Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Lào Bằng Tiếng Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Lào

Công ty dich thuật Asean là đơn vị số 1 về dịch tiếng Lào và chuyển đổi Dịch tiếng anh sang tiếng lào và dịch tiếng lào sang tiếng anh .Với việc nước lào là một nước láng giềng rất thân thiết với chúng ta. Dịch thuật Asean xin giới thiệu với Quý khách về ngôn ngữ tiếng lào. Tiếng Lào (tên gốc: ພາສາລາວ; phát âm: phasa lao [pʰaːsaː laːw]) là một ngôn ngữ chính thức của Lào. Đây là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Tai-Kadai, chịu những ảnh hưởng của tiếng Phạn. Tiếng Lào cũng là ngôn ngữ truyền thống của hoàng gia Lào, truyền đạt tư tưởng Ấn Độ giáo và Phật giáo.

BIÊN DỊCH VIÊN CHUYÊN NGHIỆP Biên dịch viên của chúng tôi giỏi hai ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng lào nên nên việc chuyển đổi ngôn ngữ giứa Anh- Lào và Lào – Anh vô cùng đơn giản chuẩn xác.100% đều tốt nghiệp cử nhận tiếng lào và học và công tác tại nước lào, chúng tôi với bộ máy biên dịch vận hành và đảm bảo dịch tất cả các chuyên ngành lĩnh vực.

CHUYÊN NGÀNH MÀ CHÚNG TÔI THƯỜNG HAY CHUYỂN ĐỔI DỊCH TIẾNG ANH SANG TIẾNG LÀO Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành marketing Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành pháp luật Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành kỹ thuật / công nghệ / sản xuất Dịch tiếng anh sang tiếng lào lào Dịch phim / Chèn phụ đề / Thu âm tiếng Tiếng Lào Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Công nghệ thông tin Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Y học, y khoa, y dược Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Dược phẩm, hóa chất Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Cơ khí, ô tô Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Xây dựng Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Năng lượng, dầu khí Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Hàng không Dịch tiếng anh sang tiếng lào ngành Điện, điện tử Chúng tôi còn cung cấp dịch tiếng việt sang tiếng lào, dịch tiếng lào các giấy tờ hồ sơ cá nhân như : bằng, bản điểm, bằng lái xe, giấy phép lái xe, chứng minh thư, hộ khẩu sang tiếng lào…

NGOÀI RA CHÚNG TÔI CÒN CUNG CẤP DỊCH VỤ DICH THUẬT CÔNG CHỨNG ANH- LÀO Dịch thuật công chứng tài liệu tiếng anh sang tiếng Lào 1, Phí dịch thuật: 50,000 VNĐ- 300,000 VNĐ (tùy vào từng loại tài liệu, mật độ chữ/ trang, mức độ khó dễ, số lượng ít nhiều mà có mức giá khác nhau) 2, Phí công chứng: quy định theo từng Phòng tư pháp, 3, Phí dịch vụ: bao gồm phí in ấn, đi lại và các chi phí khác để thực hiện việc công chứng, phí dịch vụ công chứng gồm dịch vụ nhanh hay dịch vụ thường tùy theo nhu cầu của Quý khách ( Miễn phí dịch vụ đối với số lượng lớn và khách hàng thường niên của Công ty Dịch Thuật và Phiên Dịch Asean).

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ NHỮNG BẢN DỊCH TIẾNG LÀO CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỐI

Thuốc Nhuộm Tiếng Anh Là Gì?

Thuốc nhuộm là thuốc được tạo ra để nhằm phục vụ cho những ai muốn thay đổi màu sắc một thứ gi đó mà mình muốn chẳng hạn như vải, màu tóc,…

Thuốc nhuộm tiếng anh là gì

Thuốc nhuộm tiếng anh là “Dye”

Với tất cả kinh nghiệm chúng tôi đã có với hóa chất, một điều chúng tôi phải chấp nhận là chúng thường không tốt. Đây là lý do tại sao chúng ta nên hạn chế sử dụng thuốc nhuộm.

Việc xử lý tóc quá nhiều với các loại hóa chất này sẽ khiến tóc mất độ bóng, dễ gãy rụng và trong một số trường hợp nghiêm trọng, hãy gội sạch bằng nước. Mặc dù tóc đã qua xử lý có thể được hồi sinh ở một mức độ nhất định với các liệu pháp chăm sóc tóc, nhưng cách duy nhất để loại bỏ hư tổn do quá trình xử lý là cắt tóc.

Thuốc nhuộm tóc gây ra phản ứng dị ứng không phải là hiếm, đặc biệt là vì thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có chứa paraphenylenediamine, là một chất gây dị ứng phổ biến.

Những người bị viêm da tiếp xúc đặc biệt dễ bị phản ứng vì PPD và các hóa chất khác có trong thuốc nhuộm. Những người mắc các bệnh về da, như bệnh chàm và bệnh vẩy nến , cũng nên hạn chế sử dụng thuốc nhuộm tóc để nhuộm tóc. Trong trường hợp nhẹ hơn, thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể gây ngứa, kích ứng da, mẩn đỏ hoặc sưng tấy trên da đầu hoặc các vùng nhạy cảm khác như mặt và cổ của bạn.

Thuốc nhuộm tóc có thể không thực sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai . Tuy nhiên, vì chúng cho thấy nguy cơ có thể tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài, tốt hơn hết bạn nên tránh dùng thuốc nhuộm tóc nếu bạn đang muốn thụ thai hoặc đang mang thai.

Rất nhiều người không nhận ra rằng tóc nhuộm màu có tác dụng nhiều như thế nào. Đó là một cam kết lâu dài sẽ khiến bạn phải quay trở lại tiệm mỗi tháng hoặc lâu hơn, điều này có thể gây khó khăn cho mái tóc của bạn.

Bạn sẽ cần mua các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Một số kiểu tóc cần được chỉnh sửa thường xuyên và tóc của bạn nói chung cần được chăm sóc nhiều hơn.

Tóc sau xử lý thực sự rất dễ bị hư tổn và đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và chăm sóc. Nếu không cung cấp cho tóc những gì nó cần sẽ dẫn đến những lọn tóc thiếu độ bóng, mượt và khỏe mạnh.

Không hết sức thận trọng khi nhuộm tóc có thể khiến hóa chất tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm trên khuôn mặt. Khi hóa chất từ ​​thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với mắt của bạn, nó có thể dẫn đến viêm kết mạc hoặc mắt đỏ. Trong những trường hợp khác, nó gây ra viêm nhiễm và khó chịu nghiêm trọng.

Hen suyễn là một trong những triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc nhuộm tóc. Tiếp tục hít phải các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể dẫn đến ho, thở khò khè, viêm phổi, khó chịu ở cổ họng và lên cơn hen suyễn.

Khi thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn lần đầu tiên được giới thiệu, chúng có các hợp chất gây ung thư (gây ung thư.) Trong khi công thức đã được thay đổi để thay thế các hóa chất này, cuộc tranh luận về việc liệu thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư vẫn chưa được đặt lại.

Nguồn: https://lg123.info/

Suy Thận Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ Và Câu Hỏi Tiếng Anh Phổ Biến

Acute kidney injury (tình trạng suy thận cấp tính), viết tắt là AKI: Là tình trạng thận mất chức năng nhanh chóng. Đặc điểm: Thiểu niệu (giảm sản xuất nước tiểu, ở người lớn là <400ml/ngày và 0,5ml/kg/giờ ở trẻ em), mất cân bằng chất lỏng và chất điện giải.

Chronic kidney disease (tình trạng mạn tính) viết tắt là CKD: Là hậu quả của bệnh lý cấp tính không hồi phục. Bệnh tiến triển chậm, biểu hiện bằng mức lọc của cầu thận giảm.

Triệu chứng của bệnh ở mỗi người có thể khác nhau. Một số bệnh nhân sẽ không cảm nhận được các triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh. Khi chức năng thận suy giảm ở mức độ nhất định, chất thải sẽ tích tụ trong máu và cơ thể, gọi là hiện tượng azotemia. Một số dấu hiệu mà bạn nên nắm bắt:

Nồng độ ure trong máu cao (High levels of urea in the blood): Nôn, tiêu chảy, mất nước, giảm cân, tiểu nhiều hoặc tiểu ít hẳn, màu nhạt hoặc màu sẫm, xuất hiện máu trong nước tiểu, tiểu khó.

Sự tích tụ phosphate trong máu do thận không thể đào thải ra bên ngoài (A buildup of phosphates in the blood): Ngứa, tổn thương xương, nonunion trong xương gãy, chuột rút…

Sự thất bại của thận trong việc loại bỏ chất lỏng dư thừa (Failure of kidneys to remove excess fluid may cause): Sưng tay, chân, mắt cá chân, bàn chân mặt mặt, khó thở…

Đau lưng do thận đa nang (Polycystic kidney disease), gây ra các u nang lớn, chứa đầy chất lỏng trên thận và đôi khi là gan.

Thận khỏe mạnh sản xuất các hormone erythropoietin rằng kích thích tủy xương để làm cho các tế bào máu đỏ mang oxy. Khi thận mất dần chức năng, chúng sản xuất ít erythropoietin, dẫn đến giảm sản xuất các tế bào hồng cầu để thay thế sự phân hủy tự nhiên của các tế bào hồng cầu cũ. Kết quả là, máu mang ít huyết sắc tố, dẫn tới mệt mỏi, khó tập trung, huyết áp thấp…

Thất thoát protein: Nước tiểu có bọt hoặc sủi bọt, sưng ở tay, chân, bụng và mặt…

Triệu chứng khác: Ăn không ngon, khó ngủ, sậm màu da, co giật…

Một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành về suy thận

Hemolytic-uremic syndrome: Hội chứng ure huyết

Decrease urine production: Giảm sản xuất nước tiểu

Hemodialysis: Chạy thận nhân tạo

Kidney transplant: Ghép thận

Blockage of the urinary tract: Tắc nghẽn đường tiết niệu

Certain medications: Lạm dụng thuốc

Muscle breakdown: Phá vỡ cơ

Một số thuật ngữ tiếng anh về bệnh thận khác

Để chức năng thận suy giảm đến mức <15%, chứng tỏ thận đã trải qua một quá trình tổn thương lâu dài. Bệnh thận có nhiều dạng, song mỗi tình trạng đều có thể dẫn đến biến chứng suy thận. Vì vậy, người bệnh cũng cần nắm được một số thuật ngữ tiếng anh về các bệnh thận khác:

Thận yếu: Weak kidney – là tình trạng suy giảm chức năng thận ở mức độ nhẹ do ảnh hưởng của một số bệnh như viêm bàng quang, ung thư bàng quang, tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch…

Hội chứng thận hư: Nephrotic syndrome – là tình trạng rối loạn chức năng thận, khiến protein thất thoát ra theo đường nước tiểu.

Sỏi thận: Kidney stones – xảy ra khi các tinh thể rắn hình thành trong thận. Sỏi thận thường bắt nguồn từ chế độ ăn uống không hợp lý, di truyền, biến chứng phẫu thuật, nhiễm các bệnh về đường tiết niệu…

Thận ứ nước: Hydronephrosis – là tình trạng thận bị sưng to và giãn nở do nước tiểu ứ đọng bên trong. Thận ứ nước không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến tổn thương cấu trúc tế bào thận và gây bệnh.

Viêm cầu thận: Acute nephritis syndrome – là một dạng bệnh xảy ra khi thận không thể đào thải chất độc hại cùng dịch dư thừa ra bên ngoài, khiến cầu thận bị viêm.

Một số câu hỏi về suy thận bằng tiếng anh

Là gì: What is renal failure?

Có mấy cấp độ: Kidney failure has several levels?

Triệu chứng là gì: What are the symptoms of kidney failure?

Nguyên nhân là gì: What is the cause of kidney failure?

Có nguy hiểm không: Kidney failure is dangerous?

Có chữa khỏi được không: Can kidney failure be cured?

Sống được bao lâu: Renal failure lived for several years?

Điều trị như thế nào: How kidney failure is treated?

Ghép thận hết bao nhiêu tiền: Kidney transplant how much money?

Chạy thận hết bao nhiêu tiền: How much money is dialysis?

Nên ăn gì: Kidney failure should eat?

Nên kiêng ăn gì: How kidney failure should not eat?

Có nên uống nước không: Should kidney failure drink water?

Có ảnh hưởng đến sinh lý không: Does kidney failure affect physiology?

Cao bổ Thận – Giải pháp cho người suy thận

Qua những thông tin trên, bạn đọc đã phần nào biết thêm được một số thuật ngữ chuyên ngành như suy thận tiếng Anh là gì. Bên cạnh hiểu thuật ngữ, việc tìm hiểu về cách điều trị bệnh này cũng quan trọng không kém.

Theo PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên Đại học Y Dược TPHCM, đối với người bệnh suy thận độ 3 trở lên, phương pháp điều trị tốt nhất vẫn là ghép hoặc chạy thận nhân tạo. Với người mới chớm suy thận độ 3 hoặc mắc thận độ 1, 2 thì có thể điều trị bằng thuốc nam. Nhiều bài thuốc nam cũng cho thấy khả năng hỗ trợ điều trị tương đối tốt với một số trường hợp nặng. Một trong số những bài thuốc nổi tiếng người bệnh có thể tham khảo là Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường.

Thành phần của Cao Bổ Thận gồm 10 loại dược liệu nổi tiếng, tất cả đều đảm bảo đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế do được trồng tại Trung tâm trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội.

Trong số 10 vị thuốc, cỏ xước, tục đoạn và tơ hồng xanh là 3 vị thuốc có chức năng chính trong việc tiêu viêm, loại bỏ độc tố trong thận, kích thích bài tiết qua đường tiểu. Trong khi đó, 7 vị thuốc còn lại đều rất nổi tiếng là những vị “kinh điển” trong bồi bổ can thận, tăng cường chức năng thận, củng cố sức đề kháng của cơ thể. Tất cả 10 vị thuốc được phối trộn với nhau trong một “tỷ lệ vàng” nhằm giải quyết các nguyên tắc trong điều trị suy thận:

Kích thích đào thải độc tố, ích thận, dưỡng huyết.

Bồi bổ, hồi phục tế bào thận hư, tăng cường chức năng thận.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên thực tế, 85% trường hợp đã đạt được hiệu quả tích cực sau khi dùng hết 1-2 liệu trình cao. Kết quả này được đánh giá là khả quan và góp phần giúp Tâm Minh Đường được trao tặng bằng khen và cúp vàng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2018”.

Bấm vào đây để bác sĩ trực tiếp tư vấn:

Lưu ý: Sản phẩm Cao Bổ Thận mới đã được bổ sung thêm một số thành phần.

Thuốc Tránh Thai Tiếng Anh Là Gì?

Trong số các biện pháp tránh thai nội tiết phổ biến nhất là thuốc tránh thai , dựa trên sự kết hợp của estrogen và progestogen có khả năng thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, ngăn chặn sự rụng trứng.

Tùy theo nhu cầu mà viên uống có các cách phối hợp và liều lượng khác nhau. Ngoài việc được sử dụng như một biện pháp tránh thai, thuốc viên còn được sử dụng để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và cân bằng lại cấu trúc nội tiết tố đã bị thay đổi.

Như chúng ta đã thấy, viên thuốc này ngăn cản sự rụng trứng , khiến cho việc mang thai không thể xảy ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố khác có tầm quan trọng lớn đối với sự thụ tinh cũng bị thay đổi bởi việc sử dụng các biện pháp tránh thai này: chất nhầy cổ tử cung trở nên tương đối không thể xâm nhập được đối với tinh trùng.

Hiệu quả của thuốc rất cao , nhưng để tránh thai hiệu quả nhất, điều quan trọng là không bao giờ quên uống thuốc , dù chỉ một ngày.

Thuốc tránh thai do bác sĩ phụ khoa kê đơn và có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Như Bộ Y tế cũng chỉ ra, viên thuốc thực hiện ba hành động khác nhau:

– Ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách làm cho tuyến yên (một tuyến ở đáy não) ngừng kích thích buồng trứng bằng các hormone của nó;

– Thay đổi độ đặc của chất nhầy được tạo ra bên trong ống cổ tử cung (dẫn đến tử cung) làm cho tinh trùng không thể xâm nhập

– Nó làm thay đổi màng nhầy của tử cung khiến nó không thích hợp để trứng làm tổ.

Cách hoạt động của thuốc tránh thai

Các thuốc tránh thai mô phỏng một thời kỳ mang thai vì hormone chứa trong giấc ngủ thuốc tuyến yên, một tuyến nằm trong não, và cho phép, mỗi tháng, một sự rụng trứng mới do đó ngăn ngừa mang thai.

Việc sử dụng thuốc tránh thai diễn ra trong 21 ngày và phải uống mỗi ngày vì các hormone có trong thuốc có tác dụng kéo dài đến ba mươi giờ. Nó có thể được thực hiện cùng một lúc hoặc sau nhiều giờ, sau đó nó bị đình chỉ trong 7 ngày, trong đó có thể biểu hiện ra máu tương tự như kinh nguyệt .

Mỗi hộp có thể chứa 21 hoặc 28 viên thuốc và, bất kể loại nào, chu kỳ mới phải được bắt đầu sau mỗi 28 ngày. Không có thứ gọi là thuốc tránh thai tốt nhất, chỉ có loại phù hợp với hồ sơ nội tiết tố của bạn.

Thuốc tránh thai tiếng Anh là gì?

Thuốc tránh thai tiếng Anh là: Birth control pills

Antibiotics: Kháng sinh

Emergency contraception: Thuốc tránh thai khẩn cấp

Sleeping tablets: Thuốc ngủ

Vitamin pills: Thuốc vitamin

Medication: Dược phẩm

Paste: Thuốc bôi

Pessary: Thuốc đặt âm đạo

Powder: Thuốc bột

Solution: Thuốc nước

Tablet: Thuốc viên

Painkiller, pain reliever: Thuốc giảm đau.

Pregnancy testing kit: Dụng cụ thử thai.

Syringe: Ống tiêm.

First aid kit: Hộp sơ cứu.

Pill: Viên thuốc.

Allergy: Dị ứng

Routine check-up: Khám hàng định kỳ

Contraception: Biện pháp tránh thai

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/