Đề Xuất 3/2023 # Uống Thuốc Tránh Thai 72 Giờ Có Hại Không? # Top 7 Like | Missvnuk.com

Đề Xuất 3/2023 # Uống Thuốc Tránh Thai 72 Giờ Có Hại Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Uống Thuốc Tránh Thai 72 Giờ Có Hại Không? mới nhất trên website Missvnuk.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trầm trọng hơn một chút, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra hiện tượng chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau. Một số trường hợp khác lại bị rối loạn kinh nguyệt khiến cho ngày kinh có thể đến sớm hoặc trễ.

Sử dụng nhiều dễ bị lờn thuốc

Cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng nhiều sẽ bị lờn thuốc, hiệu quả giảm đi rõ rệt. Đặc biệt, trong một chu kỳ kinh nguyệt, bạn dùng thuốc tránh thai 72 giờ đến 2 lần trở lên thì khả năng dính bầu là khá cao.

Biến chứng khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ

Nếu bạn gái lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra nhiều biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không? Dùng loại thuốc tránh thai 72 giờ lâu dài để tránh thai sẽ hạn chế sự phát triển của buồng trứng và chức năng . Khi ngừng thuốc thì buồng trứng phải cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Nếu bạn gái dùng quá nhiều có nguy cơ gây teo niêm mạc tử cung khiến trứng không làm tổ được dẫn tới vô sinh.

Sử dụng thuốc ngừa thai 72 giờ như thế nào cho đúng?

Các bạn nữ chỉ “cầu cứu” tới những viên thuốc này trong trường hợp bất khả kháng như quan hệ tình dục không đi kèm với các biện pháp tránh thai, dùng bao cao su nhưng bị rách, bị cưỡng chế,… Sau khi quan hệ, để tránh thai an toàn, nên uống thuốc trong vòng 72 giờ, nếu sớm hơn thì hiệu quả càng cao. Bạn cần phải dùng theo đúng chỉ định. Với những ai gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống và sau khi sử dụng thuốc nếu có biểu hiện xấu cần đến cơ sở ý tế để kiểm tra.

Và điều quan trọng nhất là bạn gái không nên có suy nghĩ phó mặc chuyện quan hệ tình dục an toàn vào những viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Hãy bỏ ra khỏi đầu suy nghĩ “cứ vô tư” quan hệ để rồi sau đó tìm đến thuốc. Như vậy thì những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chức năng sinh sản là điều khó tránh khỏi.

Tránh Thai Levone 72 Giờ H*1 Viên

1. Chống chỉ định:Không dùng Postinor 1, nếu:Bạn đã biết là bạn bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.Bạn mắc bệnh gan nặng.Nếu bạn mang thai.

2. Hướng dẫn sử dụng:Liều dùng và cách dùng:Ngừa thai khẩn cấp, được dùng trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã và đang dùng không đạt hiệu quả.

Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt (tốt nhất trong 12 giờ đầu), không để muộn hơn 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai. Uống nguyên viên thuốc và có thể uống với nước. Không nên trì hoãn việc uống thuốc.Nếu đang sử dụng một biện pháp ngừa thai thường xuyên khác (như viên thuốc tránh thai hàng ngày), thì vẫn tiếp tục dùng biện pháp này như thường lệ.a. Nếu bạn ở trong bất kỳ tình trạng nào sau đây, cần báo cho bác sĩ biết trước khi dùng Postinor 1 vì có thể thuốc ngừa thai khẩn cấp không phù hợp với bạn. Bác sĩ có thể giúp bạn lựa chọn một biện pháp tránh thai khác phù hợp hơn.Nếu bạn đang mang thai hoặc nghĩ rằng có lẽ bạn đã thụ thai.Bạn bị trễ kinh, hoặc kỳ kinh cuối của bạn không giống như bình thường.Kể từ kỳ kinh cuối, nếu bạn đã có một cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, xảy ra đã quá 72 giờ (vì có thể sự thụ thai đã xảy ra, nên việc điều trị sẽ không có kết quả). Nếu bạn mắc một bệnh nào đó về đường ruột (ví dụ, bệnh Crohn), ảnh hưởng đến sự tiêu hoá thức ăn.Nếu có bệnh suy gan nặng.Thuốc có chứa 142.5mg lactose monohydrat. Những người có bị bệnh di truyền hiếm gặp về không dung nạp galactose, không dung nạp lactose hoặc bị bệnh kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng thuốc này.Postinor 1 không phải là biện pháp tránh thai thường xuyên và chỉ phù hợp như một biện pháp khẩn cấp. Phụ nữ cần dùng lặp lại thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyên nên dùng các biện pháp tránh thai lâu dài.Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không thay thế cho các biện pháp ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục.b. Nếu bạn lo lắng về việc có thể mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dụcThuốc này không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục; chỉ có bao cao su mới có tác dụng này. Hãy trao đổi mối lo lắng của bạn với bác sĩ, dược sĩ, các y sĩ thực hành hay tư vấn tại các phòng khám kế hoạch hóa gia đình.Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C.

3. Thông tin thuốc: Thành phần: Levonorgestrel 1.5mg, tá dược vừa đủ 1 viên.Quy cách đóng gói: Hộp 1 viên

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Có Hại Không?

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesteron, có thể có một số tác dụng phụ như buồn nôn nhẹ, đau đầu, tức ngưc..

Các loại thuốc tránh thai trên thị trường hiện nay

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Giải pháp hoa hồng xanh, Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên. Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên Thuốc tránh thai hằng ngày đều chứa một lượng nhỏ 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progestin. Loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên hiện nay là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, dễ sử dụng. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên được bắt đầu vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 01 viên, vào thời gian nhất định trong ngày. Thời điểm uống thuốc cố định trong ngày là tùy bạn lựa chọn nhưng một mẹo nhỏ khuyên bạn khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là nên uống vào những thời điểm làm các công việc thường ngày như đánh răng sáng, tối, sau ăn,…

Những ai không được dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc cho chị em lựa chọn. Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên, uống mỗi ngày một viên với lượng nhỏ hormone sinh dục nữ, nên giúp người phụ nữ duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa, thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99%, đảm bảo an toàn, giúp hai bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục. Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.

10 Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày phụ nữ cần biết

Hướng dẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu lực ít nhất từ 1 – 7 ngày, kể từ ngày bạn uống viên thuốc đầu tiên. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ, nên để cho chắc chắn thì trong vòng 7 ngày đầu tiên uống thuốc bạn không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Quên uống thuốc tránh thai phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

Quên 1 viên: khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên 2 viên: uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên 3 viên: bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

tu khoa

thuốc tránh thai hang ngay tot nhat

thuốc tránh thai rigevidon giá bao nhiêu

thuốc tránh thai ít tác dụng phụ nhất

thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất webtretho

Làm mẹ – Tags: báo phụ nữ, phuong phap tranh thai, phuong phap tranh thai an toan, thuốc tránh thai, tránh thai

Có Nên Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Cấp Tốc 72H Không?

Có nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc 72h không?

Mục Lục

Khái quát về thuốc tránh thai cấp tốc 72h

Thuốc tránh thai cấp tốc 72h thường được đa số chị em lựa chọn sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn, để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng, một số bạn vẫn chưa nắm rõ về thuốc dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt, nên trước khi giải mã cho nghi vấn có nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc 72h không?thì cần nắm được các thông tin sau:

Hiểu đúng về thuốc tránh thai cấp tốc 72h

-Trường hợp đầu tiên như đã đề cập ở trên đó là quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn và chưa có ý định có con.

-Chị em uống thuốc ngừa thai hàng ngày nhưng quên quá 2 ngày.

-Chị em đang dùng thuốc tiêm tránh thai nhưng thời gian tiêm bị chậm so với quy định.

-Chị em đã không còn đặt vòng hay cấy que tránh thai nữa

Cách dùng thuốc tránh thai cấp tốc 72h chuẩn xác

Trên thị trường hiện nay có thể thấy 2 loại thuốc tránh thai cấp tốc dùng trong 72h được định hình dưới dạng 1 viên và 2 viên với cách sử dụng khác nhau, cụ thể.

Thuốc vỉ 1 viên: Trong thuốc chỉ chứa mỗiProgesterone giúp cản trở quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng trong tử cung. Đối với loại này chị em dùng trong vòng 72h (3 ngày) tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia cho biết uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai là càng cao, cụ thể như:

Dùng thuốc trong vòng 24h đồng hồ, hiệu quả tránh thai lên tới 95%.

Dùng thuốc trong vòng 24 – 48h, đạt hiệu quả còn 85%.

Dùng thuốc trong vòng 48 – 72h, hiệu quả tránh thai chỉ còn 58%.

Thuốc vỉ 2 viên: Trong thuốc chứa 2 hormone là Progestin và Estrogen. Liều dùng của thuốc gồm 2 viên và uống tránh nhau khoảng 12h. Thuốc chỉ có tác dụng khi dùng đủ 2 viên theo đúng thời gian quy định.

Các lưu ý để thuốc tránh thai phát huy hiệu quả

Chị em muốn dùngthuốc tránh thai khẩn cấp 72h hiệu quả thì không được bỏ qua những lưu ý sau đây:

Chị em đang dùng thuốc điều trị bệnh như thuốc an thần, thuốc hạ sốt, thuốc chữa bệnh lao, thuốc nhuận tràng, thuốc chống, thuốc tim mạch,… thì cần hỏi ý kiến bác sĩ xem mình có phù hợp dùng thuốc tránh thai cấp tốc hay không

Chị em phải cân nhắc sử dụng thuốc tối đa 1 tháng không quá 2 lần, tránh việc lạm dụng thuốc gây tai biến nguy hiểm.

Sau khi dùng thuốc mà thấy có dấu hiệu bất thường thì nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để được thăm khám ngay.

Chị em cần lưu ý thuốc chỉ tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai chứ không có khả năng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc chống chỉ định với trường hợp như phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, ra máu âm đạo bất thường, bị tình trạng viêm tắc tĩnh mạch, bệnh gan cấp tính, vàng da, ngứa ngáy dai dẳng…

Có nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc 72h không?

Theo các chuyên gia cho biết tuy thuốc tránh thai cấp tốc có thể ngừa thai trong khoảng 72h. Thế nhưng, chúng tôi vẫn khuyên chị em dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Vì thuốc tránh thai cấp tốc có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ như:

-Ngay sau khi dùng thuốc, chị em cảm thấy buồn nôn khó chịu, bị tức ngực,… bình thường thì sau 5-7 ngày sẽ qua nhưng nếu kéo dài cần gặp bác sĩ ngay.

-Cảm giác khó chịu sau khi dùng thuốc ảnh hưởng xấu đến tâm trạng và cả cảm xúc của chị em, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục từ 1 đến 2 tuần.

-Chị em dễ bị nám da, nổi nhiều mụn ửng đỏ, ngứa ngáy khó chịu do nồng độ nội tiết tố bị thay đổi đột ngột.

-Chị em sau khi uống thuốc tránh thai dễ bị rối loạn kinh nguyệt, bị rong kinh hoặc chậm kinh. Nếu chị em làm dụng thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

-Chị em sẽ bị tăng nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch và đái tháo đường – do nội tiết tố estrogen và progesterone có trong thuốc tránh thai sẽ làm rối loạn đông máu, đột quỵ và khó kiểm soát lượng đường trong máu

-Do nồng độ estrogen quá cao khiến đề kháng bị suy giảm nên dễ mắc bệnh viêm nhiễm, mẩn ngứa, chảy mủ và gây nhiều đau đớn, khó chịu trong cuộc sống của chị em. Lúc này, chị em cần đến trung tâm y tế để được thăm khám kịp thời

Nếu chị em không dùng thuốc tránh thai cấp tốc đúng cách thì phải đối mặt với nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, thậm chí ung thư gan do nội tiết tố trong cơ thể tác động rất xấu lên hệ tiêu hóa.

Để giải đáp cho vấn đề có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h không?chắc hẳn rằng những điều cung cấp bên trên là những thông tin chính xác. Chính vì vậy, chị em phải thật cẩn trọng trong quá trình sử dụng thuốc. Trước khi dùng thuốc tránh thai cấp tốc, chị em cần phải chọn lựa chính xác nhãn hiệu, ngày sản xuất, liều lượng, hạn sử dụng để tránh lạm dụng hoặc uống phải thuốc giả.

Nếu không may mắn gặp phải tình trạng đã uống thuốc nhưng vẫn có thai thì cần bình tĩnh và tìm cho mình một địa chỉ phá thai an toàn uy tín. Chị em không được tự ý dùng thuốc phá thai hoặc đến các cơ sở kém chất lượng vì dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Địa chỉ đình chỉ thai toàn không đau tại Hải Phòng

Nếu chị em đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ phá thai uy tín tại Hải Phòng thì đừng bỏ qua Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát . Hiện nay, phòng khám là một trong số ít nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản bài bản cùng nhiều ưu thế nổi bật như:

-Phòng Khám đã được cơ quan y tế cấp phép hoạt động công khai trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

-Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp chẩn đoán và thực hiện đình chỉ thai an toàn.

-Thuốc phá thai có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đặc biệt đã được cơ quan y tế thông qua.

-Máy móc thiết bị y khoa nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, đảm bảo cả quá trình thăm khám và thủ thuật không xuất hiện biến chứng.

-Phòng thủ thuật và dụng cụ y khoa luôn vô trùng đảm bảo không gây viêm nhiễm trong và sau thủ thuật.

-Phòng khám mở cửa tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ từ 8h đến 20h, chị em bận rộn có thể đặt hẹn khám ngoài giờ.

-Mọi chi phí luôn thu đúng theo quy định không thu vượt mức và không thu phí vô lý.

-Thông tin của thai phụ được hệ thống bảo mật an toàn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Uống Thuốc Tránh Thai 72 Giờ Có Hại Không? trên website Missvnuk.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!