Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thuốc Xổ Kích Thích / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Kích Thích Thần Kinh Trung Ương Citicoline / 2023

Hoạt chất : Citicoline (Citicholine) Thuốc kích thích thần kinh trung ương.

Thuốc kê đơn ETC – (Ethical drugs, prescription drugs, Prescription only medicine)

Mã ATC (Anatomical Therapeutic Chemical): N06BX06.

Brand name:

: Reagin Plus,Philpresil Inj,Neurocol, Daetidine tab.,Sopelen Tab.,Quirex,Coltab,Neurocoline,Neurocoline-250,Tisunane,Binexcolin,Trausan 5g,Gujus Injection, Aphagluco,Apharcozyn,Zimicard,Sunnyroitin, Citicolin 1000 mg/4 ml,Citicolin A.T, Metiocolin,Verni-full, Pettinari,Sekaf,Secaf, Cholinsmax, Forstroke,Zidotex,Quancity, Cerecozin, Seabibol,Citi- Brain 250, Recolin,Smaxtra, Dobacitil,Flosanvico,Superbrain, Vincolin, Basocholine,Brotac,Mifexton,PT – Colin, Citi SBK,Mezalin,Naciti 500, Citicolin Kabi, Citicolin 500mg,Sticolic 500mg,Baticolin,Meyercolin, Coneulin 500, Citimedlac,Danolon,Brainup Inj.,Kemodyn 1000,Newomi, Somazina,Somazina 1000mg,Somazina 500mg,Citimax,Gratatine 200mg,Hanacolciti,Hancol Injection, Koruti Inj., Robuton,Barocolmin injection,Hunasun Injection,Fastexil Injection 500mg,Huons Citicoline Injection,Vasgil,Ilcolen,Hawonhikoline inj.,Jeil-Bra,Jeilbracolin Inj., Chung-na tablet,Citilin inj 500mg, Neurodar,Vakule, Kungcef Tab.,Unioncolin injection 1g, Citysaam,Tisunane 250, Actibon,Nurocol,Cijoint, Difosfocin, Cirkid,Stacorin,Neocoline Injection,Brainact 1000,Brainact 500,Brainact 500mg,Cholinaar, Coliphos,Philpresil Inj.,Qcolin Capsule, Strocit 2ml,Strocit 4ml,Strocit 500, Chunbos Film coated Tablet,Injami film coated tablet,Myatamet film coated tablet,Seovice,Neuraject,Urocoline,Venocity,Citxl,Bee-Neotil Inj.,Assolin 1000mg,

2. Dạng bào chế – Hàm lượng: Dạng thuốc và hàm lượng

Dung dịch tiêm 500 mg; 1000 mg

Viên nén 200mg, 300mg, 500 mg

Dung dịch uống 100mg/ml

► Kịch Bản: PharmogTeam

► Youtube: https://www.youtube.com/c/pharmog

► Facebook: https://www.facebook.com/pharmog/

► Group : Hội những người mê dược lý

► Instagram : https://www.instagram.com/pharmogvn/

► Website: pharmog.com

4. Ứng dụng lâm sàng: 4.1. Chỉ định:

Hôn mê do chấn thương sọ não, phẫu thuật não.

Phối hợp với các thuốc kháng cholinergic trong các triệu chứng sau của bệnh Parkinson:

Có các tác dụng không mong muốn do sử dụng levodopa.

Có các khó khăn khi dùng levodopa do thủ thuật mở bụng hoặc do biến chứng.

Khi không đáp ứng với levodopa.

Hỗ trợ phục hồi vận động ở bệnh nhân liệt nửa người sau tai biến mạch máu não.

Phối hợp với thuốc chống phân hủy protein trong các bệnh sau:

Viêm tụy cấp.

Giai đoạn cấp tính trong viêm tụy mãn tái phát.

Viêm tụy cấp sau phẫu thuật.

4.2. Liều dùng – Cách dùng:

Cách dùng :

Dùng uống. Nên dùng cùng với thức ăn: Uống trong/giữa các bữa ăn.

Chỉ tiêm bắp khi thật cần thiết và sử dụng liều nhỏ nhất. Ngoài ra, đặc biệt thận trọng khi phải sử dụng thuốc cho trẻ sơ sinh, trẻ sinh non và trẻ em.

