Top 12 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Vẫn Có Bầu Webtretho Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Vẫn Có Bầu

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả cao dễ sử dụng chi phí thấp và bạn có thể chủ động dùng và thôi dùng một cách linh hoạt và có kiểm soát được thời điểm bạn muốn tránh thái và có ít tác dụng phụ nhưng nhiều chị em vẫn có bầu khi sử dụng biện phá tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày là do một số lý do sau đây:

– Do bạn không tuân thủ uống thuốc đủ liều, đúng giờ theo quy định mỗi ngày uống một viên vào giờ cố định – Do thuốc uống vào nhưng bạn bị nôn ra – Cũng có thể do sắc xuất tránh thai của thuốc không có tác dụng (Vì đây chỉ là thuốc tránh thai sắc xuất có thai vẫn có) – Thuốc tránh thai hết hạn sử dụng, hoặc thuốc không được bảo quản đúng cách – Uống nhầm viên thuốc theo thứ tự (Trong trường hợp dùng thuốc 28 viên uống nhầm phải 7 viên cuối trong vỉ)

Làm sao để tăng hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai:

– Uống thuốc tránh thai đúng giờ theo giờ cố định – Duy trì ăn uống tập thể dục đều đặt nâng cao sức khỏe – Khi bị quên uống thuốc tránh thai hoặc uống lệch giờ hãy sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác khi quan hệ tình dục như dùng bao cao su – Luôn kiểm tra xem thuốc tránh thai còn hạn sử dụng hay không? thuốc có được bảo quản theo đúng chuẩn hay không?

Ngưng thuốc tránh thai để có thai cách mấy tháng là phù hợp Với thuốc tránh thai hàng ngày bạn ngưng sử dụng thuốc từ 2 đến 3 tháng là thời gian phù hợp để có bầu (lưu ý uống hết vỉ mới ngừng để không bị rối loạn nội tiết)

KẾT LUẬN: Bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng vẫn có bầu thường do nguyên nhân bạn quên uống thuốc tránh thai hoặc bạn uống không đúng giờ cũng có tỉ lệ rất thấp là bạn thuốc tránh thai không phát huy tác dụng và bạn vẫn có bầu bình thường.

Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp, Hàng Ngày Vẫn Có Bầu?

– Thuốc tránh thai hàng ngày: Có 2 loại là 21 viên và loại 28 viên. Trong đó, loại 21 viên chứa thành phần tránh thai hiệu quả. Đối với loại 28 viên là bao gồm 7 viên hỗ trợ chỉ chứa đường và sinh tố sắt.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp: Là thuốc dùng trong trường hợp cấp bách mà khi quan hệ không dùng các biện pháp bảo vệ nào. Thuốc tránh thai khẩn cấp thường chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ kể từ sau khi quan hệ.

Tại sao uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có thai?

Mặc dù tỷ lệ tránh thai khi sử dụng thuốc rất cao nhưng đó là trong trường hợp chị em sử dụng đúng cách còn nếu sử dụng sai cách hoặc thuốc có vấn đề về chất lượng thì chuyện uống thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc hàng ngày nhưng vẫn có bầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cụ thể là:

1. Uống thuốc tránh thai hàng ngày không đều, không đủ liều lượng

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng “bập bõm”, ngày uống ngày không, quên uống 2 liều liên tiếp mà không sử dụng bù thuốc hoặc không dùng thêm các biện pháp bảo vệ như bao cao su thì khả năng “dính bầu” là vẫn có thể.

Thêm một lý do khiến phụ nữ uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có bầu là uống không đúng giờ.

Để đạt hiệu quả ngừa thai nhưng vẫn giảm thiểu được tác dụng phụ của thuốc với sức khỏe thì viên tránh thai hàng ngày đã được giảm lượng nội tiết tố trong mỗi viên thuốc. Hàm lượng vừa đủ trong một thời gian nhất định.

Do vậy, nếu chị em uống thuốc không đều đặn hoặc không theo một khung giờ cố định nào thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Tương tự nhiều chị em thắc mắc vì sao đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi nhưng vẫn mang thai được ? Lý do cũng nằm ở chỗ thuốc này chỉ có tác dụng cao nhất trong vòng 72 giờ đầu sau khi quan hệ và càng uống sớm thì hiệu quả càng cao.

3. Chất lượng thuốc tránh thai kém

Nếu chị em mua phải những loại thuốc ngừa thai có nguồn gốc xuất xứ kém, bảo quản sai cách… thì hiệu quả ngừa thai sẽ trở nên thất bại.

4. Thuốc tránh thai bị giảm hiệu quả

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải dẫn tới uống thuốc tránh thai nhưng vẫn mang bầu đó là việc sử dụng chung với những loại thuốc khác từ đó làm giảm hiệu quả ngừa thai.

Những loại thuốc như thuốc kháng nấm, thuốc chống động kinh, thuốc trị tiểu đường, một vài loại thuốc kháng sinh (như chloramphenicol, penicillin, tetracyclin, co-trimoxazole, sulfamid)… có thành phần tương tác với thuốc tránh thai. Phụ nữ thuộc đối tượng phải sử dụng những loại thuốc này cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp.

Lỡ uống thuốc tránh thai nhưng vẫn mang thai thì có sao không?

Thực tế, có rất nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai nhưng lại phát hiện mang thai . Với những trường hợp “dở khóc, dở cười” này chị em phải làm gì?

Theo các bác sĩ, không chỉ định bỏ thai với những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng vẫn mang bầu. Vì hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thuốc ảnh hưởng tới thai nhi.

Còn đối với trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có bầu thì độ an toàn của thai nhi còn phụ thuộc vào loại thuốc đã uống. Chẳng hạn:

– Thuốc tránh thai chứa Levonorgestrel: Nếu việc tránh thai thất bại thì vẫn tương đối an toàn với em bé.

– Thuốc tránh thai Mifepristone: Nếu tránh thai thất bại thì thai nhi có thể bị ảnh hưởng. Chị em cần tới bệnh viện sản khoa để bác sĩ khám và tư vấn thêm.

– Hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng thuốc tránh thai. Bởi vì có loại hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia.

– Để uống thuốc tránh thai hàng ngày không có bầu cần uống đủ liều và vào một khung giờ cố định. Tốt nhất là uống vào buổi sáng để lỡ có quên thì cần bổ sung vào buổi trưa hoặc chiều gấp. Nếu quên 1 viên thì hãy tránh quan hệ trong vòng 2 ngày, các viên còn lại uống đủ và đúng theo khung giờ trong ngày như cũ.

Nếu quên 2 viên liên tiếp, chị em cần bỏ vỉ thuốc đó và mua vỉ mới. Lúc này lại làm theo hướng dẫn của người mới bắt đầu uống thuốc, tốt nhất trong vòng 7 ngày đầu nên kết hợp thêm 1 biện pháp ngừa thai khác như bao cao su để đạt hiệu quả cao nhất.

– Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu sử dụng cần uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 36 hoặc 72 giờ sau khi quan hệ. Không nên sử dụng quá 2 lần/1 tháng.

– Tránh sử dụng thuốc tránh thai chung hoặc gần giờ uống các loại thuốc: kháng sinh, động kinh, tiểu đường, chống nấm…

Top 3 Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Nào Tốt Nhất Webtretho

Top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât và an toàn nhất. Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những liệu pháp được nhiều chị em lựa chọn nhiều nhất hiện nay khi chưa sẵn sàng có con. Thuốc tránh thai hàng ngày có khả năng ngừa thai ổn định, an toàn hơn so với thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời kỳ rụng trứng. Do đó, uống thuốc tránh thai vẫn được ưu tiên hswr dụng hơn so với những loại thuốc khá. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai khiến không ít chị em phải băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp.

Review thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất?

Top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât và hiệu quả? Lựa chọn một loại thuốc tránh thai phù hợp sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn để tránh thai. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày làm ức chế rụng trứng, đặc lớp nhầy tử cung, ngăn ngản quá trình tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng và biến đổi lớp nội mạc tử cung cho quá trình làm tổ của trứng không xảy ra.

Top các loại thuốc tránh thai hàng ngày an toàn nhất hiện nay

Nằm trong top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât mà Khỏe Là Hạnh Phúc muốn giới thiệu tới bạn đọc là Marvelon Bayer. Là một trong những sản phẩm thuốc tránh thai được nhiều chị em trên thế giới lựa chọn, thuốc tránh thai Marvelon được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Bayer HealthCare Pharmaceuticals. Sản phẩm được chiết xuất từ Desogestrel 0,15mg, Ethinylestradiol 0,03mg và tá dược đảm bảo an toàn cho sức khỏe của phụ nữ.

Thuốc tránh thai Marvelon có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát khả năng tinh trùng gặp trứng, từ đó giảm thiểu khả năng có con. Nếu sử dụng thuốc tránh thai đều đặn thì khả năng có thai rất thấp.

Thuốc tránh thai Marvelon được sản xuất bởi thương hiệu Bayer HealthCare

Mỗi ngày bạn sử dụng 1 viên thuốc tránh thai Marvelon Bayer liên tục vào 1 thời điểm trong ngày.

Đầu tiên, bạn dùng vỉ đầu tiên có 21 viên, mỗi ngày 1 viên cùng với nước

Khi uống hết vỉ đầu tiên thì ngưng 1 tuần sau khi đến kỳ rồi tiếp tục uống đến vỉ thứ 2. Bắt đầu sử dụng lần tiếp theo có thể vẫn còn thấy kinh.

Triquilar Bayer cũng là một trong những sản phẩm được phụ nữ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản yêu thích lựa chọn. Sản phẩm có thành phần trong từng loại viên khác nhau, cụ thể là:

Viên màu nâu nhạt: levonorgestrel 0,05 mg và ethinyl estradiol 0,03 mg

Viên màu trắng: levonorgestrel 0,075 mg và ethinyl estradiol 0,04 mg

Viên ochreous: levonorgestrel 0,125 mg và ethinyl estradiol 0,03 mg

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các loại tá dược khác như glycerin, lacoste, bột bắp, calcium, oxit sắt đỏ, sucrose, oxit sắt, polyethylene glycol, polyvinylpyrrolidone… và không chứa gluten hoặc tartrazine ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar Bayer ngăn ngừa sự rụng trứng trong cơ thể, từ đó giảm thiểu khả năng có thai. Đồng thời, sản phẩm cũng làm thay đổi lượng chất nhầy có trong cổ tử cung làm quá trình thụ tinh trở nên khó khăn hơn.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar Bayer có 2 dạng là loại 21 ngày và loại 28 ngày.

Đối với loại 21 ngày, bạn sử dụng mỗi ngày 1 viên theo đúng số thứ tự, sau khi hết thuốc thì ngưng 7 ngày rồi tiếp tục sử dụng.

Đối với loại 28 ngày thì sử dụng liên tục mỗi ngày 1 viên liên tục.

Thuốc tránh thai Estraceptin nằm trong nhóm thuốc ETC có 3 loại màu là màu trắng, màu xanh lục và màu vàng. Cụ thể với thành phần từng loại thuốc như sau:

Viên màu trắng: Desogestrel, Ethinyl Estradiol và tá dược (Tinh bột bắp, Microcrystalline Cellulose, Natri Croscarmellose, Eowidone, Talc, Magnesium Stearate, Lactose Monohydrate, Hypromellose, Macrogol 6000, White polymeric coat)

Viên màu xanh lục: thành phần tá dược của sản phẩm này có chứa thêm Povidone, FD&C Blue No 2 aluminum lacquer, FD&C Yellow No 5 aluminum lacquer

Viên màu vàng: Ethinyl Estradiol và tá dược có thêm Povidone, Talc, Magnesi stearat, FD&C Yellow No 5 aluminum lacquer.

Thuốc tránh thai được sử dụng để ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng bằng cách làm đặc chất nhầy trong tử cung, ức chế quá trình rụng trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai này theo kê đơn của bác sĩ.

Tại mặt sau của thuốc có đánh số từng ngày sử dụng, bạn sử dụng Estraceptin vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt liên tục trong vòng 28 ngày gồm 21 viên trắng, 2 viên xanh và 5 viên vàng.

Sử dụng thuốc tránh thai Estraceptin hàng ngày liên tục vào cùng một thời điểm.

Số viên uống ngày 1, 8, 15 và 22 luôn luôn xảy ra vào cùng 1 ngày trong tuần.

Thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất webtretho

Chia sẻ thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất webtretho từ chị em

Review thuốc tránh thai hằng ngày của người dùng về thuốc tránh thai hàng ngày

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Có Hại Không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không ạ? Vợ chồng em mới cưới nên chưa muốn có con. Mà anh ấy lại không muốn đeo bao vì cảm giác không chân thực. Em cũng lo lắng về tác hại của việc sử dụng thuốc tránh thai nhưng không còn cách nào khác. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ. (Diệp, 27 tuổi, An Giang).

Phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc có chứa hai thứ hormone sinh dục nữ là estrogen và progestone. Thuốc có tác dụng giúp chị em duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng, làm đặc chất dịch cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng để trứng thụ tinh cũng không làm tổ.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại là thuốc vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Thuốc này có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99%. Vì vậy, đảm bảo giúp chị em yên tâm khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn lo lắng không biết uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, thuốc tránh thai vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

Khoảng 50% phụ nữ uống thuốc tránh thai bị ra máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Hay gặp nhất là trong vòng 3 tháng đầu sau khi dùng thuốc. Tuy nhiên, có 90% phụ nữ sẽ tự hết hiện tượng này khi uống đến vỉ thứ 3.

Một số chị em sẽ có triệu chứng buồn nôn khi bắt đầu uống thuốc. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ tự hết sau một thời gian ngắn.

Thuốc tránh thai có thể khiến ngực cương cứng hoặc to hơn. Tình trạng này thường sẽ được cải thiện sau khi dùng thuốc được vài tuần. Tuy nhiên, nếu xuất hiện u cục hoặc đau ngực thì chị em nên đi thăm khám ngay.

Trong thuốc có chứa hormone sinh dục nữ nên có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chị em. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối.

Theo thống kê có một số ít chị em bị trầm cảm hoặc những thay đổi cảm xúc khác khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này, chị em nên liên hệ với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Thuốc tránh thai có thể làm rối loạn nội tiết bên trong và gây tình trạng mất kinh nguyệt khiến chị em tưởng là mang thai.

Hormone estrogen có trong thuốc tránh thai tổng hợp làm tăng các yếu tố đông máu, làm tăng phân hủy fibrin và gây đông vón tiểu cầu. Từ đó, có thể dẫn đến hiện tượng thuyên tắc mạch máu.

Ngoài ra, thuốc tránh thai có thể khiến chị em bị đau đầu, ra nhiều khí hư, tăng cân do giữ nước nhiều trong cơ thể, thay đổi thị lực khi dùng kính áp tròng,…

Bạn Diệp thân mến! Uống thuốc tránh thai hàng ngày mặc dù có tác dụng ngừa thai nhưng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của bạn. Thêm vào đó, nếu bạn quên uống thuốc hoặc sử dụng không đúng cách thì khả năng mang thai là rất cao. Chính vì vậy, bạn có thể tâm sự với chồng để đưa ra phương pháp tránh thai tốt hơn. Chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp tránh thai an toàn. Bạn có thể tham khảo.

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà chu kỳ nguyệt san có thể dao động từ 28 – 35 ngày. Chị em nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Thông thường mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh dục của nữ là 2 – 3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai rất cao. Vì vậy, không nên quan hệ tình dục nếu muốn tránh thai. Các bạn cũng có thể xem kỹ hơn tại bài viết quan hệ theo chu kỳ kinh nguyệt để ngừa thai an toàn.

Đây cũng là một biện pháp tránh thai khá hiệu quả với tỉ lệ mang thai chỉ chiếm 3 – 4%. Theo đó, khi quan hệ tình dục gần xuất tinh thì người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ và tiến hành xuất tinh bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người đàn ông phải có bản lĩnh và kinh nghiệm.

Que cấy tránh thai là một que nhựa có kích thước bằng que diêm, chứa progestin. Đây là một biện pháp tránh thai lâu dài. Que sẽ được bác sĩ cấy vào vùng da dưới cánh tay. Khi có kế hoạch sinh em bé, chị em vẫn có thể mang thai sau khi gỡ que cấy ra khỏi cơ thể.

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh