Top 12 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Xong Quan Hệ Tiếp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

#1 Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Trước Khi Quan Hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có chứa hormone levonorgestrel, chúng hoạt động chủ yếu bằng cách trì hoãn rụng trứng, có thể ngừng thụ tinh hoặc giữ cho trứng được thụ tinh nhưng không được cấy vào trong tử cung. Vì thế được phụ nữ sử dụng để ngừa thai trong một số trường hợp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: loại 1 viên hoặc 2 viên và tác dụng của 2 loại thuốc này là như nhau, chỉ khác nhau ở hàm lượng nội tiết tố. Để ngừa thai hiệu quả, chị em nên uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ đầu sau khi quan hệ đối với loại 1 viên. Với loại 2 viên thì cần uống viên thuốc thứ 2 cách viên thuốc đầu tiên 12 giờ và quan trọng phải uống đủ 2 viên thì mới đạt hiệu quả.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng chỉ dẫn có thể ngăn ngừa khả năng mang thai đến khoảng 90%.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp không thể ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như không phải là loại thuốc có tác dụng sảy thai.

Những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Quan hệ không có sử dụng biện pháp bảo vệ.

Phụ nữ bị tấn công tình dục.

Bao cao su bị trượt hoặc bị rách trong quá trình quan hệ.

Bỏ lỡ thuốc tránh thai kết hợp đường uống từ 3 lần liên tiếp.

Uống thuốc chỉ có progesterone(minipill) trễ hơn 3 giờ hoặc trễ hơn 27 giờ so với viên thuốc kế tiếp.

Uống thuốc chứa desogestrel thông thường (0,75mg) trễ hơn 12 giờ hoặc trễ hơn 36 giờ so với viên thuốc kế tiếp

Tiêm thuốc pro-estrogen norethisterone enanthate (NET_EN) trễ hơn 2 tuần

Uống thuốc chỉ chứa pro-estrogen-de-pro- medroxyprogesterone acetate (DMPA) trễ hơn 4 tuần

Trễ hơn 7 ngày đối với biện pháp tránh tiêm thuốc tránh thai

Khi xuất tinh ngoài âm đạo bị thất bại

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng không hiệu quả hoặc thuốc bị tan chảy trước khi quan hệ

Tính toán sai thời gian rụng trứng khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ

Các tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Nữ giới sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có các triệu chứng như:

Buồn nôn, nôn ói

Đau đầu

Đau bụng

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Căng tức ngực

Chu kì kinh nguyệt bị thay đổi: có thể sớm hơn, muộn hơn hoặc đau đớn hơn bình thường.

Lưu ý không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà chỉ nên uống tối đa 2 lần trong 1 tháng, nếu lạm dụng có thể dẫn đến vô sinh.

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp ngừa thai hiệu quả nếu sử dụng đúng cách và nên uống sau khi quan hệ không an toàn càng sớm càng tốt, nếu uống sau khi quan hệ trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai đạt 95%. Nếu uống sau 24 – 48 giờ chỉ còn 85% và sau 49 – 72 giờ thì hiệu quả ngừa thai là 58%.

Trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tốt nhất nên uống ngay trước khi quan hệ không an toàn thì khả năng ngừa thai sẽ cao hơn đạt khoảng 70%. Và nên nhớ chỉ nên quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn sau khi uống thuốc 1 lần, nếu quan hệ sau khi uống từ lần thứ 2 trở đi thuốc sẽ giảm tác dụng 1 cách đáng kể, tốt nhất lúc đó nên dùng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Những trường hợp uống thuốc ngừa thai sau 3 ngày quan hệ trở lên thì khả năng mang thai ở phụ nữ sẽ cao hơn.

Nếu nữ giới có mức độ quan hệ khá thường xuyên, thay vì uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai,…để hiệu quả tránh thai cao hơn và không gây nguy hiểm cho bản thân khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều lần.

Tóm lại, trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và những dấu hiệu thay đổi của bản thân, nếu thấy chậm kinh từ 5- 7 ngày, cơ thể có nhiều triệu chứng không bình thường thì nên mua thử thai để kiểm tra hoặc thăm khám tại những nơi uy tín để có câu trả lời chính xác nhất.

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Rồi Lại Quan Hệ Liệu Có Mang Thai

Thưa bác sĩ em và bạn trai có quan hệ tình dục. Sau lần quan hệ đầu tiên khoảng 1 giờ đồng hồ em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng sau đó vì không kiềm chế được nên tụi em tiếp tục ” hiệp 2″. Mong bác sĩ tư vấn giúp em uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ liệu có mang thai. Em xin chân thành cảm ơn.

( Ái Như – Long An )

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không?

Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cho những trường hợp ” lỡ” được không ít chị em lựa chọn. Thuốc được uống sau thời điểm quan hệ tình dục không an toàn và được xem là biện pháp tránh thai có tỷ lệ thành công cao đến 80 – 90%.

Thế nhưng, sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ thì khả năng mang thai liệu có xảy ra?

Theo các chuyên gia, thuốc tránh thai khẩn cấp thường được uống sau khi quan hệ, thời gian uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai mang lại càng cao.

Tuy nhiên, việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Loại thuốc tránh thai đang sử dụng thuộc nhóm thuốc nào ( thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 72h hay 120h)

– Số lượng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn đã sử dụng trong 1 tháng.

– Yếu tố sức khỏe của người phụ nữ và cả nam giới.

Cùng với đó là những thông tin bạn Như chia sẻ còn khá mơ hồ nên chúng tôi không thể khẳng định chính xác trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ liệu có mang thai hay không.

Vì thế, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đang sử dụng là loại thuốc nào, qua đó có thể khẳng định hơn về hiệu quả tránh thai của thuốc.

Bên cạnh những yếu tố trên thì nếu hai bạn có quan hệ vào ngày đúng thời điểm rụng trứng thì khả năng mang thai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Do đó, bạn nên theo dõi kỹ lưỡng chu kỳ kinh của mình để xem xét có điều gì bất thường xảy ra.

Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào để hiệu quả nhất

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm, nếu muốn thuốc tránh thai khẩn cấp phát tác dụng tránh thai tối đa thì nữ giới cần đáp ứng những tiêu chí sau:

– Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lần đầu hoặc không thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn.

– Lý giải cho điều này, bác sĩ cho biết nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như biện pháp thường xuyên thì thuốc sẽ giảm tác dụng dẫn đến hiệu quả tránh thai không như mong muốn.

– Thậm chí có thể xảy ra tình trạng lờn thuốc, thuốc không còn tác dụng ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm 3 loại: 24h, 72h và 120h. Do đó, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra lại loại thuốc mình đang sử dụng như thế nào.

– Nên chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Hoặc chọn thuốc tránh thai có thời gian dài như 72 hoặc 120h, nếu quan hệ trong thời gian thuốc còn tác dụng thì khả năng tránh thai cũng rất tốt.

– Uống thuốc tránh thai ngay sau thời điểm quan hệ, lúc này tinh trùng và trứng vẫn chưa thể gặp được nhau và khả năng ngừa thai của thuốc sẽ cao hơn

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngoài những điều cần biết về uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi quan hệ liệu có mang thai không, nữ giới cũng cần ghi nhớ một số điều khi sử dụng thuốc để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng quá 2 viên 1 tháng đối với thuốc tránh thai dạng 1 viên và 4 viên 1 tháng đối với thuốc tránh thai dạng 2 viên.

Khi sử dụng thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt,… Trong thời gian 2 giờ uống thuốc mà bị nôn, hãy bù lại một viên khác, sau 2h thì không cần.

Thuốc tránh thai có 2 dạng: loại 1 viên và 2 viên. Vì thế, nếu bạn sử dụng loại 2 viên thì phải đảm bảo uống hết liều mới có thể ngừa thai được.

Không được sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian mang thai hoặc có dấu hiệu mẩn cảm với thành phần của thuốc.

Tỉ lệ tránh thai thành công phụ thuộc vào thời gian uống thuốc: Nếu uống trong vòng 24h thì tỉ lệ thụ thai 90%, từ 24 – 48h là 85%, từ 49 -72h chỉ còn 58%. Các bạn hãy lưu ý đến điều này.

LI

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Quan Hệ Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120H

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là loại thuốc sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp, khi biện pháp tránh thai ban đầu thất bại. Đây là loại thuốc có chứa hàm lượng kích thích tố progestin cao hơn thuốc tránh thai hàng ngày, vì vậy ngay thuốc lập tức sẽ ngăn cản được sự rụng trứng để tránh thụ thai.

Tác dụng cao nhất của thuốc chỉ đạt 75% và sẽ giảm dần theo số lần quan hệ, có nghĩa là nếu quan hệ càng nhiều thì khả năng mang thai càng cao. Do đó nguy cơ mang thai của bạn vẫn còn khá cao, còn tuỳ thuộc vào bạn đang ở ngày nào của chu kỳ kinh.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp không an toàn, và chỉ nên dùng trong những trường hợp cấp thiết, bạn không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thân mến!

Ngừa thai khẩn cấp là phương pháp ngăn ngừa mang thai sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su hoặc màng ngăn. Viên ngừa thai khẩn cấp (emergency contraception pills – ECPs) là thuốc uống hormone dùng sau khi quan hệ.

Có nhiều loại ECPs khác nhau, trong đó phổ biến nhất là levonorgestrel. Thời gian Levonorgestrel hoạt động tốt nhất lên đến 72 giờ và sẽ giảm khả năng thụ thai nếu dùng trong vòng 120 giờ (5 ngày) sau khi quan hệ tình dục.

Hiệu quả của phương pháp ngừa thai khẩn cấp phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng. Ngừa thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai duy nhất được sử dụng sau khi quan hệ tình dục. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn sau khi dùng thuốc, bạn nên đi khám hoặc làm xét nghiệm bằng que thử thai.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp không được khuyến cáo sử dụng như một phương pháp tránh thai thường xuyên. Tốt nhất, nó chỉ được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như tình trạng rách hoặc trượt bao cao su khi quan hệ, màng ngăn cổ tử cung trượt ra khỏi vị trí, hoặc khi cô gái quên uống thuốc ngừa thai trước khi quan hệ.

Đối với những phụ nữ biết mình đã có thai, không nên sử dụng biện pháp ngừa thai khẩn cấp này.

Sau Quan Hệ Bao Lâu Thì Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp? * Chao Bacsi

Hỏi: “Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai ạ? Chẳng là em và bạn trai mới có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su. Bạn trai em bảo là quan hệ xong thì mua thuốc tránh thai khẩn cấp về uống. Nhưng uống sau khi quan hệ bao lâu thì em vẫn chưa rõ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thu Phương, 24t – Hà Nam)

Chào bạn!

Thuốc tránh thai là một loại thuốc được sử dụng nhằm ngăn chặn quá trình rụng trứng và thụ tinh sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Nó là một trong nhiều biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

Dựa theo hình thức sử dụng thuốc tránh thai nó được phân chia thành hai loại là: thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Những loại thuốc này đều có tác dụng riêng và sử dụng ở những trường hợp khác nhau.

Trong thành phần chính của thuốc tránh thai có khả năng ngăn chặn quá trình rụng trứng, kìm hãm trứng bám vào niêm mạc tử cung. Từ đó quá trình thụ thai ở nữ giới sẽ không thể nào xảy ra.

Một số loại thuốc tránh thai mà bạn nên biết

Đây là một kiến thức mà các cặp đôi nên trang bị cho bản thân, để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, mỗi loại thuốc tránh thai lại phù hợp với nhu cầu của từng trường hợp mà chị em gặp phải. Trong đó bao gồm:

– Thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là loại thuốc tránh thai được chỉ định dùng hàng ngày thì mới đem lại hiệu quả cao. Những loại thuốc này phù hợp với những cặp đôi có quan hệ tình dục thường xuyên mà không muốn sử dụng biện pháp khác. Thuốc tránh thai hàng ngày ngoài việc ngăn ngừa thai hiệu quả lên đến 99.9% thì nó còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn mụn rất tốt ở các chị em phụ nữ.

Những loại thuốc này tuy rất dễ mua được ở những tiệm thuốc khác nhau. Nhưng để tốt nhất biết loại thuốc nào phù hợp với bản thân, bạn nên nhờ đến sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp (24 giờ)

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này thường rất dễ nhận biết bởi vì nó thường có chỉ 1 đến 2 viên trong cùng một vỉ. Đây là loại thuốc chỉ uống sau khi giao hợp trong vòng 24 tiếng đổ lại nhằm ngăn chặn quá trình thụ thai. Nếu uống sau khoảng thời gian này thì thuốc sẽ không có tác dụng và quá trình thụ thai rất có thể xảy ra.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp (36 giờ)

Đây là loại thuốc được sử dụng với thời gian sau khi quan hệ tình dục từ 36 tiếng đổ lại. Loại thuốc này được khuyên nên uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ để đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp (72 giờ)

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ có tác dụng ngăn ngừa quá trình rụng trứng và thay đổi nội mạc tử cung. Thời gian sử dụng loại thuốc này lên đến 72 giờ (3 ngày), cao hơn nhiều so với những loại thuốc trên. Tỷ lệ tránh thai thành công sẽ dựa vào thời gian sử dụng thuốc nhanh hay chậm. Nếu thuốc được sử dụng sau 24 giờ đầu thì tỷ lệ thành công lên đến trên 90%, và giảm dần sau đó.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp (120 giờ)

Đây là một trong những loại thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng cao gấp nhiều lần so với các loại thuốc khác. Với tác dụng thay đổi toàn bộ nội tiết tố của nữ giới chặn đứng quá trình rụng trứng. Loại thuốc này có tác dụng khá mạnh, đôi khi còn dẫn đến trường hợp phá thai sớm. Vậy nên nếu sử dụng loại thuốc này bạn nên cân nhắc và cần được sự tư vấn kỹ càng từ bác sĩ.

Thuốc tránh thai được xem là một biện pháp ngừa thai hiệu quả. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thì hiệu quả của những loại thuốc này thường không được phát huy tốt.

Lời khuyên của bác sĩ cho những ai quan hệ tình dục không an toàn trước đó là nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Nhằm mục đích ngăn được quá trình thụ thai thành công của trứng và tinh trùng. Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, khi sử dụng những loại thuốc này chị em cần phải được sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi vì nếu lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra các tác dụng phụ như hiện tượng: chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, căng tức ngực,… Vậy nên các bác sĩ thường khuyên chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/tháng.

Lời khuyên từ bác sĩ

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu đối với sức khỏe của nữ giới. Vậy nên ngoài phương pháp tránh thai này, thì các bạn hãy để ý đến những phương pháp tránh thai khác an toàn và đảm bảo hơn như đeo bao cao su.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: