Top 12 # Xem Nhiều Nhất Vị Thuốc Bắc Lợi Sữa Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Bài Thuốc Bắc Lợi Sữa Giúp Sữa Về Nhiều

Trước tiên, các mẹ cần phải biết được nguyên nhân mất sữa là do đâu, cụ thể, có một số nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa phổ biến sau đây:

Do cơ địa của người mẹ: Một số mẹ tuyến vú chưa phát triển nên sau khi sinh con thì sữa về ít, chất lượng sữa không cao.

Stress, trầm cảm sau sinh: Sau sinh, việc chăm sóc con nhỏ sẽ làm mẹ stress, căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là bị trầm cảm sau sinh, việc này sẽ ảnh hưởng tới việc tiết sữa của người mẹ.

Cho bé bú ít: Một nguyên tắc các mẹ cần phải biết đó là sau khi sinh, cho con bú càng nhiều thì càng kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Vì thế mà việc mẹ không cho bé bú thường xuyên, hoặc cho bé bú bằng bình là điều không tốt, sẽ khiến cho sữa mẹ không được kích thích tiết ra, dẫn đến ít sữa, mất sữa.

Chế độ ăn uống không hợp lý: Một số bà mẹ sau khi sinh lại ăn uống kiêng khem quá mức vì lo lắng về vấn đề tăng cân, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bà mẹ bị ít sữa và mất sữa.

Để có thể có sữa về nhiều cho con bú, các mẹ nên tham khảo sử dụng bài thuốc bắc lợi sữa mà nhiều mẹ thường dùng. Thành phần của bài thuốc này chủ yếu là hai vị thông thảo và ý dĩ, có tác dụng lợi sữa rất tốt, ngoài ra nếu mẹ nào bị tắc sữa thì uống bài thuốc bắc lợi sữa này cũng giúp thông sữa và sữa về nhiều hơn.

Sử dụng ý dĩ, thông thảo ninh nước uống hàng ngày: Mỗi ngày mẹ dùng 10g thông thảo, 30 – 35g ý dĩ, rửa sạch rồi ninh 1 lít nước uống, không ăn cái. Sau khi đun lên thì mẹ cho vào bình giữ nhiệt để khi uống luôn luôn ấm mới có hiệu quả lợi sữa tốt.

Nấu cháo thông thảo, ý dĩ: Để nấu món cháo này thì mẹ cần thêm đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen để nấu cùng. Trước tiên đem ngâm các nguyên liệu khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nở. Sau đó cho vào hầm cùng với móng giò, chân chó, chân dê, thịt lợn, khi ăn thì bỏ bã thông thảo. Món cháo này mẹ nên ăn 2 – 3 bữa một tuần sẽ giúp mẹ lợi sữa tốt hơn.

Bài Thuốc Bắc Lợi Sữa Mẹ Hiệu Quả Nhất

Chia sẻ với bạn câu chuyện về việc nuôi con bằng sữa mẹ, đến này bé nhà mình đã được 38 tháng tuổi: “Mình sinh con ngày 20/7/2013, nhờ nắm được bí quyết cho con bú ngay trong một giờ đầu nên sữa mình rất nhiều. Ăn uống được nên sữa mình rất nhiều cho bú thoải mái. Cho đến khi bé được chừng một tháng thì sữa cứ dần, rồi cứ mỗi này lại ít đi hơn nữa, ngực lép xẹp, chẳng còn tí sữa nào mình thực sự lo lắng và rất mệt mỏi thì quấy khóc, mình stress, lo âu kéo dài…toàn suy nghĩ lung tung về cảnh con đi viện, có bị bệnh béo phì, tim mạch dậy thì sớm… nó thực sự ám ảnh mình.

Mình nghe lời khuyên của mọi người đã thử ăn mọi thứ nào là chân giò, chân chó hầm đu đủ, thịt bò, cao, chè đắng, rồi cốm…. nhưng kết quả mình béo lên tận 68kg, mình cũng đến sợ luôn, nhìn sồ sề, bụng béo tăng cân vùn vụt, còn sữa thì không thay đổi gì. Tình trạng ít sữa đó cứ tiếp diễn tận hơn 15 ngày, rồi lâu hơn nữa… Mình dùng đủ thứ vậy chẳng thay đổi gì, mình thấy cực kỳ lo lắng và căng thẳng, áp lực, mọi người xung quanh chẳng hiểu mà càng gây áp lực lên mình. Mình thấy mất niềm tin cuộc sống, mất niềm tin với các sản phẩm nhiều sữa, thuốc bắc lợi sữa … Mình chán ngấy, sợ bị mất tiền sợ bị lừa.

