Top 7 # Xem Nhiều Nhất Viêm Xoang Uống Thuốc Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Viêm Xoang Sàng Uống Thuốc Gì

Viêm xoang sàng là loại viêm xoangkhi đây là một bệnh khó phát hiện, người bệnh phát hiện đã mắc bệnh viêm xoang sàng thì bệnh đã mắc ở tình trạng cấp, mãn tính rất khó điều trị và cách chữa bệnh viêm xoang sàng cũng mất một khoảng thời gian dài. Do đó, viêm xoang sàng uống thuốc gì? là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi bệnh nhân.

Viêm xoang sàng uống thuốc gì? là không dễ dàng trong khâu chọn thuốc điều trị, bởi hiện nay thuốc trị viêm xoang sàng rất đa dạng. Tuy nhiên hiệu quả đem quá tệ so với mong muốn của người bệnh. Bệnh nhân vẫn mãi sống chung với cảnh tái đi, tái lại của căn bệnh này, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của họ. Hai loại thuốc mà bệnh nhân nghĩ đến đầu tiên khi mắc bệnh viêm xoang sàng là Tây Y và Đông Y.

Viêm xoang sàng uống thuốc gì? Suy nghĩ đầu tiên của bệnh nhân là tìm đến với Tây Y. Bởi tính đơn giản, tiện lợi của phương thuốc này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời đối với bệnh.

Thuốc trị viêm xoang sàng bằng Đông Y

Như vậy, Viêm xoang sàng uống thuốc gì? Chữa viêm xoang sàng bằng các bài thuốc Tây Y hay Đông Y vẫn chưa thực sự là sự lựa chọn tốt nhất của người bệnh.

Lý do tại sao bạn điều trị viêm xoang sàng nhiều nơi nhưng không khỏi

Website đang cập nhật thông tin

Phương pháp điều trị viêm xoang sàng hoàn toàn mới từ Hoa Kỳ

Phương pháp mới từ thảo dược dành cho bệnh viêm xoang lâu năm không khỏi

Chỉ sau 48h sử dụng: Bệnh nhân thấy ngay hiệu quả

Kết quả: khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc

Bỏ ra chi phí 2tr800 nghìn đồng cho 1 liệu trình + điều trị 1 lần dụy nhất = tạm biệt căn bệnh viêm xoang (chữa nhiều nơi không khỏi, xoang lâu năm, hay tái phát). (Nếu là nơi khác: chữa bệnh nhiều lần + tốn tiền nhiều lần= không khỏi bệnh + tái phát + phát sinh bệnh khác).

99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

Vì sao thuốc điều trị xoang ZOHA vượt xa phương pháp cũ?

Nguồn thuốc thảo dược quý được lấy trực tiếp từ Trung Đông ( đặc trị viêm xoang )

Hàm lượng các chất trong thuốc đạt tiêu chuẩn Mỹ

Đã được chứng minh lâm sàn trên nhiều bệnh nhân tại Mỹ

Quy trình trị dứt điểm của phương pháp mới

Phương pháp mới từ ZohaPhương pháp cũ thông thường

Giai đoạn 1:Làm suy yếu siêu vi trùng sau đó tác động sâu loại bỏ triệt để các chất bã nhờnƯu điểm:

Giai đoạn 2:Tiêu diệt triệt để siêu vi trùng và làm lành vùng viêm nhiễm bằng cách kích thích hệ miễn dịch chống trả

Làm tăng hệ miễn dịch ở người bệnh

Không thể làm tăng hệ miễn dịch

Giai đoạn 3:Tái tạo tế bào tổn thương do viêm nhiễm

Bỏ qua giai đoạn này

Giai đoạn 4: Hỗ trợ hồi phục sức khỏe

Cung cấp các kiến thức chuyên sâu từ giáo sư giúp bệnh nhân hiểu + nắm + biết cách” tự phục hồi, miễn dịch về sau

Bài thuốc trị viêm xoang sàng mới đến từ Hoa Kì này, thực sự là vị cứu tinh cho căn bệnh của bạn mà tưởng chừng bạn phải sống chung với nó suốt cuộc đời.

Thông tin về Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phúc – Cha đẻ của thuốc điều trị viêm xoang mới nhất đến từ Hoa Kỳ

+Tiến sĩ Hóa học dược liệu

+Tiến sĩ y học thiên nhiên liệu pháp

Học vị: Giáo Sư Hoa Kì.

Kinh nghiệm:

+Trong lĩnh vực y khoa, nghiên cứu và điều trị ung thư, ông đã có trên 40 năm kinh nghiệm.

+ Đã từng công tác ở Ấn Độ và Hoa Kì trong các bệnh viện và nghiên cứu hóa học dược liệu.

+ Tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên tại Hoa Kì

Chị Thanh (nhân viên văn phòng) thoát khỏi viêm xoang nhờ ZOHA

Đừng mất hi vọng trong cuộc chiến với viêm xoang vì chúng tôi đã tìm ra thuốc trị viêm xoang sàng mới hiệu quả từ Hoa Kì: không gây đau, không tái phát và an toàn dành cho bệnh viêm xoang lâu năm không khỏi.

Bị Viêm Xoang Nên Uống Thuốc Gì?

 Viêm xoang là bệnh xảy ra phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đa số là do nhiễm trùng. Bệnh viêm xoang nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Nếu nhận biết bệnh sớm thì có thể điều trị đơn giản bằng thuốc, vậy bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

Bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra như do viêm mũi, cảm cúm, do chấn thương ảnh hưởng đến niêm mạc xoang,…tùy vào từng nguyên nhân kết hợp với việc chẩn đoán mức độ bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

 Thông thường, bệnh viêm xoang cấp tính được điều trị bằng thuốc. Để biết tình trạng viêm xoang của mình cần uống thuốc gì để chấm dứt thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn loại thuốc sử dụng.

 Bệnh viêm xoang có thể điều trị bằng những loại thuốc sau đây:

  1. Thuốc kháng sinh

  – Điều trị kháng sinh uống: Đối với những trường hợp viêm xoang do vi khuẩn và nấm thì bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh được sử dụng dưới hình thức uống chỉ áp dụng hiệu quả đối với viêm xoang cấp tính.

  - Điều trị kháng sinh uống dài ngày: Đối với viêm xoang mãn tính thì cần uống thuốc kháng sinh trong thời gian dài, thời gian điều trị có thể là 3 tháng.

  2. Thuốc đặc trị bệnh viêm xoang

 - Những trường hợp mắc viêm xoang không phải do vi khuẩn và nấm thì sẽ sử dụng thuốc đặc trị viêm xoang để chấm dứt bệnh. Có thể kể các loại thuốc như thuốc trị nghẹt mũi, thuốc thông mũi, thuốc làm loãng dịch tiết,…

 - Với những trường hợp viêm xoang do cảm cúm thì chỉ cần uống thuốc trị cảm cúm thông thường, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng,…

 Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc uống thì người bệnh cũng nên sử dụng kèm thêm các loại thuốc xịt mũi, nhỏ mũi, và vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý. Tránh để mũi tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, hóa chất bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Những lưu ý khi uống thuốc điều trị viêm xoang

Khi uống thuốc nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương chi biết, để chấm dứt bệnh viêm xoang hiệu quả thì cần có sự phối hợp giữa bác sĩ chuyên khoa và người bệnh. Sau khi thăm khám, chẩn đoán bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị thích hợp.

 Trong quá trình uống thuốc người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, uống đúng giờ. Uống thuốc trước bữa ăn hay sau bữa ăn tùy thuộc vào từng loại thuốc, do đó người bệnh nên uống theo sự chỉ dẫn trên toa thuốc.

 - Người bệnh không được bỏ thuốc giữa chừng vì một số trường hợp uống thuốc được một thời gian thấy các triệu chứng biến mất nên ngưng thuốc, đã khiến bệnh tái phát sau đó. Vì vậy, người bệnh cần uống cho đến khi hết thuốc.

 - Sau khi sử dụng hết thuốc mà bác sĩ đã chỉ định thì người bệnh nên đi tái khám để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe đã hết bệnh hẳn chưa, để tránh bệnh tái phát.

 - Trong quá trình uống thuốc, nếu gặp phải bất cứ phản ứng phụ nào hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để có hướng xử lí kịp thời.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Bị Viêm Xoang Uống Thuốc Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh?

“Mủ xanh mủ vàng chảy ra liên tục là tình trạng hay gặp hằng ngày của tôi. Tôi đã khổ sở với căn bệnh viêm xoang này suốt 3 năm trời. Tôi đã thử qua rất nhiều cách để chữa bệnh viêm xoang nhưng đều không hiệu quả. Uống kháng sinh liên tục, chọc hút viêm xoang và cả mổ lệch vách ngăn, tôi cũng đã thử. Nhưng rồi cuối cùng, bác sĩ nói “bênh của cậu không thể chữa dứt hẳn”

Từ 1 đợt viêm xoang cấp cách đây 5 năm, tôi được kê đơn thuốc kháng sinh, uống và khỏi nhanh chóng. Nhưng sau đó, tôi lại bị lại, cũng dùng loại thuốc đó nhưng phải điều trị trong vài tháng mới dứt. Nửa năm sau, thì bệnh lại quay lại với triệu chứng còn nặng hơn: mũi luôn nghet, mủ xanh chảy liên tục. Đến lúc này, tôi mới thấy thật sự hoang mang. Tôi tìm đến bác sĩ để mua loại thuốc đặc trị nhưng vẫn không hết. Tôi cũng đã rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý, tuy hiệu quả nhưng lại không trị dứt bệnh.

“Chào anh, viêm xoang thường do viêm mũi lâu ngày gây ra, là tình trạng niêm mạc của xoang mũi bị tổn thương, nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm khuẩn, dị ứng,…

Tùy theo tình trạng của bệnh mà viêm xoang được chia làm 3 loại là:

Viêm xoang cấp tính: dưới 4 tuần

Viêm xoang bán cấp: kéo dài 4-8 tuần

Viêm xoang mạn tính: rất khó điều trị, kéo dài từ 8-12 tuần.

Nguyên nhân bị viêm xoang là do các xoang bị nhiễm khuẩn từ đó gây ra tình trạng đọng các dich nhầy bên trong xoang. Vì vậy, người bệnh thường xuyên có đờm, khịt khịt mũi suốt cả ngày, ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng khó chịu như: nghẹt mũi, nhức đầu, đau vùng gáy, đau trán, đau hàm và sưng nề vùng mặt. Như thế, chỉ cần giữ cho mũi thông thoáng thì chắc chắn viêm nhiễm sẽ giảm, do không còn dịch ứ đọng.

Dùng thuốc gì để chữa bệnh viêm xoang?

Có thể dùng nhiều loại thuốc để chữa bệnh viêm xoang, nhưng sử dụng thuốc Đông Y và Tây Y là 2 cách được nhiều người áp dụng nhiều nhất.

Đối với các bài thuốc dân gian: Những bài thuốc này có điểm chung là dễ bào chế, dễ thực hiện, thành phần thuốc tự nhiên và dễ kiếm, chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, những bài thuốc này đa số điều trị triệu chứng bệnh mà không điều trị căn nguyên gây bệnh, nên tỷ lệ thành công không cao, bệnh dễ quay trở lại.

Đối với thuốc Đông Y: Những bài thuốc đông y được nghiên cứu kỹ lưỡng, có tác dụng với nhiều trường hợp bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, thuốc đông y có tác dụng chậm, vì vậy bệnh nhân phải kiên trì. Đối với trường hợp bệnh nặng, dùng thuốc đông y sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng lại đạt được nhiều kết quả tốt.

Đối với thuốc Tây Y: Những loại thuốc này được nghiên cứu cụ thể, có thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa ra thị trường, đem lại hiệu quả nhanh khi điều trị khá cao các triệu chứng và tác nhân gây bệnh viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang cấp tính. Có điều việc lạm dụng quá nhiều thuốc Tây, kháng sinh trong điều trị bệnh viêm xoang có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ khác mà bạn không lường trước được. Điều đó hoàn toàn không xảy ra khi người bệnh điều trị bằng thảo dược, thuốc nam.

Tuy nhiên, do cơ chế “bài nùng sinh cơ” của thuốc nam nên trong điều trị viêm xoang, ở những ngày đầu sử dụng người bệnh thường có cảm giác “bệnh nặng hơn” nên thường sợ và ngưng dùng thuốc, nhưng thật ra đó chính là lúc thuốc nam đang phát huy tác dụng của mình.

Sau tình trạng này người bệnh sẽ hoàn toàn dễ chịu, mũi thông thoáng hẳn ra. Vì vậy, nếu đã quyết định điều trị viêm xoang bằng thảo dược, thuốc nam thì bạn nên kiên trì sử dụng.

Đây là những chia sẻ của bác sĩ Như Ý xung quanh bệnh viêm xoang. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn vượt qua được bệnh lý khó chịu này. Nguồn: chúng tôi

Viêm Xoang Trán Uống Thuốc Gì Để Trị Dứt Điểm Bệnh?

Viêm xoang trán uống thuốc gì để mang lại hiệu quả điều trị cao là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Vậy đâu là loại thuốc mang lại hiệu quả cao?

Viêm xoang trán uống thuốc gì?

Viêm xoang trán là tình trạng bệnh dễ gây biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là về não. Vì vậy, người bệnh cần xác định nguyên nhân bệnh viêm xoang trán và điều trị kịp thời. Một số loại thuốc trị viêm xoang trán bạn cần biết là:

Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang trán

Thuốc kháng sinh là loại thuốc trị viêm xoang trán được chỉ định sử dụng trong hầu hết các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt là viêm xoang trán do vi khuẩn. Vì nhóm thuốc này có tác giảm làm giảm nhanh các cơn đau nhức do viêm.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể. Vậy, khi sử dụng kháng sinh viêm xoang trán uống thuốc gì? Bác sĩ có thể chỉ định cho người mắc viêm xoang sử dụng một trong các loại thuốc sau:

Sử dụng viên uống Amoxicillin 500mg

Chỉ định:

Cách dùng:

Thuốc Trimethoprim Tablets

Trimethoprim cũng là một trong số loại thuốc kháng sinh thường được lựa chọn khi điều trị viêm xoang trán. Đây là loại kháng sinh kết hợp cực tốt với Sulfamethoxazole. Trimethoprim được bào chế theo dạng dung dịch uống hoặc viên nén.

Công dụng:

Cách sử dụng:

Lưu ý:

Thuốc trị viêm xoang trán- Kháng viêm giảm đau

Nhóm thuốc giảm đau, chống viêm thường được sử dụng trong điều trị chứng viêm xoang trán cấp gây sưng đau và có dấu hiệu của nhiễm trùng. Đây là loại thuốc không nên bỏ qua khi được hỏi viêm xoang trán uống thuốc gì?

Thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol 500mg

Thuốc Paracetamol 500mg là một trong số các loại thuốc có khả năng giảm đau, chống viêm và hạ sốt một cách hiệu quả. Thuốc được sử dụng trong điều trị viêm xoang trán do vi khuẩn và virus.

Chỉ định:

Cách dùng:

Viêm xoang trán uống thuốc gì? – Diclofenac Uphace 75mg

Khi sử dụng Paracetamol không mang lại hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc kháng viêm không chứa Steroid (NSAID) là Diclofenac. Đây là loại thuốc có công dụng chống viêm, giảm sốt mạnh và giảm đau.

Chỉ định:

Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 100mg, khi tình trạng bệnh thuyên giảm thì giảm dần lượng thuốc còn 50mg. Uống thuốc 3 lần mỗi ngày và sử dụng liên tục trong khoảng 1 tuần.

Thuốc chữa viêm xoang trán Aspirin pH8

Thuốc Aspirin thuộc nhóm thuốc kháng viêm không Steroid như Diclofenac. Đây là một loại thuốc của Mỹ với công dụng kháng viêm hiệu quả mà ít gây độc tính cho người sử dụng. Vì vậy, sử dụng Aspirin an toàn hơn so với những loại thuốc kháng viêm thông thường khác.

Chỉ định:

Aspirin pH8 giúp hạ sốt, điều trị các triệu chứng lâm sàng do cảm cúm, cảm lạnh.

Điều trị các bệnh lý cấp và mãn tính gây đau nhức, đặc biệt là xương khớp.

Dùng điều trị bệnh lý viêm mạch máu Kawasaki.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Cách dùng:

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau điều trị viêm xoang trán:

Xuất hiện cảm giác buồn nôn, cơ thể mệt mỏi suy nhược.

Có biểu hiện đau dạ dày hoặc đau vùng thượng vị.

Khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng hay rối loạn nhu động ruột.

Nguy hiểm hơn có thể ngộ độc gan thận.

Vì vậy, nên thận trọng khi sử dụng thuốc đối với người huyết áp cao, người đang mang thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

Viêm xoang trán uống thuốc gì? – Thuốc kháng histamin

Nhóm thuốc kháng sinh histamin được chỉ định trong các trường hợp bị viêm xoang trán do dị ứng. Sử dụng thuốc đúng liều lượng giúp các triệu chứng do bệnh được đẩy lùi nhanh chóng và mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh. Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh mà các bác sĩ chỉ định các loại thuốc khác nhau.

Sử dụng thuốc Loratadin 10mg

Loratadin là thuốc kháng Histamin dành cho người bị dị ứng. Thuốc có tác dụng giúp ngăn chặn giải phóng Histamin và làm giảm triệu chứng dị ứng rất nhanh và có hiệu quả kéo dài. Vì vậy đây là loại thuốc không thể bỏ qua trong danh sách viêm xoang trán uống thuốc gì?

Loratadin 10mg là loại thuốc không có khả năng tác động vào não và không làm dịu thần kinh trung ương. Do đó, khi sử dụng không gây buồn ngủ.

Công dụng:

Cách dùng:

Thuốc kháng Histamin Terfenadin

Terfenadin là thuốc kháng histamin được dùng để điều trị chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang, sốt hay rối loạn dị ứng trên da. Cơ chế hoạt động của loại thuốc này là ức chế Histamin để liên kết tại vị trí thụ thể H1 trong các mạch máu, cơ phế quản,…

Chỉ định:

Cách dùng: Người lớn hay trẻ em trên 12 tuổi, dùng 60 – 120mg/ ngày vào buổi sáng và dùng tối đa 120mg/ ngày. Đặc biệt, khi sử dụng Terfenadin không nên nhai hay nghiền nát làm giảm công dụng thuốc.

Thuốc Chlorpheniramine 4mg

Chlorpheniramine là một trong những loại thuốc kháng Histamin H1 thế hệ đầu với cấu trúc Alkylamin. Cơ chế hoạt động là tác động thông qua đối kháng chọn lọc thụ thể và trên thần kinh trung ương. Mỗi viên thuốc có chứa Chlorpheniramine 4mg và một số tá dược như Lactose Monohydrate, HPMC, Ethanol 96%,…

Công dụng:

Cách dùng:

Những trường hợp cần lưu ý không sử dụng nhóm thuốc histamin để điều trị viêm xoang trán:

Người già trên 60 tuổi, người bị mắc bệnh lý phổi mãn tính.

Không sử dụng cho người bị suy gan thận nặng.

Không sử dụng cho trường hợp bệnh nhân đang điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

Bệnh nhân tăng nhãn áp, yếu cơ hay liệt cơ.

Thuốc chứa hoạt chất co mạch – Viêm xoang trán uống thuốc gì?

Thuốc có chứa hoạt chất co mạch thường được sử dụng trong điều trị bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Cơ chế hoạt động của nhóm thuốc này là làm co các mạch máu, từ đó giảm tình trạng xung huyết niêm mạch, giúp dịch lưu thông tại xoang tốt hơn.

Điều trị bằng thuốc uống Ephedrin 10mg

Ephedrin là loại thuốc chống thần kinh giao cảm với tác động trực tiếp hay gián tiếp lên các thụ thể Adrenergic. Bên cạnh đó, thuốc còn có khả năng tác động trực tiếp lên thụ thể alpha và beta và tăng huyết áp do tăng cao lưu lượng vào tim làm co mạch ngoại vi.

Chỉ định:

Cách dùng:

Mỗi ngày sử dụng khoảng 3 – 4 lần và sử dụng 1 viên/lần.

Bạn có thể dùng thuốc dạng xịt hoặc nhỏ để thuốc nhanh thẩm thấu hơn: với liều lượng xịt 3 lần/ ngày, không dùng quá 7 ngày.

Thuốc uống thông mũi Phenylephrine

Viêm xoang trán uống thuốc gì nhanh khỏi thì chúng ta không thể bỏ qua thuốc thông mũi Phenylephrine. Thuốc thường được dùng để ức chế tạm thời những biểu hiện của viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, chúng cũng được dùng để làm giảm triệu chứng của cảm cúm, bệnh lý đường hô hấp

Cách dùng: Thuốc Phenylephrine có dạng viên nén hoặc dạng lỏng nên với mỗi dạng thuốc chúng ta sẽ có những cách dùng riêng:

Khi dùng viên nén, mỗi lần uống 1 viên với khoảng 200ml nước, uống 4 lần/ ngày.

Đối với dạng lỏng, sử dụng từ 10mg – 20mg/ ngày, nên hòa tan với nước trước khi uống.

Chống chỉ định sử dụng Phenylephrine với các trường hợp sau:

Thuốc thông mũi trị viêm xoang trán

Nhóm thuốc có tác dụng thông mũi là câu trả lời không nên bỏ qua khi trả lời cho câu hỏi viêm xoang trán uống thuốc gì? Tiêu biểu nhất trong nhóm thuốc này là Sudafed Actifed.

Sudafed Actifed là thuốc thông mũi đường uống (dạng viên hoặc lỏng) chứa những hoạt chất giả ephedrine hoặc phenylephrine. Thuốc có tác dụng thông mũi và miệng rất hiệu quả. Sau khi sử dụng, người bệnh sẽ giảm nhanh các triệu chứng bệnh, thường cho hiệu quả trong vòng từ 30 đến 60 phút sau khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm xoang trán

Thuốc Tây y mang lại hiệu quả điều trị nhanh, tuy nhiên sử dụng không đúng cách để lại tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, trong khi sử dụng, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Người bệnh cần thăm khám trước khi điều trị để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng viêm xoang trán. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc chữa xoang trán phù hợp.

Sử dụng thuốc Tây y thường để lại tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để điều trị mà nên thăm khám bác sĩ để có phác đồ điều trị phù hợp.

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa: uống thuốc đúng giờ, uống liều lượng, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể thao hàng ngày,…

Các loại thuốc đều được khuyến cáo không nên dùng liên tục trong thời gian quá 15 ngày. Vì vậy, khi bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, cần báo ngay bác sĩ điều trị để điều chỉnh phương pháp điều trị.

Khi sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm xoang trán, bạn cần dùng thuốc đều đặn hàng ngày. Sử dụng thuốc đúng thời gian và liều lượng giúp hạn chế tác dụng phụ cho cơ thể: Mất cân bằng đường ruột (tiêu chảy, viêm đại tràng) hay xuất hiện tình trạng dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa, nổi ban đỏ,…

Người bệnh nên bảo quản thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát để thuốc không bị ẩm mốc và gây ngộ độc khi sử dụng.

Khi uống thuốc nên dùng nước ấm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.