Top 5 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Lợi Tiểu Có Hại Gì Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Dùng Thuốc Lợi Tiểu Furosemid Có Những Bất Lợi Gì?

Furosemid là thuốc lợi tiểu mạnh có tác dụng làm giảm lượng nước dư thừa có trong cơ thể gây ra bởi một số bệnh. Tuy nhiên nó cũng gây ra một số bất lợi.

Theo tin tức ngành Dược, thuốc furosemid là một thuốc lợi tiểu là dẫn xuất axit anthranilic. Nhưng nó cũng là một thuốc lợi tiểu mạnh do đó có thể đưa ra khởi cơ thể quá nhiều các chất dẫn đến nước và chất điện giải dẫn đến cạn kiệt. Vì vậy, khi sử dụng thuốc furosemid cần thận trọng và theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Furosemid được dùng chủ yếu để điều trị phù và tăng huyết áp. Phối hợp với thuốc trị tăng huyết áp vừa và nhẹ. Nhưng khi dùng furosemid có thể làm giảm natri huyết ở bệnh nhân bị suy tim huyết nghiêm trọng, đặc biệt là trường hợp bệnh nhân dùng liều cao phối hợp với chế độ ăn ít muối.

Thuốc furosemid có thể làm giảm bài tiết canxi nước tiểu, đôi khi gây tăng canxi huyết nhẹ. Những người bị tăng canxi huyết hay người cao tuổi khi dùng thuốc furosemid rất dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải. Cẩn thận khi dùng thuốc ở những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc furosemid có thể xảy ra một số tác dụng phụ như: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng furosemid và gọi bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như ù tai, giảm thính lực; cảm thấy rất khát nước hoặc nóng, không thể đi tiểu, hoặc da nóng và khô; đi tiểu đau hoặc khó khăn; da xanh xao, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo, hoặc trực tràng)…

Furosemide có thể gây tăng đường huyết và đường niệu nhưng có lẽ tác dụng phụ này nhẹ hơn so với khi dùng các thuốc lợi tiểu thiazid. Thuốc có thể gây tăng acid uric huyết và gây ra cơn gout kịch phát ở một số bệnh nhân. Những tác dụng phụ khác ít xảy ra hơn như rối loạn tiêu hóa, mờ mắt, chóng mặt, nhức đầu và hạ huyết áp tư thế đứng, phát ban, da nhạy cảm với ánh sáng, mất bạch cầu không hạt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu. Viêm tụy thường gặp khi dùng liều cao và vàng da ứ mật thường được ghi nhận. Ù tai và giảm thính lực hiếm xảy ra khi tiêm nhanh liều cao furosemid.

Trình Dược viên cho biết, để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra, khi sử dụng thuốc furosemid những người sau không nên dùng thuốc hoặc dùng cần thận trọng và làm theo chỉ định của Bác sĩ:

Mẫn cảm với furosemid và với các dẫn chất sulfonamid, ví dụ như sulfamid chữa đái tháo đường.

Tình trạng tiền hôn mê gan, hôn mê gan.

Vô niệu hoặc suy thận do các thuốc gây độc đối với thận hoặc gan.

Bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng.

Bệnh nhân bị tăng canxi huyết đặc biệt là người cao tuổi dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải.

Cẩn thận khi dùng thuốc ở bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt hoặc thiểu niệu vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Ngoài ra bạn nên báo cho Bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng những loại thuốc sau (bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng):

Cisplatin (Platinol);

Cyclosporine (Neoral, Gengraf, Sandimune);

Axit ethacrynic (Edecrin);

Lithium (Eskalith, Lithobid);

Methotrexate (Rheumatrex, Trexall);

Phenytoin (Dilantin);

Kháng sinh như amikacin (Amikin), cefdinir (Omnicef), cefprozil (Cefzil), cefuroxim (Ceftin), cephalexin (Keflex), gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), neomycin (Mycifradin, Neo fradin, Neo tab) , streptomycin, tobramycin (Nebcin, Tobi);

Thuốc cho bệnh tim hoặc thuốc huyết áp như amiodarone (Cordarone, Pacerone), benazepril (Lotensin), candesartan (Atacand), eprosartan (Teveten), enalapril (Vasotec), irbesartan (Avapro, Avalide), lisinopril (Prinivil, Zestril), losartan (Cozaar, Hyzaar), olmesartan (Benicar), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), telmisartan (Micardis), valsartan (Diovan), và những thuốc khác;

Thuốc nhuận tràng (Metamucil, thuốc sữa magnesia, colace, Dulcolax, muối Epsom, Senna, và những thuốc khác);

Salicylates như Aspirin, Disalcid, Pills doan, Dolobid, Salflex, Tricosal, và những thuốc khác;

Steroid (Prednisone và những thuốc khác).

Thuốc Lợi Tiểu Dùng Cho Bệnh Gì

được sử dụng để điều trị các bệnh lý mạch vành, suy tim, đột quỵ, những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Lợi tiểu có rất nhiều ưu điểm, vì thế không ngạc nhiên khi nhóm này vẫn được sử dụng rộng rãi ngay cả với điều trị riêng cũng như kết hợp vơi các loại thuốc khác.

Cơ chế hoạt động của thuốc lợi tiểu

Về giả thuyết ảnh hưởng lên chuyển hóa của thuốc lợi tiểu liều cao được sử dụng trong các thử nghiệm trước đây, đặc biệt ảnh hưởng lên lipid và độ nhạy cảm với insulin, cũng như làm giãm kali và magie và làm tăng nồng độ acid uric, có thể giải thích một phần tử vong do bệnh tim mạch không giảm nhiều như giả thuyết. Ví dụ, nồng độ kali huyết thanh ở mức 3.5mmol/l hoặc thấp hơn làm tăng biến cố tim mạch vào khoảng 4 lần so với trung bình trong thời gian theo dõi 6,7 năm. Tần số liệt dương cũng là tác dụng phụ tăng lên tương đối. Hơn nữa đáp ứng ở những người da trắng độ tuổi dưới 60 rất hạn chế. Một vấn đề tồn tại lâu dài trong nhận thức về liều lợi tiểu thấp là không có một nghiên cứu so sánh nào có giá trị về các thuốc trong nhóm lợi tiểu và liều “thấp”của các thuốc,cũng như các kết quả thu được. Tuy nhiên, các bằng chứng hiện có gợi ý việc theo đuổi điều trị các liều thấp dù sao cũng hiệu quả và an toàn đối với những bệnh nhân tăng huyết áp mức độ nhẹ và trung bình .

Các loại thuốc lợi tiểu

Liều lợi tiểu: hydrochlorothiazide, Cho dù với một liều duy nhất vào buổi sáng của 12,5mg hydrochlorothiazide hoặc liều tương đương sẽ làm giảm 10mmHg huyết áp ở hầu hết những bệnh nhân tăng huyết áp không biến chứng trong vòng không quá vài tuần, thậm chí liều này có thể là quá cao trong điều trị phối hợp. Liều cao hydrochlorothiazide như 25mg làm tăng nguy cơ đái tháo đường, liều thấp 6,25mg có tác dụng tương đương khi dùng kết hợp với chẹn beta hoặc ức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể angiotensin II. Cũng giống với liều thấp, liều thấp hơn cần khoảng vài tuần để có tác dụng hạ áp. Liều lợi tiểu thấp có thể kết hợp vơi tất cả các nhóm khác, dù DHP và chẹn kênh can xi đều cùng có khả năng lợi tiểu. Như một sự lựa chọn, chế độ ăn hạn chế muối góp phần kín đáo vào tác dụng của hydrochlorothiazide. Ích lợi của liều thấp hydrochlorothiazide (hoặc liều tương đương của các thuốc lợi tiểu khác ) là ảnh hưởng bất lợi lên lipit máu và chuyển hóa ở mức độ tối thiểu hoặc hoàn toàn tránh được. Tuy vậy, thậm chí 12,5mg hydrochlorothiazide vẫn gây ra sự thải kali máu. Nói một cách chặt chẽ hơn, chúng ta không biết liều lợi tiểu thấp đang sử dụng hiện nay có bao nhiêu tác dụng cho bệnh nhân ngoại trừ nhóm bệnh nhân cao tuổi. Về mặt lý thuyết, liều lợi tiểu càng thấp thì tác dụng lên chuyển hóa càng ít trong khi khả năng làm hạ áp của thuốc vẫn được thể hiện ở một mức độ nhất định

Một biến thể của thiazide là imdapamine có thể ít ảnh hưởng lên lipid máu hơn và được phát triển ở một số nước như lợi tiểu giãn mạch. Liều tiêu chuẩn trước đây là 2,5mg mỗi ngày đã được hạ xuống còn 1,5mg mỗi ngày dưới dạng thuốc giải phóng chậm. Tuy nhiên, kali vẫn có thể hạ, đường máu và acid uric tăng và những tác dụng này được cảnh báo trên hộp thuốc. Idapamine giảm tiến triển phì đại thất trái và có thể tác dụng tốt hơn enalapril liều 20mg mỗi ngày.

Đối với lợi tiểu quai, furosemide không phải là thuốc thích hợp bởi tác dụng ngắn và cần sử dụng hai lần ngày mỗi ngày để đạt hiệu quả hạ áp cần thiết.

Đối với Ức chế thụ thể aldosterone dựa trên thử nghiệm RALES, spironolactone được sử dụng rộng rãi ở bệnh nhân tăng huyết áp có suy tim sung huyết và cần được theo dõi hết sức cẩn thận kali máu. Một luận cứ đặc biệt cho nhóm thuốc này là dùng cho người cường aldosteron tiên phát cũng như bệnh nhân tăng huyết áp kháng thuốc và .

Kết hợp lợi tiểu và các thuốc điều trị tăng huyết áp khác: Lợi tiểu có thể bổ sung tác dụng cho các thuốc điều trị tăng huyết áp khác. Sự kết hợp với ức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể angiotesin II đặc biệt hợp lý, không có tác dụng rõ rệt khi dùng liều cao hay liều thấp thiazide. Do đó, liều thiazide 6,5mg được khuyến cáo nhằm mục đích giảm nguy có hạ kali máu

Kết luận: cho dù sự dè dặt về ảnh hưởng xấu lên chuyển hóa như tăng số trường hợp mắc đái đường ở liều cao hơn, liều lợi tiểu thấp thực sự là lựa chọn hàng đầu trong điều trị ban đầu, đặc biệt vơi người cao tuổi, béo phì và người da đen. Lợi tiểu liều thấp làm giãm đột quỵ và mạch vành ở người cao tuổi, đạt lợi ích giảm tỷ lệ tử vong ở những người tăng huyết áp nhẹ và trung bình.

Uống Thuốc Ngủ Có Tốt Không? Uống Nhiều Có Tác Hại Gì?

Việc sử dụng thuốc ngủ có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Liều lượng sử dụng, cách thức sử dụng, đối tượng sử dụng… Nhìn chung, thuốc ngủ đem đến một số lợi ích nhất định như: An thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, ngủ sâu giấc, nâng cao chất lượng của giấc ngủ… Tuy nhiên đây chỉ là những tác dụng trước mắt, thuốc ngủ luôn tiềm ẩn những mối nguy hại không ai có thể lường hết.

Trừ trường hợp người bệnh bị mất ngủ quá nhiều, cần đến thuốc ngủ để giải quyết tức thời chứng mất ngủ, nếu không thì tốt nhất không nên uống thuốc ngủ khi không thực sự cần thiết. Mọi người thường chỉ nghĩ đến việc giải quyết vấn đề trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả lâu dài. Thuốc ngủ tiềm ẩn những nguy hại mà không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về nó.

Trên thực tế, thuốc ngủ chỉ là một loại thuốc có tác dụng tức thời, không phải là thuốc trị bệnh. Thuốc ngủ không thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn, cũng như không thể giúp người dùng chữa dứt điểm tình trạng mất ngủ. Uống thuốc ngủ nhiều có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với mỗi người:

Dùng càng nhiều càng “nhờn” thuốc

Nhiều người xảy ra tình trạng lạm dụng thuốc ngủ, lâu ngày không thể thiếu đi thuốc ngủ được nữa. Khi khả năng dung nạp của cơ thể tăng lên, liều thuốc thấp không còn đem đến tác dụng, người bệnh cần phải tăng liều lượng. Đây chính là tình trạng “nhờn” thuốc. Uống càng nhiều thuốc ngủ thì khả năng gây hại cho sức khỏe càng cao.

Không đủ tỉnh táo vào ngày hôm sau

Trong thuốc ngủ có chứa chất kích thích lên não bộ. Có thể thúc đẩy giấc ngủ nhanh chóng nhưng cũng có thể để lại tác dụng tới ngày hôm sau. Đặc biệt đối với những người phải lái xe vào sáng sớm, việc sử dụng thuốc ngủ quá thường xuyên là điều gây nguy hiểm. Tác dụng của thuốc ngủ làm cho người bệnh thiếu tỉnh táo, dễ bị ngã do khó cân bằng cơ thể.