Không tiêm citicolin nơi gần đường dẫn truyền thần kinh.

Cần kiểm soát vị trí tiêm vì có thể xảy ra thoát mạch và đau tại chỗ trầm trọng.

Tiêm tĩnh mạch: Tiêm càng chậm càng tốt. Liều dùng:

Hôn mê do chấn thương sọ não, phẫu thuật não: Liều thường dùng cho người lớn là 100-500 mg, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch, chia làm 1-2 lần mỗi ngày.

Phối hợp với thuốc kháng cholinergic trong bệnh Parkinson: Liều thường dùng hằng ngày là 500 mg, tiêm tĩnh mạch ngày một lần cùng với thuốc kháng cholinergic. Sau 3-4 tuần điều trị phối hợp, ngưng dùng citicolin và duy trì thuốc kháng cholinergic. Trong trường hợp các triệu chứng không được cải thiện, việc sử dụng levodopa cần được cân nhắc. Nếu không thể dùng levodopa, có thể tăng liều kháng cholinergic hoặc dùng 250-500 mg citicolin một lần mỗi ngày, điều trị phối hợp trong 2-3 tuần. Nếu tình hình bệnh nhân vẫn không được cải thiện sau khi dùng phối hợp 500 mg citicolin/ngày trong 2 tuần với thuốc kháng cholinergic, cần phải ngưng sử dụng citicolin. Nên tránh sử dụng thuốc đồng thời với levodopa vì việc kết hợp với liều duy trì của levodopa có thể làm giảm trương lực cơ.

Liệt nửa người sau tai biến mạch máu não: 1000 mg hoặc 250 mg citicolin tiêm tĩnh mạch mỗi ngày một lần trong 4 tuần. Nếu tình hình được cải thiện, tiếp tục điều trị trong 4 tuần nữa.

Viêm tụy: Điều trị kết hợp với các thuốc chống phân hủy protein, 1000 mg citicolin tiêm tĩnh mạch mỗi ngày một lần trong 2 tuần.

Dạng uống: 1000 mg/ngày chia 2 lần.

Liều dùng tùy thuộc vào độ tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

4.3. Chống chỉ định:

Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Bệnh nhân tăng trương lực thần kinh phó giao cảm.

4.4 Thận trọng:

Trong trường hợp hôn mê do chấn thương sọ não hoặc phẫu thuật não, nên điều trị phối hợp với thuốc giảm đau và hạ nhiệt.

Trẻ em: Tính an toàn đối với trẻ em chưa được xác định.

Người già: Sử dụng thận trọng và theo dõi tác dụng không mong muốn khi sử dụng cho người già.

Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: Trong một số trường hợp, các tác dụng phụ trên hệ thần kinh trung ương có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành các loại máy móc phức tạp. Vì vậy cần thận trong khi lái xe hoặc vận hành máy móc khi đang điều trị.

4.5 Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Xếp hạng cảnh báo

AU TGA pregnancy category: NA

US FDA pregnancy category: NA

Thời kỳ mang thai:

Tính an toàn cho phụ nữ có thai chưa được thiết lập, do đó không nên dùng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ có khả năng mang thai trừ khi những lợi ích mong đợi rõ ràng cao hơn nguy cơ có thể xảy ra.

Thời kỳ cho con bú:

Không biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không, cần tránh sử dụng thuốc cho phụ nữ nuôi con bú.

4.6 Tác dụng không mong muốn (ADR):

Sốc: Hiếm khi xảy ra. Do đó, bệnh nhân phải được theo dõi cẩn thận, nếu bị tụt huyết áp, tức ngực, khó thở cần ngưng điều trị và/hoặc thay thế liệu pháp điều trị thích hợp.

Nhạy cảm: Đôi khi phát ban. Nếu xảy ra, nên ngưng điều trị.

Thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, kích thích có thể xảy ra.

Dạ dày-ruột: Đôi khi buồn nôn, hiếm khi chán ăn.

Gan: Có thể gặp những bất thường khi kiểm tra chức năng gan.

Các tác dụng không mong muốn khác: Đôi khi có cảm giác nóng, khó chịu, huyết áp dao động.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. 4.7 Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Ngừng sử dụng thuốc. Với các phản ứng bất lợi nhẹ, thường chỉ cần ngừng thuốc. Trường hợp mẫn cảm nặng hoặc phản ứng dị ứng, cần tiến hành điều trị hỗ trợ (giữ thoáng khí và dùng epinephrin, thở oxygen, dùng kháng histamin, corticoid…).

4.8 Tương tác với các thuốc khác:

Khi sử dụng kết hợp với levodopa, thuốc làm tăng các tác dụng của levodopa.

Không được dùng citicolin đồng thời với các thuốc chứa meclophenoxat hoặc centrophenoxin.

4.9 Quá liều và xử trí:

Citicolin thể hiện độc tính rất thấp ở người.

LD50 liều đơn tiêm tĩnh mạch của citicolin là 4600 mg/kg ở chuột nhắt và 4150 mg/kg ở chuột cống. Trong một nghiên cứu độc tính cấp citicolin ở chuột cống liều 2000 mg/kg trong 14 ngày, không có ghi nhận sự thay đổi trọng lượng cơ thể, tử vong, triệu chứng lâm sàng hoặc các thay đổi bệnh lý.

Citicolin hoạt hóa sự sinh tổng hợp của cấu trúc phospholipids trong màng tế bào thần kinh, làm tăng sự chuyển hóa não và tăng mức độ của nhiều chất dẫn truyền thần kinh kể cả acetylcholin và dopamin.

Việc sử dụng citicolin ngoại sinh có thể làm tăng sự tổng hợp của phospholipid màng thần kinh do làm tăng sự thay thế hoặc sự phục hồi, đóng vai trò then chốt trong việc duy trì sự hoạt động lành mạnh của hầu hết các quá trình sinh lý. Nó cho thấy hiệu quả điều trị trong rất nhiều bệnh lý về rối loạn, hoạt động bất thường hay suy thoái ở màng tế bào và mô bị thiếu máu cục bộ, hoại tử.

Cilicolin cho thấy nhiều tác dụng bảo vệ thần kinh trong các tình trạng giảm oxy huyết và thiếu máu cục bộ cũng như cải thiện sự tiếp thu kiến thức và năng lực não bộ ở động vật thực nghiệm bị lão hóa bởi tuổi tác.

Cơ chế tác dụng:

Citicolin hoạt hóa sự sinh tổng hợp của cấu trúc phospholipids trong màng tế bào thần kinh, làm tăng sự chuyển hóa não và tăng mức độ của nhiều chất dẫn truyền thần kinh kể cả acetylcholin và dopamin.

Citicolin được chứng minh khôi phục hoạt động của ATPase ty thể và Na+/K+ATPase màng tế bào, ức chế sự hoạt hóa của phospholipase A2 làm tăng sự tái hấp thu ở chứng phù não trong nhiều thực nghiệm.

[XEM TẠI ĐÂY] 5.2. Dược động học:

Khi dùng đường uống, citicolin được hấp thu gần như hoàn toàn và sinh khả dụng đường uống tương đương với khi dùng đường tiêm tĩnh mạch.

Citicolin được thải trừ theo CO2 qua đường hô hấp và qua đường niệu.

5.3 Giải thích:

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

5.4 Thay thế thuốc :

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

6.2. Tương kỵ :

Không áp dụng.

6.3. Bảo quản:

Nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

6.4. Thông tin khác :

Không có.

Hoặc HDSD Thuốc.

Minoxidil 5% Kirkland Kích Thích Mọc Râu, Tóc / 2023

Thuốc mọc tóc, râu minoxidil 5% Kirkland của Mỹ giúp kích thích mọc tóc, râu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được đông đảo phải mạnh đánh giá và bình chọn sử dụng nhiều nhất.

GIÁ BÁN LẺ MINOXIDIL 5% KIRKLAND

– Giá 1 chai: 225,000đ – Combo 3 chai Minoxidil + 1 biotin = 735,000đ

Các cụ thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, việc sở hữu một mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh là niềm mơ ước, mong mỏi của bao chàng trai, cô gái. Tuy nhiên, thực tế là căn bệnh rụng tóc oái ăm này chẳng chừa một ai.

Đâu chỉ người già hay các bác ở độ tuổi trung niên mới bị rụng tóc, thực tế nam thanh nữ tú ở độ tuổi trưởng thành hãy cả ở những em nhỏ cũng bị tình trạng rụng tóc “gõ cửa”.

Nguyên nhân gây rụng tóc chủ yếu là do di truyền, stress liên tục, sử dụng thuốc điều trị ung thư, chế độ ăn uống không lành mạnh, môi trường ô nhiễm.. Rụng tóc không những gây trở ngại trong đời sống sinh hoạt, vui chơi và học tập hàng ngày mà còn khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng tự ti khi tiếp xúc, gặp gỡ người khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, anh em phái mạnh có tỷ lệ rụng tóc nhiều gấp 3 lần so với chị em phụ nữ. Phần lớn các đấng mày râu nào cũng đều phải “nếm trải mùi vị” kinh khủng của việc rụng tóc trong cuộc đời. Nếu các quý ông không quan tâm, chăm sóc tóc đúng cách và kỹ lưỡng thì sẽ khiến tình trạng rụng tóc trở nên nặng hơn, thậm chí còn bị hói đầu. Vậy làm sao để “cải mệnh” cho bộ tóc, bộ râu của phái mạnh đang ngày càng thưa thớt dần theo thời gian?

Đừng lo! Thuốc Mọc Tóc, Râu Minoxidil 5% Kirkland Của Mỹ sẽ giúp bạn “vượt qua” được nỗi ám ảnh này. Nhờ ưu điểm tiết kiệm thời gian, công sức vượt trội hơn hẳn các phương thức sử dụng nguyên liệu tự nhiên để kích thích mọc lông, thì sự tiện lợi của thuốc mọc tóc, mọc râu minoxidil 5% Kirkland khiến nó trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn hàng đầu của phái mạnh.

Thuốc mọc tóc minoxidil là thuốc được FDA phê duyệt trong việc kích thích tăng trưởng tiết tố ở các vị trí của da theo tuyến mồ hôi ở nam giới. Sản phẩm mang lại những tác dụng tuyệt vời như sau:

– Tác động trực tiếp lên các nang lông, nang tóc từ đó kích thích mọc tóc, mọc râu hiệu quả.

– Sản phẩm ở thể lỏng nên dễ dàng thấm nhanh hơn, sâu hơn vào thành nang lông từ đó giúp tăng cường, thúc đẩy quá trình phát triển của tế bào biểu mô thân tóc, giúp máu lưu thông xung quanh nang lông ổn định và tốt hơn

– Thuốc mọc râu minoxidil không những còn giúp tóc dày khỏe, bồng bềnh hơn mà còn giúp mọc râu, lông nhanh chóng và hiệu quả

– Hiệu quả mang lại nhanh hay chậm tùy vào cơ địa mỗi người nhưng thường sẽ có kết quả rõ rệt trong vòng từ 2-8 tuần sử dụng thuốc

– Phần lông tơ sẽ phát triển nhanh và dài hơn từ đó chuyển hóa thành râu trong khoảng 12 tuần

Không thể phủ nhận rằng, cường quốc Mỹ luôn đứng đầu về nền công nghệ tiên tiến trong sản xuất, đó là lý do vì sao mà sản phẩm minoxidil 5% Kirkland của thương hiệu Kirkland Signature khi được ra mắt đã được đón nhận một cách nồng nhiệt từ các quý ông.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ, Kirkland Signature chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp cũng như thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng trên toàn thế giới. Tất cả các sản phẩm mà Kirkland Signature đưa đến cho người sử dụng đều mang lại những tác dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Thuốc mọc tóc minoxidil cũng vậy, các đấng mày râu có thể yên tâm sử dụng để kích thích mọc râu, tóc nâng tầm nhan sắc, khẳng định đẳng cấp phái mạnh.

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông mở ra, thông thoáng

Bước 2: Cho dung dịch ra lòng bàn tay, rồi dùng các ngón tay xoa đều dung dịch Kirkland 5 Minoxidil lên vị trí cần mọc râu, tóc, râu. (Lưu ý, tùy vào vị trí cần mọc râu, tóc lớn hay nhỏ mà các bạn sử dụng liều lượng cho thích hợp)

Bước 3: Mát xa nhẹ nhàng, từ từ để tinh chất thấm đều lên da

– Sử dụng 2 lần/ ngày, mỗi lần dùng cách nhau khoảng 10 tiếng.

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt

VIDEO REVIEW VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC MỌC TÓC MINOXIDIL 5%

– Người thường xuyên bị rụng tóc, tóc lưa thưa

– Người râu ít và mỏng mong muốn có bộ râu dày hơn

– Người muốn có nhiều lông ngực để khoe vẻ đẹp nam tính, quyến rũ

Chú ý: Không sử dụng cho các trường hợp sau:

– Người dùng là phụ nữ, người dùng dưới 18 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ em

– Đang sử dụng các loại thuốc khác trên da đầu

– Không sử dụng cho các phần khác của cơ thể

Anh em phái mạnh nên chú ý hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán minoxidil 5% Kirkland trên thị trường nhưng tìm được địa chỉ đảm bảo hàng được nhập khẩu chính hãng và chất lượng tốt thì rất ít. Nếu bạn đang có nhu cầu thì https://myphamhanquocxachtay.com.vn/ chính là địa chỉ được người dùng đánh giá chúng tôi lòng liên hệ để được đơn vị bán tư vấn chi tiết.

Khi có sức khỏe chúng ta có vô vàn ước mơ, nhưng khi không có sức khỏe ước mơ duy nhất đó chính là sức khỏe. Hãy hành động để bảo vệ sức khỏe của mình khi còn có thể, và hãy nhớ đẹp hơn nữa để giàu có và hạnh phúc.

Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 1,000,000đ ( Đơn hàng dưới 1,000,000đ phí ship từ 15,000đ – 30,000đ)

Thời gian làm việc: Thứ 2 – CN từ 8h00 – 22h

Bộ phận mua hàng: 0902 894 612

Bộ phận CSKH: 07 05 328 197

Email: Bestsmypham.info@gmail.com

Lắng nghe khiếu nại và góp ý: 0705 328 197 – CEO

CN1: Hẻm 281/5 Bình Lợi, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

CN2: Showroom 2: 137 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Tuy Hòa, Phú Yên

Yên tâm mua sắm tại chúng tôi

Chắc chắn hàng chính hãng:Bestsmypham vừa cung cấp sản phẩm có sẵn tại Việt Nam vừa nhận mua hộ và ship hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Tư vấn chuyên môn: Bestsmypham không những cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cao mà còn chia sẻ các giải pháp ngăn ngừa bệnh bằng dinh dưỡng và tâm lý ứng dụng.

Nhận giao hàng toàn quốc và quốc tế: Khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, không ưng ý không nhận hàng Youcare tốn phí bạn thì không ?

Được đổi trả hàng trong 14 ngày: Đổi trả thoải mái nhưng cố gắng giữ hàng mới và nguyên vẹn giúp Bestsmypham. Bestsmypham đánh giá cao bạn về sự hợp tác này.

Nhận quà miễn phí: Bestsmypham sẽ có chương trình tặng quà miễn phí cho những thành viên tích lũy hóa đơn từ 10,000,000đ ( Mười triệu đồng).

Có cơ hội học miễn phí các khóa học về sắc đẹp + sức khỏe: Bestsmypham rất quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, chúng tôi liên tục mời những chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý để chia sẻ cho quý khách hàng ( Hóa đơn từ 10,000,000đ Quý Khách sẽ được tặng khóa học trị giá 3,500,000đ ( Ba triệu năm trăm nghìn đồng).

Thuốc Kích Thích Mọc Tóc Priorin Haarwurzel(120Kapsel) / 2023

Thuốc hỗ trợ Priorin để cải thiện tình trạng kém phát triển của tóc (tóc mọc chậm, tóc mọc yếu, mọc không đều) và tình trạng rụng tóc. Tóc phát triển chậm hay rụng tóc là vấn đề phổ biến, việc này là do sự thiếu cân bằng hormon cũng như thiếu chất ở chân tóc. Thuốc Priorin này giúp cho sự trao đôi chất ở chân tóc tốt hơn bằng việc bổ sung các chất khoáng cần thiết tốt cho sự phát triển của tóc.- Các axit amin L-cystine là một thành phần của keratin, một loại protein mà tóc chủ yếu tạo thành. Keratin giúp để làm tóc ổn định và rằng nó vẫn sắc nét và mịn màng.- Millet rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các hợp chất silicon tự nhiên. Chiết xuất hạt kê Priorin chứa được biết đến với tác dụng tích cực của nó đối với sự phát triển tóc.

Thành phần: Thuốc có chứa tinh chất hạt kê, dầu mầm lúa mì,, vitamin axit Pantothenic B và axit amin L-cystine (chất quan trọng để cấu thành Keratin của tóc) Những chất này đóng góp trong nhiều cách khác nhau để tăng cường chân tóc và thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh:

– Axit Pantothenic là một vitamin B cần thiết mà đóng một vai trò quan trọng trong trao đổi chất trong các mô tế bào là nơi phân chia trong tiến trình, và đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành các mô mới.

– Dầu mầm lúa mì có chứa các axit béo không bão hòa đa rất quan trọng cho quá trình chuyển hóa tế bào và cấu trúc màng. – Chiết xuất hạt kê là Priorin mang thành phần thiết yếu. Priorin dựa trên chiết xuất hạt kê đặc biệt. Millet, mà là một loại ngũ cốc có gluten, rất giàu miliacin và các vitamin B1, B2, A và C. Nó cũng rất giàu canxi, kali, magie, silic, natri, florua và chất sắt. Tất cả các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và không chỉ trong lớp ngoài. Khi tạo một chiết xuất hạt kê để Priorin sử dụng bạn chỉ cần bóc vỏ hạt kê. Vì vậy, các kết luận cũng là lợi thế của các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong vỏ. Các chất dinh dưỡng hòa tan được tách ra từ vỏ không hòa tan bằng cách chiết xuất, và bạn phải cho đến khi kê quý trích xuất các chất dinh dưỡng trong một hình thức mà cơ thể có thể dễ dàng đồng hóa.

* Hướng dẫn sử dụng:– Trường hợp tóc mọc chậm: 1 viên 1 ngày– Trường hợp tóc rụng nhiều: uống 2 viên buổi sáng và 1 viên buổi tốiĐể có kết quả tót nhất thì nên uống ít nhất là 3 tháng. Trong 3 tháng đầu thì nên uống 1 ngày 3 viên (2 sáng 1 tối), thời gian sau đó thì nên uống 1 viên/ngày là đủ trong vòng 3 – 6 tháng.Do làm chậm sự tăng trưởng tóc, sẽ Priorin sử dụng trong ít nhất ba tháng trước khi các hiệu ứng thị giác đã đạt được. Priorin là dành cho điều trị lâu dàiPriorin là một thực phẩm bổ sung và có thể được sử dụng hàng ngàyTrọng lượng: 120 viênXuất xứ: Đức

Thức Ăn Kích Thích Gà Đẻ Trứng Hiệu Quả Cao / 2023

1. Điều kiện cho gà siêu trứng

Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số cách giúp gà siêu trứng.

Kỹ thuật kích thích hocmon

Khi nghiên cứu về quá trình sinh sản của gà các chuyên gia cho rằng trong quá trình sinh nở của gà sẽ tạo ra một lượng hocmon cực kỳ lớn. Vác hocmon này sẽ gửi tín hiệu điều khiển tới các mô mềm khiến các mô này phải dãn ra và trở nên đàn hồi hơn trước quá trình sinh sản. và lượng lượng hocmon tiết ra càng nhiều thì sẽ giúp cho gà mái càng đẻ đươc nhiều trứng. Lợi dụng điểm này để kích thích sự đẻ trứng ở gà thì bà con nên cho gà phơi nắng thường xuyên, điều này sẽ giúp gà sản xuất ra nhiều hocmon, nhờ sự tác động của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên, do đó nên tăng cường chiếu sáng cho gà từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, và liên tục làm như thế trong vòng 3 tuần sẽ kích thích gà mái đẻ trứng nhiều hơn.

2. Cung cấp năng lượng cho gà siêu trứng

Để biết được các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì bà con cũng đừng quên việc cung cấp năng lượng và chăm sóc gà trong quá trình nuôi. Nên nhớ rằng nếu gà quá ốm hay quá béo cũng không thể đẻ nhiều trứng mà bà con nên cung cấp đầy đủ năng lượng cho gà. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa năng lượng đó trong quá trình đẻ trứng. Lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn và cho sản lượng trứng ổn định trong một gian dài. Nên cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng lên là 60% lượng thức ăn.

3 .Cho gà uống đủ nước

Song song với việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì người nuôi cũng cần đặc biệt chú ý tới việc cung cấp đầy đủ nước cho gà.

Trong thành phần của trứng chứa rất nhiều nước vì thể việc đảm bảo cho gà đủ lượng nước trong quá trình đẻ là điều phải đáp ứng được.

Nếu như gà bị thiếu nước thì hiển nhiên gà sẽ không thể đẻ, bà con nên cần chú ý và quan tâm nhiều đến việc cung cấp nước uống cho gà và các vấn đề vệ sinh để đảm bảo cho nguồn trứng đạt chất lượng tốt.

Đặc biệt là vào mùa đông thì nếu nước uống bị đóng băng thì bà con nên sử dụng lò sưởi để nước không bị đóng băng.

Giữ gìn bình đựng nước được sạch sẽ. Bình nước và nguồn nước sạch sẽ giúp gà dễ uống và vì thế sẽ kích thích gà đẻ trứn nhiều hơn. Một cách để giữ khay nước luôn sạch sẽ đó là thêm một chút dấm táo theo tỷ lệ 1 muỗng canh/4 lít nước. Việc này sẽ làm giảm độ pH và ngăn ngừa tảo và vi khuẩn lây bệnh, nhưng tốt nhất bà con nên chuẩn bị trước các biện pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng.

4. Các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng

Ngoài các cách trên để giúp gà đẻ nhiều trứng thì bà con nên sử dụng các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng. Việc sử dụng các loại thức ăn này trong quá trình nuôi sẽ giúp tăng quá trình kích thích đẻ trứng ở gà.

Để chọn các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì bà con có thể sử dụng hai loại thức ăn đi kèm như thức ăn hỗ hợp hay là thức ăn đậm đặc. Đối với thức ăn hỗn hợp thì bà con chỉ cần cho gà ăn trực tiếp nhưng đối với thức ăn đậm đặc thì bà con nên trộn lẫn với các thức ăn như : gạo, ngô, khoai.v..v. Và để kích thích được gà đẻ trứng thì trong khẩu phần ăn của gà bà con nên đặc biệt chú ý đến các hàm lượng cá vi chất co trong thức ăn, đối với gà đẻ trứng thì bà con cần phải bổ sung thêm 1,5 đến 2% protein, bã đậu hay khô lạc…

Sử dụng thêm các chất vitamin C và chloride để giải nhiệt, thêm kẽm, axit fumaric để tăng sức ăn và kích thích đẻ trứng cho gà.

Sử dụng chất kích thích trong phương pháp nuôi gà đẻ trứng như Thyreoprotein hoặc Chất Caseiniod cũng tăng cường cho gà mái đẻ tăng thêm 6% và rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ khoảng 20% .

Bên cạnh các thức ăn cho gà siêu trứng thì bạn đừng quên sử dụng các chất như Eitririn để giúp làm tăng sản lượng trứng trên 26%, liều lượng là 8g/100kg thức ăn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Analgin 500mg/viên để giúp gà đẻ nhiều hơn và giảm thời gian chu kỳ đẻ.

Theo dõi các loại thức ăn cho gà siêu trứng liệu có phù hợp không, hãy chú ý quan sát vỏ trứng của gà , nếu như vỏ mỏng thì bà con nên tăng thêm lượng thức ăn chứa đạm và canxi cho trứng để giúp trứng có chất lượng tốt hơn.

Ngoài việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì bà con cũng nên tăng cường phòng ngừa bệnh cho gà, điều này cũng hết sức quan trọng cho việc kích thích gà đẻ trứng. Nên tiêm phòng vaccine thường xuyên để giúp gà khỏe mạnh và phát triển tốt hơn để cho ra lượng trứng ổn định và chất lượng tốt.