Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Dành Cho Con Bú Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Cho Con Bú

Đang cho con bú uống thuốc tránh thai được không? Thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có sao không? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh, sau khi sinh con khoảng 6 tuần, phụ nữ đã có khả năng mang thai trở lại. Vì vậy, nếu không biết cách phòng tránh, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú không hợp lý có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Đang cho con bú uống thuốc tránh thai hàng ngày được không?

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc đường uống được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, có khoảng một nửa phụ nữ trên thế giới đã sử dụng loại thuốc tránh thai này.

Thành phần của thuốc tránh thai hằng ngày bao gồm 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Tác dụng của 2 loại hormone này là ngăn cản quá trình rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung và ngăn cản tinh trùng bơi về vào sâu bên trong tử cung để gặp trứng và thụ tinh.

So với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày ít ảnh hưởng đến tử cung và sức khỏe sinh sản của nữ giới hơn. Vì vậy, trong những trường hợp không quá cấp bách, chị em nên lựa chọn uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Với thắc mắc đang cho con bú có uống thuốc tránh thai hàng ngày được không, các chuyên gia nhận định là có. Phụ nữ sau sinh khoảng 6 tuần có thể mang thai trở lại nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp. Vì vậy, thuốc tránh thai được xem là giải pháp “cứu cánh” cho nhiều chị em trong lúc này. Tuy nhiên, chị em cần hết sức lưu ý, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú nào an toàn, hiệu quả?

Dù được nhận định là có thể dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày cần hết sức lưu ý, tốt nhất nên tham vấn kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nhiều chị em lo lắng về việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể ảnh hưởng đến việc tiết sữa và chất lượng sữa. Điều này là hoàn toàn có cơ sở vì thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến nội tiết tố.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày được được phép lưu thông là thuốc chỉ chứa progestin và thuốc dạng phối hợp có cả estrogen và progestin. Tổ chức WHO khuyến cáo, phụ nữ đang cho con bú chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại chỉ chứa progestin để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa.

Sau 24 giờ kể từ khi uống thuốc tránh thai hàng ngày chỉ chứa progestin, loại hormone này sẽ đưa ra “báo hiệu giả” về việc cơ thể đang mang thai để ức chế quá trình rụng trứng đồng thời làm tăng dịch chất nhầy ở tử cung để tinh trùng khó di chuyển và tiếp cận được trứng để thụ thai. Loại thuốc này ít ảnh hưởng đến tuyến sữa của phụ nữ so với thuốc tránh thai dạng kết hợp hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp. Do đó, chị em đang trong thời kỳ cho con bú chỉ nên sử dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày nay.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú

Sau khi sinh từ 4 – 6 tuần, cơ thể nữ giới bắt đầu được phục hồi và nhu cầu quan hệ tình dục của cả 2 vợ chồng bắt đầu tăng lên. Lúc này, chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để phòng tránh. Ngoài ra, với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt sớm hơn thời điểm trên cũng có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt để nâng cao hiệu quả tránh thai.

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú là cần chắc chắn bản thân không có thai. Sau đó, cần duy trì uống thuốc vào một thời điểm cố định trong ngày. Điều này sẽ giúp ổn định lượng hormone trong cơ thể, tăng cường hiệu quả tránh thai và hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ của thuốc.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú:

Nếu quên uống thuốc muộn hơn 3 giờ so với thời gian cố định hàng ngày thì tốt nhất không nên uống.

Chỉ uống mỗi ngày một viên theo hướng dẫn trên vỉ thuốc. Tuyệt đối không uống 2 viên thuốc vào ngày kế tiếp kể cả khi trước đó quên không uống.

Nếu quên uống thuốc tránh thai hàng ngày trong vòng 48 giờ thì cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo độ an toàn cao.

Trong tháng đầu tiên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú, chị em nên kết hợp với các cách tránh thai an toàn khác để hạn chế thấp nhất khả năng mang thai.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú

Bất kỳ loại thuốc tránh thai nào cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của nữ giới. Với những phụ nữ sau sinh, đang trong thời kỳ cho con bú, các ảnh hưởng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn nếu sử dụng không đúng cách.

Chị em dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như chóng mặt, khó thở, chuột rút, tăng huyết áp hoặc những thay đổi về tâm lý.

Trong quá trình dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú, nếu chị em có sử dụng thêm một số các loại kháng sinh khác thì hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, chị em nên kết hợp với các biện pháp phòng tránh khác để nâng cao hiệu quả.

Trong trường hợp số lượng sữa ít đi hoặc cân nặng của con có vấn đề, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Nếu bản thân nữ giới thường xuyên chóng mặt, buồn nôn hoặc xuất hiện máu bất thường ở âm đạo cần đến gặp bác sĩ vì cơ thể đang phản ứng quá mạnh với tác dụng phụ của thuốc hoặc khả năng mang thai là rất lớn.

Thuốc tránh thai hoàn toàn không ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Bị bệnh lậu ở mắt https://www307.regione.toscana.it/web/suckhoedakhoa/home/-/blogs/nen-pha-thai-an-toan-o-dau-5-dia-chi-pha-thai-an-toan-o-ha-noi https://www307.regione.toscana.it/web/suckhoedakhoa/home/-/blogs/va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-chi-phi-cu-the

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Khi Đang Cho Con Bú Cần Lưu Ý Gì?

Sau sinh bao lâu có thể mang thai trở lại?

Với mỗi phụ nữ thời điểm có thể mang thai trở lại là khác nhau. Thông thường sau 6 tuần kể từ khi sinh chu kỳ sẽ xuất hiện trở lại. Điều này đồng nghĩa với khả năng mang thai trở lại nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng ngừa.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày khi đang cho con bú có an toàn không?

Việc mang thai quá sớm sau khi sinh con có thể khiến chị em gánh chịu nhiều hệ lụy về tinh thần và sức khỏe. Vì vậy, sử dụng các biện pháp tránh thai trong khoảng thời gian này là vô cùng cần thiết.

Ngoài các biện pháp tránh thai thông thường như dùng bao cao su, đặt vòng… thì mẹ cho con bú vẫn có thể tham khảo việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Theo các chuyên gia, phụ nữ đang cho con bú hoàn toàn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày với điều kiện là dùng đúng loại và đúng cách.

Tuy nhiên, nếu muốn ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chị em nên sử dụng kết hợp với bao cao su.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày khi cho con bú?

Thuốc tránh thai làm thay đổi hormone nội tiết tố trong cơ thể, vì vậy nó cũng có tác dụng phụ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, tâm sinh lý của mẹ. Cụ thể như sau:

Nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai hằng ngày sẽ gặp hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, buồn nôn, chuột rút, xuất huyết âm đạo… Nếu tình trạng này không được cải thiện sau một thời gian dùng thuốc, chị em ngừng uống và xin ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc tránh thai làm thay đổi hormone nội tiết tố, vì vậy mà nó cũng khiến tâm trạng của người dùng bị ảnh hưởng. Đó là những trạng thái cảm xúc tiêu cực như buồn phiền, lo lắng, căng thẳng, thất vọng…

Việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày khiến nội tiết tố thay đổi, ảnh hưởng đến tình trạng sản xuất sữa. Loại thuốc này có thể làm giảm lượng sữa được tiết ra. Vì vậy, chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày.

Hầu hết chị em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày khi đang cho con bú đều lo lắng đến việc liệu thuốc có ảnh hưởng sữa mẹ, đến em bé hay không? Chính vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn chi tiết và lựa chọn loại thuốc thích hợp.

Trên thị trường hiện nay có hai loại thuốc tránh thai nội tiết tố là: Thuốc chỉ chứa Progestin (POC) và thuốc ngừa thai dạng phối hợp. Cả hai loại này đều hiệu quả, tuy nhiên, nếu mẹ đang cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nên sử dụng thuốc POC.

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin (POC)

Thuốc tránh thai POC chỉ chứa một lượng nhỏ progestin nên không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Cơ chế tác dụng của thuốc là làm dày chất nhầy ở cổ tử cung, ngăn chặn quá trình gặp nhau giữa trứng và tinh trùng, khiến quá trình thụ tinh không thể xảy ra. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng thuốc chứa progestin sau sinh khoảng 6 tuần bỏi lúc này hệ thống tiết sữa đã được thiết lập đầy đủ nhất.

Chị em có thể tham khảo 1 số loại chỉ chứa Progestin dành cho phụ nữ đang cho con bú như: Embevin, Excluton, Ovrette…

Thuốc tránh thai dạng phối hợp

Loại thuốc ngừa thai dạng phối hợp có chứa cả hormone progestin và estrogen. Những hormone này không ảnh hưởng đến bé yêu nhưng lại làm giảm số lượng sữa mẹ. Vì vậy, nếu muốn sử dụng loại thuốc ngừa thai dạng này, bạn hãy chờ cho đến khi con được 6 tháng. Khi đó bé đã tập ăn dặm, lượng sữa mẹ dù có bị giảm thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến chế độ dinh dưỡng của bé.

Khoảng 6 tuần sau sinh, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại trước mốc thời gian này, hãy uống thuốc ngay ngày đầu tiên của chu kỳ.

Trước khi uống thuốc tránh thai, bạn cần chắc chắn rằng không có thai. Uống thuốc đều đặn vào một giờ cố định hàng ngày. Bởi vì, khi uống thuốc đúng giờ sẽ giữ hormone nội tiết ở mức ổn định, tăng hiệu quả tránh thai và hạn chế tối đa các tác dụng phụ.

Nếu quên uống một ngày thuốc, hãy dừng thuốc cho đến hết chu kỳ và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như đeo bao cao su.

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ bị giảm tác dụng nếu sử dụng đồng thời với thuốc kháng sinh hoặc thuốc điều trị bệnh lý khác như chống tăng huyết áp, hạ sốt, thuốc ngủ, giảm đau, thuốc nội tiết tuyến giáp, chống động kinh… Vì vậy, trong trường hợp này, chị em nên sử dụng kèm bao cao su để hiệu quả bảo vệ cao hơn.

Qua chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được những điều lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian đang cho con bú. Thực tế, những viên thuốc này không gây hại cho bé, nhưng chị em vẫn cần theo dõi kỹ tương tác thuốc. Nếu trong thời gian mẹ uống thuốc tránh thai hàng ngày, thấy lượng sữa ít đi hay sức khỏe của bé có bất kỳ vấn đề gì thì hãy dừng lại ngay và tham khảo ý kiến từ bác sĩ. Mẹ có thể chọn các cách tránh thai khác để vẫn đảm bảo chất lượng của sữa mẹ như: mũ chụp cổ tử cung, bao cao su…

Cho Con Bú Có Được Uống Thuốc Tránh Thai

Uống thuốc tránh thai khi đang cho con bú được không?

Bên cạnh việc dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc ngừa thai… thì uống thai phá thai cũng là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn.

Nếu sử dụng đúng cách, phương pháp này có hiệu quả lên đến 99%. Tuy nhiên, nhiều chị em sau sinh lại đắn đo sử dụng vì lo lắng thuốc sẽ ảnh hưởng đến em bé. Vậy cho con bú có được uống thuốc tránh thai hay không?

Theo các chuyên gia, trong thời gian cho con bú chị em vẫn có thể dùng thuốc tránh thai. Nhưng phải lựa chọn các loại thuốc không ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ.

Hiện nay, có 2 loại thuốc ngừa thai phổ biến là thuốc dạng kết hợp và thuốc chứa progestin (POC).

Đối với chị em đang cho con bú, các bác sĩ khuyến cao không nên sử dụng thuốc ngừa thai phối hợp. Bởi trong thuốc có progesterone và estrogen, trong đó estrogen có tác dụng ức chế tình trạng tiết sữa.

Nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ, đồng thời ảnh hưởng đến bé. Thay vào đó, các chị em nên sử dụng thuốc chứa progestin sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Nếu chị em muốn sử dụng thuốc tránh thai kết hợp cần phải đợi bé được 6 tháng tuổi.

Lúc này, bé đến tuổi ăn dặm nên khi dùng thuốc lượng sữa giảm sẽ ít ảnh hưởng đến bé.

Đặc biệt, với thuốc tránh thai khẩn cấp chị em chỉ nên dùng trong trường hợp cần thiết.

