Top 5 # Xem Nhiều Nhất Vị Thuốc Đông Y An Thần Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Bài Thuốc Đông Y Bình Vị Thần Hiệu Thang

Bình Vị Thần Hiệu Thang là bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bài thuốc đã chữa khỏi bệnh dạ dày cho rất nhiều người, được bệnh nhân và đặc biệt là những bác sĩ, lương y đầu ngành đánh giá rất cao.

Bài thuốc giúp bệnh nhân bị bệnh dạ dày có được cuộc sống khỏe mạnh, không phải kiêng khem khổ sở hay vật vã vì những cơn đau bụng thường xuyên xảy ra. Nhờ những cố gắng, nỗ lực của các lương y, bác sĩ thuộc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc Đông y trị bệnh dạ dày Bình Vị Thần Hiệu Thang đã được nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển thành công, mang lại hiệu quả điều trị cao cho các bệnh nhân. Bài thuốc cũng là niềm tự hào của các lương y, bác sĩ tại Trung tâm, là một phương pháp chữa bệnh dạ dày đáng tin cậy cho bệnh nhân và các lương y, bác sĩ khác.

Để hiểu thêm về hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc, chúng ta cùng tham khảo ý kiến đánh giá chuyên môn của các chuyên gia trong ngành có mặt trong buổi lễ công bố Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Đông y Bình Vị Thần Hiệu Thang.

GS. TS Trương Văn Nam, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Bình Vị Thần Hiệu Thang là một trong số những bài thuốc Đông y trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất hiện nay. Bài thuốc là sự kết hợp của những thành phần thảo dược tự nhiên như: bạch linh, bạch truật, hoàng kỳ, ô dược, hoài sơn, hương phụ, hậu pháp, yên nhục… Đây đều là các thành phần đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước công bố về công dụng cũng như hiệu quả điều trị đối với bệnh dạ dày. Bài thuốc hướng tới điều trị căn nguyên của bệnh, giúp các triệu chứng ợ hơi, đau bụng, buồn nôn không còn ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Hơn thế nữa, các thành phần thảo dược thiên nhiên không ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong cơ thể, đảm bảo được hiệu quả điều trị bệnh.

Ths. BS Nguyễn Văn Công, Trung tâm Phát triển Thuốc Đông Y đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang: Trong quá trình khám chữa bệnh dạ dày, tôi đánh giá cao hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc này. Đối với nhiều bệnh nhân bị bệnh dạ dày lâu năm, các thuốc Tây y hầu như chỉ điều trị triệu chứng bệnh, giảm thiểu quá trình phá triển của bệnh mà không thể điều trị tận gốc, khiến bệnh nhân luôn phải sống chung với bệnh, kiêng khem rất nhiều làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Đây là một trong những bài thuốc Đông y trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất mà tôi được biết.

Bác sĩ Lê Thị Tâm, bệnh viện y học cổ truyền Bến Tre đã không quản đường xá xa xôi tìm đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để tìm hiểu, trao đổi về bài thuốc. Bà nhận định: Bình Vị Thần Hiệu Thang là một trong những bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả toàn diện nhất mà tôi được biết. Đối với các phương pháp chữa bệnh dạ dày hiện nay, điều trị bằng Đông y là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất bởi phương pháp này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân cũng như không có tác động có hại nào đối với các bộ phận khác trên cơ thể người. Hơn thế nữa, Bình Vị Thần Hiệu Thang sử dụng các thảo dược thiên nhiên có dược tính tốt đối với bệnh viêm đau dạ dày đã được công bố qua các công trình nghiên cứu như: bạch linh, bạch truật, hoàng kỳ, ô dược… Đây đều là các thảo dược có dược tính cao, kết hợp với nhau sẽ tạo được hiệu quả điều trị các bệnh viêm đau dạ dày. Các bệnh nhân được tôi giới thiệu sử dụng bài thuốc này đều có kết quả rất tốt sau 3-5 tháng kiên trì sử dụng.

Lương y, Bác sĩ Lê Thị Phương thuộc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, là người trực tiếp tham gia nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang cho biết: Bài thuốc là tâm huyết của rất nhiều bác sĩ, lương y thuộc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và phát triển cách kết hợp các thành phần cũng như hiệu quả điều trị của bài thuốc đối với bệnh viêm đau dạ dày. Trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển, chúng tôi tìm và gia giảm các thành phần với dược tính khác nhau, tạo ra bài thuốc với hiệu quả đã được công nhận qua thực tế điều trị.

Nhờ hiệu quả điều trị an toàn, bền vững mà Bình Vị Thần Hiệu Thang luôn được các bệnh nhân và các bác sĩ, lương y đánh giá rất cao. Đây là bài thuốc đáng tin cậy cho những bệnh nhân bị bệnh dạ dày

Những Vị Thuốc Đông Y Quý Hiếm Trong Nhóm Thuốc An Thần

Theo tìm hiểu các vị thuốc Đông Y – Y học cổ truyền, thuốc an thần là nhóm thuốc có tác dụng an thần định chí. Trong Y học cổ truyền thuốc an thần được điều chế từ việc chiết xuất tinh chất của các loại thảo dược bằng phương pháp sắc và thường ở dạng chất lỏng. Còn trong Y học phương Tây, họ sản xuất thuốc an thần trên cơ sở tổng hợp, phân tách các hoạt chất hoá học hoặc thảo dược và dùng phương pháp cô đặc, nén để tạo thành các dạng viên để người bệnh có thể sử dụng

Một số vị thuốc Đông Y trong nhóm thuốc an thần bao gồm: Bá tử nhân, Bình vôi, Lạc tiên, Liên tâm, Linh chi, Phục thần, Táo nhân, Thạch quyết minh, Thảo quyết minh, Trân châu mẫu, Viễn chí, Vông nem.

Theo kết quả nghiên cứu của y học thuốc an thần có tác dụng chữa an thần định chí. Đồng thời, các vị thuốc Đông y trong nhóm an thần còn có tác dụng chữa các bệnh mất ngủ và một số căn bệnh thần kinh khác.

Bá tử nhân

Bá tử nhân là vị thuốc đông y trong nhóm thuốc an thần, bá tử nhân có tác dụng chữa nhuận tràng, thông đại tiện, khi trẻ thường xuyên khóc đêm thì vẫn có thể sử dụng vị thuốc này để điều trị bệnh. Bộ phận được dùng để làm thuốc chính là rễ cây bá tử nhân được sơ chế sau đó sắc uống.

Lạc tiên

Lạc tiên có tên khoa học là Herba Passiflorae được nằm trong nhóm thuốc an thần vì chúng có tác dụng an thần, giải nhiệt, làm mát gan giúp người bệnh có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra lạc tiên còn được sử dụng rất nhiều trong việc điều chế các thuốc tân dược hiện đại chữa bệnh mất ngủ.

Liên tâm

Trong nhóm thuốc an thần không thể thiếu vị thuốc đông y lạc tiên, chúng có tác dụng an thần, bổ trợ cường tim rất hiệu quả, đồng thời chúng cúng được sử dụng rât nhiều trong việc điều chế các loại thuốc tân dược và được rất nhiều các chuyên gia đông y ưu ái sử dụng.

Đã từ lâu linh chi được coi là vị thuốc quý, không chỉ ở nước ta mà rất nhiều nước trên thế giới cũng rất chuộng vị thuốc này. Người ta thường biết đến công dụng của linh chi như một “liều thuốc tiên” có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ, làm mát gan và rất tốt họ hề thần kinh và tiêu hóa. Linh chi được con người phơi hái sau đó sơ chế thành thuốc và sắc lấy lước uống.

Bình vôi

Bình vôi là vị thuốc Đông y an thần, ngoài tác dụng chữa các bệnh về hệ thần kinh thì chúng còn rất nhiều công dụng giúp con người thoải mái, giảm đau răng, đau do chấn thương và giảm đau trong bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, giảm ho ở trẻ em rất hiệu quả.

Ngoài những vị thuốc trên thì các vị thuốc Đông y trong nhóm thuốc an thần đều có rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả nhưng chủ yếu chúng được dùng để chữa các bệnh an thần, đồng thời các nhóm thuốc này rất lành tính và không gây ra các tác dụng phụ nên được rất nhiều người sử dụng. Để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe thì bạn có thể tiếp tục truy cập trang thông tin siêu thị thuốc Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin về các loại thuốc một cách khoa học và chuẩn xác nhất.

Dung Trần

Tỏa Dương Vị Thuốc Bổ Dương Quý Trong Đông Y

Bài thốc Đông Y bổ thận tráng dương từ vị thuốc tỏa dương

Theo Đông Y thì toả dương dùng để bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu. Đặc biệt tỏa dương được sử dụng chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn.

Bài thuốc bổ thận dương, chữa liệt dương: Sử dụng cu của con chó kết hợp với tỏa dương (cẩu pín với toả dương) xào hoặc nấu canh để ăn. Có thể thay dương vật chó bằng dương vật dê, bò, tinh hoàn gà..v.v…

Món ăn bài thuốc tráng dương: Toả dương nấu với chim sẻ, chim cút, gà, thịt chó, thịt dê, thịt bò, trai, sò, tôm có tác dụng tráng dương.

Bài thuốc bổ thận dương, ích tinh huyết: Hai quả thận bổ dọc, bỏ phần lõi ở giữa. Rửa sạch với nước gừng, rắc bột toả dương vào giữa, úp hai phần lại với nhau, cuốn dọc hành hẹ, nướng vỉ hoặc hấp chín để ăn. Khi ăn có thể thái mỏng. Chấm nước mắm gừng, tỏi…

Rượu toả dương: Khai vị, cường tráng: củ toả dương thái mỏng với tỷ lệ 1 toả dương 5 rượu (40o). Ngâm 1 tháng. Rượu có màu đỏ sẫm, vị đắng chát thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống. Hoặc toả dương 30g (thái lát), rượu trắng 500g ngâm 1 tuần.

Bài thuốc trị thận, tâm, tỳ đều hư gây tảo tiết: Gà trống choai 1 con, toả dương 20g, đảng sâm 50g, hoài sơn 50g, ngũ vị tử 20g. Gà làm sạch mổ moi lấy lòng ra cho thuốc vào hầm cách thuỷ cho chín chia 2 lần ăn trong ngày. Tuần 1 lần, dùng 3 tuần. Không có gà thay bằng dạ dày lợn làm sạch, nhồi thuốc để hầm.

Bài thuốc chữa liệt dương, ngũ canh tiết tả: Nấu toả dương với đậu đen. Phải ăn đều mỗi chiều tối trong nhiều ngày.

Bài thuốc trị tư thận khí hư, tảo tiết, liệt dương, ra nhiều khí hư: Toả dương dùng 5g, đảng sâm 3g, hoài sơn 3g, phúc bồn tử dùng 2g, hồng trà dùng 3g. Cho vào phích nước sôi hãm 10 đến15phút.

Bài thuốc trị thận hư, di tinh, di niệu, liệt dương, khí hư ra nhiều: Toả dương dùng 5g, long cốt dùng 3g, nhục thung dung 3g, tang phiêu tiêu 3g, phục linh lấy 3g, hồng trà 3g. Hãm trong phích nước sôi 10 đến15phút.

Bài thuốc tráng dương bổ thận: Lộc nhung sử dụng 10g (thái lát); câu kỷ lấy 30g, toả dương 10g, ba kích 20g, ngưu tất, nhục quế 10g cho vào bình đổ 2 lít rượu ngon 40 độ trở lên (vì có nhung hươu). Ngâm 1 tháng thì sử dụng được.

Ôn dương nhuận tràng: Chữa dương hư táo bón người già.

Bài 1: Toả dương sử dụng 15g, vừng đen lấy 12g, vừng vàng lấy 12g, chỉ xác 10g, ngưu tất lấy 10g. Đem tất cả sắc lấy nước uống lúc đói. Ngày sử dụng 1 lần.

Bài 2: Toả dương sử dụng 500g, nhục thung dung 500g. Sắc 2 nước dồn lại cô tiếp rồi cho thêm 250g mật ong quấy đều để nguội cất vào lọ dùng dần vào trước bữa cơm uống với nước sôi môi lần 2 đến 3 thìa (thìa canh).

Nguồn: chúng tôi

Xôn Xao Bài Thuốc Đông Y Bình Vị Thần Hiệu Thang Chữa Dứt Điểm Bệnh Dạ Dày Cho Hàng Nghìn Người

Bệnh dạ dày là một trong số những bệnh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người đã phải chấp nhận sống chung với bệnh viêm đau dạ dày suốt đời do không tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Trong khi đó, thời gian gần đây dư luận xôn xao về hiệu quả điều trị dứt điểm bệnh dạ dày của bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang, khiến nhiều người tò mò về bài thuốc này. Chúng tôi quyết định tìm hiểu để có thể chứng thực được hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang.

Thông tin bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa khỏi bệnh dạ dày được nhiều người truyền tai nhau. Theo tìm hiểu, Bình Vị Thần Hiệu Thang là bài thuốc Đông y được bào chế bởi Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Chúng tôi tìm đến Trung tâm vào một buổi sáng mùa thu. Khác với những nơi khác, Trung tâm vừa mở cửa tôi đã thấy rất nhiều bệnh nhân xếp hàng dài chờ đến lượt khám, mọi người trò chuyện với nhau về hiệu quả của bài thuốc, có người mới đến khám, có người đến tái khám và lấy thuốc. Người đã dùng thuốc chia sẻ với người mới đến khám, ai nấy đều vui vẻ vì thấy được hiệu quả của bài thuốc đối với căn bệnh đã hành hạ mình bấy lâu.

Không chỉ riêng bác Hải, tôi có trò chuyện với một vài bệnh nhân khác đến tái khám, họ đều mang theo kết quả nội soi rất tốt. Điều này khiến tôi rất tò mò về hiệu quả của bài thuốc.

Tôi xếp hàng chờ và đợi đến lượt mình. Được gặp lương y, bác sĩ Lê Thị Phương chia sẻ về phương pháp điều trị bệnh dạ dày bằng Đông y và bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang.

Điều trị bằng phương pháp Đông y nhằm vào căn nguyên của bệnh mà không chữa triệu chứng như Tây y. Mặc dù liệu trình điều trị dài, hiệu quả chậm song lại không gây tác hại cho cơ thể, hiệu quả điều trị kéo dài và không có tác dụng phụ.

Ngoài ra còn một số cách khác như sử dụng các phương pháp dân gian: mật ong, nghệ, dạ dày nhím… hoặc sử dụng thực phẩm chức năng. Những cách này có ưu điểm là dễ mua, dễ sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp này đều không có hiệu quả hoặc chỉ giảm nhẹ, đến khi ngưng sử dụng thì các triệu chứng lại xuất hiện. Một số trường hợp còn biến chứng nặng hơn khiến cho quá trình điều trị sau đó trở nên phức tạp hơn.

Bác sĩ Lê Thị Phương chia sẻ: Điều trị bệnh theo Đông y, hướng tới điều trị căn nguyên của bệnh, giúp điều trị bệnh tận gốc, hiệu quả lâu dài và không tái phát. Theo đó, Bình Vị Thần Hiệu Thang được bào chế bằng các thảo dược thiên nhiên có tác dụng rất tốt đối với bệnh viêm đau dạ dày như: Bạch linh, Bạch truật, Hoàng kỳ, Ô dược, Hoài sơn, Hương phụ, Hậu pháp, Yên nhục… Bài thuốc đã được các bác sĩ chuyên khoa thuộc Trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển theo Đề án “Nghiên cứu và điều trị bệnh dạ dày bằng phương pháp Đông y”.

Ngoài ra, bác sĩ, lương y Lê Thị Phương còn chỉ cho chúng tôi biết công dụng của từng thành phần thảo dược trong bài thuốc tạo lên công dụng của Bình Vị Thần Hiệu Thang:

– Chữa viêm dạ dày cấp tính, mãn tính, điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

– Chữa đau thượng vị, chống trào ngược dạ dày thực quản.

– Điều trị viêm trợt hang vị, viêm xung huyết dạ dày.

– Điều trị chứng ăn uống khó tiêu, đầy hơi, ợ chua, ăn uống kém.

– Giúp bổ tỳ và tăng cường hệ tiêu hóa.

– Giảm tiết axit dạ dày.

– Tái tạo niêm mạc dạ dày sau khi đã bị viêm loét.

– Cân bằng chức năng dạ dày.

– Trị dứt điểm viêm họng, hôi miệng nguyên nhân do trào ngược dạ dày, thực quản.

Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên nên bài thuốc rất an toàn và không gây tác dụng phụ.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bác sĩ, lương y Lê Thị Phương cho biết, điều trị bệnh dạ dày, đặc biệt là khi bệnh đã chuyển sang mãn tính, bằng Tây y là không thể khỏi được. Thuốc Tây y chủ yếu áp dụng phương pháp chống bơm proton dạ dày để chống viêm, giảm đau, điều trị triệu chứng bệnh mà không đi sâu điều trị căn nguyên của bệnh. Hơn thế nữa, các thuốc Tây y có ảnh hưởng không tốt tới sức đề kháng cơ thể, gây hại cho những bộ phận nội tạng khác. Nhiều người điều trị bằng Tây y thấy triệu chứng giảm nhanh chóng nhưng bệnh không thể khỏi được. Chính vì vậy, kiên trì điều trị bằng Đông y là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Trong lúc chia sẻ với chúng tôi về bài thuốc và hiệu quả điều trị bệnh của Bình Vị Thần Hiệu Thang, thẻ khám không ngừng được đưa lên, bác sĩ, lương y Lê Thị Phương không ngơi chân tay. Lượng bệnh nhân chờ khám ngày càng nhiều, chúng tôi không thể nán lại lâu hơn nữa.

Xuống phòng chờ khám, tôi được trò chuyện với nhiều trường hợp bệnh nhân khác bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng… nhưng đều có kết quả tốt sau một thời gian kiên trì sử dụng Bình Vị Thần Hiệu Thang cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tận mắt chứng kiến hiệu quả điều trị của bài thuốc đối với rất nhiều bệnh nhân đến tái khám và lấy thuốc cũng như được lương y, bác sĩ Lê Thị Phương nhiệt tình chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả Bình Vị Thần Hiệu Thang cùng phương pháp chữa bệnh hiệu quả từ Đông y, chúng tôi đi từ nghi ngờ, ngạc nhiên rồi hoàn toàn tin tưởng về hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc.

Bình Vị Thần Hiệu Thang là bài thuốc Đông y điều trị bệnh dạ dày hiệu quả đã được kiểm chứng bằng thực tế. Đây là một hướng mới chữa trị bệnh dạ dày tận gốc, được nghiên cứu và phát triển bởi các bác sĩ, lương y, tiêu biểu là lương y, bác sĩ Lê Thị Phương tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam cùng.