Suy giảm trí nhớ nhanh chóng

Ngoài việc có nguy cơ mắc phải các bệnh về hô hấp, thuốc ngủ còn làm suy giảm trí nhớ một cách nhanh chóng. Tác dụng chính của thuốc ngủ là điều chỉnh và ức chế các hoạt động của thần kinh. Từ đó gây ra những cơn buồn ngủ tức thì cho những người cho mất ngủ. Chính sự tác động này có khả năng gây ra mối nguy hại lớn đối với thần kinh của người sử dụng. Theo thời gian người bệnh sẽ dễ dàng mắc chứng đãng trí.

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng thuốc ngủ

Không nên sử dụng thuốc ngủ vào những ngày cần chuẩn bị sự tỉnh táo cho các hoạt động như lái xe, hợp hành… Tác dụng của thuốc ngủ sẽ lưu lại cho cơ thể và có thể gây ra cảm giác của uể oải, mỏi mệt đến tận ngày hôm sau.

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại thuốc ngủ khác nhau. Các loại thuốc ngủ được chia thành từng nhóm, được chỉ định dành riêng cho từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn muốn mua và sử dụng thuốc ngủ, luôn luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua loại thuốc đó. Từ nhãn hiệu, cách thức sử dụng, chống chỉ định… đều là những vấn đề rất quan trọng.

Thuốc ngủ không được khuyến khích cho trẻ em và người cao tuổi. Đối với người cao tuổi muốn sử dụng thuốc ngủ, cần phải giảm liều lượng đi một nửa. Đặc biệt đối với những người bị bệnh về gan hoặc thận, tốt nhất nên hạn chế sử dụng loại thuốc này.

Một giấc ngủ sâu tự nhiên luôn là giấc ngủ tốt nhất. Hãy luôn ghi nhớ thuốc ngủ chỉ có công dụng hỗ trợ, không có tác dụng chữa trị lâu dài. Thay vì quá lệ thuộc vào thuốc ngủ, bạn cần tìm đến các giải pháp thiết thực để cải thiện giấc ngủ của mình. Một số thay đổi nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt cũng có thể góp phần tích cực cải thiện giấc ngủ của mỗi người.

Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân Không? Có Hại Và Ảnh Hưởng Gì Không?

Nhiều người đã tiền mất tật mang khi quá tin vào người bán hàng rồi hậu quả là tự gánh lấy. C rất nhiều chiêu trò hợp pháp để từ chối trách nhiệm từ người bán.

Do đó, mà bạn cần phải là khách hàng thông minh trước khi quyết định có nên uống thuốc giảm cân không. Phải có những kiến thức và tìm hiểu rõ ràng để tránh có những ảnh hưởng xấu, có hại hoặc không tốt cho cơ thể.

Có nên uống thuốc giảm cân không?

Việc dùng các loại thuốc tây hay thuốc nam giảm cân không còn quá xa lạ nhưng liệu nó có hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không thì nó là thắc mắc lớn.

Dùng thuốc hỗ trợ giảm cân là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, để có một lộ trình giảm béo thành công thì bạn trước hết phải hiểu rõ cơ chế, tác dụng, thành phần cũng như nguồn gốc của sản phẩm giảm cân trước khi quyết định sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc giảm cân nhưng có thể chia làm ba loại đó là thuốc ức chế thần kinh trung ương và nhóm thuốc gây mất nước, gây cảm giác no

Thuốc ức chế thần kinh trung ương

Đối vối nhóm thuốc gây ức chế thần kinh tức là gây cảm giác chán ăn đối với người sử dụng để từ đó hạn chế tối đa năng lượng đưa vào cơ thể.

Khi cơ thể không được cung cấp năng lượng sẽ hoạt động cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ… và cuối cùng là mỡ gây rối loạn tiêu hóa làm suy giảm chức năng của nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Bên cạnh đó đối với cơ thể của loại thuốc này còn gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung, không có sức bền, làm suy yếu năng suất làm việc, giải quyết công việc dễ gây sai sót.

Thuốc giảm cân theo cơ chế gây mất nước

Còn riêng đối với thuốc giảm cân làm mất nước, có ưu điểm đó là lợi tiểu, nhuận tràng nhưng tác hại cũng rất nguy hiểm; dễ gây rối loạn điện giải (mệt mỏi, choáng váng), rối loạn nhịp tim, tiềm ẩn nguy cơ rối loạn thần kinh.

Hơn nữa, nếu như bị mất nước nặng thì rất dễ đột quỵ và thậm chí là tử vong.

Trong trường hợp cơ thể hay thể trạng của bạn chỉ thừa cân không quá nhiều thì tuyệt đối không nên dùng thuốc. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để cải thiện sức khỏe kịp thời.

Trong trường hợp bạn thực sự muốn uống thuốc giảm cân thì nên tìm những loại thuốc giảm cân an toàn. Đã được kiểm chứng từ bộ y tế là tốt cho sức khỏe và không gây tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không nên tự ý uống bất kỳ loại thuốc giảm cân nào. Vì đôi khi còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như sức khỏe của mỗi người.

Uống thuốc giảm cân có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất khi họ muốn quyết định sử dụng thuốc giảm cân để lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Từ năm 2014 cho đến nay, có hơn 40 loại thuốc giảm cân bị Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo không được sử dụng. Bởi vì nếu như uống thuốc nam hay thuốc khác không rõ nguồn gốc thì gây hại nhiều cho sức khỏe.

Tác hại của các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc như gây gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp, có thể gây thoải hóa khớp,….

Bên cạnh tác hại và ảnh hưởng đến sức khỏe thì tác dụng phụ của thuốc giảm cân bạn cũng đừng nên xem thường. Chóng mặt, mệt mỏi, thiếu sức sống, mất ngủ,… là những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Do đó, mà có trước khi quyết định có nên uống thuốc giảm cân hay không; bạn cần phải quan tâm thêm đó là thuốc giảm cân có hại hay ảnh hưởng gì không. Và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm thuốc giảm cân nào đó.

Tuy nhiên không thể khẳng định hoàn toàn tất cả những loại thuốc giảm cân đều có hại và ảnh hưởng tới sức khỏe được. Vẫn có những sản phẩm rất tốt và an toàn từ những Cty uy tín đã được Bộ Y Tế xác minh.

Phương pháp nào giúp giảm cân an toàn và hiệu quả?

Nếu như thực sự có nhu cầu uống thuốc để giảm cân, thì bạn nên lựa chọn thuốc giảm cân được chứng minh là giảm mỡ trắng.

Theo các nghiên cứu thì 93-97% lượng mỡ trong cơ thể là mỡ trắng (tập trung chủ yếu ở vùng eo, bụng, đùi và quanh các nội tạng). Do đó, giảm cân thực sự phải là giảm khối lượng mỡ trắng, chứ không phải giảm lượng nước hoặc khiến cơ thể bị suy kiện, sụt cân nghiêm trọng khi chặn nguồn dinh dưỡng từ thức ăn như tác dụng của một loại thuốc giảm cân trên.

Để giảm mỡ trắng, kiểm soát thừa cân béo phì thì cần đảm bảo 3 yếu tố là dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng tinh chất thiên nhiên đã được chứng minh khoa học về tác dụng hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, bạn phải biết cần kiên trì thực hiện, liên tục mới có thể phát huy hiệu quả.

Ngoài tác dụng giảm cân để lấy lại vóc dáng hoàn hảo thì việc xử lý mỡ trắng tận gốc còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh mãn tính do béo phì gây ra như tim mạch, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, hô hấp,…

Muốn sử dụng thuốc để giảm cân thì cần phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng lâm sàn về hiệu quả và có chiết xuất thảo dược thiên nhiên để đảm bảo tính an toàn hơn.

Giảm cân hiệu quả, an toàn bạn cần biết:

Giảm cân hiệu quả, an toàn cần tuân thủ “3 nguyên tắc vàng” là xây dưng một chế độ ăn dinh dưỡng, tăng cường vận động và sử dụng các hoạt chất sinh học thiên nhiên được chứng minh là có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Theo khuyến cáo thì mỗi người có thể giảm tối đa 10% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng nhưng để an toàn thì tốt nhất là chỉ nên giảm 5%. Tức là trung bình về năng lượng cần phải đảm bảo duy trì khoảng 1400 – 1600 Kcal/ ngày và đảm bảo ăn uống đầy đủ các nhóm chất như bổ sung thực phẩm giàu protein, chất xơ,… để duy trì hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó thì kết hợp với hoạt động thể lực vừa sức 30 phút/ ngày và 5 buổi/ tuần.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp chị em hiểu được rằng có nên uống thuốc giảm cân không? Và nếu uống thuốc giảm cân thì có ảnh hưởng gì không, có hại hay không? Từ những thông tin đó, mới tìm cho mình phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

Còn nếu cân nặng của bạn đang ở mức bình thường thì nên áp dụng cách giảm cân bằng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao để có vóc dáng khỏe đẹp.

GiamCanDep.vn