May mà cách nhà mình một đoạn có một chị sinh đứa thứ 3 mà chị nhiều sữa nên hàng ngày cho bé qua đó bú nhờ. Lắm lúc mình thấy nản về chuyện sữa mẹ lắm. Nhưng mình lại thấy sữa mẹ vô cùng cần cho sức để kháng và sức khỏe của con, vì tương lai của con, trí tuệ của con.

Mình và chồng bàn nhau hỏi mọi người xem có bí quyết gì hay không, có bài thuốc bắc lợi sữa nào hiệu quả không. Ông xã mình nhiều bạn bè nên hỏi khắp nơi. Đến khi nghe tin về lợi sữa Mế Hà gia truyền dân tộc Mường ở phía rừng Tây Bắc có bài thuốc cho ra nhiều sữa. Ông xã mình đã vượt hàng trăm cây số đường đèo, suối để lấy thuốc về. Mình uống 1 ngày rồi 2 ngày chẳng thấy tác dụng gì, cho đến ngày thứ 3 thì sữa về dần, đến ngày thứ 4 thì sữa đầy căng. Mình thấy vui, phát khóc. Nhờ Lợi sữa gia truyền Mế Hà mà mình đã nhiều sữa và ổn định cơ địa, mình đã nuôi con bằng sữa mẹ đến tận 24 tháng.

Lợi sữa Mế Hà kích thích sữa về nhiều:

Gồm 9 loại cây thảo dược quý hiếm trên rừng phải lội qua suối, lên tận rừng cao và buổi sáng sớm có khi đi từ 2h sáng để lấy thuốc vì Mế, và cả gia đình nói đi lấy sớm để thuốc còn đọng sương sớm nên sẽ lấy được vị thuốc tốt nhất, có những câu dây leo phải người trèo cây người đu người cắt dây, nguy hiểm có những cây phải đào xuống thật sâu mất cả buổi, cả nhà cùng phải đi kiếm. Có vị thì hiếm không có trên rừng phải trồng gây giống, chăm sóc hàng năm trời mới dùng được. Bài thuốc đã giúp rất nhiều người có sữa về.

Các Bài Thuốc Bắc Lợi Sữa Sau Khi Sinh Có Nên Uống Không?

Thuốc bắc lợi sữa là sử dụng các cây thuốc quý có tác dụng tăng tiết sữa, thông tuyến sữa hoặc điều trị tắc tia sữa trong Đông y Trung Quốc. Nó được dùng để phân biệt với thuốc Nam theo y học cổ truyền Việt Nam.

Trên thực tế thì thuốc bắc có thành phần thảo dược tự nhiên nên sẽ an toàn với sức khỏe của các mẹ sau sinh. Thế nhưng vẫn có những trường hợp sử dụng thuốc bắc lợi sữa sau khi sinh bị phản tác dụng, tăng cân chóng mặt dẫn tới stress.

Vậy phụ nữ sau khi sinh muốn lợi sữa có nên uống thuốc bắc không?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thuốc bắc an toàn với sức khỏe của mẹ sau sinh, lại đi kèm với tác dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, loại thuốc này tùy vào từng cơ địa, hợp hay không mới có tác dụng. Vì thế, việc xác định việc mình hợp hay không cũng rất khó, chỉ có thể dùng thử mới biết được hợp hay không.

Nếu hợp thì sữa có thể về luôn sau vài ngày. Nếu không hợp thì mẹ có uống đến cả 10 – 20 thang thuốc sữa cũng không về, thậm chí còn tăng cân do nhiều chất bổ. Bên cạnh đó, mẹ cũng chỉ nên uống với lượng vừa phải không cải thiện thì dừng không nên uống lâu. Uống nhiều thuốc bắc sẽ gây nóng và táo bón cho con.

Lời khuyên: Nếu các mẹ đã sử dụng qua nhiều phương pháp không hiệu quả thì cũng nên thử qua phương pháp này. Đối với các mẹ không hợp thì nên tìm hiểu phương pháp lợi sữa khác như:

Một số mẹ mới bắt đầu hoặc hợp với thuốc bắc có thể tham khảo các bài thuốc ở phần tiếp theo!

3 Bài thuốc bắc lợi sữa sau khi sinh nổi tiếng

Bài thuốc lợi sữa sau khi sinh số 1

Thành phần của bài thuốc này chủ yếu là 2 vị thông thảo và ý dĩ với tác dụng tăng chất lượng sữa và lưu thông tuyến sữa khi bị tắc.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện 1: Sắc nước uống

Bài thuốc lợi sữa sau khi sinh số 2

Để chữa ít sữa: Nấu cháo chân giò với ý dĩ

Bài thuốc này dành cho các mẹ bị ít sữa, mất sữa để tăng tiết sữa.

Nguyên liệu:

Ninh nhừ gạo nếp với móng chân giò lợn và ý dĩ nhân sống cho đến khi móng giò chín mềm, gạo nhuyễn.

Các mẹ ăn trong ngày như bữa chính hoặc bữa phụ.

Để chữa mất sữa:

Cách thực hiện:

Xuyên sơn giáp nướng phồng, tán thành bột

Thông thảo: Sắc lấy nước.

Nguyên liệu xuyên sơn giáp và thông thảo

Các mẹ nấu cháo như bài thuốc chữa ít sữa rồi thêm 2 vị này nấu cùng để sữa về nhiều hơn.

Bài thuốc lợi sữa sau khi sinh số 3

Bài thuốc này mẹ có thể sắc uống để giúp sữa về nhiều hơn, giải quyết tình trạng ít sữa, mất sữa.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tất cả các nguyên liệu trên cho vào ấm sắc thuốc với 1000ml đun sôi tới khi còn 300ml.

Chia làm 3 lần uống trong ngày vào những lúc đói. Uống khi còn ấm sẽ tốt hơn.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc bắc lợi sữa sau khi sinh, các mẹ cũng cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, thể dục thể thao hợp lý. Cho con bú đúng cách và thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động.

Cách thực hiện:

Nguồn: chúng tôi

Bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp các mẹ biết có nên sử dụng thuốc bắc lợi sữa sau khi sinh không. Chúc các mẹ luôn có một nguồn sữa dồi dào và chất lượng cho con để con được phát triển khỏe mạnh!

Hạt Chia Uống Có Lợi Sữa Không?

4 tuần sau sinh là khoảng thời gian rất quan trọng, người mẹ cần phải có một chế độ ăn uống đúng. Ăn đúng để có sữa cho con bú và để cân bằng lại sức khỏe.

Thế nào là cách ăn uống đúng? Ăn gì để nhiều sữa?

Có lẽ các mẹ đã tìm hiểu qua những thực phẩm lợi sữa sau sinh,

Nhưng đôi khi trên thị trường có quá nhiều thực phẩm mà các mẹ không đủ sức tìm hiểu hết được. Ví dụ như hạt chia chẳng hạn.

Lý do mà bạn cần một chế độ ăn uống đúng sau sinh.

Theo Đông Y,

Phụ nữ sau sinh cơ thể bị suy yếu trầm trọng, không chỉ các cơ quan như tim, lá lách, thận, phổi, gan mà cả khí huyết, âm dương trong người đều suy yếu.

Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ đã sử dụng rất nhiều năng lượng, mất đi nhiều chất dịch qua mồ hôi và máu, quá trình này sử dụng một lượng lớn năng lượng và làm cho cơ thể kiệt sức.

Nếu mẹ nào cho con bú ngay sau sinh thì cơ thể lại sử dụng thêm dinh dưỡng và máu của người mẹ (Đông Y cho rằng sữa hình thành từ máu).

Từ tất cả những yế tố trên, người mẹ sau quá trình chuyển dạ bị tình trạng thiếu máu, thiếu âm, dương trầm trọng.

Vai trò của thực phẩm lợi sữa sau sinh?

Cơ chế tự nhiên của việc sinh nở đó là em bé sau khi sinh được tiếp xúc da với mẹ và bú mẹ ngay sau khi sinh, việc này làm cho tuyến vú kích hoạt dòng sữa mẹ, và cứ thế cơ thể người mẹ sản sinh đủ lượng sữa theo nhu cầu cho con.

Thật là tuyệt nếu mẹ đủ sữa cho bé sau sinh, nhưng không phải ai cũng được may mắn như vậy.

Có mẹ do sinh mổ, sinh non con bị cách ly ở phòng chăm sóc đặc biệt nên sữa chưa về kịp. Tới khi được tiếp xuc với con thì sữa rất ít.

Cơ thể không được kích hoạt việc sản sinh sữa từ lúc sinh nên phản ứng điều tiết và tạo ra ít sữa hơn.

