Top 15 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Sát Trùng Navetco / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Phân Biệt Thuốc Sát Trùng Và Thuốc Khử Trùng / 2023

– Thuốc khử trùng (disinfactants) là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hoặc các vi sinh vật nhiễm khác. Khác với kháng sinh, những chất khử trùng phá hủy nguyên sinh chất của vi khuẩn và luôn cả vật chủ. Do đó chúng chỉ được sử dụng cho các đồ vật vô sinh.

– Thuốc sát trùng (antiseptics) là những chất có tác dụng ức chế sự sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật hoặc giết chết vi khuẩn ở một nồng độ không làm ảnh hưởng đến mô bào vật chủ. Do đó chúng được sử dụng cho các mô bệnh để ngăn chặn sự nhiễm khuẩn. Ranh giới giữa chất sát trùng và chất khử trùng cũng không rõ rệt, một hóa chất có thể là chất khử trùng hoặc sát trùng tùy theo nồng độ sử dụng và các điều kiện áp dụng.

2. NHỮNG NGUYÊN TẮC SÁT TRÙNG, KHỬ TRÙNG THÔNG THƯỜNG

– Ðể đạt hiệu quả, hầu hết các loại thuốc sát trùng cần có một thời gian để phát sinh tác dụng Ví dụ: rửa tay trước khi phẫu thuật 5 phút với savon, 5 phút với chlohexidin

– Ðể gia tăng hiệu quả sát trùng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ môi trường và dụng cụ trước khi áp dụng các biện pháp hóa học hoặc vật lý vì bụi đất, rác rượu… có thể tạo lớp màng cơ học ngăn cản tác động trực tiếp của thuốc vào vi trùng, cũng như làm thay đổi hoặc giảm hàm lượng thuốc Ví dụ: vệ sinh phòng ốc trước khi xông formol – Rửa sạch bằng nước rất cần thiết để tránh đối kháng giữa 2 loại hóa dược Ví dụ: rửa tay bằng nước cất giữa 2 lần sát trùng bằng hóa chất trước phẫu thuật.

– Ưu tiên sát trùng bằng nhiệt hơn là hóa chất (nếu có thể), trong đó nhiệt ẩm có hiệu quả và nhanh hơn nhiệt khô Ví dụ: hấp autoclave tốt hơn sấy khô – Cần lựa chọn thuốc sát trùng khử trùng phù hợp với tính nhạy cảm của mầm bệnh Ví dụ: virus bị tiêu diệt bởi chất kiềm nhưng đề kháng với phenol.

Tin khác:

– Các loại thuốc sát trùng, khử trùng hiện nay

– Những hệ lụy khi phải sống chung với ruồi

Sử Dụng Cồn Iốt Sát Trùng / 2023

Nhận dạng thuốc

Nhận biết chung: Cồn iốt là dung dịch thuốc sát trùng dùng nhiều trong thú y để sát trùng vết thương, vết mổ và điều trị bệnh viêm tử cung, viêm vú ở nồng độ.

Nội dung trong bài viết

Dung dịch được pha iốt trong cồn 90º ở nồng độ khác nhau từ 0,1% đến 10% tùy theo mục đích sử dụng.

Nhận biết tính chất : Màu nâu xám, không kết tủa, dễ bay hơi ở điều kiện thường, là một trong những chất sát trùng tốt nhất.

Nhận biết tác dụng: Phá hủy men hoặc những chất cần thiết để sinh trưởng của tế bào vi khuẩn, virus, từ đó làm vi khuẩn, virus bị chết. Ngoài ra cồn iôt có khả năng diệt nấm, có hoạt tính trên trứng và ấu trùng của các ký sinh trùng. Tại chỗ sát trùng, cồn i ốt có tác dụng gây xung huyết, diệt các chất hữu cơ bề mặt, kể cả các tế bào chết bề mặt. Song nó có tác dụng tái tạo rất nhanh các mô tại chỗ sát trùng, nhất là mô biểu bì.

Ứng dụng

Sát trùng trong ngoại khoa: Nơi tiêm, nơi phẫu thuật, các vết thương bị nhiễm trùng, các vết loét, mụn, nhọt, băng rốn cho gia súc non, diệt các tổ chức nấm da, hắc lào…

Điều trị bệnh gia súc: Viêm tử cung, âm đạo.

Sử dụng

Chà xát thuốc lên da gia súc: Dùng cồn Iod 5%.

Thụt rửa bộ phận bị bệnh: Dùng Lugol 1% để thụt, rửa trong trường hợp viêm tử cung, âm đạo.

Bảo quản

Xác định điều kiện bảo quản.

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt, nơi ẩm ướt và hóa chất độc hại.

Thực hiện việc bảo quản

– Kiểm tra lọ đựng thuốc để phát hiện dập, vỡ ảnh hưởng tới thuốc.

– Kiểm tra nhãn mắc, hạn dùng, tính chất, màu sắc của thuốc để xác định tiêu chuẩn kỹ thuật trước khi bảo quản.

– Thao tác nhẹ nhàng xếp thuốc vào tủ thuốc, tránh đổ vỡ, tránh va chạm mạnh,

– Kiểm tra thường xuyên để phát hiện và xử lý sai sót.

– Bảo quản cồn Iốt trong tủ thuốc

Thuốc Sát Trùng Benkona Chai 100Ml / 2023

Benzalkonium Chloride là một hợp chất hữu cơ bắt đầu được đưa vào sử dụng vào năm 1935. Tiêu thụ toàn cầu vào năm 2005 vào khoảng gần 2 triệu tấn với nhiều mục đích khác nhau như xử lý vải sợi, giấy, xử lý nước, vệ sinh dụng cụ y tế, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sát trùng vết thương trên người và động vật…

Cơ chế được biết đến là sự ngăn chặn hoạt tính của một số enzyme trong tế bào, dẫn đễn sự suy yếu của màng tế bào và phá hủy màng tế bào…

Amyl acetate glutaraldehyde: Chất tạo mùi thơm hương chuối và táo.

