Top 12 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Hỗn Hợp Thần Kinh Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Thuốc Hỗn Hợp Thần Kinh: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh là gì?

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược & thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-2094-04.

– Tên dược phẩm: Hỗn hợp Thần kinh

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VNB-2094-04

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược & thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa

Thành phần

Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có chứa thành phần chính là Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 1 lọ x 100 viên nén

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh (dùng trong trường hợp nào)

Trị đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp, sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Quá mẫn với thành phần thuốc. Người suy tế bào gan.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh.

Liều lượng dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

– Người lớn: 1 – 2 viên/lần, ngày 3 – 4 lần. – Trẻ 7 – 15 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 – 3 lần. – Trẻ 2 – 6 tuổi: 1/2 – 1 viên/lần, ngày 1 – 2 lần. – Ngày không quá 4 g Acetaminophen

Liều dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

– Theo dõi chức năng thận khi dùng kéo dài hoặc khi có suy thận. – Người lái xe & vận hành máy móc không dùng. – Không dùng chung với các thuốc chứa Acetaminophen khác.

Lưu ý dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Khô miệng, buồn ngủ. Phát ban, da đỏ, nổi mề đay, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tiêu huyết.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Hỗn hợp Thần kinh với thuốc khác

Tránh dùng với cồn. Thận trọng khi dùng với atropine, chất ức chế TKTW.

Tương tác Thuốc Hỗn hợp Thần kinh với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Hỗn hợp Thần kinh như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Lưu ý không để Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Hỗn hợp Thần kinh sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Hỗn hợp Thần kinh.

Tham khảo giá Thuốc Hỗn hợp Thần kinh do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Mua Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Hỗn hợp Thần kinh. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Hỗn Hợp Thần Kinh Ht3 Có Thực Sự Giảm Đau Khớp Háng Hay Không?

1. Những thông tin cơ bản về thuốc hỗn hợp thần kinh HT3

Thành phần có trong thuốc thần kinh HT3 gồm các hoạt chất như Paracetamol, cafein monohydrat, codein phosphat.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Hà Tĩnh dưới số đăng ký VD-11215-10.

Thông tin về hỗn hợp thần kinh HT3 dạng lọ 100 viên

Quy cách đóng gói thuốc gồm các dạng: Hộp 2 vỉ x 10 viên nang cứng , 5 vỉ x 10 viên, 10 vỉ x 10 viên và 1 lọ 100 viên nang.

Công dụng của thuốc hỗn hợp thần kinh HT3 là gì?

Với hàm lượng paracetamol trong thuốc lớn nên mọi người có thể hoàn toàn biết được công dụng chính của thần kinh HT3 chính là giảm đau. Cụ thể:

– Hỗn hợp thần kinh HT3 giúp điều trị các chứng đau nhức đầu, đau dây thần kinh.

– Hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp háng, đau xương khớp do chấn thương, va đập.

– Giảm đau nhức cơ, bắp, dây chằng.

– Giúp giảm đau, hạ sốt, cảm cúm và giảm đau răng…

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, điều trị bệnh khi chứ có sự cho phép của bác sĩ.

Để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng tốt và phù hợp với cơ địa mỗi người, trao đổi với bác sĩ để dùng thuốc với liều lượng phù hợp là việc làm cần thiết ai cũng nên thực hiện.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Với thuốc hỗn hợp thần kinh HT3 mọi người có thể dùng với liều lượng như sau:

– Người lớn sử dụng 1 – 2 viên cho mỗi lần, ngày uống 2 – 3 lần.

– Trẻ em, tuỳ vào độ tuổi mà uống thuốc. Trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, trẻ có thể uống 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên, còn trẻ từ 2 – 6 tuổi thì chỉ nên uống ½ viên và ngày uống 2 – 3 lần.

2. Thuốc hỗn hợp thần kinh HT3 có tốt không và lưu ý khi sử dụng

Trong trường hợp, người bệnh đau khớp háng sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng thì các cơn đau nhức, căng cơ sẽ được dịu đi một cách nhanh chóng.

Nhờ thành phần paracetamol có trong thuốc dù cơn đau nặng hay nhẹ thì được can thiệp.

Tuy nhiên thuốc chỉ tốt nếu dùng đúng liều lượng, hợp cơ địa, còn khi người bệnh đau khớp háng tự ý mua về sử dụng không theo bất cứ chỉ dẫn nào thì hiệu quả không thể đoán trước. Thậm chí còn gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ cũng như tình trạng bệnh lý.

Những lưu ý khi sử dụng hỗn hợp thần kinh HT3

– Việc sử dụng thuốc luôn phải theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi tuỳ vào tình trạng bệnh lý cũng như cơ địa, các vẫn đề về dạ dày, thận… kèm theo mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc với liều lượng bao nhiêu là tốt nhất.