Chưa kể trong quá trình chăm con tháng đầu tiên, vì mệt mỏi, thức khuya thiếu ngủ, căng thẳng cũng dễ dàng bị mất sữa.

Vì thế muốn có sữa lại, mẹ ngoài việc tích cực cho con bú, thì phải tăng cường dinh dưỡng bằng các thực phẩm lợi sữa.

Những thực phẩm dành cho các bà mẹ là cà rốt, củ cải, các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc (yến mạch, lúa mạch), các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng), các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều)…

Uống nhiều nước ấm là yếu tố then chốt để đảm bảo bạn có đủ nước cho “nhà máy sản xuất sữa” của bạn. Đây cũng là kinh nghiệp dân gian được áp dụng khá thành công, đặc biệt là các loại nước từ lá chè vằng, nụ vối.

Vai trò của hạt chia trong quá trình sau sinh, mẹ cho con bú?

Hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm bởi vì có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao.

Nó cũng là thành phần có trong các loại ngũ cốc lợi sữa.

Hạt chia có omega3 có lợi cho sự phát triển trí não và tăng khả năng kháng viêm cho cơ thể.

Hạt chia có lượng sắt cao giúp hỗ trợ cho việc khôi phục máu cho người mẹ.

Các khoáng vi lượng như canxi, magie, phốt pho kết hợp với nhau để tăng chất lượng sữa cho bé bú.

Hat chia cũng chứa protein, chất xơ chất chống oxy hóa.

Hạt chia sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa, tăng chất lượng sữa.

Có những thực phẩm có thể giúp người mẹ phục hồi từ những thay đổi sau khi sinh và cũng giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ – ngăn ngừa những căn bệnh có thể xuất hiện trong tương lai nếu có một chế độ ăn không tốt.

Giai đoạn sau sinh là một giai đoạn cực kì nhạy cảm.

Việc ăn uống cần phải cân bằng âm dương để đưa cơ thể người mẹ trở về trạng thái cân bằng ban đầu.

Phụ nữ sau sinh thường dễ đổ mồ hôi, sợ lạnh và gió, rụng tóc, khô da, táo bón, trĩ hoặc sa sút hậu môn, thiếu sữa oặc trầm cảm sau sinh.

Tất cả những điều này Tây y gọi là suy giảm hooc môn còn Đông y gọi là rối loạn âm dương.

Vậy làm thế nào để đưa cơ thể về trạng thái quân bình hoặc làm giảm các triệu chứng trên?

Khi bị các triệu chứng trên,

Bạn nên ăn nhiều thức ăn để gia tăng khí huyết ( tăng năng lượng) cân bằng các cơ quan.

Nên ăn các loại như thịt cừu, bò, gà, cá, trứng đậu phụ, kỉ tử, rau, trái cây, ăn thêm các loại hạt óc chó, hạnh nhân, macca.

Tốt nhất là ăn thức ăn khi còn ấm, không để nguội lạnh.

Trong thời gian cho con bú có thể uống thêm nhiều loại sup dinh dưỡng chẳng hạn như sup thịt bò /gà, xương, cá.

Tránh thức ăn lạnh và đông lạnh, thức ăn nóng và nhiều gia vị. nhất là khi bạn cho con bú.

Ở Việt Nam vẫn truyền tai nhau chè vằng, ngũ cốc lợi sữa, canh chân giò… bạn có thể áp dụng theo. Nhưng không phải ai cũng phù hợp.

Cốt lõi vấn đề là ban phải hiểu để ăn uống đưa cơ thể về trạng thái quân bình âm dương hay là khôi phuc lại cân bằng hooc môn bị mất mát sau sinh.

Mua hạt chia ở đâu giá rẻ, uy tín chất lương?

Nếu bạn chưa biết mua hạt chia ở đâu uy tín, đúng hàng chính hãng và giá tốt bạn có thể tìm hiểu tại Ngonshop.

Hiện tại chúng tôi có 2 loai:

Hạt chia nhập khẩu từ Úc, Hạt chia Úc 1kg giá 295K

Hạt chia nhập khẩu Mỹ: Hạt chia Mỹ Nutiva giá 330K 1kg.

Tất cả hàng hóa của chúng tôi đề là hàng nhập chính ngạch nên bạn yên tâm về xuất xứ và chất lượng.

Bạn có thể tới địa chỉ 735 Lê Hồng Phong phường 12 quận 10 TPHCM để mua hàng trực tiếp

Hoặc liên hệ hotline

Đặt hàng online qua Facebook: https://www.facebook.com/ngonshopcom