Nếu bạn phun thuốc này xong, đảm bảo chuồng trại và giàn lan bạn thơm phức, rất dễ chịu. An toàn với người và gà vịt ngan ngỗng trâu bò chó mèo với cá tôm…

Thuốc có khả năng phòng và trị thối nhũn, thối đen… nói chung là các loại nấm và khuẩn trên lan. Diệt được cả rong và tảo, nấm ký sinh trên lan và giá thể…

Tuy là dùng cho vệ sinh chuồng trại thú y mà còn dùng sát khuẩn vệ sinh cây cảnh và giàn hoa lan rất hiệu quả. Có thể luân phiên thay thế và Agri-fos 400 trong việc phòng và trị bệnh trên lan.

Dùng phun, xịt sát trùng chuồng trại, phương tiện: Pha 5ml với 1L nước sạch. Có thể phun trực tiếp lên chuồng trại, phương tiện vận chuyển đang có hú.

Sát trùng là ấp, máy ấp trứng, sát trùng dụng cụ chăn nuôi: Pha 10ml với 2L nước sạch.

Tiêu độc sát thú chết: Pha 20ml với 1L nước sạch.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em, nguồn thực phẩm, nguồn nước.

Mặc đồ bảo hộ lao động khi phun hóa chất.

Không ăn uống và hút thuốc khi pha chế và phun hóa chất.

Tránh hít phải hơi hóa chất. Không để hóa chất dính vào da, mắt.

Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.

Nếu dính da: rửa với thật nhiều nước và xà phòng.

Nếu dính mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong 10 – 15 phút.

Mua Online Thuốc Tím Sát Trùng Da Milian / 2023

Thuốc tím Milian có hiệu quả cao trong việc sát khuẩn, giải độc, điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn ngoài da phổ biến.

Thành phần của thuốc tím Milian chai 20ml

Thuốc tím Milian chai 20ml có thành phần bao gồm:

Trong đó, xanh methylen là hoạt chất chính của thuốc tím Milian. Từ năm 1876, hoạt chất này được điều chế lần đầu tiên bởi Heinrich Caro. Sau khi được điều chế thành công, con người đã đưa xanh methylen vào trong lâm sàng. Xanh methylen trong thuốc tím Milian là hoạt chất được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thông qua đường nước tiểu và mật, xanh methylen được thải trừ và hầu hết là không màu. Nước tiểu chỉ chuyển màu xanh lá cây hay xanh da trời khi tiếp xúc với không khí.

Sản phẩm thuốc tím Milian được sản xuất tại Công ty cổ phần hoá dược Việt Nam và đã được kiểm định hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người dùng. Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam là đơn vị sản xuất thuốc có hệ thống quản lý chất lượng đạt và , GLP đối với dây chuyền sản xuất thuốc viên nén, viên nén bao, viên nang, thuốc bột, thuốc cốm, thuốc kem, mỡ và thuốc nước ngoài không chứa kháng sinh nhóm B – Lactam và chứng nhận với hệ thống phân phối. Thuốc tím Milian có dạng dung dịch bôi da dùng ngoài, hàm lượng 10ml, 15ml, 17ml, 20ml.

Hình ảnh thực tế thuốc sát trùng da Milian

Công dụng của thuốc tím Milian

Thuốc tím Milian khá lành tính, không gây độc hại, trong trường hợp lỡ uống cũng không gây nguy hiểm. Ngoài tác dụng sát khuẩn, thuốc tím Milian còn có tác dụng điều trị virus tại chỗ.

Thuốc tím sát trùng da Milian được dùng tại chỗ để điều trị các bệnh nhiễm virus ngoài da như eczema hay còn gọi là chàm (thông thường do virus Herpes simplex gây nên), chốc lở, viêm da mủ, nhiễm khuẩn da (hăm bẹn),…

Thuốc tím sát trùng Milian được đóng gói theo quy cách lọ dung dịch 20ml

Các loại thuốc tương tác với thuốc tím Milian

Thuốc tím Milian có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà người dùng đang sử dụng. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất nên viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Không dùng chung thuốc này với kiềm iodid, dicromat, các chất oxy hóa và chất khử.

Cách dùng thuốc tím Milian

Để thuốc tím Milian được phát huy tác dụng hiệu quả, người dùng nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch vùng da cần điều trị

Bước 2: Sử dụng một lượng thuốc vừa đủ

Bước 3: Thoa lên vùng da bị bệnh

Dung dịch thuốc tím Milian có màu xanh đậm đặc trưng. Màu xanh này của thuốc sẽ bám lên da người sử dụng trong vòng vài ngày. Để hạn chế tình trạng thuốc dính lên da tay, nên sử dụng tăm bông để thoa thuốc.

Liều dùng thuốc tím Milian

Sử dụng một lượng thuốc tím Milian tương ứng với vùng da tổn thương. Thoa thuốc tím Milian 2 – 3 lần/ ngày trong vòng 3 ngày. Nếu triệu chứng trên da không có chuyển biến hoặc có chiều hướng xấu đi, nên thông báo với bác sĩ để được kịp thời tìm ra biện pháp điều trị.

Nguồn tham khảo bài viết:

Thông tin sản phẩm thuốc tím Milian – Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC