sẽ phải nhả phần nước ép bả thuốc lá ra ngoài sau khi nhai. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, nguy cơ nuốt phải một phần nào đó sẽ không thể tránh khỏi.

2. Thuốc lá dạng bột

Đây là thuốc lá được nghiền thành bột mịn, có dạng khô hoặc ẩm. Thường thì bột thuốc lá sẽ được đóng gói trong các túi và sẵn sàng để sử dụng. Cách sử dụng thường là ngửi mạnh trực tiếp hoặc nuốt khô.

3. Thuốc lá dạng ngậm

Đây là sản phẩm thuốc lá có nguồn gốc từ Thụy Điển. Bột thuốc lá được làm ẩm và đóng gói vào trong những túi nhỏ. Người sử dụng sẽ đặt túi thuốc lá này vào miệng và từ từ “hưởng thụ”. Sau đó, vỏ túi thuốc sẽ được vứt bỏ sau khi sử dụng.

Các công ty sản xuất thuốc lá thường tiếp thị khá mạnh tay cho sản phẩm này vì nó được phép sử dụng ở những khu vực cấm hút thuốc.

4. Thuốc lá hòa tan

Đây là thuốc lá bột được nén dưới áp suất cao. Loại này trông giống như viên kẹo nhỏ, cứng, có thể hòa tan trong miệng.

Việc sử dụng thuốc lá không khói trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim. Một số sản phẩm thuốc lá không khói có chứa nicotine cao gấp 3 đến 4 lần so với thuốc lá điếu. Chưa hết, những sản phẩm này có chứa các chất làm tăng nguy cơ ung thư miệng và ung thư họng.

Thuốc lá dạng nhai có thể tạo ra các mảng màu trắng, gọi là bạch sản. Chúng xuất hiện trên nướu răng, lưỡi hoặc niêm mạc miệng. Ung thư miệng thường xảy ra gần các mảng bạch sản.

Ngoài ra, thuốc lá không khói cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng miệng và sinh ra bệnh nướu răng, sâu răng.

Nhiều người cho rằng những sản phẩm này ít độc hại hơn thuốc lá thông thường và có thể giúp chúng ta cai nghiện hút thuốc. Tuy nhiên những lựa chọn thay thế này chưa được chứng minh là có tác dụng giúp bỏ thuốc lá và không được FDA khuyến nghị. Một số sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá, bao gồm miếng dán cai thuốc lá, kẹo cao su nicotine,..

Ngoài việc cai thuốc lá, để bảo vệ sức khỏe và góp phần giữ cho môi trường xanh sạch đẹp, chúng ta có thể sử dụng nước điện giải ion hóa. Với cơ chế kiềm hóa cơ thể, việc cung cấp nước ion kiềm đều đặn hàng ngày sẽ đem đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe, giúp phòng ngừa hàng loạt các căn bệnh phổ biến hiện nay như: tiểu đường, cao huyết áp, gout,..

Hiện nay tại Việt Nam, Thế Giới Điện Giải là trung tâm phân phối ủy quyền của nhiều dòng máy điện giải từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp qua HOTLINE 1800 7028 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn bởi Hello Bacsi

Biên tập: chúng tôi

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.