– Nên sử dụng thuốc sau khi ăn ít nhất là 30 phút, uống với 1 cốc nước lớn đồng thời không nằm ngay sau khi uống thuốc.

Người bệnh đau khớp háng nên uống thuốc theo đúng chỉ dẫn

– Có thể dùng kết hợp với các loại thuốc giảm đau chống viêm khớp háng khác.

– Không tự ý thay đổi liều lượng thuốc khi thấy bệnh có chuyển biến, hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra lại và thay đổi thuốc theo chỉ dẫn.

– Tự ngừng thuốc trong trường hợp thấy có tác dụng phụ xảy ra.

– Kết hợp nghỉ ngơi, vận động và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ việc điều trị bệnh tốt hơn.

3. Hỗn hợp thần kinh HT3 giá bao nhiêu và bán ở đâu?

Giá thuốc thường chỉ mang tính chất tham khảo, bởi tuỳ vào nơi bán thuốc, các đại lý, cửa hàng lớn nhỏ khác nhau là có sự chệnh lệch. Hỗn hợp thần kinh HT3 hiện được bán với giá 650 đồng/viên.

Loại thuốc này đã được cấp phép, bán trên thị trường từ lâu do đó, tại bất cứ nhà thuốc nào trên toàn quốc cũng đều có bán HT3.

Tìm hiểu ngay: Đau khớp háng khám ở đâu là tốt nhất tại Hà Nội và Tp HCM?

Đau Thần Kinh Tọa Uống Thuốc Gì Tốt ?

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì?

80% bệnh nhân do sự kích thích chèn ép của khối thoát vị đĩa đệm vào dây hông to, còn lại chỉ có 20% là do các nguyên nhân khác. Do đó, các loại thuốc chữa đau thần kinh tọa nên tập trung vào loại bỏ tác nhân gây bệnh và điều trị tổn thương dài lâu.

Thông thường, có hai hướng dùng thuốc chính, đó là giảm đau và chữa bệnh. Phổ biến nhất vẫn là các loại thuốc tân dược và những bài thuốc Đông y từ dân gian.

Với người muốn giảm đau nhanh chóng một cách tạm thời họ thường chọn thuốc tây y để dùng. Ưu điểm của thuốc tây chính là giảm cơn đau nhanh gọn nhưng nhược điểm của nó là không thể chữa trị căn nguyên gây bệnh, chỉ có thể giải quyết trên bề mặt.

Còn để chữa triệt để căn bệnh người ta thường dùng thuốc Đông y, mặc dù nó chữa chậm, tác dụng phải từ từ mới thấy rõ được nhưng lại chữa trị tận gốc căn bệnh, điều trị từ trong ra, mang tác dụng chữa trị triệt để.

Thuốc tây chữa đau thần kinh tọa

Vẫn biết điều trị là lâu dài, thế nhưng khi cơn đau kéo tới, nhói buốt như kim châm suốt một bên cơ thể thì ai mà chả muốn làm một liều thuốc giảm đau chứ. Tất nhiên thuốc Tân Dược chẳng bổ béo gì, dùng lâu còn hại hết cả nội tạng, song trường hợp cần thiết vẫn nên sử dụng. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn, vấn đề là bạn phải tuân thủ và không được lạm dụng. Một số loại thuốc uống giải quyết vấn đề trước mắt có thể kể đến như:

Thuốc giảm đau không cần kê toa như acetaminophen, aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), ketoprofen, hoặc naproxen (Aleve).

Thuốc giãn cơ theo toa để giảm co thắt cơ như tolperison, mephonecin và một số thuốc khác tương đương hóa học như eperison, thiocolchicosid, methocarbamol,…

Thuốc giảm đau theo toa cho những cơn đau nặng hơn.

Thuốc chống viêm dạng corticoid: chỉ nen dùng ngắn ngày, liều cao hoặc tại chỗ theo sự chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc.

Lưu ý: Không cho aspirin trẻ từ 18 tuổi trở xuống vì có nguy cơ cao bị hội chứng Reye (thiệt hại não cấp tính).

Trong một số trường hợp, thuốc steroid được tiêm vào không gian xung quanh dây thần kinh cột sống. Nghiên cứu cho thấy mũi tiêm này có tác dụng loại bỏ tạm thời đau đớn và sự kích ứng được gây ra bởi áp lực từ thoát vị đĩa đệm.

Bạn nên hiểu rằng, nhanh đồng nghĩa với ẩu. Việc đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng cũng cần có sự can thiệp chặt chẽ của bác sĩ. Chớ tự ý dùng thuốc bừa bãi để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Việc dùng thuốc tây chỉ mang tác dụng giảm nhanh các cơn đau, giảm triệu chứng biểu hiện bên ngoài giúp người bệnh dễ chịu hơn khi những cơn đau đến chứ không mang tác dụng chữa triệt để căn bệnh.

Nếu lạm dụng thuốc tây dùng trong thời gian dài còn gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hại đến cơ thể người bệnh, càng sử dụng thuốc trong thời gian dài người bệnh sẽ càng phụ thuộc vào thuốc.

Thuốc Đông y điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Nếu như Tây Y dễ dàng cắt đứt cái ngọn của bệnh tật mà bỏ qua gốc rễ thì Đông Y lại đi ngược lại. Điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh mất và được 2 thứ:

thời gian chịu đựng cơn đau lâu hơn, cơn đau chỉ giảm từ từ chứ không nhanh chóng như thuốc tân dược.

Được : tần suất và mức độ đau sẽ giảm dần theo thời gian, gốc rễ vấn đề được giải quyết, khỏi bệnh dài lâu và bền vững.

Để điều trị căn bệnh này, Đông Y sử dụng rất nhiều biện pháp kết hợp với nhau: dùng thuốc uống, thuốc dán bên ngoài, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và vật lý trị liệu. Có điều trong nội bộ câu hỏi đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì mà người bệnh đang quan tâm, chúng tôi xin chỉ tập trung vào bài thuốc.

Trong Đông Y, thuốc chính thảo dược – thảo dược cũng chính là thuốc. Cơ chế hoạt động của các bài thuốc YHCT cũng giống như kháng sinh tự nhiên, giúp giảm đau từ từ, hồi phục tổn thương. Cùng với đó, chỉ cần kiên trì sử dụng, chúng sẽ giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ cân mạnh và tăng cường sức đề kháng, không những khỏi bệnh mà còn dự phòng sức khỏe dài lâu.

Tùy vào tình trạng và nhu cầu mà người bệnh có thể sử dụng đơn độc hoặc kết hợp 2 dạng thuốc Tây hoặc Đông Y. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bền vững, tốt nhất nên kiên trì sử dụng các thảo dược tự nhiên lành tính và an toàn.

Giới thiệu bài thuốc chữa đau thần kinh tọa hiệu quả nhất hiện nay

Người bệnh giai đoạn nhẹ có thể tham khảo các bài thuốc đông, tây y để điều trị. Nhưng các trường hợp bệnh nặng không thể chỉ dựa vào những phương pháp đơn lẻ thông thường. Các chuyên gia YHCT khuyên bệnh nhân nên tham khảo phác đồ An Cốt Nam của YHCT Tâm Minh Đường – An Dược. Đó cũng là lý do bài thuốc An Cốt Nam nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân và giới chuyên gia đầu ngành.

Sở dĩ bài thuốc đem đến công dụng tuyệt vời như vậy đều dựa trên nguyên tắc “kiềng 3 chân” bao gồm: Thuốc uống, cao dán, bài tập trị liệu . Trong đó, phần thuốc uống – phương dược chủ lực giúp khai thông kinh lạc, giải tỏa chèn ép dây thần kinh tọa.

Đây là bài thuốc trị đau thần kinh tọa đặc biệt được bào chế ở dạng nước sắc đóng gói. Thuốc nước dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể tác dụng nhanh hơn hẳn so với dạng bột, viên, tán, hoàn. Sản phẩm cũng được chế biến theo công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn dược liệu.

Đồng thời, cao dán có tác dụng giảm đau trực tiếp nhanh chóng từ bên ngoài. Người bệnh cũng nhận được VCD hướng dẫn tập luyện các bài tập bổ trợ trong quá trình chữa trị.

Nhờ vào các tác động từ các yếu tố, bài thuốc An Cốt Nam giúp tiêu ứ hoạt huyết giúp giảm đau đồng thời bồi bổ chức năng của Can Thận, lưu thông khí huyết, giải phóng chèn ép rễ thần kinh từ đó phòng ngừa và điều trị hiệu quả, dự phòng tái phát.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường thuốc đông y số người chữa trị bệnh thành công đã lên đến 6000 người. Hãy để nhà thuốc Tâm Minh Đường và An Cốt Nam giúp bạn trở thành người tiếp theo “đánh bại” căn bệnh quái ác này.

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC: Miền Bắc:

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – HN

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Hotline: 0983.34.0246

Miền Nam:

Phòng chẩn trị YHCT An Dược: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. HCM

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Hotline: 0903.876.437

Đau Thần Kinh Liên Sườn Nên Uống Thuốc Gì?

28/04/2020

Khi bị đau dây thần kinh liên sườn, người bệnh có thể bị đau nhiều hơn khi hít thở, thay đổi tư thế, vận động mạnh. Nhiều khi còn có dấu hiệu sốt về chiều, mệt mỏi, sụt cân… và bệnh thường hay tái phát. Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị đau dây thần kinh liên sườn, có thể kể đến như:

Do bị lạnh, vận động sai tư thế

Do thoái hoá cột sống lưng D1 – D2

Do bệnh lao cột sống

Mắc một số bệnh tuỷ sống như u rễ thần kinh, nhiễm trùng do vi khuẩn, virus (hay gặp nhất là bệnh zona thần kinh)

Bệnh đa rễ thần kinh, sức đề kháng yếu, đái tháo đường

Dùng thuốc kháng viêm kéo dài hoặc do nhiễm độc chì.

Triệu chứng của đau dây thần kinh liên sườn

Đau 1 bên ngực, đau từ trước ngực lan theo mạn sườn ra phía sau cạnh cột sống, càng ấn càng đau

Đau từ vùng ngoại vi ngực, xương ức trở vào cột sống, cảm giác tăng khi ho, hắt hơi, thay đổi tư thế

Nếu đau do bệnh zona thì lúc đầu sẽ đau nhưng sau đó sẽ kèm theo hiện tượng phát ban đỏ, mọc mụn nước dưới dây ở vùng có dây thần kinh liên sườn

Xuất hiện những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn.

Vậy đau thần kinh liên sườn nên uống thuốc gì?

Tuỳ vài nguyên nhân, mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra loại thuốc điều trị phù hợp. Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định tạm thời dùng thuốc chống viêm không steroid như: Paracetamol, Mobic, Feldene, Celebrex…

Nếu đau kèm theo triệu chứng co cơ thì có thể dùng thuốc giãn cơ vân như: Myonal, Mydocalm…

Lưu ý: Sử dụng các loại thuốc này có thể giúp giảm đau nhanh, nhưng không nên quá lạm dụng vì có thể ảnh hưởng đến gan, thận, tiêu hoá. Tốt nhất là hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu cảm thấy không phù hợp với các loại thuốc tây y thì có thể tham khảo các loại thuốc Đông y. Phương pháp chữa chủ yếu là thông kinh hoạt lạc, nếu do lạnh thì khu phóng tán hàn, nếu do thần kinh bị kích thích thì hành khí hoạt huyết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm Đông ý có tác dụng giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh xương khớp, chứng phong thấp, giảm đau nhức một cách tự nhiên. Đó là Dưỡng Cốt Bình Đông.

Dưỡng cốt Bình Đông được điều chế dựa trên bài thuốc cổ phương với 14 loại dược liệu quý có tác dụng giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau khớp mạn tính, đau dây thần kinh toạ, đau mỏi vùng thắt lưng như:

Đỗ trọng: có tác dụng giảm đau lưng, mỏi gối, chữa cao huyết áp, làm mạnh gân xương.

Xuyên khung + Đương quy + Thục địa: có tác dụng giúp điều hoà khi huyết, thông kinh, bổ huyết, giảm đau, giảm co thắt cơ.

Hà thủ ô: làm mạnh gân cốt, bổ khí huyết, bổ gan, thận, bổ máu và làm đen râu tóc.

Đẳng sâm: giúp bồi bổ cơ thể, người bị suy nhược, tăng tiết tân dịch.

Bạch thược: giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, ngoài ra còn giảm ho, giảm huyết áp

Độc hoạt: sử dụng trong các trường hợp tê thấp, tay chân co mỏi tê thấp, lưng gối nặng và đau nhức

Thanh táo: có tác dụng hoạt huyết, trấn thống (làm cho máu lưu thông và giảm đau)

Ngưu tất: tác dụng bổ gan, thận, mạnh gân cốt, thông huyết mạch (giảm đau lưng mỏi gối, đau nhức xương khớp)

Phục linh: làm mạnh gân cốt, lợi tiểu giải độc (phong tê thấp, chân tay co quắp đau nhức,..)

Tang ký sinh: tác dụng giảm gân cốt tê đau. Phối hợp với Độc hoạt, Đổ trọng có tác dụng giảm đau khớp, lưng dưới, đầu gối

Phòng phong: cảm mạo do lạnh, đau đầu, ho, cơ tác dụng chống viêm, giảm đau.

Quế: có tác dụng giảm chân tay lạnh, đau mỏi gối, ngoài ra còn trợ tiêu hoá.

Cách sử dụng: Mỗi ngày bạn chỉ cần uống khoảng 15 viên, ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

Ngoài dùng thuốc, bạn cũng nên:

Châm cứu bấm huyệt

Xoa bóp, miết dọc theo liên sườn

Hạn chế không mang vác nặng, tránh làm việc quá sức, vận động sai tư thế

Giữ ấm cơ thể khi bước vào mùa lạnh

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