Khi dùng nên lựa chọn sản phẩm không có estrogen và kiêng không cho trẻ bú từ 3 – 4 ngày. Trong thời gian này, chị em cần vắt bỏ lượng sữa đã nhiễm thuốc để không ảnh hưởng đến bé.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

Chị em đang cho con bú mà sử dụng thuốc tránh thai cần đảm bảo sử dụng đúng thuốc và đúng hướng dẫn sử dụng.

Đây là lưu ý quan trọng nhất nhằm phát huy hiệu quả ngừa thai mà không ảnh hưởng đến trẻ.

Ngoài ra, chị em cũng cần uống thuốc đúng thời điểm. Cụ thể, 6 tuần sau khi sinh chị em có thể bắt đầu sử dụng thuốc để ngừa thai.

Nếu chị em có kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn, thì nên uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Đồng thời, phải uống đúng giờ và uống đều đặn mỗi ngày.

Trường hợp quên uống thuốc chị em nên dừng uống cho đến hết chu kỳ. Trong thời gian này, cần sử dụng các biện pháp ngừa thai khác để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tác dụng phụ thường gặp

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai khi đang cho con bú, chị em có thể gặp một số tác dụng phụ sau:

Một số thuốc chứa nội tiết tố có thể làm giảm sữa của mẹ.

Em bé có thể cáu gắt và khó chịu khi mẹ sử dụng các loại thuốc phá thai chứa nội tiết.

Nữ giới mắc tiểu đường thai kỳ nếu sử dụng thuốc tránh thai khi đang cho con bú có thể gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Những biện pháp tránh thai khác phù hợp với mẹ cho con bú

Nếu việc sử dụng thuốc tránh thai khiến chị em lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như ảnh hưởng đến em bé…

Dùng bao cao su: Dùng bao cao su giúp ngừa thai hiệu quả mà còn không ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường giao hợp. Tuy nhiên, trước khi dùng chị em cũng cần lưu ý kiểm tra bản thân có bị dị ứng với bao cao su hay không.

Đặt vòng tránh thai: Hiệu quả của phương pháp đặt vòng lên đến 5 – 10 năm. Do đó, sau sinh chị em chưa có ý định mang thai trở lại thì có thể sử dụng phương pháp này. Đặt vòng không ảnh hưởng đến đời sống chăn gối, cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ.

Cấy que ngừa thai: Nữ giới sẽ được cấy que ngừa thai chứa hormone progesterone dưới bắp tay. Phương pháp này có hiệu từ 2 – 3 năm và cũng không ảnh hưởng quá trình sản xuất sữa.

Với những thông tin trên chắc chắn chị em đã giải đáp được thắc mắc cho con bú có được uống thuốc tránh thai? Thuốc tránh thai là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe của chị em sau sinh. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn đúng thuốc, uống đúng thời điểm và đều đặn để không ảnh hương đến sức khỏe của con yêu.

[addtoany]

Thuốc Newlevo Tránh Thai Hàng Ngày

Thuốc Newlevo rosa là 1 sản phẩm của công ty cổ phần sinh học- dược phẩm Ba Đình- Việt Nam, là thuốc tránh thai đặc biệt dùng cho bà mẹ cho con bú,với hoạt chất Levonorgestrel.1 viên nén có chứa thành phần là Levonorgestrel có hàm lượng 0,03mg.

Tá dược ( Lactose,Avicel,Magnesi stearat,Povidon K30,Sodium Starch glyconat) vừa đủ 1 viên nén.

Viên nén Newlevo rosa mang đầy đủ tính chất dược lý của thành phần Levonorgestrel. Levonorgestrel có bản chất là progesteron là 1 chất được tổng hợp từ nortestosteron, nhưng thuốc có tác dụng là gây ức chế sự phóng noãn mạnh hơn là nortestosteron. Với nội mạc tử cung thì gây biến đổi giai đoạn tăng sinh (giai đoạn nang trong buồng trứng phát triển) nhờ ảnh hưởng của estrogen sang giai đoạn chế tiết( giai đoạn hoàng thể). Ngoài ra,thuốc còn làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây biến đổi lớp biểu mô âm đạo, tăng sự giãn của cơ trơn tử cung, ức chế hoạt động của tuyến yên( nằm ở sàn não thất số 3, trong hố yên của thân xương bướm), kích thích sự phát triển mô nang của tuyến vú.

Vì thuốc có chứa thành phần levonorgestrel có bản chất là progesteron nên nó có tác dụng làm giảm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu.

Tác dụng chính dùng để tránh thai: Thuốc có tác dụng làm thay đổi lớp dịch nhày của tử cung nên tạo hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng để đến kết hợp với trứng trong tử cung dẫn tới quá trình làm tổ bị ngăn cản do nội mạc tử cung bị thay đổi cấu trúc.

Thuốc Newlevo rosa được dùng để tránh thai khẩn cấp cho mọi phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Thuốc dùng đường uống, uống viên nén với nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Uống bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến hết 28 ngày. Uống theo hướng dẫn mũi tên ở trên vỉ thuốc bắt đầu từ viên số 1, và nên uống vào cùng 1 h trong mỗi ngày dùng, cứ uống liên tục trong thời gian tránh thai kể cả trong trường hợp có chảy máu hay không chảy máu. Nếu có hiện tượng chảy máu thì khuyên nên dùng 1 biện pháp tránh thai phụ khác như nên dùng bao cao su và dùng đến hết khi uống hết 14 viên đầu tiên.

Nếu lỡ quên uống 1 viên thì cần uống ngay trong vòng 3h kể từ lúc quên, và cứ tiếp tục uống như thường lệ vào giờ quy định. Trường hợp có triệu chứng nôn hoặc tiêu chảy cũng ảnh hưởng đến tác dụng của việc tránh thai nên trong trường hợp này bạn cũng nên dùng thêm biện pháp tránh thai phụ ( bao cao su)

Với trường hợp là trẻ em: Không nên dùng Newlevo rosa cho trẻ < 16 tuổi.

Không nên dùng với trường hợp quá mẫn với levonorgestrel hay không sử dụng được các thành phần có trong thuốc.

Phụ nữ có thai, người suy giảm chức năng gan thì không nên dùng.

Tránh dùng trong trường hợp: tắc nghẽn tĩnh mạch, chảy máu âm đạo bất thường, thiếu máu do di truyền với trường hợp hemoglobin ở dạng bất thường, bệnh nhân tiền sử vàng da, trường hợp dị ứng khi mang thai, người đã và đang bị ung thư gan, người có tiền sử nhồi máu cơ tim.

Tác dụng phụ của thuốc Newlevo rosa

Có thể gây rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo thất thường có thể che lấp triệu chứng của ung thư cổ tử cung và trong trường hợp này cần đi khám để loại bỏ khả năng gây ung thư.

Ngoài ra,còn triệu chứng đau vùng bụng dưới( có khả năng chửa ngoài tử cung),gây huyết khối huyết tắc, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Newlevo rosa

Cần thận trọng khi sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường,có triệu chứng đau nửa đầu,có hiện tượng chửa ngoài tử cung,phụ nữ có tiền sử hút thuốc lá,bệnh nhân bị tăng huyết áp.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Không nên sử dụng thuốc với :

Các thuốc kháng sinh họ Peniciillin, Rifamycin, Rifabutin

Nên kết hợp với các biện pháp tránh thai phụ khác (bao cao su)

Trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường mà muốn sử dụng Newlevo rosa thì nên giảm lượng thuốc điều trị bệnh tiểu đường xuống để phù hợp với tác dụng của 2 thuốc trong cơ thể.

Đây là thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú

Không nên dùng trong trường hợp mang thai, thuốc không có tác dụng gây sảy thai, hoặc phá thai.

Do Newlevo rosa có qua đường sữa mẹ, nhưng trong thuốc chỉ có levonorgestel 0,03mg nên không ảnh hưởng tới trẻ nhỏ.

Cách xử trí quá liều hoặc quên liều thuốc

Quá liều: Chưa có nghiên cứu khoa học nào cho thấy việc sử dụng quá liều tác dụng xấu nghiệm trọng tới sức khỏe, nên trong trường hợp quá liều không cần thiết phải có biện pháp điều trị.

Nhưng nếu trong trường hợp quá liều nặng thì có thể rửa dạ dày hoặc dùng 1 liều ipecacuanha.

Quên liều: nên uống chậm nhất trong 3h kể từ lúc quên để đạt được hiệu quả tốt nhất.