Top 9 # Xem Nhiều Nhất Zona Thần Kinh Chữa Bằng Thuốc Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Missvnuk.com

Hướng Dẫn Cách Chữa Bệnh Zona Thần Kinh Bằng Đông Y

Hướng dẫn cách chữa bệnh zona thần kinh bằng đông y cho người đang mắc bệnh hoặc đã mắc bệnh và để lại di chứng cho đến tận bây giờ.

Zona thần kinh có thể tự khỏi sau một thời gian phát bệnh, tuy nhiên vẫn phát sinh một số trường hợp viêm nhiễm ở mô tế bào làm nhiễm trùng da, nếu phát bệnh gần mắt thì có thể bị giảm thị lực, đau dây thần kinh dù bệnh đã khỏi. Tây y có thể giúp bạn hạ sốt, giảm đau, chống nhiễm khuẩn.. nhưng muốn trị dứt gốc rễ thì hãy lựa chọn Đông y.

∴ Các bài thuốc uống theo từng thể bệnh

Bài thuốc 1. Chữa khỏi zona do thấp nhiệt

Người bị thể này sẽ có các triệu chứng: bề mặt da phỏng, rộp, đau rát, có xu hướng lan rộng, mụn nước tụ lại thành chùm, vỡ ra tạo thành các vết loét gây đau nhức, rêu lưỡi có màu trắng hoặc vàng bệu.

→ Phép chữa là thanh nhiệt trừ thấp.

+ Nguyên liệu:

-15g mỗi vị gồm ý dĩ nhân và đậu đỏ. -12g mỗi vị gồm kim ngân hoa, sinh địa, địa phu tử. -10g mỗi vị gồm xa tiền, xích thược, xa tiền thảo, rau sam. -9g mỗi vị gồm bội lan, hoắc hương. -6g cam thảo.(Gia giảm vị thước tùy vào thể trạng người bệnh).

-Cho vào nồi cùng 5 bát nước, sắc lại còn 2 bát. Đổ tiếp 4 bát nước, sắc lại còn 1 bát. Hòa nước thuốc một và nước thuốc hai lại với nhau. Chia làm 2 phần dùng hết trong ngày, uống lúc bụng đói. Dùng liên tục trong 7 ngày.

Có thể bạn muốn xem:Biến chứng nguy hiểm của zona thần kinh để lạiBệnh zona thần kinh nên ăn những gì

Bài thuốc 2. Chữa khỏi zona do huyết ứ

Biểu hiện ra ngoài sau một thời gian zona đã lành nhưng chỗ nhiễm bệnh trước đó vẫn rất đau, đêm bị mất ngủ, rêu lưỡi trằng nhạt, lưỡi đỏ hoặc tối sậm, mạch tế.

→ Trị bằng bài thuốc hoạt huyết, hóa ứ.

+ Nguyên liệu:

-12g mỗi loại gồm bạch thược sao, đương quy. -10g xơ mướp. -9g mỗi loại gồm kim linh tử, uất kim, tử thảo căn, huyền hồ sách. -6g mỗi loại gồm sài hồ, thanh bì.(Gia giảm vị thước tùy vào thể trạng người bệnh).

– Sắc uống tương tự bài 1.

Người mắc bệnh ở thể này sẽ có các nốt ban đỏ đi kèm mụn nước, bề mặt da căng bóng, đau như kiến đốt, người khó chịu, bứt rút, ăn không ngon, táo bón, miệng khô, nước tiểu vàng đậm, mạch huyền, rêu lưỡi vàng.

→ Dùng bài thuốc thanh nhiệt, hóa ứ để giải độc.

+ Nguyên liệu:

-Mỗi vị 16g gồm sinh đại, cam thảo, huyền sâm, mạch môn, chi tử. -Mỗi vị 12g gồm long đờm thảo, hoàng cầm, trạch tả, mộc thông, đương quy.(Gia giảm vị thước tùy vào thể trạng người bệnh).

-Tương tự bài 1.

Bài thuốc 4. Chữa khỏi zona do thấp trệ, tỳ hư

Người mắc zona ở thể này sẽ có những nốt ban chẩn không tươi, mụn nước dày kèm theo vết loét chảy nước gây đau đớn, bụng đầy, chán ăn, miệng khô, lưỡi bệu có sắc nhợt, rêu trắng, phân lỏng, mạch trầm.

→ Dùng bài thuốc kiện tỳ, trừ thấp để giải độc.

+ Nguyên liệu:

-Mỗi vị 16g gồm hậu phác, thương truật, bạch vlinh, bạch truật. -Mỗi vị 12g gồm trần bì, trạch tả, trư linh, kim ngân hoa, khương hoạt, bồ công anh. -10g đại táo. -8g huyền hồ. -6g cam thảo.(Gia giảm vị thước tùy vào thể trạng người bệnh).

-Sắc tương tự bài 1.

Bài thuốc 5. Chữa khỏi zona do khí trệ, huyết ứ

Người mắc zona ở thể này sẽ có các triệu chứng đau âm ỉ liên tục, chân tay lạnh, môi thâm, người mệt mỏi, móng tay xanh tím, dù vết thương đã lành nhưng vẫn đau nhức.

→ Dùng bài thuốc hoạt huyết, hóa ứ để trị.

+ Nguyên liệu:

-18g mỗi loại gồm đương quy, sinh địa. -16g đào nhân. -12g mỗi loại gồm chỉ xác, xích thược. -10g hồng hoa. -8g cát cánh. -6g mỗi loại gồm sài hồ, cam thảo, xuyên khung, ngưu tất.(Gia giảm vị thước tùy vào thể trạng người bệnh).

-Sắc uống tương tự bài 1.

-Châm vào các huyệt nhĩ ở tuyến thượng thận, vùng phế, thầm môn. Kết hợp châm vào cá huyệt toàn thân tùy vào vị trí của thương tổn, châm tại: huyệt a thị; tam âm giao; vùng chân châm ở huyệt túc tam lý; vùng tay châm ở hợp cốc, khúc trì. Đây cũng là cách chữa bệnh zona thần kinh bằng đông y.

Lưu ý: không dùng phương pháp này khi vùng da bị zona lở loét, mưng mủ.

∴ Dùng phương pháp vi cứu để trị bệnh

Là cách dùng điếu ngải đem đốt cháy đem hơ xung quanh vùng da bệnh cho đến khi chúng cứng và ửng đỏ lên. Sau đó, cứu vào các huyệt phế du, tâm du từ 30-40 phút. Thực hiện cách chữa bệnh zona thần kinh bằng đông y này mỗi ngày 1 lần đến khi hết bệnh.

Phương pháp này cũng tương tự như châm cứu có tác dụng giải độc, tả hỏa. Được chứng minh giúp tăng miễn dịch của cơ thể, chống viêm/ phù nề, nuôi dưỡng các vùng da bị tổn thương để chúng nhanh hồi phục.

Chữa Đau Sau Zona Thần Kinh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên.

Zona thần kinh là bệnh nhiễm trùng do virus varicella-zoster, đây cũng là virus gây ra bệnh thủy đậu. Ngay cả sau khi đã điều trị hết thủy đậu, virus vẫn có thể trú ngụ trong hệ thần kinh nhiều năm, khi có cơ hội chúng sẽ tái hoạt động lại gây bệnh zona thần kinh. Bệnh zona cũng có thể được gọi là bệnh herpes zoster. Đây là bệnh nhiễm trùng do virus được đặc trưng bởi dấu hiệu phát ban da màu đỏ kèm triệu chứng đau và rát. Bệnh zona thường có biểu hiện là một dải mụn nước ở một bên của cơ thể, thường trên thân, cổ hoặc khuôn mặt.

Zona thần kinh là bệnh gì?

Nếu không chú ý điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Đau dây thần kinh sau bệnh zona, chủ yếu ở người cao tuổi. Đây là biến chứng thường gặp nhất của bệnh zona thần kinh và rất khó chữa trị. Người bệnh thường không đáp ứng với các loại thuốc giảm đau thông thường và phải sử dụng đến các thuốc giảm đau thần kinh loại nặng. Trong khi tình trạng đau sau zona thần kinh thường tái phát nhiều lần, nên việc sử dụng các nhóm thuốc này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

– Biến chứng gây bội nhiễm da, nhiễm khuẩn tạo thành mụn mủ loét sâu, sưng bóng lên và rất đau.

– Biến chứng gây viêm màng não, viêm tụy cắt ngang, xuất huyết giảm tiểu cầu… Nguyên nhân là do điều trị sai bệnh zona thần kinh.

– Giảm thị lực hoặc mù lòa nếu mụn nước mọc ở khu vực gần mắt.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh zona có thể gây hại cho thai nhi.

Đau tái phát sau khi đã chữa đau sau zona thần kinh – Nguyên nhân do đâu?

Bản chất, bệnh zona thần kinh là một cuộc tấn công của virus lên da và hệ thần kinh. Do vậy, sau khi đã điều trị khỏi bệnh, cơn đau có thể vẫn tái phát do hệ thần kinh đã bị tổn thương từ trước đó. Người ta gọi đây là chứng đau sau zona do nguyên nhân thần kinh.

Theo các thống kê cho thấy, cứ 5 người bị bệnh zona thần kinh thì có 1 người gặp phải biến chứng này. Nguy cơ mắc biến chứng tăng dần theo độ tuổi, có khoảng 27% những người từ 55 đến 59 tuổi và 73% người trên 70 tuổi bị đau dây thần kinh sau khi bị zona. Phụ nữ dường như có nhiều khả năng bị đau dây thần kinh kéo dài hơn nam giới.

Nhiều người sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng 1 năm, nhưng đôi khi cơn đau tiếp diễn và tái phát trong vòng vài năm hoặc thậm chí là phải sống chung với nó cả đời.

Cơn đau được mô tả là nóng, rát, nhói hoặc như bị điện giật, đồng thời chúng có thể bị kích hoạt bởi những yếu tố như chạm nhẹ hoặc một cơn gió thoảng qua.

Triệu chứng này được giải thích là do có kết hợp của 3 cơ chế gây đau, cụ thể:

– Đau do thụ cảm thể: Tại da, niêm mạc, dây thần kinh tồn tại rất nhiều các thụ cảm thể, bệnh zona thần kinh gây tổn thương đến các bộ phận này, làm kích hoạt các thụ cảm thể truyền tín hiệu đau cho não bộ thông báo cho cơ thể biết cảm giác đau nhức.

– Đau do nguyên nhân thần kinh: Sự tấn công hệ thần kinh làm phá hủy lớp vỏ bao bọc bên ngoài, khiến các xung điện phóng không kiểm soát, va chạm vào nhau gây ra triệu chứng đau nhói như điện giật, kéo dài dai dẳng và tái phát nhiều lần.

Vỏ cây liễu trắng – thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ chữa đau sau zona thần kinh

Hiện nay, tình trạng đau dây thần kinh sau zona vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu mà thường chỉ có thể điều trị triệu chứng. Trong nhiều trường hợp cần phải kết hợp các phương pháp điều trị để giảm đau như sử dụng thuốc giảm đau tại chỗ (miếng dán có chứa thuốc giảm đau hoặc bôi thuốc giảm đau), thuốc giảm đau toàn thân, thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chống co giật, thuốc giảm đau gây nghiện,… Những trường hợp nặng hơn có thể cần dùng phương pháp thủy châm bằng các thuốc tăng cường dinh dưỡng, bổ thần kinh, phương pháp kích thích điện thần kinh qua da, tiêm thuốc phong bế dây thần kinh,… Các trường hợp đau dây thần kinh sau zona kéo dài và dữ dội có thể tiêm vào khoang dưới màng nhện của tủy sống các thuốc giảm đau nhóm opioid.

Đặc biệt những trường hợp đau sau zona thần kinh thường không đáp ứng với các thuốc giảm đau thông thường. Nguyên nhân là do cơn đau thần kinh kéo dài thường có sự kết hợp của cả 3 cơ chế gây đau. Trong khi các thuốc giảm thông thường hoạt động chỉ dựa trên cơ chế ức chế các thụ cảm thể gây đau mà không tác động đến 2 nguyên nhân còn lại. Bên cạnh đó, việc sử dụng các thuốc giảm đau tây y tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và các cơ quan như gan, thận. Đây cũng chính là lý do mà hiện nay nhiều người có xu hướng tìm đến các loại thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ giảm đau an toàn, hiệu quả, có thể sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng. Một trong những liệu pháp tự nhiên đang được ưa chuộng phải kể đến đó là vỏ cây liễu trắng . Chiết xuất vỏ cây liễu trắng được sử dụng trong dân gian và các loại thuốc tự nhiên trong nhiều thế kỷ và cho thấy tác dụng tích cực trong điều trị chứng đau nhức, hạn chế các tác dụng phụ hơn so với thuốc tây y trên thi trường.

Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy, vỏ cây liễu trắng có chứa hóa chất có tên là salicin giúp chống viêm, giảm đau hiệu quả. Salicin hoạt động theo cách tương tự như axit acetylsalicylic – một hoạt chất có trong thuốc giảm đau as-pi-rin. Sau khi salicin được hấp thụ, nó sẽ phân hủy thành các dẫn xuất salicylate khác nhau, giúp tăng cường sức khỏe. Hoạt chất từ thảo dược tác động từ từ nhưng có khả năng tồn tại lâu hơn và gần như không gây ra các phản ứng bất lợi cho cơ thể. Từ thời Hippocrates, mọi người đã biết nhai vỏ cây liễu trắng để giúp giảm đau và viêm một cách tự nhiên. Ngày nay, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để ứng dụng loại thảo dược này trong việc hỗ trợ điều trị giảm đau nói chung và chứng đau sau khi bị zona thần kinh nói riêng. Thành quả nổi bật phải kể đến đó là sự ra đời của sản phẩm giảm đau thảo dược đầu tiên trên thị trường.

Thảo dược vỏ cây liễu giúp cải thiện chứng đau nhức hiệu quả

Hỗ trợ chữa đau sau zona thần kinh bằng Bách Thống Vương

Chữa đau sau zona thần kinh khác với các loại đau khác. Do tổn thương xuất phát từ dây thần kinh nên các cơn đau thường dữ dội, tái phát nhiều lần và có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm ngay cả khi các tổn thương trên da đã hết hẳn. Do đó, sự ra đời của giải pháp an toàn mang tên sản phẩm giảm đau thảo dược như đã phá vỡ được sự độc quyền của thuốc giảm đau tây y, giúp người bị chứng đau sau zona thần kinh nói riêng và chứng đau mạn tính nói chung có thêm lựa chọn mới để cải thiện tình trạng bệnh. Sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực này đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương.

Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa các loại thảo dược quý trong đông y giúp tác động toàn lên các cơ chế gây đau một bên đầu trong cơ thể. Đặc biệt nổi bật trong đó là thành phần chính chiết xuất vỏ cây liễu đã có lịch sử rất lâu năm ứng dụng trong việc làm giảm triệu chứng đau. Đó cũng chính là lý do, phương pháp hỗ trợ chữa đau sau zona thần kinh bằng Bách Thống Vương đón nhận được lòng tin của rất nhiều người dùng và giới chuyên gia đánh giá cao. Cụ thể tác dụng ưu việt của sản phẩm được thể hiện trong 3 nhóm thành phần sau:

– Chiết xuất vỏ cây liễu – thành phần chính của sản phẩm, chứa hoạt chất salicin sẽ chuyển hóa thành acid salicylic, có tác dụng kìm hãm những thụ cảm thể gây đau, khiến não bộ không nhận được cảm giác đau.

– Cao sơn đậu căn, huyền hồ sách, cao tô mộc, cao tam lăng là những thảo dược đã được biết đến từ lâu với tác dụng chống oxy hóa vỏ bọc thần kinh, giúp vỏ đàn hồi, ngăn ngừa các xung điện bị rò rỉ, từ đó giảm đau do nguyên nhân thần kinh.

– Nguyên tố vi lượng (đồng, mangan, magie) giúp trung hòa môi trường acid ngoại bào giảm đau do nguyên nhân môi trường bị acid hóa.

Nhờ các thành phần nguồn gốc tự nhiên nên phương pháp chữa đau sau zona thần kinh kết hợp Bách Thống Vương phù hợp với tất cả đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, người cao tuổi hay người mắc kèm các bệnh mạn tính khác mà không gây tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh tác dụng giảm đau, Bách Thống Vương còn làm giảm nguy cơ cơn đau tái phát và nâng cao sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Đặc biệt, một trong những điểm ưu việt của sản phẩm đó là không gây tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc giảm đau tây y ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, những người bị chứng đau một bên đầu kéo dài, hay tái phát có thể yên tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hỗ trợ chữa đau sau zona thần kinh nhờ Bách Thống Vương

Mục tiêu ngắn hạn: Giảm cả về mức độ và tần suất cơn đau, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc. Do đó, sử dụng hỗ trợ chữa đau sau zona thần kinh bằng Bách Thống Vương giúp đảm bảo toàn diện được các mục tiêu điều trị, cụ thể đó là:

Mục tiêu dài hạn: Nâng cao sức khỏe toàn trạng của người mắc và phòng ngừa cơn đau tái phát.

Không chỉ cải thiện chứng đau sau zona thần kinh nhiều người bị đau đầu, đau xương khớp đã sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương và cho phản hồi tích cực qua zalo như:

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA BÁCH THỐNG VƯƠNG

Nhãn hàng Bách Thống Vương hiện đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn “MUA 6 – TẶNG 1”. Với chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm 16% chi phí khi sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương.

HÃY NHANH TAY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 18006104 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG.

Báo chí nói gì về sản phẩm giảm đau thảo dược BÁCH THỐNG VƯƠNG?

Bách Thống Vương được nhiều đầu báo uy tín đánh giá cao về tác dụng

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% NẾU SỬ DỤNG BÁCH THỐNG VƯƠNG KHÔNG HIỆU QUẢ

Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương đã giúp hàng ngàn người khắc phục tình trạng đau nhức như: Đau đầu, đau xương khớp, đau bụng kinh,… Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Bách Thống Vương triển khai chương trình hoàn tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Chi tiết xem .

Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Zona Thần Kinh

6 bài thuốc nam chữa bệnh zona thần kinh

Rau sam là một loại cây mọc hoang nhưng rất quen thuộc trong đời sống vừa dùng làm thực phẩm vừa dùng làm thuốc chữa bệnh. Về giá trị dinh dưỡng, rau sam có chứa nhiều vitamin và omega 3 rất tốt cho cơ thể. Đối với cơ thể và sức khỏe sử dụng rau sam có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Chính vì vậy loại rau này thường được dùng trong đời sống hàng ngày.

Ngoài những lợi ích trên, rau sam còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh zona thần kinh hiệu quả. Cách sử dụng rất đơn giản như sau: bạn lấy rau sam rửa thật sạch, có thể ngâm rửa với nước muối loãng cho sạch khuẩn, tạp chất. Sau đó giã rau sam chắt lấy nước cốt, thêm vào một chút băng phiến trộn đều rồi dùng bôi lên vùng da bị zona. Mỗi ngày thực hiện như vậy 3 – 4 lần sẽ giúp làm dịu vết thương và trị bệnh hiệu quả.

Hoặc bạn có thể dùng rau sam, ý dĩ nhân mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước để uống cũng có tác dụng trị bệnh zona rất tốt.

Dân gian có bài thuốc trị zona thần kinh bằng lá sung rất hiệu quả

Lá sung có vị chát, có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt nên thường được dùng để trị các bệnh ngoài da, cả bệnh đường tiêu hóa. Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá sung chữa bệnh zona có tác dụng làm se vết thương rất nhanh chóng.

Bạn chỉ cần lấy lá sung rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem giã nhuyễn, sau đó trộn đều với một chút giấm ăn dùng để đắp lên vùng da bị zona, băng lại rồi để thuốc khô tự nhiên. Mỗi ngày thay thuốc 2 – 3 lần. Thực hiện như vậy liên tục trong vài ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt, thậm chí có nhiều trường hợp khi áp dụng đã khỏi bệnh.

Nha đam có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt, đồng thời làm dịu da, làm lành tổn thương trên da. Do đó dùng nha đam cũng là một giải pháp trị bệnh zona rất tốt. Bạn có thể sử dụng theo các cách như sau:

– Lấy lá nha đam rửa sạch, cắt bỏ 2 bên gai rồi cho vào nồi đun nước uống ngày 1 lần.

– Lấy nha đam và bột đậu xanh nghiền nhuyễn rồi trộn đều với nhau, dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ da bị phồng rộp bỏng rát do bệnh zona và đợi khô tự nhiên. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần và áp dụng liên tục trong 4 – 5 ngày sẽ lành bệnh mà không để lại sẹo.

4. Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng rau dừa nước

Bạn lấy rau dừa nước tươi đem rửa thật sạch, sau đó giã lấy nước cốt, cho thêm một chút bột gạo nếp vào trộn đều rồi dùng đắp lên da bị bệnh. Đây cũng là bài thuốc nam trị bệnh zona thần kinh tại nhà rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ rửa thật sạch rau dừa nước vì loại rau này sống dưới mặt nước dễ bị nhiễm khuẩn.

Cỏ nhọ nồi (rau mực) là một loại cây mọc hoang thường dùng để làm thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong dân gian, nhất là dùng để trị bệnh ngoài da, bệnh thận,… Để trị bệnh zona thần kinh, bạn lấy cỏ nhọ nồi rửa sạch, giã nát lấy nước cốt rồi dùng bôi lên vùng da bị bệnh ngày 3 – 4 lần.

6. Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng lá cây xấu hổ

Ngoài công dụng chữa bệnh xương khớp, bệnh mất ngủ như nhiều người biết đến và sử dụng, cây xấu hổ còn có tác dụng trị bệnh zona đạt kết quả tốt.

Bạn chỉ cần lấy khoảng một nắm lá cây xấu hổ, giã nát, đắp vào chỗ bị bệnh, áp dụng liên tục 1 – 2 ngày sẽ thấy kết quả.

Thông tin hữu ích dành cho bạn đọc:

* Bệnh zona thần kinh ở trẻ em và trẻ sơ sinh

* Cẩn trọng khi bị bệnh zona thần kinh ở mắt

Phương Pháp Chữa Trị Bệnh Zona Thần Kinh

Những tổn thương do zona thần kinh gây ra nếu không được điều trị đúng cách có thể bội nhiễm, kéo dài thời gian lành bệnh, đôi khi sẽ gây nhiễm trùng toàn thân, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là một trong những bệnh ngoài da thường gặp, do virus Varicella Zoster, đây cũng là tác nhân gây bệnh thủy đậu.

– Khi mắc bệnh zona thần kinh, người bệnh sẽ phải chịu những cảm giác đau rát, tổn thương trên da và nếu không xử lý cẩn thận sẽ lan thành dịch.

+ Ở những người miễn dịch kém, các mụn nước sẽ phát triển và khó lành.

+ Ở những người già, bệnh gây ra những cơn đau kéo dài trong nhiều tháng.

+ Một số người có thể bị ngứa ngáy rất khó chịu ở những khu từng phát ban và nổi mụn nước.

+ Kèm theo đó là tình trạng mất ngủ, giảm cân, trầm cảm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biến, zona thần kinh cần được điều trị trong 48 tiếng từ khi các tổn thương xuất hiện trên da.

Thuốc kháng virus

– Liều dùng sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào độ tuổi của người bệnh. Bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên có liều uống như nhau. Còn trẻ nhỏ dưới 12 tuổi dùng hạn chế hơn.

– Một số thuốc kháng virus chống chỉ định với người suy giảm chức năng thận nên cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Thuốc có công dụng làm giảm thời gian bài xuất virus cũng như hạn chế thời gian gây ra tổn thương mới, nhanh lành sẹo.

Thuốc kháng sinh

– Các thuốc đặc trị này sẽ giúp người bệnh hạ sốt, giảm đau, vitamin tổng hợp liều cao.

Thuốc ức chế 3 vòng

– Nếu bệnh nhân đau nhiều thì cần dùng thêm thuốc ức chế 3 vòng.

– Thuốc này được chống chỉ định đối với những chất ức chế monoamin oxydase và không dùng cho người mắc bệnh về tim mạch.

– Các bệnh nhân bị động kinh không kiểm soát, suy giảm chức năng thận, cường giáp cũng cần được thận trọng khi dùng kháng sinh.

Thuốc giảm đau nhóm ức chế thần kinh

– Được bác sĩ chỉ định dùng để uống nhằm giảm sự hành hạ từ những cơn đau.

– Khi dùng thuốc bạn sẽ bị một số tác dụng phụ như người yếu, đầy hơi, chán ăn nên cần lưu ý và không quá lo lắng.

Thuốc bôi chăm sóc tại chỗ để tránh trường hợp lột da

– Thường thuốc này ở dạng dung dịch, nồng độ khoảng 2%.

– Bạn có thể sử dụng trong 2 – 3 ngày đầu khi mắc bệnh.

– Cũng có một dạng kháng sinh dạng kem bôi vào những ngày cuối để vết thương chóng lành và liền sẹo.

Bệnh zona thần kinh khá nguy hiểm, nếu không sớm được chữa có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến , đặc biệt là đâu thần kinh say zona, suy giảm thị lực, thính giác,…