Top 9 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Trị Mụn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Thời Điểm Uống Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Tốt Nhất

Bạn có thể uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt hay vào bất cứ thời điểm nào trong tháng phụ thuộc vào loại thuốc tránh thai bạn đang sử dụng.

1. Nên bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày vào thời điểm nào?

Có thể nhiều phụ nữ được truyền tai nhau bí quyết rằng, bạn nên bắt đầu uống thuốc tránh thai lần đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ nguyệt san.

Song bạn cũng nên biết rằng nó cũng hoàn toàn vô hại khi bạn để bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Vì thế, để có câu trả lời chính xác nhất, các chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết chính xác ngày bắt đầu uống thuốc tránh thai tốt nhất với mỗi chị em là ngày nào?

Đối với thuốc tránh thai loại kết hợp Những phụ nữ có thể bắt đầu uống những viên thuốc tránh thai loại kết hợp bất kỳ lúc nào. Nếu bạn bắt đầu uống trong vòng 5 ngày sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn, bạn vẫn sẽ được bảo vệ và chống lại sự mang thai ngay lập tức. Khi ấy, bạn cũng không cần phải sử dụng một phương pháp dự phòng nào khác để tránh thai cả.

Điều đó có nghĩa là nếu thời gian “bị” của bạn bắt đầu vào sáng thứ tư thì bạn vẫn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày loại kết hợp vào sáng thứ 2 tuần sau và thuốc cũng vẫn phát huy tác dụng bảo vệ bạn khỏi sự mang thai ngay lập tức.

Nếu bạn bắt đầu uống thuốc tránh thai loại này tại bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự mang thai 7 ngày sau đó. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng một phương pháp tránh thai khác để hỗ trợ như bao cao su, màng ngăn âm đạo nếu bạn có quan hệ tình dục.

Bạn nên uống thuốc chứa progestin tại cùng một thời điểm mỗi ngày là điều cần thiết để thuốc có thể phát huy tác dụng của mình. Nếu bạn thường xuyên uống nó chênh khoảng 3h hoặc bạn uống thuốc muộn sau 48h thì bạn cần sử dụng một phương pháp dự phòng khác để hỗ trợ tránh thai.

2. Thời điểm bạn nên bắt đầu uống thuốc tránh thai sau khi mang thai, sinh nở?

Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai loại kết hợp:

– Ngay sau khi phá thai

– Ngay sau khi bị sẩy thai

– Ít nhất 3 tuần sau khi sinh em bé

– Ít nhất 6 tuần sau khi sinh em bé nếu bạn đang cho con bú

Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai loại chỉ có progestin:

– Ngay sau khi phá thai

– Ngay sau khi bị sẩy thai

– Sau khi sinh con, bạn có hoặc không đang cho con bú song hãy lưu ý là:

Sữa mẹ của bạn khi ấy cũng có thể chứa thuốc có kích thích tố. Tuy không chắc rằng những kích thích tố này sẽ có tác dụng cho em bé nhưng bạn hãy nói chuyện với bác sĩ để có một biện pháp tránh thai kiểm soát sinh phù hợp nhất với bạn sau khi sinh.

(Thuốc Tránh Thai) Cách Sử Dụng Và Hậu Quả Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Và Hằng Ngày?

Thuốc tránh thai hiện nay được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng từ độ tuổi thành niên cho tới trưởng thành, thuốc tránh thai được chia là 2 loại đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày, Vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp và uống thuốc tránh thai hằng ngày ra sao? Cách uống thuốc tránh thai sao cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết xin chia sẻ thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp, hằng ngày, về cách dùng, tác dụng, lợi ích và hậu quả ảnh hưởng.

Ngoài ra còn trả lời cho một số câu hỏi như Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hằng ngày có thai không? Có bị chậm kinh không (chậm kinh 7-15 ngày)? Có tác dụng phụ gì? uống thuốc tránh thai có bị vô sinh không?,….

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là loại thuốc gây ức chế khả năng rụng trứng, làm dày màng nhầy ở tử cung ngăn cản tinh trùng bơi về tử cung, làm biến đổi về thành tử cung để không cho trứng là tổ, hiện có 2 loại thuốc tránh thai trên thị trường như thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày.

Trong đó thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có nhiều loại, thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 48h, 72h với một liều dùng trong 1,2,3 ngày sau khi quan hệ.

Thuốc tránh thai hằng ngày với liều dùng 1 vỉ 28v mỗi ngày 1 viên, đây là loại thuốc nhẹ làm ức chế rụng trứng trong ngày, thuốc có tác dụng trong 12-24h

Uống thuốc tránh thai sao cho đúng cách?

✅ Hướng dẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 3 liều lượng với khung giờ khác nhau, 24,48,72 giờ, đối với 24 giờ thì thuốc chỉ hạn chế rụng trứng trong 24h sau 24 giờ thuốc sẽ mất tác dụng, 48 và 72 giờ cũng như vậy, Nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

* Điều chú ý

Mua thuốc tránh thai cần để ý hãng thuốc, liều lượng, thời gian hết hạn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp theo chỉ định 1 liều trong vòng 2-3 tháng mới được sử dụng lại, không được sử dụng 2-3 liều trên 1 tháng sẽ để lại hậu quả trầm trọng, hậu quả ra sao chúng ta sẽ đi sang phần tiếp theo.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ tác dụng với 24h, 48h, 72h sau thời gian này thuốc sẽ không còn tác dụng và tỉ lệ thụ thai quay trở lại bình thường

✅ Những hậu quả khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp mang đến

Tại đây chúng tôi sẽ trả lời cho các câu hỏi về hậu quả gây ra và những thắc mắc ở phần mở đầu đã nêu ra.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thai không?

TL: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thai bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau như:

Uống thuốc tránh thai sai cách, thuốc 24h thì quan hệ sau 24h thì mới chịu uống đối với 48h và 72h cũng tác động như vậy

Có Trường hợp không biết cách dùng thì nam giới uống lại không phải cho nữ giới uống

Thuốc tránh thai hết hạn

Uống thuốc tránh thai chỉ có khoảng 80% là ngăn ngừa vẫn có thể mang thai bở do yếu tố cơ thể phụ nữ khác nhau làm tác động kháng thuốc,..

Qua hệ đúng vào ngày rụng trứng việc tinh trùng chỉ mất khoảng 45p với tinh trùng khỏe và 12 giờ đối với tinh trùng yếu đi tới đường ống dẫn trứng, trứng rụng tinh trùng đã vào làm tổ mới uống thuốc thì thuốc sẽ không có hiệu quả

Uống thuốc tránh thai có chậm kinh không?

TL: Uống thuốc tránh thai có gây chậm kinh, khi nữ giới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc gây ứng chế rụng trứng, có thể giải thích là hôm 15 bạn rụng trứng nhưng hôm 15 bạn lại uống thuốc tránh thai thì thời gian rụng trứng sẽ lùi lại, trứng không rụng thì không thể có kinh, còn châm kinh kéo dài bao lâu thì còn phụ thuộc vào cơ thể bạn nhưng thông thường chậm kinh sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần.(7-15 ngày)

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không?

TL: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh, theo chuyên gia khẳng định nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều thì tỉ lệ gây vô sinh là rất cao, với 1 liều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ mất khoảng 3-6 tháng sức khỏe sinh sản của phụ nữ mới có thể uống được lần 2. Hiện nay các bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có người tháng dùng 2-3 lần có người tuần dùng 1 lần hoặc 2 lần, với tần suất này kéo dài thì đảm bảo bạn sẽ bị vô sinh hiếm muộn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gì không?

Lời khuyên bác sĩ:

Lời khuyên chân thành đến với các bạn nữ và nam giới, khi các bạn quan hệ tình dục hãy sử dụng biện pháp an toàn như BCS chứng đừng nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc có tác hại rất lớn đối với sức khỏe phụ nữ, đôi khi sử dụng bcs lại bảo vệ được các căn bệnh xã hội, hay dữ sức khỏe cho bản thân mình và người quan trọng nhất của mình bên cạnh.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày sao cho đúng cách?

Trên thị trường thuốc thì thuốc tránh thai hàng ngày được sản xuất theo vỉ, vỉ có 2 loại 1 là 21 viên và vỉ 28 viên.

Trường hợp 2 là khi uống thuốc tránh thai vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt với 1v/ngày liên tục 21 ngày, nhưng khi quan hệ phải sử dụng bao cao su trong vòng 7 ngày đầu.

cách uống tránh thai hằng ngày với vỉ thứ 2 sau khi uống thuốc tránh thai với 21 ngày chị e phụ nữ cần nghỉ 7 ngày liên tiếp sau đó bắt đầu uống vỉ thứ 2 không quan trọng đến chu kỳ kinh nguyệt

✅ Cách uống thuốc tránh thai hằng ngày với vỉ 28 viên

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Trên hộp thuốc sẽ không yêu cầu ghi thời gian uống thuốc cụ thể miễn bạn uống thuốc trong ngày, nhưng tốt nhất bạn nên ăn sáng xong thì uống tránh tình trạng có quên thì tối có thể uống bù vào buổi chiều hoặc tối cùng ngày hôm đó, việc sử dụng thuốc thì tùy thời điểm của bạn không cần ăn cũng uống được nhưng tốt nhất ăn trước khi uống tránh tình trạng tác dụng phụ.

Chị em phụ nữ khi muốn thay đổi thời gian uống thuốc thì tốt nhất là đổi đến vỉ thứ 2 bởi thuốc tránh thai hằng ngày chỉ có tác dụng trong vòng 12 tiếng, sau thời gian này thuốc sẽ không còn tác dụng.

Uống thuốc tránh thai liên tục không được cách ngày nếu quên dưới 12 giờ so với giờ uống thì vẫn có thể uống bù thành 2 viên trong ngày đó và tiếp tùng uống thuốc theo đúng quy định, còn trên 12 giờ thì cũng vậy nhưng nếu có quan hệ trước 3-5 ngày quên thuốc thì cần phải sử dụng biện pháp dự phòng như thuốc tránh thai khẩn cấp

Trường hợp bạn đang bị mắc một số bệnh nào đó thì cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày tránh sử dụng thuốc lung tung làm thay đổi tác động của thuốc.

Có trường hợp quên uống thuốc tuần cuối cùng đối với vỉ 21 thì các bạn cần phải uống tiếp vỉ thứ 2 không cần đợi 7 ngày tiếp theo.

Nếu trường hợp mất kinh, chậm kinh hoặc có dấu hiệu lạ khi bạn quên không uống thuốc thì cần phải kiểm tra tình trạng báo thai ngay

Nếu muốn có thai bạn cần ngưng sử dụng thuốc 1-2 tháng là có thể mang thai lại như bình thường

Một số dấu hiệu xảy ra khi uống thuốc tránh thai hằng ngày

Chia sẻ của bác sĩ, uống thuốc tránh thai hằng ngày được coi là một biện pháp ngừa thai đơn giản và an toàn, những viên thuốc tránh thai này không có tác hại gì lớn đến sức khỏe của phụ nữ, lựa chọn phương pháp này bạn sẽ quyết định được thời gian muốn mang thai sao cho hợp lý tránh tình trạng bị mang thai ngoài ý muốn. Hãy sử dụng thuốc sao cho đúng cáng tránh tình trạng quên thuốc thường xuyên.

Drosperin 30 Thuốc Ngừa Thai Hằng Ngày

Drosperin là một progesterone thế hệ thứ 4 có tác dụng ngăn ngừa giữ muối và nước trong cơ thể người dùng, theo cơ chế đối kháng với thụ thể mineralocorticoid, giúp cơ thể gia tăng thải nước và muối khoáng qua nước tiểu. Sản phẩm có công dụng tránh thai và giúp giảm cân.

Thành phần viên uống DROSPERIN 30

Drospirenone 3mg, Ethinyl Estradiol 0,03mg & 7 viên giả dược trắng hình elip.

Chống chỉ định viên uống DROSPERIN 30

Người bệnh mạch máu, vấn đề tuần hoàn máu, thay đổi đông máu, huyết khối.

Người bệnh gan nặng, co tiền sử vàng da khi mang thai hoặc trong khi sử dụng thuốc ngừa thai trước đó.

Người bệnh thận, tuyến thượng thận.

Người chảy máu âm đạo bất thường chưa rõ nguyên nhân.

Công dụng viên uống DROSPERIN 30

Có công dụng phòng thai an toàn

Hỗ trợ quá trình giảm cân, ngăn ngừa giữ nước và muối trong cơ thể

Đối tượng sử dụng viên uống DROSPERIN 30

Phụ nữ cần ngừa thai khi quan hệ tình dục với nam giới

Hướng dẫn sử dụng viên uống DROSPERIN 30

Uống 1 viên cùng thời điểm mỗi ngày, 28 ngày liên tục theo thứ tự được chỉ trên hộp thuốc. Uống viên số 1 vào ngày đầu tiên hành kinh của chu kỳ. Nếu quên 1 viên có hoạt tính: uống ngay khi nhớ, cho dù uống 2 viên trong cùng ngày, sau đó tiếp tục uống theo lịch trình.

Nếu quên uống 2 viên có hoạt tính liên tiếp trong tuần 1 hoặc 2: uống 2 viên mỗi ngày trong 2 ngày liên tiếp tiếp theo, ở thời điểm bình thường; sau đó tiếp tục uống theo lịch trình.

Nếu quên uống 2 viên có hoạt tính liên tiếp trong tuần 3 hoặc quên uống trên 3 viên có hoạt tính liên tiếp trong vòng 3 tuần đầu tiên: bỏ các viên còn lại, bắt đầu viên số 1 vỉ mới ngay ngày kế tiếp. Có thể dùng lúc đói hoặc no: Nếu uống thuốc gây ra nôn hoặc khó chịu dạ dày thì uống trong các bữa ăn.

Lưu ý

Không nên quá lạm dụng viên uống trong việc phòng thai

*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. *** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

3 Loại Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Tốt Nhất Và An Toàn Nhất

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thông thường, thuốc được uống mỗi ngày 1 viên vào một thời điểm cố định mới phát huy hết tác dụng phòng ngừa khỏi tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

– Ức chế làm cho trứng không rụng.

– Thuốc làm đặc chất dịch ở nút cổ tử cung, không cho tinh trùng di chuyển vào trong ống dẫn trứng.

– Hiệu quả tránh thai cao lên tới 97%, các cặp đôi có thể thoải mái khi quan hệ.

– An toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai sau này.

– Có thể mang thai ngay sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tránh thai hằng ngày. Do đó, để đảm bảo an toàn chị em hãy tìm hiểu kỹ và căn cứ vào mục đích sử dụng mà chọn những loại thuốc phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Một số loại thuốc tránh thai hang ngay tot nhat bạn có thể tham khảo đó là:

Thuốc tránh thai hằng ngày Maverlon

Loại thuốc này chỉ gồm 21 viên và được sử dụng như sau: Viên thuốc đầu tiên được uống đúng ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt mới, uống liên tục trong vòng 21 ngày kế tiếp.

Sau khi sử dụng hết 21 viên thuốc thì tạm nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai theo chu kỳ như trên.

Thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

Thuốc Rigevidon có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể nữ giới, ngăn cản quá trình thụ thai của nữ giới.

Ngoài tránh thai, thuốc còn giúp làm giảm triệu chứng đau bụng kinh, cải thiện chứng rối loạn kinh nguyệt,..

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày loại tốt nhất Rigevidon bắt đầu từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc sử dụng liên tục, mỗi ngày một viên vào một khung giờ cố định.

Sau khi dùng hết 21 viên thuốc màu trắng thì chị em chuyển sang sử dụng 7 viên màu đỏ còn lại. Liên tục uống như vậy và chỉ dừng lại khi bạn có ý định mang thai.

Đây được coi là loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất cho phụ nữ mới sinh con hoặc đang trong thời kỳ cho con bú. Thuốc Newlevo cũng được bắt đầu sử dụng cho ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống mỗi ngày 1 viên và liên tục trong 28 ngày.

Khác với thuốc Maverlon, thuốc tránh thai hằng ngày Newlevo sử dụng với chu kỳ liên tục, không có thời gian nghỉ uống thuốc.

Tuy nhiên, thường sau 14 ngày đầu sử dụng, thuốc tránh thai hằng ngày Newlevo mới phát huy hiệu quả tối đa, còn trước đó thuốc chưa có hiệu quả tránh thai nên cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác để chắc chắn an toàn.

Làm gì khi quên uống thuốc tránh thai hằng ngày

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi nữ giới sử dụng thuốc mỗi ngày vào khung giờ nhất định. Tuy nhiên với những trường hợp chị em ” lỡ” quên uống thuốc tránh thai hằng ngày thì phải xử lý như thế nào?

Lời khuyên của các chuyên gia cho nữ giới trong trường hợp này đó là: Việc làm đầu tiên chính là uống thuốc tránh thai ngay khi nhớ ra. Nếu đến ngày hôm sau bạn mới nhớ ra thì phải uống bù thêm 1 viên, tức là ngày hôm đó bạn phải uống 2 viên thuốc tránh thai hằng ngày.

Nếu tiếp tục quên trong 2 ngày thì cần uống bù lại mỗi ngày 1 viên, uống liên tục trong hai ngày. Nhưng trong trường hợp bạn quên uống từ 3 ngày trở lên thì hãy gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn hãy thăm khám, kiểm tra sức khỏe và phụ khoa trước khi sử dụng thuốc tránh thai. Điều này giúp chắc chắn cơ thể bạn không gặp bất cứ trở ngại gì trong quá trình sử dụng thuốc.

Và ghi nhớ không được tùy tiện sử dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng hay những nhà sản xuất không uy tín, chưa có thương hiệu,…

LI

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh